Gia Lai Ước mơ “cơm có thịt” của những học trò nghèo giữa vùng “chảo lửa”

Theo dõi VGT trên

Những học trò nghèo ở vùng “chảo lửa” phía Đông Nam ( tỉnh Gia Lai) phải sống trong cảnh khó khăn, đặc biệt mồ côi, thiếu thốn hơi ấm của cha mẹ. Nhưng vượt lên chính mình, các em đã trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực, tinh thần hiếu học nơi vùng “hoang mạc” này.

Cậu bé mồ côi và ước mơ “cơm có thịt”

Từ xưa nay những huyện nghèo như Phú Thiện, Ia Pa, Kong Chro…được mệnh danh như vùng “chảo lửa” của Gia Lai. Bởi vùng này có thổ nhưỡng đất đá cằn cỗi, người dân phải sống dưới cái cái nắng như “đổ lửa”. Đời sống nhân dân khó khăn nên hành trình đến trường của các em học sinh khu vực này cũng gian nan, trắc trở.

Về thăm gia đình cậu học trò nghèo, Phạm Thành Đạt (học sinh lớp 9, trường THCS Nguyễn Trung Trực, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) chúng tôi càng khâm phục hơn ý chí và nghị lực, tinh thần hiếu học của học sinh nơi đây.

Được biết, Đạt có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi từ nhỏ nên phải sống với bà ngoại. Nhưng Đạt vẫn có ý chí, vươn lên hoàn cảnh để đến trường. Nhắc đến hoàn cảnh, Đạt bộc bạch: “Năm em lên 6 tuổi, cha bỏ đi biệt tích, mấy năm sau mẹ qua đời. Từ đó, em về sống chung với bà ngoại đã ngoài 70 tuổi. Khó khăn lại chồng chất khó khăn, khi sức khỏe của bà ngày càng đi xuống.

Những ngày bà đau bệnh, không đi làm được, bà cháu em không có tiền mua đồ ăn. Lúc ấy, trên mâm cơm của mấy bà cháu chỉ có đĩa rau, đôi khi chỉ cơm chan nước mắm. Có những ngày, nhà không có gì ăn, đến cả gạo cũng hết, em phải đạp xe 5km tới trường với chiếc bụng đói…”.

Gia Lai Ước mơ cơm có thịt của những học trò nghèo giữa vùng chảo lửa - Hình 1

Dù cuộc sống khó khăn nhưng trên miệng Đạt luôn nở những nụ cười tươi trên hành trình đến trường

Trước hoàn cảnh khó khăn, cậu học trò nghèo luôn ý thức được sự khổ nhọc của bà để vươn lên trong học tập. Sau giờ học, em thường tranh thủ quỹ thời gian của mình để phụ giúp việc nhà và đi làm thuê trong hàng xóm kiếm thêm chút tiền lẻ mua rau cải thiện bữa ăn.

Chia sẻ thêm về hành trình đến trường, Đạt cho biết: “Em rất thích học các môn học bên khối tự nhiên. Mỗi tối em thường dành ra 3,4 tiếng để học bài. Ngoài việc học trên trường, em theo học các lớp học ngoài giờ để củng cố thêm kiến thức. Những điều em chưa hiểu thì em lại chủ động nhờ thầy cô giải thích rõ. Chính vì nắm chắc kiến thức nên em cũng có động lực hơn trong việc học…”.

Biết được hoàn cảnh éo le của cậu học trò này, các thầy cô giáo không lấy tiền học phí, còn động viên em tích cực tham gia học hành. Vì có hoàn cảnh khó khăn, Đạt được trường hỗ trợ rất nhiều từ học phí, sách vở, quần áo và cả gạo. Mới đây nhất, em được trao tặng học bổng “Đọt chuối non” của báo Tiền Phong và Qũy trò nghèo vùng cao trao tặng.

