Double2T: “Tham vọng của tôi là có thêm nhiều người miền núi chất nữa”

Theo dõi VGT trên

Tham vọng của Double2T là truyền cảm hứng cho những người có cùng xuất phát điểm như mình.

Các sáng tác trong album ‘10 năm trước’ có gì đặc biệt?

Những sáng tác đó gắn liền với những giai đoạn của cuộc đời tôi, gắn liền với tình yêu và cuộc sống của tôi. Ngày trước tôi chưa có điều kiện để hoàn thiện và phát hành những bài hát đó. Bây giờ tôi muốn giới thiệu cho khán giả một màu sắc âm nhạc khác mà mọi người chưa thấy ở Double2T.

Quá trình chuẩn bị album này thế nào?

Album này gồm 10 bài hát, dựa trên những cảm xúc thật, những câu chuyện thật của tôi. Có những bài là bản thu từ rất lâu, vì tôi muốn giữ lại cảm xúc hồi đó, nên vẫn giữ lại nguyền phần vocal.
Tôi đã dùng gần như toàn bộ số t.iền mình kiếm được thời gian vừa rồi để đầu tư cho album này. Tôi chuẩn bị mọi thứ trong vòng hơn 2 tháng.

Double2T: Tham vọng của tôi là có thêm nhiều người miền núi chất nữa - Hình 1

Tôi đã dùng gần như toàn bộ số t.iền mình kiếm được thời gian vừa rồi để đầu tư cho album ‘10 Năm Trước’

sao Double2T lại giao album đầu tay của mình cho 2 producer hoàn toàn mới trên thị trường?

Hải Ma và MinBoo là hai người đã đồng hành với tôi từ ngày cái tên Double2T còn chưa được ai biết đến. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi lúc khó khăn, và đến bây giờ họ vẫn ở đây.
Tôi thấy hai người bạn này rất tài năng, chỉ là chưa có nhiều điều kiện để phát triển. Vì thế, tôi muốn cho bạn mình một cơ hội.
Hơn nữa chúng tôi chơi thân với nhau nên việc trao đổi công việc và ý tưởng cũng dễ dàng hơn.

Đâu là ca khúc bạn tâm đắc nhất trong album?

Trong album tôi tâm đắc nhất bài ‘Tan vỡ’ và ‘Em yêu cô ấy’.
‘Tan vỡ’ được viết vào 4 năm trước, gắn liền với quãng thời gian tôi rất suy sụp, khi mọi thứ đều quay lưng lại với tôi. Thời điểm đó thực sự tệ.
Còn “Em yêu cô ấy” là bài nhạc tôi viết gần đây nhất, dựa trên câu chuyện có thật năm 18 t.uổi.
Tình yêu giúp mình có những cảm xúc và trải nghiệm khác nhau để hoàn thiện bản thân hơn, trưởng thành hơn.

Double2T: Tham vọng của tôi là có thêm nhiều người miền núi chất nữa - Hình 2
ZLAB là sân khấu đầu tiên của album ‘10 Năm Trước’

Double2T kỳ vọng gì ở album đầu tay?

Video đang HOT

Tôi cũng mong muốn khán giả thấy một màu sắc khác trong âm nhạc của mình, một hình ảnh khác hoàn toàn Double2T ở Rap Việt.
Hi vọng trong album này sẽ có những bài nhạc phù hợp với cảm xúc của khán giả nghe nhạc. Qua những bài nhạc khá buồn, tôi hi vọng mọi người nghe xong hãy biết trân trọng tình yêu mà mình đang có, trân trọng người bên cạnh mình.

Tại sao lựa chọn ZLAB là sân khấu đầu tiên của ‘10 Năm Trước’?

Tôi đã xem rất nhiều những nghệ sĩ trẻ live tại ZLAB, những video được đầu tư hình ảnh và âm thanh rất chất lượng. Nên tôi tin là sân khấu LAB Stage sẽ rất được đầu tư về hình ảnh âm thanh, và tôi đã lựa chọn đâu là sân khấu đầu tiên biểu diễn bài hát trong album.

Double2T có ý định ‘Nam tiến’ để hoạt động nghệ thuật?

