Dev Nguyen muốn trở thành ‘KOL to nhất cộng đồng VALORANT Việt Nam’

Trò chuyện với Dev Nguyen, player đã lọt vào tới Vòng Tứ kết của giải đấu VALORANT tầm cỡ nhất Việt Nam.

Dev “devzxje” Nguyen là một cái tên không còn xa lạ gì với cộng đồng Counter-Strike: Global Offensive Việt Nam. Bắt đầu nổi lên từ cuối năm 2019, Dev Nguyen hiện đang sở hữu kênh YouTube hơn 56,000 subscribers cùng hơn 20,000 người theo dõi trên Facebook.

Dev Nguyen muốn trở thành KOL to nhất cộng đồng VALORANT Việt Nam - Hình 1

Thời gian gần đây, anh bắt đầu chuyển hướng sáng tạo nội dung và streaming VALORANT trên YouTube. Và một trong những cột mốc đánh dấu sự thay đổi này là việc Dev Nguyen đã tham gia tranh tài tại giải đấu Arena of Masters – VALORANT Tournament 2020 thuộc chuỗi sự kiện Đấu Trường Máy Tính 2020.

Không gây chú ý và cũng chẳng rầm rộ, Hold W Only của Dev Nguyen đã thắng áp đảo vòng loại để ghi tên vào Vòng Tứ kết tại giải đấu VALORANT quy mô nhất Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng đạt 170 triệu đồng.

GameSao đã có cuộc phỏng vấn với Dev Nguyen để nghe anh giải thích về ý nghĩa của cái tên Hold W Only, tiềm năng của VALORANT tại Việt Nam cũng như định hướng sự nghiệp trong tương lai gần.

Chào Dev Nguyen, rất vui khi bạn nhận lời tham gia buổi phỏng vấn của GameSao.vn. Đầu tiên, bạn hãy giới thiệu thêm về bản thân để mọi người được biết.

Xin chào các bạn, mình là Dev Nguyen, năm nay 21 tuổi và là một du học sinh Mỹ đang theo học tại trường Đại học Iowa. Hiện tại, mình đang là một streamer kiêm player tự do.

Mình được mọi người biết tới, vì mình đã chơi và làm content bộ môn CS:GO khá là lâu năm rồi. Và khi VALORANT ra mắt, mình cũng đã bắt đầu chuyển hướng sang chơi game này cũng như tìm kiếm những cơ hội và trải nghiệm mới.

Theo thông tin từ BTC Arena of Masters – VALORANT Tournament 2020, Hold W Only là một trong những teams ghi danh tham dự áp chót. Các bạn đã gặp trục trặc trong khâu hoàn tất đội hình hay vì lý do gì vậy?

Nói thực thì ban đầu mình cũng không có ý định tham gia giải này và hầu hết những người bạn đều đã có team hết rồi. Nhưng sau đó Redneval và TrButtlerfly đã rủ mình tham gia giải Arena of Masters – VALORANT Tournament lần này rồi tính sau. Bọn mình xây dựng một đội hình rất nhanh chỉ khoảng 4 ngày trước thời điểm vào bắn giải và thật sự team không hề có sự chuẩn bị từ trước.

Đấy cũng là lời giải thích cho cái tên “Hold W Only”. Tức là bọn mình chẳng có “bài” gì cả mà chỉ giữ nút W rồi phi ra bắn nhau thôi. (cười)

Dev Nguyen muốn trở thành KOL to nhất cộng đồng VALORANT Việt Nam - Hình 2

Đội hình của Hold W Only tại VALORANT Tournament

Giới thiệu sơ qua về các thành viên trong team (mức rank, kinh nghiệm thi đấu esports, khoảng thời gian chơi VALORANT…)

Các thành viên trong team mình hầu hết đều đã đạt đến rank Radiant. Còn về kinh nghiệm thi đấu, các thành viên đều đã có những thành tích nhất định. Như Redneval đã có kinh nghiệm với bộ môn Overwatch, cũng như đã tham gia thi đấu với team Far East Society tại Hàn Quốc. Tik trước đây có tham gia thi đấu bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và PUBG, nên mình nghĩ anh ấy là một người dày dặn kinh nghiệm. Haianh2k cùng TrButterfly cũng là người chơi CS:GO lâu năm và đã tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ trong cộng đồng.

Mặc dù vừa lên tới trình độ pro trong CS:GO lại phải đi du học nhưng mà mình khá tự tin là một trong những người có kỹ năng tốt nhất trong cộng đồng Việt. Mình cũng tự tin với kinh nghiệm thi đấu CS:GO cũng phải khoảng 2-3 năm thì khi chuyển sang VALORANT vẫn giữ được đẳng cấp. (cười)

Về thời gian chơi VALORANT, mình nghĩ mình và Tik là hai người chơi game này sớm nhất. Hơn nữa, “skill ceiling” (tạm hiểu là trần kỹ năng) của VALORANT không cao nên việc các players đuổi kịp nhau là điều rất dễ dàng. Bởi game này nó còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng nhân vật chứ không chỉ đơn thuần là câu chuyện “tay to” hay không.

