Bí thư Hải Dương: ‘Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt’

Để ứng phó dịch Covid-19 , các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hải Dương trực 24/24h và xác định “không có Tết”. Còn người dân được vận động vui Tết an toàn, không liên hoan, chúc Tết.

Ngày 27/1 – khi chỉ còn cách Tết Nguyên đán Tân Sửu 2 tuần – dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại tại Hải Dương với nhiều ca nhiễm liên tiếp được phát hiện tại Công ty POYUN.

Chia sẻ với Zing , Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khẳng định quyết tâm của địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19 và nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế.

Giải pháp đồng bộ, quyết liệt cùng chiến lược mới

- Sau 2 tuần quyết liệt chống dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tình hình hiện nay ở Hải Dương diễn biến như thế nào, thưa ông?

- Đây là đợt dịch bùng phát thứ ba trên địa bàn tỉnh Hải Dương, lây lan nhanh nhất từ trước đến nay, diễn ra hết sức bất ngờ. Dịch xuất hiện đầu tiên ở Công ty POYUN trên địa bàn TP Chí Linh , tập trung ở 3 đơn vị hành chính của Hải Dương là TP Chí Linh , thị xã Kinh Môn huyện Cẩm Giàng .

Đến nay Hải Dương đã phát hiện hơn 320 bệnh nhân dương tính với Covid-19, số người phải cách ly tập trung là hơn 11.700 người.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 1

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết lãnh đạo chủ chốt của tỉnh xác định trực 24/24h dịp Tết để sẵn sàng chỉ đạo, ứng phó với dịch bệnh. Ảnh: Quang Vinh.

Trước tình hình dịch bệnh lây lan trên diện rộng, tỉnh Hải Dương cùng sự giúp đỡ của Bộ Y tế đã tiến hành các biện pháp hết sức khẩn trương, quyết liệt và cũng rất bình tĩnh, tự tin.

Trong suốt cuộc chiến chống dịch Covid-19, chúng tôi đều đưa ra một phương châm thống nhất để thực hiện trong toàn hệ thống, đó là “bình tĩnh, tự tin, chủ động, thần tốc, quyết liệt và 4 tại chỗ”.

Trong suốt cuộc chiến chống dịch Covid-19, Hải Dương đưa ra phương châm thống nhất là “bình tĩnh, tự tin, chủ động, thần tốc, quyết liệt và 4 tại chỗ”Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Hải Dương kích hoạt các cấp của hệ thống chính trị lên mức cao nhất, tập trung tất cả nguồn lực, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch, đồng thời, luôn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm chống dịch trong suốt thời gian qua.

Đến nay, các ổ dịch tại TP Chí Linh, huyện Cẩm Giàng đã cơ bản được kiểm soát. Hải Dương đã làm chủ tình hình, chủ động ứng phó với dịch thay vì bị động như thời điểm dịch vừa bùng phát trở lại.

Có thêm một số ca nhiễm mới được phát hiện nhưng đều đã được cách ly tập trung nên không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

‘Hy sinh hạnh phúc cá nhân để mọi người đón Tết an toàn’ “Tôi rất nhớ gia đình, nhớ 2 con nhỏ ở nhà. Tôi hy sinh hạnh phúc cá nhân để mọi người cùng đón Tết an toàn”, lái xe 115 tại Bệnh viện dã chiến 1, TP Chí Linh, chia sẻ.

- Trải qua 2 đợt dịch và đã có những kinh nghiệm nhất định, cùng với học hỏi kinh nghiệm chống dịch của một số địa phương khác, Hải Dương đúc rút được những bài học mới nào để chống dịch hiệu quả?

- Khi có dịch, Hải Dương tập trung truy vết thật nhanh bằng việc áp dụng công nghệ. Chúng tôi cũng sử dụng lực lượng đặc biệt tinh nhuệ giúp việc truy vết F1 rất nhanh. Sau đó tiến hành khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng và xét nghiệm rất nhanh. Công suất xét nghiệm của tỉnh hiện nay có thể đạt tối đa 20.000 mẫu.

Khi xét nghiệm nhanh trên diện rộng sẽ xác định được những điểm có nguy cơ nhất và khoanh thật chặt chỗ đó. Khu vực có nguy cơ có thể chỉ là những vùng rất hẹp như khu dân cư, tổ dân phố hay vài chục hộ gia đình.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 2

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 3

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 4

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 5

Khi dịch xảy ra, Hải Dương tiến hành truy vết nhanh, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng để sàng lọc các đối tượng có nguy cơ. Ảnh: Thạch Thảo.

