Hoang mang vì tự xét nghiệm t.inh d.ịch tại nhà

Theo dõi VGT trên

Anh N.M.T (33 t.uổi, ở TP.HCM) lập gia đình được 2 năm và đang mong con nên đã tự mua bộ test t.inh d.ịch đồ tại nhà được rao bán trên sàn thương mại điện tử và cho ra kết quả rất tốt.

Anh T. cho biết đã tự mua thử mỗi 3 tháng để đ.ánh giá xem khả năng sinh sản của mình và yên tâm chờ đợi có tin vui. Nhưng chờ mãi đến gần 2 năm vẫn chưa có kết quả gì nên anh quyết định đi kiểm tra lại sức khỏe sinh sản tại Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health.

Ngày 9.4, tiến sĩ – bác sĩ chuyên khoa 2 Trà Anh Duy, Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health cho biết, qua thăm khám và chỉ định xét nghiệm kiểm tra tổng thể về sức khỏe sinh sản của anh T. thì phát hiện t.inh t.rùng của anh bị thiểu nhược tinh nặng, cần được tư vấn và điều trị.

Hoang mang vì tự xét nghiệm t.inh d.ịch tại nhà - Hình 1

Quá trình đọc mẫu t.inh d.ịch đồ chuẩn phải bao gồm khảo sát nhiều thông số

Minh họa: Pexels

Trong khi đó, vợ chồng anh T.T.D. (29 t.uổi, ở Tây Ninh) thì gặp tình trạng ngược lại. Vợ chồng anh D. đi kiểm tra sức khỏe sinh sản ở một phòng khám và được cho thử t.inh d.ịch đồ cũng bằng dụng cụ thử nhanh t.inh t.rùng, được báo là kết quả t.inh d.ịch đồ rất kém. Sau khi xem kết quả, bác sĩ Duy nhận thấy rằng kết quả xét nghiệm t.inh d.ịch đồ từ dụng cụ test nhanh cung cấp ít thông số, không đủ để đưa ra kết luận về tình trạng sinh sản của anh T.T.D. Điều này gây hoang mang cho đôi vợ chồng. Sau đó, bác sĩ Duy đã cho kiểm tra lại t.inh d.ịch đồ của anh D. theo tiêu chuẩn WHO 2021, kết hợp tư vấn thay đổi thói quen và dùng ít thuốc hỗ trợ. Sau 3 tháng đôi vợ chồng này có tin vui.

Cần có bác sĩ chuyên sâu đ.ánh giá toàn diện

Video đang HOT

Theo bác sĩ Duy, hiện nay trên thị trường xuất hiện quảng cáo về các bộ xét nghiệm cho kết quả nhanh chóng được xử lý bằng phần mềm ứng dụng trên điện thoại với lời “đồn thổi” là kết quả chính xác rất cao và được các tổ chức chứng nhận. Cũng xuất phát từ tâm lý ngại đến cơ sở y tế để được xét nghiệm nên các cặp vợ chồng mua về tự kiểm tra dù giá các bộ test này khá cao và khả năng thao tác không đúng hướng dẫn. Bên cạnh đó, việc phân tích kết quả cần bác sĩ có chuyên môn và kết hợp nhiều yếu tố.

Bác sĩ Duy cho biết, quá trình đọc mẫu t.inh d.ịch đồ chuẩn phải mất tối thiểu 2 giờ và kết quả chuẩn theo tiêu chuẩn WHO 2021 phải bao gồm khảo sát nhiều thông số như:

T.iền sử: Điều trị viêm nhiễm nặng 6 tháng qua, bệnh lý mạn tính, bệnh lý cấp tính trước lấy mẫu… Tình trạng mẫu: Kiêng x.uất t.inh mấy ngày, lấy mẫu hoàn toàn hay rơi vãi, lấy mẫu dễ hay khó, nơi lấy mẫu… Đại thể: Thể tích, màu sắc, độ nhớt… Vi thể: Kết đám, kết dính, mật độ, tỷ lệ t.inh t.rùng di động, bất động, tỷ lệ sống, hình dạng thường, bất thường đầu, đuôi, tế bào lạ…

“Ngoài ra, theo khuyến cáo của WHO 2021 là không nên dùng máy xét nghiệm t.inh t.rùng tự động trong lâm sàng. Đã có nhiều phiên bản khác nhau về máy xét nghiệm t.inh t.rùng tự động gần 30 năm qua. Tuy nhiên, các loại thiết bị đắt t.iền này dù cho kết quả nhanh, tiện lợi nhưng ít có giá trị trên lâm sàng vì cho ra ít thông số và có rất nhiều sai số”, bác sĩ Duy chia sẻ,