Tại sao Dev Nguyen lại không cùng với những người đồng đội cũ tại Revolution tham dự Arena of Masters – VALORANT Tournament 2020?

Trước đó, mình cũng đã từng tập luyện với hầu hết các players của Revolution. Đội hình hồi đó gồm có mình, JohnnyP, Hoag, OneCuber. Mình là người đứng ra mời mọi người và lập team nhưng luôn trục trặc khi tìm kiếm slot 5. Lúc đầu mình định có HuyZ nhưng cuối cùng anh ấy lại chọn chơi với DivisionX Gaming. Bọn mình cũng cho TaiKonn stand-in vào nhưng không thể tìm được slot 5 ưng ý.

Mình nhận ra trong lối chơi của team có sự chồng chéo giữa các roles nên quyết định không ở lại. Tuy phong cách chơi game có vẻ không hợp nhau nhưng ngoài đời tất cả anh em vẫn bình thường không có gì xích mích cả.

Dev Nguyen muốn trở thành KOL to nhất cộng đồng VALORANT Việt Nam - Hình 3

Cơ duyên nào đưa Dev Nguyen, Tik cùng những người đồng đội tại Hold W Only đến với Arena of Masters – VALORANT Tournament 2020? Liệu team có định hướng phát triển lâu dài khi VALORANT sắp được phát hành tại Việt Nam hay chỉ theo “thời vụ”?

Hold W Only được lập ra chỉ để tham dự giải này vì mỗi người một định hướng nên sẽ có những dự định khác nhau nên chưa thể nói trước được điều gì. Mình cũng tin là sau giải này, rất nhiều team sẽ hoán đổi người. Lúc đó, nhiều người sẽ không có team nên mình sẽ lập một team khác.

Còn đối với VALORANT, mình nghĩ mình sẽ theo đuổi tựa game này với tư cách pro player lẫn KOL khi nó chính thức được phát hành tại Việt Nam.

Cả trên stream lẫn trong giải đấu, bạn thường xuyên có những pha highlights với khẩu Operator. Bạn có thể chia sẻ một số tips/tricks giúp người chơi cải thiện khả năng sử dụng khẩu súng này trong VALORANT?

Từ trước tới nay khi chơi CS:GO, mình sử dụng AWP rất nhiều. Mình là một trong những snipers hàng đầu tại Việt Nam. Nên với kinh nghiệm bắn AWP rất hay trong CS:GO thì khi sang VALORANT dùng Operator thì mình cũng quen luôn.

Cái này phụ thuộc rất nhiều vào năng khiếu chơi game và tất nhiên là có đi kèm với luyện tập nữa. Mình nghĩ là cần cù thì bù thông minh thôi. Bạn bắn càng nhiều thì ngày càng lên tay thôi.

Nếu mà có một tip/trick gì đó thì mình thường hay vào Range, chọn Jett bay lên mái nhà và “vẩy” mấy con chim bay trên trời. Đấy là cái cách mình “warm up” bằng khẩu Operator.

Trầm Cảm Team khẳng định rằng vũ khí “lỗi” nhất trong VALORANT đang là khẩu Operator. Bạn có đồng ý với họ? Tại sao?

Operator đang là một trong những vũ khí mạnh nhất VALORANT. Và nó càng đáng sợ hơn nếu nó rơi vào tay Jett vì agent này có khả năng lướt đi rất nhanh. Những ai bắn Operator chắc tay thì thật sự không thể bắt được vì Jett có thể lướt đi được.

Nhưng mình không thấy Operator là vũ khí quá “lỗi” vào lúc này. Thực sự mình đang được hưởng lợi từ khẩu Operator và cả Jett.

Là một người chuyên chơi Jett, bạn có nhận thấy agent này đang quá overpowered (OP) không? Theo bạn, Jett “ngại” agent nào nhất và tại sao?

Mình không nghĩ Jett quá OP. Jett chỉ OP khi cầm Operator thì đúng hơn. Vì mình không nghĩ Jett đang sở hữu bộ kỹ năng quá mạnh.

Kinh nghiệm chơi CS:GO có giúp gì nhiều cho bạn khi dùng khẩu Operator nói riêng và chơi VALORANT nói chung không?

Operator nói riêng và game sense nói chung của mình được thừa hưởng từ kinh nghiệm chơi CS:GO rất là lâu.

Rambutan của Revolution nói rằng VALORANT “khá giống” với CS:GO. Từng là một pro player CS:GO, bạn có thể đưa ra những điểm giống và khác nhau cơ bản của hai tựa game FPS này không?

VALORANT và CS:GO cơ bản là hai tựa game FPS 5v5 S&D có cách chơi khá là giống nhau. Nói vậy nhưng chúng vẫn có những sự khác biệt thấy rõ. VALORANT dựa vào bộ kỹ năng khá là nhiều trong khi CS:GO thì không có cái này. Một số kỹ năng trong VALORANT có thể thay đổi cục diện ở những key rounds như của Breach, Brimstone hay Raze.

