PGS Trần Như Dương: Trọng điểm dịch Covid-19 Cẩm Giàng vẫn là điểm nóng phức tạp của Hải Dương

PGS.TS Trần Như Dương, Tổ trưởng Tổ công tác chống dịch của Bộ Y tế tại Hải Dương đã có những phân tích về 2 tâm điểm dịch Covid-19 lớn và các vùng dịch tễ rất cần chú ý của tỉnh.

PGS Trần Như Dương: Trọng điểm dịch Covid-19 Cẩm Giàng vẫn là điểm nóng phức tạp của Hải Dương - Hình 1

Hai điểm tâm điểm dịch lớn nhất của Hải Dương

PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Tổ trưởng Tổ công tác chống dịch của Bộ Y tế tại Hải Dương cho biết, từ ngày dịch Covid-19 xuất hiện tại địa phương (ngày 27/1) đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 580 ca dương tính với virus SARS -CoV-2.

Trong đó, đến thời điểm này tại Hải Dương , PGS Trần Như Dương nhấn mạnh, có 2 trọng điểm dịch lớn và một số điểm dịch khác có liên quan.

Trọng điểm dịch lớn đầu tiên có thể coi là tâm dịch xuất phát từ công ty POYUN , khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh với 2.300 công nhân.

Do dịch xảy ra tại công ty trong thời gian trước đó mà không phát hiện được, mà chỉ phát hiện được khi phía Nhật Bản thông báo, lúc này ổ dịch đã gây lây nhiễm cho rất nhiều công nhân. Chỉ trong đợt xét nghiệm ngày đầu tiên đã phát hiện ra 176 trường hợp dương tính.

Với 176 trường hợp dương tính đang trong thời kì lây truyền mạnh, lại trong một môi trường làm việc tập trung, công nhân tiếp xúc gần gũi với nhau trong cả công ty như vậy, nên các công nhân được xác định là đã bị phơi nhiễm ở một mức rất cao.

Nhưng theo PGS Dương, với sự chỉ đạo quyết liệt của TƯ, đặc biệt là sự vào cuộc rất nhanh chóng, trách nhiệm của Hải Dương, ổ dịch công ty POYUN đã được đóng băng, khóa chặt ngay từ những ngày đầu tiên.

Toàn bộ hơn 2.000 công nhân của công ty được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm, đưa ngay ra khỏi cộng đồng.

Ngay ngày hôm sau, Hải Dương đã tiến hành phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh , thực hiện nội bất xuất ngoại bất nhập. Đồng thời, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Trong vòng 10 ngày đầu, ổ dịch tại TP Chí Linh về cơ bản đã được khống chế.

Trong những ngày gần đây, tại thành phố Chí Linh , chủ yếu chỉ ghi nhận những ca bệnh là các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung từ trước, rất ít ca bệnh được phát hiện ở cộng đồng (trong 3 ngày gần đây đã lấy 22.000 mẫu xét nghiệm tại cộng đồng khu vực nguy cơ cao, chỉ phát hiện 1 ca dương tính/22.000 mẫu).

Trọng điểm dịch lớn thứ 2 là tại huyện Cẩm Giàng , xuất phát điểm là từ các quán karaoke ở thị trấn Lai Cách mà nguồn lây ở đây cho đến nay vẫn chưa thực sự được sáng tỏ.

PGS Trần Như Dương: Trọng điểm dịch Covid-19 Cẩm Giàng vẫn là điểm nóng phức tạp của Hải Dương - Hình 2

Ngay từ ngày 5/2, khi đó huyện Cẩm Giàng mới chỉ phát hiện ra 10 ca bệnh nhưng xét thấy tính chất phức tạp của vùng dịch, Hải Dương đã nhanh chóng quyết định phong tỏa toàn bộ huyện để chống dịch.

“Chúng tôi thấy rằng, đây là một quyết định rất đúng đắn và kịp thời. Chúng tôi cũng được biết đây là một quyết định rất khó khăn tại thời điểm đó nhưng Hải Dương đã làm được.

Việc phong tỏa sớm huyện Cẩm Giàng cũng đã giúp giảm nguy cơ rất lớn cho các địa phương khác trong cả nước”, PGS Dương nêu.

