Việt Hương ngâm nước 10 tiếng mỗi ngày cho vai để đời trong ‘Ma Da’

Theo dõi VGT trên

Việt Hương chia sẻ cô có nhiều trải nghiệm khi hóa thân thành người vớt xác trong phim Ma Da. Với nữ nghệ sĩ, đây là vai diễn để đời trong sự nghiệp của mình.

Việt Hương ngâm nước 10 tiếng mỗi ngày cho vai để đời trong Ma Da - Hình 1

Với Việt Hương, nhân vật trong phim Ma Da là tác phẩm để đời của mình. ĐPCC

Nghệ sĩ Việt Hương trở lại thị trường điện ảnh với vai diễn trong phim Ma Da. Đây là tác phẩm lấy bối cảnh và quay suốt 35 ngày tại rừng ngập mặn tại Năm Căn (Cà Mau). Ngoài nữ nghệ sĩ, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên như Thành Lộc, Cẩm Ly… do Nguyễn Hữu Hoàng làm đạo diễn.

Chia sẻ với chúng tôi, Việt Hương nói điều thuyết phục cô góp mặt trong dự án này chính là yếu tố tình người được thể hiện trong tác phẩm. Với cô, vớt x.ác n.gười c.hết là một công việc đặc biệt bởi “khi nghe có người c.hết, họ chạy đi phụ giúp chỉ vì cái tình, do nghĩa tử là nghĩa tận”.

“Tôi đã được nghe, được gặp những trường hợp như vậy nên khi đọc kịch bản, tôi mới nói với đạo diễn rằng nhân vật lạ. Phải ở gần cái x.ác c.hết, chúng ta mới hiểu được nó kinh khủng cỡ nào”, nữ nghệ sĩ 7X bộc bạch.

Việt Hương ngâm nước 10 tiếng mỗi ngày cho vai để đời trong Ma Da - Hình 2

Việt Hương nói phải ngâm mình từ 5 giờ chiều đến 3 giờ sáng để có được cảnh quay ưng ý. ĐPCC

Video đang HOT

Nghệ sĩ Việt Hương quan niệm bất cứ công việc nào cũng có cái khó, cái cực riêng song khi nhận lời mời đóng Ma Da, cô “không nghĩ nó ghê đến như vậy”. Vì bối cảnh quay là ở vùng sông nước, đòi hỏi học trò Minh Nhí phải học bơi, học lặn và ngâm mình cả ngày để có được cảnh quay ưng ý. Nữ nghệ sĩ khẳng định đây là dự án để lại cho cô nhiều kỷ niệm, ấn tượng sâu sắc và cũng là “tác phẩm để đời” trong sự nghiệp của mình.

Để có những thước phim ấn tượng, Việt Hương cùng đoàn phim di chuyển vào rừng để quay hình. Lường trước những vất vả nhưng theo nữ nghệ sĩ, những khó khăn trải qua mang lại cho cô những trải nghiệm thú vị. “2 giờ chiều chúng tôi có mặt ở hiện trường để chuẩn bị, đến 5 giờ trời sụp tối tôi ăn xong tô cơm là quay. Tôi ngâm mình ở dưới nước đến 3 giờ sáng mới về. Mấy ngày đầu tôi còn lên bờ ăn cơm, nhưng vài ngày sau tôi quyết định ở dưới nước rồi ăn luôn bởi rất lạnh. Vì tôi không muốn khi lên bờ mọi người phải lo cho mình”, cô nói.

Việt Hương ngâm nước 10 tiếng mỗi ngày cho vai để đời trong Ma Da - Hình 3

Nữ nghệ sĩ nói quá trình tham gia phim mang lại cho cô nhiều bài học, trải nghiệm đáng nhớ. ĐPCC

Việt Hương kể thêm để nhập vai, cô quyết “không còn là chính mình”. Nữ nghệ sĩ mong muốn có thể làm tốt vai diễn một người vớt xác, mang lại sự chân thật cho khán giả khi theo dõi phim. “Chính sự nhiệt tình chỉ dạy, hướng dẫn cho mình từng chút một của bà con dưới Cà Mau để mình có thể làm tốt nhất vai diễn. Đó là thứ làm cho Hương xúc động nhất và không bao giờ có thể quên”, vợ Hoài Phương bày tỏ.

