Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh

Chùa Tây Tạng Bình Dương không chỉ là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, mà còn thu hút du khách với kiến trúc đẹp và nhiều kỷ lục.

Với những kinh nghiệm khám phá chùa Tây Tạng tại Bình Dương dưới đây sẽ giúp bạn có chuyến đi trọn vẹn nhất tại ngôi chùa nổi tiếng này.

Địa chỉ chùa Tây Tạng ở đâu Bình Dương?

Chùa Tây Tạng có địa chỉ ở số 46B Thích Quảng Đức, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Chùa được xây dựng theo kiến trúc Mật Tông Tây Tạng, ấn tượng với bức tượng Bồ Đề Đạt Ma được làm từ tóc của hàng nghìn phật tử. Chùa có không gian rộng lớn và được trồng nhiều cây cổ thụ mang tới không khí trong lành. Cùng với kiến trúc độc đáo chùa Tây Tạng Bình Dương trở thành điểm đến thu hút du khách thập phương vào dịp lễ Tết chiêm bái và vãn cảnh thanh tịnh.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 1
Chùa Tây Tạng có khuôn viên rộng rãi nhiều cây xanh

Cách di chuyển tới chùa Tây Tạng Bình Dương

Kinh nghiệm đi chùa Tây Tạng, để tới được đây trước hết bạn cần tới được trung tâm tỉnh Bình Dương bằng các loại phương tiện gồm: Xe khách, xe máy hoặc ô tô tự lái. Sau đó di chuyển theo hướng Tây Nam tới TL750/ĐT750/Tỉnh lộ 750/đường tỉnh 750 theo hướng ĐT240. Đi thẳng theo tuyến đường 30/4 tới màn Hồng Nhung -> rẽ phải vào hướng đi Bình Dương/QL13. Tiếp tục đi thêm 21km -> rẽ phải tại cửa hàng Năm Quốc -> Thích Quảng Đức -> tới chùa Tây Tạng Bình Dương.

Tổng quãng đường từ Bình Dương tới chùa Tây Tạng khoảng 48km. Thời gian di chuyển bằng xe máy khoảng 1h10p. Nếu như không thông thuộc đường đi bạn có thể tra cứu google maps hoặc đi taxi.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 2
Cách di chuyển tới chùa Tây Tạng

Tìm hiểu lịch sử chùa Tây Tạng Bình Dương

Chùa Tây Tạng Thủ Dầu Một được xây dựng vào năm 1928, do Thiền sư Minh Tịnh khởi công. Ngôi chùa này từng có tên gọi là Bửu Hương nằm trong phái Bắc tông. Ban đầu chỉ là am nhỏ thờ Phật và để các thiền sư tu luyện. Tới năm 1937 chùa được thiền sư Minh Tịnh đổi thành chùa Tây Tạng Tự.

Ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương này từng trải qua các đời trụ trì như:

- Minh Tịnh thiền sư là người khai sơn ra ngôi chùa Tây Tạng.

- Hòa thượng Thích Tịch Chiếu là đời trụ trì thứ hai.

- Hòa thượng Thích Chơn Hạnh hiện tại đang là trụ trì đương nhiệm.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 3
Chùa Tây Tạng từng trải qua ba đời trụ trì

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Tây Tạng

Video đang HOT

Chùa Tây Tạng Bình Dương có gì? Ban đầu chùa Tây Tạng có kiến trúc thiết kế giống như những ngôi chùa ở đất nước Tây Tạng. Khu vực chánh điện của chùa có thiết kế hình khối vuông và giữa là ngôi tháp cùng những tứ giác cao khoảng 15m. Tầng thượng là nóc chùa, tại đây có thờ năm vị Phật thuộc giáo Tây Tạng. Đặc biệt là tượng ngũ trí Như Lai có hình dáng giống Mandala của Phật giáo Mật tông.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 4
Kiến trúc độc đáo của chùa Tây Tạng

Khi di chuyển vào sâu bên trong chánh điện của chùa Tây Tạng Bình Dương là nơi thờ phượng. Giữa điện thờ Phật Thích Ca ở tư thế ngồi thiền cao khoảng 2,3m và xung quanh là thờ chư Phật, Bồ tát. Chùa Tây Tạng có kiến trúc độc đáo và khác hẳn so với những ngôi chùa ở nước ta. Đó cũng là lý do vì sao ngôi chùa này thu hút du khách tham quan hiện nay.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 5
Chiêm ngưỡng chùa Tây Tạng từ trên cao

