Giáo viên hợp đồng lâu năm ở Hà Nội: Ứa nước mắt giã từ giáo án

Theo dõi VGT trên

Dù lãnh đạo TP Hà Nội luôn khẳng định sẽ có những chính sách tuyển dụng nhân văn đối với các giáo viên hợp đồng (GVHĐ) trên địa bàn thành phố. Tuy vậy, trước thềm năm học mới, hàng loạt thầy cô đã bị thanh lý hợp đồng và không còn được đứng trên bục giảng.

Oằn mình mưu sinh

Hơn 21 năm làm GVHĐ, cô Nguyễn Thị Hằng – GV Trường Tiểu học Cẩm Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) chỉ nhận được mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định. Trong khi chờ quyết định cuối cùng trong công tác tuyển viên chức GD của TP Hà Nội, cô Hằng cũng như nhiều thầy cô khác đã bị cắt hợp đồng trước thềm năm học mới.

Cô Hằng tâm sự: “Khi nhận được thông báo quyết định nghỉ việc, tôi cảm thấy rất buồn. Ngôi trường và bục giảng đã gắn bó suốt 21 năm giờ như đã quá xa lạ. Với thân phận là GVHĐ, không được tăng lương hay hưởng bất kỳ phụ cấp ưu đãi gì, thế nhưng tôi vẫn là GV dạy giỏi, chiến sĩ thi đua đào tạo nhiều thế hệ HS giỏi.

Giáo viên hợp đồng lâu năm ở Hà Nội: Ứa nước mắt giã từ giáo án - Hình 1

Cô Nguyễn Thị Hằng bị chấm dứt hợp đồng lao động từ 31/8/2019

Sau khi không được nhận lương, thu nhập bây giờ phụ thuộc vào đàn gà hơn 20 con được nuôi trong vườn. Khi cầm tờ quyết định có nỗi buồn khó tả, hoang mang, lo lắng không biết tương lai thế nào. Phải nói là quá hụt hẫng khi tôi đang là lao động chính trong gia đình, một mình nuôi 3 cháu, trong đó một cháu mới đỗ vào trường THPT. Bây giờ công việc của mẹ thế này thì sẽ rất khó khăn để nuôi con ăn học”.

Còn thầy Phùng Đức Tăng – GV Trường THCS Phú Sơn (huyện Ba Vì, Hà Nội) bộc bạch: “Hơn 19 năm gắn bó vì tình yêu nghề, yêu HS nhưng tôi phải làm thêm đủ thứ nghề để tăng thêm thu nhập như lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa, sữa chữa đồ điện tử, điện lạnh và cả nghề hàn xì… Thế nhưng, ngày 15/8 vừa qua, tôi đã chính thức nhận được thông báo phải chấm dứt hợp đồng.

Thầy Tăng cho biết: “Trước đây chưa có trả lương qua thẻ đến tháng nhìn đồng nghiệp nhận vài triệu đồng trong khi đó mình chỉ có hơn 1,2 triệu đồng thấy ngượng lắm. Còn bây giờ trả lương qua thẻ, mỗi tháng nhận lương tôi đều phải đợi mọi người rút xong thì mình mới vào rút vì cũng chỉ được có hơn 1,2 triệu đồng”.

Đó là một kỉ niệm buồn, vì đó là ngày tựu trường đầu tiên của năm học mới, cũng là lúc nhận được giấy báo phải nghỉ việc. Có nhiều học trò không thấy thầy dạy nữa ra hỏi thăm, rồi nhắn tin hỏi thăm thầy sao con đi học mà không thấy thầy đâu, mỗi lần như thế tôi lại ứa nước mắt. Cũng vài lần đi bảo dưỡng điều hoà, thầy vào đúng nhà của HS, và những lúc đó lại thấy rất nhớ trường, nhớ lớp”.

