Kê biên 34 BĐS trị giá hơn 100 tỉ của Giang Kim Đạt
Các bất động sản của Đạt và người thân đều nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, thành phố.
Ngày 10-8, một nguồn tin từ Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao cho biết liên quan đến vụ án cố ý làm trái, tham ô tài sản do Giang Kim Đạt – nguyên quyền trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH một thành viên Vận tải Viễn dương Vinashin (Vinashinlines), cơ quan tố tụng đã kê biên 34 bất động sản (BĐS) do Đạt và người thân đứng tên.
Số BĐS ở các tỉnh, thành của bị can Đạt bị cơ quan chức năng phong tỏa kê biên gồm: Hai BĐS ở TP Hà Nội (một biệt thự ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên mua tháng 2-2012, trị giá 24 tỉ đồng và một biệt thự ở Đặng Xá, huyện Gia Lâm, mua tháng 3-2011, trị giá 5 tỉ đồng); hai BĐS ở TP Hải Phòng, sáu BĐS ở TP Nha Trang và 24 BĐS tại TP.HCM bao gồm biệt thự, nhà đất… Các BĐS của Đạt và người thân đều nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, thành phố.
Đến thời điểm hiện tại, theo nguồn tin của PV, các cơ quan tố tụng đã định giá sơ bộ 24 trong số 34 BĐS của Đạt và người thân. Số BĐS đã định giá có giá trị hơn 100 tỉ đồng. Ngoài ra, công an vẫn đang điều tra về căn hộ mà Đạt mua ở Singapore với giá tính bằng triệu USD. Cũng theo nguồn tin trên, Đạt còn mua đi bán lại bốn căn hộ ở Anh (giá khoảng 1 triệu bảng Anh/căn). Đến thời điểm bị bắt (7-7-2015), Đạt đã đặt cọc 200.000 bảng Anh để mua hai căn.
Giang Kim Đạt – nguyên quyền trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH một thành viên Vận tải Viễn dương Vinashin được xác định là có nhiều BĐS có giá trị lớn ở trong và ngoài nước. Ảnh: CTV
Video đang HOT
Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM ngày 10-8, một lãnh đạo VKSND Tối cao cho hay: “Việc phong tỏa kê biên các tài sản của Giang Kim Đạt và người thân nhằm bảo đảm việc thu hồi tài sản do tham ô mà có, tránh việc chuyển dịch tài sản để tẩu tán. Hiện các cơ quan tố tụng đang mở rộng điều tra và tiếp tục các biện pháp để thu hồi các BĐS khác của bị can Đạt”.
Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin của chúng tôi từ Ban Nội chính Trung ương, vụ án Giang Kim Đạt được Ban Nội chính Trung ương rất quan tâm và đã có đề nghị cơ quan tố tụng tiếp tục phong tỏa các tài sản của những người có liên quan đến hành vi trục lợi, tham ô của bị can Đạt.
Như đã phản ánh, ngày 7-7, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã phối hợp với một số lực lượng nghiệp vụ bắt Giang Kim Đạt (38 tuổi, trú phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM, là đối tượng chính trong vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; tham ô tài sản. Đạt được xác định là có liên quan đến vụ án cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) trước đây nhưng đã bỏ trốn.
Theo thông tin ban đầu từ Cơ quan An ninh điều tra: Từ năm 2006 đến 2008, Đạt lợi dụng nhiệm vụ được giao đã thông đồng với một số công ty nước ngoài để gửi giá, nâng khống giá, gửi tỉ lệ % hoa hồng với các công ty bán hoặc cho thuê lại tàu của Vinashinlines để chiếm hưởng hơn 18,6 triệu USD trong quá trình mua và cho thuê lại gần 20 con tàu cũ. Toàn bộ số “hoa hồng” được chuyển vào nhiều tài khoản của cha Đạt là Giang Văn Hiển (65 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM). Ông này rút tiền để mua bán BĐS và nhiều tài sản khác. Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Giang Văn Hiển về tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã xác định khoảng 40 BĐS có liên can đến Đạt, bao gồm nhà ở, biệt thự, đất ở nhiều nơi, trong đó có ở Singapore. Đây là những BĐS đứng tên Hiển và người thân trong gia đình hoặc nhờ người khác đứng tên. Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra.
Theo Nguyễn Đức
Pháp luật TPHCM
Hé lộ về những bất động sản của Giang Kim Đạt ở nước ngoàiHé lộ về những bất động sản của Giang Kim Đạt ở nước ngoài
Cơ quan tố tụng đã xác định 24/34 bất động sản trị giá hơn 100 tỷ đồng, chưa kể một căn hộ cao cấp đặt mua ở Singapore, mua đi bán lại 4 buồng ngủ hạng sang.
