Giáo dục đạo đức, lối sống: Cần tăng cường sự chủ động, tự giác của người học

Theo dõi VGT trên

Để tăng cường hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV, cần sự phối hợp của cả gia đình – nhà trường – xã hội. Tuy nhiên, cốt lõi vẫn là sự chủ động, tự giác rèn luyện của cá nhân người học.

Giáo dục đạo đức, lối sống: Cần tăng cường sự chủ động, tự giác của người học - Hình 1

Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động Tiếp sức mùa thi. (Ảnh minh hoạ/INT)

Khuyến khích HSSV tự bồi dưỡng

Theo Cô Nguyễn Thị Thanh Nga – Hiệu trưởng Trường THCS Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An: Để khuyến khích đoàn viên chủ động, tự giác rèn luyện đạo đức, lối sống của bản thân, nhà trường, Liên đội luôn tăng cường công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống, ý thức tuân thủ pháp luật cho học sinh.

Luôn chú trọng xây dựng nội dung, phương thức giáo dục phong phú, đa dạng, phù hợp với thực tiễn. Kịp thời phát hiện, xây dựng, khen thưởng và nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo Bác, bởi “một tấm gương sáng có ý nghĩa hơn một trăm bài diễn thuyết hay”.

Tổ chức Đoàn, Đội cần đổi mới mạnh mẽ việc triển khai các phong trào hoạt động để thu hút sự quan tâm của đoàn viên.

Cùng đó, chú trọng xây dựng Liên chi đội vững mạnh xuất sắc, đổi mới hình thức, chú trọng áp dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đội, tạo tính hấp dẫn, thu hút đông đảo đội viên tự giác tham gia.

Kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và tổ chức Đội trong việc giáo dục, rèn luyện đạo đức, lối sống cho học sinh. Trường học, gia đình, xã hội và tổ chức Đội là những nơi gắn liền với quá trình trưởng thành của học sinh. Do đó cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức này trong công tác giáo dục, bồi dưỡng đạo đức, lý tưởng của thế hệ trẻ.

Về vấn đề này, theo ông Nguyễn Đức Tiến – Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Bí thư thường trực thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, trước hết cần đa dạng trong hình thức tuyên truyền.

Ví dụ, thay vì hội nghị, tập huấn với các bài học giáo dục công dân, giáo dục lý tưởng có vẻ “khô khan”, thì tổ chức các hội thi tiểu phẩm, sân khấu hoá, rung chuông vàng… Thanh niên tự “vào vai”, tự xây dựng hình tượng, tự tìm hiểu về những phẩm chất đạo đức, lối sống như thế nào là văn hoá và như thế nào là thiếu văn hoá; từ đó tự thay đổi và hoàn thiện mình.

Bên cạnh đó, sản phẩm tuyên truyền về đạo đức, lối sống, quy tắc ứng xử phải phù hợp với thị hiếu, hấp dẫn được thanh niên. Thiết kế các infographic, motiongraphic, clip ngắn, bài nhạc, rap, phim ngắn về lối sống, đạo đức, ứng xử của thanh niên với hình ảnh, câu từ gần gũi, hóm hỉnh, để thanh niên thấy mình ở trong đó, từ đó tự giác chia sẻ, lan toả trong cộng đồng và tự nhìn nhận, điều chỉnh hành vi của mình.

Video đang HOT

Khen, chê đúng lúc, đúng chỗ, kịp thời, đề cao vai trò nêu gương: Kịp thời biểu dương, khen thưởng, lan toả những gương thanh niên sống đẹp, làm động lực cho thanh niên khác phấn đấu, rèn luyện.

Giáo dục đạo đức, lối sống: Cần tăng cường sự chủ động, tự giác của người học - Hình 2

Ảnh minh hoạ/INT.

Linh hoạt, thích ứng điều kiện mới

Xác định, giáo dục đạo đức lối sống cho HSSV là nhiệm vụ thường xuyên trong công tác giáo dục toàn diện. Trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, nội dung này cũng cần được chú trọng thực hiện một cách phù hợp để tăng tính hiệu quả. Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều trường học phải tạm dừng cho học sinh tới trường học tập trung song việc học nói chung, giáo dục đạo đức lối sống nói riêng vẫn được duy trì đều đặn.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nga cho rằng: Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp muốn hiệu quả phải thực hiện trực tiếp. Tuy nhiên, việc trang bị các kỹ năng cho học sinh vẫn được nhà trường, giáo viên lồng ghép thường xuyên trong các tiết học trực tuyến.

