Giải bài toán khó dạy online cho học sinh lớp 1

Các trường ở Hà Nội đang xây dựng kế hoạch, tinh giản nội dung, tận dụng công nghệ để khắc phục khó khăn khi dạy online cho học sinh lớp 1.

Ngày 6/9, học sinh Hà Nội bắt đầu năm học mới bằng hình thức trực tuyến. Trẻ 6 tuổi sẽ gặp không ít khó khăn khi không thể đến trường.

“Nhìn thẳng vào khó khăn là điều đương nhiên nhưng chưa đủ. Quan trọng, chúng ta phải tìm ra giải pháp”, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT Ba Đình (Hà Nội), nói về công tác chuẩn bị cho việc dạy học online với học sinh lớp 1.

Giải bài toán khó dạy online cho học sinh lớp 1 - Hình 1

Việc học sinh lớp 1 phải học online từ đầu năm học khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Ảnh: L.G.

Dạy online cho lớp 1 rất khó

Theo ông Thuận, học sinh lớp 1 còn nhỏ tuổi, chưa biết đọc, biết viết và còn nhiều bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, việc dạy học trực tuyến cho các em còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, không phải gia đình nào cũng chuẩn bị được điều kiện tốt nhất cho con học online.

Phòng GD&ĐT Ba Đình đang cho rà soát. Khi xây dựng kế hoạch năm học, các trường cần đưa ra những khó khăn cùng số liệu bao nhiêu học sinh sẽ học bằng điện thoại hay gia đình nào chỉ có một thiết bị mà hai con học cùng khung giờ. Sau đó, phòng GD&ĐT, các trường, giáo viên phối hợp tìm cách tháo gỡ.

Tương tự, Phòng GD&ĐT Hà Đông đề nghị các trường rà soát, giáo viên chủ nhiệm trao đổi phụ huynh để nắm bắt tình hình. Với những gia đình khó khăn, không có thiết bị, trường sẽ có tư vấn giúp đỡ, hoặc các cơ quan, đoàn thể sẽ hỗ trợ để học sinh lớp 1 có thiết bị học.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT Hà Đông, cho biết thiết bị chỉ là một trong những khó khăn khi triển khai dạy online cho trẻ lớp 1. Các con còn rất nhỏ, chưa sử dụng được thiết bị.

Lứa các con cũng gặp khó khăn khi năm học trước, dịch bệnh khiến trẻ nghỉ học nhiều, nhất là các tháng cuối, thời điểm trẻ mẫu giáo làm quen với chữ cái.

Hơn nữa, bà Hằng cho rằng học sinh lớp 1 cần cô giáo rèn giũa, hướng dẫn trực tiếp từ đầu. Đặc biệt khi mới tập viết, các con cần cô cầm tay chỉ từng nét bút. Việc dạy viết trực tuyến sẽ rất khó khăn.

Trong thời gian qua, trẻ phải nghỉ học nhiều, một số gia đình đã hướng dẫn con trước nhưng nhiều nhà chưa hướng dẫn, dẫn đến con bỡ ngỡ khi vào lớp 1. Chưa kể đến, tâm lý của trẻ ít nhiều chịu ảnh hưởng khi từ đầu năm học, các con phải ngồi trước màn hình thay vì đến lớp, gặp thầy cô, bạn mới.

Giải bài toán khó dạy online cho học sinh lớp 1 - Hình 2

Giáo viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Đông) soạn bài luyện viết online cho trẻ lớp 1. Ảnh: L.H.

Lên kế hoạch dạy online phù hợp

Trước những khó khăn đó, Phòng GD&ĐT Hà Đông đã họp các hiệu trưởng. Trước mắt, giáo viên gặp mặt phụ huynh trực tuyến, tư vấn, hướng dẫn công tác chuẩn bị. Căn cứ nội dung chương trình lớp 1, giáo viên lên kế hoạch dạy học riêng, trao đổi để phụ huynh cùng hướng dẫn con.