Ngôi chùa có tượng làm bằng tóc lớn nhất Việt Nam

Nét độc đáo của ngôi chùa Tây Tạng đó chính là sở hữu bức tượng Bồ Đề Đạt Ma được làm bằng tóc lớn nhất ở nước ta và được ghi vào sách kỷ lục guinness. Điểm nổi bật của bức tượng này đó là mô tả được thần thái của Bồ Đề Đạt Ma và những chi tiết chân thật nhất. Sơ tổ thiền tông Bồ Đề Đạt Ma trong tư thế gánh đòn trên vai, một bên là túi càn khôn và một bên là hòm kinh Lăng Già. Nổi bật nhất là chiếc nón lá trên đôi gánh đặc trưng văn hóa Việt Nam.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 6
Ngôi chùa có tượng Phật làm bằng tóc lớn nhất Việt Nam

Chi tiết nổi bật nhất của tượng Bồ Đề Đạt Ma là gồm ba phần được thiết kế rời nhau và gắn bằng keo dán. Phần khung của tượng làm bằng sắt và chất liệu chủ yếu từ tóc của Phật tử. Bức tượng bằng tóc này cao 2,38m và chó chiều ngang 1,74m.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 7
Khuôn viên bên trong chùa Tây Tạng

Tham quan chùa Tây Tạng Bình Dương, bên cạnh chiêm ngưỡng bức tượng làm bằng tóc, bạn còn được lắng nghe nhiều câu chuyện xoay quanh chùa. Đặc biệt là quá trình nhà sư Minh Tịnh khi còn ở Ấn Độ, Tây Tạng và trở về Việt Nam cho xây dựng ngôi chùa nổi tiếng này. Toàn bộ hành trình chiêm bái Tây Tạng của nhà sư Minh Tịnh được lưu lại trong cuốn nhật ký và được lưu giữ trong chùa.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 8
Tượng Phật bên trong chùa Tây Tạng

Ghé thăm chùa Tây Tạng vào dịp lễ Tết du khách sẽ được vãn cảnh và tham gia nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc. Vào buổi tối của ngày 8/1 Âm lịch, chùa tổ chức làm lễ cầu bình an và sao giải hạn thu hút đông đảo du khách thập phương.

Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh - Hình 9
Ngôi chùa thu hút du khách tới chiêm bái

Những lưu ý khi tham quan chùa Tây Tạng

Ghé thăm chùa Tây Tạng ở Bình Dương bạn cũng nên nắm rõ một số lưu ý dưới đây:

- Nên ăn mặc lịch sự, kín đáo khi tham quan, vãn cảnh chùa Tây Tạng.

- Không được ngắt hoa, bẻ cành hoặc chạm vào tượng Phật trong chùa.

- Tránh cười đùa, nói chuyện to khu vực bên trong chùa.

- Có thể đặt lễ ở khu vực gần cổng chùa vào dịp lễ Tết.

- Nếu muốn tìm hiểu thêm về ngôi chùa Tây Tạng, bạn có thể gặp gỡ nhà sư vào các dịp tiếp Phật tử.

- Có thể kết hợp tham quan chùa Hội Khánh nổi tiếng ở Bình Dương với bức tượng Phật nằm khổng lồ.

Chùa Tây Tạng Bình Dương sở hữu kiến trúc đẹp và không gian thanh tịnh, là điểm đến lý tưởng để thư giãn tâm hồn cũng như chiêm bái Phật. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến tham quan trọn vẹn nhất.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa

Nếu bạn đang có dự định ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu khi có dịp tới Cà Mau thì hãy cùng "bỏ túi" những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé.

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và thu hút du khách với kiến trúc độc đáo.

Chùa Bà Thiên Hậu ở đâu Cà Mau?