Nữ nghệ sĩ khẳng định thù lao đóng Ma Da cao nhưng trong giai đoạn này, cô làm không phải vì t.iền. Thay vào đó, Việt Hương cố gắng cho các tác phẩm vì tình yêu và mong muốn đền ơn nghề. “Giống như vở kịch thiếu nhi vừa rồi, tất cả những gì tôi nói đều được đầu tư cả. Đến bây giờ, tất cả những gì tôi làm vì muốn trả ơn nghề. Đoàn phim trả t.iền rất cao nhưng xuống Cà Mau thì tôi cũng chỉ để đó”, nữ nghệ sĩ trải lòng.

Nhớ lại những buổi quay hình phim Ma Da, Việt Hương khẳng định đó là một hành trình đặc biệt. Cô nhấn mạnh: “Một người nghệ sĩ mà có được vai diễn như vậy phải nói là để đời. Tôi học được rất nhiều kỹ năng sống, nói thiệt bây giờ lái vỏ lãi thiếu điều tôi có thể đua với người dân Cà Mau. Đây là dạng vai mà tôi nghĩ hầu hết nghệ sĩ nào cũng muốn trải nghiệm nếu đã mê nghề. Anh Thành Lộc từng nói với tôi rằng: “Vai này cực nhưng đã”. Bản thân tôi cũng muốn làm và hết mình với nó”.

NSƯT Thành Lộc tiết lộ chuyện Việt Hương đi cấp cứu sau khi quay phim

Trong tiệc đóng máy phim điện ảnh Ma da, NSƯT Thành Lộc có nhiều chia sẻ về bạn diễn Việt Hương cũng như quá trình tham gia dự án.

Nhà giáo ưu tú Diệu Đức, NSƯT Thành Lộc, Việt Hương, đạo diễn Nhất Trung... vừa tham dự tiệc đóng máy của đoàn làm phim Ma da được tổ chức ở TP.HCM. Tại đây, các nghệ sĩ có màn giao lưu, tâm sự cùng ê kíp về hành trình 35 ngày thực hiện dự án ở Năm Căn (Cà Mau).

NSƯT Thành Lộc tiết lộ chuyện Việt Hương đi cấp cứu sau khi quay phim - Hình 1

NSƯT Thành Lộc và Việt Hương tâm sự về hành trình quay phim tại Cà Mau. MK

Nghệ sĩ Việt Hương kể lại những kỷ niệm phải ngâm mình dưới nước nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày. Chuyện ăn uống, di chuyển ở rừng đước là vấn đề nan giải, đôi khi ê kíp phải ăn uống trong lúc ngâm mình dưới nước. Cũng vì thế, mọi người trong đội ngũ sản xuất đều gắn kết, yêu thương nhau. Các nhân viên bắt đầu gọi Việt Hương là mẹ, cùng lăn xả trên phim trường. Dù gặp nhiều trở ngại về điều kiện quay phim song nữ diễn viên khẳng định đây là vai ấn tượng nhất, nguy hiểm nhất và dùng nhiều kỹ năng nhất trong những năm gần đây của cô.

Đồng hành cùng Việt Hương trong bộ phim lần này là NSƯT Thành Lộc, anh cho biết bản thân thật sự không muốn kể khổ quá nhiều. Nam nghệ sĩ nói: "Thật ra thì lên đây không phải kể khổ, kể nhiều quá lại vô duyên, nghề diễn viên là phải cực rồi". Dù vậy, diễn viên Ngôi nhà bươm bướm vẫn tâm sự về khoảng thời gian gắn bó với đoàn phim Ma da.

NSƯT Thành Lộc tiết lộ chuyện Việt Hương đi cấp cứu sau khi quay phim - Hình 2

Để thuận tiện cho việc quay phim, Việt Hương cùng ê kíp ăn uống trong lúc ngâm mình dưới nước. FBNV

Theo NSƯT Thành Lộc, bối cảnh phim chủ yếu là cảnh sông nước, nhiều đoạn quay ở vuông tôm cũ, hầu hết dưới đáy là bùn, môi trường nhiều vi trùng, vi khuẩn. Do đó không chỉ diễn viên mà đội ngũ sản xuất đều không tránh khỏi việc da đen sạm, nổi ghẻ, vết thương lâu lành. Anh đùa có nhân viên trong đoàn cam kết rằng sau dự án này sẽ không bao giờ tham gia làm phim về sông nước nữa.

