Kết thúc cách ly xã hội, Hải Dương vẫn dừng nhiều hoạt động để phòng dịch

Sau khi kết thúc cách ly xã hội , gỡ bỏ phong tỏa với huyện Cẩm Giàng TP Chí Linh , Hải Dương vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều hoạt động để phòng dịch COVID-19 .

Ngày 2/3, UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định số 679 kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng với toàn tỉnh; gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh huyện Cẩm Giàng , đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 .

Để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, Hải Dương tiếp tục tạm dừng nhiều dịch vụ.

4 địa phương thực hiện Chỉ thị 15

Đối với TP Hải Dương , thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Tỉnh khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Kết thúc cách ly xã hội, Hải Dương vẫn dừng nhiều hoạt động để phòng dịch - Hình 1

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ 3/3, đồng thời gỡ bỏ phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng.

Bên cạnh đó, các địa phương trên tạm dừng nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao , giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu di tích, khu vui chơi, giải trí, khu tập luyện thể thao , cơ sở làm đẹp , gội đầu, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…). Quán ăn không phục vụ tại chỗ. Chủ tịch UBND các huyện/thị xã/thành phố theo thẩm quyền quyết định các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác cần đóng cửa” , quyết định của UBND tỉnh Hải Dương nêu rõ.

Ngoài ra, 4 huyện/thị xã/thành phố trên tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết 17/3/2021. Các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường.

Cùng với đó, quyết định số 679 của UBND tỉnh Hải Dương chỉ rõ việc hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua 4 huyện, thị xã, thành phố. Các hoạt động giao thông vận tải vận chuyển khách bằng xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, nhà ga, bến xe khách, các bến khách ngang sông, bến phà được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi hoạt động trở lại.

Các phương tiện nêu trên hoạt động trong phạm vi nội tỉnh, hạn chế ra tỉnh ngoài.

Tạm đình chỉ nhiều dịch vụ tại TP Chí Linh

Người dân các huyện Bình Giang , Gia Lộc , Nam Sách , Ninh Giang , Thanh Hà, Thanh Miện , Tứ Kỳ và TP phố Chí Linh không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Tỉnh yêu cầu các huyện/TP trên tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao , sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

8 huyện/thành phố này tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp , karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game … Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn… khu tập luyện thể thao , khu di tích, danh lam thắng cảnh do UBNDcác huyện/ thành phố quy định.

Sau khi kết thúc cách ly xã hội , UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng việc hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa phận 8 huyện, thành phố. Các hoạt động giao thông vận tải vận chuyển khách bằng xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng; nhà ga, bến xe khách; các bến khách ngang sông, bến phà được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ GTVT khi hoạt động trở lại. Các phương tiện này được hoạt động trong phạm vi nội tỉnh và liên tỉnh.

Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường, trước mắt là đến hết 17/3/2021. Tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường.

Riêng học sinh khối 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX được phép đến trường học từ 8/3/2021 nếu đảm bảo tốt các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19″, quyết định của UBND tỉnh Hải Dương nêu.

Bí thư Hải Dương: 'Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt'

Để ứng phó dịch Covid-19, các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hải Dương trực 24/24h và xác định "không có Tết". Còn người dân được vận động vui Tết an toàn, không liên hoan, chúc Tết.

Ngày 27/1 - khi chỉ còn cách Tết Nguyên đán Tân Sửu 2 tuần - dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại tại Hải Dương với nhiều ca nhiễm liên tiếp được phát hiện tại Công ty POYUN.

Chia sẻ với Zing , Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định quyết tâm của địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19 và nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế.

Giải pháp đồng bộ, quyết liệt cùng chiến lược mới

- Sau 2 tuần quyết liệt chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tình hình hiện nay ở Hải Dương diễn biến như thế nào, thưa ông?

- Đây là đợt dịch bùng phát thứ ba trên địa bàn tỉnh Hải Dương, lây lan nhanh nhất từ trước đến nay, diễn ra hết sức bất ngờ. Dịch xuất hiện đầu tiên ở Công ty POYUN trên địa bàn TP Chí Linh, tập trung ở 3 đơn vị hành chính của Hải Dương là TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Cẩm Giàng.

