Hóa thạch của muỗi lâu đời nhất tiết lộ một bí mật bất ngờ

Theo dõi VGT trên

Một nhóm nhà khoa học quốc tế mới đây cho biết 2 mẫu hóa thạchniên đại cách đây 130 triệu năm cho thấy muỗi đực từ thời cổ đại đã có khả năng hút máu nhưng muỗi đực hiện tại thì không.

Hóa thạch của muỗi lâu đời nhất tiết lộ một bí mật bất ngờ - Hình 1

Hình ảnh do Viện Địa chất và Cổ sinh vật học Nam Kinh thuộc Viện Khoa học Trung Quốc cung cấp cho thấy mẫu hóa thạch của một con muỗi đực cổ đại. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hàng trăm nghìn người trên thế giới t.hiệt m.ạng hàng năm do bệnh sốt rét và các bệnh khác lây lan do bị muỗi đốt – loài côn trùng có từ thời khủng long từng sinh sống trên Trái Đất.

Tất cả những vết đốt này là do muỗi cái gây ra, bởi chúng có cấu tạo miệng đặc biệt mà giống đực ngày nay không có.

Tuy nhiên, một nhóm nhà khoa học quốc tế mới đây cho biết 2 mẫu hóa thạch có niên đại cách đây 130 triệu năm lại cho thấy muỗi đực từ thời cổ đại đã có khả năng hút m.áu.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã phát hiện ra hóa thạch muỗi lâu đời nhất được biết đến – 2 mẫu hóa thạch muỗi đực trong hổ phách có niên đại cách đây 130 triệu năm vào Kỷ Phấn trắng. Hai mẫu hóa thạch này được tìm thấy gần thị trấn Hammana ở Liban.

Giải phẫu cho kết quả hiển thị vô cùng sắc nét và các nhà khoa học bất ngờ nhận thấy muỗi đực có cấu trúc hàm hình tam giác, thon dài và có khả năng hút. Cấu trúc phần miệng này là đặc điểm vốn chỉ được ghi nhận ở muỗi cái ngày nay.

Nhà cổ sinh vật học Dany Azar thuộc Viện Khoa học Địa chất và Cổ sinh vật học Nam Kinh Trung Quốc và Đại học Lebanon, tác giả chính của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Biology, cho biết: “Rõ ràng chúng là loài hút m.áu.” “Vì vậy đây là một phát hiện quan trọng trong lịch sử tiến hóa của loài muỗi.”

Hai hóa thạch muỗi, đều đại diện cho cùng một loài đã tuyệt chủng, có kích thước và hình dáng tương tự như muỗi hiện đại, mặc dù phần miệng dùng để hút m.áu ngắn hơn so với muỗi cái ngày nay.

Video đang HOT

Azar cho biết: “Muỗi là loài hút m.áu khét tiếng nhất đối với con người và hầu hết các động vật có xương sống trên cạn, đồng thời chúng truyền một số ký sinh trùng và bệnh tật cho vật chủ của chúng.”

Azar cho biết thêm: “Chỉ những con muỗi cái được thụ tinh mới hút m.áu vì chúng cần protein để trứng phát triển. Con đực và con cái không được thụ tinh sẽ ăn một ít mật hoa từ thực vật. Và một số con đực thậm chí không cần ăn.”

Một số loài côn trùng bay – ví dụ như ruồi xê xê – có con đực hút m.áu. Nhưng không phải muỗi hiện đại.

Đồng tác giả nghiên cứu, nhà cổ sinh vật học André Nel của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Paris (Pháp) cho biết việc phát hiện hóa thạch muỗi đực hút m.áu ở kỷ Phấn trắng là một điều bất ngờ.

Các nhà nghiên cứu cho biết họ nghi ngờ rằng muỗi tiến hóa từ côn trùng không hút m.áu. Họ đưa ra giả thuyết rằng phần miệng của muỗi đã thích nghi để hút m.áu ban đầu được sử dụng để đ.âm vào cây, hút các chất lỏng dinh dưỡng.

Sự tiến hóa của thực vật có thể đóng một vai trò trong sự khác biệt về cách kiếm ăn giữa muỗi đực và muỗi cái. Vào thời điểm hai con muỗi này bị mắc kẹt trong nhựa cây và cuối cùng trở thành hổ phách, các loài thực vật có hoa lần đầu tiên bắt đầu nở rộ ở Kỷ Phấn trắng.

