Giáo dục Thường xuyên đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

Theo dõi VGT trên

Sáng 16/8, tại Hà Nội Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 đối với Giáo dục Thường xuyên.

Giáo dục Thường xuyên đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 - Hình 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại hội nghị. Ảnh Ngô Chuyên.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng lãnh đạo các vụ, cục, viện, trường đại học và đại diện 63 Sở GD&ĐT.

Vừa đảm bảo chống dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ năm học

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, Hội nghị này diễn ra thường niên nhưng rất quan trọng với ngành Giáo dục đánh giá lại năm học vừa qua, những mặt đã đạt được, hạn chế tồn tại và rút ra kinh nghiệm, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho năm học 2022-2023.

Theo Thứ trưởng Độ, năm học 2021-2022 rất đặc biệt, đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng toàn quốc lần thứ 13, năm học thực hiện chương trình GDPT mới với lớp 2 và lớp 6.

Năm vừa qua, đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, gần 2/3 thành phố, tỉnh thành phải học trong điều kiện học sinh dừng đến trường nhưng ngành giáo dục đã đưa ra quan điểm không dừng học. Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT đã đưa ra ba điểm rất quan trọng là “đảm bảo an toàn mùa dịch, hoàn thành chương trình để tổ chức thi tốt nghiệp, kiên trì với chất lượng”. Mặc dù học trực tuyến thay trực tiếp nhưng đến giờ phút này toàn ngành đã tổ chức linh hoạt thích ứng.

Trong điều kiện đó, ngày 6/7 Bộ đã tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo tiến độ chương trình. Tỷ lệ tốt nghiệp đối với GD Thường xuyên (GDTX) hơn 93% cho thấy sự nỗ lực của toàn ngành trong đó có GDTX.

Năm học 2022-2023 học sinh lớp 10 thực hiện chương trình GD phổ thông (GDPT) mới theo định hướng tiếp cận năng lực, phẩm chất của học sinh. Vừa qua, Bộ GD&ĐT cũng đã tổ chức tập huấn cho giáo viên và các thầy cô đã triển khai ở địa phương.

“Hi vọng tại hội nghị này, tôi rất mong các đơn vị có ý kiến đóng góp với Bộ để vừa là tổng kết năm học, triển khai nhiệm vụ năm học mới vừa là hội nghị hiến kế cho Bộ trong việc tổ chức năm học mới tốt nhất”, Thứ trưởng lưu ý.

Giáo dục Thường xuyên đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 - Hình 2

Video đang HOT

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ GD&ĐT, Hoàng Đức Minh. Ảnh Ngô Chuyên.

Tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên Hoàng Đức Minh đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023: Năm học 2021-2022, toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, với mục tiêu vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Theo đó, quy mô và mạng lưới các cơ sở GDTX tại các địa phương về cơ bản được duy trì ổn định trong năm học qua. Nhiều trung tâm đã bắt đầu thực hiện việc đa dạng hóa các chương trình GDTX, khắc phục những khó khăn nhất định sau đại dịch Covid- 19. Một số địa phương đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh để đầu tư xây dựng các phòng học mới khang trang, trang bị phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ cho các trung tâm…

Để chuẩn bị cho năm học 2022-2023, thực hiện Chương trình GDTX cấp THPT (mới), Bộ GDĐT đã chủ động tập huấn cốt cán cho cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên tại các địa phương, xây dựng các nội dung tập huấn đồng thời tổ chức tập huấn chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn định kỳ cho CBQL, giáo viên tại các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình.

Mặc dù năm học 2021-2022, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng ngành GDTX cố gắng đồng hành và đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháp phù hợp đề giúp các học viên GDTX tham gia học tập, hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2021-2022. Duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng cho học viên để hoàn thành chương trình năm học và đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh.

Các địa phương đều bố trí giáo viên có kinh nghiệm để dạy học lớp 12, các kỳ thi học kỳ I, II đều do Sở GD&ĐT tổ chức thi chung để đánh giá chất lượng học viên. Từ đó, có những biện pháp ôn tập cho phù hợp với trình độ nhận thức học viên, đảm bảo những học viên này có đủ trình độ, điều kiện để dự thi tốt nghiệp THPT. Theo đó 93,32 % học viên học Chương trình GDTX trên toàn quốc đỗ tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại như nhiều trung tâm GDTX, GDNN-GDTX chưa năng động, chủ động trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn ở các trung tâm GDNN-GDTX hiệu quả chưa cao; công tác bồi dưỡng thường xuyên một số đơn vị triển khai còn chậm so với yêu cầu.

Giáo dục Thường xuyên đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 - Hình 3

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Ngô Chuyên.

