Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị

Theo dõi VGT trên

Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn lý luận chính trị (LLCT) đòi hỏi các nhà giáo cần phải có những đổi mới và sáng tạo.

Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập các môn LLCT tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu do Trường Chính trị tổ chức mới đây đã đề cập sâu đến vấn đề này để tìm hướng tháo gỡ.

Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị - Hình 1

ThS. Ngô Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh trao bằng tốt nghiệp cho các học viên lớp trung cấp lý luận chính trị – hành chính.

Chưa đáp ứng yêu cầu

Phát biểu đề dẫn hội thảo, Ths. Hoàng Văn Quang, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh cho biết, thời gian qua, Trường Chính trị tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học LLCT như: duy trì sinh hoạt chuyên môn của trường, của khoa, phòng; thường xuyên dự giờ; thao giảng cấp khoa, cấp trường; tăng cường thực tiễn đi cơ sở bổ sung kiến thức thực tiễn; tham gia các cuộc họp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh để có thông tin, số liệu phục vụ giảng dạy và kiến thức thực tiễn tại địa phương.

Tuy nhiên, công tác giáo dục LLCT vẫn gặp một số hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Nội dung chương trình còn nặng về mặt lý luận và nhẹ tính thực tiễn. Một số cán bộ, đảng viên còn xem nhẹ việc học tập LLCT. Bên cạnh đó, do sự bùng nổ thông tin, mạng xã hội đã tác động mạnh mẽ đến tư tưởng, tình cảm lối sống của nhân dân và đội ngũ cán bộ, đảng viên, ảnh hưởng đến công tác giáo dục LLCT.

Ở góc độ giảng viên đứng lớp, TS. Nguyễn Thị Hồng Huệ, Trưởng Khoa Lý luận cơ sở (Trường Chính trị tỉnh) cho rằng, công tác đào tạo, bồi dưỡng LLCT vẫn còn bất cập. Chẳng hạn, việc cập nhật thông tin, cụ thể hóa đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng trong bài giảng của giảng viên chưa nhiều. Chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên chưa đồng đều, khả năng vận dụng phương pháp giảng dạy thiếu linh hoạt, sáng tạo, nội dung bài giảng còn nặng về lý thuyết, liên hệ thực tiễn còn hạn chế. Một bộ phận học viên chưa nhận thức đầy đủ nguyên tắc học đi đôi với hành, chưa tích cực chủ động tham gia phát biểu xây dựng bài, thụ động trong tiếp thu kiến thức.

“Theo tôi, nguyên nhân dẫn tới những tồn tại trên là một số giảng viên còn hạn chế về năng lực, kiến thức và phương pháp trình bày. Một bộ phận cán bộ, đảng viên chưa tự giác trong học tập LLCT”, TS. Hồng Huệ cho biết.

Trung bình mỗi năm, Trường Chính trị tỉnh tổ chức đào tạo, bồi dưỡng từ 40-60 lớp, với khoảng 4.000-5.000 lượt học viên. Trong đó có các lớp: trung cấp lý luận chính trị-hành chính; trung cấp lý luận chính trị; bồi dưỡng quản lý Nhà nước ngạch cán sự, chuyên viên, chuyên viên chính…

Video đang HOT

Giảng viên thay đổi phương pháp dạy

Theo TS. Hồng Huệ, để nâng cao chất lượng dạy và học LLCT ngày càng tốt hơn, đáp ứng mục tiêu ĐH Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đặt ra, cần phải thực hiện nhiều giải pháp. Đầu tiên phải nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn cho giảng viên ở hai khía cạnh, vừa học tập sâu hơn về Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vừa bổ sung kiến thức chuyên ngành, với các bộ môn: Nhà nước và pháp luât, xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, vận động và tổ chức quần chúng… Hình thức bồi dưỡng, bổ sung kiến thức phải linh hoạt, sáng tạo, tránh máy móc, rập khuôn theo kiểu mở các lớp học độc thoại mà nên chuyển sang hình thức đối thoại, thảo luận ở các cơ sở hoạt động thực tiễn, sản xuất kinh doanh. Mặt khác, giảng viên cần phải rèn luyện kỹ năng giảng dạy, thuyết trình, tổ chức tiết học, trong đó chú trọng những kỹ năng thường dùng của giảng viên như: nói, viết, đọc, trao đổi, chất vấn, ngôn ngữ cơ thể khi thao tác giảng bài.