Nỗi ám ảnh của thầy Tăng và nhiều GVHĐ khác chính là chiếc thẻ ATM và ngày nhận lương.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là khai giảng năm học mới, nhiều giáo viên hợp đồng vẫn chưa có bất kỳ bảo đảm nào cho việc có được ký tiếp hợp đồng hay không? Liệu có được xét đặc cách hay thi tuyển kết hợp xét tuyển, thi tuyển có ưu tiên hay nếu đăng ký thi tuyển thì chỉ tương đương với các thí sinh tự do khác? Bởi hầu hết các quận huyện cho biết vẫn chưa nhận được chỉ đạo bằng văn bản của thành phố nên chưa thể có chính sách ưu tiên gì với GVHĐ.

Báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội tại Hội nghị triển khai năm học mới 2019 – 2020 đề cập đến một số vấn đề còn khiến người dân bức xúc cần giải quyết dứt điểm, trong đó có việc việc xét tuyển GV hợp đồng nhiều năm. Qua rà soát có khoảng hơn 2.000 GV hợp đồng lâu năm cần giải quyết vào biên chế.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo sẽ xét tuyển đối với toàn bộ GV có hợp đồng lâu năm sau khi Bộ Nội vụ có văn bản trả lời Hà Nội có thể thực hiện xét tuyển theo thẩm quyền. Một số điều kiện cụ thể đi kèm bao gồm: Thứ nhất là GV có hợp đồng và có đóng bảo hiểm ít nhất 5 năm trở lại đây. Thứ hai là có kiểm tra bảo đảm sức khỏe. Thứ ba là có năng lực, trình độ phù hợp với vị trí việc làm, tức là GV phải dạy môn mà trường có nhu cầu tuyển dụng.

Tuy nhiên, trường hợp đặc biệt diễn ra tại huyện Mỹ Đức: GV hợp đồng dù công tác lâu năm vẫn không hề được đóng bảo hiểm xã hội. Cụ thể, từ hàng chục năm nay, các GV hợp đồng tại đây chỉ được ký hợp đồng thời vụ 3 tháng và không được đóng BHXH. Lãnh đạo huyện cho biết do ngân sách không đủ để đóng. Đồng thời, nếu đóng BHXH, khi GV không đỗ viên chức, thì cũng rất khó giải quyết. Vấn đề được “đẩy lại” về phía các trường! Còn người lao động, khi nghe tin GV hợp đồng có cơ hội được xét đặc cách thì không khỏi xót xa.

Mới đây, tại Hội nghị triển khai năm học mới 2019 – 2020 của Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung một lần nữa đề nghị các ngành liên quan trong năm học này giải quyết dứt điểm, không để còn tình trạng giáo viên hợp đồng lâu năm. Trong đó, sẽ xem xét bao gồm cả những trường hợp không được đóng BHXH tại huyện Mỹ Đức. Một quyết định nhân văn khiến những GV hợp đồng vốn được ví với thân phận “con nuôi” lại nhen nhóm lên hy vọng.

Ngày 15/8, tại Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của Công đoàn ngành GD-ĐT Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức một lần nữa khẳng định Công đoàn các nhà trường, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng với Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành GD Việt Nam, cần có tiếng nói để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, nhất là những GVHĐ.

Video đang HOT

Theo Giáo dục & thời đại

Khai giảng cận kề, Hà Nội vẫn chưa giải quyết xong vấn đề giáo viên hợp đồng

Chỉ còn vài ngày nữa là khai giảng năm học mới, thế nhưng thành phố Hà Nội vẫn chưa giải quyết xong vấn đề giáo viên hợp đồng như đã hứa.

Hà Nội nhiều lần khẳng định sẽ giải quyết xong chuyện giáo viên hợp đồng trước thềm năm học mới

Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là khai giảng năm học mới, số giáo viên hợp đồng trên địa bàn Hà Nội vẫn đang rơi vào tình trạng hoang mang và lo lắng.

Mặc dù thành phố Hà Nội đã nhiều lần khẳng định chắc như đinh đóng cột: Sẽ giải quyết xong vấn đề giáo viên hợp đồng trước thềm năm học mới.


