Gia Lai: Thừa cán bộ quản lý, thiếu giáo viên đứng lớp

Theo dõi VGT trên

Trong năm học 2018-2019, tỉnh Gia Lai đã thực hiện việc dồn lớp, sáp nhập các trường lại với nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý và giảng dạy. Nhưng sau khi sáp nhập, một số trường dôi dư cán bộ quản lý, có những trường có 4-5 phó hiệu trưởng. Trong khi đó, các giáo viên mầm non, tiểu học đang thiếu trầm trọng.

Thực hiện tinh thần Nghị quyết số 19, tỉnh Gia Lai đã triển khai giảm được 56 trường và 190 điểm trường, 433 lớp học. Sau khi dồn trường, ghép lớp đã xảy ra tình trạng thừa rất nhiều cán bộ quản lý, đặc biệt có trường hiện đang có 4-5 phó hiệu trưởng.

Theo quy định, các phó hiệu trưởng này sẽ vẫn được giữ phụ cấp chức vụ cho đến hết nhiệm kỳ đã được bổ nhiệm và không đề cập đến việc giữ lại chức danh cho những trường hợp này. Điều này đã khiến các địa phương khá lúng túng trong việc điều động số cán bộ đang là phó hiệu trưởng dôi dư tại các trường mới sáp nhập xuống làm giáo viên đứng lớp hay vẫn giữ chức vụ quản lý.

Ghi nhận tại trường trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Ia Sao, huyện Ia Grai). Ngay từ đầu năm học, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Trường Tiểu học Phan Chu Trinh trên cùng địa bàn và được sáp nhập vào làm một. Số học sinh sau khi được sáp nhập là hơn 760 em/28 lớp. Hiện nay, nhà trường đang có 1 hiệu trưởng và 4 phó hiệu trưởng.

Gia Lai: Thừa cán bộ quản lý, thiếu giáo viên đứng lớp - Hình 1

Do thiếu giáo viên nên các giáo viên người được phân công dạy tăng giờ, một số môn học chức năng không thể dạy. Trong khi đó, nhiều trường lại đang thừa cán bộ quản lý

Ông Đặng Đình Lực, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho biết: “Trước đây, nhà trường có 2 phó hiệu trưởng. Sau khi sáp nhập, hiện nay, nhà trường đang dư ra 2 phó hiệu trưởng. Nhà trường cũng đã phân công các phó hiệu trưởng phụ trách quản lý các điểm trường. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, các điểm trường phụ cách điểm chính xa nhất là 10km và có 3 lớp học, hiện nhà trường có 5 cụm trường. Hiện số phó dôi dư được giao quản lý một điểm trường…”.

Được sáp nhập từ các Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Hiện nay, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (huyện Ia Grai) đang có 5 phó hiệu trưởng. Toàn trường có gần 900 học sinh/33 lớp, hơn 30 giáo viên giảng dạy ở 5 điểm trường, điểm trường xa nhất cách điểm chính 4km. Với việc dôi dư 5 phó hiệu trưởng, nhà trường được phân công cụ thể gồm: 3 người phụ trách chuyên môn; 1 người phụ trách quản lý cơ sở vật chất, hồ sơ; 1 người quản lý phong trào thi đua.

Video đang HOT

Gia Lai: Thừa cán bộ quản lý, thiếu giáo viên đứng lớp - Hình 2

Nhiều trường vùng sâu đang thiếu giáo viên (ảnh minh họa)

Cô Nguyễn Thị Soa (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản) cho biết: “Trường cũ có 2 phó. Thêm trường nhập vào có 2 phó và hiệu trưởng nữa nên hiện nay có 5 phó hiệu trưởng. Như vậy, phụ trách chuyên môn có 2 người. Một người phụ trách chính, một người phụ trách điểm trường chính. Chủ trương của Huyện Ia Grai là giữ lại toàn bộ lãnh đạo 2 trường cho đến khi các phòng, ban khác có cán bộ quản lý nghỉ hưu sẽ sắp xếp các phó hiệu trưởng này về đó nhận công tác…”.

Trao đổi về việc dôi dư cán bộ quản lý trong ngành giáo dục trước thực trạng thiếu giáo viên trầm trọng tại một số địa phương nhất là bậc tiểu học và mầm non, ông Phạm Văn Đại – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ia Grai giải thích: “Theo quy định nếu trường học nào có 6 điểm trường trở lên sẽ được thêm 1 phó hiệu trưởng. Như vậy, một số trường sẽ chỉ thừa 1 -2 phó hiệu trưởng. Số này sẽ được phân công thực hiện chuyên môn, đợi sắp xếp công tác…”.

Ông Phạm Văn Căn, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, khi đơn vị sáp nhập, phó hiệu trưởng có thể bị điều động xuống làm giáo viên đứng lớp. Các trường hợp cố tình vi phạm, về phía Sở sẽ có biện pháp đưa về đúng vị trí việc làm và xem xét xử lý theo quy định.