"Nhiều đoàn phim đôi khi có cái không thuận, dễ gây lộn, nhưng đoàn phim này chỉ có tiếng cười. Việt Hương ngoài làm một diễn viên còn là nghệ sĩ hài, cô ấy kết nối tất cả với nhau. Vì vậy mọi người không thấy nản, cùng truyền năng lượng để hoàn tất cảnh quay", NSƯT Thành Lộc cho hay.

NSƯT Thành Lộc tiết lộ chuyện Việt Hương đi cấp cứu sau khi quay phim - Hình 3

NSƯT Thành Lộc tiết lộ Việt Hương bị nhiễm lạnh, phải đi cấp cứu. MK

Bên cạnh đó, "Bò cạp câm" trong vở Hoàng tử Ai Cập không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ với đàn em. Anh kể bạn diễn của mình vốn không biết bơi, tuy nhiên sau quá trình liên tục bị "dìm xuống", ngâm mình dưới nước nhiều lần, cô đã có thể vượt qua mọi trở ngại.

NSƯT Thành Lộc chia sẻ: "Đoàn phim ai cũng bệnh nhưng người bệnh cuối cùng là Việt Hương. Cô bị nhiễm lạnh trong suốt 35 ngày đóng phim, đến giờ mới bộc phát. Trước khi đến dự tiệc đóng máy, cô ấy vừa mới cấp cứu từ bệnh viện về". Đồng thời, anh cũng gửi lời cảm ơn đến Việt Hương vì năng lượng tích cực mà cô đã lan tỏa.

NSƯT Thành Lộc tiết lộ chuyện Việt Hương đi cấp cứu sau khi quay phim - Hình 4

NSƯT Thành Lộc gửi lời cảm ơn Việt Hương vì đã luôn hăng say cống hiến và kết nối mọi người. FBNV

Đồng tình với chia sẻ của NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ - nhà giáo ưu tú Diệu Đức cho biết mỗi khi nhìn thấy sự hy sinh, hết mình trong từng cảnh quay của Việt Hương, cô đều cảm thấy thương đàn em. "Bà hội đồng" trong Tiếng sét trong mưa tâm sự có lúc xem Việt Hương vừa hoàn thành một phân đoạn liền đến và nói sao cô thấy thương em quá, rồi cả hai cùng ôm nhau khóc. Đó là một trong những kỷ niệm đẹp của nữ nghệ sĩ khi tham gia dự án này.

Dự án điện ảnh Ma da vừa hoàn thành giai đoạn quay phim tại Cà Mau. Tác phẩm quy tụ dàn diễn viên thực lực như Việt Hương, NSƯT Thành Lộc, Cẩm Ly, nhà giáo ưu tú Diệu Đức cùng các diễn viên nhí. Hiện thời điểm phát hành phim chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt tái hợp sau 18 năm khiến netizen thích thú, visual hack t.uổi cả đôi mới tài tình
20:47:08 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Con gái Ngân Hà khóc lóc vì thấy Nghĩa ôm An Nhiên
17:21:11 20/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024
Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim
07:57:08 22/06/2024
Nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh tái xuất trong họp báo phim nối sóng "Người một nhà", nhan sắc t.uổi U40 ra sao?
14:15:10 21/06/2024
Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'
23:35:09 21/06/2024
Minh Cúc: Đây là lần đầu tiên tôi được vào vai nữ tính, nền nã như vậy
22:24:49 21/06/2024

Tin đang nóng

Đỗ Mỹ Linh và chồng tặng anh trai t.iền tỷ, cặp anh em chuẩn con nhà vọng tộc
12:46:50 22/06/2024
Chồng Hằng Du Mục bị Trang Trần dọa xử, tuyên bố xanh chín sẽ "đắp mộ cuộc tình"
11:33:54 22/06/2024
Gia đình giàu nhất Vương quốc Anh lĩnh án tù vì đối xử với người giúp việc tệ hơn cả súc vật
10:24:04 22/06/2024
Chu Thanh Huyền "tá hỏa" với bụng bầu giai đoạn cuối thai kỳ, vội lên dò hỏi CĐM
11:04:14 22/06/2024
Siu Black về vườn nuôi gia súc, nợ ngập đầu chưa trả nổi gốc, bị hỏi thẳng mặt
13:56:49 22/06/2024
Rộ tin Hằng Du Mục thừa nhận chọn sai người, khuyên phụ nữ đừng kết hôn?
10:18:25 22/06/2024
Lệ Quyên úp mở việc lên chức mẹ chồng, Lâm Bảo Châu sắp ngồi sui?
13:00:51 22/06/2024
Miss Supranational 2024: Đương kim Hoa hậu lấn át thí sinh, Lydie Vũ cực slay
13:20:55 22/06/2024

