Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Thầy cô – chỗ dựa tin cậy của học trò

Sau mùa thi vất vả, các thầy cô lại tiếp tục đồng hành cùng trò xác định lại nguyện vọng , chọn trường ĐH, CĐ phù hợp với dự kiến điểm thi.

Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Thầy cô - chỗ dựa tin cậy của học trò - Hình 1

Được miễn phí về chỗ ở, học sinh dự thi tại Trường THPT Văn Miếu (Thanh Sơn – Phú Thọ) yên tâm ôn tập. Ảnh theo báo Phú Thọ

Với những trường có HS thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thầy cô chính là chỗ dựa tin cậy, giúp các em tiếp tục ôn tập, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi quan trọng.

Luôn đồng hành cùng trò

Là giáo viên (GV) chủ nhiệm lớp 12, cô Hoàng Thị Bích Huệ (Trường THPT Thạch Kiệt, Phú Thọ) cho biết: Sau thi tốt nghiệp THPT , nhất là khi công bố điểm, HS rất cần sự đồng hành, tư vấn của thầy cô. Do vậy, dù không có văn bản quy định nhưng thầy cô trong ban giám hiệu , GV chủ nhiệm, GV dạy khối 12 vẫn thường xuyên có mặt tại trường để tư vấn cho trò chọn ngành, nghề.

Cô Huệ kể câu chuyện về em Phạm Thu Huyền, học sinh (HS) có năng khiếu văn nghệ. Huyền nhảy đẹp, thể hiện tự tin trên sân khấu. Đặc biệt, em có thể tự nghiên cứu và biên đạo cho các chương trình văn nghệ của trường, lớp để tham gia các cuộc thi. Vì có khả năng văn nghệ, Huyền dự định đăng ký trường văn hóa nghệ thuật, để sau này lên sân khấu biểu diễn.

Tuy nhiên, khó khăn của Huyền là chỉ có năng khiếu về vũ điệu còn những sở trường khác như hát, diễn kịch… đều không có. Thêm nữa, theo đuổi con đường nghệ thuật rất khó khăn, vất vả và cạnh tranh khốc liệt… Gia đình em chưa có ai làm nghệ thuật nên rất khó để tìm được việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

“Nhận thấy đam mê, tài năng của em, đồng thời đánh giá những khó khăn trở ngại trong công việc sau này, GV chủ nhiệm đã định hướng em tìm hiểu ngành du lịch . Đó là ngành có vị trí việc làm phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Huyền có thể thỏa mãn đam mê vì công ty du lịch thường tổ chức các sự kiện biểu diễn quảng bá du lịch, trong khi em vẫn có thể có một công việc ổn định cuộc sống. Một gợi ý nữa cho em là làm GV nhạc họa khối tiểu học. Sắp tới chương trình học mới được thực hiện, các trường rất cần GV nhạc họa có tài” – cô Hoàng Thị Bích Huệ chia sẻ.

Video đang HOT

Cô Vũ Thị Anh, GV Trường THPT Ân Thi (huyện Ân Thi, Hưng Yên) nhiều năm liền dạy lớp 12. Năm nào sau kỳ thi tốt nghiệp, HS cũng tìm đến cô để hỏi về đáp án bài thi và dự kiến số điểm đạt có thể đỗ nguyện vọng 1 hay không và cô trò cùng nghiên cứu chuyển nguyện vọng. Cô Anh cho rằng: Sau khi so đáp án và dự kiến điểm sẽ có những em bị hoang mang, mất tinh thần vì kết quả không như mong muốn. Đây là thời điểm HS cần nhất sự động viên tinh thần của thầy cô để bình tĩnh, xem xét và tính toán kỹ lưỡng về nguyện vọng đăng ký từ dự kiến mức điểm.

“Với HS kết quả không được tốt, tôi thường chia sẻ với các em rằng: ĐH không phải cánh cửa duy nhất để vào đời. Các em có thể lựa chọn những trường đào tạo nghề phù hợp và yêu thích. Đó cũng là môi trường tốt và đào tạo ra công dân tay nghề cao sau này. Cách đây 3 năm, tôi chủ nhiệm lớp 12A6. Nhiều em thi xong kết quả không đạt nguyện vọng 1 vào ĐH.

Tôi đã tư vấn 2 phương án: Học Trường ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên, có nhiều ngành nghề, ra trường có nhiều cơ hội xin vào các công ty ở khu công nghiệp Phố Nối hoặc đi bộ đội để rèn luyện sức khỏe , có điều kiện học chuyên nghiệp. Với tư vấn này, hơn 10 HS của lớp đang là sinh viên năm 3 Trường ĐHSP Kỹ thuật Hưng Yên; 4 – 5 em xung phong đi bộ đội” – cô Vũ Thị Anh cho hay.