Đó là còn chưa kể đến những cơ chế nhỏ trong VALORANT. Nhà phát triển game đã chỉnh sửa cách bắn Operator, “sấy” Vandal hay Phantom để những người từng chơi CS:GO không thích nghi ngay được

Có nhiều người cho rằng một số players có trình độ trung bình trong CS:GO nhưng khi chuyển sang VALORANT lại trở thành dạng “sao số”. Bạn có đưa ra bình luận gì không?

Cái này nó gọi là hợp game. Có thể có những người tìm thấy động lực khi chuyển sang một sân chơi mới. Với bản thân mình thì thấy hợp cả hai games. Điều khiến mình chơi tốt ở cả hai games chắc chắn là do luyện tập.

Các bạn đã vượt qua vòng loại Arena of Masters – VALORANT Tournament 2020 một cách dễ dàng, thậm chí còn hủy diệt V Gaming, một trong những teams hạt giống của giải. Phải chăng các bạn đã tập luyện đủ lâu, quá ăn ý và hiểu được nhiều cơ chế in-game? Các bạn có hài lòng với phong độ hiện tại không?

Mình nghĩ là do “tay bọn mình to” và không phải chịu áp lực sợ thua. Bọn mình bắn đến đâu thì đến nên các players đều được “thả xích”, tâm lý thoải mái, xác định thua không chửi nhau, không rage,…dù thực tế team mình không tập luyện với nhau buổi nào cả.

Bọn mình khá hài lòng với phong độ hiện tại với một team mới thành lập được một tuần. Vì thế nên tất cả đang cảm thấy khá thoải mái bước vào Vòng Tứ kết của giải đấu này.

Dev Nguyen muốn trở thành KOL to nhất cộng đồng VALORANT Việt Nam - Hình 4

Kết quả bốc thăm chia bảng tại Vòng Tứ kết VALORANT Tournament, nơi Hold W Only của Dev Nguyen nằm chung bảng với hai teams hạt giống là CES và DXG

Với vai trò là hai Duelists trong team, Dev Nguyen có nghĩ rằng bạn và Tik đang có nhiều “đất diễn” hơn so với ba thành viên còn lại của Hold W Only?

Mình nghĩ cái này vừa đúng mà cũng không hẳn là như vậy. Đây là game đồng đội năm người và bạn không thể nào chơi ích kỷ được. Duelist như bọn mình chỉ có “đất diễn” nếu hạ được đối thủ. Nếu không làm được như vậy thì chỉ có chui xuống hố vì hổ thẹn. (cười)

Chơi vị trí này sẽ là con dao hai lưỡi. Hạ được nhiều người thì mọi người sẽ dồn sự tập trung vào còn nếu chỉ diệt được ít thì cũng bị đem ra bàn tán.

Revolution nói rằng họ đang dè chừng DivisionX Gaming, QQQHasagi và Far East Society trên hành trình chinh phục ngôi vô địch Arena of Masters – VALORANT Tournament 2020. Hold W Only có cảm thấy Revolution đã đánh giá sai thực lực của các bạn?

Cái này cũng dễ hiểu thôi vì bọn mình cũng là một team mới lập ra. Nhưng mình nghĩ rằng Hold W Only không sợ một ai hết. Bản thân mình cũng giữ vững tâm lý không sợ một player nào hết. Từ CS:GO cho đến VALORANT, mình luôn nghĩ mình là người giỏi nhất.

Chính vì suy nghĩ như vậy nên mình mới thi đấu được mặc dù mình có thể không phải là người giỏi nhất. Bạn phải nghĩ mình giỏi nhất và muốn trở thành người giỏi nhất thì mới có động lực, mới có khao khát chiến thắng, mới có được sự tự tin.

Chứ nếu cứ suy nghĩ “thằng này bắn hay lắm, mình sợ lắm” thì sẽ không thể chơi được.

Có thể Revolution không dè chừng bọn mình nhưng biết đâu nếu có gặp nhau lại xuất hiện bất ngờ gì đó thì sao?! Game FPS luôn tiềm ẩn yếu tố bất ngờ và không ai có thể nói trước được điều gì. Đừng nên đánh giá thấp Hold W Only nha!

Dev Nguyen muốn trở thành KOL to nhất cộng đồng VALORANT Việt Nam - Hình 5

Lịch thi đấu Vòng Tứ kết của VALORANT Tourmanet, nơi hai teams đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp tới Vòng Bán kết và áp sát giải thưởng 50 triệu đồng thuộc về nhà vô địch

Các bạn nghĩ rằng bốn teams góp mặt tại Vòng Bán kết Arena of Masters – VALORANT Tournament 2020 sẽ là ai? (thứ hạng cụ thể) Hold W Only có “ngán” đối thủ nào tại Bảng A không? Tại sao?

Bọn mình chả ngán ai cả! Có thể DXG nhỉnh hơn đôi chút vì họ đã tập luyện với nhau lâu rồi nhưng chừng đó là chưa đủ để mình ngán ngẩm.

Mình nghĩ bốn teams góp mặt ở Vòng Bán kết sẽ là DXG, Hold W Only, Revolution và QQQHasagi.

Một câu hỏi vui: Nếu giành chức vô địch, Hold W Only sẽ dùng 50 triệu đồng tiền thưởng làm gì?