Sau khi xét nghiệm diện rộng, chúng tôi tiến hành phong tỏa, cách ly y tế diện hẹp. Đây là chiến lược mới trong phòng, chống dịch, nhằm tác động ít nhất đến đời sống nhân dân, hoạt động sản xuất kinh doanh và lưu thông hàng hóa, nhất là vào dịp Tết.

Hải Dương đưa ra giải pháp rất linh hoạt, tùy theo diễn biến, mức độ của dịch. Chúng tôi không vội vàng, cũng không quá lo lắng để đưa ra những quyết định không chính xác.

Tỉnh đang tiến hành điều trị cho hơn 320 bệnh nhân ở các bệnh viện dã chiến , trong đó có khoảng 10 bệnh nhân nặng, chưa có ca tử vong.

Trên địa bàn tỉnh Hải Dương có 3 bệnh viện dã chiến thì 2 bệnh viện đã được trưng dụng, còn Bệnh viện dã chiến số 3 đang củng cố cơ sở vật chất, máy móc để tiếp tục đưa vào hoạt động trong thời gian tới khi có nhu cầu.

Trong quá trình chỉ đạo chống dịch, chúng tôi có sáng kiến là yêu cầu mỗi xã phường, thị trấn phải chuẩn bị ít nhất một cơ sở cách ly tập trung do lãnh đạo xã chịu trách nhiệm để khi có tình huống cần cách ly với số lượng lớn, ngay trong đêm có thể cách ly hàng nghìn người.

Trước đây, điểm cách ly chỉ tập trung ở cấp huyện, khi dịch diễn ra trên diện rộng sẽ không thể xoay sở kịp. Đây là kinh nghiệm mới được Hải Dương áp dụng.

Lãnh đạo chủ chốt cùng trực 24/24h, không chia ca

- Lịch trình hoạt động của các lãnh đạo tỉnh trong dịp Tết năm nay thay đổi thế nào khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường?

- Lãnh đạo tỉnh thực hiện chặt chẽ quy trình về phòng, chống dịch. Chúng tôi thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn cho các địa bàn, xuống tận thôn, khu dân cư hay các bệnh viện dã chiến , nơi ở của công nhân để chỉ đạo, nắm tình hình, kể cả dịp Tết.

Tết năm nay, tôi và tất cả lãnh đạo từ tỉnh tới xã xác định trực 24/24h. Chắc chắn là Bí thư, Chủ tịch tỉnh năm nay không có Tết.

Lãnh đạo chủ chốt của Hải Dương như bí thư, các phó bí thư, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến chống dịch đều xác định cùng trực 24/24h, không chia ca

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh như bí thư, các phó bí thư, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến chống dịch đều xác định cùng trực 24/24h, không chia ca. Tất cả sẵn sàng chỉ đạo khi có tình huống phát sinh. Bản thân tôi cũng ngủ ở cơ quan hơn một tuần nay không về nhà, vì chống dịch có rất nhiều việc phát sinh ban đêm và cần có chỉ đạo kịp thời.

Năm nay chắc chắn sẽ là một cái Tết rất đặc biệt.

- Khó khăn, áp lực trong chỉ đạo, điều hành khi dịch bùng phát trong một giai đoạn khá đặc biệt như hiện nay là gì, thưa ông?

- Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi dịch bùng phát.

Một trong những khó khăn khiến chúng tôi chịu nhiều áp lực, đó là khi Hải Dương có dịch, phải tiến hành phong tỏa một số nơi như TP Chí Linh hay huyện Cẩm Giàng, việc lưu thông, tiêu thụ hàng hóa và nông sản cho nông dân gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 6

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 7

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 8

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 9

Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng và các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh thường xuyên họp bàn giải pháp chống dịch, trực tiếp xuống tận địa bàn, cơ sở để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Thạch Thảo – Báo Hải Dương.

Một khó khăn khác là chúng tôi quá tải về việc xét nghiệm Covid-19. Sau đó, dưới sự giới thiệu của Bộ Y tế, chúng tôi đã phối hợp Công ty Việt Á để nâng khả năng xét nghiệm.

Ngoài ra, còn có khó khăn về nguồn lực tài chính, con người khi phải huy động lực lượng rất lớn cho công tác phòng chống dịch.

Hải Dương đang khắc phục tất cả khó khăn ấy với phương châm 4 tại chỗ, chưa cần viện trợ của những tỉnh khác. Đây chính là thử thách đối với anh em và cũng là thử thách với riêng tôi trên cương vị mới là một ủy viên Trung ương vừa được Đại hội XIII tín nhiệm bầu ra.