Video đang HOT

Theo bà Hằng, môn Toán và học vần dễ dạy online hơn. Giáo viên có thể tương tác trực tiếp với học sinh, phụ huynh hỗ trợ. Phần dạy viết là khó nhất. Phòng có phần mềm hướng dẫn từng nét bút, tương tự cô giáo viết trên bảng. Giáo viên gửi phụ huynh để họ cho con luyện viết rồi chụp ảnh lại gửi cô.

Bà Hằng nói thêm trẻ nhỏ không thể ngồi lâu trước máy tính nên thời khóa biểu học trực tuyến không thể như trực tiếp. Trẻ sẽ học vào buổi tối và cuối tuần. Cứ mỗi 30 phút, giáo viên cho học sinh giải lao, có thể tổ chức trò chơi, hát để giúp trẻ bớt căng thẳng.

Để đảm bảo chương trình với thời lượng dạy học ngắn hơn, giáo viên không truyền thụ kiến thức khó, cố gắng tinh giản tối đa để học sinh nắm được.

“Việc dạy môn nào tùy thuộc các trường. Nhưng phòng GD&ĐT cho rằng có thể đưa tất cả môn vào nhưng tinh giản nhất. Thực tế, các môn như Âm nhạc, Thể dục, Thủ công lại giúp các con đỡ vất vả. Với những môn này, giáo viên quay video, gửi phụ huynh cho con tập, không nhất thiết phải dạy qua Zoom khiến trẻ phải ngồi trước màn hình lâu”, bà Lệ Hằng nêu quan điểm.

Trong khi đó, cô Teo Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Hà Đông), thông tin giáo viên cần chuẩn bị tốt phương tiện, học liệu để tiết học phong phú. Với hình thức dạy học trực tuyến, bài giảng nên ngắn gọn, dễ hiểu, lời lẽ đơn giản. Cô giáo tạo sự vui vẻ cho lớp học, không gò bó, thường xuyên nghỉ giải lao trong các tiết học.

Giáo viên có thể dùng trò chơi, bài hát, câu đố để thu hút sự chú ý của học sinh, khích lệ học sinh bộc lộ năng khiếu trước lớp để các bạn khác học tập, noi theo.

Trong giờ đọc, cô giáo tăng cường gọi học sinh đọc, sửa lỗi. Giờ học Toán, thầy cô dùng tranh ảnh, đồ vật, tận dụng kênh nhìn nhiều hơn, sinh động để học sinh dễ nhớ và thao tác.

Với phần viết, giáo viên sử dụng phần mềm tập viết, máy soi vật thể để tương tác, tỉ mỉ hướng dẫn để học sinh, phụ huynh quan sát.

Tại quận Ba Đình, cùng với sự hướng dẫn từ phòng GD&ĐT, các trường đang lên kế hoạch dạy học phù hợp với đặc thù từng trường.

Ông Thuận cho hay hiện chưa có hướng dẫn từ Bộ GD&ĐT hay sở về thời lượng dạy học online cho trẻ lớp 1 nhưng có những gợi ý về thời gian học để phù hợp tâm sinh lý lứa tuổi, điều kiện học qua máy tính, iPad hay điện thoại.

“Dạy học trực tuyến khác trực tiếp. Trẻ nhìn màn hình nhất là thiết bị nhỏ quá lâu không tốt cho thị lực, trí lực, sức khỏe thể chất và tinh thần”, ông Thuận nói thêm.

Chuyển đổi số và sự đồng hành từ phụ huynh

Ông Thuận nói thêm trong quá trình dạy học online cho trẻ lớp 1, việc xây dựng, tận dụng kho học liệu số rất quan trọng. Sở GD&ĐT phối hợp đài truyền hình xây dựng các bài giảng.