7 nhiệm vụ trọng tâm của GDTX trong năm học 2022-2023

Tại hội nghị, Vụ trưởng Minh đã nêu ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đối với giáo dục thường xuyên trong năm học 2022-2023:

Thứ nhất: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch tổng thể của ngành Giáo dục thích ứng với tình hình dịch Covid-19 bảo đảm tổ chức dạy và học an toàn, chất lượng.

Thứ 2: Tiếp tục thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về học tập thường xuyên, học suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Thứ 3: Thực hiện bảo đảm chất lượng, hiệu quả Chương trình xóa mù chữ và thực hiện nghiêm túc việc đánh giá học viên học Chương trình xóa mù chữ.

Thứ 4: Đổi mới công tác quản lý đối với các cơ sở GDTX.

Thứ 5: Tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện đa dạng hóa các chương trình giáo dục trong các cơ sở GDTX; đối với Chương trình GDTX cấp THCS và THPT, tiếp tục đổi mới và thực hiện các phương pháp dạy học và hình thức kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học viên.

Thứ 6: Tiếp tục củng cố, phát triển mạng lưới các cơ sở GDTX trên tinh thần thiết thực, hiệu quả; quan tâm khuyến khích hệ thống cơ sở GDTX ngoài công lập phục hồi, hoạt động ổn định sau thiên tai, dịch bệnh; chú trọng tăng cường CSVC đảm bảo chất lượng các hoạt động GD-ĐT đối với các cơ sở GDTX; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đảm bảo chất lượng các chương trình GDTX.

Thứ 7: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội về lợi ích, vai trò và tầm quan trọng của học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Giáo dục Thường xuyên đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 - Hình 4

Đại diện các Sở GD&ĐT phát biểu ý kiến tại hội nghị. Ảnh Ngô Chuyên.

Phát biểu kết thúc hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý thêm những nội dung mà GDTX cần lưu ý trong năm học 2022-2023: Năm học 2022-2023 phải an toàn về dịch. Thực hiện chương trình GDPT mới cấp THPT với lớp 10 rất cần có sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành. Quá trình triển khai thực hiện chương trình điều quan trọng là thay đổi về phương pháp giảng dạy, đổi mới cách đánh giá, kiểm tra.

Thứ trưởng cũng lưu ý về việc thực hiện xã hội học tập, về phía địa phương Sở GD&ĐT đứng ra chủ trì, tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng ban chỉ đạo xã hội học tập. Ban chỉ đạo sẽ giao cho Sở GD&ĐT làm đơn vị xây dựng kế hoạch giao cho sở, ban, ngành thường xuyên 6 tháng hoặc 1 năm tổ chức sơ kết, tổng kết báo cáo kết quả với UBND tỉnh, thành phố về việc hoạt động xây dựng xã hội học tập. Xã hội hóa học liệu các nguồn lực, biến tất cả các nguồn thành chất lượng giáo dục.

Cuối cùng Thứ trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh trong công tác đổi mới công tác quản lý, đa dạng hóa các chương trình giáo dục trong các cơ sở GDTX, tiếp tục đổi mới và thực hiện các phương pháp dạy học, hình thức kiểm tra, đánh giá.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở GD-ĐT đã rà soát xếp lớp đào tạo nâng chuẩn IELTS cho 3.649 giáo viên tiếng Anh đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam. 1.900 giáo viên tiếng Anh đã khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc khác cũng được đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Cũng theo ông Tuấn, hiện toàn TP có 92% cán bộ quản lý, giáo viên mầm non, 91,7% cán bộ quản lý, giáo viên Tiểu học; 94,5% cán bộ quản lý, giáo viên THCS và 100% cán bộ quản lý, giáo viên cấp THPT đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo theo Luật Giáo dục 2019.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh - Hình 1

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhìn nhận một trong những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị, tổ chức triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2022 - 2023 như giáo viên ở một số môn mới, môn "tích hợp" và hoạt động giáo dục bắt buộc còn thiếu và cần đào tạo, bổi dưỡng.

Phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm học 2022-2023 được Sở GD-ĐT Hà Nội xác định là nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo để nâng cao năng lực, trách nhiệm, hiệu quả công tác tham mưu, giải quyết công việc, công tác dạy học.

Cùng đó, Sở GD-ĐT cũng tính toán tham mưu, đề xuất UBND trình HĐND TP về cơ chế thu hút các giáo viên dạy giỏi của các tỉnh, thành phố về công tác tại Thủ đô.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh - Hình 2

Cũng tại hội nghị, đại diện Sở GD-ĐT cho biết, tính đến hết tháng 6/2022, toàn TP Hà Nội có 2.835 trường, 70.199 lớp, hơn 2,2 triệu học sinh; 138.090 giáo viên.