Tăng tốc tư vấn, hướng nghiệp: Thầy cô - chỗ dựa tin cậy của học trò - Hình 2

Cô Nguyễn Thị Nguyệt, giáo viên Trường THPT Tân Lạc ôn thi tốt nghiệp THPT trực tuyến cho học sinh. Ảnh: NVCC

Sát cánh thí sinh thi đợt 2

Theo thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường THPT Thạch Kiệt, Phú Thọ, năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên một bộ phận HS sẽ phải thi đợt 2. Nếu có tình huống đó xảy ra, nhà trường sẽ sát cánh cùng gia đình và HS, sẵn sàng là điểm tựa để HS yên tâm, bình tĩnh thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng chống dịch theo quy định và tự tin bước vào phòng thi. Chắc chắn sẽ cử cán bộ, GV đưa, đón lưu trú cùng HS trong các ngày dự thi cũng như quá trình chờ điểm thi, thay đổi nguyện vọng xét tuyển như thí sinh thi đợt 1.

Cô Cao Thị Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn, tỉnh Quảng Ngãi lưu ý: Năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định bằng phương thức trực tuyến. Lúc này, nếu các em muốn thêm nguyện vọng, có thể bổ sung. Thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển không giới hạn. Điểm trúng tuyển các đợt bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1, tốt nhất thí sinh hãy tập trung toàn bộ các tính toán cho đợt 1.

Tại Trường THPT Tân Lạc (Hòa Bình), thầy cô cũng luôn sát cánh cùng học trò sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc. Năm nay, trường dự kiến có 3 HS dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo chia sẻ của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thu Hiền, GV bộ môn, GV chủ nhiệm thường xuyên quan tâm, động viên tinh thần HS qua tư vấn tâm lý. Nhà trường cũng cử GV ôn tập cho những HS này theo hình thức trực tuyến, giúp các em vững vàng cả kiến thức và tâm lý cho đợt thi sắp tới cũng như trong quá trình chờ điểm thi, thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Theo cô Hiền, thí sinh thi đợt 2 không tránh khỏi lo âu về thời gian tổ chức kỳ thi, mức độ khó của đề. Tuy nhiên, các em cũng có lợi thế khi có thêm thời gian làm đề thi chính thức đợt 1, biết mình cần bổ sung những gì…

Giúp con chọn trường lại thành tạo áp lực cho con

"Sát sàn sạt" chọn trường, chọn ngành cho con, phụ huynh không ngờ đang vô tình tạo áp lực lên các sĩ tử lớp 12. Trong khi, các bạn trẻ muốn giảm áp lực bằng cách chọn phương thức xét tuyển và thích các trường ĐH trải nghiệm nhiều kỹ năng sống hơn.

Quan tâm con mà con không hiểu!

Nhiều phụ huynh cho rằng cùng con chọn trường, chọn ngành, thậm chí quyết định luôn hộ con là sự quan tâm, chia sẻ nhưng không ngờ điều này vô tình gây áp lực lớn cho các sĩ tử. Khi con cái không đón nhận, các bậc cha mẹ than thở "quan tâm con mà con không hiểu".

"Ngày nào trước bữa cơm mẹ cũng hỏi đã chọn được trường nào chưa, đọc thông tin ngành mẹ gửi chưa. Mình đang học bài mẹ cũng chìa cái điện thoại mở sẵn trang thông tin tuyển sinh ra bắt đọc. Trước khi đi ngủ, mẹ lại hỏi lần nữa. Mẹ khiến mình sợ hai từ "chọn trường" ghê gớm." Thanh Minh (lớp 12, THPT Hoàng Văn Thụ, Hà Nội) chia sẻ.

Giúp con chọn trường lại thành tạo áp lực cho con - Hình 1

Phụ huynh bồn chồn, lo lắng đợi con ngoài trường thi trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi mùa tuyển sinh

Thanh Minh không muốn mẹ chọn trường thay mình vì suy nghĩ, quan điểm của hai mẹ con về nghề nghiệp khác nhau. Trong khi, mẹ muốn Minh "làm bàn giấy" thì nữ sinh này lại thích môi trường học tập trải nghiệm, nhiều khám phá, ra trường có thể làm công việc liên quan đến ngành mỹ thuật sáng tạo.

