Thái Nguyên: Tạo nét đẹp trong văn hóa ứng xử cho học sinh, sinh viên

“Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm” – đó là những nội dung cốt lõi mà ngành giáo dục Thái Nguyên đang hướng tới xây dựng phong cách nổi bật của học sinh tỉnh nhà.

Thái Nguyên: Tạo nét đẹp trong văn hóa ứng xử cho học sinh, sinh viên - Hình 1

Một diễn đàn giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử tại trường THPT Lương Ngọc Quyến (TP Thái Nguyên).

Xây dựng “Thông điệp nhà trường”

Điểm nhấn trong công tác giáo đục đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử cho học sinh giai đoạn 2021 – 2025 của Thái Nguyên là xây dựng cho được nét phong cách nổi bật của học sinh tỉnh nhà: Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm.

Theo đó, một trong những nội dung đang được ngành giáo dục Thái Nguyên quan tâm là việc xây dựng “Thông điệp nhà trường”. Mỗi đơn vị trường học đều xây dựng thông điệp nhà trường phù hợp với đối tượng học sinh theo từng cấp học và đặc điểm đơn vị. Thông điệp nhà trường phải hàm chứa những nội dung cốt lõi nhằm giáo dục học sinh có lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm.

Thông điệp nhà trường của mỗi một đơn vị, cơ sở giáo dục có thể tập trung vào một số nội dung mang tính định hướng sau: “5 xin” trong giao tiếp (Xin chào; Xin phép; Xin lỗi; Xin góp ý; Xin cảm ơn); “5 luôn” khi tiếp xúc (Luôn dạy tốt, học tốt; Luôn mỉm cười thân thiện; Luôn nhẹ nhàng, lịch thiệp; Luôn thấu hiểu, chia sẻ; Luôn nhiệt tình, giúp đỡ).

Thái Nguyên: Tạo nét đẹp trong văn hóa ứng xử cho học sinh, sinh viên - Hình 2

Game show “Dân ta phải biết sử ta” tại Thái Nguyên thu hút đông đảo học sinh các nhà trường tham gia.

Video đang HOT

Bên cạnh đó còn là thông điệp “5 không” khi ở trường (Không mang vũ khí, chất dễ gây cháy nổ, thuốc lá, các chất gây nghiện đến trường; Không mang dụng cụ, thiết bị ra ngoài phòng học; Không vứt rác bừa bãi, không mang quà bánh lên khu vực lớp học;

Không nói tục chửi bậy; Không mất trật tự, không làm việc riêng trong giờ học); “3 nhớ” và “1 đừng quên” trước khi ra về (Nhớ lau sạch bảng sau mỗi giờ học và cuối buổi học; Nhớ thu gom rác, phế thải để đúng nơi quy định; Nhớ kê lại bàn ghế, đồ dùng trong phòng; Đừng quên tắt các thiết bị điện trước khi ra về).

“Ngay trong năm học 2021 – 2022, các đơn vị trường học sẽ xây dựng và giới thiệu mô hình tiêu biểu về giáo dục đạo đức, lối sống và văn hóa ứng xử trong trường học trong từng cấp học; lựa chọn, xây dựng mô hình phù hợp với đặc điểm của địa phương, đơn vị và phù hợp đặc điểm lứa tuổi học sinh, báo cáo về cơ quan quản lý giáo dục trực tiếp để theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện mô hình”, Ông Nguyễn Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao đổi.

Thái Nguyên: Tạo nét đẹp trong văn hóa ứng xử cho học sinh, sinh viên - Hình 3

Cô giáo và học sinh trường PT Dân tộc nội trú THCS Đại Từ đón các em lớp 6 đầu cấp vào trường

Sinh động hóa các hoạt động giáo dục

“Chúng em được các thầy cô giáo, các anh chị và bạn bè trong trường nhắc nhở thường xuyên việc thực hiện tốt nội quy. Được học tập trong một môi trường chuẩn mực, thân thiện, em cảm thấy rất tự hào và yên tâm về ngôi trường của mình”.

