Hà Tĩnh thi GV dạy giỏi: Giáo viên tự tin đăng kí dự thi dạy bộ sách Cánh Diều

Theo dõi VGT trên

Theo thầy Trần Hậu Tú, Trưởng phòng Phố thông Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, có 16/174 GV đăng ký thi dạy GV giỏi cấp tiểu học môn tiếng Việt, bộ sách Cánh Diều.

Hà Tĩnh thi GV dạy giỏi: Giáo viên tự tin đăng kí dự thi dạy bộ sách Cánh Diều - Hình 1

Học sinh lớp 1 tương tác với cô giáo trong giờ dạy Tiếng Việt 1 Cánh Diều.

Đây là một trong những điểm mới của kỳ thi và tín hiệu đáng khích lệ.

Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh), Trưởng ban tổ chức Hội thi thẳng thắn: “Thật ra, để chuẩn bị cho kỳ thi, Ban tổ chức đã tiến hành họp nhiều lần, thảo luận, cân nhắc nội dung, chương trình thi ra sao. Có ý kiến cho rằng chỉ nên thi chương trình lớp 2, 3, 4, 5. Nhưng một số GV cơ sở đăng ký thi môn tiếng Việt bộ sách Cánh Diều, nên Ban tổ chức cân nhắc, xem xét và quyết định tạo cơ hội để giáo viên thể hiện khả năng của mình, nhất là những GV đang trực tiếp giảng dạy lớp 1″.

Để đáp ứng nguyện vọng cho GV thi môn tiếng Việt bộ sách Cánh Diều, ban tổ chức không chỉ lo cơ sở vật chất, thiết bị mà còn lựa chọn đội ngũ giám khảo những nhà quản lý đã tham gia tập huấn, chỉ đạo thực hiện chương trình tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều. “Trong hàng trăm cán bộ quản lí tiểu học, chúng tôi rà soát, xem xét và lựa chọn được đội ngũ giám khảo không chỉ hiểu biết sâu chương trình, đã từng trải qua công tác chỉ đạo mà công tâm, khách quan. Đúng là chọn mặt gửi vàng thật sự” . Thầy Phan Duy Nghĩa – Phó phòng Phổ thông Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chia sẻ.

Hà Tĩnh thi GV dạy giỏi: Giáo viên tự tin đăng kí dự thi dạy bộ sách Cánh Diều - Hình 2

Cô Hoàng Thị Thanh – Giám khảo môn tiếng Việt lớp 1, bộ sách Cánh Diều

Chúng tôi đã có mặt tại điểm thi trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ, gặp gỡ, trao đổi với Giám khảo, giáo viên tham dự kì thi. Cô Hoàng Thị Thanh đến từ trường Tiểu học Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh cho biết: “Tại cụm thi phía Bắc Hà Tĩnh có 4 cô giáo tham gia dạy 4 tiết tiếng Việt; trong phân phối chương trình là tiết 26, vần uynh uỵc. Chúng tôi có ba Giám khảo. Trước khi dự giờ, Giám khảo chúng tôi căn cứ vào Hướng dẫn của Sở GD&ĐT về mục đích, yêu cầu, thang điểm, từ đó thống nhất các tiêu chí, nhằm đánh giá chính xác, khách quan GV thi, đồng thời khích lệ sáng tạo của GV và HS trong tiết dạy. Chúng tôi làm đúng quy trình của BTC chấm điểm độc lập, khoa học, công bằng”.

Sau khi kết thúc buổi thi, chúng tôi trao đổi với BGK. Theo cô Thanh, cho đến nay, Giám khảo không thể tiết lộ được kết quả, nhưng hầu hết các tiết dạy đúng quy trình dạy vần, tương tác giáo viên tốt, học sinh tích cực, chủ động tham gia vào bài giảng. Hầu hết các em phát âm, nhận diện vần, và viết tốt. Có tiết GV dạy sôi nổi, tạo được không khí và hứng khởi của HS.