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cũng đồng thuận với ý kiến của Sở GD-ĐT, các trường hợp phó hiệu trưởng chưa sắp xếp được vị trí việc làm phù hợp sau khi sáp nhập, Sở sẽ rà soát lại nhân sự và có biện pháp xử lý theo đúng quy định. Ngay tại thời điểm này vẫn sẽ để các cán bộ quản lý nhận phụ cấp chức vụ như cũ cho đến hết nhiệm kỳ. Còn chức danh nhiệm vụ có thể thay đổi theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, tại địa phương vẫn đang thiếu gần 2.000 giáo viên theo định mức của Bộ GD-ĐT. Vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai đã cho phép tuyển thêm 745 biên chế, đồng thời chỉ thị một số ngành chuyển một lượng biên chế cho ngành giáo dục. Nếu giải quyết được thực trạng dôi dư các chức danh phó hiệu trưởng ở một số huyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ngành giáo dục tỉnh này sẽ tiết kiệm được hàng trăm nhân sự trong tình hình thiếu giáo viên trầm trọng như hiện nay.

Phạm Hoàng

Theo Dân trí

Gia Lai: Thực hiện dồn lớp, ghép trường trên vùng cao: Cần có lộ trình

Từ đầu năm học 2018-2019, tỉnh Gia Lai đã thực hiện việc dồn lớp, sáp nhập các trường lại với nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý và giảng dạy. Với việc thực hiện này, tỉnh Gia Lai đã giảm được 56 trường học theo tinh thần Nghị Quyết 19. Tuy nhiên việc thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn trong việc điều chuyển cán bộ, cơ sở vật chất và đi lại của học sinh.

Ông Phạm Văn Căn - Chánh văn phòng, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết: "Ngay từ cuối năm học 2017-2018, Sở đã phối hợp cùng với UBND huyện, thị và các Phòng Giáo dục để triển khai sắp xếp lại trường, lớp theo tinh thần Nghị quyết số 19. Theo đó, hiện nay tỉnh Gia Lai đã triển khai giảm được 56 trường và 190 điểm trường, 433 lớp học".

Cụ thể, trong năm học 2018-2019, TP. Pleiku đã tiến hành sáp nhập 8 trường học. Sau khi sáp nhập, đã có 20 cán bộ quản lý, nhân viên dôi dư được đơn vị điều chuyển về các đơn vị trường học khác trên địa bàn thành phố. Đối với cán bộ quản lý thì sắp xếp, thực hiện điều chuyển về các trường phù hợp để yên tâm công tác.

Gia Lai: Thực hiện dồn lớp, ghép trường trên vùng cao: Cần có lộ trình - Hình 1

Một điểm trường thuộc xã Lơ Pang (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) vẫn đang nằm cheo leo trên đỉnh núi Bờ Yầu.

Tại huyện biên giới Đức Cơ đã sát nhập được 3 trường (2 trường tiểu học và 1 trường THCS), giảm được 3 trường; 39 lớp. Công tác dồn lớp, sát nhập các trường này đã giải quyết được tình trạng thiếu giáo viên từ 112 xuống còn 54 giáo viên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Nhật Trường - Phó Phòng GD-ĐT huyện Đức Cơ cho hay: "Việc ghép trường, lớp được triển khai đã giải quyết được tình trạng thiếu giáo viên. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, giảng dạy ở những trường học có địa hình khó khăn. Qua đó, đồng nhất chương trình giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao".

Gia Lai: Thực hiện dồn lớp, ghép trường trên vùng cao: Cần có lộ trình - Hình 2

Cảnh những thầy cô giáo "băng rừng" cõng chữ lên điểm trường B Yầu

"Tuy nhiên với địa hình vùng cao lại có khoảng cách giữa các làng, xã khá xa, dẫn đến học sinh đến trường xa, khó khăn hơn. Từ đó, công các duy trì sĩ số cũng khó khăn hơn. Cơ sở vật chất tại các điểm trường chính cũng quá tải, ngược lại vật chất ở trường lẻ lại dôi dư, lãng phí. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên sẽ dư thừa. Hiện huyện đã giải quyết những khó khăn trên bằng cách điều giáo viên thừa đến nơi thiếu, nhưng vẫn còn 3 đến 4 cán bộ quản lý vẫn chưa sắp xếp được công việc. Chính vì vậy, việc thực hiện dồn trường, lớp này được huyện thực hiện có lộ trình, không ồ ạt, chạy đua...", ông Trường cho biết thêm.