Azar cho biết: “Ở tất cả các loài côn trùng hút m.áu, chúng tôi tin rằng quá trình hút m.áu là một sự chuyển đổi từ hút chất lỏng thực vật sang hút m.áu.”

Hóa thạch của muỗi lâu đời nhất tiết lộ một bí mật bất ngờ - Hình 2

Hình ảnh chụp qua kính hiển vi do Viện Địa chất và Cổ sinh vật học Nam Kinh thuộc Viện Khoa học Trung Quốc cung cấp cho thấy phần miệng của một con muỗi đực. (Ảnh: THX/TTXVN)

Azar cho biết thêm thực tế là những con muỗi được biết đến sớm nhất này là những con muỗi đực hút m.áu, “có nghĩa là ban đầu những con muỗi đầu tiên đều là loài hút m.áu – bất kể chúng là con đực hay con cái – và khả năng hút m.áu sau đó đã biến mất ở con đực, có thể do sự xuất hiện của các loài thực vật có hoa cùng thời với sự hình thành của hổ phách Lebanon.”

Các nhà nghiên cứu cho biết mặc dù đây là những hóa thạch lâu đời nhất nhưng muỗi có thể có nguồn gốc từ hàng triệu năm trước. Họ lưu ý rằng bằng chứng phân tử cho thấy muỗi xuất hiện trong Kỷ Jura, kéo dài từ khoảng 200 triệu đến 145 triệu năm trước.

Có hơn 3.500 loài muỗi trên toàn thế giới, được tìm thấy ở khắp mọi nơi ngoại trừ Nam Cực. Một số trở thành vật truyền bệnh truyền bệnh sốt rét, sốt vàng da, sốt virus zika, sốt xuất huyết và các bệnh khác.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 400.000 người t.ử v.ong hàng năm do sốt rét, chủ yếu là t.rẻ e.m dưới 5 t.uổi.

“Mặt khác, muỗi giúp lọc sạch nước ở ao, hồ, sông,” Nel nói./.

Các nhà khoa học tiết lộ câu chuyện bất ngờ về loài muỗi từ hai mẫu hóa thạch kỷ Phấn trắng

Mới đây, một nhóm nhà khoa học quốc tế cho biết, hai mẫu hóa thạch có niên đại cách đây 130 triệu năm lại cho thấy muỗi đực từ thời cổ đại đã có khả năng hút m.áu.

Các nhà khoa học tiết lộ câu chuyện bất ngờ về loài muỗi từ hai mẫu hóa thạch kỷ Phấn trắng - Hình 1

Mẫu hóa thạch loài muỗi trong hổ phách có niên đại 130 triệu năm. (Nguồn: Reuters)

Mỗi năm có hàng trăm nghìn người t.ử v.ong do sốt rét và các bệnh lây lan khác do bị muỗi đốt - loài côn trùng có từ thời khủng long từng sinh sống trên Trái đất. Tất cả những vết đốt này là do muỗi cái gây ra, bởi chúng có cấu tạo miệng đặc biệt mà giống đực ngày nay không có.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Biology, các nhà khoa học đến từ Trung Quốc, Lebanon, Pháp và Mỹ đã phát hiện những hóa thạch lâu đời nhất của loài muỗi khi thu được hai mẫu hóa thạch muỗi đực trong hổ phách có niên đại cách đây 130 triệu năm vào kỷ Phấn trắng.

Hai mẫu hóa thạch này được tìm thấy gần thị trấn Hammana ở Lebanon. Giải phẫu cho kết quả hiển thị vô cùng sắc nét và các nhà khoa học bất ngờ nhận thấy muỗi đực có cấu trúc hàm hình tam giác, thon dài và có hình ảnh giống như răng.

Cấu trúc phần miệng này là đặc điểm vốn chỉ được ghi nhận ở muỗi cái ngày nay.

Theo nhà cổ sinh vật học Dany Azar tại Đại học Lebanon và cũng làm việc tại Viện Khoa học địa chất và cổ sinh vật học Nam Kinh, Trung Quốc, trưởng nhóm nghiên cứu, phát hiện trên cho thấy, muỗi đực cũng từng hút m.áu.