Chùa Bà Thiên Hậu có địa chỉ tại số 68, đường Lê Lợi, Phường 2, Thành phố Cà Mau. Từ lâu ngôi chùa này đã trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích mỗi khi có dịp ghé thăm Cà Mau. Miếu Bà Thiên Hậu được xây dựng tại nhiều địa điểm khác nhau ở Cà Mau. Trong đó, nổi tiếng và thu hút du khách tham quan nhất phải kể tới Miếu Bà ở Phường 2, thành phố Cà Mau.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 1
Chùa Bà Thiên Hậu là điểm đến thu hút du khách ở Cà Mau

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau được xây dựng từ năm 1903 do chính những người Hoa sinh sống tại đây. Trước đây, ngôi chùa này vốn là khu vực đất hoang sơ sau đó được người Hoa, Kinh và Khmer khai phá, xây dựng có kiến trúc như ngày nay. Nếu có dịp tới vùng đất mũi Cà Mau bạn hãy một lần ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và nét văn hóa đặc sắc của người Hoa.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 2
Chùa Bà Thiên Hậu do người Hoa sinh sống tại Cà Mau xây dựng

Cách di chuyển tới chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Kinh nghiệm tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau để tới được ngôi chùa này, trước hết bạn cần đi máy bay, xe khách hoặc xe máy tới Cà Mau. Từ chợ Cà Mau bạn đi theo hướng Tây Nam -> đường Lý Bôn -> rẽ phải vào đường Bùi Thị Xuân -> rẽ trái đường Phan Đình Phùng và đi thẳng khoảng 650m. Tới cuối đường rẽ trái vào Lê Lợi và tiếp tục đi thẳng khoảng 200m sẽ tới được miếu Bà Thiên Hậu Cà Mau. Còn nếu không thông thạo về đường xá đi lại bạn có thể thuê taxi để được đi tới thẳng chùa Bà Thiên Hậu.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 3
Cách di chuyển tới chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Tìm hiểu về truyền thuyết về Bà Thiên Hậu

Trước khi tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về Bà Thiên Hậu và đạo bà của người Trung Hoa. Bà Thiên Hậu tên là Lâm Mật Nương sinh ngày 23/3, cũng có tài liệu ghi chép rằng bà tên là Mã Châu. Bà là người đã tìm ra công thức nấu thạch và ép dầu ăn từ mè giúp người dân thoát cảnh nạn đói. Từ khi còn rất nhỏ bà đã thông thạo bốc thuốc chữa bệnh cho dân nghèo. Ngoài ra, bà cũng rất thông thuộc về thiên văn nên được dân đánh thuyền tôn sùng. Bà qua đời vào năm 988. Người dân Phúc Kiến lập đền thờ tôn thờ Bà Thiên Hậu và được suy tôn thành Thiên Thượng Thánh Mẫu.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 4
Truyền thuyết về Bà Thiên Hậu được nhiều du khách quan tâm

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau có gì? Tham quan ngôi chùa nổi tiếng ở Cà Mau này du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc Phật Giáo Trung Hoa đặc trưng. Cụ thể, miếu Bà Thiên Hậu được xây dựng với kiến trúc Trung Hoa và hoàn toàn khác so với các ngôi chùa tại Việt Nam. Chùa Bà Thiên Hậu được chia thành hai cột thẳng đứng và được chạm khắc bằng chữ Trung Hoa cùng chi tiết rồng phượng uy nghiêm.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 5
Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Khu vực bên trong chùa đặt tượng bà ở giữa điện. Phía xung quanh đền thờ là bức đại tự nhằm tôn vinh những công lao của bà. Cột điện thờ là các bức tranh về Võ Tòng đả hổ, Tây du ký, lưỡng long tranh châu... Các gian thờ của chùa được trang trí với đèn lồng, câu đối của người Trung Hoa.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 6
Miếu Bà Thiên Hậu địa điểm tâm linh tại Cà Mau

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 7
Chùa Bà Thiên Hậu thu hút du khách chiêm bái vào dịp lễ Tết

Ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau vào dịp 23/3 Âm Lịch hàng năm du khách sẽ được tìm hiểu các hoạt động văn hóa đặc sắc của người Trung Hoa. Lễ vía Bà Thiên Hậu thu hút đông đảo du khách tham quan, cúng viếng. Lễ vía bà với nhiều hoạt động nổi bật như cúng tế, thay xiêm y mới và tắm tượng. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động cúng bái, cầu tài, cầu lộc được được diễn ra trong lễ vía bà.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 8
Lễ hội vía Bà thiên Hậu thu hút du khách thập phương

Những lưu ý khi tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Dưới đây là một số lưu ý bạn cũng nên nắm rõ khi tham quan miếu Bà Thiên Hậu tại Cà Mau:

- Ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi tham quan.

- Không được tự ý leo trèo, chụp ảnh trong khuôn viên của chùa tại các khu vực có quy định cấm.