Tin mới nhất

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc

11:30:12 22/06/2024
Liên tiếp hành động của mẹ con Phương Hiệp Văn đã khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy nghẹt thở, để rồi cô lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân ngục tù này.

Nữ thần bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đơ, giờ diễn hay xuất sắc còn có phim phá kỷ lục của năm

09:29:50 22/06/2024
Sooyoung là nữ idol nổi đình đám của nhóm nhạc SNSD. Bên cạnh Yoona thì Sooyoung có thể coi là mỹ nhân lấn sân diễn xuất thành công nhất của nhóm nhạc quốc dân này.

Phim thắng quảng cáo, Dương Mịch vẫn thua

08:40:19 22/06/2024
Diễn viên Dương Mịch không được đ.ánh giá cao về diễn xuất, dù bộ phim mới của cô thành công về mặt quảng cáo thương mại.

Diễn viên mới Lưu Tuấn Khiêm có 2 phim ra rạp Việt

08:33:54 22/06/2024
Trong tháng 6, diễn viên Lưu Tuấn Khiêm có đến 2 phim điện ảnh đổ bộ rạp Việt là Cửu Long thành trại: Vây thành và Chờ người nơi pháo hoa rực rỡ.

Hứa Quang Hán - Tiết lộ về quyết định "lột xác" trong phim hoạt hình mới "trư bát giới"

08:19:28 22/06/2024
Khẳng định vị thế ở làng giải trí Hoa Ngữ bằng chính thực lực bản thân, Hứa Quang Hán luôn làm người xem phải bất ngờ bởi tài biến hóa đa dạng.

Thám tử lừng danh Conan tái xuất rạp Việt vào mùa hè 2024

08:16:04 22/06/2024
Ngay từ khi công bố những thông tin đầu tiên về dự án, phần phim thứ 27 Thám tử lừng danh Conan: Ngôi sao 5 cánh 1 triệu đô gây sự chú ý lớn không chỉ với các fan cứng Conan mà cả các fan M-A

Hai tài tử của 'Vùng đất câm lặng: Ngày một': Người vụt sáng ở t.uổi 30, người phong độ với chục phim siêu anh hùng 'dằn túi'

06:11:35 22/06/2024
Sau thành công của hai phần Vùng đất câm lặng, thương hiệu phim kinh dị - giật gân này sẽ trở lại với phần t.iền truyện Vùng đất câm lặng: Ngày một

Những câu thoại chạm đến trái tim trong 'Gia tài của ngoại'

06:08:45 22/06/2024
Gia tài của ngoại gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Việt nhờ những thước phim bình dị, gần gũi nhưng lại đủ sức khơi dậy những xúc cảm mạnh mẽ nhất trong sâu thẳm trái tim mỗi người khi nhớ về gia đình, người thân.

Ra rạp một tuần, 'Inside Out 2' đã đạt doanh thu ấn tượng, hướng tởi 1 tỷ USD?

06:08:15 22/06/2024
Theo Deadline, Inside Out 2 đã cán mốc doanh thu phòng vé 438.7 triệu USD trên toàn cầu chỉ sau một tuần phát hành, trở thành bộ phim thứ tư vượt mốc 400 triệu USD trên toàn thế giới trong năm 2024.

Vai diễn mới của Song Kang là một nhân vật thuộc cộng đồng LGBT

23:31:10 21/06/2024
Netizen suy đoán rằng vai diễn của nam diễn viên Song Kang trong bộ phim điện ảnh mới Escape của Song Kang là LGBT.

NSƯT Thái Sơn lần đầu đóng chính trong phim nối sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

22:47:20 21/06/2024
Phim Vui lên nào, anh em ơi sẽ nối sóng sau khi Trạm cứu hộ trái tim kết thúc. Trong phim này, NSƯT Thái Sơn lần đầu đóng chính.