Video đang HOT

Hà Tĩnh thi GV dạy giỏi: Giáo viên tự tin đăng kí dự thi dạy bộ sách Cánh Diều - Hình 3

Cô giáo Trần Thị Tình (Trường TH thị trấn Đức Thọ) dạy Tiếng Việt cho HS lớp 1

Mỗi GV thi GVDG có lý do riêng lựa chọn thi môn tiếng Việt Cánh Diều. Đối với cô Trần Thị Tình – GV Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ thì: “Có ba lý do để em lựa chọn thi môn tiếng Việt lớp 1. Một là em đang trực tiếp giảng dạy, chủ nhiệm HS lớp 1, nên lựa chọn sẽ có nhiều thuận lợi. Hai là em tâm đắc với sách tiếng Việt Cánh Diều, vì dễ dạy, dễ học. Vào thời điểm này, những năm trước khi giảng dạy tiếng Việt Chương trình Công nghệ, học sinh khó khăn khi đọc cũng như quy tắc chính tả, nhưng nay, lớp em có 37 HS, tất cả các em đều đọc thông viết thạo. Sự tiến bô và kết quả học tập của học sinh khích lệ em tự tin lựa chọn môn này. Ba là bộ sách Cánh Diều có CD, VIDEO đi kèm có thể dễ dàng khai thác hỗ trợ trong quá trình dạy học, và nhất là khi dạy vần uỳnh uỵc, cô và trò không phải khó khăn khi phát âm, ghép vần, phân biệt âm và chữ, vì tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều kế tục sách truyền thống, nên học sinh dễ nhận diện âm cũng như chữ”.

Hà Tĩnh thi GV dạy giỏi: Giáo viên tự tin đăng kí dự thi dạy bộ sách Cánh Diều - Hình 4

Cô Đặng Thị Thùy hướng dẫn HS lớp 1E viết chữ

Cô Đặng Thị Thùy đến từ trường Tiểu học Ngô Đức Kế (Can Lộc) lại có lí do rất đặc biệt: “Với em, thi giáo viên giỏi là sự trải nghiệm, là thử thách. Chọn tiếng Việt lớp 1 Cánh Diều là thử thách thú vị. Bài dạy mới, học sinh mới, không gian, đối tượng đều mới. Bản lĩnh của GV sẽ được thể hiện. Mặt khác, triết lí của bộ sách Cánh Diều là đưa bài học vào cuộc sống, đưa cuộc sống vào bài học, nên em vận dụng triết lí này vào bài dạy cụ thể”.

Trong số những giáo viên tham gia dạy thi GVG tỉnh môn tiếng Việt bộ sách Cánh Diều, có cô giáo năm học 2020-2021 không trực tiếp dạy lớp 1. Trả lời câu hỏi của tôi: “Chưa dạy tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều, sao em lại lựa chọn tiết thi GVG này? Như vậy có mạo hiểm không?”, cô giáo Lương Thị Lệ Hằng đến từ Trường Tiểu học Yên Hồ, huyện Đức Thọ tự tin chia sẻ: ” Năm học 2020-2021, nhà trường phân công em dạy và chủ nhiệm lớp 5, nhưng em lại tham dự kỳ thi với lựa chọn tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều. Nghĩ cũng hơi liều, nhưng em có lý do của riêng mình. Trước hết là không dạy lớp 1 nhưng em đọc kỹ chương trình, SGK để có ý kiến khi được giao nhiệm vụ chọn sách. Trong quá trình bồi dưỡng thay sách, học tập, trao đổi chuyên đề, em tham gia đầy đủ. Em học đồng nghiệp, bạn bè, học qua sách vở nên tự tin.