Báo CAND ngày 10/8 có tin cho biết, liên quan đến vụ Giang Kim Đạt tham ô gần 20 triệu USD, trong tuần qua, cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an đã phát hiện và kê biên tiếp 2 bất động sản ở TP Hải Phòng.
Cụ thể 1 căn nhà khá rộng trên diện tích đất 100m2 ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng và lô đất hơn 250m2 tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
Hai bất động sản nêu trên đều đứng tên Giang Văn Hiển (bố đẻ Đạt). Như đã đưa tin, ngày 15/1, cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã khởi tố và ra lệnh bắt giam Giang Văn Hiển để điều tra về tội "Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và tội "Che giấu tội phạm".
Trước đó, Giang Kim Đạt, nguyên Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Một thành viên Vận tải viễn dương Vinashin, thuộc Tập đoàn Vinashin (Vinashin) đã bỏ trốn ra nước ngoài bị truy nã quốc tế.
Giang Kim Đạt
Đến ngày 7/7, Giang Kim Đạt bị bắt. Giang Kim Đạt là người được Phạm Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) nay là Tổng Công ty Tàu thủy, cử Đạt ra nước ngoài trực tiếp tham gia đàm phán giá cả, mua hàng chục con tàu biển cũ. Qua đó Đạt thỏa thuận với các công ty bán tàu để hưởng hoa hồng 1%, số tiền này được chuyển qua công ty môi giới mua bán tàu biển để chuyển lại cho Đạt.
Ngoài ra Đạt còn khai thác nhiều con tàu cũ khác, ký kết hợp đồng cho thuê tàu, giảm giá cho thuê, gửi giá để hưởng chênh lệch phần trăm... Với thủ đoạn nêu trên, Giang Kim Đạt đã chiếm hưởng tổng số tiền khoảng 17,6 triệu USD. Toàn bộ số tiền này đã được đối tác chuyển về Việt Nam dưới dạng chi "hoa hồng" gửi vào nhiều tài khoản đứng tên Giang Văn Hiển để ông ta mua bất động sản...
Như vậy, đến nay, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã phong tỏa và kê biên 34 bất động sản, trong đó có 2 bất động sản ở TP Hải Phòng như nêu trên: 2 bất động sản ở TP Hà Nội (một biệt thự ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên mua tháng 2/2012, trị giá hơn 24 tỷ đồng và một biệt thự ở Đặng Xá, huyện Gia Lâm, mua tháng 3/2011, trị giá 5 tỷ đồng); 6 bất động sản ở TP Nha Trang và 24 bất động sản tại TP Hồ Chí Minh bao gồm biệt thự, nhà đất..
Cơ quan tố tụng đã xác định 24 trong số 34 bất động sản trị giá khoảng hơn 100 tỷ đồng, chưa kể một căn hộ cao cấp đặt mua ở Singapore trị giá nhiều triệu USD. Cũng trong thời gian lẩn trốn tại Singapore, Đạt còn tham gia chứng khoán thu lời cả triệu USD. Ngoài ra Đạt còn mua đi bán lại 4 buồng ngủ khá sang trọng ở Anh (mỗi buồng ngủ này trị giá khoảng 1 triệu bảng Anh) nhưng khi mua, Đạt chỉ nộp trước số tiền 10% tổng giá trị (tiền đặt cọc), sau 1 năm người mua có quyền bán lại để kiếm lời. Hiện Đạt còn 2 trong số 4 căn buồng đã đặt cọc tiền mua ở nước Anh./.
Theo_VOV
Kê biên 2 bất động sản tại Hải Phòng liên quan đến Giang Kim Đạt Theo nguồn tin riêng của Báo CAND, liên quan đến vụ Giang Kim Đạt tham ô gần 20 triệu USD, trong tuần qua, cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an đã phát hiện và kê biên tiếp 2 bất động sản ở TP Hải Phòng. Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) - Bộ Công an đã phát hiện...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn
Có thể bạn quan tâm

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án
Pháp luật
22:35:33 10/03/2025
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền
Ẩm thực
22:27:23 10/03/2025
Loạt clip gây tranh cãi: 5h sáng đi chợ, nấu ăn, dọn nhà, chăm con, động lực nào khiến mẹ bỉm như siêu nhân vậy?
Netizen
22:19:55 10/03/2025