Hơn 1.000 lao động đình công trước nhà máy Foxconn
Hàng loạt công nhân của nhà máy Foxconn tại thành phố Fengcheng, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) biểu tình đòi tăng lương vì không chịu nổi áp lực công việc và chất lượng đời sống kém ở đây.
Ngay khi có cuộc đình công, lực lượng cảnh sát chống bạo động ở thành phố này đã phải sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông. Tuy nhiên, những người công nhân cho biết nếu Foxconn không tăng lương, họ sẽ nghỉ việc luôn sau Tết âm lịch.
Có tới hơn 1.000 công nhân đòi tăng lương trước nhà máy Foxconn ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Ảnh: Micgadget.
Video đang HOT
Theo Micgadget, tiền lương trung bình của những công nhân này là 209 USD. Vào những thời điểm bận bịu nhất, họ được trả 417 USD vì phải làm thêm giờ (12 tiếng một ngày, 26 ngày một tháng), thời gian nhàn rỗi hơn (từ tháng 2 đến tháng 6 hàng năm), họ chỉ được trả gần 177 USD một tháng.
Nguồn tin này cho biết, bên cạnh công việc nặng nhọc, công nhân ở đây còn phải sống trong các khu nhà bẩn thỉu, chất lượng kém, mỗi phòng có 10 người ở và không đảm bảo an ninh.
Trong khi đó, chính quyền tỉnh Giang Tây cho biết những vụ đình công như thế này từng diễn ra và đã được giải quyết êm thấm. Thứ mà Foxconn thiếu ở đây là không có kênh truyền thông để các công nhân phản ánh nguyện vọng của mình. Nhà máy này sản xuất linh kiện cho máy tính, server, điện thoại, hệ thống mạng, máy chơi game, cổng kết nối cũng như các thiết bị nghe nhìn.
Theo VNE
Mac Mini sắp có hàng 'made in USA'
Apple có thể hợp tác với Foxconn để xây dựng nhà máy sản xuất Mac Mini tại Mỹ trong tương lai.
Theo DigiTimes, đối tác sản xuất phần cứng này của "Quả táo" dự kiến bắt đầu tuyển dụng lao động vào nhà máy sản xuất Mac Mini năm 2013. Mặc dù có tới 15 văn phòng tại Mỹ nhưng hiện tại, các nhà máy của Foxconn mới chỉ được đặt tại Trung Quốc.
Hầu hết các mẫu Mac Mini đang bán được sản xuất tại Trung Quốc. Ảnh: Cnet.
Doanh số Mac Mini trong năm 2012 đạt 1,4 triệu máy, tăng 40% so với năm ngoái. Theo dự đoán, với hai model mới vừa giới thiệu vào cuối tháng 10, doanh số của mẫu máy tính này sẽ tăng 30%, đạt 1,8 triệu máy vào năm sau. Hai mẫu Mac Mini mới được trang bị lần lượt vi xử lý Ivy Bridge Core i5 lõi kép tốc độ 2,5 GHz và Core i7 lõi tứ tốc độ 2,3 GHz. Cả hai sản phẩm này đều có bộ nhớ RAM là 4 GB.
Trước đó, CEO của Apple đã tuyên bố trên Bloomberg rằng họ đang cùng các đối tác khảo sát các quy trình sản xuất và lắp ráp sản phẩm tại Mỹ. Giới phân tích cho rằng nếu sản xuất sản phẩm ở quê nhà, uy tín của Apple trước công cúng sẽ được cải thiện hơn bởi các nhà máy Foxconn ở Trung Quốc trước đó đã gặp nhiều tai tiếng. Tuy nhiên, việc hợp tác với Foxconn để xây nhà máy ở Mỹ cũng có thể không trở thành sự thật bởi giá thành sản xuất có thể tăng cao khiến cho lợi nhuận của Apple giảm đi.
Đầu tháng 12 năm nay, Apple đã có một số mẫu iMac 2012 được lắp ráp tại Mỹ, lúc đó giới công nghệ chưa dám khẳng định rằng họ đang chuẩn bị chuyển giao quy trình lắp ráp từ Trung Quốc về Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng nếu tin đồn Mac Mini có hàng "made in USA" là sự thật thì trong tương lai sẽ có thêm hàng loạt sản phẩm khác được sản xuất tại Mỹ.
Theo VNE
Quân đội Mỹ "hứng" hơn 100 nghìn cuộc tấn công mạng mỗi giờ Không cần đề cập có thể nói rằng, chính phủ Mỹ cũng như hệ thống mạng của quân đội Mỹ luôn là mục tiêu tấn công của không ít các hacker trên toàn thế giới. Câu hỏi được đặt ra là: Tình trạng này tồi tệ đến đâu? Dĩ nhiên những con số này không dễ gì biết được, đơn giản vì cả...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
Sao việt
23:08:12 11/03/2025
Trồng lưỡi hổ trong nhà tốt cho phong thuỷ nhưng 2 tuổi vướng đại kị, cố trồng của cải trôi sông
Trắc nghiệm
23:07:23 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
Sao châu á
22:44:33 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025