"Mình sợ, nếu nghe theo mẹ, mình sẽ không đủ yêu thích để học hết ĐH. Còn "cãi" lại mẹ, mình chưa dám vì đang chưa đưa ra được quyết định chọn trường nào phù hợp với sở thích lại thuyết phục được mẹ." nữ sinh băn khoăn.

Chủ động để con trải nghiệm quyết định đầu đời

Chưa từng thay con quyết định điều gì liên quan đến học tập, có những lần con trai khiến anh Thanh Tùng bất ngờ, có lần khiến anh buồn vì không được như mong đợi nhưng anh cho rằng tất cả đều là trải nghiệm, bài học quý.

Đến khi con đứng trước lựa chọn học trường nào, ngành gì, anh cũng để con chủ động tìm hiểu và chia sẻ với bố trong vai trò người lắng nghe, đưa ra ý kiến đóng góp. "Con thích trường ĐH FPT vì có nhiều hoạt động trải nghiệm. Trường xét tuyển học bạ hoặc điểm thi THPT, đỡ áp lực bố ạ. Nếu giỏi thì thi học bổng, không thì thôi." Anh Tùng thuật lại lời con trai khi được hỏi "thích trường gì".

Chưa biết ĐH trải nghiệm là thế nào nhưng anh Tùng không vội phản đối. Vừa động viên con tiếp tục học ôn, vừa gợi ý "khi nào trường có hoạt động tham quan gì thì rủ bố đi với nhé" để anh có cơ hội trực tiếp tìm hiểu môi trường học mà con trai mơ ước. Quả thật, con trai anh mời bố cùng đến tham dự sự kiện "Một ngày làm sinh viên" do ĐH FPT tổ chức.

Giúp con chọn trường lại thành tạo áp lực cho con - Hình 2

Để con chủ động lựa chọn, phụ huynh nên tìm hiểu thông tin, chia sẻ với con trong vai trò người lắng nghe, đưa ra ý kiến đóng góp.

"Trường ở khá xa nhà tôi nhưng có chuyến xe buýt đi qua cũng tiện. Đến trường, được chứng kiến một ngày làm sinh viên, con được học CNTT trong phòng lab hiện đại, tập Vovinam, tập nhạc cụ dân tộc, lóng ngóng lắm nhưng cháu tỏ ra thích thú. Tôi cũng đi tham quan ký túc xá, nhà ăn... tiện nghi khang trang và đầy đủ." Anh Tùng chia sẻ ấn tượng ban đầu về ĐH FPT.

Tìm hiểu sâu hơn về ĐH FPT, anh Tùng được biết chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn quốc tế. Nhưng hoạt động trải nghiệm cũng là điều được nhấn mạnh mang lại lợi ích cho sinh viên. Các hoạt động trải nghiệm ở ĐH FPT xoay quanh các nhóm cốt lõi phù hợp với xu thế thế giới và Việt Nam.

Qua đó, sinh viên tự trang bị kỹ năng sống hữu ích, thích ứng linh hoạt với nhiều hoàn cảnh. 100% sinh viên ĐH FPT có kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp thực tế trước khi tốt nghiệp là điều anh Tùng ấn tượng. Cũng đang quản lý công ty gia đình, anh hiểu, những kinh nghiệm, kỹ năng này chính là điều các doanh nghiệp hiện nay đang cần ở nhân sự trẻ.

Để con chủ động trong quyết định đầu đời, đồng hành cùng con tìm hiểu về ĐH trải nghiệm - môi trường được lòng nhiều gen Z vì có phương thức xét tuyển giảm áp lực và nhiều hoạt động sinh viên, tiện ích tích hợp là cách nhiều phụ huynh giúp con vượt qua mùa tuyển sinh nóng bỏng đang cận kề.

Giúp con chọn trường lại thành tạo áp lực cho con - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những trường vẫn nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sau thời gian công bố điểm chuẩn: Thí sinh cập nhật ngay để chắc cơ hội trúng tuyển đại học
18:06:05 16/09/2021
Hướng dẫn nhập học với thí sinh đỗ trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng
20:29:24 16/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Điểm chuẩn các trường khối Đại học Quốc gia TP.HCM 2021
06:00:25 16/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Nhiều ĐH có mức ĐIỂM CHUẨN 28,29: Nếu không có điểm cộng, đây là sẽ cách nhẹ nhàng hơn giúp 2k4, 2k5 thi đỗ trường hot
14:37:19 16/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2021: Ngành cao nhất lấy điểm 27,45
07:44:37 16/09/2021
Loạt ngành học khiến thí sinh hú hồn vì "quay xe" kịp lúc, có ngành lấy điểm chuẩn xét kết quả tốt nghiệp lên tới 30 điểm
11:08:53 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống
17:03:18 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Đòi sao kê Thủy Tiên - Công Vinh đã sao kê, nhưng dân mạng vẫn quyết réo tên một người được cho là giải quyết mọi vấn đề trong 1 ngày, đó là ai!?
16:59:32 17/09/2021
Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng
16:29:36 17/09/2021
Idol V (BTS) tâm lý khủng hoảng nặng phải điều trị cấp tốc
16:25:02 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021