Gia Lai: Thực hiện dồn lớp, ghép trường trên vùng cao: Cần có lộ trình - Hình 3

Các thầy giáo vùng cao đi vận động học sinh đến trường

Trường PTDTBT Tiểu học Hà Đông (huyện Đăk Đoa) là một trong những trường nằm ở khu vực hiểm trở, được mệnh danh như "ốc đảo" Hà Đông. Hiện nay, trường có 880 học sinh, tất cả đều là con em người đồng bào dân tộc thiểu số người Banar. Cũng vì vậy, mà đời sống kinh tế của bà con khó khăn, trình độ dân trí thấp nên dường như mọi việc học tập đều phó mặc cho các thầy cô nơi đây.

Thầy Đỗ Thiện Úy - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hà Đông cho biết: "Năm học 2017-2018 nhà trường đã đưa học sinh khối lớp 4, lớp 5 của 5 điểm trường và học sinh lớp 3 thuộc phân hiệu Kon Nak về học tại trường chính. Đầu năm học này, trường đã tiếp 30 em học sinh từ điểm trường làng về trường chính. Dự kiến sang đầu học kì 2, nhà trường được nhận bàn giao 4 phòng học thì sẽ đưa tất cả số học sinh tại phân hiệu Kon Nak lên học tại trường chính. Còn 4 điểm trường khác sẽ chuyển dần vào các năm học sắp tới, nhưng lộ trình đến năm 2021 sẽ hoàn thành...".

"Chính sách như vậy thì quá tốt cho học sinh. Nhưng các anh tính xem, trường có 880 em học sinh mà trường chính thì chỉ có 6 phòng, nếu tính đang xây thêm 4 phòng nữa là 10 phòng học. Mỗi lớp học khoảng trên 30 em thì chúng tôi còn thiếu hơn 10 phòng học nữa mới đáp ứng được việc học cho các em. Nhưng còn việc ăn, ở nội trú nữa thì thiếu trầm trọng nên việc ghép lớp đang triển khai cần có lộ trình. Hiện chúng tôi cũng đang cố gắng hoàn thiện vật chất để chuyển dần các em từ điểm trường lên trường chính học", thầy Úy cho biết thêm.

Phạm Hoàng

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mẹ liệt sĩ 'gặp' lại con sau 50 năm, nói câu khiến ai nghe cũng bật khócMẹ liệt sĩ 'gặp' lại con sau 50 năm, nói câu khiến ai nghe cũng bật khóc
10:00:12 25/04/2025
Liên tục che mặt chồng khi đăng ảnh, Sam bị chỉ trích 'thiếu tôn trọng bạn đời'Liên tục che mặt chồng khi đăng ảnh, Sam bị chỉ trích 'thiếu tôn trọng bạn đời'
12:45:37 25/04/2025
Hậu vệ Ecuador núp dưới giường khi vợ con bị bắt cócHậu vệ Ecuador núp dưới giường khi vợ con bị bắt cóc
10:13:31 25/04/2025
Khoe ảnh kỷ niệm 30 năm ngày cưới, nam thần U60 gây sốc với body như trai trẻKhoe ảnh kỷ niệm 30 năm ngày cưới, nam thần U60 gây sốc với body như trai trẻ
11:15:07 25/04/2025
Cặp đôi đẹp nhất Vbiz hiện tại: Nhan sắc thắng đời tuyệt đối, chỉ nhìn nhau cũng bùng nổ chemistryCặp đôi đẹp nhất Vbiz hiện tại: Nhan sắc thắng đời tuyệt đối, chỉ nhìn nhau cũng bùng nổ chemistry
12:30:49 25/04/2025
Lấy anh hàng xóm, cô dâu đọc lời thề nguyện khiến chú rể hết cười lại khócLấy anh hàng xóm, cô dâu đọc lời thề nguyện khiến chú rể hết cười lại khóc
10:03:24 25/04/2025
Vũ Cát Tường bên vũ công xinh đẹp: Cưng chiều bạn đời, cởi mở đời tưVũ Cát Tường bên vũ công xinh đẹp: Cưng chiều bạn đời, cởi mở đời tư
10:46:50 25/04/2025
Cô dâu Thái Bình nghẹn ngào vì món quà 'lạ' và lời nhắn nhủ của 7 chị chồngCô dâu Thái Bình nghẹn ngào vì món quà 'lạ' và lời nhắn nhủ của 7 chị chồng
10:10:47 25/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Neymar lạm quyền HLV tại Santos

Neymar lạm quyền HLV tại Santos

Sao thể thao

16:11:18 25/04/2025
Neymar gây tranh cãi khi bất ngờ công bố đội hình xuất phát của Santos trên trang cá nhân, ngay trước thềm trận gặp đối thủ Red Bull Bragantino.
Mỹ nhân 9X bị hoại tử, rụng chóp mũi vì gặp biến chứng thẩm mỹ kinh hoàng nhất showbiz giờ ra sao?