Cũng theo bác sĩ Duy, các cặp vợ chồng thường hiểu và diễn giải sai kết quả t.inh d.ịch đồ do không hiểu giá trị ngưỡng tham khảo. Ngưỡng tham khảo này thật ra không phải là giá trị để chẩn đoán bình thường hay bất thường. Do đó, kết quả dưới các con số này cũng không nói được là người nam giới đó bị hiếm muộn hay khả năng sinh sản bình thường. Cần có bác sĩ chuyên sâu đ.ánh giá toàn diện về khả năng sinh sản của nam giới mới có thể kết luận, tư vấn và định hướng điều trị đúng.

Mong con đi khám hiếm muộn, phát hiện nguyên nhân do 'chưa dậy thì'

Anh N.T.L (31 t.uổi, ở Long An) mong chờ con gần 3 năm qua, anh thử nhiều phương pháp từ tây y đến đông y nhưng vẫn chưa có kết quả.

Trong lần khám gần đây, bác sĩ nghi ngờ anh L. có biểu hiện chưa dậy thì.

Ngày 23.11, bác sĩ Bùi Quốc Cường, Trung tâm sức khỏe Nam giới Men's Health, cho biết anh L. đến trung tâm khám do 3 năm qua đang mong chờ con nhưng chưa có kết quả.

Khai thác bệnh sử, anh L. cho biết đã từng kiểm tra t.inh d.ịch đồ nhiều lần ở nhiều nơi khác nhau, nhưng kết quả đều không có t.inh t.rùng. Đồng thời, tôi cũng thử nhiều phương cách từ tây y tới đông y, cả những thuốc dân gian như rượu ngâm bán trên mạng... Đến thời điểm hiện tại, gia đình anh vẫn chưa có tin vui. Một phần hai bên gia đình cứ thúc giục, vô tình gây áp lực lên 2 vợ chồng.

Mong con đi khám hiếm muộn, phát hiện nguyên nhân do chưa dậy thì - Hình 1

Cưới nhau đã 3 năm, vợ chồng anh L. mong con từng ngày

Minh họa: Shutterstock

Kết quả t.inh d.ịch đồ không có t.inh t.rùng

Sau khi hỏi bệnh sử và thăm khám lâm sàng, bác sĩ ghi nhận một số đặc điểm của anh L. như giọng nói cao không trầm như các nam giới khác, râu mọc rất thưa thớt, không có lông vùng kín, d.ương v.ật chưa đạt kích thước trung bình của nam giới và t.inh h.oàn hai bên rất nhỏ, ước chừng chỉ bằng khoảng quả trứng cút.

Bác sĩ nghi ngờ anh L. có biểu hiện chưa dậy thì, một tình trạng xảy ra do nguyên nhân suy tuyến yên. Tuyến yên là một cơ quan thuộc tuyến nội tiết, có kích thước tương đương với một hạt đậu. Ở nam giới tuyến yên có vai trò trong việc sản x.uất t.inh trùng.

Sau khi chỉ định thực hiện các xét nghiệm và hình ảnh học. Kết quả xét nghiệm nội tiết liên quan đến quá trình sản x.uất t.inh trùng cho thấy anh L. chỉ số LH, FSH, Testosterone, Estradiol hầu như rất thấp thậm chí có chỉ số bằng 0. Kết quả t.inh d.ịch đồ không có t.inh t.rùng, thể tích t.inh h.oàn hai bên chỉ có 4 ml. Đồng thời, thông qua kết quả MRI não cho thấy tuyến yên của anh L. có kích thước rất nhỏ so với người bình thường.

Sau thăm khám, anh L. được chẩn đoán gặp vấn đề suy tuyến yên dẫn đến suy s.inh d.ục, khiến anh không thể dậy thì một cách bình thường và không thể có con. Khi gặp vấn đề này, các bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị bằng hormone thay thế đường tiêm, thời gian điều trị có thể kéo dài từ 6-24 tháng.

Mong con đi khám hiếm muộn, phát hiện nguyên nhân do chưa dậy thì - Hình 2

Kết quả kiểm tra t.inh d.ịch đồ của anh L. cho thấy không có t.inh t.rùng

SHUTTERSTOCK

Cần phác đồ điều trị đúng bệnh

Bác sĩ Bùi Quốc Cường cho biết, tính tới hiện tại có nhiều nguyên nhân gây vô sinh nam, có thể liệt kê một số nguyên nhân phổ biến như suy s.inh d.ục do suy tuyến yên, viêm nhiễm t.inh h.oàn, phẫu thuật t.inh h.oàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, quai bị, độc tố môi trường - thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, hút thuốc, uống rượu bia quá mức... Tùy vào mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có phác đồ điều trị tương ứng.