Có thể bạn quan tâm

Không thể xin hạnh phúc

Góc tâm tình

16:21:07 22/06/2024
Tôi biết anh muốn tôi ngủ cùng nhưng lại làm ra vẻ không cần nên tôi cũng không cần. Thời gian không ai cần ai kéo dài đến 2 tháng.

Cháy rừng tại Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại nặng nề

Thế giới

16:18:12 22/06/2024
Cùng ngày, nhà chức trách Hy Lạp thông báo lực lượng cứu hỏa nước này đang nỗ lực khống chế các đám cháy rừng bùng phát do gió mạnh trong 3 ngày khiến ít nhất 1 người t.hiệt m.ạng.

Hằng Du Mục bị nhà chồng hắt hủi, bạn thân nổi đoá, 2 con riêng "quay xe"?

Netizen

16:02:35 22/06/2024
Những ngày qua, Hằng Du Mục đang là cái tên gây xôn xao mạng xã hội bởi ồn ào mâu thuẫn giữa cô và chồng Trung Quốc. Theo đó, nữ Tiktoker không chỉ bị chồng ghen tuông vô cớ, tranh chấp tài sản mà còn bị tác động .

Con số may mắn theo 12 con giáp hôm nay 22/6/2024

Trắc nghiệm

15:58:06 22/06/2024
Con số may mắn hôm nay 22/6 theo 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ... là số nào? Đâu là cặp số may mắn hôm nay của 12 con giáp chuẩn

Sao Việt 22/6: Lệ Quyên triết lý về buông bỏ, Hoa hậu Thùy Tiên đóng phim

Sao việt

15:47:36 22/06/2024
Lệ Quyên đăng ảnh diện đồ hiệu xa xỉ kèm những dòng triết lý về sự buông bỏ, Hoa hậu Thùy Tiên tham gia đóng phim cùng nghệ sỹ Hồng Đào.

Quyền Linh xúc động khi Phạm Quỳnh Anh bỏ t.iền túi hỗ trợ trẻ mồ côi

Tv show

15:38:54 22/06/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ, Phạm Quỳnh Anh quyết định bỏ t.iền túi để hỗ trợ. Hành động của nữ ca sĩ khiến Quyền Linh cảm kích.

Hình tượng Lâm Canh Tân "sụp đổ" với vai diễn chồng gia trưởng của Lưu Diệc Phi

Phim châu á

15:32:35 22/06/2024
Đời thực, Lâm Canh Tân là hình mẫu lý tưởng của nhiều thiếu nữ nhưng ở Câu chuyện hoa hồng , nam diễn viên trở thành cơn ác mộng khiến ai cũng muốn... né gấp.

Hoa hậu Thùy Tiên lấn sân sang diễn xuất với vai chính phim kinh dị

Phim việt

15:23:49 22/06/2024
Bộ phim điện ảnh Linh miêu mới đây tung poster quảng bá, thông báo thời điểm dự kiến công chiếu vào tháng 11/2024.

Chủ hàng quán tung tin sư Minh Tuệ xuất hiện, hàng trăm người vội "mắc bẫy"

Xã hội

15:18:44 22/06/2024
Từ sáng sớm đã có rất nhiều người dân tập trung về khu vực gần nhà gia đình ông Thích Minh Tuệ. Dù thời tiết nóng bức, nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn ngồi chờ, mong có cơ hội được gặp trực tiếp và đảnh lễ với ông Thích Minh Tuệ.

Chân dung bạn trai Suri Cruise: Nhạc sĩ trẻ, điển trai như Timothée Chalamet

Sao âu mỹ

15:17:27 22/06/2024
Ngoại hình của bạn trai Suri Cruise gây chú ý vì quá đẹp. Nhiều khoảnh khắc anh chàng đốn tim công chúng vì visual đẹp không kém tài tử. Thậm chí, anh còn được nhận xét trông hao hao chàng thơ Hollywood Timothée Chalamet.

Ngôi vua phòng vé 2024 có chủ mới, nắm chắc danh hiệu phim tỷ USD đầu tiên trong năm

Phim âu mỹ

15:11:42 22/06/2024
Bộ phim hoạt hình này hiện tại đang làm mưa, làm gió tại phòng vé toàn cầu và nhận về nhiều lời khen ngợi từ khán giả.