Khi diễn viên truyền hình ‘ngược sóng’

Theo dõi VGT trên

Vân Dung chịu đ.ánh, chịu khóc như thể bị rút hết sức lực. Cù Thị Trà chuyên vai tiểu tam lại trở thành người cương trực…

Rũ bỏ hình tượng cũ

Cù Thị Trà coi vai vận động viên đấu kiếm Đông trong Những nẻo đường gần xa như một cơ hội lớn để “rũ bỏ” bóng dáng tiểu tam đã “hằn sâu” trong khán giả về mình. Chính vì thế, cô đầu tư rất nhiều thời gian cho vai diễn. Cù Thị Trà xin học tại lò tập đấu kiếm để có thể hiểu được môn thể thao và nắm bắt tinh thần của bộ môn này.

“Tôi nói với huấn luyện viên, anh cứ cho em tập nhiều hơn nữa lên, gấp mấy lần người mới tập cũng được. Dù vai của tôi có thể dùng người đóng thế cảnh đấu kiếm nhưng tôi vẫn muốn tập để tự đóng các cảnh này”, Cù Thị Trà chia sẻ.

Khi diễn viên truyền hình ngược sóng - Hình 1

“Táo bà” Vân Dung (giữa) có một vai diễn khó đoán trong Người một nhà. VFC

Chọn ngược như vậy một phần do ê kíp sản xuất, muốn thử khả năng của diễn viên, và họ cũng tin diễn viên có thể thay đổi được. Thứ nữa, họ muốn xây dựng một nhóm diễn viên nòng cốt, vẫn những con người đấy và khả năng diễn xuất ứng biến được mở rộng dần ra. – NSND Trung Anh

Trong khi đó, ở Người một nhà, vai diễn bà Thư của “Táo bà” Vân Dung cũng là một vai “ngược sóng” với những gì danh hài thường diễn. Trước đó, chị từng vào vai mẹ Diễm trong phim truyền hình Ghét thì yêu thôi, mẹ Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng, bà chủ trọ Vân trong 11 tháng 5 ngày, bà Thanh trong Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ… Ở những vai diễn này, nhân vật của Vân Dung có điểm chung là các bà mẹ có con gái, có duyên nhờ những miếng hài xinh xinh nho nhỏ trong phim. Tuy nhiên, ở Người một nhà, bà Thư dường như bị “dìm” trong đòn roi, h.ành h.ạ và nước mắt. Một nhân vật khá u ám, thậm chí ở những tập đầu tiên khiến khán giả vô cùng ức chế.

Đến chính Vân Dung cũng chia sẻ sự “ngược sóng” này. Nữ diễn viên cho biết đây là lần đầu tiên vào vai không đ.ánh n.gười mà bị người đ.ánh. Thậm chí, có cảnh quay bị đ.ánh khiến chị choáng 2 ngày liền.

Video đang HOT

“Đây là vai diễn đầu tiên tôi ngoan, tôi hiền, tôi lành và tôi cam chịu như thế… Tất cả những cảnh khóc với tôi thì không khó, nhưng tôi rất sợ vì những cảnh đó làm tôi rất mệt. Hầu như là rút hết 200% sức lực của tôi, rút ruột rút gan và cứ mỗi một cảnh như thế khóc xong, quay xong tôi không thể thở được, tim tôi cứ đ.ập thình thịch”, Vân Dung nhớ lại.

Khi diễn viên truyền hình ngược sóng - Hình 2

Cù Thị Trà trong phim Những nẻo đường gần xa. CHỤP MÀN HÌNH

NSND Thu Hà, vốn luôn gắn với hình tượng tiểu thư “lá ngọc cành vàng”, vẻ dịu dàng ngoan hiền, lại liên tiếp có những vai diễn “ngược sóng”. Năm 2021, chị nhận vai bà Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng, một người đàn bà mưu mô. Đây là vai diễn mà chính NSND Thu Hà cũng phải thốt lên là trái ngược hoàn toàn với mình ngoài đời đến 80% về tất cả mọi thứ. Năm 2024, NSND Thu Hà vào vai bà Hạ Lan trong Trạm cứu hộ trái tim, một người đàn bà có vẻ ngoài lạnh lùng, cay nghiệt với chồng con, luôn có những quyết định cực kỳ tỉnh táo. Đặt trên nền Trạm cứu hộ trái tim có nhiều tình tiết thiếu logic, vai diễn Hạ Lan thậm chí còn được coi là “gánh team” cho tác phẩm này.

