Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định

Lăng vua Khải Định (Thừa Thiên – Huế) là công trình kiến trúc mang vẻ đẹp độc đáo bởi sự kết hợp tinh tế của kiến trúc Đông – Tây dưới thời nhà Nguyễn.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 1

Lăng Khải Định (hay Ứng Lăng) nằm ở xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Lăng tọa lạc trên núi Châu Chữ (hay Châu Ê).

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 2

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 3

Tổng thể lăng Khải Định là một khối nổi hình chữ nhật, gồm 127 bậc thang, trong đó qua 37 bậc đầu tiên là cổng Tam Quan, 29 bậc tiếp theo dẫn đến Nghi Môn và sân Bái Đính, trên cao là hai tầng sân, mỗi tầng cách nhau 13 bậc, cung Thiên Định nằm ở vị trí cao nhất.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 4

Cổng Tam Quan nổi bật với lối kiến trúc uy nghiêm. Các trụ cổng được đắp tượng rồng rất lớn.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 5

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 6

Trên sân có hai dãy tả – hữu tòng tự.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 7

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 8

Video đang HOT

Cung Thiên Định nằm cao nhất gồm 5 phần liền nhau: Tả, Hữu Trực phòng hai bên, điện Khải Thành, Bửu Tán ở chính giữa.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 9

Toàn bộ nội thất trong cung đều được trang trí bằng những phù điêu ghép từ sành, sứ, thủy tinh rất tinh xảo, thể hiện sự sáng tạo đỉnh cao của các nghệ nhân.

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 10

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 11

Kiếm bạc, kiếm đồng khảm tam khí thời Nguyễn (1802 – 1945).

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của lăng vua Khải Định - Hình 12

Cùng với các di tích nổi tiếng khác trong quần thể di tích Cố đô Huế, lăng Khải Định đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa

Nếu bạn đang có dự định ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu khi có dịp tới Cà Mau thì hãy cùng "bỏ túi" những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé.

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và thu hút du khách với kiến trúc độc đáo.

Chùa Bà Thiên Hậu ở đâu Cà Mau?

Chùa Bà Thiên Hậu có địa chỉ tại số 68, đường Lê Lợi, Phường 2, Thành phố Cà Mau. Từ lâu ngôi chùa này đã trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích mỗi khi có dịp ghé thăm Cà Mau. Miếu Bà Thiên Hậu được xây dựng tại nhiều địa điểm khác nhau ở Cà Mau. Trong đó, nổi tiếng và thu hút du khách tham quan nhất phải kể tới Miếu Bà ở Phường 2, thành phố Cà Mau.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 1
Chùa Bà Thiên Hậu là điểm đến thu hút du khách ở Cà Mau

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau được xây dựng từ năm 1903 do chính những người Hoa sinh sống tại đây. Trước đây, ngôi chùa này vốn là khu vực đất hoang sơ sau đó được người Hoa, Kinh và Khmer khai phá, xây dựng có kiến trúc như ngày nay. Nếu có dịp tới vùng đất mũi Cà Mau bạn hãy một lần ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và nét văn hóa đặc sắc của người Hoa.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 2
Chùa Bà Thiên Hậu do người Hoa sinh sống tại Cà Mau xây dựng

Cách di chuyển tới chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Kinh nghiệm tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau để tới được ngôi chùa này, trước hết bạn cần đi máy bay, xe khách hoặc xe máy tới Cà Mau. Từ chợ Cà Mau bạn đi theo hướng Tây Nam -> đường Lý Bôn -> rẽ phải vào đường Bùi Thị Xuân -> rẽ trái đường Phan Đình Phùng và đi thẳng khoảng 650m. Tới cuối đường rẽ trái vào Lê Lợi và tiếp tục đi thẳng khoảng 200m sẽ tới được miếu Bà Thiên Hậu Cà Mau. Còn nếu không thông thạo về đường xá đi lại bạn có thể thuê taxi để được đi tới thẳng chùa Bà Thiên Hậu.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 3
Cách di chuyển tới chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Tìm hiểu về truyền thuyết về Bà Thiên Hậu

