‘Dụi mắt’ trước hình ảnh đổi khác của ngôi trường từng tổ chức lễ khai giảng bên bờ suối

Không còn là một sân khấu chỉ được dựng sơ sài bằng tấm màn xanh, không còn là cảnh học sinh ngồi trên nền đất với sát bên là dòng suối đang cuồn cuộn. Năm nay, ngôi trường nghèo này đã có một lễ tựu trường khác khác.

Ngày 9/5 năm ngoái, bức ảnh ghi lại buổi khai giảng diễn ra bên bờ suối của thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – THCS Nậm Ngà (Mường Tè, Lai Châu ) đã gây xúc động cho nhiều người.

Dụi mắt trước hình ảnh đổi khác của ngôi trường từng tổ chức lễ khai giảng bên bờ suối - Hình 1

Theo những gì được kể, thầy cô phải dậy sớm từ lúc 5h sáng để chuẩn bị, nhưng rốt cuộc, buổi lễ chỉ kéo dài được khoảng nửa giờ vì trời đổ cơn mưa

Điều kiện dạy và học thường ngày của ngôi trường miền núi này cũng có rất nhiều khó khăn. Giáo viên ở khác bản phải ở nhờ nhà để có thể đi lại giảng dạy, có cả chuyện trượt chân suýt té xuống đồi trong lúc đi lấy thức ăn cho học trò. Để có thể gọi điện về cho gia đình, các thầy cô phải cuốc bộ cả cây số mới đến được nơi cao có sóng.

Năm nay, buổi lễ tựu trường của thầy và trò trường trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – THCS Nậm Ngà đã khác. Giáo viên, học sinh đã có một ngôi trường mới, kiên cố hơn, khang trang hơn, to đẹp hơn. Việc đi lại, ăn ở của trường cũng trở nên thuận tiện hơn.

Dụi mắt trước hình ảnh đổi khác của ngôi trường từng tổ chức lễ khai giảng bên bờ suối - Hình 2

Dụi mắt trước hình ảnh đổi khác của ngôi trường từng tổ chức lễ khai giảng bên bờ suối - Hình 3

Dụi mắt trước hình ảnh đổi khác của ngôi trường từng tổ chức lễ khai giảng bên bờ suối - Hình 4

Thầy Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ : ‘Trường được bàn giao từ tháng 01/2019, có 15 phòng học và 12 phòng bán trú. Trung tâm trường giờ là bản Cao Chải, xã Tà Tổng, cách trường cũ 17km.

Trường hiện có 706 học sinh , trong đó, có 474 học sinh tiểu học, 232 hạc sinh THCS. Riêng học sinh bán trú có 385 em, trong đó có 173 học sinh tiều học, 212 THCS, chế độ học bán trú 596 000/tháng.’

Dụi mắt trước hình ảnh đổi khác của ngôi trường từng tổ chức lễ khai giảng bên bờ suối - Hình 5

Dụi mắt trước hình ảnh đổi khác của ngôi trường từng tổ chức lễ khai giảng bên bờ suối - Hình 6

Dù đã những điệu kiện tốt hơn nhưng ban giám hiệu của trường vẫn còn đó không ít trăn trở. Hiện tại, nhà trường còn thiếu nhiều cơ sở vật chất như đồ dùng phục vụ cho việc nuôi dưỡng học sinh bán trú, sách giáo khoa, trang thiết bị, đồ dùng dạy học… Thời tiết của điểm trường mới tcũng rất lạnh, học sinh xa trường nhất cũng có nhà cách tận 30 cây số. Mong rằng, thầy và trò của Nậm Ngà sẽ vượt qua những khó khăn này để duy trì tốt việc dạy và học.

Key

Theo baodatviet

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường

Mặc cho mưa gió tràn về nhưng các thầy cô vùng cao xã Mo Rai (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) vẫn đến từng nhà, tìm trên khắp nương rẫy để vận động học sinh đến lớp.

Ở trường, hàng trăm học sinh cùng xắn tay với các thầy cô giáo quét dọn khuôn viên trường để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới.

Băng rừng , vượt núi tìm học sinh

Vượt gần 200 km từ Thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum), chúng tôi tìm về ngôi trường Tiểu học-THCS Võ Nguyên Giáp (huyện Sa Thầy) nơi đây là huyện xa của tỉnh Kon Tum nằm sát biên giới với nước bạn Campuchia. Nhìn từ xa, ngôi trường nằm giữa lòng chảo với 4 bề bao vây bởi rừng núi.

