Gia Lai: Thừa cán bộ quản lý, thiếu giáo viên đứng lớp

Trong năm học 2018-2019, tỉnh Gia Lai đã thực hiện việc dồn lớp, sáp nhập các trường lại với nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý và giảng dạy. Nhưng sau khi sáp nhập, một số trường dôi dư cán bộ quản lý, có những trường có 4-5 phó hiệu trưởng. Trong khi đó, các giáo viên mầm non, tiểu học đang thiếu trầm trọng.

Thực hiện tinh thần Nghị quyết số 19, tỉnh Gia Lai đã triển khai giảm được 56 trường và 190 điểm trường, 433 lớp học. Sau khi dồn trường, ghép lớp đã xảy ra tình trạng thừa rất nhiều cán bộ quản lý, đặc biệt có trường hiện đang có 4-5 phó hiệu trưởng.

Theo quy định, các phó hiệu trưởng này sẽ vẫn được giữ phụ cấp chức vụ cho đến hết nhiệm kỳ đã được bổ nhiệm và không đề cập đến việc giữ lại chức danh cho những trường hợp này. Điều này đã khiến các địa phương khá lúng túng trong việc điều động số cán bộ đang là phó hiệu trưởng dôi dư tại các trường mới sáp nhập xuống làm giáo viên đứng lớp hay vẫn giữ chức vụ quản lý.

Ghi nhận tại trường trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Ia Sao, huyện Ia Grai). Ngay từ đầu năm học, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Trường Tiểu học Phan Chu Trinh trên cùng địa bàn và được sáp nhập vào làm một. Số học sinh sau khi được sáp nhập là hơn 760 em/28 lớp. Hiện nay, nhà trường đang có 1 hiệu trưởng và 4 phó hiệu trưởng.

Gia Lai: Thừa cán bộ quản lý, thiếu giáo viên đứng lớp - Hình 1

Do thiếu giáo viên nên các giáo viên người được phân công dạy tăng giờ, một số môn học chức năng không thể dạy. Trong khi đó, nhiều trường lại đang thừa cán bộ quản lý

Ông Đặng Đình Lực, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho biết: “Trước đây, nhà trường có 2 phó hiệu trưởng. Sau khi sáp nhập, hiện nay, nhà trường đang dư ra 2 phó hiệu trưởng. Nhà trường cũng đã phân công các phó hiệu trưởng phụ trách quản lý các điểm trường. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, các điểm trường phụ cách điểm chính xa nhất là 10km và có 3 lớp học, hiện nhà trường có 5 cụm trường. Hiện số phó dôi dư được giao quản lý một điểm trường…”.

Được sáp nhập từ các Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Hiện nay, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (huyện Ia Grai) đang có 5 phó hiệu trưởng. Toàn trường có gần 900 học sinh/33 lớp, hơn 30 giáo viên giảng dạy ở 5 điểm trường, điểm trường xa nhất cách điểm chính 4km. Với việc dôi dư 5 phó hiệu trưởng, nhà trường được phân công cụ thể gồm: 3 người phụ trách chuyên môn; 1 người phụ trách quản lý cơ sở vật chất, hồ sơ; 1 người quản lý phong trào thi đua.

Video đang HOT

Gia Lai: Thừa cán bộ quản lý, thiếu giáo viên đứng lớp - Hình 2

Nhiều trường vùng sâu đang thiếu giáo viên (ảnh minh họa)

Cô Nguyễn Thị Soa (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) cho biết: “Trường cũ có 2 phó. Thêm trường nhập vào có 2 phó và hiệu trưởng nữa nên hiện nay có 5 phó hiệu trưởng. Như vậy, phụ trách chuyên môn có 2 người. Một người phụ trách chính, một người phụ trách điểm trường chính. Chủ trương của Huyện Ia Grai là giữ lại toàn bộ lãnh đạo 2 trường cho đến khi các phòng, ban khác có cán bộ quản lý nghỉ hưu sẽ sắp xếp các phó hiệu trưởng này về đó nhận công tác…”.

Trao đổi về việc dôi dư cán bộ quản lý trong ngành giáo dục trước thực trạng thiếu giáo viên trầm trọng tại một số địa phương nhất là bậc tiểu học và mầm non, ông Phạm Văn Đại – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai giải thích: “Theo quy định nếu trường học nào có 6 điểm trường trở lên sẽ được thêm 1 phó hiệu trưởng. Như vậy, một số trường sẽ chỉ thừa 1 -2 phó hiệu trưởng. Số này sẽ được phân công thực hiện chuyên môn, đợi sắp xếp công tác…”.