Trước hết là hình thành và rèn khả năng tự học, tự quản lý thời gian của học sinh. Đồng thời giúp các em biết kỹ năng ứng xử, giao tiếp, trao đổi, tương tác với bạn bè, thầy cô qua trực tuyến. Khơi gợi, định hướng các em biết tìm kiếm thông tin phù hợp trên mạng Internet, sử dụng mạng xã hội đúng cách, phù hợp với mục đích học tập, giao lưu với bạn bè và chia sẻ với thầy cô.

Đây cũng là những kỹ năng rất quan trọng cho học sinh, đặc biệt là trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 và giáo dục hội nhập. Kể cả sau này dạy học trực tiếp với nhiều hoạt động, thì những kỹ năng trên vẫn có ý nghĩa và hỗ trợ học sinh rất nhiều trong học tập, cuộc sống.

Ông Nguyễn Đức Tiến chia sẻ: Để chủ động thích ứng với tình hình mới, Đoàn Thanh niên Thành phố đã có nhiều điều chỉnh trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên trước tình hình mới khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay. Đặt trọng tâm vào công tác phòng chống dịch bệnh và đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Tận dụng linh hoạt, thường xuyên, liên tục và tối đa hiệu quả của mạng xã hội, thời gian qua Thành đoàn tập trung tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên qua các ấn phẩm như infographic, video và những chiến dịch truyền thông gần gũi với giới trẻ.

Thành đoàn ban hành nhiều hướng dẫn, thiết kế bộ nhận diện cụ thể hóa các Chỉ thị, văn bản,… của Thành phố để tiếp cận gần hơn với thanh niên, kích thích sự học hỏi, ghi nhớ của các bạn trẻ. Từ đó làm tiền đề cho công tác giáo dục đạo đức, lối sống chuẩn mực trong thanh niên.

Thông qua các hoạt động thực tiễn, các hoạt động an sinh, an toàn xã hội, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, tăng cường sự tham gia của thanh niên cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch để từ đó giáo dục tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết, sẻ chia,… với đồng bào.

Tạo các trào lưu, thử thách, cuộc thi trên mạng xã hội lồng ghép những giá trị tích cực của cuộc sống, các giá trị văn hóa truyền thống; tạo động lực, cổ vũ tinh thần thanh niên, hỗ trợ thanh niên làm kinh tế, phát triển các mô hình hay, cách làm sáng tạo để thực hiện nhiệm vụ kép trong tình hình mới.

“Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên cần sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường – Gia đình và Xã hội…Tổ chức Đoàn tham gia vừa với vai trò là “nhà trường”, vừa với vai trò là xã hội – nơi thanh niên gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ, tư duy và rèn luyện, trưởng thành, va vấp, đôi khi lại như một gia đình thứ 2. Chính vì vậy, Đoàn cùng gia đình – nhà trường – xã hội đều giữ vai trò quan trọng và cần phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, xây dựng và hoàn thiện những hình mẫu thanh niên thời đại mới” – Ông Nguyễn Đức Tiến.

Thi đua học tập, rèn luyện theo lời Bác dạy

Kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của ội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, các cấp Hội đồng ội (H) TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào nhằm giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống cho đội viên, nhi đồng.

Trong đó, phong trào "Thiếu nhi thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy" được các thế hệ đội viên, nhi đồng tích cực hưởng ứng, ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thi đua học tập, rèn luyện theo lời Bác dạy - Hình 1

Tiết sinh hoạt dưới cờ được Liên đội Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy) lồng ghép hoạt động tìm hiểu về khoa học ứng dụng, hấp dẫn học sinh.