Theo đó, xã Mo Rai là một xã vùng khó với 90% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số người Jarai, Rơ Mâm... nên đời sống vô cùng khó khăn, quanh năm bám lấy cây lúa rẫy, cây mì trên nương. Qua đó, bà con chưa ý thức được việc học của các con mình.

Chính vì vậy, nhiệm vụ xuyên suốt của các thầy cô cắm bản trong trường là đi gõ cửa từng nhà hay vượt rừng đến khu sản xuất để tìm và vận động những học sinh vắng học đến trường...và lòng nhiệt huyết của thầy cô nơi đây đã dần mang quả ngọt.

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường - Hình 1

Học sinh trường Tiểu học, THCS Võ Nguyên Giáp, xã Mo Rai huyện Sa Thầy chào mừng năm học mới.

Giáp ngày khai trường, khi những cơn áp thấp đang mạnh lên, núi rừng Mo Rai ào ào tiếng cây rừng đổ, tiếng mưa rừng "xối xả" ngày đêm, nhưng tranh thủ buổi sáng sớm và chiều muộn các giáo viên lại đi từng làng để vận động học sinh.

Theo thầy Trần Văn Hưng (Phó hiệu trưởng) cùng các thầy khác, chúng tôi vượt qua nhiều cánh rừng của thôn Ia Tri; Ia Bong; Ia Lân; Ia Mang; Ia Rên; Ia Dom để tìm học sinh. Từng hạt mưa như "mũi tên" bắn thẳng vào mặt các thầy.

Lúc này, thầy Hưng vuốt nhẹ rồi cười: "Đây là công việc hàng ngày, để các em ở trong rừng, trong rẫy như con thú hoang thì cái nghèo cứ bám mãi. Giờ mình phải đi tìm từng đứa, tìm cho hết để đưa cháu đến trường học biết cái chữ rồi mai này các em sẻ thành công" ...

Cuộc hành trình giữa trời mưa cứ thế tiếp diễn, hết làng này đến làng khác. Từ xa nhìn lại, cánh cửa nhà (làng Ia Bong, xã Mo Rai) vẫn đóng kín. Lúc này, thầy Hưng nhẹ đẩy thì thấy bà ngoại đang chăm cậu nhóc An bị sốt.

Thầy Hưng cho biết: "Cậu học trò này chưa thấy đến trường, mình đã nhắn trưởng thôn để phụ huynh đưa cậu lên lớp, nhưng nghe ốm. Trong lần vận động mình đến để thăm hỏi và vận động hai em An và Lân đến trường khai giảng và đi học đều. Những em này đều ở xa nên nhà trường tạo điều kiện cho ở nội trú, phục vụ ăn ở, quần áo, sách vở...chỉ mong các em đi học đều".

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường - Hình 2

Bà Y Díp - Phó Chủ tịch xã Mo Rai đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước mừng năm học mới.

Đến nhà em Bòng Văn An (học sinh lớp 3,thôn Ia Bong) để vận động. Được biết, em An chưa ra lớp nên các thầy đã nhiều lần đi vận động như lần này mới gặp. Thầy Hưng thông tin: "An là học sinh rất giỏi. Nhiều lần thầy cô đã vào vận động nhưng tính em hay ngại, ít nói nên các thầy cô giáo phải thật sự tận tâm, kiên trì mới vận động được em đến lớp. Mong em có thể kiên trì bám lấy cái học thì khó mấy thì các thầy cũng đi vận động bây giờ em An ở lại trường sống cùng với các thầy cô".

Khi trời nhá nhem tối, các thầy trường trường Tiểu học, THCS Mo Rai đã vào từng nhà vận động được 2 em học sinh gồm: Vi Thị Truyền - Lớp 9A và Hà Thị Thúy Nhi - Lớp 8A (thôn Ia Tri) ra trường, chuẩn bị sách vở cho buổi khai giảng năm học mới.

Đồng hành cùng với nhà trường trong việc vận động học sinh, Đại Uý Nguyễn Văn Đại - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Mo Rai cho biết: Đồn thường xuyên phối hợp tuyên truyền pháp luật bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Chúng tôi thường xuyên cùng với giáo viên vận động học sinh bỏ học đến trường, thực hiện chương trình Nâng bước em đến trường. Đồn còn nhận đỡ đầu 2 cháu, mỗi cháu được đồn trợ giúp 500 nghìn đồng/cháu. Thương xuyên tuyên truyền cho học sinh cảnh giác với người lạ thâm nhập địa bàn, giữ gìn an ninh trên địa bàn.

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường - Hình 3

Đại Uý Nguyễn Văn Đại - Chính trị viên phó Đồn biên phòng Mo Rai trao quà của đồn cho trường mừng năm học mới.