Từ ổ dịch Cẩm Giàng những người liên quan dịch tễ với các quán karaoke, theo PGS Dương, đã làm lây nhiễm ra một số khu dân cư trong huyện: Khu đô thị Việt Mỹ của TT Lai Cách, Thị trấn Cẩm Giang, xã Tân Trường, xã Cao An, xã Cẩm Phúc,….

Tất cả các điểm nóng dịch tễ này hiện nay đều đã được phong tỏa, có nghĩa là thực hiện phong tỏa trong phong tỏa tại huyện Cẩm Giàng. Tuy nhiên, đáng lo ngại là dịch đã xâm nhập vào một số công ty trong khu công nghiệp có số lượng công nhân lớn.

Điển hình là công ty KURODA KAGAKU với 450 công nhân đến nay đã ghi nhận 27 ca mắc.

“Nhưng Hải Dương đã nhanh chóng cô lập và cho đi cách ly tập trung toàn bộ số công nhân này.

Tuy nhiên, do đặc điểm dịch tễ của huyện Cẩm Giàng tương đối phức tạp: số lượng công nhân trên địa bàn rất lớn lên tới 60.000 người, lại kề cận với các điểm dịch tễ lớn, những ngày gần đây, vẫn phát hiện một số ca bệnh trong vùng cách ly phong tỏa.

Như vậy, có thể nói, trọng điểm dịch huyện Cẩm Giàng vẫn đang là điểm nóng phức tạp của tỉnh Hải Dương”, PGS Dương chỉ rõ.

Cần theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch ở TP Hải Dương , tuyệt đối không chủ quan

Một vùng dịch tễ cũng rất cần chú ý, PGS Trần Như Dương cho hay, đó là TP Hải Dương . Đến nay, thành phố đã ghi nhận 27 ca bệnh tại 7/25 xã phường, và chỉ riêng trong 3 ngày gần đây, đã ghi nhận 9 ca bệnh, trong đó các ca bệnh phát hiện ở khu dân cư thông qua giám sát sốt, ho, đau họng.

“Trước đó, chúng tôi đã rất lo lắng vì có chùm ca bệnh tại một hộ gia đình chưa rõ nguồn lây nhưng sau đó các lực lượng truy vết của tỉnh đã xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh này.

Tuy nhiên mối liên quan dịch tễ của các ca bệnh tại TP Hải Dương tương đối rộng. TP Hải Dương lại là một đô thị trung tâm của tỉnh, mối giao lưu với bên ngoài lớn, nguy cơ xâm nhập từ các nguồn lây khác nhau vào TP là hoàn toàn có thể xảy ra.

Do đó, rất cần phải theo dõi, giám sát chặt chẽ và đánh giá tình hình dịch rất sát sao tại TP trong những ngày tới đây, tuyệt đối không chủ quan”, PGS Dương nhấn mạnh.

Từ 2 ổ dịch lớn TP Chí Linh và Cẩm Giàng, PGS Dương cho hay, đã gây ra liên quan dịch tễ đến 10 huyện khác trong tỉnh với các mức độ khác nhau về số ca bệnh. Các huyện có ca bệnh cũng đã nhanh chóng khoanh vùng, xử lý ổ dịch kịp thời.

Với quan điểm chống dịch nhanh nhất, quyết liệt nhất nên từ 0 giờ ngày 16/2, tỉnh đã thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng trên địa bàn toàn tỉnh mặc dù mức độ dịch bệnh ở các huyện trong tỉnh là khác nhau.

“Chúng tôi cho rằng đây cũng là một quyết định đúng đắn, kịp thời, không những để giữ an toàn cho Hải Dương mà còn là để giữ an toàn cho cả nước và sẽ góp phần quan trọng cho công tác chống dịch tại Hải Dương”, PGS Dương nhấn mạnh thêm.

Khẳng định Hải Dương đã làm chủ tình hình, PGS.TS Trần Như Dương ví von: “Quả bom ở Chí Linh và Cẩm Giàng đã gây sát thương lớn tại chính nơi phát nổ. Mảnh nổ gây hậu quả cho những nơi khác.