Sau khoảng một thời gian điều trị và theo dõi, nội tiết tố của anh L. đã về mức bình thường và ổn định. Giọng nói của anh đã trầm hơn, râu mọc nhiều hơn, kích thước t.inh h.oàn đã lớn hơn. Đặc biệt, xét nghiệm kết quả t.inh d.ịch đồ cho thấy đã có một vài t.inh t.rùng hình dạng bình thường di động. Với kết quả hiện tại, anh L. có thể có con thông qua thực hiện hỗ trợ sinh sản. Hoặc có thể điều trị tiếp tục nếu mong muốn có con bằng đường tự nhiên.

Theo bác sĩ Cường, hiếm muộn nam giới là một vấn đề đáng lo ngại và đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt từ cả hệ thống y tế và cộng đồng xã hội. Đặc biệt, việc tìm hiểu về nguyên nhân và tìm kiếm giải pháp phù hợp dựa trên từng trường hợp cụ thể có thể giúp nhiều người đàn ông khắc phục tình trạng hiếm muộn và thực hiện thiên chức làm cha.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ MC khóc nghẹn trên sóng vì Mèo Béo, đứng không vững, nức nở thương tiếc02:49Quang Linh đi khách sạn thắc mắc vật "nhỏ xíu" trên giường, CĐM vội giải thích02:48Thơ Nguyễn nhắc người mẹ đơn thân, khoe của nghe choáng, CĐM loá mắt ngưỡng mộ03:03VĐV Nguyễn Minh Triết qua đời ở t.uổi 18, HLV hé lộ di nguyện cuối của học trò03:28ViruSs bị chủ nhà hàng tung ảnh hẹn hò hotgirl Ngọc Kem, đưa nàng ra mắt mẹ ruột03:06Nghề ngủ thuê có mức lương cao vút, tưởng chừng dễ nhưng lại mệt không tưởng04:25Ngân 98 bị một tiktoker "đạo nhái" cách mukbang, copy luôn bạn trai ngồi cạnh03:13Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09Chàng trai "keo kiệt" đòi lại t.iền 16 ly trà sữa sau khi bị từ chối tỏ tình02:55

Tiêu điểm

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?
10:47:26 17/05/2024
Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu?
10:59:51 17/05/2024
Tại sao đàn ông trên 45 t.uổi dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương?
10:52:28 17/05/2024
Phân biệt m.áu báo mang thai và ra m.áu k.inh n.guyệt
11:03:43 17/05/2024
Một nguyên nhân 'thầm lặng' có thể gây vô sinh ít ai ngờ
11:08:13 17/05/2024
Người bình thường tập thiền có tác dụng gì trong t.ình d.ục?
11:20:28 17/05/2024
Cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ sơ sinh có lợi ích và rủi ro gì?
11:25:55 17/05/2024
Khi nào c.hảy m.áu âm đạo là nguy hiểm?
09:21:16 18/05/2024
4 thực phẩm giúp nam giới 'khỏe cả trong lẫn ngoài'
09:44:31 18/05/2024
Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho 'cậu nhỏ' và đối tác không?
09:57:29 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
06:37:20 19/05/2024
Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
06:31:20 19/05/2024
Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái
07:30:38 19/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc
07:33:34 19/05/2024
Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng
07:27:31 19/05/2024
Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Hồng Duy "Pinky" hôn vợ thạc sĩ ngọt ngào trong lễ ăn hỏi, chàng MC trong đám cưới Công Phượng nay đã lập gia đình
07:24:51 19/05/2024
3 cách để dưỡng ẩm sâu cho da, được dạy bởi các chuyên gia
06:46:32 19/05/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
05:56:46 19/05/2024

Tin mới nhất

Tác hại của các chất kích thích đến khả năng sinh lý của nam giới

21:15:33 18/05/2024
Rượu và t.huốc l.á là những chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Nếu lạm dụng những chất kích thích này sẽ gây hậu quả khôn lường đến khả năng sinh lý của nam giới.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

21:10:50 18/05/2024
Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới. Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người mẹ nghi con bất thường giới tính khi kiểm tra "vùng kín"

21:04:53 18/05/2024
Ngoài vùng kín không giống những b.é g.ái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám

Tiêm trẻ hóa 'cậu nhỏ', chưa kịp trẻ đã n.hiễm t.rùng

20:56:58 18/05/2024
Thấy cậu nhỏ không còn phong độ như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng n.hiễm t.rùng.