“Nhà trường cần xây dựng chương trình học tập phù hợp với từng đối tượng học viên, cơ cấu môn học hợp lý, cân đối giữa nghe giảng, thảo luận. Thời gian học trên lớp và đi thực tế phải tương thích theo phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn thực tiễn. Giảng viên cần đ.ánh giá kết quả học tập của học viên một cách chính xác, công tâm, tránh chạy theo thành tích”, TS. Hồng Huệ cho biết thêm.

ThS. Phạm Thị Thu Hà, giảng viên Khoa Lý luận cơ sở (Trường Chính trị tỉnh) cho rằng, để nâng cao chất lượng dạy và học LLCT thì vai trò của giảng viên có yếu tố quyết định. Vì vậy, giảng viên cần phải nâng cao trình độ, đổi mới phương pháp giảng dạy, khuyến khích học tập. Muốn làm tốt điều này, ngoài nắm vững kiến thức, giảng viên còn phải vững vàng nghiệp vụ sư phạm. Giảng viên luôn củng cố và hoàn thiện kỹ năng, phương pháp giảng dạy, sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ giảng dạy. Cùng với đó, giảng viên phải luôn xây dựng giáo án bài giảng bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trong quá trình dạy, giảng viên cần đưa các nội dung thực tiễn vào học, cần chọn những yếu tố điển hình, sự kiện kinh tế-xã hội mang tính thời sự. Cách làm này giúp tạo sinh động, hấp dẫn và học viên có ấn tượng về môn học. “Giảng viên cũng nên hướng dẫn học viên, đọc sách, tự học và chuẩn bị bài trước ở nhà cụ thể, rõ ràng; học viên tra cứu tài liệu trên Internet và hướng dẫn thảo luận nhóm để tăng tính tự giác cho người học”, ThS. Thu Hà nói.

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)... sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người.

Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Đưa công nghệ số vào giảng dạy - Hình 1

Học sinh Trường Trung học Thực hành Sài Gòn hứng thú trong giờ học với công nghệ mới Metaverse

Từ trực tuyến đến tích hợp

Mô hình dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp LMS (phần mềm hệ thống quản lý học tập) và chương trình tiếng Anh tích hợp Metaverse đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều trường tại TPHCM.

Tại Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TPHCM), LMS giờ đã trở thành một phần không thể tách rời trong công tác dạy và học của nhà trường. Việc học tập trên nền tảng số giúp giáo viên, học sinh tương tác và trao đổi với nhau một cách dễ dàng. Qua mỗi buổi học, thầy cô có thể tổng hợp nội dung tự học của học sinh trên hệ thống để làm căn cứ đ.ánh giá và điều chỉnh. Chưa kể LMS còn hỗ trợ giáo viên trong việc tạo đề, quản lý và chấm thi một cách tự động, nhanh chóng, đảm bảo tính công bằng, minh bạch.

Thầy Nguyễn Công Phúc Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, cho biết: "Nhà trường vẫn duy trì hệ thống LMS trên nền tảng e-learning như là một phần để giúp học sinh có kỹ năng số, giúp các em quen dần và thích nghi với môi trường học tập đa dạng. Đây là kỹ năng quan trọng giúp các em bước vào thị trường nghề nghiệp đa dạng và số hóa sắp tới".

Ứng dụng chương trình tiếng Anh tích hợp Metaverse, giáo viên truyền tải kiến thức cho học sinh trong không gian 3D mà không cần có mặt trực tiếp tại lớp. Quan trọng hơn, ứng dụng này cho phép nghiên cứu kiến thức một cách trực quan, có tính tự chủ trong học tập, cũng như kiểm tra, đ.ánh giá mức độ tiếp thu kiến thức ngay trong tiết học.

Ông James Moran, Giám đốc học vụ EMG Education, nói: "Khi triển khai lớp học theo phương pháp giảng dạy mới, chúng tôi không bị bó buộc bởi những giới hạn vật lý trong lớp học truyền thống. Giờ học Metaverse luôn mang lại những thay đổi, trải nghiệm mới và hứng thú cho học sinh". Thầy Nguyễn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TPHCM), cho biết: "Chương trình Metaverse có một số mô hình thí nghiệm, mô hình ảo giúp học sinh tiệm cận hơn với các hoạt động phòng thí nghiệm ảo. Đây là một trong những phương pháp giáo dục hiện đại mà các nước phát triển đang sử dụng".