Cũng có thể kể đến nhiều nghệ sĩ khác đã đi theo sóng ngược, để có những vai diễn khác phù hợp với mình. Đó là NSND Trung Anh, người từng thành công nổi bật với vai xã hội đen Lương Bổng trong Người phán xử. Trước đó, NSND Trung Anh vẫn được đ.ánh giá cao với những vai hiền lành kiểu như ông bố quốc dân của Về nhà đi con thì Lương Bổng lại là nhân vật cực kỳ m.áu l.ạnh, có số má trong giang hồ. NSƯT Thanh Quý đột nhiên trở thành một bà mẹ chồng ghê gớm trong Hoa hồng trên ngực trái, sẵn sàng đặt điều cho con dâu, cố tình cho con dâu uống thuốc tránh thai để không thể có con…

Tăng khả năng diễn xuất ứng biến

Tới thời điểm này, vai diễn của Cù Thị Trà ở Những nẻo đường gần xa vẫn đang dừng lại ở mức tàm tạm. Cô chưa có được những phân cảnh đắt giá, khiến khán giả phải nhớ và nhắc đến như khi làm tiểu tam trong các phim Hành trình công lý, Đừng làm mẹ cáu, Chúng ta của 8 năm sau, Gặp em ngày nắng. Mặc dù vậy, bộ phim vẫn tiếp tục lên sóng và khán giả có thể chờ đợi cô thể hiện ở những tập tiếp theo. Trong khi đó, vai diễn của Vân Dung đã qua thời điểm bị khán giả thắc mắc về độ u ám.

NSND Trung Anh cho biết: “Nói về tâm lý diễn viên, ai cũng muốn làm nhiều dạng vai, nhất là những dạng vai ngược. Tức là mình luôn được chọn ở cái dạng vai này, bỗng dưng được chọn cái dạng vai ngược lại thì diễn viên thường thích làm kiểu như thế”. NSND Trung Anh cũng cho biết, chính trong sự đi ngược này, diễn viên sẽ phải tìm kiếm những điều phù hợp với mình. Chẳng hạn, Lương Bổng là vai ông bị làm khó nhất.

Khi diễn viên truyền hình ngược sóng - Hình 3

NSND Thu Hà trong Trạm cứu hộ trái tim. CHỤP MÀN HÌNH

“Vai đó làm khó tôi rất nhiều. Hình thể như tôi thì không thể đóng ngầu kiểu đi đứng khuỳnh khoàng hay xăm trổ được, làm thế thì không thể lại được với những người có hình thể cao lớn. Tôi phải chọn cách dùng ánh mắt để thể hiện kiểu ngầu của mình. Tôi thường xuyên chiếm gương, tập với gương ở nhà liên tục”, NSND Trung Anh chia sẻ.

Về việc liệu có phải do thiếu diễn viên phim truyền hình nên các diễn viên được đề nghị đóng vai “ngược sóng” không, ông Trung Anh cho rằng không phải. “Chọn ngược như vậy một phần do ê kíp sản xuất, muốn thử khả năng của diễn viên, và họ cũng tin diễn viên có thể thay đổi được. Thứ nữa, họ muốn xây dựng một nhóm diễn viên nòng cốt, vẫn những con người đấy và khả năng diễn xuất ứng biến được mở rộng dần ra”, NSND Trung Anh nói.

Việc xây dựng những “diễn viên nòng cốt” như vậy có vẻ đúng với nhiều trường hợp như NSND Lan Hương “Bông”, hay NSƯT Thanh Quý, nghệ sĩ Tú Oanh… Họ được mời liên tục ở nhiều dạng vai khác nhau, hiền có, dữ có, chính có, phụ có. Điểm chung của họ là dù ở vị trí nào cũng tạo nên những vai diễn thú vị và được nhiều khán giả yêu quý.

Cù Thị Trà lo lắng khi đóng cặp với NSƯT Việt Anh trong phim Việt giờ vàng

Sau khi tạo ấn tượng với khán giả nhờ vai diễn tiểu tam, Cù Thị Trà có màn kết hợp với NSƯT Việt Anh trong dự án phim truyền hình 'Những nẻo đường gần xa'.

