Giáo viên chủ nhiệm – “nghề khổ trước, sướng sau”

Làm giáo viên chủ nhiệm mà không thấy khổ, không thấy vất vả, chưa thấy…tủi, là chưa trải nghiệm hết “sắc thái”, chưa hết lòng với học trò.

Cứ vào đầu năm học, chuyện làm giáo viên chủ nhiệm lại được bàn luận trong giáo giới; ai sẽ làm giáo viên chủ nhiệm, ai không; có nơi nào giáo viên muốn làm chủ nhiệm, chạy để được làm giáo viên chủ nhiệm….

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có loạt bài viết về vấn đề này “Khi thầy cô đùn đẩy nhau làm chủ nhiệm, nhà trường phải làm sao?”; “Tôi thấy các thầy cô không làm chủ nhiệm thật sướng và thảnh thơi”; “Làm giáo viên chủ nhiệm, chúng tôi sợ nhất là phải thu tiền”; “Vẫn có nhiều người phải “chạy” để được làm giáo viên chủ nhiệm”; “Hiệu trưởng họ biết rõ, vận động thu tiền nhanh và đủ chỉ có giáo viên chủ nhiệm”…

Làm giáo viên chủ nhiệm… khổ trước là cái chắc

Khi nhận lớp, giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt là giáo viên tiểu học, đã bắt đầu cảm giác gánh nặng trách nhiệm, gánh nặng của “mẹ em ở trường là cô giáo mến thương; Dạy từng câu, từng lời; Từng nét bút, dáng đi; Mong cho em nên người; Thành cháu ngoan của Bác”.

Giáo viên bộ môn có thể đến giờ mới đi, đến giờ là về, còn giáo viên chủ nhiệm không có quyền đó, luôn đi sớm về muộn.

Giáo viên bộ môn dạy hết tiết là xong, giáo viên chủ nhiệm dạy xong tiết mình rồi còn phải quan tâm các tiết khác, lớp mình, học sinh mình học như thế nào.

Giáo viên bộ môn hết giờ hành chính là xong, giáo viên chủ nhiệm không có khái niệm giờ hành chính, đang nghỉ trưa, đang ăn cơm, đã khuya rồi… bất cứ giờ nào, phụ huynh cũng gọi điện trao đổi vấn đề mình bức xúc; nhiều khi vấn đề bức xúc chẳng phải lớp mình chủ nhiệm mà tại lớp của em, của anh, của con… hàng xóm.

Học sinh nghỉ học, bỏ học, giáo viên bộ môn… vô tư, giáo viên chủ nhiệm phải tất tả gọi điện, đến tận nhà vận động học sinh đến lớp. Nhiều khi đến nhà, thấy giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh không thèm mở cổng… giáo viên chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Video đang HOT

Tất cả vất vả, gian lao, việc làm không tên… đều không được tính, cho nên ví giáo viên chủ nhiệm là “mẹ hiền” đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Làm giáo viên chủ nhiệm mà không thấy khổ, không thấy vất vả, chưa thấy… tủi, là chưa trải nghiệm hết “sắc thái”, chưa phải giáo viên chủ nhiệm hết lòng với học trò.

Giáo viên chủ nhiệm - nghề khổ trước, sướng sau - Hình 1

(Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Làm giáo viên chủ nhiệm… sướng sau

Học trò cũng như con trẻ, chưa thấy được công lao vô bờ bến của cha mẹ; chính vì thế, học trò còn lập cả nhóm “Ghét giáo viên chủ nhiệm” trên mạng xã hội.

Học sinh lớn lên, trưởng thành, nhớ thầy cô giáo, nhớ nhiều nhất thường là giáo viên chủ nhiệm đã tận tụy vì học sinh thân yêu.

Thầy giáo H. (đề nghị không nêu tên) ở Vũng Tàu bị bệnh hiểm nghèo, được học sinh cũ chăm sóc tận tình.

Thầy giáo H. kể: “Mình bị bệnh hiểm nghèo, học trò cũ đang làm ở Thành phố Hồ Chí Minh biết, đến thăm, y bác sĩ cứ nghĩ mình làm cán bộ lớn lắm nên nhiều người đến thăm vậy, đọc bệnh án thấy là giáo viên, họ rất bất ngờ.

Học trò nói với vợ mình “Cô ơi, thầy phẫu thuật cần máu, cần tiền bạc, chúng em sẽ lo hết. Lớp chúng em sẽ thay nhau, mỗi ngày một bạn cùng cô chăm thầy”.

Qua cơn bạo bệnh, mình cứ thấy mắc nợ học trò, hồi mới ra trường, ba năm mình làm chủ nhiệm đuổi theo lớp, mình coi học trò như con, nay trưởng thành, chúng coi mình… như giáo viên chủ nhiệm, như người nhà của chúng.

Những thế hệ học sinh mình làm chủ nhiệm đã để lại cho mình những ký ức đẹp của nghề giáo. Nay họp lớp, họp nhóm, là có mặt mình; chuyện vui, chuyện buồn của mình là có mặt học trò cũ.

