Đòi nợ kiểu đao búa, 13 bị cáo lĩnh án

Theo dõi VGT trên

Chỉ vì người quen thiếu nợ không có tiền trả, nhóm đối tượng ở Tiền Giang đã kêu chủ nợ đến, dùng hung khí bắt giữ hành hung, đánh đập, tra tấn rồi cướp tài sản.

Khởi tố, bắt giam 3 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Ngày 6/6, TAND tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Phạm Tuấn Lên (SN 1986), Dư Thanh Tuấn Em (SN 1982, cùng ngụ TP Mỹ Tho) và các đồng phạm trong vụ án cướp tài sản và bắt, giữ người trái pháp luật.

HĐXX phúc thẩm đã bác kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm. HĐXX nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo rất nguy hiểm. Chỉ vì người quen thiếu nợ không có tiền trả, các bị cáo kêu chủ nợ đến, dùng hung khí bắt giữ hành hung, đánh đập, tra tấn rồi cướp tài sản.

Lên là người xúi giục và trực tiếp thực hiện tội phạm, đã yêu cầu các đồng phạm bắt 5 người khác, đồng thời đánh đập, tra tấn tàn bạo để cướp hơn 54 triệu đồng.

Theo bản án sơ thẩm, một người quen của Tuấn Em là Dương Thị Thanh Xuân (SN 1982, ngụ TP Mỹ Tho) thiếu nợ của Nguyễn Mỹ Toàn (SN 1982, ngụ tỉnh Nam Định, tạm trú tại Tiền Giang) 20 triệu đồng.

Trưa 26/11/2021, Lên cùng Tuấn Em với một nhóm người nhậu tại quán Bằng Lăng do mình làm chủ ở TP Mỹ Tho. Xuân gọi điện thoại cho Tuấn Em hỏi mượn tiền để trả nợ. Tuấn Em nói Xuân đến quán. Tại đây, Xuân nói cho cả nhóm biết việc đang thiếu nợ 20 triệu đồng. Xuân không có tiền trả sẽ bị đánh và ném nước sơn vào nhà. Lên và Tuấn Em nghe xong đã yêu cầu Xuân gọi Toàn đến quán.

Toàn đến quán theo hướng dẫn, đã bị nhóm người của Lên và Tuấn Em khống chế, đánh và bắt quỳ gối. Nhóm người của Lên đã đánh đập, lấy vỏ chai bia đâm vào lưng Toàn. Lên yêu cầu Toàn phải viết giấy nợ 100 triệu đồng.

Toàn bị đánh rất nhiều nên phải đồng ý ký tên và lăn tay trên giấy nợ. Toàn ký tên xong, Lên yêu cầu điện thoại cho người quen mang tiền đến.

Đòi nợ kiểu đao búa, 13 bị cáo lĩnh án - Hình 1
Phạm Tuấn Lên (hàng đầu, từ trái qua) cùng các bị cáo tại phiên tòa.

Nhóm bạn của Toàn (gồm 4 người) mang tiền đến, đều bị nhóm của Lên khống chế, bắt quỳ gối và bị đánh đập. Toàn bị chảy nhiều máu và một người trong nhóm bị lên cơn hen suyễn. Lên cho những người này ra về để đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 27/11/2021, nạn nhân đã tố giác sự việc đến cơ quan Công an. Lên, Tuấn Em và 11 đối tượng liên quan bị khởi tố để điều tra. Quá trình điều tra và tại phiên tòa sơ thẩm, Lên, Tuấn Em và đồng phạm thừa nhận hành vi phạm tội.

HĐXX đã tuyên phạt Lên 8 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản, 7 năm tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, tổng hợp hình phạt là 15 năm 6 tháng tù. Tuấn Em 8 năm tù về tội cướp tài sản, 6 năm 6 tháng tù về tội bắt, giữ người trái pháp luật, tổng hợp hình phạt là 14 năm 6 tháng tù.

Còn 11 bị cáo khác trong vụ án từ 6 tháng đến 12 năm tù.

Chuẩn bị xét xử Trang Nemo và 3 đồng phạm

Bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng, với khung hình phạt bị truy tố cao nhất là 2 năm tù.