Cù Thị Trà lo lắng khi đóng cặp với NSƯT Việt Anh trong phim Việt giờ vàng - Hình 1

Cù Thị Trà mang đến hình ảnh mới mẻ sau vai diễn tiểu tam trước đó. NVCC

Diễn viên Cù Thị Trà đảm nhận vai vận động viên đấu kiếm Đông trong phim Những nẻo đường gần xa. Người đẹp 9X gây bất ngờ vì xuất hiện với vẻ ngoài nữ tính, chứ không khiến người xem tức giận như lúc đóng tiểu tam Anh Thu ở Chúng ta của 8 năm sau. Đây cũng là cơ hội cho thấy sự đa dạng trong khả năng diễn xuất của cô gái 25 t.uổi.

Xuất hiện trên màn ảnh nhỏ, Cù Thị Trà ăn mặc trẻ trung, trang điểm nhẹ nhàng. Nữ diễn viên tâm sự trước đây, mọi người vẫn quen với hình ảnh gợi cảm, hiện đại của cô. Nhưng với phim Những nẻo đường gần xa, Cù Thị Trà muốn mang đến cái nhìn khác biệt với một nhân vật cá tính nhưng tình cảm, dễ thương. "Tôi mong muốn được hóa thân vào nhiều nhân vật, sống trong nhiều cuộc đời khác nhau. Nhân vật Đông vừa là thử thách, cũng là động lực để tôi cố gắng".

Cù Thị Trà lo lắng khi đóng cặp với NSƯT Việt Anh trong phim Việt giờ vàng - Hình 2

Nữ diễn viên nhận được sự hỗ trợ của NSƯT Việt Anh khi tham gia phim Những nẻo đường gần xa. NVCC

Để vào vai vận động viên, Cù Thị Trà dành nhiều thời gian tập luyện các tư thế cầm kiếm sao cho phù hợp. Nữ diễn viên chia sẻ thời gian đầu, cô có chút bối rối, loay hoay. "Mướt mồ hôi khi cầm kiếm là có thật chứ không phải dễ dàng gì. Trong lúc tập, cũng có đôi ba lần làm rơi kiếm hay bị đau. Tuy nhiên, nó không phải sự cố gì lớn cả. Tôi rất thích vai diễn lần này vì được trải nghiệm những thứ mà trước giờ chưa từng làm. Tôi không muốn khi nhắc đến Cù Thị Trà mọi người chỉ nghĩ đến vai phản diện", người đẹp bộc bạch.

Trong phim, Cù Thị Trà đóng cặp với NSƯT Việt Anh. Cô kể ban đầu khi hay tin cũng có chút lo lắng, hồi hộp vì sợ làm không tốt ảnh hưởng đến bạn diễn. "Nhưng chính NSƯT Việt Anh đã hỗ trợ, nói chuyện, hướng dẫn để tôi thoải mái hơn và cũng tập kỹ trước khi quay. Tôi kỳ vọng bản thân sẽ trưởng thành hơn sau cơ hội quý giá này", cô bộc bạch.

Cù Thị Trà lo lắng khi đóng cặp với NSƯT Việt Anh trong phim Việt giờ vàng - Hình 3

Cù Thị Trà tập đấu kiếm để có thể hóa thân thành nhân vật Đông. NVCC

Cù Thị Trà thấy mình may mắn khi có cơ hội tham gia các dự án phim của VFC. Với người đẹp 9X, được xuất hiện trên sóng truyền hình và được khán giả yêu mến là nguồn động lực để cô cố gắng nhiều hơn. "Có cơ hội đóng các phim tốt như Chúng ta của 8 năm sau hay Những nẻo đường gần xa đã là điều may mắn mà không phải ai cũng có được. Tôi trân trọng điều này và luôn tự nhủ phải cố gắng để không phụ lòng mọi người", Cù Thị Trà nói.