Gia Lai Ước mơ cơm có thịt của những học trò nghèo giữa vùng chảo lửa - Hình 2

Sau giờ học, Đạt thường dành một khoảng thời gian nhỏ để đọc sách

Khi được hỏi về ước mơ của mình, đôi mắt em Đạt bỗng buồn: “Em mơ một bữa cơm thịt để hai bà cháu ăn. Ngoài ra, thời gian sắp tới điều kiện học tập sẽ tốt hơn để em có thể thực hiện giấc mơ vào đại học của mình. Sau này, khi học ra em mong có một công việc ổn định, kiếm ra thật nhiều tiền, mang về giúp bà chữa bệnh.”.

Video đang HOT

Nói về cậu học trò mồ côi, thầy Ngô Văn Hội (GVCN của Đạt) cho biết: “Hoàn cảnh của em Đạt rất đáng thương. Vì thế nhà trường cùng các thầy cô giáo luôn tạo điều kiện, quan tâm động viên Đạt, để em không vì đó mà bỏ dở giấc mơ học hành. Ở trường, Đạt rất chăm chỉ học tập, tích cực tham gia các hoạt động. Đạt cũng là tấm gương nghèo, hiếu học đầy nghị lực, biết vượt qua khó khăn. Tết này, chúng tôi cũng đã có những phần quà để giúp em có một cái tết trọn vẹn hơn.”

Lớp trưởng gương mẫu, 3h sáng dậy phụ mẹ hái rau

Tìm về cuối thôn Đoàn Kết (xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa), chúng tôi thấy một dáng người nhỏ bé đang cần mẫn tưới rau giúp mẹ. Không ai khác, đó là em Huỳnh Thị Thu Nghiệp (Lớp trưởng lớp 7.1, trường THCS Phan Bội Châu, huyện Ia Pa). Cũng kém may mắn như Đạt, cha Nghiệp bỏ đi khi em vừa mới 3 tháng tuổi. Em sống cùng mẹ và ông bà ngoại đã ngoài 70 tuổi, trong căn nhà xập xệ chỉ 25m2.

Cuộc sống khó khăn, công việc lại không ổn định, mẹ Nghiệp tận dụng mảnh đất trong sân để trồng rau đi ra chợ bán. Cứ 3h sáng, hai mẹ con Nghiệp lại cặm cụi dậy sớm nhặt rau, để kịp giờ cho mẹ mang ra chợ bán. Nhưng chỉ với mấy sào rau, thu nhập không đủ trang trải bữa ăn hằng ngày cho bốn miệng ăn, mẹ Nghiệp phải xin đi làm thuê vào buổi chiều tối.

Không phụ tấm lòng mẹ, Nghiệp luôn là tấm gương sáng để bạn bè noi theo. Nhiều năm liền em là lớp trưởng gương mẫu và luôn học sinh giỏi tốp đầu của lớp. Không những học giỏi, ở lớp Nghiệp hát rất hay, được mệnh danh là “họa mi núi rừng”.

Chia sẻ về bí quyết học giỏi của mình, Nghiệp hào hứng: “Mỗi ngày em đều dành ra 2-3 tiếng mỗi tối để học bài. Đối với những bài tập khó, em cố gắng mày mò, khi nào không hiểu được nữa thì đánh dấu lại, mai lên hỏi cô. Sau giờ học, em có một nhóm bạn, luôn hỗ trợ nhau trong việc làm bài tập. Mỗi tuần vài lần, nhóm chúng em hay nhờ những bạn học giỏi, có điều kiện được đi học thêm đến để chia sẻ kiến thức. Giúp chúng em bổ sung và mở mang hiểu biết ngoài kiến thức ở trường.”