Đây là một vấn đề quan trọng trong lịch sử tiến hóa của muỗi. Hai hóa thạch này đều đại diện cho các loài đã tuyệt chủng có kích thước và hình dáng tương tự như loài muỗi hiện đại, mặc dù phần miệng dùng để hút m.áu ngắn hơn so với muỗi cái ngày nay.

Nhà cổ sinh vật học Azar nhấn mạnh rằng, muỗi là loài hút m.áu người và hầu hết các động vật sống có xương sống trên cạn. Chúng truyền một số lượng nhất định ký sinh trùng, cũng như gây bệnh đối với vật chủ mà chúng đốt.

Chỉ muỗi cái đã thụ tinh mới hút m.áu bởi chúng cần protein để trứng phát triển. Muỗi cái chưa thụ tinh và muỗi đực thường hút mật hoa. Thậm chí một số muỗi đực không cần ăn.

Đồng tác giả nghiên cứu, nhà cổ sinh vật học André Nel tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên quốc gia ở thủ đô Paris (Pháp) cũng nhận định phát hiện hóa thạch muỗi đực hút m.áu ở kỷ Phấn trắng là điều bất ngờ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, muỗi đã tiến hóa từ côn trùng không hút m.áu và đưa ra giả thuyết phần miệng của muỗi đã biến đổi để có thể hút m.áu so với cấu trúc miệng ban đầu dùng để hút mật bổ dưỡng từ các loài thực vật.

Hiện có hơn 3.500 loài muỗi được phát hiện trên khắp thế giới, ngoại trừ tại Nam Cực. Một số loài trở thành vật truyền bệnh sốt rét, sốt vàng da, zika, sốt xuất huyết và nhiều bệnh khác. Theo tổ chức Y tế thế giới, hơn 400.000 người t.ử v.ong trên thế giới mỗi năm do sốt rét, chủ yếu là trẻ dưới 5 t.uổi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chồng Nam Em lên livestream nói rõ quá trình nhập viện của vợ, khẳng định không "thừa tiền" để làm chiêu trò01:22"Ông hoàng OST Việt" gọi tên nghệ sĩ này, cứ làm nhạc phim là có hit để đời!04:11Gặp em ngày nắng - Tập 10: Huy đau lòng khi Phương không chấp nhận tình cảm của mình07:03Sự thật về Trấn Thành08:33'Gặp em ngày nắng' tập 10: Huy chính thức tỏ tình với Phương03:38Tổng tài phim Việt hot rần rần nhờ 1 câu thoại "thả thính", nhan sắc "hàng đầu showbiz" một thời gây tiếc nuối01:01Phần phim mới của thương hiệu anime "Thanh gươm diệt quỷ" gây sốt như thế nào?00:33'Gặp em ngày nắng' tập 9: Huy chủ động hôn Phương03:21Bà Trương Mỹ Lan bị Nguyễn Cao Trí chiếm đoạt 1.000 tỉ đồng ra sao?05:36Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 10: Phương gặp nạn?05:26Sam công khai hành trình sinh 2 'rồng con', 1 bé chào đời lạ thường, hiếm ai có02:37MONO ra MV trước anh trai Sơn Tùng M-TP, gây ấn tượng với tạo hình ma mị04:03Lan Ngọc lên tiếng về lời đùa của Trương Thế Vinh tại '7 Nụ Cười Xuân'01:22:24'Đào, Phở và Piano' và một khoảnh khắc ăn may01:06Chủ nhân ca khúc "Tại vì thương thương" đang gây sốt MXH là ai?03:23Phải cung cấp mống mắt khi làm thẻ căn cước, liệu có lộ, lọt?03:283 phim lãng mạn Hàn "đỉnh chóp" lên sóng tháng 3: Chờ đại tiệc diễn xuất từ Song Joong Ki00:53Review Người Thừa Kế Bất Khả Thi: Khi những kẻ mang thân phận thấp kém âm mưu đoạt "ngai vàng"01:51