Xin được nhắc lại, ngày 31/7/2019 trong báo cáo của Phó Giám đốc phụ trách Sở Nội vụ Nguyễn Đình Hoa cho biết:Tuy nhiên đến ngày hôm nay vẫn chưa có một động thái quyết liệt nào từ Thành phố cho thấy sẽ giải quyết xong vấn đề của hơn 2000 giáo viên hợp đồng toàn Hà Nội.

Thời gian tới Sở sẽ tập trung triển khai thực hiện nhiệm vụ thành phố giao về tuyển dụng giáo viên làm việc tại các trường công lập khối Quận, huyện.

Theo đề nghị của các quận, huyện, thị xã, chỉ tiêu đăng ký tuyển dụng giáo viên là 11.182 chỉ tiêu.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, Sở đã có văn bản hướng dẫn các quận, huyện rà soát để đảm bảo tuyển dụng đúng quy định của pháp luật.

Qua rà soát, hiện có khoảng 2.923 giáo viên hợp đồng tại các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở của 30 quận, huyện, thị xã. Trong đó, số hợp đồng trên 5 năm khoảng gần 800 người.

Thực hiện Quyết định số 3455/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân Thành phố, các Quận, huyện đã rà soát và đăng ký hình thức tuyển dụng.

Trong đó, 21 quận, huyện đăng ký hình thức thi tuyển, 9 quận, huyện đăng ký xét tuyển theo Nghị định 161/NĐ-CP của Chính phủ.

Về việc này, Sở sẽ có báo cáo tổng thể xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố đảm bảo việc tuyển dụng được thực hiện công khai, minh bạch, đúng quy định pháp luật, kịp thời bố trí giáo viên đứng lớp trong năm học mới 2019 - 2020.

Khai giảng cận kề, Hà Nội vẫn chưa giải quyết xong vấn đề giáo viên hợp đồng - Hình 1


Ông Nguyễn Đình Hoa thông tin: Sẽ có khoảng 800 giáo viên hợp đồng được xét tuyển (Ảnh:anninhthudo.vn)

Trước đó Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cũng đã khẳng định:

"Tôi báo cáo để Hội đồng nhân dân Thành phố cũng thực hiện giám sát.

Tới đây, Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ thành lập hội đồng xét tuyển. Sau khi xét tuyển hết thì sẽ thi tuyển với số còn lại".

Với những lời hứa chắc như đinh đóng cột, hơn 2000 giáo viên hợp đồng vẫn mong đợi một quyết định nhân văn của thành phố, giải quyết dứt điểm nỗi bức xúc và mong mỏi của họ.

Tuy nhiên đến thời điểm này, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội vẫn chưa giải quyết nguyện vọng của số giáo viên này mặc dù đã có Quyết định 3455 - QĐ/UBND.

Việc giải quyết chuyện giáo viên hợp đồng lâu năm trước thềm năm học mới là mong mỏi chung của nhiều người.

Khai giảng cận kề, Hà Nội vẫn chưa giải quyết xong vấn đề giáo viên hợp đồng - Hình 2


Giáo viên hợp đồng Hà Nội mong mỏi thành phố sớm có phương án giải quyết để ổn định công việc (Ảnh:V.N)

Thầy Nguyễn Viết Tiến, giáo viên hợp đồng tại thị xã Sơn Tây cho bày tỏ:

"Cả nước đều biết thành phố Hà Nội và Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề giáo viên hợp đồng trước thềm năm học mới.

Ấy vậy mà cho đến nay vẫn chưa có quyết định hay có thể nói là bặt vô âm tín làm cho số giáo viên hợp đồng toàn thành phố rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng.

Trong khi đó các huyện lại có những cách ứng xử với giáo viên hợp đồng khác nhau.

Nhiều nơi liên tục chấm dứt hợp đồng không thương tiếc như tại thị xã Sơn Tây chúng tôi".

Câu chuyện giáo viên hợp đồng lâu năm thành phố Hà Nội những tưởng sẽ được giải quyết xong trước thềm năm học mới.