Trước khi tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về Bà Thiên Hậu và đạo bà của người Trung Hoa. Bà Thiên Hậu tên là Lâm Mật Nương sinh ngày 23/3, cũng có tài liệu ghi chép rằng bà tên là Mã Châu. Bà là người đã tìm ra công thức nấu thạch và ép dầu ăn từ mè giúp người dân thoát cảnh nạn đói. Từ khi còn rất nhỏ bà đã thông thạo bốc thuốc chữa bệnh cho dân nghèo. Ngoài ra, bà cũng rất thông thuộc về thiên văn nên được dân đánh thuyền tôn sùng. Bà qua đời vào năm 988. Người dân Phúc Kiến lập đền thờ tôn thờ Bà Thiên Hậu và được suy tôn thành Thiên Thượng Thánh Mẫu.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 4
Truyền thuyết về Bà Thiên Hậu được nhiều du khách quan tâm

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau có gì? Tham quan ngôi chùa nổi tiếng ở Cà Mau này du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc Phật Giáo Trung Hoa đặc trưng. Cụ thể, miếu Bà Thiên Hậu được xây dựng với kiến trúc Trung Hoa và hoàn toàn khác so với các ngôi chùa tại Việt Nam. Chùa Bà Thiên Hậu được chia thành hai cột thẳng đứng và được chạm khắc bằng chữ Trung Hoa cùng chi tiết rồng phượng uy nghiêm.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 5
Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Khu vực bên trong chùa đặt tượng bà ở giữa điện. Phía xung quanh đền thờ là bức đại tự nhằm tôn vinh những công lao của bà. Cột điện thờ là các bức tranh về Võ Tòng đả hổ, Tây du ký, lưỡng long tranh châu... Các gian thờ của chùa được trang trí với đèn lồng, câu đối của người Trung Hoa.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 6
Miếu Bà Thiên Hậu địa điểm tâm linh tại Cà Mau

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 7
Chùa Bà Thiên Hậu thu hút du khách chiêm bái vào dịp lễ Tết

Ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau vào dịp 23/3 Âm Lịch hàng năm du khách sẽ được tìm hiểu các hoạt động văn hóa đặc sắc của người Trung Hoa. Lễ vía Bà Thiên Hậu thu hút đông đảo du khách tham quan, cúng viếng. Lễ vía bà với nhiều hoạt động nổi bật như cúng tế, thay xiêm y mới và tắm tượng. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động cúng bái, cầu tài, cầu lộc được được diễn ra trong lễ vía bà.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa - Hình 8
Lễ hội vía Bà thiên Hậu thu hút du khách thập phương

Những lưu ý khi tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Dưới đây là một số lưu ý bạn cũng nên nắm rõ khi tham quan miếu Bà Thiên Hậu tại Cà Mau:

- Ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi tham quan.

- Không được tự ý leo trèo, chụp ảnh trong khuôn viên của chùa tại các khu vực có quy định cấm.

- Mua đồ cúng gồm hương hoa, lễ vật tại cổng chùa. Hoặc có thể nhờ người bán hàng sắp lễ sẵn.

- Vào ngày rằm, lễ Tết chùa Bà Thiên Hậu thu hút đông đảo du khách thập phương vì vậy bạn nên bảo quản tư trang cẩn thận.

- Ở nước ta cũng có nhiều miếu, chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng tại Sài Gòn, Bình Thuận...

- Có thể kết hợp ghé thăm chùa các ngôi chùa nổi tiếng khác tại Cà Mau như: Chùa Thiền Lâm, chùa Từ Quang, chùa Kim Sơn, Quan Âm Cổ Tự...