Năm ngoái, việc này đã được thực hiện. Bài giảng trên truyền hình có nội dung cô đọng, kiến thức được sàng lọc, do những giáo viên dạy giỏi thực hiện. Thời lượng mỗi clip khoảng 20-24 phút, ngắn hơn một tiết học trực tiếp.

Theo trưởng phòng GD&ĐT Ba Đình, giáo viên nên hướng dẫn phụ huynh cho học sinh sử dụng tư liệu đó như tài liệu tham khảo, xem trước để đến lúc học trực tuyến, giáo viên dành phần lớn thời gian giải đáp cho học sinh, giảng thêm chỗ khó.

Ngoài ra, thay vì chỉ dạy học trực tuyến qua các công cụ Zoom hay Google Meet như năm ngoái, các trường ở Ba Đình đang xây dựng trường học trực tuyến.

Ông Thuận thông tin mô hình của trường THCS Nguyễn Trãi đã được nghiệm thu, nhận đánh giá cao. Ba Đình phấn đấu 100% trường tiểu học, THCS trên địa bàn có trường học trực tuyến cho năm học mới.

Mô hình này có quản lý của ban giám hiệu, tổ chuyên môn, tổ chức, triển khai dạy học của giáo viên, tương tác giáo viên với học sinh, phụ huynh, giữa học sinh với nhau, chức năng kiểm tra, đánh giá.

Giáo viên còn có thể giao bài, theo dõi học sinh xem tài liệu mấy lượt, làm bài chưa, đạt bao nhiêu điểm. Nhờ đó, thầy cô nắm bắt kịp thời tình hình học tập, kèm cặp thêm cho học sinh yếu từ trước khi đến trường. Đương nhiên, khi các em trở lại lớp học trực tiếp, các trường vẫn tổ chức rà soát để biết kết quả học tập có thực chất không.

Ông nhấn mạnh thêm ngoài nỗ lực của giáo viên, sự đầu tư về công nghệ, quá trình dạy online cho trẻ lớp 1 còn cần sự đồng hành từ phụ huynh.

“Giáo dục con em không chỉ là trách nhiệm của nhà trường. Khi có dịch, phụ huynh càng cần đồng hành cùng việc học của con. Họ có thể là trợ giảng, giúp giáo viên uốn nắn tư thế ngồi, cách cầm bút cho trẻ”, ông Thuận nêu quan điểm.

Vì thế, nhà trường có thể dành 7-10 buổi đầu để giáo viên, phụ huynh, học sinh làm quen. Trong đó, giáo viên trao đổi, thống nhất với phụ huynh việc dạy học, từ trang bị tâm thế cho con, giờ giấc học tập, ý thức, thái độ khi ngồi vào bàn, ngồi trước máy tính bao lâu, thiết bị đường truyền…

Cùng quan điểm, bà Phạm Thị Lệ Hằng đánh giá vai trò của phụ huynh khi con học online rất lớn. Họ cần học cùng con, quan sát giáo viên để hướng dẫn lại cho trẻ.

Tương tự, cô Teo Thị Thanh Mai mong muốn phụ huynh kiên trì phối hợp để giúp con học online trong buổi đầu vào lớp 1.

Theo hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Quý Đôn, phụ huynh cần dành nhiều thời gian cho con, chuẩn bị phương tiện học, tâm lý để trẻ học online vui vẻ, động viên, khích lệ, khen chê kịp thời.

Họ cùng cần tích cực trao đổi với giáo viên để nắm phương pháp, kiên trì rèn luyện con trong từng việc nhỏ, cùng thực hiện thời khóa biểu, không bỏ dở giữa chừng, chọn phương pháp đơn giản để truyền đạt cho con.

“Phụ huynh không nên so sánh, cầu toàn, sốt ruột làm con căng thẳng, dễ dẫn đến con bỏ cuộc. Họ cần ghi nhận sự cố gắng của con dù nhỏ nhất. Nếu các con còn thiếu nhiều kỹ năng khi học online, phụ huynh đừng lo lắng. Phần thiếu hụt này sẽ được giáo viên bổ sung cho con khi trở lại trường”, cô Thanh Mai nhắn nhủ.