Tin mới nhất

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn

22:38:02 17/09/2021
Đa số điểm chuẩn của các trường đại học năm 2021 đều tăng. Đặc biệt, kỳ thi năm nay ghi danh ít nhất 3 trường có ngành lập kỷ lục điểm chuẩn từ 30 trở lên. 

Tiết học online của trẻ tiểu học ở TP.HCM không quá 25 phút

22:25:52 17/09/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có 5-7 phút giải lao.

An Giang: Gần 79 nghìn học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến

22:20:06 17/09/2021
Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT tỉnh An Giang còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Thứ trưởng GD&ĐT nêu nguyên nhân thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

21:19:55 17/09/2021
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng những em điểm cao không đặt nguyện vọng vào ngành có thể lấy thấp hơn dẫn đến trượt đại học là điều đáng tiếc.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con "bắt sóng 3G" học online

20:06:56 17/09/2021
Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online.

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Từ chuyện thí sinh 27 điểm vẫn trượt ĐH vì ôm nguyện vọng trường top: Đam mê là tốt nhưng cần chừa cho mình đường lui

16:03:27 17/09/2021
Từ chiều tối ngày 15/9, các trường đại học trên cả nước lần lượt công bố mức điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy đợt 2 năm 2021

14:21:57 17/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ngày 16/9/2021, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh năng khiếu đại học chính quy đợt 2 năm 2021 theo hình thức thi trực tuyến trê...

Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối ngành Sư phạm tăng cao

09:49:07 17/09/2021
Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,2 điểm, tương đương với điểm chuẩn năm 2020 và ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH.

Trưởng thành từ hoạt động ngoài trường lớp

09:47:19 17/09/2021
Hình ảnh sinh viên hoạt động xã hội, tham gia trải nghiệm đã trở nên quen thuộc tại Trường ĐH Trà Vinh. 

Nhà giáo ưu tú của học trò vùng cao

09:44:27 17/09/2021
Nhà giáo Bùi Thị Kim Chi là một trong 3 gương điển hình của ngành Giáo dục Lào Cai vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2021. 

Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?

09:22:51 17/09/2021
Trong hai ngày 15 và 16/9, các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn xét tuyển năm 2021. Dù đã trúng tuyển hay chưa trúng tuyển, các thí sinh đều có những điểm cần lưu ý tiếp theo.

Lớp học dã chiến cho trẻ em vùng xanh

09:21:41 17/09/2021
Một lớp học online dã chiến nằm tại sảnh tầng trệt của block A chung cư 1050 (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) được dựng lên từ những chiếc ghế đá đã giúp các em học sinh có chỗ học trong mùa dịch.

Thí sinh sốc khi đạt 26,85 điểm nhưng trượt 14 nguyện vọng

09:20:27 17/09/2021
Căn cứ vào điểm chuẩn năm 2020, L.P.A. đăng ký 14 nguyện vọng vào ĐH Kinh tế Quốc dân nhưng đều trượt.

Hà Nội: Cặp vợ chồng có 6 con học online nhưng nhà có duy nhất 2 điện thoại, thầy hiệu trưởng cho mượn 1 chiếc

08:03:34 17/09/2021
Gia đình chị Nguyễn Thị Hồng có 6 người con học online, nhưng do nhà đông con khó khăn nên chỉ 3 cháu có điện thoại để học, 3 đứa còn lại phải đi học nhờ, học ké.

Điểm chuẩn đại học tăng mạnh hơn dự đoán

05:58:13 17/09/2021
Đến hết ngày 16/9, hầu hết các trường đại học (ĐH) trên cả nước đã công bố điểm trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân

05:56:59 17/09/2021
Em Dương Đình Pháp, người dân tộc Mán, học sinh lớp 12, Trường THCS-THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh (đóng tại thị trấn Hương Khê) đã xuất sắc trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

‘Không đỗ đại học thì sao?’: Lời giải dành cho Gen Z và hội phụ huynh

05:53:11 17/09/2021
Không có trường đại học nào đào tạo vĩ nhân hay dạy bạn trở thành con người xuất chúng.