Tôi chưa có ý định Nam tiến, tôi cảm thấy mình có thể thỏa sức sáng tạo Hà Nội. Những người anh em bạn bè của tôi đều ở đây, và tôi có thể làm mọi thứ ở Hà Nội.
Lý do tôi tổ chức họp báo tại Hà Nội là vì những người anh em bạn bè của mình đều ở Hà Nội. Team làm MV và team sản xuất dự án của tôi đều ở Hà Nội.

Double2T: Tham vọng của tôi là có thêm nhiều người miền núi chất nữa - Hình 3

Tôi chưa có ý định Nam tiến. Tôi có thể làm mọi thứ ở Hà Nội.

Double2T nghĩ sao về “lời nguyền Quán quân”?

Những gì tôi làm được trong năm vừa qua đã là một thành công rất lớn đối với bản thân tôi rồi. Tôi cũng không để ý nhiều tới những việc khác. Còn về “Lời nguyền quán quân” thì để khán giả đ.ánh giá có lẽ sẽ đúng hơn. Bản thân tôi đã làm việc rất chăm chỉ và cố gắng rất nhiều từ khi Rap Việt kết thúc.

Chỉ mới debut vài tháng đã nhận được loạt g.iải t.hưởng lớn nhỏ. Điều này có ý nghĩa thế nào với Double2T?

Việc nhận được các g.iải t.hưởng là một sự khích lệ rất lớn với tôi, giúp tôi tự tin hơn vào âm nhạc của mình, cũng giúp tôi có nhiều động lực để cố gắng hơn.

Sau ‘10 năm trước’, 10 năm tới của Double2T sẽ có gì?

Tôi cũng chưa nghĩ nhiều về 10 năm tới sẽ ra sao, nhưng hiện tại tôi vẫn đang cố gắng mỗi ngày để cống hiến cho âm nhạc và xã hội.
Tham vọng của tôi trong sự nghiệp có lẽ là làm được nhiều dự án thiện nguyện, giúp đỡ được nhiều người khó khăn, lan toả cảm hứng cho những người có cùng xuất phát điểm như mình. Tôi hi vọng sau này sẽ có thêm nhiều “ Người miền núi chất” nữa.

Double2T: Tham vọng của tôi là có thêm nhiều người miền núi chất nữa - Hình 4

Tham vọng của tôi trong sự nghiệp có lẽ là làm được nhiều dự án thiện nguyện, giúp đỡ được nhiều người khó khăn, lan toả cảm hứng cho những người có cùng xuất phát điểm như mình. Tôi hi vọng sau này sẽ có thêm nhiều “Người miền núi chất” nữa.

Nỗ lực thoát mác 'nhạc miền núi' của Double2T

Album '10 Năm Trước' vừa ra mắt cho thấy sự đa dạng trong thể loại mà màu sắc âm nhạc của Double2T.

Thanh âm thương hiệu

Ngay từ lần đầu tiên xuất hiện tại Rap Việt mùa 3, Double2T đã gây ấn tượng với chất riêng mang đậm bản sắc của người dân miền núi. Từ trang phục biểu diễn đến chất nhạc, lời ráp đậm màu sắc người vùng cao. Cái tên 'Người miền núi chất' gắn liền với Double2T từ đó đến tận bây giờ, và sẽ mãi về sau.

Trong suốt hành trình thi Rap Việt, Double2T luôn khéo léo đưa các giá trị văn hoá đặc trưng của nhiều dân tộc phía Bắc, nơi anh sinh ra và lớn lên, vào các bài thi, các tác phẩm âm nhạc.

Nỗ lực thoát mác nhạc miền núi của Double2T - Hình 1
Double2T mang thanh âm miền núi phủ sóng Vpop trong năm 2023

Những ca khúc có sức lan toả mạnh mẽ không chỉ tạo nên thương hiệu riêng cho Double2T, mà còn góp phần tạo cảm hứng cho nhiều người trẻ tiếp tục sáng tạo các sản phẩm văn hoá số từ chính bản sắc của mình.

Năm 2023, Double2T cùng bản hit À Lôi đã oanh tạc khắp các bảng xếp hạng âm nhạc, các g.iải t.hưởng nghệ thuật danh giá đến loạt show diễn lớn nhỏ từ trong đến ngoài nước.