Đến nay Hải Dương đã phát hiện hơn 320 bệnh nhân dương tính với Covid-19, số người phải cách ly tập trung là hơn 11.700 người.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 1

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết lãnh đạo chủ chốt của tỉnh xác định trực 24/24h dịp Tết để sẵn sàng chỉ đạo, ứng phó với dịch bệnh. Ảnh: Quang Vinh.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan trên diện rộng, tỉnh Hải Dương cùng sự giúp đỡ của Bộ Y tế đã tiến hành các biện pháp hết sức khẩn trương, quyết liệt và cũng rất bình tĩnh, tự tin.

Trong suốt cuộc chiến chống dịch Covid-19, chúng tôi đều đưa ra một phương châm thống nhất để thực hiện trong toàn hệ thống, đó là "bình tĩnh, tự tin, chủ động, thần tốc, quyết liệt và 4 tại chỗ".

Trong suốt cuộc chiến chống dịch Covid-19, Hải Dương đưa ra phương châm thống nhất là "bình tĩnh, tự tin, chủ động, thần tốc, quyết liệt và 4 tại chỗ"Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Hải Dương kích hoạt các cấp của hệ thống chính trị lên mức cao nhất, tập trung tất cả nguồn lực, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời, luôn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm chống dịch trong suốt thời gian qua.

Đến nay, các ổ dịch tại TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng đã cơ bản được kiểm soát. Hải Dương đã làm chủ tình hình, chủ động ứng phó với dịch thay vì bị động như thời điểm dịch vừa bùng phát trở lại.

Có thêm một số ca nhiễm mới được phát hiện nhưng đều đã được cách ly tập trung nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

'Hy sinh hạnh phúc cá nhân để mọi người đón Tết an toàn' "Tôi rất nhớ gia đình, nhớ 2 con nhỏ ở nhà. Tôi hy sinh hạnh phúc cá nhân để mọi người cùng đón Tết an toàn", lái xe 115 tại Bệnh viện dã chiến 1, TP Chí Linh, chia sẻ.

- Trải qua 2 đợt dịch và đã có những kinh nghiệm nhất định, cùng với học hỏi kinh nghiệm chống dịch của một số địa phương khác, Hải Dương đúc rút được những bài học mới nào để chống dịch hiệu quả?

- Khi có dịch, Hải Dương tập trung truy vết thật nhanh bằng việc áp dụng công nghệ. Chúng tôi cũng sử dụng lực lượng đặc biệt tinh nhuệ giúp việc truy vết F1 rất nhanh. Sau đó tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng và xét nghiệm rất nhanh. Công suất xét nghiệm của tỉnh hiện nay có thể đạt tối đa 20.000 mẫu.

Khi xét nghiệm nhanh trên diện rộng sẽ xác định được những điểm có nguy cơ nhất và khoanh thật chặt chỗ đó. Khu vực có nguy cơ có thể chỉ là những vùng rất hẹp như khu dân cư, tổ dân phố hay vài chục hộ gia đình.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 2

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 3

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 4

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 5

Khi dịch xảy ra, Hải Dương tiến hành truy vết nhanh, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc các đối tượng có nguy cơ. Ảnh: Thạch Thảo.

Sau khi xét nghiệm diện rộng, chúng tôi tiến hành phong tỏa, cách ly y tế diện hẹp. Đây là chiến lược mới trong phòng, chống dịch, nhằm tác động ít nhất đến đời sống nhân dân, hoạt động sản xuất kinh doanh và lưu thông hàng hóa, nhất là vào dịp Tết.

Hải Dương đưa ra giải pháp rất linh hoạt, tùy theo diễn biến, mức độ của dịch. Chúng tôi không vội vàng, cũng không quá lo lắng để đưa ra những quyết định không chính xác.

Tỉnh đang tiến hành điều trị cho hơn 320 bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến, trong đó có khoảng 10 bệnh nhân nặng, chưa có ca tử vong.

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 3 bệnh viện dã chiến thì 2 bệnh viện đã được trưng dụng, còn Bệnh viện dã chiến số 3 đang củng cố cơ sở vật chất, máy móc để tiếp tục đưa vào hoạt động trong thời gian tới khi có nhu cầu.

Trong quá trình chỉ đạo chống dịch, chúng tôi có sáng kiến là yêu cầu mỗi xã phường, thị trấn phải chuẩn bị ít nhất một cơ sở cách ly tập trung do lãnh đạo xã chịu trách nhiệm để khi có tình huống cần cách ly với số lượng lớn, ngay trong đêm có thể cách ly hàng nghìn người.

