4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp!

Theo dõi VGT trên

Bất chấp nhiều thế kỷ nghiên cứu, vũ trụ và hành tinh của chúng ta vẫn còn là điều bí ẩn.

Chúng ta thu thập dữ kiện, hình thành giả thuyết và tiến hành thí nghiệm, nhưng một số hiện tượng vẫn khiến chúng ta bối rối.

Thác m.áu ở Nam Cực: “Thác m.áu” bí ẩn trên sông băng Taylor

Đây là kỳ quan thiên nhiên nằm ở trung tâm phía đông Nam Cực, vẻ ngoài của nó đã khiến các nhà khoa học bối rối trong hơn một thế kỷ qua.

Con sông màu đỏ kỳ lạ này, được gọi là “Thác m.áu”, chảy dọc theo sông băng Taylor và đổ vào làn nước trong vắt của hồ Bonny bên dưới.

Cái tên này rất phù hợp vì thác nước trông giống như một vệt m.áu kinh hoàng giữa vùng hoang vu trắng xóa.

4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp! - Hình 1

Theo World Atlas, “Thác m.áu” nằm trên dòng sông băng Taylor của hồ Bonney thuộc thung lũng khô McMurdo tại Victoria Land, Nam Cực. Thung lũng McMurdo là hoang mạc khô hạn nhất Trái Đất. Theo các nhà khoa học, 2 triệu năm qua, nơi đây chưa hề có mưa. Ảnh: ZME

Trong nhiều năm, nguyên nhân khiến cho thác nước này có màu đỏ thẫm vẫn là một bí ẩn. Một số người đã đưa ra giả thuyết rằng tảo là thủ phạm nhưng điều này chưa bao giờ được chứng minh.

Cuối cùng, một số nhà khoa học từ Đại học Alaska đã giải mã được bí ẩn. Màu sắc độc đáo của “Thác m.áu” chủ yếu là do oxit sắt trong nước muối, một quá trình tương tự như rỉ sét.

Dù cực lạnh nhưng “Thác m.áu” không bao giờ đóng băng do muối “siêu bão hòa” và áp suất cao ở đáy sông băng. Kết quả là, “Thác m.áu” đã đi qua vô số vết nứt trong 1,5 triệu năm, và cuối cùng nó cũng nổi lên bề mặt, tạo thành kỳ quan thiên nhiên độc đáo này.

4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp! - Hình 2

Năm 1911, các nhà khoa học cho rằng màu đỏ của dòng sông tạo nên do một loại tảo. Nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy, lượng chất sắt ngầm dưới hồ nước mặn bị sông băng lấn chiếm bao phủ cách đây 1,5 triệu năm trước. Nhiệt độ nước trung bình -17 độ C, độ mặn cao gấp 2-3 lần so với nước biển thông thường nên không thể đóng băng. Ảnh: NSF

Mặt trăng Titan

Từ lâu, vô số nhà thiên văn học và nhà khoa học đã quan tâm sâu sắc đến vệ tinh lớn nhất của Sao Thổ là Titan. Thoạt nhìn, cảnh quan của Titan có vẻ hơi giống Trái Đất vì nó cũng có hồ và đại dương.

Tuy nhiên, không giống Trái Đất, bề mặt Titan không có nước. Các hồ và đại dương ở đó chủ yếu được tạo thành từ sự kết hợp của các hợp chất độc đáo khác như etan, metan và hydrocarbon. Những hỗn hợp này vẫn ở dạng lỏng ở nhiệt độ bề mặt của Titan.

Mặc dù Titan cũng có gió và có lực hấp dẫn thấp giống như Mặt Trăng nhưng người ta chưa bao giờ quan sát thấy sóng ở các hồ và đại dương của nó.

Có rất nhiều lý thuyết giải thích tại sao lại như vậy. Một số người tin rằng các hồ có thể đã bị đóng băng hoặc bị bao phủ bởi một chất đặc giống như nhựa đường làm giảm chuyển động sóng của chúng.

4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp! - Hình 3

Video đang HOT

Ảnh minh họa. Ảnh: NPR

Nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy thực sự có sóng trong chất lỏng trên bề mặt Titan, nhưng do thời tiết cực kỳ khắc nghiệt và lạnh giá ở đó nên những sóng này gần như không thể quan sát được.