À Lôi của Double2T đã thật sự trở thành một hiện tượng gây bão mạng xã hội. Và văn hóa người Tày xứ Tuyên cũng cứ thế lan tỏa theo một cách thật tự nhiên. Những thanh âm miền núi và bản sắc văn hóa cũng từ đó trở thành thương hiệu của Double2T.

Nhưng bài hát được lan tỏa và phủ sóng rộng đến mức người ta hoài nghi Quán quân Rap Việt mùa 3 một màu, chỉ có thể "làm nhạc miền núi".

Nỗ lực thoát mác nhạc miền núi của Double2T - Hình 2
Tạo xu hướng và thương hiệu bằng bản sắc dân tộc, Double2T bị đ.ánh giá một màu

'Người miền núi chất' không chỉ có 'nhạc miền núi'

Gần nửa năm sau Rap Việt, Double2T mới chính thức có dự án cá nhân đầu tiên. Đó là album đầu tay mang tên 10 Năm Trước.

Khác với những giai điệu miền núi mà khán giả vốn đã quen thuộc với Quán quân Rap Việt, 10 Năm Trước gây chú ý với thể loại âm nhạc đa dạng hơn và những giai điệu khác lạ hơn.

Album tổng có 10 ca khúc với giai điệu ca từ được viết bằng nội tâm của Double2T 10 năm trước sau đó được phối lại bởi 2 người bạn producer từ thuở chưa nổi tiếng là Hải Ma và MinBoo.

Điều này khẳng định rằng Double2T không chỉ làm nhạc miền núi tốt, anh còn có thể sáng tác những ca khúc khác, với những màu sắc khác mà vẫn "gây nghiện", bắt tai như trước.

Nỗ lực thoát mác nhạc miền núi của Double2T - Hình 3
Gia đình Double2T trong ngày nam rapper ra mắt album đầu tay

Theo đ.ánh giá của khán giả, album đầu tay lần này đ.ánh dấu sự trưởng thành và "lột xác" của Double2T, thoát khỏi hình ảnh chàng trai miền núi tại chương trình Rap Việt để tiến tới một chặng đường mới trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Về mặt hình ảnh, Double2T cũng nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng mang tầm quốc tế. Anh dành tất cả số t.iền kiếm được trong năm qua để đầu tư cho album đầu tay này.

Double2T chia sẻ: "Đã dành số t.iền kiếm được vừa qua chăm chỉ chạy show, đóng quảng cáo chỉ để có thể ra mắt Album đầu tay này với những chiếc MV t.iền tỉ mang chất lượng hình ảnh chỉn chu đến với khán giả đang chờ đón những sản phẩm Solo của mình sau Rap Việt. Cách đây vài tháng Double2T kể chỉ có thể quay MV 2 triệu đồng, mời người vô đóng cũng khó thì nay với Album đầu tay này số t.iền làm MV đã gấp hàng trăm lần".

Nỗ lực thoát mác nhạc miền núi của Double2T - Hình 4
Double2T đầu tư MV t.iền tỷ

Nỗ lực thể hiện sự đa dạng, Double2T không ngại thay đổi ngoại hình. Double2T g.ây s.ốc với việc cạo đầu trọc lóc, đeo kính râm, trái với mái tóc được tạo kiểu "chất chơi" thường thấy. Chiếc đầu trọc lóc trở nên viral rầm rộ khắp MXH.

Double2T không đi thẳng vào lí do vì sao anh cạo trọc đầu, chỉ đơn thuần gợi nhắc về quãng thời gian cách li xã hội vì COVID-19. Hình tượng chiếc đầu trọc có thể như sự gợi nhắc của anh về giai đoạn tăm tối này.

Nỗ lực thoát mác nhạc miền núi của Double2T - Hình 5
Double2T khác lạ trong album mới

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam ca sĩ Việt "trắng tay", tiều tụy đến mức không nhận ra sau loạt ồn ào
17:53:15 29/05/2024
Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu
18:14:14 29/05/2024
Đan Trường đi cà nhắc vẫn 'cực cháy' trên sân khấu
18:56:09 28/05/2024
Tuấn Hưng tuyên bố 'chưa nghỉ hát' sau khi bị gỡ MV t.iền tỷ
17:05:43 28/05/2024
Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên
21:31:07 29/05/2024
Chủ nhân hit 'Nụ cười 18 20' trở lại làng nhạc Việt
10:19:44 30/05/2024
Tuấn Hưng: "Bảo nghỉ hát thì còn lâu"
11:24:09 29/05/2024
Hiền Nguyễn Soprano, Quốc Đạt Baritone mang opera trữ tình Việt Nam sang Ý
17:25:29 28/05/2024