- Mua đồ cúng gồm hương hoa, lễ vật tại cổng chùa. Hoặc có thể nhờ người bán hàng sắp lễ sẵn.

- Vào ngày rằm, lễ Tết chùa Bà Thiên Hậu thu hút đông đảo du khách thập phương vì vậy bạn nên bảo quản tư trang cẩn thận.

- Ở nước ta cũng có nhiều miếu, chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng tại Sài Gòn, Bình Thuận...

- Có thể kết hợp ghé thăm chùa các ngôi chùa nổi tiếng khác tại Cà Mau như: Chùa Thiền Lâm, chùa Từ Quang, chùa Kim Sơn, Quan Âm Cổ Tự...

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau được trọn vẹn và hiểu rõ hơn về ngôi chùa nổi tiếng này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Cà Mau để có thêm những thông tin hữu ích khác cho chuyến đi sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:18Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:142 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 00:28Phốt xôn xao MXH: Chồng cặp bồ trong khi vợ bệnh nặng, 2 bà mẹ đến tận nhà nghỉ đánh ghen và nhận cái kết quá sốc00:17

Tiêu điểm

Mùa hồng trĩu quả ở bản Ôn, Mộc Châu
13:06:25 26/01/2022
Bậc nhất chợ hoa Tết: Choáng với chậu mai trắng 'cửu long quy tụ'
11:02:21 26/01/2022
Ngẩn ngơ sắc phượng vàng rực ở Tu viện trên non cao
18:59:02 26/01/2022
Ginzan Onsen - thị trấn suối nước nóng mang vẻ đẹp 'siêu thực' tại xứ Phù Tang
13:04:55 26/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương
19:02:02 26/01/2022
Khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp trên ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc
11:01:06 26/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Thu Hoài công khai bênh Trấn Thành, mắng tlinh hỗn xược
18:16:32 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022
Thúy Nga gặp tai nạn nát xe hơi, sức khỏe hiện ra sao?
18:26:31 27/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm
19:06:40 27/01/2022
Chồng đòi ly hôn, tôi nhẹ nhàng đưa mảnh giấy khiến anh quỳ xuống van xin tha thứ
19:04:25 27/01/2022
Phản ứng Thu Minh khi nhìn lại bức ảnh bị chê phản cảm
18:29:38 27/01/2022

Tin mới nhất

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'

16:57:17 27/01/2022
Những ngày qua, mạng xã hội nổi rần rần cây cầu tại Philippines được cho là mượn ý tưởng từ Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng nhìn nó...  lạ lắm!

Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ

16:54:46 27/01/2022
Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 27/1, các chợ hoa Xuân lớn nhất TP Huế cũng như các chợ hoa Xuân các địa phương phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền... đã rộn ràng hơn

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cận cảnh 'giếng thánh' hoang sơ tuyệt mỹ còn sót lại của nền văn minh Maya

17:08:45 25/01/2022
Cenotes - trong ngôn ngữ của người Maya cổ có nghĩa giếng trời linh thiêng - là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico). Được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm ở phía dưới

Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Mexico

17:05:54 25/01/2022
Đặt chân đến đây, du khách không chỉ được ngắm những tòa cung điện nguy nga cổ kính mang đậm dấu ấn nhân loại; mà còn được thưởng lãm khung cảnh tươi xanh của núi đồi hùng vỹ, cảnh biển đẹp nên thơ

10 nơi khó tin nhất trên thế giới, bạn sẽ không tin Mẹ thiên nhiên lại kỳ diệu đến vậy

17:03:24 25/01/2022
Có rất nhiều nơi trên hành tinh mà bạn sẽ không tin là có thật ngoài đời. Nếu có cơ hội được đến những nơi này, đó là điều rất tuyệt vời

Chủ quán cà phê trứng nói gì khi John Legend ghé thăm và check-in

16:46:37 25/01/2022
Được mệnh danh là một trong những quán cafe trứng nổi danh nhất Hà Nội. Cafe Đinh có gì thu hút khiến ngôi sao nổi tiếng John Legend phải ghé thăm trong lần đầu đến Hà Nội

Đào chuông bung nở, một mùa xuân nhung nhớ lại về trên đỉnh Bà Nà

16:39:38 25/01/2022
Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên miền tiên cảnh Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng

Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ

09:23:55 25/01/2022
Sông Cu Đê hay còn gọi là sông Trường Định, nằm ở phía Bắc TP.Đà Nẵng. Sông được hợp thành từ các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

