Đề xuất tách thi tốt nghiệp và tuyển sinh

Theo dõi VGT trên

PGS Văn Như Cương chia sẻ: GS Hoàng Tụy nói quay lại kiểu thi cũ là tội ác đối với con em chúng ta. Tôi không độc ác, nhưng chúng ta cần xem có nên giữ kỳ thi THPT quốc gia?

Đề xuất tạo ngân hàng đề thi

Hội thảo thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ngày 28/10) được Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng tổ chức đã nêu ra loạt vấn đề được dư luận quan tâm. Trong đó, các chủ đề bàn luận là: Có cần thiết tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT hay không? Lựa chọn môn thi thế nào để học sinh học toàn diện? Đề thi ra sao để đánh giá trình độ của học sinh? Thời điểm thi tốt nghiệp diễn ra lúc nào để đạt thuận lợi? Nên duy trì hai loại cụm thi không?…

PGS Văn Như Cương chỉ ra những điểm chưa đạt của kỳ thi THPT quốc gia đã không đạt được mục đích: Giảm căng thẳng, tài chính và đánh giá đúng năng lực của người học.

“Theo tôi, nguyên nhân chủ yếu là Bộ GD&ĐT đã ôm đồm toàn bộ kỳ thi vào mình. Tại sao Bộ GD&ĐT giao việc cho các trường phổ thông từ A-Z rồi quản lý khâu cuối là Z (tương ứng với thi tốt nghiệp). Ở các trường đại học, Bộ lại nắm phần A (tuyển sinh đầu vào)”.

PGS Văn Như Cương đề xuất, nên tách biệt kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH với điểm nhìn và cách thực hiện khác kỳ thi cũ. Cụ thể, việc xét tốt nghiệp nên giao cho các Sở GD&ĐT thực hiện theo cách đơn giản và nhanh chóng. Bài thi có thể áp dụng hình thức thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội (một bài tổng hợp duy nhất bao gồm tất cả các môn). Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 99% hay 100% không phải là vấn đề quan trọng. Còn kỳ thi tuyển sinh đại học nên giao quyền tự chủ cho các trường theo mô hình riêng.

Đề xuất tách thi tốt nghiệp và tuyển sinh - Hình 1

PGS Văn Như Cương đề xuất nên tách riêng thi tốt nghiệp và tuyển sinh. Ảnh: Quyên Quyên.

Theo đánh giá của PGS Văn Như Cương, kỳ thi THPT quốc gia vừa qua không đánh giá được năng lực người học khi kết hợp hai kỳ thi khác nhau hoàn toàn về mục đích là tốt nghiệp đại trà và chọn năng lực thực sự.

“Chúng ta thử so sánh hai thí sinh cùng đạt 6 điểm nhưng một người đạt 6 điểm đại trà và một người đạt 4 điểm nâng cao 2 điểm đại trà có khác nhau? Tại sao thí sinh thi vào các trường như Bách khoa, Ngân hàng, Sư phạm lại chỉ thi một môn Toán giống nhau, trong khi đó bản chất ngành học (ứng dụng Toán, giảng dạy Toán) hoàn toàn khác nhau. Thêm nữa, đề Toán của chúng ta 10 năm nay không thay đổi, vẫn là các dạng khảo sát hàm số, giải phương trình, bất phương trình, hình học không gian…).

Đề xuất tách thi tốt nghiệp và tuyển sinh - Hình 2

GS Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các trường CĐ, ĐH. Ảnh: Quyên Quyên.

Đồng tình với ý kiến của PGS Văn Như Cương, TS Bùi Thiện Dụ, Hiệu trưởng ĐH Dân lập Phương Đông kiến nghị: Hãy tổ chức một kỳ thi thuần túy là tốt nghiệp THPT ở các địa phương do các trường THPT (hoặc các cụm trường THPT) tại liên xã hoặc huyện dưới sự phụ trách điều hành của các Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT.