Cù Thị Trà sinh năm 1999, sở hữu chiều cao 1,68m. Cô mang nét đẹp hiện đại với gương mặt sắc sảo cùng vóc dáng chuẩn. Nữ diễn viên theo học ngành kế toán tại Đại học Kinh tế Quốc dân và bước vào làng giải trí với vai trò người mẫu tự do. Trước khi bén duyên phim ảnh, cô từng tham gia diễn xuất trong một số dự án ca nhạc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt tái hợp sau 18 năm khiến netizen thích thú, visual hack t.uổi cả đôi mới tài tình
20:47:08 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim
07:57:08 22/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024
Nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh tái xuất trong họp báo phim nối sóng "Người một nhà", nhan sắc t.uổi U40 ra sao?
14:15:10 21/06/2024
Minh Cúc: Đây là lần đầu tiên tôi được vào vai nữ tính, nền nã như vậy
22:24:49 21/06/2024
Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'
23:35:09 21/06/2024
Đoạn kết phi lý, gây tranh cãi bậc nhất "Trạm cứu hộ trái tim"
14:23:54 21/06/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bị nhà chồng hắt hủi, bạn thân nổi đoá, 2 con riêng "quay xe"?
16:02:35 22/06/2024
Quang Linh livestream trấn an vụ Hằng Du Mục, thừa nhận biết từ đầu đến cuối
16:01:02 22/06/2024
Vụ 3 em nhỏ v.ăng tục: Nhà nghèo không đi học, cha khuyết tật thay con xin lỗi
16:36:24 22/06/2024
Siu Black về vườn nuôi gia súc, nợ ngập đầu chưa trả nổi gốc, bị hỏi thẳng mặt
13:56:49 22/06/2024
Táo đỏ Tân Cương là gì mà Hằng Du Mục chốt đơn ầm ầm, Hà Linh phán thẳng mặt?
14:38:52 22/06/2024
Miss Supranational 2024: Đương kim Hoa hậu lấn át thí sinh, Lydie Vũ cực slay
13:20:55 22/06/2024
Chân dung bạn trai Suri Cruise: Nhạc sĩ trẻ, điển trai như Timothée Chalamet
15:17:27 22/06/2024
Lệ Quyên úp mở việc lên chức mẹ chồng, Lâm Bảo Châu sắp ngồi sui?
13:00:51 22/06/2024

Tin mới nhất

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc

11:30:12 22/06/2024
Liên tiếp hành động của mẹ con Phương Hiệp Văn đã khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy nghẹt thở, để rồi cô lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân ngục tù này.

Nữ thần bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đơ, giờ diễn hay xuất sắc còn có phim phá kỷ lục của năm

09:29:50 22/06/2024
Sooyoung là nữ idol nổi đình đám của nhóm nhạc SNSD. Bên cạnh Yoona thì Sooyoung có thể coi là mỹ nhân lấn sân diễn xuất thành công nhất của nhóm nhạc quốc dân này.

Phim thắng quảng cáo, Dương Mịch vẫn thua

08:40:19 22/06/2024
Diễn viên Dương Mịch không được đ.ánh giá cao về diễn xuất, dù bộ phim mới của cô thành công về mặt quảng cáo thương mại.

Diễn viên mới Lưu Tuấn Khiêm có 2 phim ra rạp Việt

08:33:54 22/06/2024
Trong tháng 6, diễn viên Lưu Tuấn Khiêm có đến 2 phim điện ảnh đổ bộ rạp Việt là Cửu Long thành trại: Vây thành và Chờ người nơi pháo hoa rực rỡ.

Hứa Quang Hán - Tiết lộ về quyết định "lột xác" trong phim hoạt hình mới "trư bát giới"

08:19:28 22/06/2024
Khẳng định vị thế ở làng giải trí Hoa Ngữ bằng chính thực lực bản thân, Hứa Quang Hán luôn làm người xem phải bất ngờ bởi tài biến hóa đa dạng.

Thám tử lừng danh Conan tái xuất rạp Việt vào mùa hè 2024

08:16:04 22/06/2024
Ngay từ khi công bố những thông tin đầu tiên về dự án, phần phim thứ 27 Thám tử lừng danh Conan: Ngôi sao 5 cánh 1 triệu đô gây sự chú ý lớn không chỉ với các fan cứng Conan mà cả các fan M-A

Hai tài tử của 'Vùng đất câm lặng: Ngày một': Người vụt sáng ở t.uổi 30, người phong độ với chục phim siêu anh hùng 'dằn túi'

06:11:35 22/06/2024
Sau thành công của hai phần Vùng đất câm lặng, thương hiệu phim kinh dị - giật gân này sẽ trở lại với phần t.iền truyện Vùng đất câm lặng: Ngày một

Những câu thoại chạm đến trái tim trong 'Gia tài của ngoại'

06:08:45 22/06/2024
Gia tài của ngoại gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Việt nhờ những thước phim bình dị, gần gũi nhưng lại đủ sức khơi dậy những xúc cảm mạnh mẽ nhất trong sâu thẳm trái tim mỗi người khi nhớ về gia đình, người thân.

Ra rạp một tuần, 'Inside Out 2' đã đạt doanh thu ấn tượng, hướng tởi 1 tỷ USD?

06:08:15 22/06/2024
Theo Deadline, Inside Out 2 đã cán mốc doanh thu phòng vé 438.7 triệu USD trên toàn cầu chỉ sau một tuần phát hành, trở thành bộ phim thứ tư vượt mốc 400 triệu USD trên toàn thế giới trong năm 2024.