09:21:44 25/01/2022
Những ngày này, trên nhiều tuyến đường, điểm vui chơi giải trí ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đã và đang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào đón một mùa xuân mới - Tết Nhâm Dần năm 2022

Vui tết đoàn viên tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group

09:19:03 25/01/2022
Trong khi đó, tết này, khách sạn cổ kính Continental Sài Gòn sẽ giảm 40% cho tất cả các loại phòng; khách ở liên tục 5 đêm sẽ được 1 đêm miễn phí (có thể sử dụng sau)

Sắc Xuân trên bản Mông

09:16:14 25/01/2022
Trong ánh nắng đầu Xuân ngọt ngào đã phần nào xua đi cái lạnh vùng cao, mọi người cùng nhau thêu thùa, xuống chợ phiên cuối năm để chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy

Chùm ảnh: Nhộn nhịp sắc xuân khắp phố phường Hà Nội

09:14:12 25/01/2022
Khi hoa mai, hoa đào bung nở khoe sắc cũng là lúc Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang gõ cửa. Không khí Tết đã len lỏi khắp phố phường Hà Nội, sắc xuân ngập tràn trên gương mặt của người bán, người mua

Có thể bạn quan tâm

‘Mỹ nhân Bolero’ Bích Ly bất ngờ đính hôn với ông xã ngoại quốc tại Châu Âu

Sao việt

00:51:46 28/01/2022
Thông tin Á quân Duyên dáng Bolero Bích Ly đính hôn cùng ông xã ngoại quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng

Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?

Đời sống

00:06:57 28/01/2022
Các luật sư cho rằng, bà Nguyễn Phương Hằng có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do, dân chủ, phát ngôn có nội dung tố cáo, đả kích, miệt thị, vu khống, chụp mũ... Hành vi này có dấu hiệu của một loạt tội danh

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như

Sao châu á

23:46:04 27/01/2022
Nhìn tấm ảnh này mới hiểu vì sao Phạm Băng Băng là tượng đài nhan sắc bất bại của Cbiz

Thanh Hóa ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước tới nay

Sự kiện nóng

23:43:41 27/01/2022
Tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 18.817 bệnh nhân COVID-19 trong đó có 13.152 người điều trị khỏi được ra viện, 22 bệnh nhân tử vong

Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 

Netizen

23:37:19 27/01/2022
Đạt Villa hiện đang là một streamer nổi bật trên nền tảng Tiktok năm 2021. 

Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày

Tâm sự

23:35:04 27/01/2022
Tôi hốt hoảng, mất ăn mất ngủ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ

Cơ sở pháp lý để Hải "bánh" được ra tù sau hơn 20 năm dù bị tuyên án chung thân

Pháp luật

23:33:34 27/01/2022
Theo quy định pháp luật, người bị tuyên án chung thân sau khi chấp hành án tù được 12 năm mà đủ điều kiện để xét giảm án thì sẽ được giảm xuống tù 30 năm và tiếp tục có những đợt giảm án tiếp theo

Brad Pitt “dằn mặt” Angelina Jolie, hẹn hò ca sĩ kém tận 23 tuổi?

Sao âu mỹ

23:27:26 27/01/2022
Tài tử 58 tuổi Brad Pitt được cho là đang bí mật yêu Lykke Li - nữ ca sĩ sống gần nhà anh ở Los Angele

Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài

Sức khỏe

23:23:30 27/01/2022
Sức khỏe đường ruột ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng các vi khuẩn sống trong ruột non của con người nếu mất cân bằng có thể dẫn tới nguy cơ bị mắc hội chứng COVID kéo dài sau khi nhiễm v...

Mini cổ điển không khác xưa sau khi biến thành Mini Recharged chạy điện

Ôtô

23:06:53 27/01/2022
Nếu như có ai muốn một chiếc xe thân thiện với môi trường nhưng vẫn có kiểu dáng giống như trước đây, thì Mini Recharged chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc đó

Hướng dẫn cách làm mứt bưởi the mát cực ngon

Ẩm thực

23:06:04 27/01/2022
Vào các dịp Tết Nguyên Đán, mỗi nhà đều sắm cho mình một mâm mứt bưởi để đãi khách. Mứt bưởi luôn được mọi người yêu thích vì hương vị đặc trưng và rất dễ ăn, không bị ngán