Tiêu điểm

Cụ bà đang sinh sống ở Đồng Nai cao t.uổi nhất thế giới
15:08:34 01/03/2024
Độc lạ châu Á: Loài cá chỉ dài 1,2cm nhưng "hét" ra âm thanh lớn hơn tiếng máy bay cất cánh
06:51:17 01/03/2024
Xem loài thực vật ấn tượng nhất dãy Himalaya
05:26:09 01/03/2024
Colombia: Kho báu 20 tỷ USD sẽ được trục vớt
23:22:31 29/02/2024
Phát hiện đáng kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới
06:06:31 02/03/2024
3 loài chim hiếm hoi trên thế giới có thể tạo ra 'sữa' dù không có vú để nuôi con
20:01:18 01/03/2024
Trung Quốc: Phát hiện quái thú 4 sừng chưa từng biết
05:22:17 01/03/2024
Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì?
06:02:01 02/03/2024
Lợn có sức chiến đấu không mạnh lắm, vậy tại sao chúng vẫn chưa bị tuyệt chủng?
06:00:43 02/03/2024
Những chiếc răng khổng lồ hé lộ nguyên nhân khiến loài vượn lớn nhất thế giới tuyệt chủng
22:50:26 29/02/2024

Thông tin đang nóng

"Hot girl Tây Bắc" chơi lớn, tặng siêu xe 2 tỷ làm quà quay lại với bạn trai cũ
12:58:40 02/03/2024
Nam Em lên tiếng hậu bị phạt 37,5 triệu, tuyên bố từ giờ mặc kệ chuyện thiên hạ
12:00:48 02/03/2024
Trang Trần làm lao công dọn vệ sinh lương 20 đô/ ngày, cuộc sống ở Mỹ khó khăn?
16:18:01 02/03/2024
Không vừa ý con dâu tương lai, nhà chồng liền có hành động gây phẫn nộ
11:52:39 02/03/2024
Mỹ nam gây sốt với tạo hình độc lạ chẳng bao giờ thấy ở phim Hoa ngữ: Chỉ một chữ "đỉnh"!
11:43:23 02/03/2024
Khởi My bị VTV réo tên, đá động chuyện ca sĩ nghỉ hát đi livestream kiếm tiền
15:40:39 02/03/2024
Công chúa showbiz bị chê "vịt mà đòi hoá thiên nga", lộ thân hình thô kệch cạnh dàn bạn diễn mỹ nhân
13:02:06 02/03/2024
Sau khi bị phạt 37,5 triệu đồng, Nam Em tiếp tục livestream ca hát nhưng để lộ dấu hiệu bất ổn ra sao?
12:50:45 02/03/2024
Sam nói 1 câu rõ áp lực khi chăm sóc cặp song sinh, được Lan Ngọc - Huyền Baby làm điều đặc biệt
13:17:40 02/03/2024
Bạch Công Khanh công bố tin vui khi Nam Em bị phạt, hớn hở bên "tình mới"
12:49:46 02/03/2024

Tin mới nhất

Các nhà khoa học chính thức tiết lộ hóa thạch của loài 'rồng' Trung Quốc!

05:59:47 02/03/2024
Các hóa thạch mới được phát hiện đã cho phép các nhà khoa học có cái nhìn toàn bộ về loài rồng 240 triệu năm t.uổi.

Bức ảnh gây sửng sốt

06:24:24 29/02/2024
Nhiếp ảnh gia Singapore bắt gặp cảnh tượng con rắn nước mặt chó đang cắn một con cá kỳ lạ. Sau thời gian tìm hiểu anh mới biết con cá thuộc loại được cho là tuyệt chủng ở nước này.

Lão nông ở Cà Mau bắt được cua biển xanh tím độc lạ

05:37:47 29/02/2024
Câu chuyện lão nông ở Cà Mau bắt được con cua biển có màu xanh tím hiếm thấy đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Loài rùa duy nhất có thể thở dưới nước bằng lỗ huyệt suốt 72 giờ

12:03:59 28/02/2024
Rùa sông Mary (Elusor macrurus) có lỗ huyệt cấu tạo đặc biệt giúp nó thở trong môi trường nước liên tục trong 72 giờ mà không bị đuối nước.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Phát hiện mới về mực ma cà rồng hóa đá với con mồi trên tay

08:12:50 28/02/2024
Các nhà cổ sinh vật học tiết lộ một loài mực ma cà rồng chưa từng được biết đến trước đây sống cách ngày nay khoảng 183 triệu năm.