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau được trọn vẹn và hiểu rõ hơn về ngôi chùa nổi tiếng này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Cà Mau để có thêm những thông tin hữu ích khác cho chuyến đi sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Đẳng cấp lái xe nâng 01:01Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha03:56Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?04:41Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 00:32Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng03:37Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây00:21Chồng bị vợ lừa mà vẫn hí hửng 00:37Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20Clip: Võ sĩ Trung Quốc dùng "đòn bẩn" hạ đối thủ và cái kết khó tin01:03Cách cho chó ăn kiểu 'quý tộc' 00:23Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?00:18

Tiêu điểm

Ngẩn ngơ vẻ đẹp Ngườm Ngao
10:48:40 24/01/2022
Hộp đêm Lan Quế Phường nổi tiếng nhất Hongkong có gì đặc biệt?
10:38:52 24/01/2022
Lần đầu tiên thỏa sức ngắm khinh khí cầu, du thuyền bên bờ sông Sài Gòn
23:07:52 22/01/2022
'Du lịch' ngắm các tuyệt tác sân bóng World Cup 2022 
13:33:39 23/01/2022
12 con giáp đi du lịch ở đâu trong năm 2022
23:06:33 22/01/2022
Từ cửa hàng hoa pop-up đến chợ Tết Việt, teen TP.HCM 'khum' lo thiếu chỗ check-in ngày Tết
07:20:43 23/01/2022
Những điểm du lịch tiêu biểu để du xuân tại Ninh Thuận
07:09:41 23/01/2022
Khám phá thác Mơ Ia Khai - Chiêm ngưỡng nét đẹp của tạo hóa 
13:27:24 23/01/2022
5 công trình kiến trúc 'để đời' của Singapore
10:19:41 24/01/2022
Choáng ngợp trước 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới
06:51:42 23/01/2022

Thông tin đang nóng

MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy
16:33:11 24/01/2022
Lộ ảnh Ngọc Trinh bán nhà to vật vã, chịu lỗ tới 5 tỷ?
16:33:42 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Chẳng ai ngờ: 1 nữ thần đụng độ tình cũ ở đám cưới Park Shin Hye, cặp đôi phản ứng ra sao sau vụ ảnh hớ hênh "muối mặt"?
15:59:24 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng công khai theo đuổi vụ kiện Phương Hằng
16:20:51 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022

Tin mới nhất

Ngôi làng nổi tiếng vì cối xay gió xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê

21:52:29 24/01/2022
Ngoài những chiếc cối xay gió nổi tiếng, ngôi làng này còn có nhiều điểm tham quan khác rất đáng để ghé thăm

Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao

21:50:26 24/01/2022
Sau thời gian dài nhịn đi chơi do ảnh hưởng dịch bệnh, thời điểm cuối năm là lúc mà dân mê xê dịch lựa chọn để bung lụa với những chuyến du lịch, thư giãn sau một năm khó khăn

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara, cảnh tượng hiếm gặp trong suốt hàng thế kỷ

21:48:51 24/01/2022
Đây là lần thứ 5 trong suốt 42 năm qua ở Sahara do nhiệt độ giảm sâu tới mức đóng băng

Hòn đảo hình dấu vân tay

10:45:11 24/01/2022
Khi nhìn từ không trung, hòn đảo Bavljenac trông như một dấu vân tay khổng lồ. Hiệu ứng đặc biệt này được tạo ra bởi mạng lưới tường thành bằng đá trên khắp đảo

Trải nghiệm tâm linh qua các nghi lễ cổ xưa tại “Vùng đất của vó ngựa thảo nguyên”

10:42:24 24/01/2022
Cùng với sa mạc Gobi, Yurts (lều truyền thống), những ngôi đền và tu viện hẻo lánh gắn với các kho báu tác phẩm điêu khắc nổi tiếng

Lộ diện “chúa sơn lâm” cực kì "kute" tại Đường hoa tết Nhâm Dần

10:36:49 24/01/2022
Chiều ngày 23/1/2022, các tuyến đường chạy thẳng vào Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tạm thời được chặn lại để đảm bảo an toàn khi thi công Đường hoa Xuân 2022