Trước đây, điểm cách ly chỉ tập trung ở cấp huyện, khi dịch diễn ra trên diện rộng sẽ không thể xoay sở kịp. Đây là kinh nghiệm mới được Hải Dương áp dụng.

Lãnh đạo chủ chốt cùng trực 24/24h, không chia ca

- Lịch trình hoạt động của các lãnh đạo tỉnh trong dịp Tết năm nay thay đổi thế nào khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường?

- Lãnh đạo tỉnh thực hiện chặt chẽ quy trình về phòng, chống dịch. Chúng tôi thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn cho các địa bàn, xuống tận thôn, khu dân cư hay các bệnh viện dã chiến, nơi ở của công nhân để chỉ đạo, nắm tình hình, kể cả dịp Tết.

Tết năm nay, tôi và tất cả lãnh đạo từ tỉnh tới xã xác định trực 24/24h. Chắc chắn là Bí thư, Chủ tịch tỉnh năm nay không có Tết.

Lãnh đạo chủ chốt của Hải Dương như bí thư, các phó bí thư, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến chống dịch đều xác định cùng trực 24/24h, không chia ca

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh như bí thư, các phó bí thư, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến chống dịch đều xác định cùng trực 24/24h, không chia ca. Tất cả sẵn sàng chỉ đạo khi có tình huống phát sinh. Bản thân tôi cũng ngủ ở cơ quan hơn một tuần nay không về nhà, vì chống dịch có rất nhiều việc phát sinh ban đêm và cần có chỉ đạo kịp thời.

Năm nay chắc chắn sẽ là một cái Tết rất đặc biệt.

- Khó khăn, áp lực trong chỉ đạo, điều hành khi dịch bùng phát trong một giai đoạn khá đặc biệt như hiện nay là gì, thưa ông?

- Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi dịch bùng phát.

Một trong những khó khăn khiến chúng tôi chịu nhiều áp lực, đó là khi Hải Dương có dịch, phải tiến hành phong tỏa một số nơi như TP Chí Linh hay huyện Cẩm Giàng, việc lưu thông, tiêu thụ hàng hóa và nông sản cho nông dân gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 6

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 7

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 8

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 9

Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng và các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh thường xuyên họp bàn giải pháp chống dịch, trực tiếp xuống tận địa bàn, cơ sở để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Thạch Thảo - Báo Hải Dương.

Một khó khăn khác là chúng tôi quá tải về việc xét nghiệm Covid-19. Sau đó, dưới sự giới thiệu của Bộ Y tế, chúng tôi đã phối hợp Công ty Việt Á để nâng khả năng xét nghiệm.

Ngoài ra, còn có khó khăn về nguồn lực tài chính, con người khi phải huy động lực lượng rất lớn cho công tác phòng chống dịch.

Hải Dương đang khắc phục tất cả khó khăn ấy với phương châm 4 tại chỗ, chưa cần viện trợ của những tỉnh khác. Đây chính là thử thách đối với anh em và cũng là thử thách với riêng tôi trên cương vị mới là một ủy viên Trung ương vừa được Đại hội XIII tín nhiệm bầu ra.

- Tết là dịp đoàn tụ, sum vầy nhưng trong bối cảnh hiện nay, tỉnh tuyên truyền đến người dân thế nào để hạn chế tình trạng liên hoan, tập trung đông người?

- Trên địa bàn tỉnh Hải Dương, không khí Tết không được như mọi năm. Các chợ hoa, chợ truyền thống đều phải thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách, cách ly xã hội.

Tỉnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như karaoke, cắt tóc, gội đầu, massage... phải đóng cửa để tránh nguy cơ lây nhiễm. Còn các cơ sở thiết yếu khác vẫn mở cửa bình thường, chỉ chú ý không tập trung đông người, phải giãn cách xã hội, và những người không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt.

Chúng tôi tuyên truyền người dân ăn Tết đầm ấm trong phạm vi gia đình, không đi chúc Tết, không giao lưu, không tập trung đông người

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Năm nay, nhân dân vẫn ra đường mua sắm nhưng thưa thớt hơn, không tập trung đông người nên không khí cũng trầm lắng hơn. Nhưng người dân rất có ý thức chia sẻ với chính quyền, sẵn sàng đón Tết trong điều kiện chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, chúng tôi chủ trương tuyên truyền người dân tiến hành ăn Tết đầm ấm trong phạm vi gia đình, không đi chúc Tết, không giao lưu, không tập trung đông người, thực hiện tốt 5K.