Phụ huynh lớp 1 lo con chưa biết đọc, biết viết đã phải học online

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến khó lường ở Hà Nội khiến nhiều phụ huynh lo ngại con mình sẽ phải học trực tuyến ngay khi chập chững bước vào lớp 1.

Theo kế hoạch năm học của Bộ GD&ĐT, sớm nhất là ngày 23/8, học sinh lớp 1 trên cả nước sẽ tựu trường.

Lớp 1 học trực tuyến thế nào?

Anh Đặng Minh Đức (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, mới đây anh nhận được thông báo từ cô giáo chủ nhiệm về thời gian tựu trường dự kiến ngày 23/8. Nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát, có khả năng nhà trường sẽ tổ chức cho các con học trực tuyến.

Trước thông tin này, anh Đức không khỏi lo ngại: "Các con phải học online ngay từ đầu năm học sẽ rất khó và vất cả cho cả cô cả trò. Với lớp 1, các con chưa biết đọc, biết viết, thậm chí cầm bút còn chưa đúng cách, nên rất cần sự chỉ bảo trực tiếp từ cô giáo. Bố mẹ có thể dạy con ở nhà nhưng về phương pháp và hiệu quả không thể bằng các thầy cô.

Chưa kể khi học ở nhà, con chỉ ngồi tập trung được 15-20 phút lại tỏ ra uể oải, không muốn học. Nhiều buổi học giữa bố mẹ và con căng thẳng không khác gì đánh trận. Với những trẻ còn quá nhỏ, phải ngồi học trước màn hình máy tính thời gian dài, không có thầy cô bạn bè, rất khó để các con có cảm hứng, vui vẻ học bài".

Phụ huynh lớp 1 lo con chưa biết đọc, biết viết đã phải học online - Hình 1

Anh Đức chia sẻ, lần đầu có con đi học, vợ chồng anh khá bỡ ngỡ. Để cả con và bố mẹ tự tin hơn khi vào năm học mới, trước đó, anh đã cho con tham gia khóa học tiền lớp 1, nhưng cũng chỉ được ít buổi rồi nghỉ do dịch bệnh.

Để giúp con làm quen dần với việc học, hàng ngày vợ chồng anh Đức đều dành một khoảng thời gian nhất định học cùng con, chuẩn bị những đồ dùng học tập mới để con hào hứng hơn.

Anh Dương Thuật (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ, đến giờ nhà trường vẫn chưa có thông báo chính thức về kế hoạch năm học mới. Cùng như nhiều phụ huynh khác, anh Thuật rất lo lắng việc con có thể phải học online ngay từ đầu năm học.

"Nếu phải học online thì đây sẽ là thiệt thòi lớn cho các con và khó khăn cho phụ huynh khi phải hướng dẫn con biết đọc, biết viết. Các con đang quen với môi trường tự do thoải mái ở lớp mẫu giáo, chưa có khả năng tập trung học nhiều giờ liền, để con thích nghi với cách học mới không hề dễ.

Quan trọng hơn hết, nếu trẻ lớp 1 học online, có lẽ hiệu quả cũng sẽ không cao. Những con học lớp 2, lớp 3 đã biết đọc biết viết, quen với cô giáo chủ nhiệm và các bạn, việc học từ xa sẽ dễ dàng hơn. Còn các bé vừa vào lớp 1 hầu như chỉ mới thuộc được bảng chữ cái, cách đặt bút để viết còn chưa chuẩn, nếu không được học trực tiếp sẽ rất khó khăn" , anh Thuật nói.

Phụ huynh này cũng lo ngại, nếu con học online trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm thì sẽ rất khó khăn trong việc hướng dẫn con học.

