Y bác sĩ căng mình chống dịch không ngày nghỉ từ trước tết đến nay ở Hải Dương

Để phòng chống dịch, đội ngũ y tế tại Hải Dương từ những ngày cận tết đến nay chưa có một ngày nào gọi là nghỉ.

Y bác sĩ căng mình chống dịch không ngày nghỉ từ trước tết đến nay ở Hải Dương - Hình 1

Chăm sóc bệnh nhân 24/24 tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương – Ảnh: PHẠM TUẤN

21h ngày 24-2, bác sĩ Thủy cùng 5 cán bộ trạm y tế xã Tân Trường ( huyện Cẩm Giàng , tỉnh Hải Dương ) vừa mở suất cơm hộp thì xe cứu thương chở 2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh từ Bệnh viện dã chiến số 2 (TP Hải Dương ) về đến cổng trạm y tế xã. Bác sĩ Thủy vội vàng chạy ra cổng đón 2 ca bệnh đầu tiên của xã khỏi bệnh về nơi lưu trú.

Cả đêm không hết việc

Sau chừng 20 phút làm thủ tục cho 2 nữ nhân viên quán karaoke về cách ly tại nhà 14 ngày, bác sĩ Thủy ăn vội vàng suất cơm rồi đứng dậy nói: “Các chị ở đây nhé, em qua khu cách ly truy vết các trường hợp F1 của 2 ca nhiễm COVID-19 vừa phát hiện”.

Ngoài việc truy vết khẩn những trường hợp nhiễm COVID-19, chị Thủy cùng 2 cán bộ y tế của xã tiếp tục được điều động cùng lực lượng y tế tăng cường lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, có thời điểm lấy mẫu cho 14.200 người dân và khoảng 3.000 công nhân trên địa bàn xã.

“Khi F0 ‘nổ’, chúng tôi xác định phải truy vết thần tốc ngày đêm các trường hợp F1, F2, tập trung lực lượng y tế cùng với công an làm mũi nhọn, gần 1 tháng qua trạm trưởng trạm y tế xã gầy đi nhiều vì nhiều khi trắng đêm cùng chúng tôi” – ông Vũ Văn Thuận, chủ tịch UBND xã Tân Trường, nói.

“Trạm có 6 người thì hơn 20 ngày qua ngày nào chúng tôi cũng phân chia công việc lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khai báo y tế, nhập liệu báo cáo… Ngày nào cũng thế, sớm thì cũng 10h đêm mới xong việc, có hôm làm việc cả đêm không hết.

Ngày 30 tết chị em ở trạm y tế gần như kiệt sức, chúng tôi khi đó nhớ nhà, lúc đó chúng tôi muốn khóc nhưng vì công việc, vì dịch bệnh nên chúng tôi động viên nhau quyết tâm làm mọi việc để làm sao càng sớm đẩy lùi dịch bệnh càng tốt” – bác sĩ Thủy nói.

Y bác sĩ căng mình chống dịch không ngày nghỉ từ trước tết đến nay ở Hải Dương - Hình 2

Các y bác sĩ vẫn lạc quan khi điều trị bệnh nhân trong khu hồi sức tích cực tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương ngày 26-2 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Làm việc gấp 10 lần bình thường

Ngay khi ca bệnh 1552 được công bố 6h sáng 28-1, Công ty Poyun (Khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh) trở thành “ổ dịch” đầu tiên ở Hải Dương.

Ngay trong sáng hôm ấy, bác sĩ Phạm Thị Huyền (khoa nghề nghiệp) được lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương điều động sang khoa xét nghiệm để tăng cường đến Khu công nghiệp Cộng Hòa lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.000 công nhân Công ty Poyun.

“Hôm ấy chúng tôi chỉ nghỉ ăn cơm một chút buổi trưa rồi lại tiếp tục lấy mẫu đến tối mới về” – chị Huyền nói.

Ba ngày sau đó, chị Huyền cùng nhóm của mình tiếp tục quay lại Chí Linh, lấy mẫu cho toàn bộ công nhân ở Khu công nghiệp Cộng Hòa. Những ngày cận kề tết, nhóm của chị Huyền di chuyển khắp các huyện Cẩm Giàng , Kinh Môn… để lấy mẫu xét nghiệm.