Gia Lai Ước mơ cơm có thịt của những học trò nghèo giữa vùng chảo lửa - Hình 3

Cứ khoảng 3h sáng, em Huỳnh Thị Thu Nghiệp lại dậy cùng nhặt rau giúp mẹ

Được biết, ở trường Nghiệp luôn có mặt trong danh sách trao học bổng của các mạnh thường quân và các tổ chức. Chị Hòa (mẹ của Nghiệp) bộc bạch: “Khi con được nhận học bổng, số tiền ấy tôi thường đem đi gửi tiết kiệm. Dù khổ đến mấy tôi cũng không mang ra dùng. Tôi cất dành ở đó, mai này có chút tiền dư dả để con cảm thấy yên tâm bước vào đại học.”

Khi hỏi về động lực và ước mơ sau này của mình, Nghiệp thổ lộ: “Em ước mơ sau này có đủ tiền để đi học đại học. Em muốn trở thành giáo viên, mang cái chữ về làng. Sau này, em hi vọng có công việc ổn định, thoát được cảnh nghèo đói. Cố gắng làm ra thật nhiều tiền về nuôi mẹ và ông bà, vì mẹ em đã quá khổ rồi”.

Nhìn vào đôi mắt hồn nhiên của các em, tôi cảm thấy thán phục trước nghị lực và ý chí khát khao vươn lên. Tôi hi vọng những “đóa hoa rừng” này hãy cứ vươn mình mạnh mẽ trước khó khăn.

Thùy Dung

Theo Dân trí

Quảng Nam: Cô giáo cảm hóa học sinh hướng thiện, giúp người nghèo khó, bất hạnh

Không chỉ tận tâm với công tác giảng dạy, cô giáo Đặng Thị Thanh Thảo còn là tấm gương sáng cảm hóa học sinh hành thiện, giúp đời.

Về phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), nhắc đến cô giáo Thảo (giáo viên dạy toán Trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc, từ trẻ con đến người lớn đều bày tỏ sự yêu quý, kính trọng với người đã dành cả cuộc đời gắn bó với các thế hệ học trò ở đây.

Quảng Nam: Cô giáo cảm hóa học sinh hướng thiện, giúp người nghèo khó, bất hạnh - Hình 1

Các em chăm sóc, tặng quà cho các trường hợp neo đơn,khó khăn

Đã ngoài 50 tuổi nhưng ngoài công việc chuyên môn, cô còn miệt mài với nhiều hoạt động giúp đỡ học trò nghèo khó, bất hạnh, các gia đình khó khăn, neo đơn... Đặc biệt, cô còn là cầu nối cảm hóa nhiều học sinh noi theo cùng làm việc thiện nguyện, giúp đỡ người khó khăn.

Để việc thiện nguyện lớn mạnh, có sức lan tỏa, cô Thảo cùng với những người chung chí hướng lập nên CLB thiện nguyện Tình Quê. CLB tập hợp gần 40 thành viên nhiệt huyết và mong muốn được làm việc thiện.

Quảng Nam: Cô giáo cảm hóa học sinh hướng thiện, giúp người nghèo khó, bất hạnh - Hình 2

Tự tay phát quà trung thu cho các em khó khăn, bất hạnh

Thành viên chủ chốt của CLB gồm các chị em phụ nữ trú tại phường Điện Ngọc, ngoài ra còn có rất nhiều học sinh, sinh viên tham gia.

CLB hướng đến giúp đỡ các trường hợp khó khăn, bất hạnh tại phường Điện Ngọc hoặc tiếp nhận thông tin yêu cầu giúp đỡ từ nhiều địa phương trong và ngoài thị xã Điện Bàn rồi khảo sát, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ.

Quảng Nam: Cô giáo cảm hóa học sinh hướng thiện, giúp người nghèo khó, bất hạnh - Hình 3

Cô cùng CLB còn tổ chức cho các em đi thăm và tặng quà tại các trại trẻ mồ côi

Nhiều học sinh mồ côi trên địa bàn phường cũng được CLB Tình Quê trao học bổng khuyến học thường xuyên. Một số học sinh bỏ học giữa chừng có cơ hội làm lại cuộc đời khi CLB làm cầu nối đến những cơ sở đào tạo nghề miễn phí.

