Dừng nâng cấp, thành lập mới đại học, cao đẳng
Thực hiện Quyết định 37, Bộ GD&ĐT sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị nâng cấp và thành lập mới trường đại học, cao đẳng.
Thứ trưởng Giáo dục Bùi Văn Ga vừa có công văn gửi các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để điều chỉnh, sắp xếp lại mạng lưới các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn hoặc thuộc quyền quản lý.
Nhiệm vụ quan trọng là phân loại các dự án đầu tư thành lập trường trên địa bàn (hoặc thuộc quyền quản lý), đánh giá kết quả thực hiện các dự án, sau đó đề xuất phương án xử lý với những dự án đã quá hạn và gửi kết quả về Bộ Giáo dục trước ngày 25/4. Đây sẽ là căn cứ để tổng hợp và báo cáo Thủ tướng.
Theo quyết định của Chính phủ, từ nay đến 2020 sẽ ưu tiên thành lập các cơ sở mới có đủ tiềm lực và điều kiện, hạn chế việc nâng cấp các cơ sở hiện có, khuyến khích đào tạo những ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp. Ảnh: HH.
Bộ Giáo dục cũng đề nghị các Bộ, tỉnh (thành) hỗ trợ và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư thực hiện những dự án thành lập trường đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương. Tuy nhiên, cần kiểm tra, giám sát và thúc đẩy việc thực hiện cam kết, tiến độ đầu tư.
“Bộ Giáo dục sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị nâng cấp và thành lập mới trường đại học, cao đẳng. Đồng thời xem xét báo cáo và đề xuất Thủ tướng phương án xử lý đối với những hồ sơ nâng cấp và thành lập mới các trường đại học, cao đẳng đã gửi về Bộ trước thời điểm ban hành công văn”, Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.
Bộ Giáo dục đề nghị các Bộ và tỉnh, thành tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá những điều kiện đảm bảo chất lượng của các cơ sở giáo dục đại học, đặc biệt đối với các trường mới thành lập nhằm giữ vững tính ổn định của hệ thống, hướng tới mô hình phát triển giáo dục đại học dựa trên chất lượng, hiệu quả.
Trước đó, ngày 26/6/2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ban hành Quyết định số 37 về việc điều chỉnh Quy hoạch mạng lưới các trường đại học và cao đẳng giai đoạn 2006 – 2020. Theo đó, ưu tiên thành lập các cơ sở mới có đủ tiềm lực và điều kiện, hạn chế việc nâng cấp các cơ sở hiện có, khuyến khích đào tạo những ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp, cân đối hợp lý cơ cấu đào tạo giữa trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp…, đảm bảo tính liên thông giữa các loại hình, các trình độ đào tạo.
Theo VNE











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Nữ NSND qua đời tuổi 50 vì tai biến: Đám tang đông nghẹt người, xe xếp tràn một con phố Hà Nội
Sao việt
Mới
Động đất 7,7 độ tại Myanmar, Hà Nội, TP.HCM rung lắc
Netizen
6 phút trước
Phản ứng toàn cầu với thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thế giới
11 phút trước
NÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắc
Tin nổi bật
18 phút trước
Lĩnh 9 năm tù vì gây thương tích cho vợ hờ và 3 người nhà
Pháp luật
23 phút trước
Hòa Minzy: Từ Quán quân "Học viện ngôi sao" đến ca sĩ hạng A được săn đón
Nhạc việt
49 phút trước
Dư luận Hàn Quốc bất bình trước sự im lặng của Kim Soo Hyun
Sao châu á
1 giờ trước
Những chặng đường bụi bặm - Tập 12: Nguyên sang nhà bạn "ăn nhờ ở đậu"
Phim việt
2 giờ trước
Tử vi 5 ngày tới (30/3 đến 3/4/2025), 3 con giáp hút tài hút lộc, làm 1 hưởng đến 10, thần tài nâng đỡ hết mình
Trắc nghiệm
2 giờ trước
Kyle Walker định đoạt tương lai
Sao thể thao
2 giờ trước