“Dịch bệnh bùng phát mạnh, ngày nào cũng phải làm việc gấp 10 lần so với bình thường nhưng chúng tôi vẫn đồng tâm hiệp lực, dốc sức để cùng toàn dân chống dịch” – chị Huyền nói.

Có những buổi sáng chị cùng nhóm phải lấy khoảng 2.000 mẫu xét nghiệm ở khu dân cư, thôn. “Nếu không sát thì chỉ cần sai một li là đi một dặm, tôi luôn tâm niệm không được phép sai sót nên tôi luôn phân công công việc rõ ràng, sắp xếp tương ứng với số người dân, số mẫu xét nghiệm và bao quát toàn bộ để không nhầm lẫn” – chị Huyền nói.

“Nhiều khi mệt, cảm thấy quá tải nhưng trong thâm tâm luôn nghĩ mình làm được việc để nhân dân, mọi người, cộng đồng an toàn. Họ ủng hộ thì mình cũng cảm thấy phấn khích thêm, cũng quên đi mệt mỏi và hiểu rằng mình cần cố gắng hơn và làm nhiều hơn thế” – chị Huyền chia sẻ.

Cao điểm 60.000 xét nghiệm trong ngày

Ông Phạm Duy Tuyến, giám đốc CDC Hải Dương, cho biết đợt dịch lần thứ 3 ở Hải Dương là đợt dịch phức tạp, diễn biến khôn lường với tỉ lệ lây lan nhanh. Đối với cán bộ ngành y tế Hải Dương phải căng mình làm việc. Theo ông Tuyến, hằng ngày khối lượng công việc rất lớn, đợt cao điểm có thể thực hiện 40.000 – 60.000 xét nghiệm trong ngày.

“Tất cả các bộ phận của CDC đều phải vào cuộc chống dịch. Chúng tôi không chỉ làm hết 100% sức lực mà có thể lên rất nhiều lần sức lực của anh em CDC. Từ thời điểm bùng phát dịch ngày 27-1 đến nay, chúng tôi chưa có một ngày nào gọi là nghỉ.

Chúng tôi chỉ có thể tranh thủ những khoảnh khắc giữa hai công việc để nghỉ một chút. Chúng tôi dựng giường bạt, ghế gấp lưu động để anh em tranh thủ nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục làm công việc chống dịch như chống giặc” – ông Tuyến nói.

Mẹ ở trạm xá, con 10 tuổi ở khu cách ly

Theo bác sĩ Thủy, đáng thương nhất là nữ y tá Nguyễn Thị Huyền (38 tuổi, ở thị trấn Cẩm Giàng), chồng đi lao động ở Hàn Quốc, đứa con trai 10 tuổi của chị phải đi cách ly tập trung do liên quan đến bệnh nhân 1851, con lớn thì gửi bà ngoại.

“Nhà chị Huyền có 4 người thì ở 4 nơi, con nhỏ bị cách ly 20 ngày một mình, không có mẹ chăm sóc, cháu tự túc hết. Dịch ở xã rất phức tạp, nhân lực ở trạm y tế rất ít nên chị Huyền ở trạm xuyên tết cùng chúng tôi. Chị Huyền cũng mất ăn mất ngủ vì thương con ở khu cách ly một mình nhưng chị vẫn quyết tâm động viên con cố gắng hoàn thành cách ly để mẹ tập trung chống dịch” – bác sĩ Thủy kể.

Cuộc điện thoại sáng mùng 1 Tết và cơn khủng hoảng của nữ bệnh nhân Covid-19

Bà T. trải qua cảm giác từ hân hoan, hạnh phúc bỗng như "hẫng chân rơi xuống vực thẳm" sau cuộc gọi của nhân viên y tế.

Sáng mùng 1 Tết, bà Vũ Thị T., 57 tuổi, quê xã Cẩm Đoài, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) háo hức thu xếp đồ đạc, chuẩn bị hành lý để rời khu cách ly tập trung. Người phụ nữ trước đó có lịch sử dịch tễ liên quan tới một ca F0 nên phải chuyển tới đây từ cuối tháng 1, đầu tháng 2.