Riêng các cụ già neo đơn bệnh tật sẽ được hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, tắm giặt và nấu bữa cơm yêu thương qua chương trình "Ấm áp tình quê" vào mỗi dịp cuối tuần. Việc giúp đỡ các cụ sẽ được các thành viên phân công thực hiện.

Quảng Nam: Cô giáo cảm hóa học sinh hướng thiện, giúp người nghèo khó, bất hạnh - Hình 4

Bằng khen của UBND phường Điện Ngọc khen thưởng CLB Tình quê

Cô giáo Đặng Thị Thanh Thảo chia sẻ: "Ngoài việc được học kiến thức ở trường, thì việc rèn luyện cho các em về lòng bao dung, nhân ái yêu thương mọi người cũng rất quan trọng. Vì vậy, tôi cũng vận động, khuyên nhủ các em cố gắng làm việc thiện, giúp đỡ mọi người".

Các em tuổi nhỏ làm việc nhỏ, ví dụ như đến hè hoặc các dịp nghỉ lễ, rảnh rỗi cô sẽ cùng các em đến các hộ neo đơn để dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn giúp các cụ...; hoặc để các em được tự tay phát quà cho các trường hợp khó khăn, bất hạnh tại phường; để các em cùng lên ý tưởng tổ chức trung thu cho các trẻ em bất hạnh; tổ chức đến thăm và tặng quà tại các trại trẻ mồ côi, khuyết tật....

Quảng Nam: Cô giáo cảm hóa học sinh hướng thiện, giúp người nghèo khó, bất hạnh - Hình 5

Cô Thảo trong chuyến tặng quà cho các em khó khăn

Theo cô, đây là những bài học rất tốt để các em rèn luyện đạo đức bản thân, cảm hóa các em hướng thiện, giúp đỡ người yếu thế hơn. Khơi gợi lòng yêu thương gia đình, thầy cô, bạn bè, hướng đến con người tốt đẹp.

Cô kể, trong nhóm học sinh theo cô tham gia thiện nguyện cũng có nhiều em thuộc trường hợp quậy phá, bướng bỉnh; nhưng sau những chuyến từ thiện cùng cô, các em đã dần trưởng thành hơn rất nhiều.

Như em Nguyễn Mạnh Đô (học sinh lớp 9, thành viên của CLB), từng được liệt vào "danh sách đen" của trường vì quậy phá, lêu lổng. Tuy nhiên, từ ngày được cô Thảo dìu dắt và cũng tham gia những chuyến thiện nguyện cùng cô em đã học được cách bỏ đi "cái tôi" của mình.

"Khi chứng kiến những mảnh đời khó khăn, bất hạnh hay chứng kiến các bạn đồng trang lứa không có sách vở đến trường, Đô đã suy nghĩ và nhận ra nhiều điều trong cuộc sống. Từ dạo đó, em trưởng thành hơn và nỗ lực hướng thiện, giúp đỡ mọi người. Điều đó làm cô rất vui mừng, cô hy vọng sẽ có nhiều em học sinh cố gắng vươn lên làm điều hay, lẽ phải, là con ngoan trò giỏi"- cô Thảo tâm sự.

Ngoài những học trò cô đang giảng dạy, các học trò cũ của cô Thảo cũng là những "chiến binh" tích cực hỗ trợ cô giáo kính mến của mình trong công tác thiện nguyện. Dù đi làm bất kỳ nơi phương xa nào, nhưng khi CLB kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh thì học sinh cũ của cô Thảo luôn sẵn sàng "đồng hành" cùng cô giáo của mình.

Chia sẻ về hoạt động tình nguyện của cô giáo Đặng Thị Thanh Thảo, bà Nguyễn Thị Sáu - Phó Chủ tịch phường Điện Ngọc - cho biết: "Thời gian qua, nhờ tấm lòng của cô Thảo và các thành viên trong CLB Tình Quê, không ít mảnh đời khốn khó ở địa phương được giúp chăm sóc và giúp đỡ. Đặc biệt những hoạt động có ý nghĩa của cô Thảo cũng giúp rất nhiều em học sinh, đặc biệt là học trò hư thay đổi nhận thức, giúp ích cho cộng đồng".