Rết Nhật Bản

“Bầy rết tàu hỏa” là hiện tượng thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học cũng như người dân địa phương.

Nổi tiếng với màu sắc nổi bật, khả năng phòng thủ độc đáo, những loài động vật chân đốt này thường tụ tập thành đàn trên đường ray xe lửa ở vùng núi của Nhật Bản, khiến các chuyến tàu địa phương phải dừng hoàn toàn 8 năm một lần.

Trong nhiều năm, lý do về hành động kỳ lạ này này vẫn còn là một bí ẩn cho đến khi nhà nghiên cứu Keiko Niijima khám phá được bí mật của chúng:

Sau khi nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng đàn rết này không cố tình nhắm vào đường ray xe lửa. Trên thực tế, chúng chỉ đang tìm kiếm bãi kiếm ăn mới và các dấu vết tình cờ bị đường ray tàu hỏa cắt đứt.

Hơn nữa những con rết này đều trải qua các giai đoạn sống giống nhau vào cùng một thời điểm và vòng đời của chúng diễn ra đồng bộ, tức là 8 năm. Vì vậy, cứ sau tám năm, chúng đồng thời phát triển thành những cá thể trưởng thành và cần phải di chuyển để tìm kiếm thêm thức ăn.

4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp! - Hình 4

Ảnh minh họa. Ảnh: Zhihu

Phân khối lập phương

Trong tự nhiên có rất nhiều loài động vật đáng kinh ngạc, và một số trong số chúng có những khả năng độc đáo, và phân của loài gấu túi mũi trần chắc chắn là một trong số đó.

Loài thú có túi này sống về đêm, có thể tìm thấy chúng ở rừng bạch đàn và đồng cỏ ở Úc, điều đặc biệt là chúng có thể thải ra tới 100 “khối” chất thải mỗi ngày.

Điều đáng kinh ngạc hơn là những khối phân này có hình dáng giống như một “khối lập phương” với các cạnh và góc rõ ràng.

Làm thế nào những con chuột túi mũi trần tạo ra loại phân này từ lâu đã là một bí ẩn.Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của một nhóm các nhà khoa học cuối cùng đã giải quyết được bí ẩn.

Trong quá trình thực nghiệm pháp y loài động vật này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ruột của chúng có hai rãnh và các cơ quan nội tạng có tính đàn hồi.

Họ cũng phát hiện ra rằng sau khi những con gấu túi mũi trần ăn, các bộ phận trong ruột của chúng tiếp tục co bóp trong vài ngày để ép ra phân và lấy chất dinh dưỡng cũng như nước từ đó.

4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp! - Hình 5

Sau khi phân được vắt khô, sau vô số lần bóp, nó trở thành một “phân khối”, và bởi vì mông của gấu túi mũi trần rất mềm và đàn hồi nên những “khối” này có thể đi qua mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, và cuối cùng được bài tiết ra ngoài với hình dáng trở nên vuông vắn.

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà

Trong vũ trụ vô biên, chúng ta đã phát hiện ra một tín hiệu vô tuyến bí ẩn phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà! Tín hiệu hấp dẫn này đã khiến các nhà thiên văn học và cộng đồng khoa học xuất bản vô số phỏng đoán, giả thuyết...

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà - Hình 1

Giả thuyết 1: Lỗ đen siêu lớn từ trung tâm Dải Ngân hà

Lỗ đen siêu lớn: Những vật thể khổng lồ của vũ trụ

Lỗ đen siêu lớn là những thực thể mạnh mẽ và bí ẩn trong vũ trụ. Chúng được xác định bởi khối lượng khổng lồ và trường hấp dẫn cực mạnh. Theo quan sát của các nhà khoa học, có một lỗ đen siêu lớn ở trung tâm Dải Ngân hà, được gọi là "Lỗ đen trung tâm thiên hà" hay "Lỗ đen thiên hà". Với khối lượng tương đương khoảng 4 triệu khối lượng Mặt Trời, nó là một trong những lỗ đen nặng nhất mà chúng ta biết.