- Tết là dịp đoàn tụ, sum vầy nhưng trong bối cảnh hiện nay, tỉnh tuyên truyền đến người dân thế nào để hạn chế tình trạng liên hoan, tập trung đông người?

- Trên địa bàn tỉnh Hải Dương, không khí Tết không được như mọi năm. Các chợ hoa, chợ truyền thống đều phải thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách, cách ly xã hội .

Tỉnh yêu cầu các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như karaoke, cắt tóc, gội đầu, massage… phải đóng cửa để tránh nguy cơ lây nhiễm. Còn các cơ sở thiết yếu khác vẫn mở cửa bình thường, chỉ chú ý không tập trung đông người, phải giãn cách xã hội , và những người không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt.

Chúng tôi tuyên truyền người dân ăn Tết đầm ấm trong phạm vi gia đình, không đi chúc Tết, không giao lưu, không tập trung đông người

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Năm nay, nhân dân vẫn ra đường mua sắm nhưng thưa thớt hơn, không tập trung đông người nên không khí cũng trầm lắng hơn. Nhưng người dân rất có ý thức chia sẻ với chính quyền, sẵn sàng đón Tết trong điều kiện chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, chúng tôi chủ trương tuyên truyền người dân tiến hành ăn Tết đầm ấm trong phạm vi gia đình, không đi chúc Tết, không giao lưu, không tập trung đông người, thực hiện tốt 5K.

Kinh tế lưu thông và dịch được kiểm soát mới thành công

- Có quan điểm nhận định phong tỏa, cách ly là quyết định dễ cho cơ quan quản lý, nhưng người dân rất khổ. Hải Dương đã ban hành lệnh phong tỏa TP Chí Linh chỉ sau một ngày phát hiện ca nhiễm, cơ sở nào để tỉnh đưa ra quyết định này?

- Đúng là phong tỏa dễ cho cơ quan quản lý nhưng khó cho người dân, doanh nghiệp, vì phong tỏa sẽ ảnh hưởng ngay đến sản xuất kinh doanh, đến phát triển kinh tế. Khi đưa ra quyết định phong tỏa, chúng tôi bàn rất kỹ và có căn cứ đầy đủ mới tiến hành, vì nó liên quan đến cuộc sống của hàng trăm nghìn hộ dân.

Bí thư Hải Dương: Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt - Hình 10

Các quyết định phong tỏa được lãnh đạo tỉnh Hải Dương cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng. Ảnh: Thạch Thảo.

Trước hết, chúng tôi căn cứ vào yếu tố dịch tễ, diễn biến tình hình dịch bệnh ở mức nào. Dịch ở mức nguy hiểm, có khả năng lây lan diện rộng thì phải phong tỏa.

Khi đưa ra quyết định phong tỏa, chúng tôi bàn rất kỹ và có căn cứ đầy đủ mới tiến hành

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Đặc biệt, chúng tôi dựa vào khuyến cáo của Tổ công tác Bộ Y tế đang hỗ trợ ở địa phương về việc có nên phong tỏa hay không. Sau đó, họp lãnh đạo và liên ngành để đưa ra đánh giá khách quan, xem đối với địa bàn ấy đã cần thiết phong tỏa chưa.

Ngày 27/1 dịch bùng phát ở Công ty POYUN tại TP Chí Linh. Đây là ổ dịch lớn nhất từ trước đến nay vì khi tiến hành xét nghiệm phát hiện tới 170 ca dương tính với Covid-19. Nếu không khoanh vùng, quây chặt ổ dịch này sẽ lan rộng ra rất nhiều nơi, không những của tỉnh Hải Dương mà trong cả nước.

Vì thế, chỉ một ngày sau, chúng tôi ngay lập tức phong tỏa TP Chí Linh. Việc này được cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Ở huyện Cẩm Giàng, trước tình hình phức tạp và có nhiều nguy cơ vì nơi đây tập trung 5 khu công nghiệp với khoảng 60.000 công nhân. Trưa 5/2, chúng tôi cũng phải đi đến một quyết định khó khăn – phong tỏa, cách ly y tế toàn bộ huyện Cẩm Giàng.

Đến nay, cả 2 điểm phong tỏa của Hải Dương được Bộ Y tế cùng Thủ tướng đánh giá cao, cho rằng Hải Dương đã dũng cảm phong tỏa được 2 khu vực này, nhờ đó kiểm soát dịch tốt hơn.