Thật hạnh phúc khi đi dạy được làm giáo viên chủ nhiệm, nếu chọn lựa lại, mình vẫn sẵn sàng làm chủ nhiệm để được vui, buồn cùng học trò”.

Cho đi là còn mãi, đặc biệt là cho học trò chủ nhiệm nói riêng và học sinh nói chung. Không phải ngẫu nhiên mà giáo viên chúng ta truyền tai nhau “Dạy ở đâu lâu, về hưu ở đó”. Chúng ta qua nghĩa trang, thật ấm lòng khi trên bia mộ người đã khuất có dòng chữ “… học trò lập mộ”.

Giáo viên chủ nhiệm đầy gian lao vất vả nhưng chưa được ngành giáo dục đánh giá đúng mức, đúng sự hi sinh cống hiến thực tế. Nên chăng, Bộ Giáo dục và Đào tạo có đề tài khoa học, khảo sát thực tế, để có chế độ thỏa đáng với sự hi sinh thầm lặng của giáo viên chủ nhiệm.

Trường học hạnh phúc phải có lớp học hạnh phúc, muốn có lớp học hạnh phúc vai trò của giáo viên chủ nhiệm rất lớn.

Giáo viên chủ nhiệm ngoại trừ tiết tiêu chuẩn, nên có phụ cấp trách nhiệm được tính trong lương, để động viên và ghi nhận cống hiến của thầy cô.

Nghề giáo, ngoài dạy chữ, cần nhất là dạy người, những hi sinh thầm lặng của thầy cô giáo viên chủ nhiệm đang gieo mầm sự tử tế, cây hạnh phúc sẽ mọc, trái ngọt yêu thương sẽ có. Làm giáo viên chủ nhiệm khổ trước, sướng sau, hãy tự hào mình là giáo viên chủ nhiệm thầy cô nhé.

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Phòng dịch chặt, quy chế nghiêm

Bộ GD&ĐT vừa chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 vào các ngày 6 và 7/8 cho thí sinh chưa thể dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7 vừa qua.

Phòng dịch chặt, quy chế nghiêm - Hình 1

Ảnh minh họa/INT

Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được xây dựng dựa trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương sau cuộc họp trực tuyến với các Sở GD&ĐT có thí sinh dự thi đợt 2. Để đợt 2 của Kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp với các sở, ban ngành liên quan của địa phương, nhất là Sở Y tế, triển khai xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đợt thi an toàn, đáp ứng yêu cầu khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Những thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như rơi vào diện F0, F1, F2 và sống trong vùng cách ly y tế. Trước thực trạng này, ngành GD&ĐT mà đại diện là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đã kịp thời động viên, hỗ trợ để HS vững vàng về tâm lý, không hoang mang khi không thể tham gia dự thi ở đợt 1. Những hình thức học trực tuyến được nhà trường tổ chức để duy trì ôn tập cho các em.

So với ở đợt 1, số thí sinh sẽ tham gia dự thi đợt 2 ở các địa phương chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Các địa phương vì vậy cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc xây dựng phương án tổ chức thi với phương châm an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã rà soát lại số lượng thí sinh dự thi ở đợt 2 theo địa bàn cư trú, tách số thí sinh thuộc diện F1, F2 và các F liên quan để xây dựng phương án bố trí điểm thi. Dự kiến, mỗi phòng thi chỉ có 12 thí sinh thay vì 24 như trước đây để bảo đảm giãn cách.

Thị xã Đức Phổ sẽ có thêm một điểm thi thay vì 3 như kế hoạch đã xây dựng ở đợt 1. Danh sách thí sinh thuộc diện F2 và các F liên quan, thí sinh vùng phong tỏa sẽ được cập nhật liên tục cho tới trước ngày thi. Những thí sinh ở các địa bàn khác ngoài thị xã được bố trí dự thi tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Quảng Ngãi dự kiến sẽ có một điểm thi dự phòng dành cho thí sinh thuộc diện F1. Toàn bộ thí sinh và lực lượng làm thi đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 để đảm bảo kỳ thi được an toàn, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, từ vụ việc 151 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 ở Phú Yên bị nghi nhiễm Covid-19 dẫn đến 2 điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo và THPT Nguyễn Thị Minh Khai phải hủy trước buổi thi thứ nhất của kỳ thi cho thấy, công tác xét nghiệm sàng lọc phải được tiến hành để có kết quả trước ngày thi diễn ra từ 1 - 2 ngày...