Tạo môi trường lành mạnh

Khuôn viên Trường THCS An Thới (quận Bình Thủy) có nhiều bồn hoa, cây kiểng, khu tập thể thao, như: cầu lông, bóng chuyền, tạo môi trường học tập thoáng mát, xanh - sạch - đẹp. Không chỉ làm đẹp khuôn viên trường học, mà qua các hoạt động trải nghiệm trồng và chăm sóc cây kiểng, học sinh thêm yêu thiên nhiên, trân quý lao động. Hoàng Hải Anh, Chi đội trưởng lớp 9A2, kể: "Ngoài hoạt động bảo vệ môi trường, Chi đội còn tích cực vận động đội viên tham gia các câu lạc bộ (CLB) học thuật, kỹ năng mềm. Qua các hoạt động, vừa giúp chúng em gắn kết tình bạn, trau dồi kiến thức, vừa rèn kỹ năng làm việc nhóm, dạn dĩ và tự tin hơn trong giao tiếp". Riêng Hải Anh, nhờ tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt CLB học thuật, năm học nào, kết quả học tập của em cũng đạt loại giỏi. Hải Anh còn là thành viên Ban Chỉ huy Liên đội Trường THCS An Thới, tham gia tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho đội viên.

Cô Lam Thị Mỹ Linh, Hiệu trưởng Trường THCS An Thới, cho biết: "Ban Giám hiệu trường chỉ đạo Liên đội triển khai nhiều phong trào thiếu nhi gắn với nhiệm vụ học tập và rèn luyện, trong đó chú trọng phát huy vai trò chủ động của học sinh. ơn cử như tiết sinh hoạt dưới cờ, Liên đội tổ chức lựa chọn chủ đề để học sinh giao lưu, trau dồi kiến thức theo chủ điểm từng tháng, như: khoa học và ứng dụng, tìm hiểu các danh nhân lịch sử...".

Nhiều sân chơi bổ ích góp phần nâng cao kiến thức, vun đắp đạo đức lối sống cho thiếu nhi do Bộ Giáo dục và ào tạo, H Trung ương được Trường triển khai đầy đủ. Nổi bật là cuộc thi vẽ tranh "Bác Hồ với thiếu nhi"; hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; thi viết thư quốc tế UPU... thu hút hơn 2.000 lượt học sinh tham gia.

Thực hiện lời dạy của Bác, phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt ở Liên đội Trường Tiểu học Lê Quý ôn (quận Ninh Kiều) diễn ra hết sức sôi nổi. Chị oàn Thị Loan Anh Thư, Tổng phụ trách ội trường, cho biết: "Liên đội triển khai việc học tập và làm theo lời Bác dạy bằng hoạt động cụ thể, trong đó chú trọng tạo môi trường lành mạnh để thiếu nhi có điều kiện phát triển về mọi mặt".

Theo đó, Liên đội đã thành lập nhiều CLB theo sở thích, như: võ thuật, bơi lội, mỹ thuật, robot. Từ đầu năm học 2020-2021, Liên đội trường còn ra mắt mô hình "Góc học kết nối". Theo đó, Trường bố trí không gian cho học sinh trải nghiệm vẽ tranh, đọc sách và tham gia các trò chơi dân gian tại sân trường.

Các hoạt động, phong trào đã góp phần phát hiện nhiều tài năng "nhí", tạo nguồn để chăm bồi, phát triển. iển hình như em Trần Duy Khôi, học sinh lớp 4.10, từng đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi bơi lội do thành phố tổ chức.

Gần nhất là tháng 6-2020, Khôi đạt giải Nhì giải bơi lội do Bộ Giáo dục và ào tạo phối hợp H Trung ương tổ chức. Duy Khôi chia sẻ, em tập bơi từ khi mới 4 tuổi. Sau khi vào trường, được thầy hướng dẫn tập luyện mỗi tuần 2 buổi nên Khôi dần yêu thích môn bơi lội. Do hầu hết học sinh đều sống ở đô thị nên Liên đội phát động đội viên tham gia CLB bơi lội, đồng thời mở các lớp dạy bơi vào dịp hè nhằm trang bị kỹ năng sống cho các em.

Chăm lo và giáo dục thiếu nhi

Theo H TP Cần Thơ, phong trào "Thiếu nhi thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy" được các liên đội cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, mô hình gắn với nhiệm vụ học tập, rèn luyện của đội viên. Nhiều hoạt động, phong trào giàu tính nhân văn, góp phần vun đắp lý tưởng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ.