Mục tiêu Chính phủ đưa ra là phải thực hiện mục tiêu kép – vừa chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế. Đây là một bài toán khó, một áp lực mà từng lãnh đạo phải cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, sao cho 2 mục tiêu được thực hiện song song với nhau, không được quá coi trọng mục tiêu nào.

Thực tế, có một số địa phương quá coi trọng chống dịch dẫn đến lưu thông hàng hóa khó khăn, kinh tế ngưng trệ, như thế cũng không nên.

Bởi kinh tế hiện nay là kinh tế vùng, tạo ra dòng chảy liên thông. Nếu chuỗi cung ứng đứt đoạn, mọi thứ ngưng trệ ngay. Vì thế, tất cả địa phương chống dịch phải cùng hợp tác, chia sẻ với nhau, để dòng chảy kinh tế lưu thông mà vẫn kiểm soát được dịch bệnh, như thế mới là thành công.

Với Hải Dương, kế hoạch đầu năm mới mà tỉnh quan tâm nhất là tổ chức cho các doanh nghiệp quay trở lại sản xuất kinh doanh như thế nào sau Tết. Chúng tôi đã lên kế hoạch và có hướng dẫn cụ thể theo hướng tất cả doanh nghiệp sẽ xét nghiệm cho công nhân trước khi bắt đầu vào hoạt động sản xuất, kinh doanh để sàng lọc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, tổ chức sản xuất an toàn.

Bữa cơm ngày cận Tết nơi tâm dịch

Do bị phong tỏa, nhiều gia đình tại TP Chí Linh, Hải Dương, không thể đoàn tụ dịp Tết năm nay. Nhiều phong tục được thay đổi để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Tâm sự của nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 khiến cả gia đình phải đi cách ly

Động lực lớn nhất với chị M. là mẹ chồng và 2 con nhỏ đang cách ly tập trung tại trường Đại học Sao Đỏ 2 (Hải Dương) có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Tại khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) - nơi được chuyển thành bệnh viện dã chiến số 1 của Hải Dương để điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, chị M. (31 tuổi, xã An Lạc, TP Chí Linh) tìm trong danh bạ zalo nickname của mẹ chồng rồi bấm gọi video.

Đầu dây bên kia nhấc máy, hình ảnh đầu tiên chị thấy là con trai của mình. Bé khoe với chị: "Bác sĩ cặp nhiệt độ, con thấy 36 độ C". Nhận thông tin từ con, chị M. rất vui nhưng vẫn không quên dặn dò hai bà cháu phải thường xuyên cặp nhiệt độ, có gì bất thường báo các bác sĩ để có hướng xử lý.

Động lực lớn nhất là mẹ và 2 con âm tính

Chị M. và chồng là anh D.V.H (34 tuổi) đang phải cách ly, điều trị COVID-19 tại bệnh viện dã chiến số 1. Hai vợ chồng ở cùng khoa nhưng khác phòng. Mẹ chồng và 2 con thuộc diện F1, được đưa đi cách ly tập trung ở trường Đại học Sao Đỏ 2 TP Chí Linh. Chị nhẩm tính, chị và 2 con xa nhau cũng hơn 1 tuần, mọi liên lạc, những lời hỏi thăm, động viên chỉ có thể nói qua điện thoại.

Chị cho hay, khi biết tin mình bị COVID-19, chị lo cho bản thân thì ít mà lo cho gia đình nhiều hơn. Hai con của chị còn nhỏ, con lớn học lớp 3, con bé học lớp 1, mẹ chồng cũng hơn 50 tuổi. Mong mỏi lớn nhất của chị M. là mẹ và hai con không dương tính với SARS-CoV-2.

Vì thế, sau khi nhận tin từ con trai, chị M. cũng nhẹ nhõm phần nào. Kết thúc cuộc gọi, chị M. ngả lưng xuống giường nghỉ ngơi.

Tâm sự của nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 khiến cả gia đình phải đi cách ly - Hình 1

Chị M. trò chuyện với mẹ chồng và các con.

Ngoài sân, anh D.V.H đang tập thể dục kết hợp hóng gió để giữ tinh thần luôn được tốt. Xung quanh anh, cách 2-3m, các bệnh nhân khác, người vận động nhẹ, người gọi điện cho gia đình, người dắt con gái 3 tuổi đi rửa chân tay... Tất cả cùng đeo khẩu trang và giữ đúng khoảng cách trong mọi sinh hoạt.