Cầu Hôn Phú Quốc: Biểu tượng du lịch mới "đốn tim" các cặp đôi với view hẹn hò lãng mạn

10:32:10 24/01/2022
Tọa lạc tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc, Cầu Hôn (Kiss Bridge) đang trở thành biểu tượng du lịch mới của Kiên Giang. Với vẻ đẹp choáng ngợp cùng thiết kế siêu độc đáo, tượng trưng cho câu chuyện tình yêu dưới ánh hoàng hôn

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ ngày cận Tết, du khách rộn ràng tới check-in

10:23:08 24/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, làng hoa Sa Đéc bước vào khoảng thời gian hoa nở rực rỡ nhất, thu hút du khách ghé thăm chiêm ngưỡng

Đẹp ngỡ ngàng ghềnh đá Nam Ô

10:15:19 24/01/2022
Cuối tháng Chạp, ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) như khoác lên chiếc áo mới bởi rêu xanh rì

Top 5 địa điểm chụp ảnh đẹp ngày Tết “hot” nhất Hà Nội dịp Tết âm 2022 

13:36:30 23/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, sau những giờ phút sum họp đầm ấm bên gia đình, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi chụp ảnh dịp Tết để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của năm mới

Tìm cảm hứng cho chuyến du lịch năm 2022 theo đặc điểm tính cách 12 con giáp 

13:31:11 23/01/2022
Dù bạn là một chú hổ dũng cảm đang tìm kiếm một chuyến đi đầy phấn khích, một cô mèo khao khát một kỳ nghỉ lãng mạn đầy tinh tế hay là một bạn rồng can đảm đang mong mỏi một hành trình phiêu lưu mạo hiểm, chắc chắn sẽ có những địa điểm ...

5 địa điểm lập dị các YouTuber từng can đảm đặt chân đến 

13:24:58 23/01/2022
Một số Youtuber đã đưa niềm đam mê du lịch của họ lên một bước xa hơn, và thậm chí đã liều mạng khám phá những nơi nguy hiểm để đăng tải trải nghiệm của mình

Khu Du lịch sinh thái An Hảo sáng điện đón xuân

07:12:46 23/01/2022
Khu Du lịch sinh thái An Hảo (tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã rất hào hứng đón hơn 5.000 khách du lịch đến xông đất đầu năm mới

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố

07:11:01 23/01/2022
Nhiều du khách thích thú và có những trải nghiệm khó quên khi được tận mắt xem màn trình diễn đầy màu sắc từ khinh khí cầu diễn ra ở Thủ Thiêm

Mùa hoa: Vườn cúc mâm xôi độc đáo bậc nhất rộ sắc vàng tạo nên cảnh đẹp nao lòng

15:21:21 22/01/2022
Hoa cúc - loài hoa thơm ngát, đẹp rực rỡ và giàu ý nghĩa, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt từ bao đời nay

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ

15:19:01 22/01/2022
New York, không những là thành phố lớn nhất của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, mà còn là thành phố lớn nhất thế giới với số dân 18.087.000 người, trong đó có khoảng 3 triệu người da đen

Vẻ đẹp độc đáo của hang động Pê Răng Ky

15:17:41 22/01/2022
Hang động Pê Răng Ky được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia theo Quyết định số 5372/QĐ-BVHTTDL ngày 29 tháng 12 năm 2017

Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia

09:10:53 22/01/2022
Hồ nước rộng 70 km2, có chiều dài 14 km và rộng 2,3 km, có màu hồng rực rỡ, thường được lựa chọn làm nơi ghi hình những bộ ảnh thời trang, mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancôme và Myer

Đi lễ chùa dịp đầu năm những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết Nguyên Đán 2022

09:09:04 22/01/2022
Lễ chùa đầu năm là hoạt động mang tính văn hóa dân gian đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người con đất Việt trong những ngày đầu năm

Ngắm mùa hoa Mộc Châu qua lăng kính chàng kiến trúc sư 9X

09:05:34 22/01/2022
Bắt đầu một chuyến đi mới, đôi khi chẳng cần nhiều lý do. Đơn giản là thấy bức ảnh ai đó khoe khi lướt newsfeed, nghe một bản nhạc, từ một bộ phim

Có thể bạn quan tâm

Vừa khỏi Covid-19 có nên đi tiêm mũi 3 không?