Việc ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy tại TPHCM đã góp phần thiết thực trong việc đảm bảo học sinh hoàn thành chương trình giáo dục đúng tiến độ, duy trì thái độ học tập chủ động. Đây là t.iền đề vô cùng quan trọng để triển khai các ứng dụng số của ngành giáo dục trong thời gian tới.

Ông GARETH JONES, Cố vấn cấp cao, EMG Education: Giáo viên đóng vai trò then chốt trong ứng dụng công nghệ

Giáo viên đóng vai trò then chốt trong công tác ứng dụng các công nghệ mới. Họ chính là cầu nối giữa học sinh, phụ huynh và nội dung học tập. Giáo viên là người truyền lửa, khuyến khích học sinh trong quá trình học tập, đặc biệt là giúp các em xây dựng thói quen học tập tự chủ. Trong tương lai, với sự xuất hiện của những công nghệ mới, học sinh sẽ ngày càng trở nên tự chủ hơn trong quá trình học tập và khi đó vai trò của nhà giáo sẽ có thể có những sự thay đổi. Bên cạnh đó, những công nghệ hiện đại được thiết kế một cách thông minh, dễ hiểu sẽ không mất nhiều thời gian để giáo viên, đặc biệt là những người trẻ, có thể nắm bắt và sử dụng.

Giáo viên ngày nay phải luôn nhanh nhạy trong việc thay đổi phương pháp giảng dạy để thích ứng với những công nghệ mới. Tuy nhiên, một việc rất quan trọng là lãnh đạo các cấp cần xây dựng những chính sách, cơ chế phù hợp để có sự hỗ trợ cần thiết về chuyên môn, nhất là với những giáo viên còn cảm thấy bối rối với công nghệ mới.

Những giải pháp đột phá

EMG Education hiện là một đơn vị giáo dục luôn đi đầu với những phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Với mục tiêu mang lại cơ hội để học sinh hôm nay có thể gặt hái thành công trên trường quốc tế mai sau, EMG Education hướng vào những giải pháp giáo dục đột phá có thể giúp các em thụ hưởng những giá trị giáo dục cốt lõi đạt chuẩn thế giới. Những năm qua, EMG Education đưa ra nhiều giải pháp chuyển đổi số sáng tạo để ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Đầu tiên, có thể kể đến việc phát triển và ứng dụng thành công mô hình giảng dạy trực tuyến trên nền tảng EMG Virtual Classroom. Đây là một môi trường dạy học trực tuyến toàn diện, cung cấp cho giáo viên, học sinh những công cụ để có thể gặp gỡ trong môi trường trực tuyến, tổ chức dạy và học hiệu quả. Trong các tiết học trên EMG Virtual Classroom, giáo viên và học sinh có thể tương tác, trao đổi về các nội dung bài học thông qua các hình ảnh và nội dung được giáo viên chia sẻ. Học sinh có thể tham gia hoạt động nhóm, làm bài kiểm tra trắc nghiệm, xem các đoạn video trực quan để nghiên cứu sâu hơn về nội dung bài học. Việc triển khai giảng dạy trực tuyến trên nền tảng EMG Virtual Classroom đặc biệt giúp ích rất nhiều cho công tác giảng dạy trong giai đoạn đại dịch Covid-19 và góp phần vào mục tiêu chung "ngừng đến trường, không ngừng việc học" trong giai đoạn này.

Bên cạnh nền tảng EMG Virtual Classroom, EMG Education cũng đã đưa vào sử dụng hệ thống học liệu trực tuyến EMG Learning Management System (EMG LMS) dành cho học sinh chương trình Tiếng Anh tích hợp tại TPHCM. Hệ thống này cho phép học sinh truy cập mọi lúc, mọi nơi kho học liệu trực tuyến phong phú, đa dạng, sinh động phù hợp với lứa t.uổi để các em ôn tập các nội dung đã học trong tuần cũng như tìm hiểu trước về các nội dung sẽ được học trong các bài giảng tiếp theo.

Năm học 2022-2023, EMG Education có những bước đi đột phá khi trở thành đơn vị đầu tiên đưa vào sử dụng thành công công nghệ Metaverse trong giảng dạy. Với mục tiêu kép là nâng cao năng lực khoa học của học sinh theo chuẩn quốc tế với định hướng giáo dục STEM cho học sinh phổ thông, góp phần chuẩn bị tốt nhất cho học sinh tham gia vào thế giới số trong tương lai với vai trò chủ động nhất. Môi trường Metaverse được sử dụng để tạo ra một không gian học tập sống động giúp học sinh có thể học kiến thức và lập tức thực hành với các kiến thức đã học.