" Ngày nào vợ chồng tôi cũng gọi điện cho mẹ và các con. Chúng tôi cách ly ở trong này, chỉ lo 3 bà cháu. Mỗi lần nghe con khoe nhiệt độ cơ thể ổn định là tôi mừng lắm ", anh H. vừa chạy tại chỗ vừa kể.

Bố anh H. đi làm bảo vệ ở miền Nam. Ông đã mua vé máy bay để về quê ăn Tết cùng gia đình nhưng dịch bùng phát, nhà 3 người đi cách ly, 2 người điều trị tại bệnh viện dã chiến nên ông phải trả vé, ở lại miền Nam đón cái Tết xa quê. Ngày nào ông cũng gọi điện hỏi thăm sức khỏe vợ, con dâu, con trai và 2 cháu.

" Bà nội tôi mất chưa được 100 ngày nhưng giờ nhà tôi khóa trái phòng dịch COVID-19, không ai tới để hương khói cho bà được. Cũng may gia đình tôi không chăn nuôi, trồng trọt gì, nếu không cả nhà đi cách ly, con giống, cây trồng không biết sẽ ra sao.

Gia đình nhà vợ ở Hưng Yên, từ nhiều tháng nay vợ chồng chúng tôi chưa về thăm bố mẹ. Bố mẹ cũng bảo, khỏi bệnh và hết thời gian cách ly theo quy định, cả gia đình về Hưng Yên ăn Tết cũng được.

Giờ tôi chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để gia đình chúng tôi và nhiều gia đình khác sớm ngày được đoàn viên" , anh H. trải lòng.

Tâm sự của nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 khiến cả gia đình phải đi cách ly - Hình 2

Các bệnh nhân tập thể dục tại sân.

Một người dương tính, 20 người phải cách ly

Đứng hóng gió gần đó, chị N.T.H (34 tuổi, ở huyện Kim Thành, Hải Dương) cười bảo: "Tôi còn khỏe hơn ở nhà hay sao ấy. Ở đây chúng tôi gần như khỏe hết rồi, chỉ chờ kết quả âm tính để về với gia đình".

Chị H. và gần 30 người đang điều trị tại khoa Truyền nhiễm đều là công nhân Công ty POYUN thuộc Khu công nghiệp Cộng Hòa (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh). Sáng 28/1, chị đi làm bình thường. Sau khi một công nhân trong công ty mắc COVID-19, đơn vị tạm dừng hoạt động, công nhân được cách ly tại nhà máy.

Các cơ quan chuyên môn tới lấy mẫu xét nghiệm cho từng người. Có kết quả, những trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được đưa vào bệnh viện dã chiến 1, trong đó có chị H.

Tâm sự của nữ công nhân Hải Dương mắc COVID-19 khiến cả gia đình phải đi cách ly - Hình 3

Trẻ 3 tuổi tại khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19.

Mọi thông tin tới với chị quá đột ngột. "Lúc đầu tôi cũng thấy buồn và chán vì không nghĩ mình dương tính. Nhưng sau đó tôi lo cho gia đình và những người xung quanh vì bản thân tôi không biết mình bị phát bệnh lúc nào. Tôi điều trị ở đây nhưng có 20 người phải đi cách ly, trong đó có có anh chị em của tôi, người lớn có, trẻ em cũng có" , chị H. kéo cao khẩu trang hơn để đảm bảo an toàn trong khu cách ly.

Khi mới phát hiện bệnh, chị H. đau nhức toàn cơ thể, ho và thấy người gai lạnh. Sau 8 ngày điều trị, sức khỏe của chị ổn định, không ho. Các bác sĩ thường xuyên nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, uống nước nhiều và đo thân nhiệt để theo dõi, nếu ai có dấu hiệu chuyển nặng sẽ được chuyển lên tuyến trên.

Chị H. chia sẻ chị từng dằn vặt bản thân rất nhiều. Trong đầu chị luôn tồn tại suy nghĩ, vì mình nên nhiều người phải đi cách ly và đi cách ly rồi không biết mọi người có bị bệnh không. Lúc nghe tin các trường hợp liên quan tới mình đều âm tính SARS-CoV-2, chị H. mới thở phảo nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái hơn. Chị tự bảo lòng, mọi người không sao là may mắn rồi.

" Không ai trách tôi, thậm chí họ còn dặn tôi ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe, không phải lo nghĩ nhiều, rồi mọi chuyện sẽ qua. Tôi cũng có niềm tin rất lớn rằng, dịch bệnh sẽ sớm được dập. Qua đây, tôi gửi lời chúc năm mới tới đội ngũ y bác sĩ, chúc các anh chị sức khỏe dồi dào để công tác tốt ", chị H. cười vui khi nói lên được những mong muốn của mình.