Mặt khác, trong quá trình tìm hiểu bộ sách Cánh Diều, em thấy những ưu điểm nổi bật, nhất là phù hợp với học sinh trường em. Các tiết hợp lý, tinh giản, không ôm đồm, trình tự các tiết hợp lý, có thể vận dụng kiến thức đã học để dạy bài mới. Đối với tiết dạy vần uỳnh uỵc em bắt đầu từ trò chơi vào bài tự nhiên. Em đi từ tiếng giúp học sinh nhận diện vần và từ vần đến tiếng. Sau đó, em gợi ý học sinh tìm những từ, tiếng chứa đựng vần đã học. Nói chung học sinh phát âm, nhận diện, viết chữ tốt, lớp học có không khí. Em hài lòng với không khí học của học sinh lớp 1A, trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ”.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Anh: “Tại Hà Tĩnh năm học 2020-2021, trên 60% trường học lựa chọn bộ sách Cánh Diều lớp 1. Nhưng do cụm thi đặt tại hai trường tiểu học thị trấn Đức Thọ và Tiểu học Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh đều lựa chon bộ sách Cánh Diều nên GV thi dạy môn tiếng Việt dạy bộ sách Cánh Diều là vì thế”.

Hai bộ SGK 'biến mất': Chủ biên tiếc nuối khi không tìm được tiếng nói chung

Chủ biên bộ sách Cùng học để phát triển năng lực tiếc nuối khi bản thảo sách lớp 2, lớp 6 từng được thẩm định nội bộ nhưng sau đó lại hợp nhất với bộ sách khác.

Trong quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng năm học 2021-2022 có ba bộ sách Cánh diều, Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời sáng tạo. Còn hai bộ Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam không có sách lớp 2 và lớp 6. Việc hai bộ sách bất ngờ "bốc hơi" không thông báo trước khiến nhiều giáo viên băn khoăn việc học của các em từ lớp 1 lên lớp 2 sẽ thế nào?

Theo thong bao cua Nha xuat ban Giao duc Viet Nam, hai bộ sách Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục được hợp nhất với hai bo sach Ket noi tri thuc voi cuoc song va Chan troi sang tao nham tap trung toi đa nguon luc tri tue cua đoi ngu tac gia; tap trung nguon luc tai chinh đau tu cho cong tac bien soan sach.

Không có tiếng nói chung

Phó giáo sư Phan Doãn Thoại, Chủ biên môn Toán bộ sách Cùng học để phát triển năng lực tiếc nuối khi bộ sách giáo khoa không được biên soạn tiếp ở lớp 2 và lớp 6. Bộ sách này được thiết kế theo đúng tinh thần của chương trình giáo dục phổ thông mới, cho học sinh được trải nghiệm, thực hiện các hoạt động tiếp thu kiến thức, phát triển kỹ năng.

Vị chủ biên cho rằng, việc "hợp nhất" bộ sách Cùng học để phát triển năng lực với bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống chỉ là cách nói, còn về bản chất thì khác. Bởi khi có chủ trương hợp nhất này, hai nhóm tác giả của hai bộ sách cùng ngồi lại với nhau nhưng không có tiếng nói chung. Quan điểm biên soạn của hai bộ sách là quá khác biệt, hơn nữa thời gian lại quá gấp gáp để có được sự "hợp nhất" đúng nghĩa.

Các môn học chính như Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên - Xã hội là của bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống". Chỉ có môn hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục thể chất là lấy một phần của bộ sách Cùng học để phát triển năng lực.

Hai bộ SGK biến mất: Chủ biên tiếc nuối khi không tìm được tiếng nói chung - Hình 1

Sách giáo khoa lớp 1. (Ảnh minh hoạ: L.V)

Phó giáo sư Thoại cho biết thêm, trước đó, sau khi hoàn thành xong bộ sách giáo khoa Cùng học để phát triển năng lực lớp 1, Công ty đầu tư bộ sách và nhóm tác giả đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng để viết, biên tập, chế bản các bộ sách lớp 2 và lớp 6.