Sức khỏe

21:55:24 24/01/2022
Tôi vừa có kết quả âm tính xong thì phường báo đi tiêm mũi 3. Tôi có nên tiêm không, có cần lưu ý gì không? (Hải Anh, Hà Nội)

Xúc động dòng chữ nhỏ xăm trên cổ tay của “chân sút vàng” Quang Hải

Bên lề sân cỏ

21:52:21 24/01/2022
Không chỉ gây sự chú ý với hình ảnh quyết liệt, mạnh mẽ trên sân cỏ, Quang Hải còn khiến cho người hâm mộ vô cùng xúc động và bất ngờ với hình xăm trên cổ tay trái của mình

Công an đi vận động các tiệm sửa xe không... rải đinh

Đời sống

21:46:54 24/01/2022
Bên cạnh vận động các tiệm sửa xe gần khu vực cầu vượt tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) không rải đinh, lực lượng chức năng đã treo băng rôn Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng rải đinh, vật nhọn kèm số điện thoại đường dây nóng

Cuồng ghen, chồng thiêu sống vợ

Pháp luật

21:42:48 24/01/2022
Ngày 24/1, tòa án nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Văn Đoan (40 tuổi, quê Tiền Giang) mức án tù chung thân về tội giết người

Bảo Thy khoe hình ảnh quý tử lúc mới sinh, zoom cận 1 đặc điểm khác biệt hẳn so với hiện tại?

Sao việt

21:40:54 24/01/2022
Dân tình thích thú trước bức hình của quý tử nhà nữ ca sĩ Bảo Thy

Mexico phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép trong 2 ngày

Thế giới

21:37:30 24/01/2022
Ngày 23/1, Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cho biết giới chức Mexico đã phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép ở nước này trong 2 ngày qua

Triệu Lệ Dĩnh bị "team qua đường" quay lén, nhan sắc thật ra sao khi so kè với "đàn em"?

Sao châu á

21:36:35 24/01/2022
Qua khoảnh khắc không chỉnh sửa, nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn bị bóc trần

Mẹ chồng bắt dâu đi cổng sau vì một đời chồng, vợ tôi vứt hoa cưới hành động sốc óc

Tâm sự

21:36:30 24/01/2022
Bà bảo vì Hà đã có một đời chồng, không xứng đáng đi cổng chính nhà tôi nữa nên cô ấy phải đi cổng phụ

Không phải tiền, đây mới là thứ phụ nữ muốn đàn ông cho mình sau khi kết hôn

Tình yêu

21:34:49 24/01/2022
Niềm tin là thứ quan trọng nhất đối với phụ nữ và cũng là điều quan trọng đầu tiên mà họ cần để duy trì một mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp

Mike Tyson thừa nhận vẫn bị "om tiền" kể từ trận gặp Roy Jones, không muốn tiếp tục thi đấu

Sao thể thao

21:31:06 24/01/2022
Mike Tyson có thể sẽ không tái xuất võ đài

Thành Chung, Tô Văn Vũ cười tít mắt sau buổi thi đấu đối kháng của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:23:13 24/01/2022
Các cầu thủ trò chuyện vui vẻ sau giờ tập căng thẳng của đội tuyển Việt Nam

Bị đào lại video từng gây “sốt” 12 năm trước, nữ TikToker khiến dân tình “gục ngã” vì nhan sắc hiện tại

Netizen

21:21:39 24/01/2022
Bất ngờ bị đào lại video hot từ 12 năm trước, nữ TikToker tiện thể cover lại luôn siêu phẩm