Mối liên hệ giữa lỗ đen và tín hiệu vô tuyến

Bản thân các lỗ đen được biết đến với trường hấp dẫn cực mạnh và khả năng hấp thụ vật chất xung quanh. Tuy nhiên, đồng thời, lỗ đen cũng có thể giải phóng một lượng lớn năng lượng và bức xạ điện từ. Những phát xạ này bao gồm sóng vô tuyến hoặc tín hiệu vô tuyến. Vật chất ở gần lỗ đen chịu tác động hấp dẫn và nhiễu loạn mạnh, gây ra các hiện tượng như quay, tăng tốc và va chạm. Các quá trình này có thể tạo ra tín hiệu vô tuyến.

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà - Hình 2

Ảnh minh họa.

Lỗ đen siêu lớn ở trung tâm Dải Ngân hà được liên kết với tín hiệu vô tuyến

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra rằng tín hiệu vô tuyến từ trung tâm Dải Ngân hà thường thể hiện những tính chất rất đặc biệt dưới tác động của từ trường và trường hấp dẫn mạnh. Những tín hiệu này có đặc điểm là năng lượng cao, tần số cao, độ rộng xung cực ngắn và thay đổi mạnh, rõ ràng là khác với tín hiệu do các thiên thể khác tạo ra. Sự khác biệt này đã dẫn đến suy đoán về việc liệu lỗ đen ở trung tâm Dải Ngân hà có phải là nơi phát ra các tín hiệu vô tuyến này hay không.

Các tia vô tuyến và tín hiệu vô tuyến của lỗ đen

Một số người tin rằng tín hiệu vô tuyến từ lỗ đen ở trung tâm Dải Ngân hà có thể liên quan đến các tia vô tuyến của nó. Khi vật chất rơi vào lỗ đen, một số vật chất có thể bị lỗ đen đẩy ra với tốc độ cao, tạo thành một tia vô tuyến. Những tia này có thể tạo ra một lượng lớn tín hiệu vô tuyến thay đổi một cách rất đều đặn. Sự thay đổi này có thể là do sự điều chỉnh các yếu tố như nồng độ vật liệu, hướng và tốc độ của tia.

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà - Hình 3

Ảnh minh họa.

Giả thuyết 2: Nhiễu từ tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao

Tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao đề cập đến tín hiệu sóng vô tuyến từ giữa các thiên hà. Kể từ khi con người làm chủ công nghệ liên lạc vô tuyến, chúng ta đã bắt đầu gửi tín hiệu vô tuyến ra ngoài vũ trụ nhằm nỗ lực thiết lập liên lạc với sự sống thông minh ngoài Trái Đất.

Tuy nhiên, việc phát hiện tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao khó khăn hơn nhiều so với nỗ lực gửi chúng của chúng ta. Điều này là do tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao chủ yếu bị ảnh hưởng bởi nhiễu, một trong số đó là tín hiệu vô tuyến bí ẩn từ trung tâm Dải Ngân hà.

Tín hiệu vô tuyến bí ẩn ở trung tâm Dải Ngân hà từ lâu đã là một bí ẩn. Các nhà khoa học cho đến nay vẫn chưa tìm thấy bằng chứng thuyết phục nào về nguồn gốc của những tín hiệu này. Tuy nhiên, lời giải thích hợp lý nhất là những tín hiệu này bị nhiễu từ tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao.

Trong quá trình truyền sóng, tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao sẽ bị ảnh hưởng bởi bụi liên sao, các đám mây khí liên sao và từ trường mạnh trong thiên hà, khiến tín hiệu bị méo và mất độ chính xác. Khi những tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao này đến trung tâm Dải Ngân hà, chúng sẽ tương tác với một số hiện tượng đặc biệt xảy ra ở đó, dẫn đến những tín hiệu bí ẩn mà chúng ta quan sát được.

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà - Hình 4

Ảnh minh họa.

Tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao có nhiều đặc điểm, giúp chúng ta xác định liệu sự giao thoa của tín hiệu bí ẩn ở trung tâm Dải Ngân hà có phải đến từ tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao hay không.

Đầu tiên, tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao có xu hướng có đặc điểm băng thông rộng, nghĩa là dải tần tín hiệu rộng. Thứ hai, đặc tính nhiễu của tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao là ngẫu nhiên, do tín hiệu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhiễu ở các thiên hà khác nhau trong quá trình truyền dẫn. Ngoài ra, sự giao thoa của tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao cũng diễn ra đột ngột và không liên tục, nghĩa là chúng ta chỉ có thể quan sát được tín hiệu giao thoa trong một khoảng thời gian cụ thể.

