‘Dụi mắt’ trước hình ảnh đổi khác của ngôi trường từng tổ chức lễ khai giảng bên bờ suối

Theo dõi VGT trên

Không con la môt sân khâu chi đươc dưng sơ sai băng tâm man xanh, không con la canh hoc sinh ngôi trên nên đât vơi sat bên la dong suôi đang cuôn cuôn. Năm nay, ngôi trương ngheo nay đa co môt lê tưu trương khac khac.

Ngay 9/5 năm ngoai, bưc anh ghi lai buôi khai giang diên ra bên bơ suôi cua thây va tro trương Phổ thông Dân tộc Bán trú – THCS Nậm Ngà (Mường Tè, Lai Châu) đa gây xuc đông cho nhiêu ngươi.

Dui măt trươc hinh anh đôi khac cua ngôi trương tưng tô chưc lê khai giang bên bơ suôi - Hình 1

Theo nhưng gi đươc kê, thây cô phai dây sơm tư luc 5h sang đê chuân bi, nhưng rôt cuôc, buôi lê chi keo dai đươc khoang nưa giơ vi trơi đô cơn mưa

Điêu kiên day va hoc thương ngay cua ngôi trương miên nui nay cung co rât nhiêu kho khăn. Giao viên ơ khac ban phai ơ nhơ nha đê co thê đi lai giang day, co ca chuyên trươt chân suyt te xuông đôi trong luc đi lây thưc ăn cho hoc tro. Đê co thê goi điên vê cho gia đinh, cac thây cô phai cuôc bô ca cây sô mơi đên đươc nơi cao co song.

Năm nay, buôi lê tưu trương cua thây va tro trương trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – THCS Nậm Ngà đa khac. Giao viên, hoc sinh đa co môt ngôi trương mơi, kiên cô hơn, khang trang hơn, to đep hơn. Viêc đi lai, ăn ơ cua trương cung trơ nên thuân tiên hơn.

Dui măt trươc hinh anh đôi khac cua ngôi trương tưng tô chưc lê khai giang bên bơ suôi - Hình 2

Dui măt trươc hinh anh đôi khac cua ngôi trương tưng tô chưc lê khai giang bên bơ suôi - Hình 3

Dui măt trươc hinh anh đôi khac cua ngôi trương tưng tô chưc lê khai giang bên bơ suôi - Hình 4

Thây Chung – Pho Hiêu trương nha trương chia se : ‘Trường được bàn giao từ tháng 01/2019, co 15 phong hoc va 12 phong ban tru. Trung tâm trường giờ là bản Cao Chải, xã Tà Tổng, cach trương cu 17km.

Trường hiên có 706 học sinh, trong đo, co 474 học sinh tiêu hoc, 232 hạc sinh THCS. Riêng học sinh bán trú co 385 em, trong đó co 173 hoc sinh tiêu hoc, 212 THCS, chế độ hoc bán trú 596 000/tháng.’

Video đang HOT

Dui măt trươc hinh anh đôi khac cua ngôi trương tưng tô chưc lê khai giang bên bơ suôi - Hình 5

Dui măt trươc hinh anh đôi khac cua ngôi trương tưng tô chưc lê khai giang bên bơ suôi - Hình 6

Du đa nhưng điêu kiên tôt hơn nhưng ban giam hiêu cua trương vân con đo không it trăn trơ. Hiện tại, nhà trường còn thiếu nhiều cơ sở vật chất như đồ dùng phục vụ cho việc nuôi dưỡng hoc sinh bán trú, sach giao khoa, trang thiết bị, đồ dùng dạy học… Thơi tiêt cua điêm trương mơi tcung rât lanh, hoc sinh xa trương nhât cung co nha cach tân 30 cây sô. Mong răng, thây va tro cua Nâm Nga se vươt qua nhưng kho khăn nay đê duy tri tôt viêc day va hoc.

Key

Theo baodatviet

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường

Mặc cho mưa gió tràn về nhưng các thầy cô vùng cao xã Mo Rai (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vẫn đến từng nhà, tìm trên khắp nương rẫy để vận động học sinh đến lớp.

Ở trường, hàng trăm học sinh cùng xắn tay với các thầy cô giáo quét dọn khuôn viên trường để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

Băng rừng , vượt núi tìm học sinh

Vượt gần 200 km từ Thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum), chúng tôi tìm về ngôi trường Tiểu học-THCS Võ Nguyên Giáp (huyện Sa Thầy) nơi đây là huyện xa của tỉnh Kon Tum nằm sát biên giới với nước bạn Campuchia. Nhìn từ xa, ngôi trường nằm giữa lòng chảo với 4 bề bao vây bởi rừng núi.