Các địa phương có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đang khẩn trương xây dựng kịch bản với nhiều phương án dự phòng cho các tình huống có thể phát sinh trong thực tế. Trong đó, chú trọng khâu rà soát, phân loại HS thuộc diện có liên quan đến Covid-19 dựa trên xét nghiệm và khai báo dịch tễ, tuân thủ chặt chẽ các điều kiện phòng dịch Covid-19... Ngoài ý thức, trách nhiệm của thí sinh khi thực hiện công tác phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế thì cán bộ coi thi đồng thời cũng là chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
09:01:26 29/11/2021
Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường
09:03:24 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug bất ngờ lên tiếng sau vụ ồn ào với Johnny Đặng: Bào từ tiếng đến tiền rồi ăn cháo đá bát, 30 tỷ để thấy bộ mặt thật của "thằng bạn" mới quen là quá rẻ!
21:13:21 30/11/2021
Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Chấn động: Nữ siêu mẫu Vbiz tung ảnh thương tích đầy mình, bị giam trong nhà đánh đập suốt 1 năm, cắt cả tóc, dí đầu vào bồn cầu
23:29:45 30/11/2021
Sau "sự cố lên giường", chàng trai trẻ cưới luôn bà chủ giàu có hơn 30 tuổi, khoe căn hộ sang xịn sắp được sang tên!
19:46:17 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
“Bào tiền” thì chưa rõ ra sao nhưng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng, ai mới là người “bào tiếng” của đối phương?
22:31:43 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Phạm Băng Băng thời kỳ mình hạc xương mai: Body khác xa so với hiện tại nhưng vẫn có 1 bộ phận vẫn sexy "bỏng mắt"
20:40:29 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi

22:23:25 28/11/2021
Ở Trường THCS Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cô Cao Thị Hằng- Phó Hiệu trưởng luôn là tấm gương sáng về tinh thần tận tuỵ, yêu nghề

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

22:20:27 28/11/2021
ĐH Công nghiệp TP.HCM và ĐH Tài chính - Marketing là hai trường đầu tiên thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho sinh viên

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Có thể bạn quan tâm

Biến thể Omicron đã có ở châu Âu 11 ngày trước khi Nam Phi phát cảnh báo

Thế giới

23:59:17 30/11/2021
Các quan chức y tế Hà Lan xác nhận, các ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở nước này không phải vào ngày 26-11, mà từ ngày 19-11, trước khi Nam Phi phát cảnh báo về biến thể này

Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới

Nhạc việt

23:58:38 30/11/2021
Sau nhiều ngày nhá hàng những thông tin hậu trường thú vị, ngày 30/11, Đàm Vĩnh Hưng chính thức phát hành MV mới mang tên Đừng gọi anh là anh trai với hình ảnh đẹp mắt, chất nhạc thời thượng

Chanathip xin HLV Consadole Sapporo về sớm dự AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:57:58 30/11/2021
Tiền vệ Chanathip Songkrasin chủ động xin rời CLB sớm, không đá trận cuối J1 League 2021 vào ngày 4/12, để hội quân tuyển Thái Lan chuẩn bị cho AFF Cup 2020

3 con giáp cuối năm phúc lớn, may mắn nhân đôi, hỷ tín tới nhà

Trắc nghiệm

23:56:50 30/11/2021
Ngoài ra, những người tuổi Dậu cũng sẽ không gặp rắc rối trong cuộc sống, và mọi thứ đều hanh thông. Đặc biệt, càng về tới cuối năm, con người tuổi Dậu càng trở nên khôn ngoan, nhận được sự ban phước của Thần Tài, và tìm được nhiều cách...

Gương mặt cực phẩm khi ghép ảnh Jisoo, Tzuyu và Irene

Nhạc quốc tế

23:52:39 30/11/2021
Làng giải trí xứ Hàn quy tụ nhan sắc đỉnh cao qua nhiều thế hệ. Dù Gen 4 đã bắt đầu phát triển nhưng những nữ thần tượng của Gen 3 vẫn được lòng công chúng

Những tân binh được HLV Ralf Rangnick dự kiến đưa về sân Old Trafford

Bóng đá thế giới

23:39:55 30/11/2021
Những cầu thủ dưới đây dự kiến được HLV Ralf Rangnick đưa về sân Old Trafford để khoác áo MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới

Chồng đi công tác xa nhà, bạn anh ấy gửi cho tôi bức ảnh chấn động, ngay trong đêm hôm ấy xảy ra một chuyện bất ngờ

Tâm sự

23:29:27 30/11/2021
Đứng trước tình thế này, tôi cảm thấy khó xử và cực kỳ mệt mỏi

Nữ diễn viên TVB La Lan quyết định đăng ký hiến tạng

Sao châu á

23:24:33 30/11/2021
La Lan là một nữ diễn viên gạo cội của đài TVB và được mệnh danh là bà hoàng phim ma Hong Kong

Khoa Pug bị bạn mới quen lừa 30 tỷ để tổ chức sinh nhật, trùng hợp khi Johnny Đặng từng có 1 bữa tiệc xa hoa hết cỡ

Netizen

23:22:07 30/11/2021
Từ trước khi bị Khoa Pug tố, bữa tiệc sinh nhật của Johnny Đặng đã thu hút nhiều sự quan tâm

Thùy Tiên dập tay vì quốc phục, bán kết sắp tới phải làm sao?

Sao việt

23:11:35 30/11/2021
Trang phục chất liệu cứng đã khiến Thùy Tiên gặp phải nhiều vết thương ở vùng cánh tay