Ông Phạm Văn Căn, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, khi đơn vị sáp nhập, phó hiệu trưởng có thể bị điều động xuống làm giáo viên đứng lớp. Các trường hợp cố tình vi phạm, về phía Sở sẽ có biện pháp đưa về đúng vị trí việc làm và xem xét xử lý theo quy định.

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cũng đồng thuận với ý kiến của Sở GD-ĐT, các trường hợp phó hiệu trưởng chưa sắp xếp được vị trí việc làm phù hợp sau khi sáp nhập, Sở sẽ rà soát lại nhân sự và có biện pháp xử lý theo đúng quy định. Ngay tại thời điểm này vẫn sẽ để các cán bộ quản lý nhận phụ cấp chức vụ như cũ cho đến hết nhiệm kỳ. Còn chức danh nhiệm vụ có thể thay đổi theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, tại địa phương vẫn đang thiếu gần 2.000 giáo viên theo định mức của Bộ GD-ĐT. Vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai đã cho phép tuyển thêm 745 biên chế, đồng thời chỉ thị một số ngành chuyển một lượng biên chế cho ngành giáo dục. Nếu giải quyết được thực trạng dôi dư các chức danh phó hiệu trưởng ở một số huyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ngành giáo dục tỉnh này sẽ tiết kiệm được hàng trăm nhân sự trong tình hình thiếu giáo viên trầm trọng như hiện nay.

Phạm Hoàng

Theo Dân trí

Gia Lai: Thực hiện dồn lớp, ghép trường trên vùng cao: Cần có lộ trình

Từ đầu năm học 2018-2019, tỉnh Gia Lai đã thực hiện việc dồn lớp, sáp nhập các trường lại với nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý và giảng dạy. Với việc thực hiện này, tỉnh Gia Lai đã giảm được 56 trường học theo tinh thần Nghị Quyết 19. Tuy nhiên việc thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn trong việc điều chuyển cán bộ, cơ sở vật chất và đi lại của học sinh.

Ông Phạm Văn Căn - Chánh văn phòng, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết: "Ngay từ cuối năm học 2017-2018, Sở đã phối hợp cùng với UBND huyện, thị và các Phòng Giáo dục để triển khai sắp xếp lại trường, lớp theo tinh thần Nghị quyết số 19. Theo đó, hiện nay tỉnh Gia Lai đã triển khai giảm được 56 trường và 190 điểm trường, 433 lớp học".

Cụ thể, trong năm học 2018-2019, TP. Pleiku đã tiến hành sáp nhập 8 trường học. Sau khi sáp nhập, đã có 20 cán bộ quản lý, nhân viên dôi dư được đơn vị điều chuyển về các đơn vị trường học khác trên địa bàn thành phố. Đối với cán bộ quản lý thì sắp xếp, thực hiện điều chuyển về các trường phù hợp để yên tâm công tác.

Gia Lai: Thực hiện dồn lớp, ghép trường trên vùng cao: Cần có lộ trình - Hình 1

Một điểm trường thuộc xã Lơ Pang (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) vẫn đang nằm cheo leo trên đỉnh núi Bờ Yầu.

Tại huyện biên giới Đức Cơ đã sát nhập được 3 trường (2 trường tiểu học và 1 trường THCS), giảm được 3 trường; 39 lớp. Công tác dồn lớp, sát nhập các trường này đã giải quyết được tình trạng thiếu giáo viên từ 112 xuống còn 54 giáo viên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Nhật Trường - Phó Phòng GD-ĐT huyện Đức Cơ cho hay: "Việc ghép trường, lớp được triển khai đã giải quyết được tình trạng thiếu giáo viên. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, giảng dạy ở những trường học có địa hình khó khăn. Qua đó, đồng nhất chương trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao".

Gia Lai: Thực hiện dồn lớp, ghép trường trên vùng cao: Cần có lộ trình - Hình 2

Cảnh những thầy cô giáo "băng rừng" cõng chữ lên điểm trường B Yầu

"Tuy nhiên với địa hình vùng cao lại có khoảng cách giữa các làng, xã khá xa, dẫn đến học sinh đến trường xa, khó khăn hơn. Từ đó, công các duy trì sĩ số cũng khó khăn hơn. Cơ sở vật chất tại các điểm trường chính cũng quá tải, ngược lại vật chất ở trường lẻ lại dôi dư, lãng phí. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên sẽ dư thừa. Hiện huyện đã giải quyết những khó khăn trên bằng cách điều giáo viên thừa đến nơi thiếu, nhưng vẫn còn 3 đến 4 cán bộ quản lý vẫn chưa sắp xếp được công việc. Chính vì vậy, việc thực hiện dồn trường, lớp này được huyện thực hiện có lộ trình, không ồ ạt, chạy đua...", ông Trường cho biết thêm.