Tối 30 Tết, cán bộ y tế vào phòng 6 người của bà T. thông báo họ gần kết thúc thời gian cách ly, khả năng sẽ được về nhà ngày hôm sau. Bà T. xin về sớm hơn để kịp đón giao thừa, tuy nhiên không được chấp thuận do phải tuân thủ quy định về thời hạn cách ly.

"Tôi mừng lắm, đã gọi điện thông báo với gia đình tin vui này. Tối ấy, chúng tôi chụp ảnh lưu niệm để chia tay" , bà T. kể.

Đúng 10h trưa mùng 1 Tết, bà T. nhận được cuộc gọi từ đầu số lạ.

- Cô có phải Vũ Thị T. không?

- Dạ tôi đây. Tôi sắp được về à bác?

Người phụ nữ vui mừng, lòng đinh ninh sắp được ra về. Tuy nhiên, đầu dây bên kia thông báo bà T. đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2, cần chuẩn bị để chuyển tới bệnh viện ngay.

"Như sét đánh ngang tai, không thể tin nổi. Điện thoại rơi xuống, tôi cứ thế òa khóc. Tình huống không thể ngờ tới, nên tôi rất hoảng, chỉ biết khóc thôi", bà T. chia sẻ. Trước đó, bà chỉ biết Covid-19 là dịch bệnh nguy hiểm, cả xã hội đang sợ hãi.

Cuộc điện thoại sáng mùng 1 Tết và cơn khủng hoảng của nữ bệnh nhân Covid-19 - Hình 1

Bà Vũ Thị T. tại Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương chiều 24/2 - Ảnh: Nguyễn Liên

Khủng hoảng lớn khiến bà không dám nghe thêm bất cứ cuộc gọi nào sau đó, kể cả của gia đình. Y bác sĩ liên tục động viên: "Cô bình tĩnh lại. Chúng cháu chỉ đang nghi vấn, chưa có kết quả chính thức". Phía bên ngoài, các gian phòng khác xôn xao: "Bà ấy mắc Covid-19 rồi, phải cho đi ngay không lây sang người khác".

Trưa hôm ấy, một người phụ nữ cùng phòng cách ly với bà T. cũng có kết quả dương tính. Họ phải ra một khu riêng để tập trung, chờ đợi xe đón qua Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương.

"Lúc xuống xe, tôi rất sợ hãi. Vào trong giường bệnh có một chiếc ga trắng, tôi trùm lên người, không dám nhìn ra ngoài, kể cả khi bác sĩ gọi. Tôi hoảng loạn khi nghĩ xung quanh toàn là mầm bệnh Covid-19", bà T. nhớ lại.

Khi vào tới bệnh viện, người phụ nữ 57 tuổi có kết quả khẳng định dương tính. Ngay sau đó, hai người thân trong nhà gồm chồng con phải đi cách ly tập trung. Những người trước đó cách ly cùng phòng phải ở lại thêm 14 ngày.

Bà T. là người đầu tiên của xã Cẩm Đoài được ghi nhận mắc Covid-19. Khi tin tức lan rộng, bà nhận về không ít lời ra tiếng vào, rằng "mang dịch về quê, khiến mọi người bị ảnh hưởng".

Lo lắng về sức khỏe, lại thêm tâm lý bất ổn khi bị chỉ trích, bà T. trải qua chuỗi ngày khủng hoảng. Những hôm đầu, bà không dám rời giường bệnh, không nghe được điện thoại của mọi người vì cứ nghe điện thoại là khóc, không nói được.

Chỗ dựa duy nhất lúc này của người phụ nữ là các y bác sĩ. "Họ động viên tôi rằng bệnh này chỉ như cảm cúm thông thường, bảo tôi đừng sợ, cứ cố gắng điều trị rồi sẽ nhanh ổn lại. Bác sĩ khuyên không nên quá suy nghĩ về những lời chỉ trích, chỉ cần tập trung chăm lo cho sức khỏe", bà T. kể.

Nghe lời an ủi, bà T. bình tĩnh hơn. Bệnh nhân may mắn không có triệu chứng trong suốt quá trình mắc bệnh nên chỉ tập trung ăn uống, tập luyện để nhanh khỏe. Khoảng 5 ngày sau nhập viện, bà có kết quả âm tính SARS-CoV-2 lần đầu, được chuyển sang khu âm tính.