Sự can thiệp của tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao đã có tác động không nhỏ đến nghiên cứu liên lạc vô tuyến và thiên văn vô tuyến của chúng ta. Sự tồn tại của những tín hiệu gây nhiễu này khiến chúng ta khó thiết lập liên lạc hơn với sự sống thông minh ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, bất chấp sự tồn tại của nhiễu, các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực làm việc và sử dụng nhiều phương tiện kỹ thuật khác nhau để phân biệt hiệu quả các tín hiệu vô tuyến thực giữa các vì sao. Trong tương lai, với sự tiến bộ của công nghệ và sự cải tiến của các dụng cụ và thiết bị, chúng ta dự kiến sẽ phân tích và giải thích chính xác hơn sự giao thoa của tín hiệu vô tuyến giữa các vì sao, đồng thời khám phá sâu hơn về nguồn gốc thực sự của tín hiệu vô tuyến bí ẩn ở trung tâm Dải Ngân hà.

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà - Hình 5

Ảnh minh họa.

Giả thuyết 3: Bức xạ từ tinh vân hành tinh

Tinh vân hành tinh là lời giải thích cho các tín hiệu vô tuyến bí ẩn ở trung tâm Dải Ngân hà, lời giải thích này đã tạo ra sự quan tâm và nghiên cứu khoa học rộng rãi. Tinh vân hành tinh là một cấu trúc thiên thể độc đáo trong vũ trụ, được hình thành từ đám mây vật chất bao quanh một ngôi sao và có hình dạng giống như một hành tinh. Những tinh vân hành tinh này thường phát ra bức xạ có thể được phát hiện và truyền qua tín hiệu vô tuyến.

Sự hình thành tinh vân hành tinh là một quá trình phức tạp. Khi một ngôi sao gần hết t.uổi thọ, nó sẽ nở ra thành sao khổng lồ đỏ và cuối cùng thành sao lùn trắng. Trong quá trình này, ngôi sao sẽ phun ra một lượng lớn vật chất vào không gian xung quanh, tạo thành đám mây khí. Vật chất từ vụ phun trào này tương tác với bức xạ của ngôi sao để tạo ra một vùng nóng trong tinh vân hành tinh phát ra bức xạ có thể truyền qua tín hiệu vô tuyến.

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà - Hình 6

Ảnh minh họa.

Bức xạ từ tinh vân hành tinh có thể cung cấp rất nhiều thông tin. Đầu tiên, bằng cách quan sát phổ bức xạ, các nhà khoa học có thể xác định thành phần của đám mây. Thành phần của tinh vân hành tinh thường bao gồm các nguyên tố như hydro, heli, oxy, carbon và đôi khi là các nguyên tố nhẹ khác. Phân tích các thành phần này có thể cung cấp manh mối quan trọng về quá trình tiến hóa của sao và giúp các nhà khoa học hiểu được cấu trúc và quá trình hình thành của sao.

Bức xạ từ tinh vân hành tinh cũng có thể cung cấp thông tin về hình dạng và chuyển động của đám mây. Bằng cách quan sát những thay đổi và biến động của bức xạ, các nhà khoa học có thể suy ra cách các đám mây quay, giãn nở và co lại xung quanh ngôi sao. Những mô hình chuyển động này có thể tiết lộ các quá trình động bên trong các đám mây và hiểu rõ hơn về cơ chế hình thành và tiến hóa của tinh vân hành tinh.

Bí ẩn về tín hiệu vô tuyến phát ra từ trung tâm Dải Ngân hà - Hình 7

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, dấu hiệu bức xạ của tinh vân hành tinh không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện được. Do các tinh vân hành tinh thường nằm ở khoảng cách rất xa nên cường độ tín hiệu giảm dần trong quá trình truyền lan. Ngoài ra, bầu khí quyển của Trái Đất có thể cản trở việc truyền tín hiệu vô tuyến. Vì vậy, các nhà khoa học cần sử dụng thiết bị quan sát tiên tiến và công nghệ dữ liệu chính xác để thu được kết quả quan sát hiệu quả.