Câu này khá khó để trả lời vì tiền tiêu bao nhiêu cũng hết thôi nên chắc mình sẽ đưa anh em đi ăn lẩu.

Dev Nguyen muốn trở thành KOL to nhất cộng đồng VALORANT Việt Nam - Hình 6

Dev Nguyen đang nghiêm túc với mục tiêu làm một KOL, streamer và có thể là pro player VALORANT

Với những người mới tập làm quen với VALORANT, Dev Nguyen có thể gợi mở cho họ chơi agent hoặc role nào? Vì sao?

Mình nghĩ các bạn nên làm quen với Sova vì đây là một agent rất khỏe, đang hợp meta, cũng dễ chơi, giỏi thu thập thông tin, tạo khoảng trống cho đồng đội và biết hạ gục kẻ địch.

Các bạn mới chơi thường thích sắm vai Duelist nhưng nó lại đòi hỏi người chơi phải có sự xông xáo. Mình nghĩ không nên pick Duelist vì khi mới chơi các bạn thường tỏ ra nhút nhát và kỹ năng chưa cao.

Ngược lại, mình gợi ý các bạn nên pick những agents dạng Initiator hoặc Sentinel – như Sova, Breach hay Brimstore.

Nhiều tổ chức esports hàng đầu Việt Nam – như CERBERUS Esports, DXG – và cả Revolution đang rất nghiêm túc với VALORANT khi nhìn nhận đây sẽ là một bộ môn esports “hot” trong tương lai gần. Liệu Dev Nguyen sẽ coi đây là nội dung chính trong những buổi streaming hay thậm chí là theo đuổi con đường của một pro player?

Nó còn phụ thuộc vào môi trường chuyên nghiệp và cơ duyên của mình với VALORANT nữa. Nhưng mình nghĩ trong tương lai gần, mình sẽ cố gắng trở thành một KOL “to nhất” trong cộng đồng VALORANT. Mặc dù hiện tại khi streaming VALORANT khiến lượng người xem tụt rất nhiều nhưng mình vẫn sẽ theo đuổi game này nếu còn nhận thấy tiềm năng của nó.

Mình đang rất kỳ vọng vào VALORANT vì khi tựa game này được phát hành tại Việt Nam sẽ tạo ra sân chơi và mở ra cơ hội cho những anh em CS:GO chuyển sang. Cộng đồng CS:GO ở Việt Nam không được lớn cho lắm và có nhiều trục trặc và cũng hết “đất diễn” rồi.

VALORANT có nhà phát hành, có nhà đầu tư, có nền esports, có các tổ chức đổ tiền vào, có nhiều giải đấu…khiến mình thấy rất mừng cho cả cộng đồng CS:GO lẫn nền FPS Việt Nam.

Cuối cùng, bạn có muốn nói điều gì với fan hâm mộ Dev Nguyen và những người đang dõi theo Hold W Only tại Arena of Masters – VALORANT Tournament 2020?

Mình muốn gửi lời cám ơn tới tất cả những fan hâm mộ đã ủng hộ khi biết mình tham gia giải đấu – dù họ có yêu thích VALORANT hay không. Mình mong muốn cho dù kết quả có là như thế nào đi chăng nữa thì các bạn vẫn luôn ủng hộ trong những trận đấu tiếp theo và hy vọng sẽ không phụ lòng anh em.

Cuối cùng, mình xin cám ơn BTC Đấu Trường Máy Tính đã tạo cơ hội cho anh em tham dự giải đấu lần này. Chúc mọi người sức khỏe!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trên thế giới chỉ có 574 game thủ tin vào việc SofM và đồng đội đánh bại JD Gaming 00:26Dota 2: Ngược dòng OG, Alliance giành tấm vé đầu tiên tới vòng play-off ESL One Germany 22:41Tình huống 'một mình vào hang cọp' của SN huanfeng được ca tụng là khoảnh khắc đáng nhớ bậc nhất lịch sử CKTG 00:15Dota 2: Ace quên nhặt Aegis khiến 5men dâng chiến thắng cho Nigma00:50LMHT: Riot Games hé lộ bộ chiêu thức cực mạnh của siêu hỗ trợ mới Seraphine 02:05LMHT: Bị chê thiết kế Seraphine như Sona 2.0, Riot đáp ‘thử đi đã’10:36TheShy úp mở ý định giải nghệ sớm, từ bỏ LMHT để về quê 'nuôi cá trồng rau' 01:14LMHT: Những điều đáng mong chờ nhất tại vòng bán kết CKTG 2020 00:13LMHT: Hàng loạt tướng bao gồm Annie, Brand, Nasus, Ashe và Jinx sẽ được làm lại chiêu thức 02:01Huanfeng tái hiện 'Chiêu cuối không tầm nhìn' huyền thoại của PraY, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Siêu Xạ thủ là đây! 11:39RNG Letme: 'Karsa rất tốt, nhưng với tôi SofM mới là người Đi rừng số 1 thế giới' 01:01LMHT: ‘Xử đẹp’ DRX 3-0, DAMWON là đội đầu tiên có mặt tại Bán kết CKTG 2020 17:31[CS:GO] Boombl4 âm tính với COVID-19, sếp cũ nhắc tới forsaken 03:20G2 Esports bị ám ảnh bởi Phong Vũ Buffalo tới nỗi nhìn Vel'Koz nhớ ngay tới trận thua hồi CKTG 201800:14HOT: Garena "chơi lớn" tặng game thủ Liên Quân tướng mới Lorion cùng 3 skin miễn phí, có cả skin bậc SS 00:24Dota 2: Secret thẳng tiến tới vòng play-off ESL One Germany, Lil tuyên bố HellRaisers chỉ ngại 2 teams16:47LMHT: Thắng ngược JDG 3-1, SofM cùng Suning hiên ngang tiến vào Bán kết CKTG 202028:54LMHT: Riot Games sẽ biến Annie thành tướng hỗ trợ chính hiệu ở bản 10.22 02:01Đè bẹp Gen.G trong ngày Caps 'lên đồng', G2 tiếp tục trở thành nỗi ác mộng của LCK23:46TOP Esports đi vào lịch sử với chiến tích vô tiền khoáng hậu, nhưng JackeyLove thì không vui chút nào36:47