Bố mẹ phải là trợ giảng

Chia sẻ về vấn đề học online với học sinh lớp 1, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hà Nội cho rằng, với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc học sinh tựu trường từ 23/8 khó khả thi. Nếu đến đầu tháng 9, dịch bệnh được khống chế, học sinh được đến trường khai giảng và học trực tiếp thì sẽ rất thuận lợi, nhưng cũng không ngoại trừ trường hợp học sinh tại Hà Nội, TP.HCM hay một số tỉnh thành phía Nam vẫn chưa thể đến trường, buộc phải học online.

Thầy Khang cũng cho rằng, học sinh lớn hơn đã quen với việc học online nên sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng với học sinh lớp 1, việc học trực tuyến chắc chắn sẽ vô cùng khó. Trong trường hợp bất khả kháng trẻ không thể đến lớp, cả nhà trường và cha mẹ cần chuẩn bị sẵn các kịch bản để đồng hành với con.

Trước khi bắt đầu dạy trực tuyến cho học sinh lớp 1, phụ huynh cần được tập huấn trước cùng giáo viên chủ nhiệm về cách chuẩn bị laptop, máy tính bảng, các thao tác kỹ thuật cũng như cách hướng dẫn con học...

"Với trẻ lớp 1, khi các con chưa biết đọc, biết viết, luôn cần có cha mẹ ngồi cạnh học cùng. Trong suốt quá trình học online, các bậc phụ huynh sẽ đóng vai trò như trợ giảng cho cô giáo ở trường. Các con còn quá nhỏ, không đủ khả năng thao tác trên máy, cũng chưa đủ tự tin để ngồi học một mình với những thầy cô, bạn bè chưa từng gặp mặt. Cha mẹ sẽ vất vả hơn rất nhiều, nhưng gia đình và nhà trường cần phối hợp, động viên và giúp các con tiếp cận bài giảng", thầy Khang nói.

Thầy Nguyễn Xuân Khang cũng cho rằng, trẻ lớp 1 thường có tâm lý lạ trường lớp, dẫn đến nỗi sợ trong những buổi học đầu. Bởi vậy, rất cần tổ chức các buổi làm quen online, để từng học sinh tự giới thiệu về mình, cho trẻ tham gia một số hoạt động như hát, đố vui để quen dần, giảm thiệu sự lạ lẫm, tăng sự gắn kết giữa học sinh và giáo viên, giữa các thành viên trong lớp trong điều kiện mỗi em ngồi một nhà. Quá trình này có thể mất 2-3 buổi, tuy nhiên giáo viên và cha mẹ cần kiên nhẫn để tạo tâm lý thoải mái nhất cho con khi bước vào năm học.

"Nhiều phụ huynh thường lo ngại nếu học online con mình có theo được không. Về mặt chuyên môn, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm, giáo viên tiểu học với kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp các con dần làm quen với chương trình học mới. Quan trọng nhất là yếu tố tâm lý, làm sao để trẻ bớt lo sợ, lạ lẫm, có hứng thú khi ngồi vào bàn học" , thầy Khang chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường Marie Curie cho rằng, học trực tuyến, nhất là với học sinh nhỏ tuổi, sẽ không thể đạt kết quả giống như học trực tiếp trên lớp. Do đó, phụ huynh và nhà trường không nên kỳ vọng quá nhiều, dẫn đến áp lực cho trẻ.

Về việc nhiều phụ huynh mong muốn cho con học tiền lớp 1, theo thầy Nguyễn Xuân Khang, việc này là không cần thiết ngay cả trong điều kiện bình thường không có dịch bệnh.