Cho dù câu trả lời là gì thì sự tồn tại của bí ẩn này sẽ luôn là một chương quan trọng trong lịch sử khoa học nhân loại, nó sẽ khuyến khích nhiều người cống hiến hết mình cho việc khám phá khoa học và tiếp tục mở ra những con đường mới cho sự tiến bộ của nhân loại.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vũ Cát Tường ra sản phẩm mới sau tuyên bố "không bao giờ làm MV nữa", chính thức lên tiếng về đám cưới với bạn gái!04:37Sao nữ hạng S Vbiz chia sẻ: Cấp 1 bỏ học vì bạn trai đến tận nhà, cấp 2 bị mẹ cấm cản yêu sớm01:37Mẹ chồng sắp "nhận gạch đá" trong phim mới VTV301:05Đám cưới siêu mẫu Tuyết Lan: Cô dâu diện váy cưới gợi cảm, khoảnh khắc trên lễ đường cùng chú rể gây xúc động01:37'Ông hoàng phòng vé' Thái Hoà tái xuất với hình ảnh đại gia tài phiệt01:01'Chúng ta của 8 năm sau' tập 49: Lâm 'đẩy thuyền' cho Nguyệt và sếp Giang03:41Hành trình triệt phá băng nhóm rao s.úng đạn trên mạng như mua bán rau00:51Bị hỏi lâu không thấy livestream cùng Nam Em, Quế Vân thẳng thắn đáp: "Còn gì để nói nữa đâu"01:02Đỗ Mỹ Linh đi xem concert Taylor Swift: Ông xã lo từ A đến Z, chốt hạ điều này sau 3 tiếng xem show03:07Chủ tiệm vàng bị cướp ở Bình Dương kể lúc bị chĩa s.úng vào người01:41Call of Duty: Warzone Mobile chính thức có ngày phát hành01:12Siêu mẫu Tuyết Lan chia sẻ việc chọn màu trắng trang trí đám cưới, mẹ chồng liền phản ứng thế này02:41Code Ảo Mộng Tru Tiên mới nhất và cách nhập03:05Chúng ta của 8 năm sau - Tập 49: Như Ý hẹn hò bác sĩ Tuấn, tình cờ gặp Dương - Lâm03:46Xét xử vợ chồng bị cáo Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB 498.000 tỉ đồng03:49Em trai ruột Ngân 98 chuyển giới thành công, nhan sắc khiến CĐM xuýt xoa02:54Hồng Đào nhận xét cách làm việc của Trấn Thành, nói gì mà CĐM dậy sóng?03:03Mai Phương hội ngộ Dì Dung ở Ấn Độ, tặng thêm cả bao gạo, thông báo tin đặc biệt02:38Con gái Vũ Linh vướng rắc rối sao kê: Khán giả "quay xe" vì không còn tin tưởng02:51Jisoo khuấy đảo truyền thông, Dior tặng luôn "con gái cưng" món quà độc quyền03:04

Tiêu điểm

Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm tuổi
10:22:55 03/03/2024
Phát hiện "ma cà rồng" 183 triệu t.uổi đang ăn thì ngạt thở chết
12:02:46 04/03/2024
Sốc: Một loài người khác đã phát minh ra keo dán
15:25:20 04/03/2024
Người Trái Đất sắp thấy "quỷ vũ trụ" nổ tung giữa nhật thực?
05:23:23 04/03/2024
Phát hiện t.iền thân của sự sống ở "tử địa" vũ trụ
22:07:54 04/03/2024
Khám phá bí mật của những cồn cát hình sao trên Trái Đất
05:58:57 05/03/2024