Vượt mưa gió t hầy trò vùng cao rộn ràng đón năm học mới

Trong năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học, THCS Mo Rai có 503 học sinh. Trong đó, bậc Tiểu học có lớp 12 với 327 học sinh, bậc THCS có 6 lớp với 176 học sinh. Đặc biệt, trong đầu năm này có 81 học sinh bước vào lớp 1.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Võ Hồng Sơn (Hiệu trưởng Trường TH và THCS Mo Rai) cho biết: "Trong nhà trường có 384 học sinh là ở bán trú, tỉ lệ duy trì sĩ số nhà trường luôn duy trì từ mức trên 90%. Để đạt được những con số đó là cả sự nỗ lực của giáo viên trên hành trình đến từng nhà vận động học sinh, xây dựng nhiều khu vui chơi, dạy kĩ năng sống thu hút các em...Cũng nhờ vậy, trong những năm qua, chất lượng giáo dục vùng cao như được "trỗi dậy", tỉ lệ học sinh mù chữ đã không còn".

Hiện nay trường có 2 cấp học, học sinh được các thầy cô lo chu đáo từng bữa cơm, quần áo, sách vở...Vào dịp đầu năm mới, nhà trường luôn chú ý, sà soát để kiểm tra sĩ số học sinh. Qua đó, có nhiều hình thức vận động để các em ra học đầy đủ. Cũng vì vậy, trong năm học vừa qua nhà trường đã có 5 học sinh THCS đạt loại giỏi đạt 3,55% và 65 học sinh khá đạt 46,1%.

Băng đại ngàn vận động học sinh đến trường - Hình 4

Các thầy cô giáo quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Thầy Võ Hồng Sơn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: "Để chuẩn bị cho năm học mới, trong chiều 4/9 thầy và trò trường đã cùng nhau "xắn tay áo" để dọn dẹp lại trường, lớp, cắt tỉa cây xanh... Những giáo viên nữa là tốp múa, tốp nhảy lại cùng duyệt lại các tiết mục văn nghệ cho ngày mai...

Theo đó, hầu như hơn 98 % học sinh đã ra trường để chuẩn bị sách vở, quần áo cho ngày tựu trường đang cận kề. Trong năm học mới thầy và trò trường chúng tôi gắng phấn đấu hơn nữa để đẩy mạnh công cuộc giáo dục toàn diện cho học sinh. Mong các cấp quản lý ngành giáo dục tin hr Kon Tum phê duyệt cho xây dựng phòng hiệu bộ và các phòng công năng để phục vụ cho việc dạy và học" .

Ngọc Anh

Theo phapluatplus

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00

Tiêu điểm

'Chiến lược' đăng ký nguyện vọng thông minh
06:22:51 19/04/2021
Nên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến hay bằng giấy?
07:05:54 19/04/2021
NÓNG: Bộ GD&ĐT đề nghị các trường không tăng mức học phí trong năm học 2021 - 2022
12:29:12 20/04/2021
Các sai lầm cần tránh khi đăng ký nguyện vọng
06:19:40 19/04/2021
Cô Nguyễn Hải Tú cùng học trò chuẩn bị hành trang cho cấp học mới
13:38:23 19/04/2021
[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi
07:34:02 19/04/2021
Học sinh tiểu học Cần Thơ hào hứng giao lưu tài năng tiếng Anh
10:47:16 19/04/2021
Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân
07:26:38 19/04/2021
Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghe thì thật là hay
15:27:16 19/04/2021
Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars
09:45:22 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai
20:33:04 20/04/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh Đắk Lắk toả sáng ở Sài Gòn

21:25:59 20/04/2021
Mình là Nguyễn Thị Hồ Phương, sinh năm 1999, đang là sinh viên năm cuối khoa Luật, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mình là cô gái sinh ra và lớn lên tại vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, nơi con người sống hòa quyện với thiên nhiên hùn...

Hơn 1000 đầu việc hấp dẫn cho sinh viên HUTECH tại các DN Hàn Quốc

21:24:04 20/04/2021
Sáng 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chương trình Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng – Tháng 4/2021 chính thức khai mạc. 

Đưa sách về với các nhà trường

21:21:27 20/04/2021
Ngày Sách và Văn hóa đọc là dịp để tôn vinh sách và nuôi dưỡng văn hóa đọc trong học sinh và các nhà trường.

Du học Đức mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao

21:18:39 20/04/2021
Nước Đức có nhiều trường đại học danh tiếng đã ghi tên trong bảng xếp hạng QS. Chi phí cho học tập tại Đức cũng ở mức thấp hơn nhiều các quốc gia châu Âu.