Nhóm tác giả viết sách cũng được chọn cẩn thận, kỹ lưỡng và được tập huấn, bồi dưỡng rất chỉn chu để họ có thể viết sách theo đúng tinh thần mới. Thậm chí bản thảo sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 đã hoàn thành và được thẩm định nội bộ, đánh giá chung rất tốt.

Việc bị "hợp nhất" vào một bộ sách khác chắc chắn gây tổn thất cho nhà đầu tư dù rằng những bản thảo không được sử dụng sẽ được nhà xuất bản đền bù. Đó là điều không ai mong muốn.

Các trường học từng chọn bộ sách Cùng học để phát triển năng lực chắc ít nhiều cũng bị ảnh hưởng vì trước đó họ tin tưởng và chọn lựa theo tinh thần của bộ sách. Mỗi cuốn sách có cách đặt vấn đề riêng và có đặc trưng riêng. Lớp 1 học sách này, lớp 2 học sách kia, hai cách tiếp cận vấn đề khác nhau cũng sẽ gây ảnh hưởng cho học sinh, giáo viên cho dùng các bộ sách giáo khoa mới đều có chung một tinh thần.

Nguyên nhân biến mất

Về nguyên nhân hai bộ sách giáo khoa "bốc hơi" mà không báo trước, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, khác với lớp 1, từ lớp 2 trở lên, đơn vị này có hai bộ sách. Trong đó, bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống được hợp nhất từ bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ Cùng học để phát triển năng lực; bộ sách Chân trời sáng tạo được hợp nhất từ bộ Chân trời sáng tạo và bộ Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục.

Việc hợp nhất nhằm tập trung tối đa nguồn lực trí tuệ của đội ngũ tác giả; tập trung nguồn lực tài chính đầu tư cho công tác biên soạn sách, phát triển sách giáo khoa giấy đồng bộ với sách và học liệu điện tử cũng như nâng cao chất lượng công tác tập huấn sử dụng sách giáo khoa mới.

Đồng thời, việc hợp nhất này nhằm tiết giảm tối đa chi phí nhằm có được các bộ sách giáo khoa có chất lượng cao hơn nữa về nội dung, hình thức, hợp lý về giá thành.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho rằng, 4 bộ sách giáo khoa lớp 1 sử dụng cho năm học 2020-2021 tuy có sự khác biệt nhưng vẫn thể hiện quan điểm xuyên suốt trong việc biên soạn sách giáo khoa. Cho dù ở lớp 1, giáo viên, học sinh sử dụng hai bộ sách Cùng học để phát triển năng lực, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục thế nào thì đến lớp 2, giáo viên, học sinh vẫn có thể lựa chọn sách Kết nối tri thức với cuộc sống hoặc Chân trời sáng tạo để tiếp nối mạch kiến thức mà không bị gián đoạn.

Đại diện nhà xuất bản cũng nhấn mạnh, học sinh lớp 1 ở năm học 2021-2022 vẫn tiếp tục sử dụng sách giáo khoa Cùng học để phát triển năng lực hoặc Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục, đơn vị này vẫn tái bản, đảm bảo phục vụ đầy đủ, kịp thời theo nhu cầu. Chỉ từ lớp 2 trở đi mới hợp nhất hai bộ sách nói trên.