Gia Lai: Thực hiện dồn lớp, ghép trường trên vùng cao: Cần có lộ trình - Hình 3

Các thầy giáo vùng cao đi vận động học sinh đến trường

Trường PTDTBT Tiểu học Hà Đông (huyện Đăk Đoa) là một trong những trường nằm ở khu vực hiểm trở, được mệnh danh như "ốc đảo" Hà Đông. Hiện nay, trường có 880 học sinh, tất cả đều là con em người đồng bào dân tộc thiểu số người Banar. Cũng vì vậy, mà đời sống kinh tế của bà con khó khăn, trình độ dân trí thấp nên dường như mọi việc học tập đều phó mặc cho các thầy cô nơi đây.

Thầy Đỗ Thiện Úy - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hà Đông cho biết: "Năm học 2017-2018 nhà trường đã đưa học sinh khối lớp 4, lớp 5 của 5 điểm trường và học sinh lớp 3 thuộc phân hiệu Kon Nak về học tại trường chính. Đầu năm học này, trường đã tiếp 30 em học sinh từ điểm trường làng về trường chính. Dự kiến sang đầu học kì 2, nhà trường được nhận bàn giao 4 phòng học thì sẽ đưa tất cả số học sinh tại phân hiệu Kon Nak lên học tại trường chính. Còn 4 điểm trường khác sẽ chuyển dần vào các năm học sắp tới, nhưng lộ trình đến năm 2021 sẽ hoàn thành...".

"Chính sách như vậy thì quá tốt cho học sinh. Nhưng các anh tính xem, trường có 880 em học sinh mà trường chính thì chỉ có 6 phòng, nếu tính đang xây thêm 4 phòng nữa là 10 phòng học. Mỗi lớp học khoảng trên 30 em thì chúng tôi còn thiếu hơn 10 phòng học nữa mới đáp ứng được việc học cho các em. Nhưng còn việc ăn, ở nội trú nữa thì thiếu trầm trọng nên việc ghép lớp đang triển khai cần có lộ trình. Hiện chúng tôi cũng đang cố gắng hoàn thiện vật chất để chuyển dần các em từ điểm trường lên trường chính học", thầy Úy cho biết thêm.

Phạm Hoàng

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thùy Tiên lộ mặt 'điêu ngoa', đề nghị ký hợp đồng hợp thức, cố ý lách luật?Thùy Tiên lộ mặt 'điêu ngoa', đề nghị ký hợp đồng hợp thức, cố ý lách luật?
07:14:57 20/05/2025
Thùy Tiên bị khởi tố: Vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế có bị tước?Thùy Tiên bị khởi tố: Vương miện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế có bị tước?
08:43:44 20/05/2025
Loạt ồn ào của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắtLoạt ồn ào của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi bị bắt
07:16:03 20/05/2025
Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?Số gỗ nghi là sưa đỏ đào dưới suối được xử lý như thế nào?
06:43:37 20/05/2025
Hoa hậu Thùy Tiên bị bắt, ekip phim Chốt Đơn lập tức có động thái gây hoang mangHoa hậu Thùy Tiên bị bắt, ekip phim Chốt Đơn lập tức có động thái gây hoang mang
07:12:22 20/05/2025
Sau hôm bị bắt nạt ở trường và được tôi "giải cứu", con riêng của chồng bỗng thay đổi 180 độSau hôm bị bắt nạt ở trường và được tôi "giải cứu", con riêng của chồng bỗng thay đổi 180 độ
05:04:45 20/05/2025
Những động thái đáng chú ý của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tốNhững động thái đáng chú ý của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tố
06:35:09 20/05/2025
Thu nhập và khối tài sản của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tốThu nhập và khối tài sản của Hoa hậu Thùy Tiên trước khi bị khởi tố
07:05:00 20/05/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Nguyên nhân tàu metro Cát Linh - Hà Đông bị 'dột', khách che ô suốt hành trình

Nguyên nhân tàu metro Cát Linh - Hà Đông bị 'dột', khách che ô suốt hành trình

Tin nổi bật

10:28:28 20/05/2025
Nguyên nhân tàu metro Cát Linh - Hà Đông bị dột là do tắc ống điều hòa trên một toa, gây ứ đọng và trào ngược nước xuống dưới. Sự cố đã được xử lý xong trong ngày 19/5.
Vụ kẹo Kera: Thùy Tiên, Quang Linh Vlog, Hằng Du Mục nhận án phạt nặng, mất hết?

Vụ kẹo Kera: Thùy Tiên, Quang Linh Vlog, Hằng Du Mục nhận án phạt nặng, mất hết?