Kinh tế lưu thông và dịch được kiểm soát mới thành công

- Có quan điểm nhận định phong tỏa, cách ly là quyết định dễ cho cơ quan quản lý, nhưng người dân rất khổ. Hải Dương đã ban hành lệnh phong tỏa TP Chí Linh chỉ sau một ngày phát hiện ca nhiễm, cơ sở nào để tỉnh đưa ra quyết định này?

- Đúng là phong tỏa dễ cho cơ quan quản lý nhưng khó cho người dân, doanh nghiệp, vì phong tỏa sẽ ảnh hưởng ngay đến sản xuất kinh doanh, đến phát triển kinh tế. Khi đưa ra quyết định phong tỏa, chúng tôi bàn rất kỹ và có căn cứ đầy đủ mới tiến hành, vì nó liên quan đến cuộc sống của hàng trăm nghìn hộ dân.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 10

Các quyết định phong tỏa được lãnh đạo tỉnh Hải Dương cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng. Ảnh: Thạch Thảo.

Trước hết, chúng tôi căn cứ vào yếu tố dịch tễ, diễn biến tình hình dịch bệnh ở mức nào. Dịch ở mức nguy hiểm, có khả năng lây lan diện rộng thì phải phong tỏa.

Khi đưa ra quyết định phong tỏa, chúng tôi bàn rất kỹ và có căn cứ đầy đủ mới tiến hành

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Đặc biệt, chúng tôi dựa vào khuyến cáo của Tổ công tác Bộ Y tế đang hỗ trợ ở địa phương về việc có nên phong tỏa hay không. Sau đó, họp lãnh đạo và liên ngành để đưa ra đánh giá khách quan, xem đối với địa bàn ấy đã cần thiết phong tỏa chưa.

Ngày 27/1 dịch bùng phát ở Công ty POYUN tại TP Chí Linh. Đây là ổ dịch lớn nhất từ trước đến nay vì khi tiến hành xét nghiệm phát hiện tới 170 ca dương tính với Covid-19. Nếu không khoanh vùng, quây chặt ổ dịch này sẽ lan rộng ra rất nhiều nơi, không những của tỉnh Hải Dương mà trong cả nước.

Vì thế, chỉ một ngày sau, chúng tôi ngay lập tức phong tỏa TP Chí Linh. Việc này được cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Ở huyện Cẩm Giàng, trước tình hình phức tạp và có nhiều nguy cơ vì nơi đây tập trung 5 khu công nghiệp với khoảng 60.000 công nhân. Trưa 5/2, chúng tôi cũng phải đi đến một quyết định khó khăn - phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Cẩm Giàng.

Đến nay, cả 2 điểm phong tỏa của Hải Dương được Bộ Y tế cùng Thủ tướng đánh giá cao, cho rằng Hải Dương đã dũng cảm phong tỏa được 2 khu vực này, nhờ đó kiểm soát dịch tốt hơn.

Mục tiêu Chính phủ đưa ra là phải thực hiện mục tiêu kép - vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế. Đây là một bài toán khó, một áp lực mà từng lãnh đạo phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, sao cho 2 mục tiêu được thực hiện song song với nhau, không được quá coi trọng mục tiêu nào.

Thực tế, có một số địa phương quá coi trọng chống dịch dẫn đến lưu thông hàng hóa khó khăn, kinh tế ngưng trệ, như thế cũng không nên.

Bởi kinh tế hiện nay là kinh tế vùng, tạo ra dòng chảy liên thông. Nếu chuỗi cung ứng đứt đoạn, mọi thứ ngưng trệ ngay. Vì thế, tất cả địa phương chống dịch phải cùng hợp tác, chia sẻ với nhau, để dòng chảy kinh tế lưu thông mà vẫn kiểm soát được dịch bệnh, như thế mới là thành công.

Với Hải Dương, kế hoạch đầu năm mới mà tỉnh quan tâm nhất là tổ chức cho các doanh nghiệp quay trở lại sản xuất kinh doanh như thế nào sau Tết. Chúng tôi đã lên kế hoạch và có hướng dẫn cụ thể theo hướng tất cả doanh nghiệp sẽ xét nghiệm cho công nhân trước khi bắt đầu vào hoạt động sản xuất, kinh doanh để sàng lọc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, tổ chức sản xuất an toàn.