Dự kiến, ngày 31.5, TAND Q.1 (TP.HCM) sẽ mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang (30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo) và 3 đồng phạm bị truy tố về tội "gây rối trật tự công cộng".

3 đồng phạm, gồm: Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi), và Phan Hoàng Nam (24 tuổi).

Chuẩn bị xét xử Trang Nemo và 3 đồng phạm - Hình 1

Trang Nemo và đồng phạm tại phiên xét xử sơ thẩm tháng 11.2022/ Ảnh NHẬT THỊNH

Đối với bị can Nguyễn Phước Tuấn (31 tuổi), ngày 18.1.2023, bị can chết tại nơi cư trú. Theo kết luận giám định pháp y về tử thi, nguyên nhân chết là do hen phế quản/sử dụng ma túy tổng hợp. Vì vậy, tháng 3.2023, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã đình chỉ điều tra với bị can Tuấn.

Theo cáo trạng, Trang Nemo và đồng phạm bị truy tố theo khoản 1 điều 318 bộ luật Hình sự, với khung hình phạt tiền từ 5 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng - 2 năm. Các bị cáo đều được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cáo trạng nêu, Trang là chủ cửa hàng Trang Nemo tại P.Nguyễn Cư Trinh (Q.1). Do mâu thuẫn với chị Trần Nguyễn Trà My trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang Nemo hẹn gặp chị My tại cửa hàng để giải quyết.

Chiều 16.1.2022, chị My cùng chị Phạm Lệ Khanh, chị Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo.

Tại đây, chị My và chị Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi, còn chị Khanh đứng ở ngoài. Vụ việc xin lỗi được Trang Nemo livestream trên mạng xã hội.

Theo diễn biến, khi xin lỗi, giữa Trang Nemo và các bên có lời qua tiếng lại, rồi mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau và gây ách tắc giao thông tại tuyến đường Nguyễn Trãi.

Ngày 16.11.2022, TAND Q.1 từng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Trang Nemo và đồng phạm.

Theo đó, đại diện Viện KSND Q.1 đề nghị HĐXX tuyên phạt Trang Nemo, Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương mức án 6 - 12 tháng tù; đề nghị bị cáo Phan Hoàng Nam mức án 12 - 18 tháng tù.

Tuy nhiên, sau đó, TAND Q.1 trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ yêu cầu của chị Phạm Lệ Khanh đối với những người gây thương tích đối với chị.

Tuy nhiên, cáo trạng mới nhất (ngày 10.4.2023), Viện KSND Q.1 nêu đối với hành vi cố ý gây thương tích cho chị Phạm Lệ Khanh 3%, do không xác định được thương tích của chị Khanh do ai gây ra, và đánh bên ngoài hay trong cửa hàng Trang Nemo nên Công an Q.1 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trang Nemo và những người liên quan đến vụ việc là có cơ sở.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưuVụ cướp 2 triệu USD ở Tây Ninh: Con trai bị hại là chủ mưu
21:22:34 23/03/2025
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2
23:30:29 24/03/2025
Dùng súng quân dụng giải quyết mâu thuẫnDùng súng quân dụng giải quyết mâu thuẫn
23:04:26 24/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạtBà Trương Mỹ Lan ra tòa xin giảm nhẹ hình phạt
16:27:34 25/03/2025
Ép bé gái 14 tuổi vào rừng thông để hiếp dâmÉp bé gái 14 tuổi vào rừng thông để hiếp dâm
08:11:05 25/03/2025
Sáng mai, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn QuyếtSáng mai, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết
18:42:28 24/03/2025
Nhóm cướp 2,2 triệu USD của đại gia Tây Ninh bị bắt như thế nào?Nhóm cướp 2,2 triệu USD của đại gia Tây Ninh bị bắt như thế nào?
08:21:15 25/03/2025
Giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động 60 người, chiếm đoạt 4 tỷ đồngGiám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động 60 người, chiếm đoạt 4 tỷ đồng
10:38:50 24/03/2025