Bác sĩ Lê Trọng Tuấn, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế TP Chí Linh, người trực tiếp điều trị cho 27 bệnh nhân cho biết, những bệnh nhân dương tính được chuyển vào khoa đều là công nhân Công ty POYUN. Các bệnh nhân đã vào đây 8 ngày, mỗi phòng ở khoa sẽ có khoảng 5 người lưu trú để theo dõi trong thời gian cách ly.

Đây là những người trẻ, không có bệnh nền nên sức khỏe ổn định nhanh, không còn biểu hiện như sốt hay ho. Mỗi ngày, các bệnh nhân sẽ phải uống thuốc hai lần và đo thân nhiệt, huyết áp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Cần làm gì trước khi tiêm vaccine Covid-19?02:21Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51

Tiêu điểm

Cà Mau: Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng
18:53:06 15/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Nhà nghèo nín thở 'nhịn' chạy thận, nhà giàu khóc vì lỗ
12:48:31 15/06/2021
Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị Hiệu trưởng giữ học bạ?
16:46:11 15/06/2021
TP HCM xin được chủ động mua vaccine Covid-19
13:50:58 15/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần
20:39:26 15/06/2021
Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp
20:50:30 15/06/2021
Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân
23:21:09 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!
07:32:26 17/06/2021
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Những mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng sau một đêm
06:30:53 17/06/2021
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
06:14:15 17/06/2021
'99% người trong giới giải trí Ấn Độ nghiện ma túy'
06:19:26 17/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo
08:18:00 17/06/2021
Ngày ấy Hồ Văn Cường để cho cha mẹ và gia đình quản lý thì sẽ ra sao? Đây là cái kết theo quan điểm của Quang Lê!
08:39:40 17/06/2021
Thấy xác chết há hốc miệng khi khai quật lăng mộ, đội khảo cổ sợ hãi: Người này đã tỉnh dậy trong quan tài!
07:38:25 17/06/2021

Tin mới nhất

TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?

10:29:21 17/06/2021
800.000 liều vắc xin trong số gần 1 triệu liều vừa được Nhật Bản tặng sẽ được chuyển tới TP.HCM trong sáng nay 17-6. TP.HCM sẽ sử dụng số vắc xin này như thế nào?

Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6

09:52:52 17/06/2021
Người lao động ở địa phương thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và 19/CT-TTg được phép đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2 (Test nhanh/RT-PCR) trong vòng 72h.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 được phân bổ cho TP.HCM

05:43:21 17/06/2021
Bộ Y tế sẽ chuyển cho TP.HCM 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại đây đã vượt 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4 này.

Quân đoàn 3 bế mạc Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021

05:41:09 17/06/2021
Hội thi góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trong quân đội, nhiệm kỳ 2020-2025 cho mọi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó củng cố niềm tin vững chắc vào sự...

Hướng đến hệ thống giao thông đồng bộ, liên hoàn

05:38:24 17/06/2021
Quy hoạch GTVT tỉnh đến năm 2020 bên cạnh những điểm mạnh vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT đánh giá, trong các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch chung đô thị địa phương, n...

Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 Nhật Bản tặng Việt Nam đã về tới Nội Bài

05:30:37 17/06/2021
Đêm 16/6, gần 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thủ tướng tặng bằng khen các tập thể, cá nhân chống dịch tốt tại Bắc Giang

23:51:17 16/06/2021
Tối 16-6, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

An Giang lo người gốc Việt tại Campuchia đổ về giữa dịch bệnh

21:45:47 16/06/2021
Thông tin đưa ra tại buổi họp của Tỉnh ủy An Giang với các cơ quan thông tấn, báo chí chiều tối 16-6 liên quan việc các bè cá, nhà nổi trên sông ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia buộc phải tháo dỡ hoặc di dời.

Bộ Y tế tìm nguồn cung vắc xin Covid-19 Abdala của Cuba

21:00:59 16/06/2021
Vắc xin phòng Covid-19 Abdala của Cuba đã trải qua 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, song chưa được thử nghiệm lâm sàng trên người ở bất kỳ quốc gia nào.