Bữa cơm ngày cận Tết nơi tâm dịch

Do bị phong tỏa, nhiều gia đình tại TP Chí Linh, Hải Dương, không thể đoàn tụ dịp Tết năm nay. Nhiều phong tục được thay đổi để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'
09:14:07 12/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa
06:29:55 13/04/2021
Dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi “chuyển giới”: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn "đỉnh của chóp", Dương Tử lại bị chê nhiều nhất
06:07:32 13/04/2021
Nghệ sĩ Đức Lang qua đời
08:27:42 13/04/2021
Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper
07:16:12 13/04/2021
Khoảnh khắc cực hiếm: 3 mỹ nhân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 hội ngộ, gần 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung đến phát ghen
07:06:36 13/04/2021
Seo Ye Ji - mỹ nhân thao túng Kim Jung Hyun
07:03:37 13/04/2021
Tình sử rối ren của “điên nữ” Seo Ye Ji: Dính hint từ Yunho đến Lee Jun Ki, yêu anh họ Kim Soo Hyun rồi gây sốc vì mối tình kiểm soát chấn động
06:02:47 13/04/2021
YouTuber “tiên tri” chuyện tình Seo Ye Ji - Kim Jung Hyun từ 9 tháng trước, sởn da gà cách “điên nữ” huấn luyện bạn trai
05:49:58 13/04/2021
Làm thế nào để một chiếc áo phông đen trông đẹp?
05:11:17 13/04/2021
Học hỏi bí kíp ăn mặc của một 'bà thím' Hàn Quốc, trang phục hàng ngày cực đơn giản, 50 tuổi mặc đẹp như 30
04:28:55 13/04/2021

Tin mới nhất

Nguy cơ mất an toàn trên quốc lộ 24

08:42:47 13/04/2021
Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên quốc lộ 24 có chiều dài hơn 31km với mức đầu tư 840 tỷ đồng, do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư và triển khai xây dựng từ tháng 7/2020. Trong đó, gói thầu số 6 đi qua địa ...

5 năm tăng 400 nghìn đồng, khi nào giáo viên mới sống được bằng lương?

06:17:16 13/04/2021
Đã nhiều năm trôi qua giáo viên vẫn phải sống chật vật bằng đồng lương ít ỏi khiến thầy cô chưa thể yên tâm công tác.

Hạ thủy tàu tuần tra cao tốc theo hợp tác Việt - Ấn

06:08:49 13/04/2021
Hai tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam được hạ thủy và đặt ky theo gói tín dụng quốc phòng 100 triệu USD với Ấn Độ.

Vì sao 'tượng đài công nghệ" Toshiba bán mình với giá 20 tỷ USD?

05:48:17 13/04/2021
Tập đoàn công nghệ cao Toshiba Corp của Nhật Bản đang xem xét đề nghị mua trị giá hơn 20 tỷ USD từ công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners.

HSX giao dịch thông suốt, thanh khoản bùng nổ xác lập kỷ lục

05:45:32 13/04/2021
Trong phiên giao dịch hôm nay khả năng đáp ứng lệnh ở sàn HSX rất thông suốt, giao dịch bùng nổ về thanh khoản. Thị trường chính thức xác lập kỷ lục về thanh khoản, chủ yếu nhờ bất ngờ trong phiên chiều. Thanh khoản phiên chiều lên tới ...

Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh: Họp đánh giá tình hình hoạt động quý I - 2021

05:40:42 13/04/2021
Chiều 12.4, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức phiên họp để đánh giá tình hình hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II - năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội ...

HoSE có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật

05:38:41 13/04/2021
Theo nguồn tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE), gần đây HoSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh qua đó phần nào giảm tải và hỗ trợ thị trường ...

Cổ phiếu TISCO tăng mạnh trong ngày loạt cựu lãnh đạo hầu toà

05:36:28 13/04/2021
Mã TIS của TISCO tăng 2,91% lên 10.600 đồng trong ngày giao dịch chứng kiến VN-Index bật tăng mạnh gần 21 điểm.

Sản xuất xoài theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap hướng đến các thị trường tiềm năng

05:33:33 13/04/2021
Hôm nay 12/4, tại Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tuân thủ các quy định đối với xoài xuất khẩu của Việt Nam.