Khởi động chương trình thực tập ngành Vật lý Y khoa đầu tiên

21:15:17 20/04/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức khai giảng chương trình thực tập cho sinh viên ngành Vật lý Y khoa. 

Dồn điểm lẻ, sáp nhập trường học: Cốt lõi là sự đồng thuận của người dân

21:13:28 20/04/2021
Sáp nhập cơ sở nhằm tăng cường hiệu quả đầu tư, nâng cao chất lượng là mục tiêu của địa phương, kỳ vọng của ngành GD và người dân. 

Khuyến khích tổ chức dạy bơi cho học sinh trong và ngoài nhà trường

21:10:20 20/04/2021
Bộ GD-ĐT muốn tạo sự lan tỏa, hình thành thói quen, kỹ năng đảm bảo an toàn phòng, chống đuối nước và phong trào tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, bảo vệ bản thân trước tai nạn đuối nước.

Nữ du học sinh gốc Thái Nguyên “văn võ song toàn” từng đạt HCV Quốc tế

21:08:01 20/04/2021
Nguyễn Mỹ Hằng hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Finance tại University of Wollongong – ngôi trường nằm trong top 200 Thế giới, top 10 Úc – với điểm trung bình môn luôn đạt trên 9,5 và GPA đại học ở mức HD (High Distinction> 85...

Các trường đại học đồng loạt tăng học phí, chất lượng đào tạo có tăng?

21:05:49 20/04/2021
Theo lãnh đạo các trường đại học, việc tăng học phí nhằm tạo nguồn lực để trường nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đầu tư cho đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, dịch vụ sinh viên...

Trường Đông Đô đã trao tặng hàng trăm học bổng trị giá hàng tỷ đồng

20:59:15 20/04/2021
Tiến sĩ Võ Thế Quân cho biết, trong 30 năm qua, nhà trường đã đào tạo được hơn 30 nghìn học sinh trưởng thành và làm việc ở khắp mọi miền tổ quốc.

Các trường đại học mở đầu vào, siết đầu ra: Sinh viên phải khổ luyện để thành tài

20:56:47 20/04/2021
Với cơ chế tự chủ, hầu hết các trường đều áp dụng nhiều phương án tuyển sinh nên việc thí sinh trúng tuyển vào đại học không còn quá khó khăn. 

Chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT: Quan tâm phụ đạo, đánh giá năng lực học sinh

20:54:04 20/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng với học sinh lớp 12 bởi kết quả này được sử dụng xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học.

Thêm trường phổ thông Việt Nam gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge

20:49:21 20/04/2021
Trường THCS Ban Mai (Hà Nội) được công nhận là Trường quốc tế Cambridge với mã số VN287 và chính thức gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge. 

Tại sao ĐH Sư phạm TP.HCM tổ chức thi đánh giá chuyên biệt?

20:46:13 20/04/2021
ĐH Sư phạm TP.HCM quyết định tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng để tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp. Nhà trường tham vọng xây dựng kỳ thi nhiều trường có thể dùng chung.

Thi lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội: Không nên tạo thêm áp lực cho học sinh

20:44:07 20/04/2021
Học sinh (HS) ôn thi vào lớp 10 chuyên tại Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi chính thức được tổ chức vào giữa tháng 6.

Đại học Xây dựng Miền Trung mở thêm ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý đô thị và công trình

20:41:23 20/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định cho phép Trường Đại học Xây dựng Miền Trung đào tạo ngành Quản lý Đô thị và Công trình, ngành Quản trị kinh doanh, trình độ đại học. 

Lo học phí đại học tăng

20:36:57 20/04/2021
Khi các trường đại học thực hiện tự chủ thì tăng học phí là việc tất yếu, nhưng nếu tăng mãi sẽ không có nhiều người học

Nghệ An: Ban hành cấu trúc đề thi vào lớp 10 các trường THPT cùng trường chuyên Phan Bội Châu

20:31:05 20/04/2021
Việc ban hành cấu trúc đề thi sẽ tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên và các nhà trường có kế hoạch ôn thi thuận lợi, sát với từng đối tượng học sinh.

“Thuận khuyết tật” tranh tài Olympic Tin học Châu Á

20:29:14 20/04/2021
Thuận bị khuyết tật bẩm sinh. Em không thể tự đi lại và khi nói phần nhiều là những tiếng ú ớ. Nhưng bảng thành tích học tập của em không khuyết tật... 