Để dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả

05:51:35 17/09/2021
Dạy và học trực tuyến là lựa chọn tối ưu khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Nghịch lý thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH

05:45:42 17/09/2021
Điểm chuẩn cao chót vót, lên đến hơn 30 điểm, của các trường ĐH khiến thí sinh đạt 3 điểm 10 vẫn có thể trượt ĐH nếu không có điểm ưu tiên.

Điểm chuẩn Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên

22:42:00 16/09/2021
Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường ĐH Y Dược Thái Bình, Trường ĐH Y dược Cần Thơ, Trường ĐH Y dược Thái Nguyên... đồng loạt công bố điểm chuẩn với ngành cao nhất là Y khoa.

Người Việt tài giỏi: Cô gái Dao tuyển đạt học bổng trời Âu 50.000 USD

22:15:14 16/09/2021
Khi mọi việc dường như đang chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió, chứ không phải cùng chiều gió. - Henry Ford

TP.HCM: Học sinh ở 3 quận, huyện sắp đến trường học trực tiếp

21:58:05 16/09/2021
Theo Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, những quận huyện đã được công nhận an toàn thì sẽ tiến hành triển khai việc dạy học trực tiếp cho học sinh.

Điểm chuẩn HV Cảnh sát nhân dân, ĐH Cảnh sát nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy và 5 trường công an khác

20:32:46 16/09/2021
Cục Đào tạo (Bộ Công an) chính thức công bố điểm chuẩn vào 8 trường công an nhân dân năm 2021 – 2022.

Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải

Đời sống

00:25:57 18/09/2021
Bệnh viện cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép bệnh nhân chuyển viện thì người nhà phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải.

Thái Lan nỗ lực thúc đẩy hoàn thành mục tiêu tiêm chủng

Thế giới

00:23:24 18/09/2021
Tính đến ngày 16/9, Thái Lan đã tiêm được 41.858.386 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 các loại, đạt 41,86% kế hoạch tiêm tổng cộng 100 triệu liều vaccine cho tới cuối năm. Hiện có khoảng 20,81% dân số Thái Lan đã được tiêm chủng đầy đủ.

Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"

Netizen

00:16:36 18/09/2021
Không dừng cuộc chơi quá lâu, nữ CEO đã chính thức quay lại cuộc chiến của mình.

F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần

Sức khỏe

00:15:44 18/09/2021
Đối với F0 khỏi bệnh, các chuyên gia cho rằng họ đã đạt được mức độ miễn dịch tự nhiên chống lại Covid-19.

Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm

Làm đẹp

00:10:48 18/09/2021
Ai cũng biết, để bảo vệ làn da của mình trước tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài thì nên dùng kem chống và che chắn cẩn thận.

Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"

Sao việt

00:09:53 18/09/2021
Khi cư dân mạng đang tập trung vào sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Lệ Quyên bất ngờ có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

Du lịch

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Giữa tháng 9 trở đi, 3 con giáp có tài lộc chạm nóc, 'tiền đè chết người', may mắn được thần tài theo gót

Trắc nghiệm

23:57:36 17/09/2021
Tử vi cho thấy, từ giữa tháng 9 trở đi, bán hợp mang tới vận may tài lộc cho con giáp tuổi Tuất. Bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc vì có người chỉ cho cách kiếm tiền dễ dàng mà không phải vất vả như mọi khi.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.

Bốc thăm AFF Cup 2020 được trực tiếp trên truyền hình và MXH

Bóng đá việt nam

23:43:22 17/09/2021
Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến vào 14h ngày 21/9 ở Singapore.

Tỉnh Bách Nhiên - Tống Uy Long thoát bão thanh trừng, La Vân Hi - Trần Phi Vũ vẫn bế tắc?

Sao châu á

23:38:34 17/09/2021
Thời gian qua, kế hoạch thanh lọc làng giải trí Hoa ngữ vẫn chưa dừng lại với hàng loạt các cuộc họp ban ngành, các công ty giải trí, truyền thông để thắt chặt việc quản lý nội dung và nghệ sĩ.

Lily-Rose Depp diện cây hàng hiệu lên thảm đỏ 

Sao âu mỹ

23:36:50 17/09/2021
Lily-Rose Depp diện bộ cánh Chanel sang trọng khi xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt phim Silent Night tại TIFF.

Stella McCartney - 'bà hoàng' thời trang xanh

Thời trang

23:30:03 17/09/2021
Stella McCartney đi đầu trong việc từ chối lông thú, ưu tiên chất liệu thân thiện môi trường.