Giải cứu nữ sinh bị nam thanh niên khống chế, tưới xăng dọa đốt
Trưa 4.4, một nam thanh niên đã xông vào trường Cao đẳng y Thái Bình, khống chế một sinh viên trong trường này rồi tẩm xăng dọa đốt.
Nam thanh niên cầm dao khống chế nữ sinh viên – Ảnh: Hoàng Long
Vụ việc xảy ra khoảng hơn 10 giờ sáng nay, 4.4. Vào giờ này, một nam thanh niên đột nhập vào trường Cao đẳng y Thái Bình (290 Phan Bá Vành, P.Quang Trung, TP.Thái Bình), khống chế một nữ sinh trong trường. Sau đó, người này rút chai xăng, tự tưới lên cả 2 người rồi cầm bật lửa dọa đốt.
Đến 11 giờ 30, nam thanh niên rút dao trong người ra và liên tục dọa đâm nữ sinh. Mặc dù cán bộ nhà trường và những người có mặt khuyên can nhưng không được.
Sau đó, lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường, tổ chức lực lượng tiếp cận để tìm cách giải cứu cho nữ sinh.
Video đang HOT
Đến 11 giờ 30, một số công an tiếp cận được nam thanh niên và đã giải cứu được nữ sinh bị khống chế. Nam thanh niên đã tự dùng dao đâm vào ngực mình với ý định tự tử. Sau đó, nam thanh niên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.
Trường Cao đẳng y Thái Bình, nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: Hoàng Long
Đến 12 giờ 45 trưa nay, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc sở Y tế Thái Bình cho biết đang tổ chức mổ cấp cứu cho nam thanh niên. “Nạn nhân tự đâm thấu phổi, vết thương rất nặng, chúng tôi đang cố gắng cấp cứu”, ông Dịu nói.
Bước đầu, nam thanh niên được xác định quê ở huyện Thái Thuy, tỉnh Thái Bình, vừa xuất ngũ.
Hoàng Long
Theo Thanhnien
Giải cứu bé lớp 6 bị người nghiện ma túy dí dao khống chế
Trong cơn phê ma túy đá, Nguyên khống chế cậu bé 12 tuổi đang đạp xe đi học, bắt chở vào nghĩa trang rồi ép cùng cố thủ ở đây.
Công an dẫn giải Nguyên về trụ sở để phục vụ điều tra.
Khoảng 8h30' ngày 18/2, Công an thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) giải cứu thành công một nam sinh lớp 6 bị Phạm Văn Nguyên (35 tuổi) dùng dao khống chế, ép đi vào khu vực đồi vắng trong nghĩa trang.
Bị tạm giữ tại cơ quan công an, Nguyên khai sử dụng ma túy "đá" và bị ảo giác, nghĩ rằng có người đang tìm cách truy sát mình. Nguyên về nhà cầm dao, chạy ra đường và gặp cháu Sơn trú cùng phường đang đạp xe đi học.
Anh ta dùng dao khống chế đứa trẻ 12 tuổi này, bắt chở bằng xe đạp vào nghĩa trang ở trên đồi rồi cố thủ ở đây. Nguyên ép "con tin" gọi về cho gia đình của em với nội dung "yêu cầu mọi người không truy bắt mình". Từ manh mối này, Công an thành phố Móng Cái phối hợp với Công an phường Hải Yên đến hiện trường.
Con dao Nguyên dùng khống chế nam sinh lớp 6.
Theo công an, Nguyên nghiện ma túy nặng, đã 3 lần bị địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc. Cuối tháng 12/2015, Nguyên trở về địa phương.
Giang Chinh
Theo VNE
Đột nhập nhà trọ khống chế nữ sinh, cướp tài sản trong đêm Công an TP Vinh vừa bắt được tên trộm táo tợn đột nhập dùng dao khống chế nữ sinh viên để cướp tài sản trong đêm. Thông tin từ cơ quan điều tra Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết, sau 8 ngày tích cực điều tra, đơn vị đã bắt được nghi can đột nhập, dùng dao khống chế để cướp...