Video đang HOT

Ông Dụ nhấn mạnh: “ Xã hội nên tin và yên tâm là các địa phương, các trường THPT có khả năng và sẽ làm tốt. Vì họ đã đào tạo suốt 12 năm học không có lý do gì lại không hoàn thành kỳ thi cuối”.

Bàn luận thêm về vấn đề này, TS Mai Văn Tỉnh – Nguyên chuyên viên cao cấp Bộ GD&ĐT cho rằng, với kỳ thi THPT quốc gia hiện tại, các trường đại học cũng gánh phần công việc của thi tốt nghiệp – không phải phần việc của mình. Điều này không đảm bảo sự phân cấp quản lý hợp lý.

GS Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam tổng hợp những góp ý chung của các đại biểu, đại diện cho các trường chia sẻ: Nên tách kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ riêng biệt. Kỳ thi tốt nghiệp THPT nên có tác dụng “thi để đạt” chứ không phải “thi để tuyển”. Vì thế có thể tổ chức thi nhiều đợt trong năm để giảm áp lực. Kỳ thi tuyển sinh đại học nên giao cho các trường chủ trì, phía Bộ GD&ĐT xây dựng nguyên tắc, quy chế.

Theo GS Trần Hồng Quân, học đại học điều quan trọng nhất là quá trình học chứ không phải đầu vào, việc xét tuyển theo ngành cũng quan tọng hơn việc xét tuyển theo trường. Bởi thí sinh có quyền lựa chọn trường tốt hay không, nhưng ngành học là việc theo đuổi cả cuộc đời.

Đại diện Trung tâm Kiểm định của Hiệp hội các trường CĐ, ĐH đều xuất: Bộ GD&ĐT nên thành lập và chuẩn hóa ngân hàng đề thi tạo mặt bằng chung cho các trường trong việc tuyển sinh đại học.

Bộ GD&ĐT khẳng định không “ôm đồm” kỳ thi THPT quốc gia

Chia sẻ trong hội thảo, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng khẳng định, Bộ GD&ĐT đã giao quyền tự chủ cho các trường trong tuyển sinh từ kỳ thi vừa qua 2014-2015. Chính vì vậy đã có hơn 200 trường đưa ra đề án tuyển sinh riêng được Bộ GD&ĐT ủng hộ và đồng hành. Thực chất có nhiều trường chưa sẵn sàng và chưa đủ năng lực để tự chủ.

Giải đáp ý kiến về đề thi, ông Mai Văn Trinh cho rằng, nguyên tắc của giáo dục là thi phải phù hợp với thực tiễn giảng dạy trong chương trình phổ thông. Các môn học đều có đề thi mở, đánh giá năng lực người học, có thể sự thay đổi trong cách ra đề môn Toán chưa thực sự rõ ràng nhưng đề thi THPT quốc gia 2014-2015 đã gắn liền thực tiễn khi nói về dịch Mers. Hơn nữa, đề thi không chỉ áp dụng cho học sinh ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP HCM mà còn dành cho học sinh trên các nước với nhiều tỉnh thành còn gặp khó khăn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng chia sẻ: Kỳ thi THPT quốc gia đã đạt được những kết quả tốt, thể hiện sự góp sức của toàn xã hội khi từ hệ thống chính trị đến những người dân bình thường nhất, Bộ GD&ĐT không ôm đồm. Liên quan đến công tác ra đề thi, và tổ chức các cụm thi đều do các thầy, cô giáo ở trường phổ thông là những thành viên làm đề thi. Việc tổ chức các cụm cũng chính là các trường phổ thông, các sở GD&ĐT và các trường đại học trực tiếp thực hiện.

Đề xuất tách thi tốt nghiệp và tuyển sinh - Hình 3

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định Bộ GD&ĐT không “ôm đồm” kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Quyên Quyên.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định: Bộ GD&ĐT đã giao quyền tự chủ cho các trường thông qua đề án tuyển sinh riêng và Bộ hoàn toàn ủng hộ các trường thực hiện theo chủ trương này. Tuy nhiên thực tế, với tư cách từng là hiệu trưởng đại học, để tự chủ tuyển sinh vừa mừng vừa lo, vì tự chủ là phải có năng lực nhất định. Ví dụ vấn đề ra đề thi, bảo mật đề thi là một khâu khó cần suy nghĩ.