Tiêu điểm

SofM lập kỳ tích là người Việt đầu tiên góp mặt trong trận Chung kết Liên Minh Huyền Thoại Thế giới, cộng đồng "dậy sóng" 
22:16:29 25/10/2020
Letme: Tôi khá lạc quan về khả năng chiến thắng của Suning, trong trường hợp đó, họ sẽ đánh bại TOP 3-1 
16:43:48 25/10/2020
SofM trở thành tâm điểm của cả thế giới trong ngày Suning tiễn biệt nhà vua LPL
09:48:29 26/10/2020
Giành vé vào Chung Kết đầy thuyết phục, SofM khiến cộng đồng LMHT thế giới 'phát cuồng'
09:49:38 26/10/2020
Ngoài dự đoán, Seraphine khiến game thủ LMHT thất vọng
16:32:57 25/10/2020
LMHT: Thấy các đội LPL thi đấu quá nhộn nhịp tại CKTG, Uzi ngỏ ý sẽ trở lại thi đấu chuyên nghiệp trong tương lai 
16:54:18 25/10/2020
Bjergsen chính thức giải nghệ, trở thành... HLV trưởng của TSM
06:05:46 26/10/2020
Top 3 quân cờ chủ lực mạnh nhất tại phiên bản Đấu Trường Chân Lý 10.21b
06:06:41 26/10/2020
"Thả" rồi lại "nhốt" item có giá đắt kỷ lục, Garena khiến game thủ Liên Quân hóng "hàng sale" thất vọng
13:01:22 26/10/2020
Đánh 'out trình' Karsa, SofM và Suning CHÍNH THỨC tiến vào Chung kết CKTG 2020
20:20:30 26/10/2020

Thông tin đang nóng

Nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích bí ẩn: Bắt giữ 1 người đàn ông liên quan
22:44:21 26/10/2020
Phẫn nộ - Đông Nhi bị Netizen bắt “nhịn đẻ” vì lý do miền Trung đang có bão
21:58:08 26/10/2020
Loạt antifan “khẩu nghiệp” chửi bới Đông Nhi khi cô hạ sinh con gái đầu lòng: “miền Trung lũ lụt mà đi đẻ là sao”
22:52:07 26/10/2020
Ông Cao Thắng tiết lộ cân nặng con gái mới sinh, nghẹn ngào khi nhìn sang Đông Nhi: “Cảm ơn vợ, em đã làm rất tốt”
20:26:24 26/10/2020
Mới nhất - Tiết lộ tình trạng sức khỏe của Đông Nhi sau ca mổ, Ông Cao Thắng nịnh ngọt vợ
21:04:17 26/10/2020
Chân dung “tình trẻ tin đồn” của Lệ Quyên: Sở hữu ngoại hình điển trai thân hình 6 múi quyến rũ, từng "cặp kè" nhiều mỹ nhân nổi tiếng
19:33:12 26/10/2020
Người Hà Tĩnh dầm mưa cứu kè biển trước khi bão 'mạnh nhất từ đầu năm' đổ bộ
22:29:18 26/10/2020
Sau gần 1 ngày vào viện, Đông Nhi chuyển phòng đẻ mổ, hạ sinh con gái nặng 3.06kg
19:54:21 26/10/2020
Đến Phi Nhung còn phải trầm trồ trước vẻ đẹp “tâm sinh tướng” của Angela Phương Trinh sau 2 năm chay trường
17:30:37 26/10/2020
Nam BTV VTV bật khóc khi dẫn sóng trực tiếp là ai?
17:14:56 26/10/2020

Tin mới nhất

Liên Quân Mobile: Cộng đồng chỉ ra "ván 6 tự hủy" của Team Flash, fan lo lắng "thua như bị ai đó ép"

23:59:52 26/10/2020
Team Flash nhận thất bại gây sốc trước BOX Gaming nhưng quá nhiều những hạt sạn được cộng đồng Liên Quân chỉ ra ở cuộc lật đổ này.