N.Linh-C.Bính

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hoa hậu Vbiz rộ tin chi chục tỷ mua chứng khoán: "Tôi tiêu tiền của bạn trai không có nghĩ và cũng không có tiếc"Hoa hậu Vbiz rộ tin chi chục tỷ mua chứng khoán: "Tôi tiêu tiền của bạn trai không có nghĩ và cũng không có tiếc"
6 giờ trước
Cậu bé chăn bò mồ côi cha thành 'ngôi sao' sau 1 đêm nhờ 'Bắc Bling'Cậu bé chăn bò mồ côi cha thành 'ngôi sao' sau 1 đêm nhờ 'Bắc Bling'
3 giờ trước
Cô gái Quảng Ngãi 'múa tay ra tiền' tiết lộ lý do không mở nắp chai, bê vác nặngCô gái Quảng Ngãi 'múa tay ra tiền' tiết lộ lý do không mở nắp chai, bê vác nặng
8 giờ trước
Bi kịch dồn dập đến với minh tinh hạng A có con gái 17 tuổi bị bắt cóc và sát hại dã manBi kịch dồn dập đến với minh tinh hạng A có con gái 17 tuổi bị bắt cóc và sát hại dã man
6 giờ trước
Sinh nhật đặc biệt của nhóc tỳ 14 tuổi nhà Lệ Quyên: Tổ chức trên du thuyền sang chảnh, view đắt nhất thành phốSinh nhật đặc biệt của nhóc tỳ 14 tuổi nhà Lệ Quyên: Tổ chức trên du thuyền sang chảnh, view đắt nhất thành phố
6 giờ trước
Đã khởi tố 63 bị can liên quan đến đường dây lô đề nghìn tỷ của Tuấn "chợ Gốc"Đã khởi tố 63 bị can liên quan đến đường dây lô đề nghìn tỷ của Tuấn "chợ Gốc"
4 giờ trước
Vụ cháy 4 người chết: Con gái ngã quỵ khi nghe tin cha mẹ mấtVụ cháy 4 người chết: Con gái ngã quỵ khi nghe tin cha mẹ mất
5 giờ trước
Chờ khách trước quán karaoke, tài xế taxi bị đâm vì lý do khó ngờChờ khách trước quán karaoke, tài xế taxi bị đâm vì lý do khó ngờ
4 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Phim Trung Quốc cực hay nhưng "đứt gánh" vì thẩm mỹ đuổi khán giả: "Cặp sừng" nhấn chìm nhan sắc nữ chính, bị mỉa mai "cổ trang Y2K"

Phim Trung Quốc cực hay nhưng "đứt gánh" vì thẩm mỹ đuổi khán giả: "Cặp sừng" nhấn chìm nhan sắc nữ chính, bị mỉa mai "cổ trang Y2K"

Phim châu á

3 giờ trước
Niệm Vô Song dù có sự góp mặt của mỹ nhân đình đám Đường Yên nhưng vẫn phải chịu tình cảnh đìu hiu, bị khán giả quay lưng.
NSND Thanh Lam khoe cháu ngoại, Quách Thu Phương U50 vẫn gợi cảm không ngờ

NSND Thanh Lam khoe cháu ngoại, Quách Thu Phương U50 vẫn gợi cảm không ngờ

Sao việt

3 giờ trước
Diva Thanh Lam chia sẻ hình ảnh bên con gái và cháu ngoại. Diễn viên Quách Thu Phương U50 vẫn trẻ trung không ngờ.
Lời tự sự của ca sĩ Hoàng Bách

Lời tự sự của ca sĩ Hoàng Bách

Nhạc việt

3 giờ trước
Hoàng Bách vừa giới thiệu dự án Lời trái tim Việt Nam, mở màn cho dự án âm nhạc hướng về Tổ quốc sẽ triển khai trong năm nay.
'Tứ đại mỹ nhân Sài Gòn' Kiều Chinh đóng phim thế nào ở tuổi U90?