Tin đang nóng

Mộ Đức Tiến ở Mỹ bị xâm phạm, vợ đau đớn: "Mọi người hãy để anh ấy yên"Mộ Đức Tiến ở Mỹ bị xâm phạm, vợ đau đớn: "Mọi người hãy để anh ấy yên"
15:01:51 25/03/2025
Con trai Lê Phương: Gọi Quý Bình là "ba" khi còn là nhóc tỳ nhỏ xíu, giờ đã là chàng thiếu niên cao gần 1m8 khiến mẹ tự hàoCon trai Lê Phương: Gọi Quý Bình là "ba" khi còn là nhóc tỳ nhỏ xíu, giờ đã là chàng thiếu niên cao gần 1m8 khiến mẹ tự hào
12:55:52 25/03/2025
MV 86 triệu view "Bắc Bling" được tạp chí nổi tiếng châu Á khen ngợiMV 86 triệu view "Bắc Bling" được tạp chí nổi tiếng châu Á khen ngợi
14:54:40 25/03/2025
Quang Lê giảm 20 kg, giờ trông ra sao?Quang Lê giảm 20 kg, giờ trông ra sao?
13:25:05 25/03/2025
Park Bo Gum tiết lộ hậu trường nguy hiểm nhất "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"Park Bo Gum tiết lộ hậu trường nguy hiểm nhất "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt"
13:52:37 25/03/2025
Bạn gái cũ lao thẳng vào đám cưới, quỳ gối cầu xin chú rể quay lạiBạn gái cũ lao thẳng vào đám cưới, quỳ gối cầu xin chú rể quay lại
16:40:15 25/03/2025
Sao nam hạng A vướng bê bối chất cấm gặp biến lớn, nhập viện gấp trên đường đến sự kiệnSao nam hạng A vướng bê bối chất cấm gặp biến lớn, nhập viện gấp trên đường đến sự kiện
16:55:25 25/03/2025
1 thí sinh "bóc" show của Hương Giang cắt ghép sai sự thật để tạo drama, nàng hậu có động thái ngay trong đêm!1 thí sinh "bóc" show của Hương Giang cắt ghép sai sự thật để tạo drama, nàng hậu có động thái ngay trong đêm!
14:14:59 25/03/2025

Tin mới nhất

Gây thiệt hại hơn 3,1 tỷ đồng, BQT chung cư Miếu Nổi tiếp tục bị đề nghị truy tố

Gây thiệt hại hơn 3,1 tỷ đồng, BQT chung cư Miếu Nổi tiếp tục bị đề nghị truy tố

18:59:42 25/03/2025
Ban Quản trị (BQT) chung cư Miếu Nổi đã bằng các chiêu trò để tham ô tài sản, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ gây thiệt hại tài sản cho cư dân tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.
Xét xử chủ sở hữu ba công ty mua bán trái phép hóa đơn gây thiệt hại hơn 743 tỷ đồng

Xét xử chủ sở hữu ba công ty mua bán trái phép hóa đơn gây thiệt hại hơn 743 tỷ đồng

18:32:34 25/03/2025
Sáng 25/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 38 bị cáo trong vụ mua bán trái phép hóa đơn gây thiệt hại hơn 743 tỷ đồng.
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ốm nặng, vắng mặt tại Toà

Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ốm nặng, vắng mặt tại Toà

18:29:13 25/03/2025
Sau khi tiến hành kiểm tra căn cước 50 bị cáo, chủ tọa phiên tòa hỏi ý kiến của luật sư bào chữa cho các bị cáo về sự vắng mặt của bị cáo Trịnh Văn Quyết, các ý kiến đều đề nghị tạm hoãn phiên tòa.
Lĩnh án vì lừa bán người sang Tam giác Vàng

Lĩnh án vì lừa bán người sang Tam giác Vàng

17:50:52 25/03/2025
Với chiêu bài việc nhẹ lương cao , các đối tượng tại Hà Tĩnh đã lừa đưa hàng chục lao động phổ thông sang Lào giao cho người Trung Quốc quản lý, cưỡng bước lao động.
Được tại ngoại do nuôi con nhỏ, người mẹ buôn ma tuý định lẩn trốn sang Campuchia