Nhưng sự im lặng của thành phố đã đẩy nhiều giáo viên vào tình trạng bị cắt hợp đồng trong khi đó đáng lẽ họ phải được hưởng quyền lợi là xét tuyển 2 vòng hoặc xét đặc cách.

Thành phố cần sớm giải quyết để ổn định tâm lý giáo viên

Việc chậm trễ trong việc giải quyết vấn đề giáo viên hợp đồng đẩy số giáo viên này vào tình trạng hoang mang, lo lắng.

Bên cạnh đó điều này cũng gây khó khăn cho các nhà trường trong thời điểm sắp bước vào năm học mới.


Tuy nhiên theo phản ánh của thầy Viết Tiến, do thiếu giáo viên giảng dạy, Huyện lại tiếp tục gọi số giáo viên này về thỉnh giảng hoặc làm hợp đồng thời vụ.Lấy ví dụ, tại thị xã Sơn Tây, Ủy ban Nhân dân Huyện đã thông báo cắt hợp đồng của một số giáo viên.

Số giáo viên hợp đồng huyện Mỹ Đức bị ép ký cam kết hợp đồng 3 tháng và tự nguyện không đóng bảo hiểm xã hội.

Điều này đã được Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh. Tuy nhiên tình trạng trên không có gì biến chuyển sau phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch Thành phố cho biết: "Qua rà soát, chúng tôi nhận thấy, qua hơn 20 năm, Thành phố có gần 3.000 trường hợp giáo viên hợp đồng.

Trong thời gian tới cần giải quyết dứt điểm. Có những trường hợp còn đang vướng mắc vì không được đóng bảo hiểm xã hội.

Chúng tôi đang làm việc với bảo hiểm xã hội Việt Nam và bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội để giải quyết dứt điểm cho những trường hợp này".

Khai giảng cận kề, Hà Nội vẫn chưa giải quyết xong vấn đề giáo viên hợp đồng - Hình 3


Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo giải quyết vấn đề giáo viên hợp đồng trước thềm năm học mới (Ảnh:anninhthudo.vn)

Tình trạng trên bảo dưới không nghe khiến nhiều giáo viên hợp đồng cảm thấy ngán ngẩm dù cho có thời điểm họ đã rất tin tưởng vào những quyết định nhân văn của thành phố.

Cô Nguyễn Thị Thơm, giáo viên hợp đồng huyện Sóc Sơn tâm sự:

"Tôi nghĩ năm học mới sắp đến mà vẫn chưa có quyết định nhân văn đối với giáo viên hợp đồng sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

Thứ Nhất: Đó là ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của chúng tôi. Chúng tôi chào đón năm học mới với tâm trạng lo âu, hoang mang.

Thú thực điều này khiến cho giáo viên không thể nào toàn tâm toàn ý giảng dạy được. Điều này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến học sinh. Chúng tôi rất buồn vì điều này.

Thứ Hai: Sự việc không được giải quyết trước khai giảng mà để vào năm học mới giải quyết sẽ ảnh hưởng đến cả giáo viên và học sinh vì lúc đó quỹ đạo đang ổn định lại thay đổi.

Thứ Ba: Mặc dù thành phố đã hứa hẹn nhiều lần nhưng không giải quyết. Điều này khiến chúng tôi cảm thấy nghi ngờ Thành phố có thực sự nhân văn, có thực sự giải quyết như đã hứa hay không?".

Khai giảng cận kề, Hà Nội vẫn chưa giải quyết xong vấn đề giáo viên hợp đồng - Hình 4


Hà Nội chậm trễ giải quyết đang làm khó giáo viên hợp đồng và các trường (Ảnh:V.N)

Cũng theo cô Thơm, trong thời gian này số giáo viên hợp đồng của huyện Sóc Sơn phải chuyển sang hợp đồng thời vụ.

Thời gian hợp đồng: Từ 1/9/2019 cho đến khi có quyết định tuyển dụng viên chức của thành phố năm 2019.