Nguyễn Thị Thu Uyên, học sinh lớp 12, trường THPT Lương Ngọc Quyến

Để hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống trở nên sinh động, hấp dẫn với học sinh, ngành giáo dục Thái Nguyên đã xây dựng một số hoạt động thiết thực, cụ thể: Mỗi cán bộ đảng viên giáo viên xây dựng một nội dung, nhận một địa chỉ giúp đỡ học sinh; Xây dựng kế hoạch lồng ghép trong dạy học chính khóa, ngoại khóa các nội dung tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”; Tổ chức đánh giá kết quả thực hiện, biểu dương, khen thưởng, giới thiệu tấm gương, mô hình tốt kịp thời…

Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy các môn Đạo đức, Giáo dục công dân, giáo dục Lý luận chính trị theo hướng tiếp cận tự nhiên, tránh giáo điều, cứng nhắc, Phòng GD&ĐT Đại Từ đã hướng dẫn các trường tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức giáo dục cho phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh, kết hợp với vui chơi, thực hành (hoạt động tập thể, lao động, vệ sinh trường lớp, hoạt động xã hội…).

Tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Đại Từ, nhà trường đã xây dựng riêng một bộ quy tắc ứng xử, với các tiêu chí rèn luyện phù hợp với các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn, trong đó đề cao yếu tố thân thiện, gắn kết, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau. Nhiều hình thức giáo dục đã phát huy hiệu quả tốt, như: Kể chuyện đạo đức ứng xử đầu giờ; Giúp đỡ học sinh lớp 6 đầu cấp mới xa nhà nhanh chóng ổn định và hòa nhập…

Thái Nguyên: Tạo nét đẹp trong văn hóa ứng xử cho học sinh, sinh viên - Hình 4

Thầy và trò trường THPT Lương Ngọc Quyến (TP Thái Nguyên) thăm hỏi, tặng quà, tri ân gia đình có công với cách mạng.

“Các em học tập và sinh hoạt ở đây được thầy cô rèn luyện cho tác phong tự giác, tự lập, thân thiện, biết yêu thương chia sẻ. Nhờ đó, giữa học trò với giáo viên, giữa học trò với nhau, tất cả đều giữ một mối quan hệ thân thiết, gắn bó” – cô giáo Chu Thị Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Đối với trường THPT Lương Ngọc Quyến, các thầy cô giáo đã lồng ghép vào các hoạt động giáo dục với bộ tiêu chí 21 nội dung về giáo dục lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm. Đồng thời, vấn đề phòng ngừa bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong nhà trường được đặc biệt chú trọng.

Theo thầy giáo, Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà trao đổi, nhà trường không chỉ duy trì việc thực hiện tốt nội quy nền nếp, rèn luyện kỹ năng sống cho học trò, mà còn vận động các thầy cô giáo thường xuyên gần gũi, sát sao, nắm bắt tâm tư hoàn cảnh để động viên, giúp đỡ, giáo dục học sinh.

Thái Nguyên: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 28/2

UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến ngày 28/2.

Thái Nguyên: Học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết 28/2 - Hình 1


Khử khuẩn trường học. Ảnh INT

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Nguyên được xác định là tỉnh có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, ngày 16/2, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có thông báo chính thức về thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trẻ em các trường mầm non, nhóm trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, TTGDNN - GDTX học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống, cơ sở dạy học thêm tạm dừng đến trường đến hết ngày 28/2 để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Đối với cán bộ viên chức và NLĐ toàn Đại học Thái Nguyên (khối hành chính, văn phòng) tiếp tục làm việc theo lịch đã quy định, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch tại công sở, tăng cường giao dịch trực tuyến, sử dụng mạnh các công cụ hỗ trợ giảm tiếp xúc trực tiếp, tham mưu tổ chức các phiên họp trực tuyến.

Đảm bảo các yêu cầu về dạy học trực tuyến theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về chính sách học tập.

Riêng Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) tập huấn, bồi dưỡng người học năm cuối, học viên sau Đại học và chuyên khoa II sẵn sàng tham gia phòng chống dịch khi BCĐ của tỉnh Thái Nguyên có yêu cầu. Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh sẵn sàng chuẩn bị các phương án theo yêu cầu của tỉnh và ĐHTN.