Nhưng Hải Dương đã xử lý, thu dọn nhanh, với quan điểm chống dịch không chỉ cho Hải Dương mà giữ an toàn cho cả nước. 24 ngày kề vai sát cánh với Hải Dương cho thấy địa phương đã bám sát các chỉ đạo về chống dịch, từ trên xuống dưới không phút nào nơi lỏng với tinh thần thần tốc.

Trong 3 tuần đã truy vết, cách ly 1,4 vạn người. Nếu so sánh, trong vòng 1 tháng Đà Nẵng truy vết cách ly chỉ 1,2 vạn người”.

Hải Dương phát hiện 2 ổ dịch chưa rõ nguồn lây

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa phương này phát hiện 2 ổ dịch ở huyện Ninh Giang và Cẩm Giàng chưa rõ nguồn lây.

Hải Dương phát hiện 2 ổ dịch chưa rõ nguồn lây - Hình 1

2 ổ dịch ở huyện Ninh Giang và Cẩm Giàng chưa rõ nguồn lây - Ảnh: ANH CƯỜNG

Thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương, tính đến 6h ngày 3-2, Hải Dương có 226 ca nhiễm bệnh tại 7 huyện, thị xã, thành phố gồm: Chí Linh 157 ca, Kinh Môn 41 ca, Nam Sách 12 ca, Kim Thành 4 ca, TP Hải Dương 4 ca, Ninh Giang 2 ca, Cẩm Giàng 6 ca.

Hiện 165 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế Chí Linh, bệnh viện Trường đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương 52 bệnh nhân, chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 9 bệnh nhân.

Toàn tỉnh đang cách ly tập trung 6.012 trường hợp F1. Cách ly tại nhà 20.667 trường hợp F2.

Đáng chú ý, tỉnh Hải Dương phát hiện 2 ổ dịch chưa tìm được mối liên hệ giữa ca bệnh với ổ dịch tại Chí Linh.

Theo đó, bệnh nhân Đ.N.Đ. (44 tuổi, ở thôn Gạch, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng) phát hiện mắc COVID-19 vào chiều tối 1-2.

Đến trưa 2-2, kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh này có thêm 5 người dương tính, trong đó có vợ, mẹ vợ và con trai và 2 cô nhân viên quán karaoke.

Như vậy, ổ dịch có 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, chưa tìm được mối liên hệ giữa ca bệnh với ổ dịch tại Chí Linh.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân P.T.N. (20 tuổi, ở đội 7 thôn Ngọc Hòa xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang) dương tính ngày 1-2. Nghề nghiệp công nhân công ty Sao Đỏ (Công ty SeJing, thị trấn Ninh Giang).

Bệnh nhân P.T.N. có tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ (D.T.V.), tuy nhiên sau đó D.T.V. có 2 lần xét nghiệm khẳng định âm tính. Ngày 2-2 xác định thêm 1 ca bệnh tại đây (là F1 của P.T.N.).

Hiện ổ dịch có 2 ca bệnh, chưa tìm được mối liên hệ giữa ca bệnh với ổ dịch tại Chí Linh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-1955:46Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa01:46Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Vợ chồng F0 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt lực lượng y tế03:45Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng02:13TP.HCM: 7 người dương tính Covid-19 sau cuộc nhậu ở Q.1204:51TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-1905:46Bình Dương: Người bán quán trà sữa 'Cô chủ nhỏ 3' dương tính với Covid-1907:25TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20TP.HCM: Có 6 chuỗi nhánh lây nhiễm Covid-19 lớn liên quan nhóm truyền giáo; F4 đã nhiễm01:37Giãn cách xã hội thêm 2 tuần, TP.HCM có kiểm soát được dịch Covid-19 ?02:18Đánh ghen kinh hoàng: Vợ đè chặt “tiểu tam” xuống đường, dùng guốc nhọn đánh liên tục vào người02:50Lâm Đồng: Về từ vùng dịch Covid-19 ở Bắc Ninh, nhờ người khác đi cách ly thay02:196 người tử vong trong vụ cháy phòng trà: 2 gia đình, một phụ nữ mang thai01:04Cuộc gọi cuối của vợ chồng tử vong trong căn nhà cháy01:12Đồng Nai: Tìm người đến Big C ngã ba Vũng Tàu, chợ Long Bình Tân, phở Hương Lan02:03TP.HCM: Có đến 6 chuỗi lây nhiễm Covid-19 với 191 ca chưa xác định được nguồn lây02:03TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân02:20Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo02:53TP.HCM: Phong tỏa hẻm 25 Phùng Văn Cung, Q.Phú Nhuận do có ca nghi nhiễm Covid-1902:43