Bí ẩn về cuộc chiến ngàn năm giành quyền bá chủ của cá sấu và sư tử cuối cùng cũng được hé lộ!

06:53:11 28/02/2024
Nhiều học giả và chuyên gia về hành vi động vật đã đầu tư vô số thời gian và công sức để nghiên cứu đề xuất này và họ thường có những cuộc tranh luận gay gắt xung quanh ưu điểm và nhược điểm của sư tử và cá sấu.

Bí ẩn nghìn năm chưa lời giải ở thung lũng Tre đen

21:24:11 27/02/2024
Thung lũng Heizhu hay còn gọi là thung lũng Tre đen được mệnh danh là vùng đất tử địa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là khu vực thường xuyên xảy ra những vụ mất tích bí ẩn, người may mắn thoát cũng hóa điên loạn khó lý giải

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

Mèo nhỏ nhất thế giới với khả năng phân biệt 1 tỷ mùi khác nhau

07:22:54 27/02/2024
Đó là loài mèo đốm gỉ, rất nhỏ, với kích thước chỉ từ 35- 40cm, nặng khoảng 0,8-1kg.Mắt của mèo tốt gấp 6 lần mắt người và nhạy bén với những chuyển động nhỏ nhất

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn "lo sốt vó"

23:55:46 26/02/2024
Khi hướng dẫn viên du lịch và nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Gaurav Ramnarayanan lên đường đi săn vào chiều muộn ngày 24/1/2024, anh ấy không đi tìm hổ.

Lớp băng vĩnh cửu ở Bắc Cực tan có thể giải phóng radon phóng xạ, gây ung thư

23:30:59 26/02/2024
Khi lớp băng vĩnh cửu tan chảy do biến đổi khí hậu, nó có thể giải phóng nhiều radon hơn, một loại khí không màu, không mùi có liên quan đến ung thư phổi.

Giải mã bí ẩn về những bài hát của cá voi, không giống bất kì loài động vật nào khác

06:51:26 26/02/2024
Cá voi có rất nhiều tài năng, nhưng có lẽ tài năng độc đáo và bí ẩn nhất của chúng chính là tiếng hát hay đến ám ảnh . Và các nhà khoa học cuối cùng cũng biết chúng làm điều đó như thế nào.

Phát hiện hóa thạch 'rồng' 240 triệu năm tuổi

06:02:24 26/02/2024
Mới đây, Hiệp hội Khoa học Trái Đất và Môi trường (thuộc Hiệp hội Hoàng gia Edinburgh, Scotland) đã công bố hóa thạch có niên đại cách đây 240 triệu năm, được phát hiện trong các mỏ đá vôi cổ ở miền nam Trung Quốc.

'Ngọn lửa thiêng' Yanar Dagh không bao giờ tắt ở Azerbaijan

14:16:37 25/02/2024
Là mảnh đất giao thoa giữa Đông Âu và Trung Á, Azerbaijan không chỉ ẩn chứa nhiều nét hoang sơ, bí ẩn, nơi đây còn được mệnh danh là vùng đất lửa bắt nguồn từ ngọn lửa vĩnh cửu Yanar Dag.

Có thể bạn quan tâm

NSND Đào Mộng Long: Ngôi sao sân khấu có nhiều cuộc tình mà cả đời vẫn cô đơn

Sao việt

17:51:00 02/03/2024
Không ai biết NSND Đào Mộng Long đã đảm nhận bao nhiêu vai, bản thân ông cũng không thể nhớ nổi, chỉ biết mọi thế hệ đều coi ông là nghệ sĩ tài hoa, người sinh ra dành cho sân khấu.

4 việc làm mỗi ngày giúp da luôn tươi trẻ

Làm đẹp

17:43:13 02/03/2024
Thực đơn ăn kiêng hà khắc gây thiếu hụt dinh dưỡng, khiến da không nhận được đủ dưỡng chất để quá trình phục hồi và tái tạo diễn ra trơn tru. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh giúp da mịn màng, khỏe khoắn hơn.