Theo Zing

Phó thủ tướng: Tách biệt thi và tuyển sinh đại học

"Chúng ta khẳng định với nhân dân rằng, kỳ thi THPT quốc gia 2016 phải kế thừa những cái được của năm nay, đồng thời khắc phục hạn chế", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Rút ngắn thời gian xét tuyển

Phát biểu tại hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và nhiệm vụ năm học 2015-2016 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng 22/10 tại 5 điểm cầu, TS Lê Quốc Tiến - Phó hiệu trưởng Đại học Hàng Hải - cho rằng, thời gian xét tuyển 20 ngày quá dài, thí sinh được thay đổi 4 nguyện vọng dẫn đến mệt mỏi. Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT đề xuất phương án xét tuyển từ 5 - 7 ngày, thay vì 20 ngày như năm trước.

Bên cạnh đó, ông Tiến kiến nghị, kỳ thi được tổ chức vào mùa hè nên thay đổi thời gian làm bài sớm hơn vào buổi sáng, để tăng thời gian nghỉ trưa trước ca thi chiều.

TS Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng ĐH FPT nhận định, kỳ thi tuyển sinh của Việt Nam năm nào cũng trở thành sự kiện nóng do còn nhiều nặng nề.

"Tôi thấy sinh viên Việt Nam khổ. Sinh viên nước ngoài, sau khi tốt nghiệp THPT, có thời gian nghỉ ngơi, trải nghiệm các hoạt động xã hội, còn sinh viên Việt Nam hì hục thi và nhập học. Điều này tồn tại do quy chế của chúng ta còn nặng, nên có những thay đổi", ông Minh nói.

Từ đó, ông Minh đề xuất kỳ thi THPT quốc gia nên giãn ra thành hai đợt, việc nhập học nên mở rộng thời gian cả năm.

Ông Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội kiến nghị, trong kỳ thi năm sau, các Sở GD&ĐT nên thăm dò thí sinh, tổng hợp thông tin gửi về các trường đại học để có cơ sở tổ chức kỳ thi.

Bộ GD&ĐT nên quy định rõ mỗi cụm thi có bao nhiêu cán bộ chấm thi, coi thi, giám sát kỳ thi; Nên hướng dẫn cụ thể các nguồn thu chi như lệ phí cấp bằng tốt nghiệp, bản sao...

Đề xuất bỏ phần thi tự luận Tiếng Anh

Ông Nguyễn Kim Sơn - Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng, Bộ GD&ĐT nên tổ chức buổi tổng kết chuyên sâu về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015-2016. Kỳ thi tới cần đổi mới cấu trúc đề thi để có sự phân hóa thí sinh cao.

Về đề thi, GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng ĐH Vinh đề xuất nên bỏ phần thi tự luận trong môn Tiếng Anh.

Đồng tình ý kiến này, TS Trần Vân Nam - Hiệu trưởng ĐH Đà Nẵng cho rằng, 2 điểm trong phần thi tự luận có thể dẫn đến việc thi tuyển không nghiêm túc, thiếu công bằng cho thí sinh.

Ông Nam cũng đề nghị rút ngắn thời gian xét tuyển, các trường đại học top trên nên lấy mức điểm chuẩn cao hơn để phân tầng thí sinh được tốt.

Vấn đề điểm ưu tiên cũng được đầu cầu Đại học Đà Nẵng chú trọng và đề xuất nên có quy định cụ thể hơn để hướng dẫn các trường phổ thông, Sở GD&ĐT triển khai kỹ trong thời gian đầu, tránh ảnh hưởng thí sinh.