Thanh khoản bùng nổ, VN-Index vượt mốc 1.250 điểm

05:30:54 13/04/2021
Phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến sự bứt phá tích cực của thị trường khi sắc xanh hiện diện ngay từ mở đầu phiên giao dịch. Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng mạnh vượt mốc 1.250 điểm.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Hạn chế mua đuổi và gia tăng tỷ trọng quá mức

05:28:55 13/04/2021
Với xung lực tăng đang khá tích cực, chỉ số nhiều khả năng sẽ có thêm nhịp tăng trong phiên ngày mai trước khi gặp áp lực rung lắc điều chỉnh trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Mở ra cơ hội chinh phục ngưỡng 1.300 điểm

05:25:57 13/04/2021
Các chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy đà tăng đang mạnh dần lên, mở ra cơ hội cho chỉ số chinh phục ngưỡng 1.255 điểm và xa hơn là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Tiên Phong Bank muốn bán toàn bộ hơn 40 triệu cổ phiếu quỹ hiện có

05:19:46 13/04/2021
Ngày 12/4, Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong - TPBank (TPB - HOSE) đã có nghị quyết thông qua việc bán toàn bộ hơn 40.016.056 cổ phiếu quỹ hiện có, tương ứng 3,73%/vốn điều lệ.

Muối Việt Nam IPO thành công, giá cao hơn 10% so giá khởi điểm

05:17:21 13/04/2021
Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 12-4, Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam bán đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) tại HNX để cổ phần hóa. Với giá đấu thành công bình quân là 23.501 đồng/cổ phần (hơn 10,33% so giá khởi điểm), phiên đấu giá đã t...

Năm 2021, Petro Vietnam tính thu về 56 nghìn tỷ đồng

05:12:28 13/04/2021
Năm 2021 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đặt mục tiêu tổng doanh thu là 56.092 tỷ đồng chưa bao gồm doanh thu hoạt động bao tiêu Nghi Sơn. Lợi nhuận sau thuế 10.163 tỷ đồng.

Trái cây đồng loạt giảm giá, đặc sản mà rẻ hơn rau

05:06:48 13/04/2021
Dù xuất khẩu rau quả đã tăng trưởng trở lại, nhưng giá trái cây tại các nhà vườn lại đồng loạt lao dốc, thậm chí có loại giảm kỷ lục, rẻ hơn rau.

Doanh nghiệp gia đình Việt Nam lạc quan về tăng trưởng trong hai năm tới

05:00:53 13/04/2021
Ngày 12-4, hãng kiểm toán PwC (PricewaterhouseCoopers) lần đầu công bố báo cáo Khảo sát doanh nghiệp gia đình 2021 - Góc nhìn Việt Nam, mang tới cái nhìn thực tế về những trăn trở và định hướng phát triển của doanh nghiệp gia đình Việt ...

Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh

22:33:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồn biên phòng Quỳnh Phương (BĐBP Nghệ An) tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh các nhà trường trên địa bàn.

Giáo viên, học sinh Quảng Ninh đoạt giải nhất Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai" cấp quốc gia

22:30:58 12/04/2021
Theo tin từ Sở GD&ĐT, tại lễ trao giải Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia năm học 2020-2021 được tổ chức tại TP Nha Trang vào ngày 10/4, Quảng Ninh có 1 học sinh và 1 giáo viên xuất sắc giành được giải nhất. Đó là cô giáo Đ...

Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật

22:23:14 12/04/2021
Trong một cuộc tình phức tạp, người đến sau, người thứ ba luôn chịu nhiều áp lực, tai tiếng và không mấy khi được thông cảm. Nhưng cũng có người thứ 3 biết hối cải và vượt qua chính mình. Đó là câu chuyện của hoa hậu đầu tiên của Việt N...

Thầy trò Cần Thơ đạt 3 giải Nhì cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

22:14:44 12/04/2021
Thông tin từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, tại tổng kết trao giải Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2020-2021, giáo viên và học sinh Cần Thơ đạt 3 giải Nhì. 

Những tuyến buýt nào kết nối đường sắt Cát Linh - Hà Đông sắp khai thác?

21:15:18 12/04/2021
Hà Nội sẽ kết nối nhiều tuyến buýt tại các nhà ga trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông...