Thông tin đang nóng

Phim nhận mưa gạch đá vì để tiểu tam làm nữ chính, tổng thể dở toàn tập khiến netizen bất lực
06:26:05 05/03/2024
Những câu thoại đắt giá trong siêu phẩm "Tên tôi là Loh Kiwan" của Song Joong Ki
06:16:36 05/03/2024
Phát La gây bức xúc khi có phát ngôn nhạy cảm quá trớn với Trang Pháp trên livestream
08:45:23 05/03/2024
Sao Việt gây tranh cãi nơi công cộng: Xả rác, cự cãi với người bán hàng
08:07:50 05/03/2024
Con gái "người phụ nữ đẹp nhất thế giới" Gwyneth Paltrow: Gương mặt sáng giá của làng mốt, được mẹ áp dụng 9 quy tắc cực nghiêm khắc
05:51:53 05/03/2024
Chồng mua tặng xe ô tô, tôi nhất quyết từ chối và muốn ly hôn ngay vì một lý do
08:20:30 05/03/2024
Bình thản 'độ body', Nhã Phương khoe thực đơn 4 ngày giảm 4kg
08:11:07 05/03/2024
Nghệ sĩ Hồng Sáp chật vật mưu sinh t.uổi 87, bị tông xe nhưng buông lơi
07:21:42 05/03/2024
Em gái và mẹ Miley Cyrus quay lưng vì tài tử phim 'Vượt ngục'
08:01:55 05/03/2024
Hãy làm món thịt ba chỉ theo cách này ngay, ăn vô cùng thơm ngon không hề ngấy!
05:52:31 05/03/2024

Tin mới nhất

Hai con tê giác trắng phương Bắc cuối cùng đều là con cái, nhưng chúng sẽ không bị tuyệt chủng hoàn toàn!

09:18:43 03/03/2024
Chỉ còn lại hai con tê giác trắng phương Bắc trên hành tinh của chúng ta, và cả 2 đều là những con cái. Nhưng giờ đây, một dự án thụ tinh trong ống nghiệm mang tính đột phá đã mang lại hy vọng hồi sinh cho loài này.

Ảnh vui 1-3: Chú mèo bị cả thế giới 'body shaming'

23:33:26 02/03/2024
Con cái nhà ai không đem về để người ta body shaming quá kìa! , một người trêu.Những bức ảnh dưới đây giúp các bạn giảm căng thẳng mệt mỏi sau ngày lảm việc vất vả.

Phát hiện đáng kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới

06:06:31 02/03/2024
Các nhà nghiên cứu ở Amazon đã phát hiện ra loài trăn lớn nhất thế giới - loài Anaconda xanh khổng lồ - trong rừng nhiệt đới Ecuador.

Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì?

06:02:01 02/03/2024
Tại sao linh miêu lại có những chùm lông nhỏ như vậy trên tai? Những chùm lông trên chóp tai này có chức năng đặc biệt gì?

Lợn có sức chiến đấu không mạnh lắm, vậy tại sao chúng vẫn chưa bị tuyệt chủng?

06:00:43 02/03/2024
Trong mắt của chúng ta, loài lợn khá là chậm chạp và có phần ngu đần , ngoài ra thịt của chúng cũng có thể được chế biến thành nhiều món ngon.

Các nhà khoa học chính thức tiết lộ hóa thạch của loài 'rồng' Trung Quốc!

05:59:47 02/03/2024
Các hóa thạch mới được phát hiện đã cho phép các nhà khoa học có cái nhìn toàn bộ về loài rồng 240 triệu năm t.uổi.

3 loài chim hiếm hoi trên thế giới có thể tạo ra 'sữa' dù không có vú để nuôi con

20:01:18 01/03/2024
Khi chim con nở, để chim con ăn cho đến khi con cái mang thức ăn về thì con đực cho con ăn sữa vụ mùa . Chỉ có con đực mới có thể tạo ra sữa diều ở loài này.

Cụ bà đang sinh sống ở Đồng Nai cao t.uổi nhất thế giới

15:08:34 01/03/2024
Căn cứ vào các giấy tờ liên quan được cơ quan chức năng xác thực, cụ Khơng, người đang sống tại địa phương sinh ngày 14/6/1905. Đến thời điểm này, cụ Khơng đã bước sang t.uổi 119.

Độc lạ châu Á: Loài cá chỉ dài 1,2cm nhưng "hét" ra âm thanh lớn hơn tiếng máy bay cất cánh

06:51:17 01/03/2024
CNN đưa tin ngày 28/2, Danionella cerebrum, loài cá nhỏ trong suốt sống ở vùng nước nông ngoài khơi Myanmar, có thể tạo ra âm thanh hơn 140 decibel.