5 'trục trặc' thường gặp khiến nam giới lo lắng

20:51:08 18/05/2024
Hầu hết nam giới trưởng thành đều từng đối mặt với vấn đề trục trặc t.ình d.ục khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, nên biết cách tự kiểm tra nếu gặp một trong 5 vấn đề t.ình d.ục sau đây.

Bi kịch hôn nhân ở nam giới Trung Quốc, chuyên gia lấy Mèo Béo làm ví dụ

16:24:13 16/05/2024
Không chỉ là một bài học trong tình yêu, vụ việc chàng game thủ Mèo Béo ở Trung Quốc còn dấy lên một vấn đề nghiêm trọng ở xứ Trung - nơi đàn ông đông hơn phụ nữ và phải chịu áp lực chu cấp cho bạn gái ngay cả trước khi kết hôn.

Đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe t.ình d.ục của nam giới không?

08:50:10 16/05/2024
Đậu nành có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm các acid amin, được biết đến với công dụng giảm cholesterol và các vấn đề về tim.

Cách xử lý khi bị dị ứng b.ao c.ao s.u

08:40:44 16/05/2024
Nghe có vẻ rất hiếm gặp nhưng trên thực tế có một số người bị dị ứng khi sử dụng b.ao c.ao s.u. Vậy thực chất hiện tượng này là gì và cách xử lý như thế nào?

7 dấu hiệu phụ nữ bước vào thời kỳ t.iền mãn kinh

08:34:57 16/05/2024
Thời kỳ t.iền mãn kinh của phụ nữ (quá trình chuyển sang mãn kinh) thường bắt đầu ở độ t.uổi 40. Giai đoạn này có thể bắt đầu ở bất kỳ thời điểm nào từ cuối độ t.uổi 30 đến 50 và kéo dài trung bình 4 năm, thậm chí kéo dài đến 8 năm.

Rối loạn x.uất t.inh nên ăn gì để cải thiện?

08:24:51 16/05/2024
Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong duy trì sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe sinh sản vì vậy lựa chọn những thực phẩm nên ăn, nên tránh cũng góp phần cải thiện chứng x.uất t.inh sớm.

Các lý do khiến đàn ông lơ là chuyện 'chăn gối'

08:18:32 16/05/2024
Ngoài vấn đề tâm lý, suy giảm testosterone, việc mắc một số bệnh mạn tính cũng khiến đàn ông giảm ham muốn t.ình d.ục.

Đau đầu, cổ khi "yêu": 3 cảnh báo giật mình

08:12:53 16/05/2024
Theo một phân tích mới, chứng đau đầu nguyên phát liên quan đến hoạt động t.ình d.ục (PHASA) có thể là lời cảnh báo cho những biến cố c.hết người.

Vào chuồng đỡ đẻ cho heo, người đàn ông bị cắn nát d.ương v.ật

08:04:35 16/05/2024
Nửa đêm vào chuồng đỡ đẻ cho heo, một người đàn ông ở Bình Phước bị heo mẹ tấn công cắn nát d.ương v.ật. Sáng 15-5, Bệnh viện Bình Dân TP HCM cho hay vừa mổ cấp cứu trong đêm cứu ca tai nạn hy hữu bị heo cắn nát cơ quan s.inh d.ục.

Thêm cơ hội làm cha cho nam giới sau biến chứng quai bị

08:01:16 16/05/2024
Viêm t.inh h.oàn sau quai bị được coi là biến chứng rõ ràng nhất của căn bệnh này và nó là nguyên nhân có thể gây vô sinh nam

Vi rút gây ung thư cổ tử cung xuất hiện ở nam giới

07:58:04 16/05/2024
Nhiều người nghĩ rằng vi rút HPV có thể gây ung thư cổ tử cung, tuy nhiên thực tế loại vi rút này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận s.inh d.ục của nam giới.

Chơi thể thao cường độ mạnh có ảnh hưởng 'chuyện ấy'?

07:54:28 16/05/2024
Nhiều người cho rằng nếu chơi thể thao cường độ mạnh có thể dẫn tới suy giảm sinh lý, giảm nhu cầu t.ình d.ục. Liệu việc tập thể thao có gây ảnh hưởng đến khả năng chuyện ấy ?