Nổi bật là phong trào "ền ơn đáp nghĩa", "Áo lụa tặng bà", "i tìm địa chỉ đỏ" với nhiều hình thức: thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách; vệ sinh các khu di tích lịch sử, bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. ặc biệt, năm học 2020-2021, thực hiện chỉ đạo của H thành phố, 249 liên đội đều tổ chức "Ngày hội vui khỏe - Tiến bước lên oàn", thu hút gần 149.000 lượt đội viên, thiếu nhi tham gia.

Trọng tâm của Ngày hội là ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức ội gắn với tìm hiểu những tấm gương Anh hùng thiếu nhi. Các liên đội còn lồng ghép thi tìm hiểu lịch sử oàn - ội, tổ chức tham quan các di tích lịch sử - văn hóa, diễn đàn giao lưu học sinh vượt khó học tốt tiêu biểu.

Thi đua học tập, rèn luyện theo lời Bác dạy - Hình 2

Chương trình "Siêu thị măng non" do H quận Ninh Kiều phối hợp với Nhà Văn hóa Thiếu nhi, Phòng Giáo dục và ào tạo quận tổ chức tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu.

Nhiều mô hình chăm lo đội viên, nhi đồng được các cấp H triển khai hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội. iển hình như mô hình "Siêu thị măng non" (H quận Ninh Kiều) thực hiện từ đầu năm 2020 đến nay, bình quân từ 2 đến 3 tháng tổ chức 1 chương trình. Qua đó, tặng hàng ngàn phần quà gồm nhu yếu phẩm, tập sách và dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. H huyện Cờ ỏ triển khai 20 mô hình Ngôi nhà "Kế hoạch nhỏ" trong năm học 2020-2021.

Theo đó, đội viên đóng góp vật liệu phế thải gây quỹ hỗ trợ đội viên có hoàn cảnh khó khăn và xây dựng các công trình măng non. Hay mô hình xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ" cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn (H quận Ô Môn). Từ năm 2018 đến nay, đã xây dựng 10 căn nhà cho học sinh nghèo với tổng trị giá 560 triệu đồng. Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Phan Bội Châu (quận Ô Môn) có hoàn cảnh rất khó khăn.

Gia đình em thuộc diện cận nghèo, không có ruộng đất nên làm thuê kiếm sống, trong khi phải nuôi 3 người con đang tuổi ăn học. Cách đây 2 tháng, em được xét cất tặng nhà "Khăn quàng đỏ" từ nguồn vận động xã hội hóa của H thành phố. Không riêng trường hợp của Nhung, từ đầu năm đến nay, H thành phố đã vận động xây 6 căn nhà "Khăn quàng đỏ" tặng đội viên nghèo ở các địa phương.

Có thể thấy, các hoạt động, phong trào thiếu nhi ngày càng đổi mới, đa dạng và phong phú, khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức ội trong công tác chăm lo, giáo dục đội viên, nhi đồng. Qua đó, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành chăm lo, giáo dục những mầm xanh tương lai, giúp các em có điều kiện rèn luyện đạo đức, bồi đắp truyền thống cách mạng, biết sống vì mọi người, vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa cháu ngoan Bác Hồ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!Ngô Thanh Vân lộ video vòng 2 lùm lùm trong tiệc sinh nhật, có động thái che chắn nhưng không đáng kể!
07:24:13 27/02/2025
Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ TiênTình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên
08:11:59 27/02/2025
Sốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 nămSốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 năm
06:39:57 27/02/2025
Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39Sốc: Mỹ nhân phim "Gossip Girl" qua đời tại nhà riêng ở tuổi 39
10:00:07 27/02/2025
Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc độngChàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động
06:00:17 27/02/2025
Nửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tớiNửa đêm, mẹ Bắp bất ngờ tung "sao kê online", nói rõ lý do không thể về Việt Nam trong 4 tháng tới
10:02:08 27/02/2025
Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'
06:22:01 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Mỹ không ủng hộ tuyên bố của WTO lên án Nga