Năm học 2021-2022, khối các trường trực thuộc Sở đã được TP xây mới, thành lập mới 6 trường học các cấp với tổng mức đầu tư khoảng 920 tỷ đồng; cải tạo, sửa chữa 45 trường với tổng kinh phí khoảng 166 tỷ đồng; bố trí 204 tỷ đồng để mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học tối thiểu cho các trường.

Các quận, huyện, thị xã đã xây mới, thành lập mới 45 trường học các cấp học, với tổng mức đầu tư khoảng 1.965 tỷ đồng; cải tạo, sửa chữa được 560 trường học các cấp học với tổng mức đầu tư khoảng 4.842 tỷ đồng; bố trí 1.260 tỷ đồng để mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học tối thiểu, đặc biệt thiết bị cho lớp 1 và lớp 6; bố trí kinh phí mua sắm bổ sung dự kiến khoảng 706 tỷ đồng từ nguồn kinh phí quận, huyện, thị xã và kinh phí hỗ trợ của Thành phố.

Tính đến tháng 6/2022, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn TP là 64,3% (1.802/2.802), trong đó công lập là 79% (1.766/2.236).

Năm 2022, Hà Nội sẽ triển khai công tác chuẩn bị đầu tư xây dựng 7 trường phổ thông liên cấp có diện tích 5 ha trở lên ở một số quận, huyện trên địa bàn thành phố 7 (dự kiến: Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Thạch Thất, Đông Anh, Gia Lâm, Hà Đông, Chương Mỹ)... theo hướng hiện đại, ngang tầm khu vực và quốc tế.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Những nguyên nhân chính khiến drone mất kiểm soát, rơi rụng khi bay trình diễnNhững nguyên nhân chính khiến drone mất kiểm soát, rơi rụng khi bay trình diễn
22:07:19 01/05/2025
Công an Vĩnh Long nêu khuyến cáo liên quan vụ nữ sinh tử vongCông an Vĩnh Long nêu khuyến cáo liên quan vụ nữ sinh tử vong
22:10:33 01/05/2025
Hé lộ về nghĩa địa cổ với nhiều ngôi mộ táng theo tư thế bó gốiHé lộ về nghĩa địa cổ với nhiều ngôi mộ táng theo tư thế bó gối
00:00:01 02/05/2025
Xem xét kỷ luật sinh viên có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4Xem xét kỷ luật sinh viên có thái độ không phù hợp với các cựu chiến binh tại Lễ kỷ niệm 30-4
23:18:42 01/05/2025
Cẩm Ly, Phương Mỹ Chi hát dân ca giữa hàng chục ngàn khán giảCẩm Ly, Phương Mỹ Chi hát dân ca giữa hàng chục ngàn khán giả
22:27:29 01/05/2025
5 mỹ nhân Hoa ngữ có giọng nói đắt giá nhất màn ảnh: Ai nghe cũng nhớ cả đời!5 mỹ nhân Hoa ngữ có giọng nói đắt giá nhất màn ảnh: Ai nghe cũng nhớ cả đời!
23:23:06 01/05/2025
Cặp song sinh chào đời ngày 30/4, được đặt tên Thống Nhất và Hòa BìnhCặp song sinh chào đời ngày 30/4, được đặt tên Thống Nhất và Hòa Bình
23:40:27 01/05/2025
Câu hỏi chưa lời giải của showbiz: Tạ Đình Phong và Vương Phi vượt qua tất cả để tái hợp nhưng 11 năm vẫn không kết hônCâu hỏi chưa lời giải của showbiz: Tạ Đình Phong và Vương Phi vượt qua tất cả để tái hợp nhưng 11 năm vẫn không kết hôn
22:53:35 01/05/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nêu 22 điều kiện tiên quyết chấm dứt xung đột, Ukraine đồng ý

Mỹ nêu 22 điều kiện tiên quyết chấm dứt xung đột, Ukraine đồng ý

Thế giới

07:50:33 02/05/2025
Đặc phái viên Mỹ cho biết Washington đã đưa ra 22 điều kiện tiên quyết để giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraine và Kiev đã đồng ý.
Bằng Kiều và vợ tổ chức mừng thọ mẹ 85 tuổi

Bằng Kiều và vợ tổ chức mừng thọ mẹ 85 tuổi

Sao việt

07:49:31 02/05/2025
Nghệ sĩ chèo Lưu Nga - mẹ của Bằng Kiều - vừa được con trai và con dâu tổ chức sinh nhật tại Hà Nội, sau nhiều năm sống ở Mỹ.
Đà Nẵng thông tin tiến độ xử lý bến du thuyền liên quan Vũ "Nhôm"

Đà Nẵng thông tin tiến độ xử lý bến du thuyền liên quan Vũ "Nhôm"

Tin nổi bật

07:48:38 02/05/2025
UBND quận Hải Châu (thành phố Đà Nẵng) đang phối hợp với Công ty TNHH I.V.C kiểm tra kỹ dự án nhà hàng, bến du thuyền phía nam cảng sông Hàn để có phương án xử lý các vướng mắc.
Vợ sắp cưới của Uông Tiểu Phi - chồng cũ của Từ Hy Viên - là ai?