Vượt qua giới hạn về cơ sở vật chất, không gian và thời gian, trong một tiết học thực tế ảo Metaverse, học sinh có thể gặp và tương tác với giáo viên trên mặt trăng hay trong một thành phố La Mã cổ đại. Học sinh có thể thực hiện các bài thí nghiệm sử dụng dụng cụ đắt t.iền, tổ chức các thí nghiệm hóa học với các chất hóa học mà các em ít có cơ hội được sử dụng ở lớp học truyền thống; các em có thể đi sâu vào bên trong mô hình trực quan cơ thể người trong một tiết học về giải phẫu.

Việc ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy tiếp tục là xu hướng của nền giáo dục hiện đại. Chuyển đổi số là một thách thức lớn với ngành giáo dục toàn cầu, nhưng cũng là cơ hội để Việt Nam vượt qua khó khăn, bắt kịp xu hướng phát triển với các cường quốc giáo dục trên thế giới.

Hình thành thói quen và tư duy sử dụng công nghệ

Công nghệ Metaverse cho phép học sinh tiếp cận kiến thức một cách trực quan thông qua các mô hình 3D và các công cụ thực tế ảo như kính VR (Virtual Reality). Trải nghiệm trong môi trường số với công nghệ hiện đại từ sớm sẽ giúp học sinh hình thành thói quen và tư duy về phương pháp sử dụng công nghệ trong đời sống. Những tiết học Metaverse giúp học sinh chủ động học tập thông qua "phiên bản kỹ thuật số" của chính mình trong môi trường thế giới số.

Trải nghiệm học tập của học sinh cũng được nâng cao hơn nữa khi các em được tham gia vào những trò chơi sinh động, thú vị lồng ghép trong môi trường học hàng ngày. EMG Education đưa vào triển khai một trò chơi giáo dục mang tên "Didi Adventure", giúp học sinh có thể luyện tập và nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh với sự trợ giúp của AI. Trò chơi được thiết kế hình ảnh sinh động, các hoạt động vui nhộn, hấp dẫn; quan trọng là khung nội dung và từ vựng bám sát chương trình học tập hàng ngày, giúp các em có thể vừa học vừa chơi, biến trải nghiệm học tập trở nên hào hứng, từ đó các em có thể làm chủ quá trình học tập của bản thân.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Bạn gái tin đồn của Vũ Văn Thanh kể chuyện cho người yêu cũ vay t.iền, tổng cộng cả tỷ mà chia tay anh nào cũng "lặn không sủi tăm"
17:37:29 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
Miss Cosmo 2024: Lộ diện đối thủ đáng gờm của Xuân Hạnh, được fan Việt ủng hộ
17:50:48 13/06/2024
Những nữ diễn viên Hàn Quốc tỏa sáng ở độ t.uổi U.50
17:38:41 13/06/2024
NSND Thanh Lam du lịch ở Hungary, lộ ảnh thời bé của Hà Thanh Xuân
22:17:26 13/06/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Triển vọng thúc đẩy hợp tác Việt Nam - CH Nauru

Thế giới

23:39:46 13/06/2024
Đại sứ Phạm Hùng Tâm đã giới thiệu với Cao ủy Camilla Solomon về kinh nghiệm phát triển đất nước của Việt Nam và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, thủy sản, nghề cá, nông nghiệp, du lịch và chống biến đổi khí hậu.

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái

Sao việt

23:09:56 13/06/2024
Ở t.uổi U60, Phương Dung không còn mong cầu tìm hạnh phúc riêng hay con cái. Nữ diễn viên hiện cảm thấy may mắn khi sống chung với mẹ và được bà chăm lo từ bữa ăn tới giấc ngủ

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Andree ngầm xác nhận từng suýt 'tác động vật lý' với 16 Typh?

Nhạc việt

22:24:08 13/06/2024
Drama nóng nhất lúc này trong làng rap Việt phải kể đến trận nội chiến giữa các thành viên team Binz mùa 1 với hai nhân vật chính là Thành Draw và 16 Typh.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Ten Hag ra 3 yêu cầu để ký hợp đồng mới với MU

Sao thể thao

21:28:35 13/06/2024
3 yêu cầu của HLV Erik Ten Hag trước khi ký hợp đồng mới với MU được tiết lộ sau cú sốc Sir Jim Ratcliffe lật ngược phán quyết.

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.