Chi tiết các mốc thời gian tuyển sinh đại học năm 2021

20:26:05 20/04/2021
Dự kiến năm 2021, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 23/8. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 1/9.

Muốn vào Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, thí sinh không được nói ngọng, nói lắp...

20:24:20 20/04/2021
Để xét tuyển vào Trường ĐH Kiểm sát Hà Nội, thí sinh phải qua vòng sơ tuyển do trường tổ chức; thí sinh không dị hình, dị dạng, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp...

Năm học 2021 - 2022, các địa phương chọn sách giáo khoa gì để dạy lớp 2, lớp 6?

20:20:40 20/04/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã công bố kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong năm học 2021- 2022.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Hạn chế tình trạng học trái tuyến

20:18:48 20/04/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tuyển sinh năm học 2021 - 2022 tại các trường học trên địa bàn sẽ hạn chế tình trạng trái tuyến, tăng cường đảm bảo thuận lợi cho phụ huynh, học sinh khi tham gia tuyển sinh.

Dạy nghề để cộng điểm ưu tiên xét tốt nghiệp phổ thông quá phi lý, Bộ có biết?

20:15:29 20/04/2021
 Học nghề trong trường trung học cơ sở chỉ mục đích... lấy điểm ưu tiên trong tuyển sinh lớp 10.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Không thi chọn học sinh để phân lớp

20:12:09 20/04/2021
Đây là chỉ đạo của Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại về công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội.

Sở Giáo dục không nên áp đặt phương thức tuyển sinh lớp 10 trường tư thục

20:10:33 20/04/2021
Theo nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, Sở này không nên cấm các trường ngoài công lập tổ chức tuyển sinh, kiểm tra đầu vào lớp 10.

Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Hà Tĩnh hướng tới Ngày Sách Việt Nam 21/4

15:53:22 20/04/2021
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: Ngày hội đọc sách, diễn đàn nâng cao văn hóa đọc, thành lập Câu lạc bộ yêu sách, Câu lạc bộ đọc sách,...

Nếu chỉ coi học trò là chiếc bình kiến thức, cố nhét sao cho đầy là thất bại

15:49:15 20/04/2021
Học trò ngày nay rất sáng tạo, chủ động tìm kiếm tri thức, điều quan trọng với thầy cô là phải khơi mở được ước mơ, tự tìm hiểu kiến thức cho mình

Hải Phòng lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường

15:47:11 20/04/2021
 Với thông điệp Mỗi trang sách là một bước chân, dự án Bước chân của sách được xây dựng và thực hiện với các hoạt động đa dạng, nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên đọc sách một cách khoa học, bài bản; từng bước nâng cao văn hóa đọc tr...

Dồn điểm lẻ, sáp nhập trường là yêu cầu tất yếu

15:44:10 20/04/2021
Đáp ứng quyền học tập của học sinh (HS), điểm lẻ được trường học nhiều địa phương mở đến từng thôn, bản. Điểm lẻ đã hoàn thành nhiệm vụ khi địa phương vùng khó đều hoàn thành phổ cập GD tiểu học, MN 5 tuổi… 

Có thể bạn quan tâm

Điện thoại phát nổ, đốt cháy túi xách 

Clip hay

02:50:06 21/04/2021
Sự việc xảy ra tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Chiếc điện thoại bốc cháy thiêu rụi một phần tóc, lông mi của người đàn ông, đồng thời khiến anh ta bị bỏng ở tay.

Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID, giá từ 1299 USD 

Thế giới số

02:42:14 21/04/2021
Dòng iMac mới mang tới một thiết kế thay đổi hoàn toàn so với các thế hệ tiền nhiệm, đồng thời cũng là chiếc máy Mac tiếp theo trang bị con chip M1 mới.

Apple ra mắt iPhone 12 màu tím, giá không đổi 

Đồ 2-tek

02:36:59 21/04/2021
Apple mới đây đã bổ sung tuỳ chọn màu sắc tím mới cho dòng iPhone 12 và 12 mini bên cạnh 5 màu cơ bản.

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ

Pháp luật

01:43:25 21/04/2021
Ngày 20/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hồ Hải để làm rõ hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn

Thế giới

01:32:44 21/04/2021
Cơ quan hải quan thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa triệt phá một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, thu giữ nhiều viên kim cương cùng các sản phẩm chế tác từ kim cương trị giá hơn 40 triệu Nhân dân tệ (tương đương 6,14 triệu U...

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ

Sao việt

23:37:25 20/04/2021
Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa hé lộ bộ ảnh cưới đẹp như mơ chụp tại Đà Lạt.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

Đời sống

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.