Vợ sắp cưới của Uông Tiểu Phi - chồng cũ của Từ Hy Viên - là ai?

Sao châu á

07:47:25 02/05/2025
Hot girl Mandy sẽ làm đám cưới với doanh nhân Uông Tiểu Phi vào ngày 17/5. Cô ghi điểm với gia đình nhà chồng và tỏ ra là một người mẹ kế chu đáo với con riêng của chồng suốt thời gian qua.
3 chòm sao được vũ trụ nâng đỡ ngày 3/5: Vận may bùng nổ, tình tiền song hành thăng hoa

3 chòm sao được vũ trụ nâng đỡ ngày 3/5: Vận may bùng nổ, tình tiền song hành thăng hoa

Trắc nghiệm

07:47:16 02/05/2025
Tử vi ngày mới tiết lộ 3 chòm sao này gặp được nhiều ưu ái của vũ trụ. Con giáp nào nên mặc màu hồng để kích hoạt năng lượng may mắn, thu hút quý nhân lẫn tình duyên viên mãn?
VinFast và LKQ Netherlands hợp tác chiến lược về dịch vụ và hậu mãi tại Hà Lan

VinFast và LKQ Netherlands hợp tác chiến lược về dịch vụ và hậu mãi tại Hà Lan

Ôtô

07:46:34 02/05/2025
VinFast và LKQ Netherlands công bố hợp tác chiến lược nhằm xây dựng mạng lưới dịch vụ bảo dưỡng và hậu mãi toàn diện, chất lượng cao trên toàn Hà Lan.
Đông Hùng hát hit 2 tỷ lượt xem ở đại lễ: "Đó là điều quá đỗi thiêng liêng"

Đông Hùng hát hit 2 tỷ lượt xem ở đại lễ: "Đó là điều quá đỗi thiêng liêng"

Nhạc việt

07:44:24 02/05/2025
Ca sĩ Đông Hùng - một trong hai giọng ca thể hiện bài hát Viết tiếp câu chuyện hòa bình - chia sẻ, anh xúc động tột cùng khi hát giữa không gian tràn ngập cờ hoa và niềm tự hào dân tộc.
"Siêu robot" hỗ trợ 120 loại phẫu thuật khó có mặt tại TPHCM

"Siêu robot" hỗ trợ 120 loại phẫu thuật khó có mặt tại TPHCM

Sức khỏe

07:24:37 02/05/2025
Hệ thống Robot Da Vinci Xi, một phiên bản tiên tiến trong dòng Robot Da Vinci, vừa được Bệnh viện đa khoa Tâm Anh TPHCM đưa vào sử dụng.
Gặp gái Tây được mệnh danh "Bạch nguyệt quang" của Đại học Hà Nội: Vì mê tiếng Việt nên mình đã đến Việt Nam!

Gặp gái Tây được mệnh danh "Bạch nguyệt quang" của Đại học Hà Nội: Vì mê tiếng Việt nên mình đã đến Việt Nam!

Netizen

07:00:46 02/05/2025
Đại học Hà Nội (HANU) không chỉ nổi bật với chất lượng đào tạo ngôn ngữ top đầu, mà còn là nơi tụ hội của các sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 21: Phỏm từ chối nhận người bố đẻ giàu có, quyền lực

Những chặng đường bụi bặm - Tập 21: Phỏm từ chối nhận người bố đẻ giàu có, quyền lực

Phim việt

06:56:23 02/05/2025
Phỏm nói với ông Nhân và Nguyên rằng cậu không muốn nhận bố. Phỏm cũng đã nói điều này với chính người bố của mình: Gặp bác cháu nhận ra tiếng bố cũng không dễ gọi đâu .
Biểu tượng thanh xuân thay đổi chóng mặt ở tuổi 30: Đã hết ngây thơ, lắc hông 3 giây cả ngàn người "đổ gục"

Biểu tượng thanh xuân thay đổi chóng mặt ở tuổi 30: Đã hết ngây thơ, lắc hông 3 giây cả ngàn người "đổ gục"

Nhạc quốc tế

06:50:20 02/05/2025
Nữ idol sinh năm 1996, từng khiến cả châu Á mê mệt vì nhan sắc trong trẻo như bạn gái nhà bên, nay đã là quý cô có sức lôi cuốn mãnh liệt