Karsa nghẹn ngào sau trận thua trước SofM, bạn thân SwordArt đáp lời: Hãy để tớ thay cậu thực hiện giấc mơ vô địch 

23:54:53 26/10/2020
Karsa đã không hoàn thành được giấc mơ này trong năm nay khi không thể vượt qua được SofM và tập thể SN tại trận bán kết CKTG 2020.

Huanfeng tái hiện 'Chiêu cuối không tầm nhìn' huyền thoại của PraY, cộng đồng chỉ biết thốt lên: Siêu Xạ thủ là đây! 

23:47:27 26/10/2020
Dù không quá xuất sắc như trận Tứ kết, nhưng huanfeng cũng đã để lại rất nhiều dấu ấn trong chiến thắng trước TES.

Lên đồ "lỡ tay", "thần rừng" góp sức kết liễu Team Flash bình thản: Bảo sao bắn không thấy mất máu! 

23:42:19 26/10/2020
Góp công lớn vào chiến tích ngắt chuỗi vô địch của Team Flash nhưng thần rừng của BOX Gaming vẫn tạo ra tranh cãi về cách lên đồ Fennik.

LMHT: Những điểm chung thú vị giữa các thành viên Suning và nhân vật của series truyện tranh huyền thoại Itto 

23:39:36 26/10/2020
Mỗi thành viên trong đội hình Suning đều có những nét riêng đặc biệt, mà điều thú vị là những nét cá tính đó có rất nhiều điểm tương đồng với các nhân vật trong truyện tranh bóng đá nổi tiếng Itto. 

Ấm lòng với lời chúc của người cứu trợ miền Trung: Đi làm nhiệm vụ nhưng vẫn không quên cổ vũ SofM đánh bại TOP Esports

22:08:12 26/10/2020
Fan Việt Nam đều hướng đến SofM trong ngày Suning có trận đấu vô cùng quan trọng ở bán kết CKTG 2020.

Đấu Trường Chân Lý: Những quân cờ tệ nhất theo giá tiền, game thủ tốt nhất là nên tránh xa

20:20:02 26/10/2020
Những quân cờ dưới đây đang có trạng thái sức mạnh cực kì yếu trong Đấu Trường Chân Lý.

Đỉnh cao 'test tướng' - Ván 3 trận Bán Kết CKTG 2020 là lần đầu SofM sử dụng Shen trong sự nghiệp

20:19:27 26/10/2020
SofM đã chơi một ván 3 tuyệt hay với Shen dù đây là lần đầu trong sự nghiệp anh sử dụng vị tướng này.

'Thánh toxic' Tyler1 mỉa mai kỷ lục của G2 Esports - 'Tôi spam /ff từ đầu game còn chẳng đến nỗi thua ở phút thứ 19' 

13:06:53 26/10/2020
Phần lớn những người hâm mộ LMHT phương Tây đều lên tiếng an ủi G2 Esports sau trận thua này, tuy nhiên thánh toxic Tyler1 lại không nằm trong số đố

Liên Quân Mobile: BOX Gaming ngắt chuỗi vô địch của Team Flash khiến hàng triệu fan trung lập vỡ òa

09:48:56 26/10/2020
Vậy là giải Liên Quân Mobile quốc gia - Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2020 chắc chắc có tân vương.

Beryl bùng nổ, Mikyx 'tấu hài', trận đấu DWG - G2 hoàn toàn được định đoạt bởi màn trình diễn trái ngược của 2 Hỗ trợ

23:31:17 25/10/2020
Trong khi DWG Beryl có một ngày thi đấu thực sự bùng nổ, thì người đồng nghiệp bên phía G2 lại tự biến mình thành câu chuyện cười.

Báo thù G2 bằng màn hủy diệt chóng vánh, DAMWON Gaming biến CKTG 2020 thành Trung - Hàn Đại Chiến

23:27:56 25/10/2020
Gần tròn 1 năm sau thất bại tại CKTG 2019 (chính xác là 362 ngày), DAMWON Gaming đã có một màn trả thù đầy ngọt ngào trước G2 Esports.

CĐM tranh cãi nảy lửa về game MOBA “nào đó” định tạo ra ban nhạc K’Group giống y hệt K / DA của LMHT?

23:26:38 25/10/2020
Mới đây, cộng đồng mang đang tranh cãi về việc liệu tựa game MOBA di động “nào đó” có bắt chước K / DA của LMHT hay không?

Dù thắng trận nhưng Netizen Hàn vẫn có cớ chỉ trích DAMWON Gaming - 'Meta nào rồi còn pick Fiora' 

16:58:14 25/10/2020
Tại trận Bán Kết đầu tiên của CKTG 2020, DAMWON Gaming đã có ván thi đấu thứ 2 thất bại với lượt lựa chọn Fiora.