Tin đang nóng

Vụ bé 5 t.uổi bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Cháu ngồi hàng ghế đầu sao họ lại không biết?
13:33:05 30/05/2024
Lễ tang diễn viên Đức Tiến ở Mỹ: Thanh Thảo bật khóc, nhiều nghệ sĩ nghẹn ngào đến tiễn biệt
14:08:48 30/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Shipper đứng đợi 30 phút nhưng bị ngó lơ nhận bão phẫn nộ
11:24:10 30/05/2024
Han So Hee bị chê kém sang giữa dàn sao hạng A ở sự kiện Dior vì 1 chi tiết táo bạo
12:49:26 30/05/2024
Sao nam đình đám bậc nhất showbiz Việt: Lắm thị phi, cưới 8 năm chưa có con vẫn mặn nồng bên vợ hơn t.uổi
11:23:17 30/05/2024
5 thói quen vào buổi sáng giúp bạn có làn da 'trẻ mãi không già'
11:21:46 30/05/2024

Tin mới nhất

Lan Ngọc và LUNAS hát kém: Không thể bào chữa!

16:20:03 30/05/2024
MV debut của nhóm nhạc 5 thành viên Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh nhận nhiều ý kiến trái chiều về giọng hát.

Lưu Hương Giang và Phương Vy "lột xác" trong sản phẩm đầu tay khi thành lập nhóm nhạc

15:32:36 30/05/2024
Lưu Hương Giang và Phương Vy chính thức công bố poster hé lộ tên sản phẩm đầu tay của nhóm nhạc 2 người, tiết lộ mất nửa năm để hoàn thiện bài hát đậm chất Disco.

Sơn Tùng M-TP hé lộ ca khúc mới, vắng bóng nàng thơ Hải Tú

13:55:25 30/05/2024
Trong đoạn teaser dài 21 giây, Sơn Tùng M-TP không để lộ quá nhiều hình ảnh. Tuy nhiên, fan đã tinh ý phát hiện ra những điều đặc biệt.

NSƯT Hương Giang ra mắt MV 'Thương Cha' hưởng ứng Ngày Của Cha năm 2024

08:32:08 30/05/2024
Hưởng ứng Ngày Của Cha và Ngày gia đình Việt Nam vào những ngày tháng 6, mới đây, NSƯT Hương Giang vừa ra mắt MV Thương Cha với phần âm nhạc của nhạc sĩ Quang Hưng, lời thơ: Nhà thơ Nguyễn Đăng Độ.

Rapper Coldzy 'tỉnh giấc' sau 2 năm Rap Việt

11:57:33 29/05/2024
Đây là cú hích trở lại với âm nhạc của rapper sau thời gian dài lặn khá kỹ chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc được đầu tư nhất từ trước đến nay.

Phương Linh xin lỗi vì hát ca khúc độc quyền của Văn Mai Hương

10:59:44 28/05/2024
Phương Linh gửi lời xin lỗi tới Văn Mai Hương sau khi thể hiện ca khúc Mưa tháng sáu tại một sự kiện diễn ra mới đây.

Thắng (Ngọt) lên tiếng hậu lùm xùm đời tư, video của ban nhạc trở lại trên YouTube

07:25:48 28/05/2024
Những khán giả yêu nhạc Việt vô cùng bàng hoàng khi phát hiện ra kênh YouTube của Ngọt đã không còn hiển thị bất kỳ MV hay video nào của ban nhạc trước đây.

Phương Thanh tình tứ bên Mono và 4 chàng 'hoàng tử'

18:22:27 27/05/2024
Điểm nhấn trong live concert của Phương Thanh là màn kết hợp với 5 chàng hoàng tử khiến khán giả tan chảy bởi những câu chuyện như cổ tích được kể bằng âm nhạc.

Myra Trần ra mắt MV về mẹ, nhờ bà ngoại đóng chính

16:39:47 27/05/2024
Sau MV Mẹ ơi, Myra Trần sẽ có buổi fan meeting tại TP. HCM vào ngày 25-5 tới đây. Đây chỉ là sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án của Myra Trần sẽ ra mắt trong thời gian tới.