Camera phát hiện gần 4.000 người vi phạm giao thông trên quốc lộ 51

21:09:18 12/04/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu đưa hệ thống camera giám sát vào hoạt động trên tuyến quốc lộ 51. Chỉ trong một ngày, gần 4.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ đã bị camera ghi lại.

Hà Nội sẽ tiêm 350.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021

21:09:09 12/04/2021
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết trong đợt 2, thành phố sẽ ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 (khoảng 53.000 liều) cho nhân viên y tế và thành viên tổ giám sát cộng đồng. Dự kiến, trong năm 2021 sẽ tiêm cho 350.000 người.

Hội thảo về ngưỡng kích hoạt ứng phó bão

21:06:43 12/04/2021
Sáng 12-4, tại TP. Nha Trang, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức hội thảo xây dựng, thống nhất lựa chọn ngưỡng kích hoạt và hành động sớm ứng phó bão. Tham gia hội thảo có bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch ...

Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại TP Cẩm Phả

20:49:00 12/04/2021
Ngày 12/4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra tiến độ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2...

Toàn tỉnh Đồng Nai có 14 dự án trọng điểm

20:26:24 12/04/2021
Cụ thể, trong số 14 dự án trọng điểm có bốn dự án trọng điểm được thực hiện theo Nghị quyết của HĐND tỉnh về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 và kế hoạch đầu tư công năm 2020.

Thanh Hóa: Đã phát hiện 1 công ty xả thải trái phép ra sông Mã khiến cá chết hàng loạt

20:08:48 12/04/2021
Trong quá trình cơ quan chức năng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Mã khiến cá chết hàng loạt trong thời gian vừa qua, Công ty cổ phần chế biến lâm sản Phú Thành ở xã Thiết Kế, huyện Bá Thước, Thanh Hóa bước đầu đã thừa nhận có xả nước...

EVN Hà Nội xây các 'kịch bản' cấp điện mùa nắng nóng

19:59:37 12/04/2021
Trong cao điểm mùa nắng nóng năm nay, dự kiến phụ tải trên địa bàn Thủ đô tăng trung bình từ 7-9%, thậm chí có thể tăng từ 12-15% trong những ngày nắng nóng cực đoan.

Hàng nghìn người dân miền Trung được hỗ trợ cấp nước sạch

19:33:24 12/04/2021
Trong 2 năm qua, chương trình Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương của Huda đã hoàn thiện 7 dự án, cung cấp nguồn nước sạch ổn định cho hơn 20.000 người dân các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Có thể bạn quan tâm

Loạt xe Mazda được ưu đãi, giảm giá tại Việt Nam, cao nhất 120 triệu đồng

Ôtô

08:56:09 13/04/2021
Nhà phân phối THACO vừa triển khai chương trình ưu đãi, giảm giá cho khách hàng mua xe Mazda trong tháng 4 này.

Công Phượng giúp Văn Toàn có sinh nhật vui trọn vẹn

Bóng đá việt nam

08:55:23 13/04/2021
Công Phượng ghi bàn ở những giây cuối cùng giúp HAGL giành chiến thắng kịch tính 4-3 trước Nam Định, qua đó Văn Toàn có sinh nhật vui trọn vẹn.

Cập nhật Liên Quân Mobile: Hàng loạt tướng hot bị giảm sức mạnh thê thảm, Murad và Nakroth được buff khủng!

Esport

08:54:06 13/04/2021
Bản cập nhật Liên Quân mới nhất mang đến rất nhiều chỉnh sửa cho game thủ, trong đó phần lớn là giảm sức mạnh. Ở bài viết trước, các game thủ Liên Quân đã được biết về sự thay đổi trang bị, phép bổ trợ và cả hệ thống Phù hiệu ở phiên bả...

Cận cảnh Honda RS150R "hóa" Honda Winner X dưới bàn tay hãng độ

Xe máy

08:52:19 13/04/2021
Vì quá mong ngóng Honda Winner X, một số người hâm mộ tại Malaysia đã độ chiếc Honda RS150R thành Winner X từ dàn áo nhập khẩu từ Việt Nam.

Sau khi đi 'Sao nhập ngũ 2020' về, Nam Thư không muốn... lấy chồng

Show việt

08:50:38 13/04/2021
Chuyến đi Sao nhập ngũ 2020 giúp Nam Thư nhận thức sâu sắc rằng ở tuổi này, thời điểm này, cô vẫn còn rất nhiều điều thứ muốn trải nghiệm.