Mỹ nhân 9X bị hoại tử, rụng chóp mũi vì gặp biến chứng thẩm mỹ kinh hoàng nhất showbiz giờ ra sao?

Sao châu á

16:10:46 25/04/2025
Cao Lưu chia sẻ bản thân đã trải qua 2 lần phẫu thuật để khắc phục tổn thương, song vẫn không thể cứu được chiếc mũi bị biến dạng của mình.
Hành động đặc biệt gây chú ý của các con Lý Hải tại sự kiện của bố, netizen cảm thán: Tinh tế quá đi

Hành động đặc biệt gây chú ý của các con Lý Hải tại sự kiện của bố, netizen cảm thán: Tinh tế quá đi

Sao việt

16:07:07 25/04/2025
Những clip có sự xuất hiện của các con Lý Hải nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nguyên nhân tới từ hành động đặc biệt của các bé.
Tình yêu tuyệt đẹp của những chiến sĩ tham gia diễu binh đại lễ 30/4: "Họ yêu nhau, người rung động là tôi"

Tình yêu tuyệt đẹp của những chiến sĩ tham gia diễu binh đại lễ 30/4: "Họ yêu nhau, người rung động là tôi"

Netizen

16:04:35 25/04/2025
Một trong các nữ chiến sĩ được netizen quan tâm những ngày vừa qua là Nguyễn Bảo Chinh - học viên năm 3 Đại học Cảnh sát , đi diễu binh trong Khối nữ Cảnh sát Đặc nhiệm.
Mẹ biển - Tập 30: Quân nhận ra cha trong tình huống éo le

Mẹ biển - Tập 30: Quân nhận ra cha trong tình huống éo le

Phim việt

15:28:04 25/04/2025
Vì bênh vực má Quân gọi Đại là loại người không ra gì khiến Đại nổi khùng lao vào đánh con trai. Lúc này, Ba Sịa không thể giữ bí mật được nữa, ông đành nói cho Quân biết đó chính là cha đẻ của anh.
Vụ thi thể "sao nhí" một thời bên bờ sông: Tử vong khi đang mang thai, nghi sử dụng chất kích thích

Vụ thi thể "sao nhí" một thời bên bờ sông: Tử vong khi đang mang thai, nghi sử dụng chất kích thích

Sao âu mỹ

15:21:56 25/04/2025
Những diễn biến xoay quanh vụ điều tra nguyên nhân tử vong của nữ diễn viên này đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.
Khi kẻ lừa đảo trong bóng đêm nhìn thấu 'con mồi' lộ thông tin cá nhân

Khi kẻ lừa đảo trong bóng đêm nhìn thấu 'con mồi' lộ thông tin cá nhân

Pháp luật

15:18:20 25/04/2025
Nạn nhân của những vụ lừa đảo như trên cần hiểu rằng, nhiều khả năng, dữ liệu cá nhân của họ đã bị lộ, lọt vào tay bọn tội phạm, vì vậy không nên cả tin trước những cuộc gọi lạ.
Lý do Dương Tử 'mất điểm' trong dự án mới?

Lý do Dương Tử 'mất điểm' trong dự án mới?

Hậu trường phim

15:10:32 25/04/2025
Sau khi trailer giới thiệu và những hình ảnh của bộ phim được tung ra, thay vì những lời khen ngợi, Dương Tử lại nhận lời chê bai từ khán giả về trang phục và kiểu tóc được cho là sến súa .
Thành Sen thắm màu cờ Tổ quốc đón mừng đại lễ 30/4

Thành Sen thắm màu cờ Tổ quốc đón mừng đại lễ 30/4

Tin nổi bật

15:06:27 25/04/2025
Lá cờ đỏ sao vàng là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Những lá cờ Tổ quốc xuất hiện trên phố phường tô đậm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý nghĩa của hòa bình trong lòng Nhân dân.
Top phim y khoa Hàn Quốc đáng xem: 'Hospital Playlist' gây sốt suốt bao năm

Top phim y khoa Hàn Quốc đáng xem: 'Hospital Playlist' gây sốt suốt bao năm

Phim châu á

15:05:05 25/04/2025
Bên cạnh bộ phim Resident Playbook đang thu hút sự quan tâm của khán giả hiện nay, cùng điểm tên những tác phẩm đề tài y khoa Hàn Quốc đình đám trên màn ảnh.
Du khách Nga lách lệnh cấm thị thực, tiếp tục du lịch khắp châu Âu

Du khách Nga lách lệnh cấm thị thực, tiếp tục du lịch khắp châu Âu

Thế giới

15:03:28 25/04/2025
Phó Chủ tịch Liên minh Ngành du lịch Nga (ATOR) phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tờ Vedomosti của Nga rằng sự ổn định trong cấp thị thực Schengen đã góp phần thúc đẩy nhu cầu du lịch đến châu Âu.