Theo đó, xã Mo Rai là một xã vùng khó với 90% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số người Jarai, Rơ Mâm... nên đời sống vô cùng khó khăn, quanh năm bám lấy cây lúa rẫy, cây mì trên nương. Qua đó, bà con chưa ý thức được việc học của các con mình.

Chính vì vậy, nhiệm vụ xuyên suốt của các thầy cô cắm bản trong trường là đi gõ cửa từng nhà hay vượt rừng đến khu sản xuất để tìm và vận động những học sinh vắng học đến trường...và lòng nhiệt huyết của thầy cô nơi đây đã dần mang quả ngọt.

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường - Hình 1

Học sinh trường Tiểu học, THCS Võ Nguyên Giáp, xã Mo Rai huyện Sa Thầy chào mừng năm học mới.

Giáp ngày khai trường, khi những cơn áp thấp đang mạnh lên, núi rừng Mo Rai ào ào tiếng cây rừng đổ, tiếng mưa rừng "xối xả" ngày đêm, nhưng tranh thủ buổi sáng sớm và chiều muộn các giáo viên lại đi từng làng để vận động học sinh.

Theo thầy Trần Văn Hưng (Phó hiệu trưởng) cùng các thầy khác, chúng tôi vượt qua nhiều cánh rừng của thôn Ia Tri; Ia Bong; Ia Lân; Ia Mang; Ia Rên; Ia Dom để tìm học sinh. Từng hạt mưa như "mũi tên" bắn thẳng vào mặt các thầy.

Lúc này, thầy Hưng vuốt nhẹ rồi cười: "Đây là công việc hàng ngày, để các em ở trong rừng, trong rẫy như con thú hoang thì cái nghèo cứ bám mãi. Giờ mình phải đi tìm từng đứa, tìm cho hết để đưa cháu đến trường học biết cái chữ rồi mai này các em sẻ thành công"...

Cuộc hành trình giữa trời mưa cứ thế tiếp diễn, hết làng này đến làng khác. Từ xa nhìn lại, cánh cửa nhà (làng Ia Bong, xã Mo Rai) vẫn đóng kín. Lúc này, thầy Hưng nhẹ đẩy thì thấy bà ngoại đang chăm cậu nhóc An bị sốt.

Thầy Hưng cho biết: "Cậu học trò này chưa thấy đến trường, mình đã nhắn trưởng thôn để phụ huynh đưa cậu lên lớp, nhưng nghe ốm. Trong lần vận động mình đến để thăm hỏi và vận động hai em An và Lân đến trường khai giảng và đi học đều. Những em này đều ở xa nên nhà trường tạo điều kiện cho ở nội trú, phục vụ ăn ở, quần áo, sách vở...chỉ mong các em đi học đều".

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường - Hình 2

Bà Y Díp - Phó Chủ tịch xã Mo Rai đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước mừng năm học mới.

Đến nhà em Bòng Văn An (học sinh lớp 3,thôn Ia Bong) để vận động. Được biết, em An chưa ra lớp nên các thầy đã nhiều lần đi vận động như lần này mới gặp. Thầy Hưng thông tin: "An là học sinh rất giỏi. Nhiều lần thầy cô đã vào vận động nhưng tính em hay ngại, ít nói nên các thầy cô giáo phải thật sự tận tâm, kiên trì mới vận động được em đến lớp. Mong em có thể kiên trì bám lấy cái học thì khó mấy thì các thầy cũng đi vận động bây giờ em An ở lại trường sống cùng với các thầy cô".

Khi trời nhá nhem tối, các thầy trường trường Tiểu học, THCS Mo Rai đã vào từng nhà vận động được 2 em học sinh gồm: Vi Thị Truyền - Lớp 9A và Hà Thị Thúy Nhi - Lớp 8A (thôn Ia Tri) ra trường, chuẩn bị sách vở cho buổi khai giảng năm học mới.

Đồng hành cùng với nhà trường trong việc vận động học sinh, Đại Uý Nguyễn Văn Đại - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Mo Rai cho biết: Đồn thường xuyên phối hợp tuyên truyền pháp luật bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Chúng tôi thường xuyên cùng với giáo viên vận động học sinh bỏ học đến trường, thực hiện chương trình Nâng bước em đến trường. Đồn còn nhận đỡ đầu 2 cháu, mỗi cháu được đồn trợ giúp 500 nghìn đồng/cháu. Thương xuyên tuyên truyền cho học sinh cảnh giác với người lạ thâm nhập địa bàn, giữ gìn an ninh trên địa bàn.

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường - Hình 3

Đại Uý Nguyễn Văn Đại - Chính trị viên phó Đồn biên phòng Mo Rai trao quà của đồn cho trường mừng năm học mới.