Đồng thời tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch. Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên từ các địa phương khác đến Thái Nguyên công tác học tập phải khai báo y tế trung thực về lịch trình di chuyển trong thời gian nghỉ tết. Thực hiện phân loại người đến từ vùng có dịch Covid - 19 để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Các đơn vị tiếp tục tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, học sinh để quản lý và nắm bắt thông tin kịp thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?
13:43:08 26/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ
19:40:26 26/10/2021
Cùng con chọn ngành phù hợp trong ngày trải nghiệm trực tuyến RMIT
14:32:02 26/10/2021
61 thí sinh tham gia thi tuyển giáo viên ở Nghi Xuân
16:08:18 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Vy Oanh tung bằng chứng ‘vạch trần’ chiêu trò của bà Hằng,bức xúc công khai toàn bộ kế hoạch sắp tới
10:46:14 27/10/2021
Bị tố "làm màu" khi đăng ảnh bữa trưa với "bánh mì chấm sữa", ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả nhẹ nhàng nhưng thâm thúy
12:39:26 27/10/2021
Một nam nghệ sĩ khiến công chúng phẫn nộ khi có hành động nhạy cảm với con gái
13:31:52 27/10/2021
Giữa lúc tin nghi Hồ Văn Cường bị bạo hành rầm rộ, anh họ của cố ca sĩ Phi Nhung lên tiếng nói 1 câu rõ thái độ!
13:01:58 27/10/2021
Một hot girl - diễn viên đã từng nói "ca hát chính là niềm đam mê lớn nhất", nhưng rồi sự nghiệp cầm mic chỉ dừng lại ở 1 bài hát mà thôi
10:28:59 27/10/2021
Xôn xao đoạn clip Color Man nói thương Sam, khán giả liền nghi ngờ 'mỹ nhân 50 tỷ' được chống lưng
10:54:23 27/10/2021
Thấy sợi tóc dài trong nhà tắm, tôi nghi chồng ngoại tình rồi phải ngất xỉu trước sự thật
12:25:30 27/10/2021
Xôn xao clip ông Lê Tùng Vân đặt tên "Tiên" cho Diễm My với lời lý giải: "Bởi vì nó xứng đáng là tiên nữ"
09:53:36 27/10/2021
Mang thai bạn trai hứa cưới rồi biến mất, tôi về quê anh tìm thì nghẹn thở trước cảnh tượng
12:23:23 27/10/2021
Màn "quay xe" không ngờ: Dàn sao Hometown Cha-Cha-Cha đồng loạt nhắn gửi Kim Seon Ho, sao nhí Start-Up làm rõ tin đồn nói xấu?
11:36:55 27/10/2021

Tin mới nhất

Điểm nổi bật trong chương trình tiếng Anh tại trường quốc tế ISPH

14:28:09 27/10/2021
Tại ISPH, học sinh được học tiếng Anh để sử dụng như ngôn ngữ chính trong giao tiếp và làm công cụ để học tập, tự nghiên cứu.

Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo

14:16:50 27/10/2021
Đáp ứng yêu cầu đổi mới, đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng cao trình độ. Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS được cán bộ quản lý, nhà giáo hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. 

Ngoại ngữ-"chìa khóa" thời hội nhập

12:05:14 27/10/2021
Ngoài đội ngũ giảng viên được biên chế tại Khoa Ngoại ngữ, học viện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ với chức năng giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng Nga kỹ thuật và ngoại ngữ khác với nhiều hình thức đa dạng; nghiên cứu khoa học, hợp t...

Dạy trực tuyến quá lâu, giáo viên than trời vì căng thẳng, mệt mỏi

12:02:06 27/10/2021
Dạy trực tuyến nhưng thời khóa biểu trực tiếp, học sinh không trả lời, bật nhạc, xem phim trong giờ học... khiến nhiều giáo viên phải than trời.

'Kẻ thù' của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại

11:47:55 27/10/2021
Tôi đang đi làm thì cô giáo của con trai gọi điện hỏi bé có bị làm sao không mà trong giờ học, cô hỏi nhiều lần không thấy bé trả lời. Tôi vội vàng nói chị giúp việc vào phòng bé kiểm tra. Thì ra con đang mải chơi game.

Đừng để con tự bơi trong vòng xoáy… thế giới ảo

11:43:57 27/10/2021
Chắc hẳn, nhiều phụ huynh không hề hay biết con em mình đang làm gì trên thế giới ảo đó.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn thông dụng bằng tiếng Anh

11:32:33 27/10/2021
Khi nhà tuyển dụng hỏi ưu điểm, không nên liệt kê hàng loạt tính từ như punctual (đúng giờ), ambitious (tham vọng) mà cần đưa dẫn chứng thuyết phục.

Vì sao trường đại học công lập tăng học phí năm học tới?

10:48:53 27/10/2021
Trường đại học công lập chuyển đổi cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ sẽ là xu hướng trong thời gian tới.

Sinh viên đã mơ về một buổi lễ tốt nghiệp

10:46:47 27/10/2021
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường ĐH không tổ chức lễ tốt nghiệp khiến nhiều sinh viên (SV) tiếc nuối.