Xe tải tông xe máy, người đàn ông bị cuốn vào gầm tử vong

19:07:59 16/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào trưa 16-6, trên đường Phùng Hưng (P.Tam Phước-TP.Biên Hoà, Đồng Nai) khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

Container tông xe tải đang dừng sửa chữa, phụ xe tử vong

18:54:27 16/06/2021
Chiếc xe tải gặp sự cố dừng đỗ bên đường, tài xế và phụ xe xuống sửa chữa thì gặp tai nạn.​

Có 27 ca Covid-19, Tiền Giang thành lập thêm bệnh viện dã chiến

17:30:14 16/06/2021
Bệnh viện dã chiến thứ 2 với công suất 60 giường bệnh được lập tại thành phố Mỹ Tho để theo dõi, điều trị người nhiễm Covid-19, sau khi Tiền Giang có 27 ca dương tính.

Cứu sống trẻ 5 tuổi bị đuối nước

17:13:37 16/06/2021
Khoa Nhi – Bệnh viện Bãi Cháy vừa tiếp nhận, điều trị cho một trường hợp trẻ suy hô hấp, viêm phổi nguy kịch do đuối nước.

Xe tải lật trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hàng trăm bình gas đổ xuống đường

17:00:43 16/06/2021
Đang lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, xe tải chở gas mất kiểm soát lật nhào, hàng trăm bình gas đổ xuống đường.

Hyosung Việt Nam ủng hộ 32 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19

15:43:45 16/06/2021
Sáng nay 16/6, tại UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty TNHH Hyosung Việt Nam đã tiếp tục ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19.

Hòa Bình: Phát hiện thi thể nam thanh niên ở ven Quốc lộ 21A

15:12:43 16/06/2021
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân nam thanh niên chết cạnh chiếc xe máy ở ven Quốc lộ 21A cách đây 2 ngày.

Thư gửi con trai nhỏ của bác sĩ từ tuyến đầu chống dịch

14:48:54 16/06/2021
Bác sĩ Phạm Thanh Bằng, 31 tuổi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, viết thư gửi con trai mới sinh hẹn khi hết dịch, bố sẽ đưa con đi chơi.

Hòa Bình: Những đêm trắng của đội quân "săn" Covid-19

10:41:47 16/06/2021
Ánh đèn labo lúc nào cũng sáng choang, bóng áo bảo hộ xanh kín mít; Chốc chốc lại có tiếng ô tô vào cổng để giao mẫu bệnh phẩm là hình ảnh quen thuộc tại CDC Hòa Bình những ngày qua.

Nam thanh niên trốn khai báo y tế tấn công CSGT sau câu nói “biết tôi là ai không”

10:38:14 16/06/2021
Tối 15/6, Công an huyện Đăk Glei (Kon Tum) đang tạm giữ hình sự, lấy lời khai Phan Trọng Hậu (29 tuổi, trú tại tỉnh Tây Ninh) để làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ.

Sạt lở nghiêm trọng tại bờ bắc sông Cái Sắn, An Giang

10:18:08 16/06/2021
Vừa xảy ra sạt lở nghiêm trọng chiều ngày 15/6 tại khu vực bờ bắc sông Cái Sắn, thuộc khóm Thới Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, gây ảnh hưởng đến giao thông, đi lại của người dân trong khu vực.

Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương

09:30:42 16/06/2021
Xe ô tô mang biển số đỏ quân đội đang chạy trên Quốc lộ 1A thì bất ngờ đâm vào taluy, lật nghiêng xuống vực khiến 2 người bị thương nặng.

Có thể bạn quan tâm

Bổ sung 4 món canh từ nấm thơm ngon bổ dưỡng để bữa cơm ngày hè thêm đa dạng

Ẩm thực

10:46:19 17/06/2021
Canh nấm giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Cách nấu canh nấm ngon rất đơn giản, dễ làm tại nhà, có thể nấu nhiều loại nấm khác nhau đổi bữa cho gia đình.

Minh Tú khoe style đối lập

Phong cách sao

10:46:05 17/06/2021
Minh Tú thể hiện hai phong cách hoàn toàn khác biệt trong bộ ảnh mới.

Đá trúng chỗ hiểm đối thủ còn đòi phạt đền

Bên lề sân cỏ

10:45:53 17/06/2021
Hậu vệ xứ Wales ôm chỗ hiểm vì đau sau cản cú sút, cầu thủ Thổ Nhĩ Kỳ một mực cho rằng bóng chạm tay, khiến trọng tài phải chỉ vào bộ phận tương ứng trên người mình để mô tả.