Được tại ngoại do nuôi con nhỏ, người mẹ buôn ma tuý định lẩn trốn sang Campuchia

17:46:06 25/03/2025
Trong lúc tìm đường trốn sang Campuchia trốn truy nã, Yến bị tổ công tác thuộc Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hiệp Bình phát hiện, bắt giữ...
Lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc, được trả "tiền công" 6 triệu đồng

Lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc, được trả "tiền công" 6 triệu đồng

17:42:01 25/03/2025
Trước đó, L.T.P (SN 2002, trú tại xóm Nà Đon, xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm) tố giác với Cơ quan Công an về việc vào khoảng tháng 8/2015, cô bị Ngô A Giống lừa bán sang Trung Quốc.
Triệt xoá nhóm đối tượng tổ chức "bay lắc" tại chung cư

Triệt xoá nhóm đối tượng tổ chức "bay lắc" tại chung cư

17:36:19 25/03/2025
Ngày 24/3, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt giữ, làm việc với 14 đối tượng liên quan đến hoạt động ctổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn quận 7.
Hai đối tượng "2k" vận chuyển 30.000 viên ma túy

Hai đối tượng "2k" vận chuyển 30.000 viên ma túy

17:32:39 25/03/2025
Ngày 24/3, Công an thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 30.000 viên ma túy tổng hợp (MTTH) dạng hồng phiến.
Trùm "cát tặc" và những chiếc bẫy khiến loạt quan chức ngã ngựa

Trùm "cát tặc" và những chiếc bẫy khiến loạt quan chức ngã ngựa

17:17:22 25/03/2025
Ngày 24/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 44 bị cáo trong vụ khai thác cát trái phép xảy ra tại Công ty Đầu tư Trung Hậu 68, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh An giang và các đơn vị liên quan.
"Ngón trỏ triệu đô" bẻ lái cả chính sách lẫn quy hoạch

"Ngón trỏ triệu đô" bẻ lái cả chính sách lẫn quy hoạch

16:37:49 25/03/2025
Các vụ án tham nhũng lớn gần đây cho thấy mảng tối trong mối quan hệ quan chức - doanh nghiệp - dự án hiện nay mà số tiền mấy chục tỷ, mấy triệu USD còn không gây sốc bằng cái cách mà người ta yêu cầu đưa hối lộ.
Uống rượu bia vẫn lái xe: Đừng coi rẻ mạng sống người khác!

Uống rượu bia vẫn lái xe: Đừng coi rẻ mạng sống người khác!

16:32:36 25/03/2025
Những cái chết thương tâm, những vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên hoàn gây thương tích, cảm xúc kinh hoàng cho nhiều người có lẽ chưa đủ sức cảnh tỉnh những tài xế có "men say" trong người.
Vụ từ chối trả thưởng tờ vé số trúng hai tỉ đồng: Khách hàng thắng kiện

Vụ từ chối trả thưởng tờ vé số trúng hai tỉ đồng: Khách hàng thắng kiện

16:13:35 25/03/2025
TAND thị xã Hương Thuỷ (TP Huế) tuyên buộc Công ty Xổ số kiến thiết TP Huế trả thưởng 2 tỉ đồng tiền trúng vé số giải đặc biệt cho khách hàng là bà Nguyễn Thị Nguyệt.

Có thể bạn quan tâm

Chiến lược mới của Israel trong vô hiệu hoá phong trào Hamas

Chiến lược mới của Israel trong vô hiệu hoá phong trào Hamas

Thế giới

19:00:27 25/03/2025
Tuy nhiên, tấn công các quan chức dân sự của Hamas không chỉ đơn thuần là một "phần thưởng an ủi", mà dường như còn là một nỗ lực có chủ đích nhằm phá hủy khả năng quản lý dân sự của tổ chức này tại Gaza.
1 điểm phong ấn nhan sắc HIEUTHUHAI, netizen trông mà "khó chịu vô cùng"

1 điểm phong ấn nhan sắc HIEUTHUHAI, netizen trông mà "khó chịu vô cùng"