Việc hai bộ sách giáo khoa bỗng nhiên biến mất khiến các cơ sở giáo dục và địa phương đang dùng hai bộ sách này thắc mắc, hoang mang. Họ đặt nghi vấn liệu việc này có phải do chất lượng và những vấn đề bất cập về ngữ liệu, tiêu chí.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Diễn biến nóng nhất drama Chị Đẹp: Người bị tố nhận vơ hết 500 bộ đồ xin lỗi, nói rõ 1 điều về chuyện bịa đặtDiễn biến nóng nhất drama Chị Đẹp: Người bị tố nhận vơ hết 500 bộ đồ xin lỗi, nói rõ 1 điều về chuyện bịa đặt
05:59:22 19/04/2025
Cưới xong mới về ra mắt, cô gái chia sẻ 3 bài học 'xương máu' cho các cô gái chuẩn bị kết hônCưới xong mới về ra mắt, cô gái chia sẻ 3 bài học 'xương máu' cho các cô gái chuẩn bị kết hôn
05:20:24 19/04/2025
Hành trình chốt chặn, vây bắt nghi phạm Bùi Đình KhánhHành trình chốt chặn, vây bắt nghi phạm Bùi Đình Khánh
06:57:07 19/04/2025
Sao nữ Vbiz ở nhà 300 tỷ lên tiếng về thông tin bị công an bắt giữSao nữ Vbiz ở nhà 300 tỷ lên tiếng về thông tin bị công an bắt giữ
06:09:21 19/04/2025
Chu Thanh Huyền lên tiếng về việc đóng thuế, gây sốc khi dùng từ "cún", "táp" để đối đáp anti-fanChu Thanh Huyền lên tiếng về việc đóng thuế, gây sốc khi dùng từ "cún", "táp" để đối đáp anti-fan
08:05:20 19/04/2025
Nam sinh mừng cưới cô giáo 2 chỉ vàng sau 2 lần bị gọi lên trả bài, ngỡ ngàng mối quan hệ phía sauNam sinh mừng cưới cô giáo 2 chỉ vàng sau 2 lần bị gọi lên trả bài, ngỡ ngàng mối quan hệ phía sau
07:55:10 19/04/2025
Yêu thầm sếp hơn 20 tuổi, một lần anh gọi tôi vào phòng đưa món quà khiến tôi bừng tỉnhYêu thầm sếp hơn 20 tuổi, một lần anh gọi tôi vào phòng đưa món quà khiến tôi bừng tỉnh
05:16:39 19/04/2025
Căn biệt thự "nuốt chửng" vợ chồng "nàng thơ màn bạc": Hai cái chết cách nhau 5 tháng với nguyên nhân bất thườngCăn biệt thự "nuốt chửng" vợ chồng "nàng thơ màn bạc": Hai cái chết cách nhau 5 tháng với nguyên nhân bất thường
06:05:29 19/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Concert của trưởng nhóm nhạc nữ quốc dân bị huỷ phút chót, fan Việt phẫn nộ vì lý do khó chấp nhận

Concert của trưởng nhóm nhạc nữ quốc dân bị huỷ phút chót, fan Việt phẫn nộ vì lý do khó chấp nhận

Nhạc quốc tế

08:59:59 19/04/2025
Thông báo huỷ concert phút chót khiến người hâm mộ phẫn nộ, trong đó nhiều fan Việt cũng mua vé đi concert ở Tokyo đã bị mất tiền oan uổng
Thiên đường nghỉ dưỡng sang trọng dành cho gia đình tại Đà Nẵng

Thiên đường nghỉ dưỡng sang trọng dành cho gia đình tại Đà Nẵng

Du lịch

08:59:07 19/04/2025
Nơi đây không chỉ là một khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế, mà còn là hành trình trải nghiệm đậm chất sống - nơi mỗi thành viên trong gia đình đều tìm thấy một khoảng trời riêng để thư giãn, kết nối và khám phá.
Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19% do thuế

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19% do thuế

Thế giới

08:57:04 19/04/2025
Công ty thép Hyundai có kế hoạch đầu tư 5,8 tỷ USD để xây dựng một nhà máy thép sử dụng lò hồ quang điện tại tiểu bang Louisiana của Mỹ vào năm 2029. Đây là cơ sở sản xuất đầu tiên ở nước ngoài của công ty.
Giám đốc Công an Quảng Ninh nói về việc bắt nhanh Bùi Đình Khánh sau 24h gây án

Giám đốc Công an Quảng Ninh nói về việc bắt nhanh Bùi Đình Khánh sau 24h gây án

Pháp luật

08:41:07 19/04/2025
Bùi Đình Khánh thuộc nhóm đối tượng buôn ma túy đã nổ súng chống trả, khiến 1 cán bộ công an tỉnh Quang Ninh hy sinh, đã bị bắt giữ sau 24h bỏ trốn.
Thời điểm lý tưởng cho game thủ, sở hữu siêu bom tấn hay nhất năm 2023 với loạt ưu đãi