Kỹ thuật vi phẫu giành lại cơ hội làm cha cho nam giới

07:49:39 16/05/2024
Theo bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, biến chứng sau quai bị là một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng vô tinh không do tắc nghẽn, gây ra teo t.inh h.oàn, suy t.inh h.oàn không có t.inh t.rùng.

10 khác biệt sinh học đáng ngạc nhiên giữa nam và nữ

07:45:19 16/05/2024
Bạn hãy khám phá 10 khác biệt sinh học đáng ngạc nhiên giữa 2 giới để tình yêu, cuộc sống chung của 2 bạn luôn được nhìn nhận, đ.ánh giá, cư xử chính xác, phù hợp hàng ngày.

4 rau tốt không kém Viagra, là "thần dược" để vợ tẩm bổ cho chồng

07:40:49 16/05/2024
Với cánh mày râu, Viagra là thần dược điều trị rối l.oạn c.ương d.ương rất phổ biến. Tuy nhiên trong cuộc sống, có nhiều loại lá, loại rau rẻ t.iền có thể cải thiện sinh lý cho phái mạnh không thua kém Viagra.

Dùng chung khăn tắm, vật dụng cá nhân không đúng cách, có nguy cơ lây nhiễm HPV?

14:12:55 02/05/2024
Các bác sĩ cho biết độ t.uổi dễ lây nhiễm HPV nhất là 20 - 30 t.uổi vì đây là độ t.uổi có quan hệ t.ình d.ục nhiều.Nguy cơ nhiễm HPV qua quan hệ t.ình d.ục không an toàn

Có thể bạn quan tâm

4 mẫu áo nên mặc đi du lịch để phong cách thêm nổi bật

Thời trang

08:59:49 19/05/2024
Do đó, các nàng nên đa dạng hóa style đi du lịch để vừa ghi điểm phong cách, vừa có được nhiều hình sống ảo hút mắt.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

Trắc nghiệm

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á

Pháp luật

08:52:59 19/05/2024
Là lãnh đạo CDC Bình Dương, bị cáo nhận thức rõ hành vi của mình là vi phạm và có thể bị xử lý nhưng đã dám nghĩ, dám làm , vì sức khỏe, tính mạng của đồng bào. Bị cáo không tư lợi cá nhân.

Yeye Nhật Hạ: Sinh con ở t.uổi 20, làm đẹp bằng 2 lần thẩm mỹ

Sao việt

08:50:21 19/05/2024
Làm mẹ ở t.uổi 20 và hứng chịu nhiều áp lực, song Yeye Nhật Hạ vẫn cảm thấy tự hào vì đã mang được thiên thần nhỏ đến với cuộc đời này.

Chill House quán cà phê có 'biển xanh, cát trắng' giữa lòng TPHCM

Sáng tạo

08:29:47 19/05/2024
Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi một khu tiểu cảnh với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giành Top 1 tuần 2

Mọt game

08:10:47 19/05/2024
Kết thúc vòng bảng tuần 2, D Xavier giữ phong độ thăng hoa khi tiếp tục trở thành thợ săn kho báu xuất sắc nhất 2024 PMSL SEA Summer.

Người 2 lần đ.ánh bại thầy Park nhận lương thấp bất ngờ tại V-League

Sao thể thao

08:09:01 19/05/2024
HLV Polking đã gặp đại diện của CLB CAHN. Tại đây, đôi bên được cho là đã thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả t.iền lương.

Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan

Người đẹp

07:46:34 19/05/2024
Vicki Li là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Người đẹp sinh năm 1993 này sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện cô đang sinh sống ở Mỹ.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

Góc tâm tình

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Bước chuyển dịch đúng hướng

Thế giới

07:01:02 19/05/2024
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Putin lần này có thể coi là bước tiếp nối chính sách hướng Đông của Nga, ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước đối tác truyền thống, trong đó Trung Quốc.

Lisa mặc kệ số phận BLACKPINK, lo sự nghiệp cá nhân, tung hint comeback rần rần

Sao châu á

07:00:21 19/05/2024
Nữ idol Lisa - thành viên nhóm nhạc BlackPink vừa khiến các fan đứng ngồi không yên trước thông tin rục rịch comeback, trở lại đường đua. Đây là động thái ai cũng háo hức, khi về phía hoạt động nhóm, YG khá im ắng cho việc tái xuất của ...

Sofia bật khóc khi đi diễn

Nhạc việt

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

Làm đẹp

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.