Mỹ không ủng hộ tuyên bố của WTO lên án Nga

Thế giới

13:03:41 27/02/2025
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Washington thay đổi chính sách đối với Moskva, bao gồm việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao và thúc đẩy chấm dứt xung đột Ukraine.
Thành viên hội "bánh kem trà xanh" bất ngờ "động chạm" đàn anh, netizen tố ngược lại: hám fame chỉ mải "xào couple"

Thành viên hội "bánh kem trà xanh" bất ngờ "động chạm" đàn anh, netizen tố ngược lại: hám fame chỉ mải "xào couple"

Nhạc việt

12:57:53 27/02/2025
Phần đông netizen phê phán cách hành xử của Tùng Maru khi mọi thứ đang rất yên ổn thì lại ụp nồi sang Toki, người đã rời nhóm từ lâu.
Ronaldo đang phản bội chính mình?

Ronaldo đang phản bội chính mình?

Sao thể thao

12:49:58 27/02/2025
Những quyết định của Ronaldo đang gây tranh cãi, khiến Valladolid chật vật với nguy cơ xuống hạng, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng chuyển hóa từ một cầu thủ vĩ đại thành nhà quản lý xuất sắc.
Lisa sẽ biểu diễn tại Oscar 2025 - Được ăn cả, ngã thì sao?

Lisa sẽ biểu diễn tại Oscar 2025 - Được ăn cả, ngã thì sao?

Nhạc quốc tế

12:48:43 27/02/2025
Rạng sáng 25/2 (theo giờ Việt Nam), Viện Hàn lâm công bố Lisa cùng Doja Cat và Raye sẽ biểu diễn tại lễ trao giải Oscar 2025.
Bệnh viện ở Singapore minh bạch 1 thứ liên quan đến quá trình điều trị cho bé Bắp

Bệnh viện ở Singapore minh bạch 1 thứ liên quan đến quá trình điều trị cho bé Bắp

Netizen

12:48:08 27/02/2025
Bức thư được bệnh viện National University Hospital gửi cho Give.Asia. Trong đó ghi rõ về bệnh tình và số tiền chữa trị của bé Bắp tại đơn vị này.
Camera tóm gọn cảnh con trai Ngô Kỳ Long lộ biểu hiện bất thường giữa lúc bố mẹ rộ tin ly hôn

Camera tóm gọn cảnh con trai Ngô Kỳ Long lộ biểu hiện bất thường giữa lúc bố mẹ rộ tin ly hôn

Sao châu á

12:41:01 27/02/2025
Giữa lúc thông tin Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi ly hôn rộ lên, thái độ lạ của bé Bộ Bộ với bố khiến netizen không khỏi băn khoăn, lo lắng.
7 thiết kế trong bếp "ê hề" khuyết điểm, bị nhiều người quay lưng

7 thiết kế trong bếp "ê hề" khuyết điểm, bị nhiều người quay lưng

Sáng tạo

12:37:53 27/02/2025
Vào mùa hè, đứng trong bếp một lúc đã thấy mồ hôi tuôn như tắm. Để khắc phục, nhiều người chọn lắp quạt âm trần - hay còn gọi là quạt làm mát bếp.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Tin nổi bật

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Truy xét nhanh, bắt nhóm đối tượng cộm cán gây ra 3 vụ cướp giật tài sản

Truy xét nhanh, bắt nhóm đối tượng cộm cán gây ra 3 vụ cướp giật tài sản

Pháp luật

12:06:20 27/02/2025
Ngày 26/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt nhóm đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố.
Hồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tế

Hồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tế

Phong cách sao

12:01:09 27/02/2025
Từ tháng 9/2023, Hồ Ngọc Hà trở thành Friend of House (Bạn thân thương hiệu) của Gucci. Nữ ca sĩ thường xuyên góp mặt tại các show diễn do nhà mốt Italy tổ chức.
3 con giáp càng về cuối tuần này tài lộc càng vượng

3 con giáp càng về cuối tuần này tài lộc càng vượng

Trắc nghiệm

11:18:14 27/02/2025
Tử vi tuần mới từ 24/2 đến 2/3/2025 dự đoán tình hình tài chính, tình yêu, sự nghiệp của 12 con giáp trong tuần. Thìn có được nhiều điều may mắn hơn hẳn bình thường.