Đại diện đầu cầu TP HCM đề xuất, kỳ thi tuyển sinh 2016 chỉ nên tổ chức một cụm thi do các trường đại học chủ trì. Trường top trên nên lấy điểm xét tuyển cao ngay từ đầu để tránh tình trạng nộp - rút hồ sơ nhiều, giảm lượng thí sinh ảo; Tránh việc tự chủ đại học thành tự trị đại học.

Phó thủ tướng: Tách biệt thi và tuyển sinh đại học - Hình 1

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quyên Quyên.

Cần bàn bạc kỹ

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá, kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, ngành giáo dục, khối đại học, cao đẳng đã thực hiện đúng theo tinh thần của Nghị quyết đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Về kỳ tuyển sinh năm 2016, Phó thủ tướng đề nghị nên có cuộc họp riêng, chi tiết, cụ thể, không nên ấn định vội vàng, kể cả ngày thi. Phải làm sao để tách rời thi và tuyển sinh riêng, giao cho các trường.

"Chúng ta khẳng định với nhân dân rằng, kỳ thi THPT quốc gia 2016 phải kế thừa những cái được của năm nay, đồng thời khắc phục hạn chế vừa qua. Kỳ thi phải đảm bảo tính trung thực, công bằng và diễn ra nhẹ nhàng".

Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, kỳ thi THPT quốc gia mang lại những kết quả, thành công bước đầu, nhưng vẫn còn hạn chế, yếu kém.

Bộ trưởng đánh giá thành công nhất của năm học vừa rồi là chuyển hướng từ đường lối, từ duy, mục tiêu cũ sang cách tiếp cận mới. Theo đánh giá của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, sự chuyển hướng này có gặp trục trặc nhưng không xáo trộn, đổ vỡ.

"Làm giáo dục là sự nghiệp trăm năm nên việc khắc phục không phải một sớm, một chiều"- Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận bày tỏ, năm đầu tiên đổi mới đã được cả xã hội quan tâm, giúp đỡ, chỉ dẫn ngay trong quá trình triển khai kỳ thi. Đây là biểu hiện rõ của việc "Giáo dục là quốc sách hàng đầu".

Theo Zing

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Vụ ngoại tình hot nhất MXH hôm nay: Bỏ 400 triệu đồng giúp chồng làm ăn, vợ mở camera phát hiện sự thật đau lòngVụ ngoại tình hot nhất MXH hôm nay: Bỏ 400 triệu đồng giúp chồng làm ăn, vợ mở camera phát hiện sự thật đau lòng00:57Video sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bèVideo sốc: Chụp ảnh check in, thanh niên 20 tuổi bất ngờ bị sóng "nuốt gọn" ngay trước mắt bạn bè00:31Vụ ngoại tình có 1-0-2 ở Cà Mau: Chồng bắt quả tang vợ, kiểm tra điện thoại mới ngã ngửa với số "tiểu tam"Vụ ngoại tình có 1-0-2 ở Cà Mau: Chồng bắt quả tang vợ, kiểm tra điện thoại mới ngã ngửa với số "tiểu tam"05:41Về Ninh Thuận gặp ông bà ngoại bé Bắp giữa ồn ào 16,7 tỷ đồng từ thiện: "Con tôi nhỡ miệng, mong cô chú tha thứ cho nó"Về Ninh Thuận gặp ông bà ngoại bé Bắp giữa ồn ào 16,7 tỷ đồng từ thiện: "Con tôi nhỡ miệng, mong cô chú tha thứ cho nó"04:58Kinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tayKinh hoàng clip bình gas mini trên bàn lẩu bất ngờ phát nổ, cảnh tượng sau đó khiến nhiều người bủn rủn chân tay00:12Xót xa tiếng khóc bất lực của nữ chủ quán Đà Nẵng khi chứng kiến toàn bộ phòng trà bị thiêu rụi ngay trước mắtXót xa tiếng khóc bất lực của nữ chủ quán Đà Nẵng khi chứng kiến toàn bộ phòng trà bị thiêu rụi ngay trước mắt00:25Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi01:12Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại00:22Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay00:35Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"00:59Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắngClip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng00:37