Xem loài thực vật ấn tượng nhất dãy Himalaya

05:26:09 01/03/2024
Đại hoàng Sikkim (Rheum nobile) là một trong những loài thực vật lớn nhất ở dãy Himalaya. Chúng trông giống bắp cải, nhưng theo phân loại khoa học, chúng thuộc họ Rau răm (Polygonaceae).

Trung Quốc: Phát hiện quái thú 4 sừng chưa từng biết

05:22:17 01/03/2024
Ngủ yên trong lớp cát đỏ kỷ Phấn Trắng trải dài từ Chiết Giang tới Quảng Đông - Trung Quốc, quái thú vừa lộ diện là mảnh ghép đầy thú vị của dòng họ Ankylosauria.

Colombia: Kho báu 20 tỷ USD sẽ được trục vớt

23:22:31 29/02/2024
Không chỉ sở hữu giọng hát ngọt ngào và giàu cảm xúc, Trường Sơn còn là chủ nhân của nhiều sáng tác âm nhạc được chú ý trong thời gian qua.

Những chiếc răng khổng lồ hé lộ nguyên nhân khiến loài vượn lớn nhất thế giới tuyệt chủng

22:50:26 29/02/2024
Các nhà khoa học đã phát hiện ra loài linh trưởng lớn nhất từng sống trên Trái đất đã tuyệt chủng vì nó không thể thích nghi với môi trường thay đổi.

Bức ảnh gây sửng sốt

06:24:24 29/02/2024
Nhiếp ảnh gia Singapore bắt gặp cảnh tượng con rắn nước mặt chó đang cắn một con cá kỳ lạ. Sau thời gian tìm hiểu anh mới biết con cá thuộc loại được cho là tuyệt chủng ở nước này.

Lão nông ở Cà Mau bắt được cua biển xanh tím độc lạ

05:37:47 29/02/2024
Câu chuyện lão nông ở Cà Mau bắt được con cua biển có màu xanh tím hiếm thấy đang khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Cà Mau xuất hiện cua xanh, cua đỏ độc lạ

22:16:51 28/02/2024
Trước đó, vào tháng 12-2023, một con cua có màu đỏ tươi như đã luộc chín rồi đã xuất hiện ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Người bắt được nó là anh Lường Văn Mác, một nông dân ở địa phương này.

Loài rùa duy nhất có thể thở dưới nước bằng lỗ huyệt suốt 72 giờ

12:03:59 28/02/2024
Rùa sông Mary (Elusor macrurus) có lỗ huyệt cấu tạo đặc biệt giúp nó thở trong môi trường nước liên tục trong 72 giờ mà không bị đuối nước.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Phát hiện mới về mực ma cà rồng hóa đá với con mồi trên tay

08:12:50 28/02/2024
Các nhà cổ sinh vật học tiết lộ một loài mực ma cà rồng chưa từng được biết đến trước đây sống cách ngày nay khoảng 183 triệu năm.

Bí ẩn về cuộc chiến ngàn năm giành quyền bá chủ của cá sấu và sư tử cuối cùng cũng được hé lộ!

06:53:11 28/02/2024
Nhiều học giả và chuyên gia về hành vi động vật đã đầu tư vô số thời gian và công sức để nghiên cứu đề xuất này và họ thường có những cuộc tranh luận gay gắt xung quanh ưu điểm và nhược điểm của sư tử và cá sấu.

Bí ẩn nghìn năm chưa lời giải ở thung lũng Tre đen

21:24:11 27/02/2024
Thung lũng Heizhu hay còn gọi là thung lũng Tre đen được mệnh danh là vùng đất tử địa thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là khu vực thường xuyên xảy ra những vụ mất tích bí ẩn, người may mắn thoát cũng hóa điên loạn khó lý giải

Bức ảnh kinh ngạc về loài trăn lớn nhất thế giới vừa săn được: 10 ngày "ăn ngủ" trong rừng thiêng

12:04:59 27/02/2024
Đây là các hình ảnh hiếm có và đầy kinh ngạc về loài trăn khổng lồ mới được tìm thấy ở rừng nhiệt đới Amazon do Giáo sư Bryan Fry thuộc Đại học Queensland, Australia thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà cũ xuống cấp trong hẻm tại TPHCM "lột xác" ngỡ ngàng sau cải tạo

Sáng tạo

10:09:06 05/03/2024
Trước khi được cải tạo, ngôi nhà phố này khá cũ kỹ và xuống cấp, lại nằm trong một con hẻm nhỏ ồn ào, không đáp ứng nhu cầu sống hiện đại của gia chủ.