"Anh Bo" Đan Trường tập tễnh cùng Phương Thanh hội ngộ khán giả Thủ đô

11:24:26 27/05/2024
Live concert Đóa hồng gai của ca sĩ Phương Thanh vừa diễn ra tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội. Sự kiện đ.ánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của giọng ca nữ m.áu lửa, đầy nội lực, sau gần một thập kỷ không tổ chức liveshow.

Rapper Coldzy 'Báo thức' cho màn comeback sau thời gian dài ngủ đông

11:08:51 27/05/2024
Thanh niên đạp thủng tường khi ăn mừng siêu phẩm bida rùa hay b.é t.rai quăng thúng vì quá mệt mỏi khi phơi lúa ... là những video hài nhất tuần qua.

Phương Thanh khóc nghẹn trong vòng tay đồng nghiệp khi tái ngộ khán giả Thủ đô

06:47:00 27/05/2024
Trở lại tổ chức đêm nhạc riêng sau 17 năm, Phương Thanh chọn Hà Nội làm điểm khởi đầu cho chuỗi live concert Đóa hồng gai .

Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 30/5/2024: T.uổi Thìn cải thiện thu nhập, t.uổi Ngọ hạnh phúc viên mãn

Trắc nghiệm

17:16:34 30/05/2024
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho hay thứ Năm ngày 30/5/2024 hôm nay, t.uổi Thìn có nhiều cơ hội để cải thiện thu nhập,

Wethrift: Hà Nội lọt top 15 điểm du lịch tiết kiệm chi phí nhất thế giới 2024

Du lịch

17:15:10 30/05/2024
Mới đây, chuyên trang du lịch Travel Off Path của Mỹ đã công bố nghiên cứu mới nhất của Wethrift. Theo đó, Hà Nội đứng thứ 2 trong danh sách điểm đến có giá cả phải chăng nhất năm 2024.

Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 để chữa bệnh khiến b.é g.ái 9 tháng t.uổi t.ử v.ong

Tin nổi bật

17:11:51 30/05/2024
Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi đồng 2 rà soát việc thực hiện khuyến cáo triển khai hoạt động đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện theo Công văn số 3303/SYT-TTra ngày 17/4/2024 của Sở Y tế.

Đưa vụ án tại Tập đoàn Thuận An và Tập đoàn Phúc Sơn vào diện Trung ương chỉ đạo

Pháp luật

16:32:43 30/05/2024
Sáng 30/5, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Cuộc họp để thảo luận, cho ý kiến đối với kết quả chỉ đạo xử lý một số vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực từ đầu nă...

"Nàng Cỏ" Goo Hye Sun g.ây s.ốc khi tiết lộ bị đồng nghiệp ghét bỏ, chán nản tới mức bỏ nghề?

Sao châu á

16:25:17 30/05/2024
Những chia sẻ về hoàn cảnh sống chưa hết hot thì Goo Hye Sun lại xuất hiện trong chương trình Dr. Oh s Golden Clinic và có những giây phút trải lòng về công việc và cuộc đời của mình.

Giữa những bàn luận về tình yêu gần đây, Châu Bùi đăng status: Ai cũng đáng thương...

Sao việt

16:22:55 30/05/2024
Châu Bùi đã viết tâm sự thật dài về chuyện yêu đương, những bài học trong quá khứ và quá trình tìm thấy hạnh phúc hiện tại cũng như lời nhắn đến người đang bị tổn thương tâm lý.

Trung Quốc cho phép nhập khẩu thịt bò từ Nga

Thế giới

16:16:32 30/05/2024
Cơ quan này sẽ cho phép nhập khẩu thịt của các con bò dưới 30 tháng t.uổi từ Nga, đồng thời cho phép nhập khẩu các sản phẩm phụ bao gồm gân và móng bò đông lạnh, dạ dày và sụn.

5 phim Hoa ngữ dở nhất mọi thời đại: Hạng 1 bị gỡ gấp vì cảnh quay thô tục động chạm vòng một phụ nữ

Phim châu á

16:14:02 30/05/2024
5 tác phẩm dưới đây sau khi lên sóng đã nhận về số điểm đ.ánh giá thấp nhất trên Douban, đồng thời bị Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV chỉ trích.