Israel thử thành công tên lửa đánh chặn David’s Sling
Ngày 20-11, Bộ Quốc phòng Israel và Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ đã phóng thử thành công hệ thống phòng không David’s Sling, đánh chặn và tiêu diệt được một tên lửa đạn đạo mục tiêu tầm ngắn tại một trường bắn ở miền nam Israel.
Bộ Quốc phòng Israel cho biết trong một tuyên bố rằng, vụ thử phóng thử đã thành công, tên lửa đánh chặn đã tiêu diệt được tên lửa mục tiêu, sau khi các hệ thống phụ đã phát hiện, theo dõi và dẫn đường thành công.
Đây là vụ thử thành công thứ 2 của hệ thống phòng không này sau lần phóng thử lần đầu vào năm 2012. Khi đó, một khẩu đội tên lửa David’s Sling ở miền nam Israel đã phóng một tên lửa đánh chặn 2 tầng và đánh chặn thành công một tên lửa đang bay đến.
Hệ thống phòng không David’s Sling được thiết kế để đánh chặn các tên lửa đạn đạo, hành trình ở khoảng cách từ 100 đến 200km.
Video đang HOT
Hệ thống phòng không David’s Sling khai hỏa
Các quan chức Israel cho rằng hệ thống phòng không David’s Sling này, do Tập đoàn quốc phòng Rafael của Israel phối hợp với Tập đoàn Raytheon của Mỹ phát triển, có thể sẽ được triển khai vào năm tới sau khi được đưa vào sản xuất hàng loạt.
Hệ thống này sẽ bổ sung cho khoảng trống được tạo ra bởi hệ thống tên lửa đánh chặn tầm ngắn Iron Dome và hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo Arrow, đều đã được biên chế hoạt động, để thành lập một hệ thống phòng thủ tên lửa đa lớp mà Israel đang phát triển với sự giúp đỡ của Mỹ.
Vụ thử này diễn ra đúng vào thời điểm mà Israel tiếp tục đe dọa tấn công Iran, nếu nước này phớt lờ sức ép của cộng đồng quốc tế về việc hủy bỏ các dự án hạt nhân gây tranh cãi của họ.
Theo ANTD
Hệ thống Aegis 4.0 của Mỹ liên tiếp hạ gục tên lửa đạn đạo
Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố, hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên chiến hạm Mỹ, lại một lần nữa chứng minh tính hiệu quả, khi đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo.
Ngày 4-10 vừa qua, Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống chiến đấu Aegis, sử dụng tên lửa đánh chặn SM-3 trên tuần dương hạm CG-70 Lake Erie. Trong cuộc thử nghiệm diễn ra vào lúc 1h33 ngày 4-10 trên biển Thái Bình Dương, một quả tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng đi từ bãi thử nghiệm tên lửa Thái Bỉnh Dương đặt ở Kauai - Hawaii, đã bị tuần dương hạm này đã bắn hạ.
Ngay sau khi quả tên lửa đạn đạo tầm trung này được phóng lên và bay theo hướng tây bắc vào biển Thái Bình Dương, radar phòng thủ tên lửa trên tuần dương hạm CG-70 Lake Erie đã lập tức phát hiện và theo dõi hành trình của nó, hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên chiếc CG-70 lập tức phóng 1 quả tên lửa đánh chặn SM-3 tiêu diệt gọn mục tiêu.
Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, lần thử nghiệm này Mỹ đã sử dụng hệ thống Aegis thế hệ mới 4.0, đây cũng là lần thử nghiệm thành công thứ 5 liên tiếp của phiên bản này. Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis là bộ phận phóng từ trên biển trong tổng thể hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ, chuyên đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm gần và tầm trung. Từ năm 2002 đến nay, các hệ thống này đã thử nghiệm 34 lần đạt tỷ lệ thành công rất cao là 28/34.
Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis 4.0 trên tuần dương hạm CG-70 Lake Erie đã liên tiếp thử nghiệm thành công 2 vụ đánh chặn tên lửa đạn đạo
Tháng 9 vừa qua, Mỹ cũng đã thử nghiệm thành công 2 vụ đánh chặn tên lửa đạn đạo, trong đó 1 vụ thử nghiệm hệ thống Aegis trên khu trục hạm DDG-73 USS Decatur vào ngày 10-09, liên thủ đánh chặn với hệ thống phòng thủ tên lửa khu vực tầm cao, giai đoạn cuối là THAAD. Trong vụ thử nghiệm này, cả 2 hệ thống trên biển và trên đất liền đã đánh chặn thành công 2 quả tên lửa đạn đạo tầm trung, chứng minh sự hiệu quả của hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng, nhiều lớp của Mỹ.
Vụ thử nghiệm thứ 2 cũng được thực hiện trên tuần dương hạm CG-70 Lake Erie diễn ra vào ngày 18-09 vừa qua. Tuần dương hạm này đã phóng 2 quả tên lửa SM-3 trong tình huống không biết trước về thời gian và phương vị tấn công của mục tiêu cần đánh chặn. Đây là một cuộc thử nghiệm giống hệt như tình huống thực tế, có độ khó rất cao nhưng một lần nữa, hệ thống Aegis của Mỹ lại chứng minh hiệu quả khi bắn hạ một tên lửa đạn đạo tầm ngắn kiểu phân ly.
Theo ANTD
Siêu tên lửa phòng không của Mỹ đồng loạt hạ gục 2 mục tiêu Ngay 6-11, hê thông tên lưa phong không tâm trung MEADS đa đươc phong thư thành công, đanh chặn và tiêu diệt đông thơi 2 mục tiêu tấn công từ hai hướng khac nhau, trong môt vu thư cuôi cung trươc khi My rut khoi chương trinh nay. Hệ thống tên lưa phong không MEADS do môt liên doanh giưa Lockheed Martin cua...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bí ẩn 'lời kêu cứu' của vũ trụ, 'mâu thuẫn' giữa các hành tinh, khoa học giải mã