Tần Lam thông báo kết hôn với Ngụy Đại Huân, thông tin đám cưới được hé lộ

Sao châu á

17:40:48 02/03/2024
Trong bữa tiệc thân mật gia đình được tổ chức mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng Tần Lam và nam diễn viên Ngụy Đại Huân đã thông báo quyết định kết hôn với người thân và bạn bè.

Style đi du lịch của hoa hậu Thùy Tiên được khen ngợi hết lời: Đơn giản nhưng không hề nhàm

Phong cách sao

17:26:01 02/03/2024
Check - in trên đường phố Hàn Quốc, Thùy Tiên khoe diện mạo cực chất với cả cây đen cool ngầu . Người đẹp chọn diện set đồ da tông đen, kết hợp phụ kiện metallic vô cùng cá tính, thời thượng mà không kém phần ấm áp.

Sắp có tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng, top cung đường đẹp nhất Việt Nam

Du lịch

17:12:41 02/03/2024
Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất phương án khai thác đoàn tàu du lịch giữa hai địa phương vào dịp 26/3.

Trấn Thành đính chính doanh thu phim 'Mai', chưa đến 500 tỷ như tin đồn

Hậu trường phim

17:04:23 02/03/2024
Theo Trấn Thành, con số chính xác của Mai sau 21 ngày ra rạp là 480 tỷ doanh thu với 6 triệu vé bán ra, không phải 500 tỷ như thống kê của Box Office Vietnam.

Pam iu ơi và "Âm iu ơi" đã gặp nhau, 2 hệ tư tưởng của giới trẻ TikTok "đụng độ"

Netizen

17:03:41 02/03/2024
Sau bao chờ đợi, mong ngóng của người hâm mộ, hai gia đình Pam iu ơi và chú Ninh - anh m đã chính thức có màn song kiếm hợp bích tràn màn hình. Hai gia đình có mối duyên cực kỳ thú vị khiến nhiều người thích thú.

Phạm Quỳnh Anh, Emily hội ngộ ở 'Mẹ siêu nhân'

Tv show

16:58:29 02/03/2024
Chương trình truyền hình thực tế Mẹ siêu nhân chính thức công bố dàn nữ nghệ sĩ tham gia gồm: ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, ca sĩ Thảo Trang, ca sĩ Emily và người mẫu Lâm Minh.

Taylor Swift nhận đặc quyền từ Singapore, Bộ trưởng Văn hóa sang Mỹ ngỏ lời

Sao âu mỹ

16:54:13 02/03/2024
Nữ ca sĩ nổi tiếng toàn cầu khiến truyền thông thế giới dậy sóng với thông tin đặc biệt từ quan chức Singapore. Trước ngày mở concert, thông tin Bộ trưởng Văn hoá của đất nước này sang Mỹ ngỏ lời nữ ca sĩ khiến netizen xôn xao.

Vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù: Công an lập hồ sơ xử lý vì màn "diễn kịch"

Tin nổi bật

16:51:08 02/03/2024
Liên quan đến vụ 4 mẹ con nghi nhảy cầu Đông Trù gây hoang mang dư luận, Công an quận Long Biên vừa lập hồ sơ, xem xét và xử lý. Theo Luật sư, hành vi người vợ có thể bị xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe.

Phim có độ hot tăng 524% gay cấn đến từng khung hình, nam chính là "trai hư" khiến bạn diễn khổ vì yêu

Phim châu á

16:43:38 02/03/2024
Sau khi lên sóng mới được nửa ngày, dự án Thám Tử Phố Tàu 2 bất ngờ vươn lên hạng 1 trên BXH phim phổ biến nhất, với độ hot tăng đến 524%.

Trò chơi mạo danh Helldivers 2 vừa bị xóa sổ khỏi Steam

Mọt game

16:39:15 02/03/2024
Theo IGN, Valve đã gỡ bỏ danh sách những cái tên giả mạo Helldivers 2 trên Steam, vốn là các trò chơi khác nhau được ngụy trang thành tựa game b.ắn s.úng đang cực kỳ phổ biến để lừa t.iền của người chơi.

Khởi tố nam thanh niên g.iao c.ấu với bạn gái t.uổi teen

Pháp luật

16:10:52 02/03/2024
Sau tin nhắn cứu con của cháu gái, cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra và xác định Nguyễn Ngọc Hiếu đã g.iao c.ấu với người chưa thành niên.