Vì sao học online với học sinh tiểu học ở Úc khá nhẹ nhàng?

10:33:48 27/10/2021
Khi chuyển sang học online, việc học tại Úc vẫn diễn ra nhẹ nhàng, đặc biệt là với học sinh tiểu học.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - những thành quả đáng tự hào

10:32:08 27/10/2021
Trong 45 năm xây dựng và phát triển (27.10.1976 - 27.10.2021), Trường ĐH Kinh Tế TP. HCM tự hào đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ giáo dục ĐH VN, từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trên thế giới. 

Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

10:28:40 27/10/2021
Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

Cô gái Sài thành chia sẻ bí quyết giành học bổng thạc sĩ của Chính phủ Đan Mạch

09:36:09 27/10/2021
Theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022, Copenhagen Business School giữ vị trí thứ 15 trong khối ngành kinh tế trên thế giới.

Học làm đẹp - Bước ngoặt đáng giá và xu hướng chuyên nghiệp hóa nghề làm đẹp

08:07:45 27/10/2021
Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn trong những năm gần đây. Điều này xuất phát từ nhu cầu khách hàng, thị trường và xu hướng chuyên nghiệp hoá, chuẩn hoá nghề làm đẹp.

Kết hợp nhiều hình thức dạy học để tranh thủ 'thời gian vàng'

08:05:28 27/10/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục - đào tạo, tính đến ngày 26-10, số tỉnh, thành có 100% học sinh học trực tuyến vẫn duy trì như 2 tuần trước, nhưng số địa phương kết hợp nhiều hình thức dạy học một cách linh hoạt gia tăng.

Những đột phá công nghệ sẽ thay đổi cách dạy và học trong 10 năm tới

08:02:47 27/10/2021
Metaverse, AR/VR, deep-neural network, Personalized Learning... được đánh giá sẽ thay đổi hoàn toàn cách dạy và học trực tuyến tại Việt Nam và thế giới.

Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?

08:00:08 27/10/2021
Ngành ẩm thực, nhà hàng đang bị ảnh hưởng nặng nề do không có du khách quốc tế. Tại nhiều địa phương, những nơi này bị đóng cửa vì giãn cách xã hội... khiến hàng loạt nhân viên đầu bếp mất việc…

Có nên học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học?

07:56:40 27/10/2021
Nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng, liệu rằng học một mạch từ đại học lên cao học tốt hơn hay chờ vài năm đi làm, có kinh nghiệm hoặc tích lũy được một số tiền rồi mới tiếp tục theo học.

10 đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất thế giới

07:51:29 27/10/2021
Mỹ chiếm đa số vị trí trong top 10 trường đào tạo nhóm ngành Kinh tế và Kinh doanh, trong đó đồng hạng một là Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford.

Du học sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng danh giá Singapore

07:50:43 27/10/2021
Đừng vội thi IELTS hay luyện SAT, các ứng viên nên tập trung xây dựng kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa chất lượng, mới mong vượt qua vòng hồ sơ.

Bộ GD-ĐT nói gì về kiểm soát học sinh khi kiểm tra trực tuyến?

07:43:19 27/10/2021
Kiểm tra trực tuyến trong năm học này sẽ không còn là việc bị động, vấn đề đặt ra là khi buộc phải kiểm tra trực tuyến thì biện pháp nào để kết quả là thực chất?

Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh

07:09:23 27/10/2021
Không chỉ xuất sắc đạt số điểm 8.5 Overall trong kỳ thi IELTS, nữ sinh Trần Linh Giang (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) còn là một học sinh giỏi toàn diện với ý chí học tập cao.

Các trường học ở Hà Tĩnh tư vấn tâm lý học đường cho học sinh

07:09:18 27/10/2021
Những vấn đề liên quan đến tâm lý, giới tính, sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên... mà nhiều học sinh gặp phải trong cuộc sống đã được tổ tư vấn tâm lý học đường tại các trường học ở Hà Tĩnh quan tâm, can thiệp kịp thời.

Học sinh Đà Nẵng sẽ kiểm tra giữa học kỳ I như thế nào?

06:49:43 27/10/2021
Ngày 1/11, học sinh lớp 1, 9, 12 sẽ đến trường học trực tiếp. Ngoài xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường, các trường cũng lên kế hoạch tổ chức kiểm tra giữa học kỳ sau thời gian học trực tuyến. 

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao

06:45:16 27/10/2021
Chiều tối 26-10, thông qua hội nghị kết nối trực tuyến, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (thành viên Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng) vinh dự được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) của Vương quốc Anh trao Chứng nhận QS Stars TM 4 sao.