Lúc này, người phụ nữ một lần nữa gặp cú sốc lớn khi vừa tới được 1 hôm, bác sĩ lại thông báo phòng có 3 người tái dương. "Ba ngày liên tiếp, tôi thức trắng vì sợ người tiếp theo sẽ là mình. Tới nỗi sau đó phải xin bác sĩ thuốc ngủ, thuốc đau đầu uống để ngủ được", bà kể.

Cuộc điện thoại sáng mùng 1 Tết và cơn khủng hoảng của nữ bệnh nhân Covid-19 - Hình 2

Bà Vũ Thị T. cùng các bệnh nhân Covid-19 khác tại buổi lễ công bố khỏi bệnh chiều 24/2 - Ảnh: Nguyễn Liên

Ngày 24/2, bà T. có đủ 4 lần liên tiếp âm tính SARS-CoV-2, được Bệnh viện dã chiến số 2 công bố khỏi bệnh. Bà tâm sự, phải tới tối hôm trước lễ công bố khỏi bệnh, bà mới có một giấc ngủ trọn vẹn.

"Tôi thật sự hạnh phúc và biết ơn các y bác sĩ đã chữa bệnh cho tôi. Rất muốn được ôm chặt họ để cảm ơn nhưng vì vẫn phải tiếp tục cách ly với mọi người nên không được", người phụ nữ cười rạng rỡ, chia sẻ với VietNamNet trong ngày ra viện.

Khi về nhà, bà T. sẽ tự cách ly tiếp trong 14 ngày và được y tế địa phương giám sát.

Đến nay, Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương đã điều trị khỏi 61/352 bệnh nhân Covid-19, còn 291 trường hợp đang điều trị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23

Tiêu điểm

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD
23:26:52 14/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Lào Cai có Phó Bí thư Tỉnh ủy là Tiến sĩ quân sự
14:45:50 15/04/2021
Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”
16:47:28 14/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Chứng khoán ngày 15/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:43:19 15/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc tận óc: Nathan Lee đăng ảnh “trần trụi” nghi của Ngọc Trinh thời quá khứ?
12:25:00 16/04/2021
Sốc: Thanh niên cay đắng phát hiện bạn gái làm Sugarbaby, “lếu lều” với đàn ông U40 lấy tiền nuôi cha mẹ
10:37:48 16/04/2021
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!
10:14:16 16/04/2021
Gia thế tầm cỡ, biệt thự 7 tầng 3 mặt tiền của sao nữ ngực khủng nhất Việt Nam
11:16:14 16/04/2021
Tình trạng mối quan hệ của Song Hye Kyo hiện nay: Quá mệt mỏi vì Song Joong Ki?
10:06:29 16/04/2021
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Lê Chí Thành ảo tưởng bản thân, sử dụng mạng xã hội để kích động
10:47:20 16/04/2021
Tang lễ mẹ chồng Việt Hương: Xuân Bắc tới viếng, nghệ sĩ hải ngoại gửi vòng hoa
11:09:53 16/04/2021
Bắt bài Seo Ye Ji tán tỉnh các tài tử đình đám, hóa ra cả dàn bạn trai đều nghe lời "điên nữ" răm rắp vì lý do này?
10:54:46 16/04/2021
Quách Ngọc Ngoan có động thái khó hiểu với Phượng Chanel hậu chia tay, nữ đại gia phản ứng ra sao?
13:06:34 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm 'sugar baby', gái xinh phân trần: 'Vì lo cho tương lai 2 đứa, ra trường không kiếm được việc thì nhờ ông ấy'
11:33:40 16/04/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Tập huấn bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cho đồng bào dân tộc huyện Ba Vì

15:30:06 16/04/2021
Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật của TP Hà Nội năm 2021, ngày 16/4, Ban Dân tộc TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân tộc và tuyên truyền pháp luật tại huyện Ba Vì.

Khai thác hiệu quả giá trị của dữ liệu điện tử trong điều tra vụ án hình sự

15:27:07 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Tiểu ban Lý luận bảo vệ An ninh quốc gia, Học viện An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức Hội thảo khoa học Dữ liệu điện tử trong điều tra vụ án hình sự. Thiếu tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng, Giám đốc Học viện ANND chủ tr...

Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Lào Cai có người dân tộc Mông và Tày

15:21:34 16/04/2021
Hội nghị đã thảo luận, thống nhất lựa chọn lập danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 đang cư trú, công tác tại tỉnh Lào Cai. Trong đó có 01 người dân tộc Tày, 02 người dân tộc Mông và 5 ngư...

Huyện Xuân Lộc thực hiện tốt các bước chuẩn bị bầu cử

15:13:20 16/04/2021
Sáng 16-4, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Viên Hồng Tiến có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện về tiến độ thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện.

Chốt danh sách chính thức người ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

15:10:10 16/04/2021
Ngày 16/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội: Đang điều tra 35 vụ và 26 bị can liên quan đến tham nhũng

15:09:32 16/04/2021
Từ 1/6/2009 đến ngày 1/6/2020, các đơn vị thanh tra trên toàn TP đã tổ chức triển khai 3.136 cuộc thanh tra, đã kết luận 3.078 cuộc thanh tra. Qua thanh tra đã phát hiện sai phạm trên 3.597 tỷ đồng, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà n...

Hội Phụ nữ Cục Hậu cần đoàn kết - sáng tạo, hoành thành tốt nhiệm vụ chính trị

15:02:29 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Cục Hậu cần tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ Cục Hậu cần, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dự, chúc mừng Đại hội.

Lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

15:00:01 16/04/2021
Sáng 16-4, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Cao Văn Quang và Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Quang Huy đã chủ trì Hội nghị hiệp thương lần 3 nhằm lựa chọn, lập danh sách những ng...

Cân nhắc kỹ lưỡng khi đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần

14:57:36 16/04/2021
Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, ảnh hưởng của Covid-19 khiến không ít người lao động phải nghỉ việc, bị mất việc làm.

Các địa phương phải sử dụng hiệu quả tối đa nguồn vaccine phòng Covid-19

14:52:46 16/04/2021
Về vấn đề an toàn tiêm chủng, Bộ Y tế khẳng định, Việt Nam tiếp tục tiêm vaccine Covid-19 theo đúng kế hoạch. Hiện nay chúng ta đã tiêm chủng cho hơn 73 nghìn người. Hệ thống giám sát của Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia ghi nhậ...

Bộ trưởng Bộ Y tế: "Nguy cơ dịch COVID-19 quay trở lại rất lớn"

14:48:13 16/04/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo, nguy cơ xuất hiện dịch Covid-19 tại Việt Nam là rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới.

Lưu học sinh Lào tại Yên Bái vui Tết cổ truyền Bunpimay

14:10:58 16/04/2021
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2021 của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt, chúc tết lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Bệnh viện Việt Đức được công nhận là trung tâm đào tạo chuẩn toàn cầu

11:20:30 16/04/2021
Được nhận chứng chỉ toàn cầu của Hiệp hội phẫu thuật Hoàng Gia Anh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ là địa chỉ thu hút sự quan tâm của các bệnh viện, cơ sở y tế lớn trên toàn cầu.

Trường Đại học Nội vụ tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu toàn dân “Bằng lăng tím 2021”

11:03:11 16/04/2021
Sáng ngày 15/4/2021, trường Đại học Nội vụ Hà Nội khai mạc Ngày hội hiến máu Bằng lăng tím 2021 nhằm hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện toàn dân 7/4, với sự tham gia của đông đảo sinh viên cùng các cán bộ giảng viên, nhân viên tr...

Vai trò nhân văn của Phòng Giám thị nhà trường

10:56:59 16/04/2021
Trong các phòng chức năng của một ngôi trường, thì phòng giám thị lâu nay vẫn là nỗi sợ đáng kể với nhiều học trò.

Ngày đầu đợt cao điểm an toàn giao thông: 8.700 trường hợp vi phạm

10:42:07 16/04/2021
Trong ngày đầu ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4-1/5, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy và 2 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tập kết vật liệu xây dựng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

10:35:50 16/04/2021
Trên địa bàn TP Thanh Hóa tình trạng một số hộ dân sửa chữa, xây mới nhà ở nhưng để vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè vừa gây mất mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường, còn ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao t...

100% ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương được cử tri tín nhiệm

10:33:46 16/04/2021
Ngày 16/4/2021 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hơn 300 tấn gạo đến với học sinh khó khăn

10:31:22 16/04/2021
Ngày 15/4, Sở GD&ĐT Thái Nguyên tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo cho học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn, theo chính sách của Chính phủ. Chương trình được triển khai tại huyện Võ Nhai. 