Riot Games lên tiếng về kế hoạch làm lại Shyvana - 'Cô ta buộc phải trở thành đấu sĩ' 

16:46:52 25/10/2020
Việc yêu cầu Riot Games làm lại Shyvana không phải là điều gì đó quá mới mẻ, cộng đồng LMHT đã thực hiện điều này trong nhiều năm rồi. Thậm chí cô nàng từng xuất hiện trong cuộc bình chọn làm lại tướng từ năm 2019,

Tencent có động thái giữ chân game thủ Liên Quân cực gắt: Tặng FREE skin hiếm, gồm cả Tuyệt Sắc 

16:38:49 25/10/2020
Ưu đãi này được Tencent mang tới vào đúng thời điểm Liên Quân kỷ niệm sinh nhật 4 tuổi.

Valve tiếp tục mở rộng phạm vi toàn cầu cho các giải đấu DOTA2 

16:29:41 25/10/2020
Valve Corporation đang mở rộng phạm vi giải đấu cho DOTA2 với những bước đột phá mới vào thị trường Nam Mỹ.

Dota 2: Secret cùng Na`Vi đẩy Nigma và OG xuống Nhánh Thua ESL One Germany

07:05:33 25/10/2020
Vòng play-off ESL One Germany 2020 đã khai cuộc vào đêm qua (24/10) với hai loạt trận kinh điển giữa Natus Vincere vs OG và Team Secret vs Nigma.

[CS:GO] 7 players người Úc bị cấm thi đấu 1 năm vì cá cược

07:03:16 25/10/2020
Ủy ban Chính trực Esports (ESIC) đã đình chỉ bảy players trong vòng một năm do đặt cược vào các trận đấu tại giải ESEA MDL Australia - theo thông cáo báo chí phát ra vào chiều nay (23/10).

Dota 2: MATUM biết ơn Secret, thừa nhận hết động lực thời còn chơi cho Liquid

07:01:55 25/10/2020
Sau khi Team Secret đánh bại Team Liquid vào rạng sáng ngày 16/10 để tiến vào vòng play-off ESL One Germany 2020 với thành tích toàn thắng, Lasse Aukusti MATUMBAMAN Urpalainen đã được mời phỏng vấn sau trận.

Call of Duty: Mobile vượt ngưỡng 300 triệu lượt tải về sau một năm phát hành

07:00:20 25/10/2020
Call of Duty: Mobile đạt được cột mốc 300 triệu lượt download sau một năm ra mắt toàn cầu - theo thông điệp Tổng Giám đốc tựa game gửi tới cộng đồng vào đêm (22/10).

Game thủ Việt vui sướng vì update Gươm Vô Danh tại Tiền Mùa Giải 2021 - 'Thời của Master Yi tới rồi' 

15:13:18 24/10/2020
Không chỉ Master Yi, những vị tướng sử dụng Gươm Vô Danh thường xuyên như Jax, Lucian, Irelia... cũng mạnh lên khá nhiều với update này.

Cộng đồng phân tích sức mạnh của Top Esports và chỉ ra cơ hội để Suning thắng trận Bán Kết sắp tới 

15:09:56 24/10/2020
Một game thủ có tâm đã phân tích điểm mạnh/yếu của Top Esports trên diễn đàn Reddit và tìm ra cách để Suning chiến thắng.

RNG Letme: 'Karsa rất tốt, nhưng với tôi SofM mới là người Đi rừng số 1 thế giới' 

15:06:01 24/10/2020
Ngay cả đồng đội cũ của Karsa như Letme cũng cho rằng SofM đang trên cơ người Đi rừng của TES.

10 mẹo cực hay để chơi Ezreal như Thách Đấu, các 'one champ' triệu thông thạo chưa chắc đã biết

12:59:11 24/10/2020
Dù Ezreal đã ra đời từ rất lâu nhưng vị tướng này vẫn còn rất nhiều mẹo nhỏ để game thủ khám phá.

Vừa bị loại ê chề, Gen.G lại dính nghi vấn lục đục nội bộ, Perkz ám chỉ Rascal là 'kẻ bắt nạt'

11:12:35 24/10/2020
Liệu những vấn đề nội bộ có phải nguyên nhân dẫn đến thất bại ê chề của Gen.G Esports tại CKTG 2020?

Game thủ hết hồn với diện mạo mới của Lee Sin trong LMHT: Tốc Chiến, cho rằng giống hệt Tyler1

11:05:23 24/10/2020
Mới đây, LMHT: Tốc Chiến đã tiến hành update thêm một số trang phục và diện mạo mới cho tướng của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games từng cho phép game thủ chọn tướng nào sẽ là Tinh Anh ở mùa 4

11:04:34 24/10/2020
Đấu Trường Chân Lý từng có rất nhiều thử nghiệm điên rồ trước khi ra mắt phiên bản chính thức.

3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý sau khi Thánh Thần bị Riot 'khai tử' tại bản 10.21b

22:23:32 23/10/2020
Meta Đấu Trường Chân Lý lại một lần nữa thay đổi sau khi tộc Thánh Thần bị nerf quá nặng tại phiên bản 10.21b.

Huyền thoại Liên Quân bất ngờ “comeback” với vai trò mới sau tuyên bố giải nghệ, CĐM “xếp hàng” ứng tuyển

21:43:38 23/10/2020
Sau khi tuyên bố giải nghệ cách đây không lâu, huyền thoại của Liên Quân Mobile bất ngờ thông báo sẽ quay trở lại.