Pháp luật

10:23:02 20/05/2025
Sau nhiều ngày tháng tích cực mở rộng điều tra về sự việc cáo buộc kẹo rau Kera chứa thành phần không an toàn với người tiêu dùng. Theo đó Hằng Du Mục và Quang Linh đã bị khởi tố tạm giam ngay sau đó và tiếp tục điều tra những đối tượng...
3 món đồ nội thất tưởng sang chảnh nhưng chủ nhà càng dùng càng hối hận

3 món đồ nội thất tưởng sang chảnh nhưng chủ nhà càng dùng càng hối hận

Sáng tạo

10:19:38 20/05/2025
Nhiều người chọn cửa kính cho tủ quần áo vì nghĩ rằng nó tạo cảm giác sang trọng, đặc biệt khi kết hợp với hệ thống đèn ẩn bên trong.
Hai scandal lớn trong sự nghiệp của Hoa hậu Thùy Tiên

Hai scandal lớn trong sự nghiệp của Hoa hậu Thùy Tiên

Sao việt

10:14:59 20/05/2025
Trong sự nghiệp, Thùy Tiên từng vướng không ít ồn ào, trong đó đáng chú ý là vụ xé giấy nợ và bê bối liên quan đến kẹo rau củ Kera.
Quán phao câu gà ế ẩm bỗng đắt khách nhờ buổi phát sóng kỳ lạ lúc nửa đêm

Quán phao câu gà ế ẩm bỗng đắt khách nhờ buổi phát sóng kỳ lạ lúc nửa đêm

Netizen

10:12:28 20/05/2025
Một chủ quán ăn nhỏ ở tây nam Trung Quốc bất ngờ trở thành hiện tượng mạng khi phát sóng cảnh nhổ lông phao câu gà, thu hút hàng chục nghìn lượt xem mỗi lần lên sóng nhờ hiệu ứng thư giãn đặc biệt.
"Cha tôi, người ở lại" tập 41: Ông Bình bỏ đi khi Liên ngăn Nguyên hiến thận

"Cha tôi, người ở lại" tập 41: Ông Bình bỏ đi khi Liên ngăn Nguyên hiến thận

Phim việt

10:10:49 20/05/2025
Trong Cha tôi, người ở lại tập 41, cả nhà lo lắng vì đi tìm khắp bệnh viện nhưng không thấy ông Bình đâu. An mới tiết lộ rằng lúc Liên ngăn không cho Nguyên hiến thận, cả cô và ông Bình đã nghe được.
Tổng thống Trump, Putin công bố kết quả điện đàm

Tổng thống Trump, Putin công bố kết quả điện đàm

Thế giới

10:10:12 20/05/2025
Tổng thống Nga và Mỹ đã đưa ra những đánh giá tích cực về cuộc điện đàm kéo dài 2 giờ vào ngày 19/5, bao gồm khả năng đàm phán chấm dứt xung đột.
Nhiều mẫu điện thoại được kết nối Internet vệ tinh Starlink miễn phí

Nhiều mẫu điện thoại được kết nối Internet vệ tinh Starlink miễn phí

Thế giới số

10:05:14 20/05/2025
Tin vui dành cho người dùng smartphone, bắt đầu từ tháng 7, một số dòng điện thoại thông minh sẽ có khả năng kết nối trực tiếp với mạng lưới vệ tinh Starlink, mang đến lựa chọn Internet miễn phí.
Phương Mỹ Chi khoe nốt cao tại Trung Quốc trước dàn "quái thú" quốc tế, Quán quân Giọng Hát Việt lại bị chỉ trích

Phương Mỹ Chi khoe nốt cao tại Trung Quốc trước dàn "quái thú" quốc tế, Quán quân Giọng Hát Việt lại bị chỉ trích

Nhạc việt

09:57:41 20/05/2025
Mới đây, thông tin Phương Mỹ Chi chính thức đem chuông đi đánh xứ người tại sân chơi Sing!Asia 2025 đã khiến người hâm mộ nước nhà không khỏi tự hào.
"Nam thần tuổi thơ" hối hận vì dạy hư cả thế hệ trẻ

"Nam thần tuổi thơ" hối hận vì dạy hư cả thế hệ trẻ

Sao châu á

09:53:03 20/05/2025
Trịnh Y Kiện lặng người khi nghe các em nhỏ nói muốn trở thành đại ca xã hội đen như nhân vật Trần Hạo Nam do anh thể hiện.
Cảnh khó tin trên bãi biển ở Thanh Hóa: Du khách khổ sở tìm đường xuống tắm

Cảnh khó tin trên bãi biển ở Thanh Hóa: Du khách khổ sở tìm đường xuống tắm

Du lịch

09:43:04 20/05/2025
Dọc bãi biển thuộc khu vực xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đang có hàng chục hộ dân chiếm dụng để làm nơi kinh doanh dịch vụ ăn, uống.