Tiêu điểm

TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Vượt Gò Vấp, quận Bình Tân thành ‘ổ dịch’ nhiều ca Covid-19 nhất TP.HCM
22:25:10 18/06/2021
Trưa 19/6, 112 ca Coivd-19, TPHCM thêm 64 ca
12:40:50 19/06/2021
Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
06:07:16 19/06/2021
Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
Hà Tĩnh: Thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2
07:52:33 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021
"Tiểu bánh bao" nhà Đông Nhi để tóc 2 sừng nhìn y chang chú dế mèn phiên bản "cute", bảo sao bố mẹ mê làm dáng cho con suốt
21:42:48 19/06/2021

Tin mới nhất

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Đà Nẵng và Quảng Nam tìm người liên quan ca mắc Covid-19

00:51:22 20/06/2021
Hai địa phương đã ghi nhận 25 người dương tính với nCoV, liên quan nhiều địa điểm, trong đó có quán cơm, cà phê, siêu thị...

TP.HCM sẵn sàng cho việc phong tỏa 3 khu phố, 3 ấp chống dịch

00:22:32 20/06/2021
Sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM bổ sung một số quy định về giãn cách, các địa phương nằm trong danh sách phong tỏa đã sẵn sàng phương án thực hiện.

Đà Nẵng bùng dịch do lỗ hổng kiểm soát và khai báo

00:04:31 20/06/2021
Nam tài xế ở TP HCM trước khi phát hiện dương tính với nCoV và lây cho bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân đã qua chốt soát Covid-19 nhưng không được kiểm tra.

28 cán bộ y tế Bắc Giang nghi nhiễm Covid-19

00:01:41 20/06/2021
Theo Báo cáo Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh tối 19/6, 28 nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nhiễm virus.

TP.HCM: Quận Bình Tân lập 37 chốt để phong tỏa 3 khu phố tại phường An Lạc

23:58:24 19/06/2021
Quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào các khu vực phong tỏa với 37 chốt từ 0h ngày 20/6.

Tìm người từng tới quán xôi và tiệm bánh mì Lâm Phát ở quận 5 TP.HCM

23:53:56 19/06/2021
Trạm Y tế phường 7, quận 5, TP.HCM phát thông báo tìm người từng tới quán xôi và tiệm bánh mì Lâm Phát do liên quan đến ca mắc COVID-19.

TP.HCM phong tỏa 3 khu phố ở Q.Bình Tân: Đường phố vắng vẻ trước giờ 'G'

23:41:22 19/06/2021
Trước giờ phong tỏa 14 ngày, người dân khu phố 2, 3, 4 thuộc P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM tranh thủ mua đồ dự trữ. Nhiều người cho biết dù khá lo lắng, nhưng họ sẽ tuân thủ tốt quy định cách ly mong dịch Covid-19 mau qua.

Cà Mau: Nam nhân viên massage dương tính với Covid-19 khi kiểm tra nhanh

23:22:42 19/06/2021
Nam thanh niên 21 tuổi, là nhân viên massage từ Bình Dương về Cà Mau, cho kết quả kiếm tra nhanh dương tính với Covid-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10 siết chặt, tăng cường biện pháp phòng chống Covid-19

23:17:58 19/06/2021
Tối 19.6, Chủ tịch UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10/CT-UBND (gọi tắt Chỉ thị 10) về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Khẩn: Bình Dương tìm người đến 27 địa điểm liên quan đến 19 ca mắc COVID-19

23:11:59 19/06/2021
Bình Dương vừa ra thông báo khẩn, tìm người đến 27 địa điểm liên quan đến 19 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vừa ghi nhận vào chiều cùng ngày.

TP HCM giải tán các chợ tự phát

22:33:21 19/06/2021
TP HCM dừng hoạt động các chợ phát, chợ truyền thống sẽ áp dụng biện pháp giãn cách, hạn chế tập trung đông người, nhằm phòng chống Covid-19

Điều tra trách nhiệm công ty để lái xe mắc Covid-19 từ TPHCM chở hàng ra

22:09:50 19/06/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng giao Công an thành phố điều tra trách nhiệm công ty để lái xe từ TPHCM chở hàng ra tận nơi, có dấu hiệu tránh khai báo thông tin lái xe mắc Covidd-19.