Dopa dự đoán Suning khó thắng Bán kết: 'Tôi chưa từng thấy đội nào hủy diệt khi đấu tập mà vô địch khi đấu thật cả'

21:43:02 23/10/2020
Một trong những người có kỹ năng hàng đầu LMHT - Dopa đã đưa ra dự đoán về kết quả vòng bán kết sắp tới.

Chung kết Tổng Overwatch League 2020 giảm hơn 61% người xem so với năm ngoái

18:54:46 23/10/2020
Với việc thay đổi nền tảng streaming từ Twitch sang YouTube chắc chắn lượng người xem Overwatch League 2020 sẽ có sự thay đổi. Nhưng đáng buồn là tổng lượng người xem OWL năm nay lại sụt giảm hơn 60% so với mùa trước - theo thống kê của...

Tuyển thủ Team Flash phô diễn kỹ năng "đọc suy nghĩ đối thủ" cực bá đạo: Bắn lính trúng người 

15:45:05 23/10/2020
Tuyển thủ đi lane Rồng của Team Flash Liên Quân Mobile vẫn luôn cho thấy kỹ năng ở đẳng cấp cao nhất trong mỗi buổi stream.

LMHT: Doinb tin G2 sẽ vượt qua DWG và LPL sẽ vô địch CKTG 2020

13:49:21 23/10/2020
Dù đánh giá rất cao khả năng của DWG và ShowMaker, Doinb vẫn tin vào chức vô địch CKTG thứ ba liên tiếp dành cho LPL.

Overwatch: Tân Binh Xuất Sắc Nhất Năm 2019 nghỉ hưu

13:47:33 23/10/2020
New York Excelsior xác nhận DPS Kim Haksal Hyo-jong sẽ từ giã sự nghiệp thi đấu Overwatch chuyên nghiệp - theo thông báo được đăng tải vào sáng nay (21/10).

Có thể bạn quan tâm

10 sự kiện định hình cuộc đua vào Nhà Trắng

Thế giới

00:29:24 27/10/2020
Cuộc đua năm nay vốn đã được xem là hành trình đầy kịch tính vì Trump tiếp tục tham gia, nhưng không ai ngờ Covid-19 có thể đảo lộn chiến dịch của ông đến vậy.

Miền Trung chạy đua với bão Molave

Đời sống

00:26:55 27/10/2020
Hơn một ngày nữa bão Molave vào đất liền nhưng người dân Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi... đưa bao cát, bao nylon chứa nước lên mái nhà phòng chống.

Đang đi đẻ, Đông Nhi vẫn kêu gọi được hơn 300 triệu đồng ủng hộ miền Trung chống lũ

Sao việt

23:38:53 26/10/2020
Tinh thần lá lành đùm lá rách của Đông Nhi được nhiều người tán thưởng trên MXH.

Bà ngoại U60 gây choáng vì ăn mặc gợi cảm như gái đôi mươi

Thời trang

23:36:37 26/10/2020
Vóc dáng nuột nà cùng với gu ăn mặc gợi cảm, sành điệu giúp bà ngoại U60 có tên Sopit Soonthorntanasatit ở Thái Lan ngày càng nổi tiếng trên mạng xã hội và được nhiều người ngưỡng mộ.

Thực đơn eat clean để tự tin khoe dáng sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu đi đồ uống này 

Sức khỏe

23:35:35 26/10/2020
Hãy để nước uống từ trái cây xay hô biến vòng eo của bạn trở nên mi nhon, thon gọn trong một nốt nhạc nhé!

Ăn quá nhiều những loại quả này bảo sao da nổi mụn 'chi chít' lại sạm đen như cháy nắng

Làm đẹp

23:32:47 26/10/2020
Hoa quả rất tốt cho con người nhưng khi ăn quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ trên da

Hơn chục năm xứng danh nữ hoàng dao kéo, Park Min Young giờ bị “quay lưng” vì mặt sưng phù

Phong cách sao

23:31:30 26/10/2020
Phải chăng Park Min Young đang trải qua biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ khi nhan sắc trồi sụt thất thường?

Huyền thoại khuyên Juventus tấn công tổng lực trước Barca

Bóng đá thế giới

23:20:18 26/10/2020
Huyền thoại Bianconeri đã thúc giục người đồng đội cũ Andrea Pirlo thay đổi hệ thống chiến thuật khi tiếp đón Blaugrana.

Hình ảnh gây tranh cãi tại sự kiện ELLE: Thái Từ Khôn "vượt mặt" Dương Mịch, được đãi ngộ ngồi vị trí đặc biệt

Sao châu á

23:16:11 26/10/2020
Hiện tại, netizen đang tranh cãi về vị trí chỗ ngồi của Dương Mịch và Thái Từ Khôn trong sự kiện đình đám diễn ra tối ngày 25/10.

Mô hình nuôi cá trên mặt trăng đang dần thành hiện thực

Chuyện lạ

23:14:37 26/10/2020
Tiến sỹ Cyrille Przybyla, nhà khoa học dẫn dắt chương trình Lunar Hatch với tham vọng giúp các phi hành gia nuôi cá trong không gian.