Đại học Trung Văn Hong Kong công bố chương trình học bổng cho học sinh Việt Nam

06:43:35 27/10/2021
Các đối tượng học sinh được đề cử phải có thành tích học tập xuất sắc nằm trong Top 10% niên khóa tốt nghiệp của trường, cũng như có những thành tựu ngoài học thuật.

Học liệu số: Số lượng song hành cùng chất lượng

06:38:15 27/10/2021
Xây dựng kho học liệu số không chỉ phát triển về số lượng, mà còn chú trọng chất lượng. 

Có thể bạn quan tâm

Thủy Tiên – Trấn Thành ‘biến mất’ trên BXH những người ảnh hưởng nhất trên MXH, lý do gây xôn xao

Sao việt

15:55:26 27/10/2021
Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi Thủy Tiên, Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng biến mất khỏi BXH những người có ảnh hưởng trên MXH dù vướng vào ồn ào từ thiện.

TP Hồ Chí Minh bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em

Sức khỏe

15:52:56 27/10/2021
Sáng 27/10, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 1.500 học sinh trên địa bàn huyện Củ Chi.

Lâm Dĩnh Đồng TVB ủng hộ mẹ gọi trai bao, lộ quá khứ đi ăn xin từ năm 1 tuổi

Sao châu á

15:51:10 27/10/2021
Nữ diễn viên TVB - Lâm Dĩnh Đồng đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi mẹ ruột của cô lộ loạt tin nhắn giao dịch với trai bao.

Loạt xe Honda giảm giá sâu, Winner X bán thấp hơn đến 15 triệu đồng

Xe máy

15:50:50 27/10/2021
Loạt xe Honda giảm giá như Honda SH, SH mode, Lead, Vision và Winner X cũng tiếp tục giảm sâu nhất.

Nhan sắc Kỳ Duyên sau 7 năm đăng quang: Từ thời bị đồn dao kéo, lộ ngấn mỡ trên truyền hình đến vóc dáng đỉnh cao hiện tại

Show việt

15:50:40 27/10/2021
Nhan sắc đỉnh cao thế này bảo sao Kỳ Duyên được ủng hộ nhiệt liệt đi thi Miss Universe Vietnam 2021!

Cận cảnh Subaru Outback 2022 sắp tới tay khách hàng Việt

Ôtô

15:48:46 27/10/2021
Subaru Outback 2022 sắp mở bán tại thị trường Việt Nam có giá bán dự kiến 1,969 tỷ đồng.

Tuổi thơ dữ dội: Bé trai bị bố cầm chổi rượt chạy té khói 

Hài hước

15:45:10 27/10/2021
Ai rồi cũng có một tuổi thơ thật dữ dội, một người dùng bình luận khi xem video.

Ngồng tỏi xào hải sản

Ẩm thực

15:41:10 27/10/2021
Ngồng tỏi giòn sần sật, cay nhẹ với mùi thơm tỏi đặc trưng, kết hợp cùng tôm mực thấm vị đậm đà, đảm bảo sẽ đưa cơm phải biết. Món xào lạ miệng và dễ ghiền này rất hợp để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè đấy!

Vụ lùm xùm ở 'Tịnh thất Bồng Lai': Con trai nêu rõ lý do vạch trần góc tối của cha ruột Lê Tùng Vân

Netizen

15:36:50 27/10/2021
Mới đây, Lê Thanh Minh Tùng đã nêu rõ lý do vì sao phải lên tiếng vạch trần tội ác của người mà anh này tự nhận là cha ruột Lê Tùng Vân tại Tịnh thất bồng lai.

Sơn La giải quyết kịp thời bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Đời sống

15:36:50 27/10/2021
Dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người lao động tại tỉnh Sơn La.

Liên Bỉnh Phát: '31 tuổi vội gì cưới vợ'

Phỏng vấn sao

15:35:09 27/10/2021
Ở tuổi 31, diễn viên Liên Bỉnh Phát vui sống độc thân, không áp lực chuyện vợ con và tập trung phát triển sự nghiệp.

Những toan tính phía sau biểu tượng 'phẫn nộ', 'thương thương' trên Facebook 

Thế giới số

15:34:21 27/10/2021
Công thức tính điểm cho nút thích và các nút tương tác khác như phẫn nộ, thương thương... đã thúc đẩy cơn thịnh nộ và thông tin xuyên tạc trên Facebook.