Nhạc việt

18:53:34 25/03/2025
HIEUTHUHAI comeback ngay trước thềm mùa hè cùng 1 sản phẩm có concept ấm áp, mũ lông to bự thế này, trông nóng bức khó chịu vô cùng .
Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền

Vụ chuyển tiền Grab từ 71.000 đồng thành 71 triệu đồng: Nữ hành khách đã nhận lại đủ tiền

Tin nổi bật

18:38:50 25/03/2025
Tại buổi làm việc chiều nay, tài xế xe công nghệ đã chuyển trả lại gần 71 triệu đồng, số tiền mà khách hàng chuyển nhầm khi thanh toán cước xe.
Nguồn lây bệnh lao vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng

Nguồn lây bệnh lao vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng

Sức khỏe

18:24:07 25/03/2025
Tình hình dịch tễ bệnh lao tại Việt Nam còn rất nặng nề. Theo ước tính của WHO, mỗi năm nước ta có khoảng 182.000 ca mắc lao mới, 9.900 bệnh nhân lao kháng thuốc và khoảng 11.000 người tử vong.
"Em gái quốc dân" IU thu về hàng chục tỷ đồng từ hợp đồng quảng cáo đắt giá

"Em gái quốc dân" IU thu về hàng chục tỷ đồng từ hợp đồng quảng cáo đắt giá

Phong cách sao

18:14:14 25/03/2025
Không chỉ gặt hái thành công trong lĩnh vực âm nhạc và diễn xuất, IU còn gây chú ý khi trở thành gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu xa xỉ hàng đầu.
Jose Mourinho bất ngờ xuất hiện tại London

Jose Mourinho bất ngờ xuất hiện tại London

Sao thể thao

18:12:30 25/03/2025
Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha, Jose Mourinho (Fenerbahce) đang gây sửng sốt với số đông người hâm mộ, khi bất ngờ xuất hiện tại London.
Nóng: Kim Soo Hyun hủy fan meeting giữa "bão" đời tư chấn động, lấy lí do là gì?

Nóng: Kim Soo Hyun hủy fan meeting giữa "bão" đời tư chấn động, lấy lí do là gì?

Sao châu á

17:25:33 25/03/2025
Vào chiều ngày 25/3, ban tổ chức Lễ hội hoa anh đài Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc) thông báo Kim Soo Hyun sẽ không thể tham gia vì lịch trình thay đổi .
Phản ứng của sao nữ Vbiz khi bị chỉ trích vì mặc hở hang gây sốc tại concert Anh trai vượt ngàn chông gai

Phản ứng của sao nữ Vbiz khi bị chỉ trích vì mặc hở hang gây sốc tại concert Anh trai vượt ngàn chông gai

Sao việt

17:22:52 25/03/2025
Trên trang cá nhân, Quế Vân liên tục đăng tải những bài viết bày tỏ thái độ thách thức, dùng những từ ngữ khó nghe để đáp trả.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4-5 món ngon miệng, nhìn là thấy hè sắp về rồi!

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4-5 món ngon miệng, nhìn là thấy hè sắp về rồi!

Ẩm thực

17:03:50 25/03/2025
Thực đơn bữa tối 4-5 món ngon miệng, nhìn là thấy hè sắp về rồi! Món ăn nào cũng hấp dẫn, cực trôi cơm bạn hãy thử nhé.
Kinh hoàng cảnh tượng hố tử thần "nuốt chửng" người đi xe máy tại Hàn Quốc: Nạn nhân bị 2.000 tấn bùn đất vùi lấp, cứu hộ làm việc suốt đêm vẫn chưa có kết quả

Kinh hoàng cảnh tượng hố tử thần "nuốt chửng" người đi xe máy tại Hàn Quốc: Nạn nhân bị 2.000 tấn bùn đất vùi lấp, cứu hộ làm việc suốt đêm vẫn chưa có kết quả

Netizen

16:38:09 25/03/2025
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hố sụt này xuất hiện vào khoảng 6 giờ 28 phút tối ngày 24/3 (giờ địa phương) tại ngã tư gần Trường tiểu học tại Gangdong, Seoul (Hàn Quốc).