Vén màn bí kíp chăm sóc da xa xỉ của giới thượng lưu Hàn Quốc

Làm đẹp

10:43:42 17/06/2021
Những người giàu có thường vô cùng khắt khe trong việc chăm sóc nhan sắc, vì muốn mãi mãi sở hữu thanh xuân.

Ôtô Italy tại Việt Nam: Xe thể thao, siêu xe và hypercar 80 tỷ đồng

Siêu xe

10:43:36 17/06/2021
Tại Việt Nam, các thương hiệu xe Italy được biết đến với những mẫu xế hộp sang trọng hay hypercar có giá bán hàng chục tỷ đồng.

AWC 2021: Neil tuyên bố sẽ đòi nợ Team Flash sau thất bại AWC 2019, ngay lập tức ADC cũng đáp trả cực gắt!

Esport

10:41:41 17/06/2021
Ngày 19/6 tới, vòng bảng AWC 2021 sẽ chính thức khởi tranh và đây cũng chính là giải đấu được người hâm mộ Liên Quân Mobile toàn cầu chờ đón từ rất lâu.

Nữ cosplayer Trung Quốc khiến cộng đồng mạng xao xuyến bởi nhan sắc xinh đẹp và body cực kỳ quyến rũ

Cosplay

10:40:47 17/06/2021
Dù là người Trung Quốc thế nhưng nữ cosplayer này lại được cộng đồng game thủ Việt hết lòng yêu mến vì nhan sắc xinh đẹp và những bộ ảnh rất quyến rũ.

Khi sao Anh để tóc giống tiền bối

Sao thể thao

10:38:03 17/06/2021
Harry Kane không thay đổi nhiều khi bắt chước kiểu tóc của Rooney nhưng Maguire, Pickford và Henderson như biến thành người khác.

Nữ thần Joy (Red Velvet) khoe ảnh hậu trường, ai dè thành luôn thánh body mới và át cả BLACKPINK về độ "xôi thịt"

Sao châu á

10:36:52 17/06/2021
Joy (Red Velvet) sở hữu lợi thế hình thể tỉ lệ vàng và vô cùng quyến rũ, khiến cô luôn nổi bật trong mọi hoàn cảnh.

Biden: 'Tôi không phải là bạn cũ của ông Tập'

Thế giới

10:36:19 17/06/2021
Biden bác bỏ quan điểm ông và ông Tập là bạn cũ, cho rằng cộng đồng quốc tế đang đặt câu hỏi về cam kết của Bắc Kinh trong nỗ lực điều tra nguồn gốc Covid-19.

Song Hye Kyo tái ngộ màn ảnh nhỏ với "phi công" kém 11 tuổi

Hậu trường phim

10:33:09 17/06/2021
Mới đây, nhà đài SBS đột ngột hé lộ một số phân đoạn phim Now, We Are Breaking Up do Song Hye Kyo và Jang Ki Yong đóng vai chính. Những khoảnh khắc mỹ nhân 8X cùng đàn em kém 11 tuổi xuất hiện chung một khung hình khiến khán giả vô cùng...

Những mẫu xe 'xấu nước sơn' nhưng 'tốt gỗ'

Ôtô

10:31:14 17/06/2021
Mặc dù có vẻ ngoài khá xấu xí, nhưng phần thiết kế nội thất của những chiếc xe này lại tuyệt đẹp, đầy tính hiện đại và mang tầm nhìn hướng tới tương lai.

Hồ Văn Cường ho sặc sụa chờ lượt diễn, netizen xót xa 'công cụ kiếm tiền'

Nhạc quốc tế

10:30:37 17/06/2021
Dân tình tràn vào đoạn clip thể hiện sự thương xót Hồ Văn Cường dù không khỏe vẫn đi hát. Nhiều người không ngừng chỉ trích Phi Nhung.

Rộ tin Phi Nhung sẽ sang Mỹ vào tháng tới, tưởng liên quan đến loạt scandal với Hồ Văn Cường nhưng lý do thật sự là gì?

Sao việt

10:29:46 17/06/2021
Theo như dự kiến, Phi Nhung sẽ có mặt ở Mỹ vào tháng 8 tới đây. Lý do khiến cô gấp gáp trở về Mỹ giữa lúc đang bùng nổ sóng gió showbiz khiến nhiều người tò mò.

Phan Văn Đức và những cầu thủ đáng tiếc ở Đội tuyển Việt Nam trên đất UAE

Bóng đá việt nam

10:29:42 17/06/2021
Đội tuyển Việt Nam đã khép lại 3 trận đấu cuối của bảng G - vòng loại World Cup 2022 đúng như kỳ vọng.