Cặp vợ chồng Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội chỉ vì hành động này với người con trai

Netizen

09:42:28 05/03/2024
Cặp vợ chồng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã gây chia rẽ dư luận mạng ở nước này khitrói con trainghịch ngợm của mình vào một cây cột trong khu ẩm thực.

4 mỹ nhân Việt là nguồn cảm hứng diện đồ công sở cho chị em

Thời trang

09:37:44 05/03/2024
Thời trang công sở thường xoay quanh những bộ trang phục thanh lịch, đứng dáng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là chị em phải đóng khung style trong một vài kiểu trang phục nhất định.

Vũ Cát Tường nói về phát ngôn cũ "không làm MV" và chuyện tổ chức đám cưới

Nhạc việt

09:37:23 05/03/2024
Bài hát này được giọng ca gốc An Giang thể hiện lần đầu tại concert Người Bình Thường năm 2023 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Đỗ Mỹ Linh 'thoát giao diện' mẹ bỉm sữa, lên đồ trẻ trung đi 'đu idol'

Phong cách sao

09:19:32 05/03/2024
Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh công khai chia sẻ hình ảnh mới. Nhìn ảnh, nàng Hậu trông rất trẻ trung, năng động với chiếc áo xuyên thấu với nhiều chi tiết ren kết hợp cùng quần short và giày bệt.

5 bà mẹ bị ghét trên màn ảnh Việt: Kiều Trinh thiên vị, Hồng Ánh thương con chồng

Hậu trường phim

09:17:31 05/03/2024
Họ không chỉ là những người quán xuyến gia đình mà còn là nguồn động viên, sức mạnh cho các con. Tuy nhiên, phim Việt cũng phản ánh hình tượng người mẹ đáng ghét với sự thiên vị, so sánh, lợi dụng con cái.

Gần 200 luật sư xếp hàng làm thủ tục vào phiên tòa xét xử vụ Vạn Thịnh Phát

Pháp luật

09:12:32 05/03/2024
Bị cáo đầu vụ Trương Mỹ Lan bị xét xử 3 tội: Đưa hối lộ , Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và Tham ô tài sản . Vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Jennie (BLACKPINK) hé lộ bài hát mới trên Instagram Story

Nhạc quốc tế

09:11:09 05/03/2024
Jennie và Matt Champion đến từ BROCKHAMPTON được cho là có nhiều khả năng hợp tác cùng nhau. Điều này đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ Jennie.

Tai nạn xe khách làm 5 người c.hết: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn

Tin nổi bật

09:00:37 05/03/2024
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chỉ đạo khẩn trương tổ chức đoàn công tác tới hiện trường khắc phục hậu quả, thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông làm 5 người c.hết tại chỗ.

Quang Hải lấy lại phong độ nhờ... cưới vợ

Sao thể thao

08:42:46 05/03/2024
Quang Hải mới đây đã tiết lộ việc cưới vợ giúp anh có được khao khát cũng như động lực để phấn đấu hoàn thiện bản thân mình.

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 5/3/2024 của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

08:32:04 05/03/2024
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 5/3/2024 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải nhận ra đôi khi ở một mình còn tốt hơn việc có nhiều bạn bè không chất lượng hoặc người yêu tệ bạc.

Vóc dáng hoàn hảo của phóng viên xinh đẹp kênh Sky Sports

Người đẹp

08:30:52 05/03/2024
Phóng viên xinh đẹp Melissa Reddy thu hút sự chú ý của người hâm mộ sau khi chia sẻ các bức ảnh phỏng vấn các ngôi sao của Man Utd và Liverpool.

Mỗi tháng mang về nhà hơn 30 triệu nhưng điều vợ dành cho tôi lại đắng chát vô cùng

Góc tâm tình

08:15:08 05/03/2024
Giờ cứ tan tầm là tôi chỉ muốn đi lang thang trên phố, sợ phải về nhà đối mặt với vợ. Tôi 32 t.uổi, lấy vợ được 6 năm và có với nhau 1 con gái 3 t.uổi.