Tàu vũ trụ của Liên Xô rơi tự do xuống vùng biển Đông Nam Á

Ấn Độ - Pakistan tổn thất lớn sau 4 ngày đối đầu ở điểm nóng Kashmir

Ông Trump lên tiếng sau khi bị chỉ trích vì đồng ý nhận máy bay từ Qatar

Mỹ sắp đưa ra cho Nga 22 đề xuất về chấm dứt xung đột Ukraine

Anh thắt chặt các quy định về nhập cư

Bước ngoặt trong nỗ lực chấm dứt xung đột Nga - Ukraine

Lý do Đức ngừng công khai thông tin viện trợ quân sự cho Ukraine

Thủ tướng Pháp sắp tham gia phiên điều trần mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp chính trị

Khảo sát quốc tế ghi nhận sự suy giảm tín nhiệm toàn cầu đối với Mỹ

'Lá chắn' phòng không Ấn Độ khác với Vòm Sắt của Israel thế nào?

Trung Quốc đón tin vui lớn giữa cuộc chiến thuế quan với Mỹ
Có thể bạn quan tâm

Lee Min Ho và Jisoo (BLACKPINK) bị chê như "tượng đá ngàn năm", bom tấn mới phá nát nguyên tác gây thất vọng
Phim châu á
23:50:57 12/05/2025
Ca sĩ Anh Tú nói thẳng trước hàng nghìn khán giả: "Anh cung thich Lyly"
Sao việt
23:47:47 12/05/2025
Liên hoan phim Cannes cấm các sao diện trang phục hở bạo
Hậu trường phim
23:33:43 12/05/2025
Chồng Từ Hy Viên lộ diện, thân hình gầy gò khó nhận ra
Sao châu á
23:31:07 12/05/2025
Miley Cyrus lên tiếng về tin đồn bất hòa với cha mẹ
Sao âu mỹ
23:28:45 12/05/2025
Vì sao Thanh Hằng trở lại show thực tế về người mẫu sau 9 năm?
Tv show
23:19:14 12/05/2025
Con gái nuôi hát 'Giấc mơ cánh cò', nghẹn ngào nhắc kỷ niệm với Phi Nhung
Nhạc việt
22:56:40 12/05/2025
Từ sân khấu đáng quên Oscar 2025: Sẽ ra sao nếu Lisa "nhập vai" Bond Girl thế hệ mới?
Nhạc quốc tế
22:41:49 12/05/2025
Người đàn ông cầm dao đuổi đánh công nhân khai thác khoáng sản
Pháp luật
22:14:50 12/05/2025
Phát hiện "đại dương bị chôn vùi" bên trong Sao Hỏa
Lạ vui
22:07:06 12/05/2025