Như vậy các Quận, huyện cũng đang chờ đợi chỉ đạo từ Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Vì vậy kính mong Thành phố Hà Nội sớm có phương án giải quyết dứt điểm chuyện giáo viên hợp đồng lâu năm để ổn định tâm lý thầy và trò trong năm học mới.

Vũ Ninh

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
Hỷ sự Vbiz đầu năm: Á hậu 99 bí mật tổ chức lễ dạm ngõ, dung mạo chú rể lần đầu được hé lộ!Hỷ sự Vbiz đầu năm: Á hậu 99 bí mật tổ chức lễ dạm ngõ, dung mạo chú rể lần đầu được hé lộ!
07:40:56 09/02/2025
1 cặp diễn viên "phim giả tình thật" Vbiz sắp kết hôn?1 cặp diễn viên "phim giả tình thật" Vbiz sắp kết hôn?
06:46:32 09/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Việt vướng ồn ào ngoại tình chấn động khẩn thiết mong mỏi 1 điều trước đám cưới

Cặp đôi Việt vướng ồn ào ngoại tình chấn động khẩn thiết mong mỏi 1 điều trước đám cưới

Sao việt

13:44:34 09/02/2025
Sau khi công khai khoảnh khắc đi chụp hình cưới, mối quan hệ của ca sĩ Chu Bin và bạn gái Ngọc Trà nhận được sự quan tâm của công chúng.
Bí ẩn cái chết Từ Hy Viên: Hỏa thiêu chỉ sau 1 ngày mất với vết tiêm bất thường?

Bí ẩn cái chết Từ Hy Viên: Hỏa thiêu chỉ sau 1 ngày mất với vết tiêm bất thường?

Sao châu á

13:40:59 09/02/2025
Ngày 8/2, tờ Sohu gây chú ý khi đăng tải bài viết chỉ ra những điểm nghi vấn chưa có lời giải đáp xoay quanh sự ra đi đột ngột của Từ Hy Viên.
Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Sự thật 'vật thể bí ẩn' dưới đáy biển Baltic

Lạ vui

13:23:41 09/02/2025
Vật thể dị thường dưới đáy biển Baltic được nhóm thám hiểm thuộc Công ty Ocean X Team (đơn vị chuyên tìm kiếm kho báu thất lạc) phát hiện mùa hè năm 2011.
Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

Thế giới

12:32:54 09/02/2025
Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Trắc nghiệm

11:25:28 09/02/2025
Không đơn thuần là cây ăn quả, cây khế còn được trồng làm cảnh vì từ thân đến lá, quả đều đẹp,; ý nghĩa phong thủy của cây khế cũng là yếu tố thu hút nhiều người.
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Netizen

11:17:47 09/02/2025
Trên MXH, không ít lần cộng đồng mạng có những trận cười lăn, cười bò khi bắt gặp những bài tập làm văn của học sinh tiểu học. Nhiều bố mẹ cũng phải bó tay , than trời vì không thể tưởng tượng được sự sáng tạo cũng như suy nghĩ hồn nhiê...
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Người đẹp

11:04:26 09/02/2025
Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh càng thêm bùng nổ visual với mái tóc ngắn vừa cá tính nhưng không kém phần nhẹ nhàng, mềm mại. Kiểu tóc này không những giúp cô tôn lên gương mặt nhỏ nhắn mà còn mang lại cảm giác hack tuổi trông thấy.
Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm

Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm

Sáng tạo

11:03:05 09/02/2025
Một ngôi nhà có mái che hình cánh buồm, sân hiên lộ thiên và phòng vệ sinh ốp kính, tạo nên những boong tàu nhiều lớp... vô cùng độc đáo.
Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Sao thể thao

10:59:47 09/02/2025
Mười năm trước, tại Vicente Calderón, khi Atletico Madrid ghi bàn vào lưới Real Madrid, một cậu bé nhặt bóng nhỏ bé lao dọc đường biên rồi nhảy vào vòng tay HLV Diego Simeone trong niềm hạnh phúc vỡ òa.