Dùng điện thoại theo dõi sức khỏe trẻ sơ sinh
Các cặp vợ chồng không có kinh nghiệm nuôi con mọn sẽ có thể dùng điện thoại di động để biết được tình trạng sức khỏe của trẻ sơ sinh.
Ảnh: Mimobaby
Theo Engadget, hãng Mimo tại Boston vừa trình làng bộ thiết bị gọi là Mimo Kimonos, cho phép ghi nhận nhịp thở, nhiệt độ và bất cứ chuyển động nào của trẻ và chuyển toàn bộ dữ liệu thu được đến ứng dụng trên điện thoại.
Video đang HOT
Được thiết kế dưới dạng bộ áo liền quần dành cho trẻ mới chào đời đến 12 tháng tuổi, Mimo Kimonos bao gồm cảm biến hình con rùa, bên trong lắp máy tính đời mới Edison của hãng Intel, với kích thước chỉ cỡ thẻ SD. Đây là cảm biến chịu trách nhiệm ghi nhận mọi chuyển động của trẻ, giúp phát hiện và báo động trong trường hợp xảy ra tình huống bất thường.
Trong khi đó, hai dải xanh lá chạy trên thân áo chứa các cảm biến có thể giặt được, có công dụng theo dõi hô hấp và thân nhiệt. Máy tính Edison sẽ phân tích dữ liệu và gửi chúng đến phần mềm Android hoặc iOS trên thiết bị di động dưới dạng đồ thị. Chế độ Timeline cho phép thống kê tổng quát tình trạng của trẻ trong vòng 24 giờ, bao gồm số giờ ngủ và giờ ăn. Còn chế độ Live Monitor báo cho phụ huynh biết vị trí của trẻ, nhiệt độ trong phòng và những thay đổi về hô hấp.
Theo Thanhnien
Người Hồng Kông đòi quyền tự quyết
Ngày 1.1, hàng chục ngàn người xuống đường tại Hồng Kông để đòi được bảo đảm quyền tự chọn lãnh đạo.
Một phần đoàn người tuần hành hôm qua tại Hồng Kông - Ảnh: Reuters
AFP dẫn lời các nhà tổ chức cho hay hơn 30.000 người tham gia tuần hành từ công viên Victoria kéo đến Trung Hoàn, trung tâm tài chính và hành chính của đặc khu, còn con số của phía cảnh sát đưa ra là 11.000 người. An ninh được thắt chặt tại các khu vực trọng yếu và đã không xảy ra vụ xô xát hay bạo lực nào.
Mục đích của cuộc xuống đường là nhằm kêu gọi chính quyền Hồng Kông và chính quyền trung ương ở Bắc Kinh bảo đảm dân chủ, cụ thể là trong vấn đề để người dân tự bầu đặc khu trưởng.
Theo thể chế hiện nay, người đứng đầu Hồng Kông được chọn bởi một ủy ban gồm 1.200 thành viên, nhưng nhiều người dân cáo buộc phần lớn ủy ban này đều thân trung ương, dẫn đến việc Hồng Kông chịu ảnh hưởng quá lớn từ Bắc Kinh. Chính phủ Trung Quốc đã cam kết người Hồng Kông sẽ được tự bầu lãnh đạo vào năm 2017 nhưng những người tham gia tuần hành hôm qua lo ngại rằng vào thời điểm đó, Bắc Kinh sẽ tìm cách kiểm soát danh sách các ứng viên tranh cử. Nhiều chuyên gia và một bộ phận dư luận đặc biệt chỉ trích ý kiến đăng trên các tờ báo ủng hộ đại lục cho rằng cần có một cuộc sàng lọc ứng viên trước khi tổ chức bỏ phiếu rộng rãi.
Hôm qua, đoàn người cầm theo các biểu ngữ ghi những dòng chữ như "Dân chủ thực sự" đồng thời lớn tiếng phản đối Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh. Uy tín của ông Lương hiện nay đang xuống thấp do nhiều vụ tai tiếng cũng như các cáo buộc nói ông quá "thần phục" trung ương. Hồi tháng 12.2013, Đại học Hồng Kông công bố kết quả khảo sát cho thấy chỉ có 42% người được hỏi ủng hộ nhà lãnh đạo này.
Có mặt trong cuộc tuần hành ngày 1.1, cựu nghị sĩ Trần Phương An Sinh, một chính khách cực kỳ uy tín ở Hồng Kông, tuyên bố với Reuters: "Chúng tôi muốn người dân Hồng Kông có được lựa chọn thật sự đối với các vị trí lãnh đạo đặc khu". Một số tổ chức còn đe dọa sẽ tiến hành chiếm cứ và phong tỏa Trung Hoàn trong mùa hè năm nay nếu không nhận được cam kết về một cuộc bầu cử rộng rãi, dân chủ và công bằng.
Từ khi được Anh trao trả cho Trung Quốc vào năm 1997, Hồng Kông tương đối độc lập về chính trị, tài chính và luật pháp nhưng một bộ phận người dân không hài lòng về sự hiện diện ngày càng sâu rộng của đại lục. AFP dẫn kết quả một cuộc khảo sát khác của Đại học Hồng Kông cho thấy "tiến bộ về chính trị" đứng thứ hai sau giá nhà tăng cao trong danh sách các vấn đề mà người dân đặc khu cho rằng chính quyền cần quan tâm giải quyết trong năm 2014. Cuộc biểu tình hôm qua xảy ra vài ngày sau vụ một nhóm người ở đặc khu xông vào một doanh trại quân đội và đòi đuổi binh sĩ đại lục, theo Nhân Dân nhật báo.
Theo TNO
Tàu sân bay Trung Quốc hoàn tất diễn tập tại biển Đông Tờ Hoàn Cầu thời báo đưa tin tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc ngày 1.1 đã quay về cảng Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông, sau khi trải qua 37 ngày diễn tập tại biển Đông. Chiếc khinh khí cầu rơi gần quần đảo tranh chấp ngày 1.1 - Ảnh: AFP "Tàu sân bay đã trải qua cuộc thử nghiệm toàn...




Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố
Pháp luật
22:34:59 09/03/2025
'Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò'
Sao việt
22:28:53 09/03/2025
Các mỹ nhân Hoa ngữ tái xuất tháng 3, ai sẽ làm nên chuyện?
Phim châu á
22:24:51 09/03/2025
Cuộc sống của 'ông trùm' Diddy sau song sắt qua lời kể của bạn tù
Sao âu mỹ
22:21:01 09/03/2025
Ông Putin: Nga sẽ không rút khỏi lãnh thổ đã giành được từ Ukraine
Thế giới
22:20:36 09/03/2025
Lý do Viên Vịnh Nghi quyết không đóng phim cùng Trương Trí Lâm
Sao châu á
22:18:42 09/03/2025
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
Tin nổi bật
22:04:43 09/03/2025
Mỹ Linh nói gì việc Kỳ Duyên làm hoa hậu ở tuổi 18?
Tv show
21:51:54 09/03/2025
Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp
Sao thể thao
21:47:03 09/03/2025
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất
Nhạc việt
21:44:39 09/03/2025