Seo Ye Ji tiếp tục bị 'bóc phốt': Background học vấn đáng nghi ngờ, thích 'tẩy não' bạn trai ngoan ngoãn nghe lời mình

Hậu trường phim

08:50:30 13/04/2021
Những tin đồn về Seo Ye Ji và Kim Jung Hyun đã được 1 cựu phóng viên bật mí từ 9 tháng trước nhưng vào lúc đó, chẳng có ai quan tâm hay tin tưởng cả.

Tóc Tiên xem lại ảnh 13 năm trước do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chụp, kể chuyện mải chạy show mà đậu Đại học điểm vẫn "quá cao"

Sao việt

08:49:52 13/04/2021
Những tấm hình của Tóc Tiên ngày mới 18 tuổi đang thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ.

"Nội chiến" mẹ chồng - nàng dâu: Chọn làm "giai ngoan của mẹ" cho vợ ấm ức hay "đội vợ lên đầu" làm mẹ khóc thầm, là do đàn ông cả

Tình yêu

08:49:43 13/04/2021
Những anh chồng đội vợ lên đầu chẳng phải là không có. Những mama boy mẹ nói gì cũng là chân lý cũng chẳng hiếm. Thế nên nội chiến giữa mẹ chồng - nàng dâu nổ ra, chẳng phải chỉ tại hai người đàn bà.

"Đứa con thần gió" chính thức xuất hiện trong FIFA Online 4, dân tình đua nhau săn "hàng khủng"?

Game offline

08:49:19 13/04/2021
Vốn nổi danh là cầu thủ sở hữu tốc độ khủng khiếp cùng nickname đứa con của thần gió - Thierry Henry là cái tên được giới game thủ FIFA Online 4 vô cùng ưa chuộng. Dù đã có mặt ở nhiều mùa thẻ LH, MC, TT, HOT...

Cách làm bò xào lá lốt ngon cơm mời cả gia đình

Ẩm thực

08:48:49 13/04/2021
Cho những ngày chị em bận rộn với công việc, thì món bò xào lá lốt đơn giản, thơm ngon lại đủ chất là rất hợp lý đó ạ. Cùng xem cách làm bò xào lá lốt nhé. 

Chim Sẻ Đi Nắng đại chiến Shenlong khiến cộng đồng rần rần đón "siêu kinh điển", nhưng lần này không phải AOE mà là Tốc Chiến!

Game online

08:46:28 13/04/2021
Với những người yêu mến AOE (Age of Empires hay còn gọi là Đế Chế) thì Chim Sẻ Đi Nắng chính là game thủ nổi tiếng nhất, bá đạo nhất và còn là niềm tự hào số 1 của nước nhà ở bộ môn này. Còn đối thủ xứng tầm nhất của Chim Sẻ không ai kh...

'Mouse - Kẻ săn người': 4 nhân vật bí ẩn là dấu hỏi lớn nửa cuối phim, ai thực sự là 'trùm cuối'?

Phim việt

08:43:40 13/04/2021
Khi Mouse - Kẻ săn người của tvN bước vào nửa cuối và ngày càng gay cấn, nhiều nghi vấn được đặt ra khiến khán giả càng phấn khích về cái kết bí ẩn.

NS Giang Còi mắc ung thư, con gái: Hằng ngày xoa bóp khối u ở cổ, mới biết ba đau đớn thế nào

Phỏng vấn sao

08:43:35 13/04/2021
Ba thương em lắm, không muốn em vì ba mà phải vất vả đêm hôm, nên nhiều khi đau không nói. Ba muốn em ngủ sớm để hôm sau còn đi học, Ngọc Anh tâm sự.

Ngoại trưởng Pháp thăm Ấn Độ, công bố tham gia Sáng kiến Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

Thế giới

08:40:02 13/04/2021
Đây là lần tiếp xúc cấp cao trực tiếp đầu tiên giữa Pháp và Ấn Độ kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát năm 2020. Trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Pháp sẽ có cuộc hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hội đàm với người đồng cấp chủ nhà...

Sao 'Ở nhà một mình' Macaulay Culkin làm cha ở tuổi 41

Sao âu mỹ

08:39:05 13/04/2021
Michelle Bega, đại diện của nam diễn viên, cho biết đứa bé được đặt tên là Dakota, trùng tên với chị gái Culkin.