Thời điểm lý tưởng cho game thủ, sở hữu siêu bom tấn hay nhất năm 2023 với loạt ưu đãi

Mọt game

08:12:42 19/04/2025
Sau gần hai năm chinh phục cộng đồng game thủ với lượng người chơi khổng lồ, hàng loạt giải thưởng với đỉnh cao là Game of the Year của năm 2023 cùng hơn 650.000 đánh giá tích cực trên Steam
"Quốc bảo nhan sắc" từng khiến cả Hàn Quốc mê mệt bỗng dưng biến mất: Giờ tuổi 43 gây ngỡ ngàng vì đẹp như tượng tạc

"Quốc bảo nhan sắc" từng khiến cả Hàn Quốc mê mệt bỗng dưng biến mất: Giờ tuổi 43 gây ngỡ ngàng vì đẹp như tượng tạc

Hậu trường phim

08:02:03 19/04/2025
Mỹ nhân Hàn này từng chạm đến đỉnh cao, từng im lặng rút lui, và giờ đây, cô đang viết tiếp một chương mới, thận trọng nhưng đầy hứa hẹn.
"Số thị phi" của Chu Thanh Huyền: Quang Hải phản ứng thế nào?

"Số thị phi" của Chu Thanh Huyền: Quang Hải phản ứng thế nào?

Sao thể thao

07:56:57 19/04/2025
Chu Thanh Huyền (sinh năm 2000) không chỉ được biết đến với vai trò là vợ của cầu thủ Quang Hải mà còn từng nhiều lần vướng vào những lùm xùm liên quan đến hoạt động kinh doanh online.
Phim ngôn tình ngược tâm quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn, nữ chính đẹp đến mức Lee Min Ho cũng phải u mê

Phim ngôn tình ngược tâm quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn, nữ chính đẹp đến mức Lee Min Ho cũng phải u mê

Phim châu á

07:47:26 19/04/2025
Hiện tại, sau những tuần đầu tiên ra mắt, Way Back Love đang được khán giả đánh giá cực kỳ cao bởi câu chuyện ngược tâm quá xuất sắc mà nó đem lại.
Sao Việt 19/4: Trấn Thành 'sốc' vì bị gọi bằng chú, Tùng Dương tâm sự về nghề

Sao Việt 19/4: Trấn Thành 'sốc' vì bị gọi bằng chú, Tùng Dương tâm sự về nghề

Sao việt

07:38:51 19/04/2025
MC Trấn Thành sốc vì liên tục bị khán giả gọi bằng chú, Tùng Dương nói anh cảm thấy đủ chín chắn sau 20 năm làm nghề.
Tìm Xác - Ma Không Đầu: Chất liệu kinh dị mới có tạo nên bất ngờ?

Tìm Xác - Ma Không Đầu: Chất liệu kinh dị mới có tạo nên bất ngờ?

Phim việt

07:35:18 19/04/2025
Không đơn giản như vẻ bề ngoài, phim kinh dị tâm linh Tìm Xác - Ma Không Đầu cẩn thận cài cắm nhiều ngã rẽ bất ngờ trong đường dây câu chuyện lẫn nhân vật.
Lỵ trực trùng: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh

Lỵ trực trùng: Nguyên nhân, biểu hiện, cách điều trị và phòng bệnh

Sức khỏe

06:39:25 19/04/2025
Bệnh lỵ trực trùng thường có diễn biến bệnh nhanh và xuất hiện triệu chứng từ 1 đến 3 ngày sau khi trực khuẩn lỵ xâm nhập cơ thể. Ở một số trường hợp các triệu chứng có thể xuất hiện lâu hơn, thậm chí không có dấu hiệu của bệnh lý.