Thầy cô giờ cũng phải... chạy sô!

10:23:30 16/04/2021
Giải quyết tình trạng thừa – thiếu giáo viên cục bộ, nhiều địa phương áp dụng giải pháp bố trí dạy liên trường. Cách làm này giúp các trường giảm bớt khó khăn do thiếu giáo viên do biên chế ngành không được tăng 

Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân

10:20:40 16/04/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương hoàn thành tiêm 811.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân trước ngày 5-5-2021.

Cảng cá sông Trà Bồng: Quản lý nhập nhằng, ngư dân chịu thiệt

09:42:58 16/04/2021
Cảng cá sông Trà Bồng rất thuận lợi cho tàu cá, nhất là tàu câu mực ra vào. Nhưng đến nay, cảng cá này chưa được công nhận, khiến ngư dân chúng tôi rất vất vả và tốn kém trong quá trình di chuyển tàu cá, ngư dân Huỳnh Tấn Hải, ở xã Bình...

Grab Việt Nam tạo cơ hội cho giới trẻ trở thành “Kỳ lân” tương lai

09:40:42 16/04/2021
Chương trình thực tập này của Grab được tổ chức lần đầu tại Việt Nam, hướng đến mục tiêu khai phá tiềm năng và phát triển các tài năng trẻ trở thành những nhà lãnh đạo Kỳ lân tương lai.

Bổ nhiệm lại Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ

09:34:45 16/04/2021
Ngày 14/4, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao các quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng Trường Đại Học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

'Trò chơi' quyền lực tại Eximbank: Yasuhiro Saitoh, Chủ tịch HĐQT Eximbank là ai?

09:33:37 16/04/2021
Chỉ trong vòng 1 ngày 13/4 khi HĐQT Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tổ chức họp và ban hành 2 nghị quyết HĐQT liên quan đến đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Yasuhiro Saitoh và bầu chức danh Chủ tịch HĐQT mớ...

Tăng giám sát việc sử dụng vốn chính sách xã hội

09:30:16 16/04/2021
Trong quý II/2021 Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì tăng trưởng tín dụng đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng các hoạt động ngoài giờ cho học sinh

09:27:41 16/04/2021
Xác định rõ tầm quan trọng của hoạt động ngoài giờ lên lớp đến chất lượng giáo dục toàn diện, trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm và thực hiện đồng bộ nhiều g...

Chặn dịch ngay từ đường biên

09:21:53 16/04/2021
Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và khu vực diễn biến phức tạp những ngày qua đã làm dấy lên lo ngại dịch có nguy cơ thẩm thấu vào Việt Nam nếu chúng ta không làm tốt công tác quản lý đường biên, để lọt người nhập cảnh trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Cần xử nghiêm các "thần y” trên mạng tự xưng “nhà tôi 3 đời"

Sức khỏe

15:33:45 16/04/2021
Bộ Y tế và cơ quan chức năng cần xử nghiêm các thần y trên mạng tự xưng nhà tôi 3 đời quảng cáo ra rả trên mạng xã hội, gây hậu quả trầm trọng.

Tử vi thứ 7 ngày 17/4/2021 của 12 con giáp: Mùi có khả năng trúng số cao, Tuất nên đề phòng cạm bẫy

Trắc nghiệm

15:31:17 16/04/2021
Xem tử vi thứ 7 ngày 17/4/2021 của 12 con giáp cho thấy những người tuổi Mùi có khả năng trúng số cao, tuy số tiền thưởng không nhiều nhưng cũng đủ để bạn giải quyết chi tiêu hàng ngày.

Tài tử Triệu Văn Tuyên về quê nuôi vịt

Sao châu á

15:30:57 16/04/2021
Vài năm qua, Triệu Văn Tuyên quyết định dừng đóng phim, gắn bó với cuộc sống ruộng vườn.

Tổng thống Afghanistan trao đổi Ngoại trưởng Mỹ về việc rút quân

Thế giới

15:30:45 16/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, văn phòng Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani ngày 15/4 cho biết, ông Ghani đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, người đang có chuyến thăm tới Kabul, về việc Washington rút quân ...