Bùng phát đợt dịch mới, Đà Nẵng cấm nhà hàng phục vụ khách ăn, uống tại chỗ

22:02:52 19/06/2021
Ngay sau khi ghi nhận 24 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong một ngày, chính quyền TP Đà Nẵng quyết định dừng hoạt động phục vụ ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, dừng hoạt động tắm biển từ 12h ngày 20/6.

Chủ tịch TP.HCM: Siết chặt, nâng cao mức độ các biện pháp chống dịch là phù hợp

21:57:46 19/06/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, để nhanh kiểm soát dịch, việc siết chặt, nâng mức độ các biện pháp chống COVID-19 đang triển khai là phù hợp với tình hình hiện nay.

Bộ đội hóa học Quân khu 4 khử khuẩn toàn bộ TP Vinh

21:47:41 19/06/2021
Các công sở, trường học, bệnh viện, địa điểm công cộng… tại 25 phường, xã ở TP Vinh, Nghệ An được lực lượng bộ đội hóa học Quân khu 4 phun thuốc khử khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư TP Đà Nẵng: Dịch bùng phát do chốt kiểm soát 'bỏ lơ' và thiếu thông tin tài xế từ TP.HCM

21:41:40 19/06/2021
Lái xe từ TP.HCM đi qua chốt dịch ở TP Đà Nẵng trong đêm khuya nhưng không ai kiểm soát. Thiếu thông tin dịch tễ từ ca mắc ở TP.HCM. Đây là hai lỗ hổng chính gây ra đợt bùng phát dịch mới ở Đà Nẵng.

TP HCM gần 1.500 ca Covid-19

21:33:08 19/06/2021
Tối 19/6, TP HCM công bố 31 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca Covid-19 lây trong cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 1.481.

Một cô gái Quảng Nam, một thanh niên vượt biên về An Giang nghi Covid-19

20:58:28 19/06/2021
Một cô gái Quảng Nam, một thanh niên vượt biên về An Giang nghi Covid-19

TP.HCM: Chiều 19.6, ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19

20:11:54 19/06/2021
Tính đến cuối giờ chiều 19.6, TP.HCM ghi nhận 135 ca nhiễm Covid-19 mới, ít hơn hôm qua (18.6).

Bình Thuận: Lập hội đồng xem xét một trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19

20:07:09 19/06/2021
Sở Y tế Bình Thuận đang yêu cầu Trung tâm y tế Hàm Thuận Bắc báo cáo cụ thể về trường hợp một bệnh nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19 để lập hội đồng xem xét.

Bình Dương thêm 19 ca nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa nhiều nơi

19:44:38 19/06/2021
Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bình Dương tăng với tần suất dày hơn, nhiều địa điểm bị phong tỏa.

Tạm giữ tài xế điều khiển xe đầu kéo bỏ chạy rồi gây tai nạn

19:38:21 19/06/2021
Tài xế điều khiển xe điên ở Sóc Trăng bị tạm giữ hình sự về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy và chống người thi hành công vụ.​

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Quyết tâm sau 1 tuần khống chế được dịch

18:45:49 19/06/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng, quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh, chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài.

Bình Dương: F0 tăng nhanh, nâng cảnh báo dịch Covid-19 mức cao nhất

18:40:03 19/06/2021
Ngày 19.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương ghi nhận thêm 19 ca dương tính với Covid-19, chủ yếu là chuỗi lây nhiễm trong công nhân, nâng tổng số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở địa phương lên 74 ca.

TP.HCM chưa giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ phong tỏa 6 khu phố

18:36:15 19/06/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM chưa quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 toàn TP.HCM, mà chỉ phong toả 6 khu phố thuộc quận Bình Tân và huyện Hóc Môn.

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 có những nội dung gì?

18:24:52 19/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, 3 khu phố ở Q.Bình Tân giãn cách xã hội kể từ 0 giờ ngày 20.6 theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng. Chỉ thị 16 đề cập nội dung gì?

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.