"Trẻ vào lớp 1 chỉ có 2 kỹ năng chính là nghe và nói tiếng mẹ đẻ, 2 kỹ năng tiếp theo sẽ được học là đọc và viết, nhà trường sẽ dạy từng bước để các con biết đọc biết viết. Việc cho con đi học tiền lớp 1 để biết đọc viết viết, làm phép tính trước là không cần thiết, chưa nói đến chuyện thời điểm này, học trước theo hình thức online lại càng không khả thi" , thầy Nguyễn Xuân Khang cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học
10:29:48 25/01/2022
Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết
16:21:44 25/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm
15:42:50 25/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Kha Ly hiếm hoi diện váy xẻ cao táo bạo bên chồng, "cưỡi Hổ" đón Tết
17:42:19 26/01/2022
Phạm Băng Băng và đường rút khôn ngoan sau bốn năm chật vật ở Cbiz
16:45:00 26/01/2022
BV bác tin đồn bé gái bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu "chuẩn bị được phẫu thuật", thông tin thêm về sức khỏe của cháu
18:30:59 26/01/2022
Trọn khung ảnh Lisa - Leon cực đáng yêu khi diện áo dài đón Tết 2022
18:53:31 26/01/2022
Cưng xỉu ảnh con gái mới sinh của Lê Bê La
19:13:32 26/01/2022
Đàm Tùng Vận qua bao mùa phim vẫn trẻ mãi không già, ảnh hậu trường cách hơn nửa thập kỷ giống hệt
17:07:16 26/01/2022
Xôn xao thông tin "3 học sinh lớp 3 bị đánh mỗi cháu 70 roi", công an vào cuộc xác minh
18:48:44 26/01/2022
Vương Tổ Hiền - Đệ nhất mỹ nhân tuột dốc ở tuổi 55, quy y cửa Phật sau 2 lần đổ vỡ tình cảm
17:50:39 26/01/2022
Nam idol đình đám lỡ miệng gọi tên 1 cô gái trên livestream với giọng khó chịu, phải dừng live và xóa gấp video vì có ẩn tình?
17:33:30 26/01/2022

Tin mới nhất

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm

12:05:11 26/01/2022
Tư vấn hướng nghiệp là hoạt động quan trọng ở các trường phổ thông, nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết về nghề, về chính bản thân mình, từ đó định hướng đúng đắn và đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp. Trong công tác này, giáo viên đ...

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?

17:52:43 24/01/2022
IELTS chỉ giúp nhà trường chọn được các thí sinh có nền tảng tiếng Anh nhất định, chứ không chắc là người có khả năng tốt ở các môn học khác

Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm

14:52:57 24/01/2022
Trí thông minh của trẻ không phải bẩm sinh, và chỉ số IQ càng dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, gia đình

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”

12:21:33 24/01/2022
Ngôn ngữ tiếng Việt rất phong phú bởi lẽ ngoài những từ thuần Việt còn có một bộ phận không nhỏ của những từ Hán - Việt

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10

10:02:47 24/01/2022
Dự kiến vào tháng 2-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM sẽ trình Thường trực UBND thành phố phương án tuyển sinh lớp 10 theo hướng thi tuyển

Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá

09:58:50 24/01/2022
Về tổng thể xã hội thì việc đua nhau thi chứng chỉ IELTS không hẳn có lợi, đây là sự lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc với con số rất lớn trên cả nước

Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS

09:09:58 24/01/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, các trường đại học lớn ngoài giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực, sẽ tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Có thể bạn quan tâm

Đừng dại tìm kiếm bộ phim này trên Google kẻo bị "sang chấn tâm lý", rơi vào trò đùa thô lỗ của một bộ phận cư dân mạng

Hậu trường phim

22:24:46 26/01/2022
Đây là bộ phim được sử dụng để chơi khăm trên Google, bị nhiều người chỉ trích và tẩy chay

Phóng to 10 lần bức tranh 200 tuổi, dân mạng Hàn Quốc trầm trồ: Ở đây có cả bartender sao?