3 "quái vật" của King Of Rap tràn qua Rap Việt tranh tài: Trùm cuối khiến cư dân mạng phải giật mình

Show việt

15:27:36 16/04/2021
Liệu ai sẽ tỏa sáng ở Rap Việt mùa 2?

Trung Quốc tính cấm trào lưu livestream trổ tài uống rượu

Netizen

15:25:57 16/04/2021
Trung Quốc tính chuyện cấm livestream trổ tài uống rượu vì ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tạo ra trào lưu không lành mạnh trên mạng.

Tử hình kẻ đốt nhà khiến 5 người mất mạng

Pháp luật

15:25:27 16/04/2021
Ngày 16/4, TAND TPHCM cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hữu Phước (sinh năm 1982, tại TPHCM) về tội giết người và hủy hoại tài sản.

Được fan thiết kế skin FPX Lulu, Doinb hứa sẽ chọn vị tướng này làm trang phục nếu vô địch thế giới

Esport

15:24:23 16/04/2021
Với phong độ của Doinb và FPX hiện tại thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Trái với màn trình diễn hủy diệt EDward Gaming bằng vị tướng Akali ở Bán kết LPL Mùa Xuân 2021, chúa hề Doinb vẫn nhất mực trung thành với công thức ăn bám...

Xuân Trường gọi video cho vợ sắp cưới khi ngồi hát cùng anh em, Nhuệ Giang biểu cảm gây chú ý

Bên lề sân cỏ

15:23:31 16/04/2021
Chỉ một vài giây lọt vào video của hội cầu thủ HAGL, khoảnh khắc Xuân Trường và vợ sắp cưới Ngô Mai Nhuệ Giang thể hiện tình cảm lập tức khiến hội fan nữ bàn luận sôi nổi.

Bố mẹ và em trai lần đầu lộ diện cùng Nathan Lee

Sao việt

15:20:14 16/04/2021
Ca sĩ Nathan Lee tổ chức buổi tiệc hoành tráng tại TP HCM, mời bố mẹ, em trai và nhiều nghệ sĩ tham dự, tối 15/4.

"Bom tấn" Lật Mặt: 48H của Lý Hải nhận cơn mưa lời khen của khán giả, nhìn con số doanh thu lại càng bất ngờ!

Phim việt

15:19:06 16/04/2021
Trong vòng chưa đầy 1 ngày chiếu sớm, bộ phim Lật Mặt: 48H của Lý Hải đã khiến netizen và các nghệ sĩ phải rần rần vì chất lượng được coi là xuất sắc.

Cho phép "loot đồ" cực mạnh, 30 thuộc tính chi tiết và tự cộng điểm tiềm năng: Tứ Hoàng Mobile chính là "của lạ" khó tìm bậc nhất hiện nay

Game online

15:12:13 16/04/2021
Tứ Hoàng Mobile có hệ thống phát triển nhân vật phong phú song hành cùng các chuỗi tính năng bồi dưỡng chuyên sâu. Dòng game nhập vai trên mobile ngày nay đang dần trở nên nhàm chán với game thủ bởi các tính năng na ná nhau, lặp đi lặp ...

Có thể phá đảo Diablo II mà không cần đánh quái

Game offline

15:08:21 16/04/2021
Sau hơn 20 năm chờ đợi, cuối cùng Diablo II cũng được Blizzard làm lại với nền tảng đồ họa mới. Sự xuất hiện của Diablo II: Resurrected thực sự đã khiến cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đứng ngồi không yê...

Bán kết Champions League: Kẻ lầm lỳ đáng sợ Real Madrid

Bóng đá thế giới

15:06:03 16/04/2021
Real Madrid không quá nổi bật ở Champions League nhưng họ đang tiến từng bước một vững chắc, tới mức ngay cả những kẻ ồn ào như Man City, PSG cũng ít nhiều phải lo lắng.

Vay 1,5 triệu qua app, 2 tháng sau nợ 60 triệu đồng, con trai bị dán cáo phó

Sự kiện nóng

15:03:46 16/04/2021
Mới đây, chị N.T.T.T (25 tuổi, trú tại thôn 3, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) vừa làm đơn trình báo công an về việc bị một số đối tượng khủng bố đòi nợ khiến cả gia đình chị lâm vào cảnh lao đao.