'Tứ đại mỹ nhân Sài Gòn' Kiều Chinh đóng phim thế nào ở tuổi U90?

Hậu trường phim

3 giờ trước
Diễn viên Kiều Chinh nhận được nhiều quan tâm khi trở về Việt Nam sau 10 năm, tham gia một dự án điện ảnh cùng Trương Ngọc Ánh.
Chia buồn với 3 con giáp đón chờ 2 ngày cuối tuần (12-13/4) khá sóng gió, cảm xúc tiêu cực vây quanh, vận xui đeo bám, tiểu nhân quấy phá dễ mất hết tiền của

Chia buồn với 3 con giáp đón chờ 2 ngày cuối tuần (12-13/4) khá sóng gió, cảm xúc tiêu cực vây quanh, vận xui đeo bám, tiểu nhân quấy phá dễ mất hết tiền của

Trắc nghiệm

4 giờ trước
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp đón chờ 2 ngày cuối tuần (12-13/4) khá sóng gió, cảm xúc tiêu cực vây quanh, vận xui đeo bám, tiểu nhân quấy phá dễ mất hết tiền của.
Yamal đi vào lịch sử Champions League

Yamal đi vào lịch sử Champions League

Sao thể thao

4 giờ trước
Yamal cùng đồng đội tạo hàng loạt thống kê ấn tượng sau trận thắng Dortmund 4-0 ở tứ kết lượt đi Champions League vào rạng sáng 10/4.
Xét xử nhóm làm thị thực 'chui' xuất cảnh sang châu Âu để thu Euro

Xét xử nhóm làm thị thực 'chui' xuất cảnh sang châu Âu để thu Euro

Pháp luật

4 giờ trước
Chỉ trong vòng 1 năm, Nguyễn Anh Cường (Việt kiều tại Đức) đã móc nối với nhóm Tiên, Huy, Đức tổ chức làm thị thực giả, đưa hàng chục người xuất cảnh trái phép để làm lao động tại các nước Châu Âu, thu lợi 16.000 Euro/trường hợp.
Tiết lộ gây sốc về Kim Soo Hyun khiến netizen hoảng hốt: "Sao khán giả Hàn Quốc lại ám ảnh với..."

Tiết lộ gây sốc về Kim Soo Hyun khiến netizen hoảng hốt: "Sao khán giả Hàn Quốc lại ám ảnh với..."

Sao châu á

4 giờ trước
Chiều 10/4, tờ TVReport đưa tin, mức chênh lệch thù lao giữa tài tử hàng đầu xứ Hàn Kim Soo Hyun và sao nam hạng A Nhật Bản Oguri Shun đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội
Trung Quốc gửi thông điệp mới tới Mỹ

Trung Quốc gửi thông điệp mới tới Mỹ

Thế giới

5 giờ trước
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay 10.4 tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng đàm phán với Mỹ về thuế quan, nhưng sẽ tiếp tục phản ứng đến cùng nếu cần, theo Hoàn Cầu thời báo.
Justin Bieber và vợ cố gắng hàn gắn hôn nhân

Justin Bieber và vợ cố gắng hàn gắn hôn nhân

Sao âu mỹ

5 giờ trước
Những hình ảnh tích cực của Justin Bieber thời gian gần đây được cho là nỗ lực hàn gắn hôn nhân của nam ca sĩ và người mẫu Hailey Bieber.
5 lợi ích của lá trầu không

5 lợi ích của lá trầu không

Sức khỏe

5 giờ trước
Lá trầu không là phương pháp điều trị tự nhiên cho chứng lo âu và trầm cảm nhờ đặc tính kích thích nhẹ, giúp giảm căng thẳng, nâng cao tâm trạng và tăng cường sự minh mẫn cho tinh thần.