Thế giới

22:23:28 26/01/2022
Từ giữa đến cuối triều đại Joseon (1392-1910) được coi là thời kỳ hoàng kim của hội họa Hàn Quốc. Vào thời điểm đó, có một thứ gọi là “cơn sốt Maehwaseook” đã càn quét qua giới hội họa Joseon

'Tình cũ' của Jack khoe nhan sắc 'gái một con trông mòn con mắt' trong bộ ảnh mới

Phong cách sao

22:23:17 26/01/2022
Thiên An nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Mới đây, nữ diễn viên xinh đẹp thật đúng với câu gái một con trông mòn con mắt trong loạt ảnh mới

Án mạng ngày giáp Tết: Vừa đi làm về, người phụ nữ bị chồng cũ hành hung tử vong

Pháp luật

22:21:22 26/01/2022
Công an huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đang điều tra, làm rõ vụ án người phụ nữ bị chồng cũ hành hung tử vong ngày giáp Tết

Lý do Our Beloved Summer là bộ phim thanh xuân đỉnh nhất trần đời: Hành trình "yêu lại người cũ" có những khoảnh khắc ngọt thế này đây!

Phim châu á

22:20:50 26/01/2022
16 tập phim Our Beloved Summer vừa qua không chỉ là chặng đường để Choi Woong và Yeon Soo về bên nhau, mà còn là sự trưởng thành trong tình yêu của hai người

Để lọt dị vật giống "đồ chơi người lớn" trên sóng, streamer ngượng "chín mặt", nhanh chóng phi tang

Netizen

22:20:16 26/01/2022
Sau vụ việc này, có lẽ nam streamer sẽ cần chú ý gọn gàng hơn trước giờ phát sóng, tránh những trường hợp không hay có thể tái diễn

3 nhân vật đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Mẹ chồng cay nghiệt đã ám ảnh bằng chồng tính trẻ con?

Phim việt

22:16:55 26/01/2022
Tức anh ách với 3 nhân vật hội tụ đủ tính xấu ở Thương Ngày Nắng Về

"Miss biểu cảm" Vbiz gọi tên Thuỳ Tiên: Ngụp lặn trong nước chụp ảnh nhìn mặt mà cười xỉu!

Sao việt

22:13:42 26/01/2022
U là trời, Thuỳ Tiên ngày càng mặn mà quá rồi!

Angela Baby công khai bí mật "động trời" ở gala: 5 ngày không chịu gội đầu, sao hạng A hoá ra cũng ở bẩn thế này?

Sao châu á

22:04:33 26/01/2022
Những chia sẻ của Angela Baby trong sự kiện mới đây khiến dân tình ngã ngửa

Kem chống nắng có thể làm 'trẻ hóa' da tay, khắc phục chai sần và loạt mẹo chăm sóc đôi tay mềm mại ai cũng nên biết

Làm đẹp

22:04:29 26/01/2022
Nếu sở hữu một đôi bàn tay nhăn nheo, nhiều vết chai sạn và muốn thay đổi điều đó thì đừng bỏ qua loạt bí kíp này

Mua nhiều quần áo nhưng không biết phải mặc như thế nào cho đẹp? Dạy bạn từ chọn lọc đến phối đồ, để mặc trang nhã và khí chất tri thức

Thời trang

22:01:11 26/01/2022
Vấn đề ăn mặc và phối đồ là điều mà các cô gái chúng ta phải đối mặt hàng ngày, nhưng bạn đã bao giờ để ý đến một vấn đề như thế này chưa: Mua quần áo thường xuyên, trong tủ có rất nhiều và đôi khi vẫn cảm thấy mình không có gì để mặc

MC Mộc Miên 'đốn tim' game thủ khi xuất hiện tại sân khấu ra mắt siêu phẩm Badlanders (BL)

Game online

21:58:40 26/01/2022
10h sáng 26/1, Showcase ra mắt siêu phẩm game Badlanders (BL) đã được phát sóng trực tiếp trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Sự kiện này đã thu hút được sự theo dõi của hàng triệu game thủ Việt