Vai diễn mới của Song Kang là một nhân vật thuộc cộng đồng LGBT

23:31:10 21/06/2024
Netizen suy đoán rằng vai diễn của nam diễn viên Song Kang trong bộ phim điện ảnh mới Escape của Song Kang là LGBT.

NSƯT Thái Sơn lần đầu đóng chính trong phim nối sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

22:47:20 21/06/2024
Phim Vui lên nào, anh em ơi sẽ nối sóng sau khi Trạm cứu hộ trái tim kết thúc. Trong phim này, NSƯT Thái Sơn lần đầu đóng chính.

Có thể bạn quan tâm

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

Góc tâm tình

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Xót xa trước tấm hình chụp cận cảnh gương mặt của Ronaldo tại Euro 2024: Huyền thoại cũng đã già!

Sao thể thao

18:56:06 22/06/2024
Mới đây, một tấm ảnh chụp cận Ronaldo trong một buổi tập tại Euro 2024 đã được đăng tải và lập tức thu hút sự chú ý. Chứng kiến hình ảnh nét căng này, nhiều fan xót xa nhận ra Ronaldo thực sự đã già.

Cuối cùng, nhân vật nữ "dễ thương nhất" Wuthering Waves cũng đã có một bộ ảnh cosplay chất lượng

Cosplay

18:53:58 22/06/2024
Ở thời điểm phiên bản 1.1 đã gần kề, các fan củaWuthering Wavesdường như vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt cho một nhân vật cũ.

Đau lưng trong bao lâu cảnh báo ung thư giai đoạn cuối?

Sức khỏe

18:52:39 22/06/2024
Xuất hiện triệu chứng đau lưng, mỏi vai, người phụ nữ trẻ nghĩ do ngồi nhiều nhưng khi đi kiểm tra, chị nhận thông báo ung thư giai đoạn cuối.

Tổng thống Pháp lên tiếng về quyết định bầu cử sớm

Thế giới

18:50:28 22/06/2024
Phát biểu trong chuyến thăm vùng Tây Brittany hôm 18/6 (giờ địa phương), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bảo vệ quyết định tổ chức bầu cử sớm, nhấn mạnh nếu không giải tán quốc hội, mọi chuyện sẽ trở nên hỗn loạn.

Nhà hàng bị xử phạt 6,5 triệu đồng vì "chặt c.hém", khiêu khích khách

Tin nổi bật

18:46:51 22/06/2024
Khi thanh toán, khách hàng cho rằng nhà hàng đã tính giá đắt hơn bình thường nên hai bên xảy ra to tiếng và 1 khách hàng dùng điện thoại ghi lại hình ảnh xảy ra.

Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên

Sao việt

18:32:37 22/06/2024
Vào ngày 21/6, người mẫu gốc Trà Vinh đã đăng tải đoạn video mới trên mạng xã hội chia sẻ về nỗi lòng mong muốn làm mẹ. Trong clip, Ngọc Trinh nghẹn ngào xúc động tiết lộ bản thân khó có thể mang thai tự nhiên.

Vụ sai phạm tại Vườn quốc gia U Minh Thượng: Bắt thêm giám đốc công ty xây dựng

Pháp luật

18:28:10 22/06/2024
Ông T. được xác định đã có hành vi vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng (với vai trò đồng phạm), gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis

Netizen

18:02:25 22/06/2024
Hiện tại, Xoài Non dường như không còn muốn kín tiếng. Cô thường xuyên tụ tập bạn bè và livestream trò chuyện, chia sẻ nhiều góc độ về đời sống cá nhân. Mới đây, Xoài Non có cập nhật mới trên Facebook nhưng bị một số antifan bình luận k...

Đây là vị tướng đầu tiên trong lịch sử Riot đạt danh hiệu "Perfect All Kill" ngay khi vừa ra mắt

Mọt game

17:56:56 22/06/2024
Như đã phân tích ởbài viết trước, Ma Cây đang thực sự trở thành một cơn ác mộng khi đượcRiotchỉnh sửa bộ kỹ năng vô cùng đột phá.

Nam đạo diễn Việt kể chuyện bị Dustin Nguyễn đ.ấm đau tới mức nghẹt thở

Tv show

17:36:22 22/06/2024
Là khách mời của chương trình Kính đa chiều (phát trên VTV9), đạo diễn hành động Bùi Văn Hải đã chia sẻ nhiều câu thú vị xung quanh chuyện hậu trường làm phim.