Vượt mưa gió t hầy trò vùng cao rộn ràng đón năm học mới

Trong năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học, THCS Mo Rai có 503 học sinh. Trong đó, bậc Tiểu học có lớp 12 với 327 học sinh, bậc THCS có 6 lớp với 176 học sinh. Đặc biệt, trong đầu năm này có 81 học sinh bước vào lớp 1.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Võ Hồng Sơn (Hiệu trưởng Trường TH và THCS Mo Rai) cho biết: "Trong nhà trường có 384 học sinh là ở bán trú, tỉ lệ duy trì sĩ số nhà trường luôn duy trì từ mức trên 90%. Để đạt được những con số đó là cả sự nỗ lực của giáo viên trên hành trình đến từng nhà vận động học sinh, xây dựng nhiều khu vui chơi, dạy kĩ năng sống thu hút các em...Cũng nhờ vậy, trong những năm qua, chất lượng giáo dục vùng cao như được "trỗi dậy", tỉ lệ học sinh mù chữ đã không còn".

Hiện nay trường có 2 cấp học, học sinh được các thầy cô lo chu đáo từng bữa cơm, quần áo, sách vở...Vào dịp đầu năm mới, nhà trường luôn chú ý, sà soát để kiểm tra sĩ số học sinh. Qua đó, có nhiều hình thức vận động để các em ra học đầy đủ. Cũng vì vậy, trong năm học vừa qua nhà trường đã có 5 học sinh THCS đạt loại giỏi đạt 3,55% và 65 học sinh khá đạt 46,1%.

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường - Hình 4

Các thầy cô giáo quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Thầy Võ Hồng Sơn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: "Để chuẩn bị cho năm học mới, trong chiều 4/9 thầy và trò trường đã cùng nhau "xắn tay áo" để dọn dẹp lại trường, lớp, cắt tỉa cây xanh... Những giáo viên nữa là tốp múa, tốp nhảy lại cùng duyệt lại các tiết mục văn nghệ cho ngày mai...

Theo đó, hầu như hơn 98 % học sinh đã ra trường để chuẩn bị sách vở, quần áo cho ngày tựu trường đang cận kề. Trong năm học mới thầy và trò trường chúng tôi gắng phấn đấu hơn nữa để đẩy mạnh công cuộc giáo dục toàn diện cho học sinh. Mong các cấp quản lý ngành giáo dục tin hr Kon Tum phê duyệt cho xây dựng phòng hiệu bộ và các phòng công năng để phục vụ cho việc dạy và học".

Ngọc Anh

Theo phapluatplus

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổiMỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
22:10:12 10/03/2025
Netizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổiNetizen "đào" lại những hình ảnh năm 2015, khi Kim Soo Hyun 28 tuổi và Kim Sae Ron 15 tuổi
22:51:45 10/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốtDrama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
23:38:32 10/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim Trung Quốc quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính đẹp mê mẩn, đã xem là không dứt ra được

Phim châu á

06:04:39 11/03/2025
Lự Kính được đánh giá có cốt truyện lạ, mới mẻ, tình tiết hài hước hấp dẫn. Hai diễn viên chính là Đàn Kiện Thứ và Lý Lan Địch đều có kinh nghiệm diễn xuất phong phú, tự nhiên, dễ thương.
Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Bạch Lộc vĩnh viễn không quên người giúp mình đổi đời: Lưu giữ 1 tin nhắn suốt 12 năm

Hậu trường phim

06:01:27 11/03/2025
Cô cho biết mình lưu giữ tin nhắn của Mộc Miên Tháng Bảy làm kỷ niệm suốt 12 năm trời, bởi với cô, nó chính là bước ngoặt cuộc đời.
Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?

Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?

Sao châu á

06:00:32 11/03/2025
Viện Garo Sero còn hé lộ gây sốc: Kim Soo Hyun sẽ bị đệ đơn tố cáo vì tội quan hệ với trẻ vị thành niên vào ngày mai. Thông tin này khiến cư dân mạng không khỏi sửng sốt và bàng hoàng.
Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Loạt phim hành động khuấy đảo rạp chiếu nửa đầu năm 2025

Phim âu mỹ

05:56:28 11/03/2025
Sắp tới đây màn ảnh Việt sẽ chứng kiến màn ra mắt của nhiều tác phẩm hành động đáng chú ý. 3 tháng tới đây sẽ là khoảng thời gian thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh khắp cả nước.
Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Nga thừa nhận chặng đường khôi phục quan hệ với Mỹ còn nhiều khó khăn

Thế giới

05:50:00 11/03/2025
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Peskov cho biết Nga và Mỹ đang ở giai đoạn đầu của quá trình khôi phục quan hệ song phương, thừa nhận con đường phía trước sẽ rất dài và khó khăn .
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được

Góc tâm tình

05:17:59 11/03/2025
Bố nằm viện nhiều tháng, chỉ có vợ chồng tôi chăm sóc, còn em dâu không đoái hoài đến. Vậy mà giờ lại nhận được số tiền thừa kế khủng.
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.