Tin đang nóng

SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42SỐC: Diễn viên Quý Bình qua đời ở tuổi 42
12:59:21 06/03/2025
Bài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnhBài đăng cuối cùng chỉ 2 từ gây nghẹn lòng của Quý Bình trước khi qua đời vì bạo bệnh
14:25:07 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân HinhVén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
10:19:31 06/03/2025
Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42Lý do diễn viên Quý Bình đột ngột qua đời ở tuổi 42
14:45:19 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại giaCuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
10:29:59 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạnMua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
10:35:00 06/03/2025
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thươngVợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương
10:37:15 06/03/2025
ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"ViruSs gây tranh cãi với phát ngôn: "Bài này phải đổi thành Xuân Hinh kết hợp với Hòa Minzy, Masew, Tuấn Cry"
12:04:07 06/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise

Sao âu mỹ

16:01:06 06/03/2025
Ana de Armas luôn giữ mối quan hệ tốt với nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood, trong đó có ngôi sao Tom Cruise.
Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"

Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"

Sao việt

15:58:13 06/03/2025
Hôm bữa đọc dòng tin nhắn của Quý Bình nhắn cho một bạn phó đạo diễn: Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ mà tim tôi như đau xé , một người bạn thân thiết với Quý Bình chia sẻ.
OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

OECD khuyến nghị cách thức giúp Hàn Quốc ứng phó với dân số giảm

Thế giới

15:56:07 06/03/2025
Theo OECD, chi tiêu cho giáo dục tư nhân và chi phí nhà ở tăng cao là những lý do khiến tỷ lệ sinh ở Hàn Quốc đặc biệt thấp so với các nước phát triển kinh tế khác.
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm

Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm

Netizen

15:18:56 06/03/2025
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình tổ chức điều tra, giám sát ca bệnh nhiễm giun rồng trên địa bàn.
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Tin nổi bật

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Pháp luật

14:14:39 06/03/2025
Sau khi triệt phá thành công 3 chuyên án sản xuất giá đỗ ủ hóa chất, cà phê và phân bón giả, Công an tỉnh Đắk Lắk đã được Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn gửi thư khen ngợi.
Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Sau 4 lần chuyển nhà, tôi nhận ra: 3 tầng này chính là "không gian vàng" ở chung cư, càng sống lâu, giá trị càng tăng!

Sáng tạo

13:13:28 06/03/2025
Mua nhà không chỉ là lựa chọn nơi để ở, mà còn là quyết định ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng cuộc sống và giá trị tài sản. Nhiều người thường quan tâm đến vị trí, diện tích hay tiện ích xung quanh
Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

Cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà

Ẩm thực

13:00:32 06/03/2025
Phở cuốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng, lại dễ làm. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm phở cuốn đơn giản tại nhà.
Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Kane phá kỷ lục của Rooney, may mắn thoát thẻ đỏ

Sao thể thao

12:58:35 06/03/2025
Tiền đạo Harry Kane lập cú đúp giúp Bayern Munich thắng đội khách Leverkusen 3-0 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League 2024/25. Ngoài ra, anh cũng may mắn tránh được 1 tấm thẻ đỏ vì cách hành xử thiếu suy nghĩ.
Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng

Cảnh trong MV Hòa Minzy vài giây nhưng trang phục cả trăm triệu đồng

Phong cách sao

12:56:34 06/03/2025
Nhằm giúp Hòa Minzy tiết kiệm chi phí, một số trang phục được chuyển lên trước theo đoàn xe của stylist và ê kíp. Sau đó, những phục trang cho ngày quay cuối cùng sẽ được vận chuyển lên sau.
Những người không nên uống nước ép bưởi

Những người không nên uống nước ép bưởi

Sức khỏe

12:48:06 06/03/2025
Bưởi vốn được biết đến là loại trái cây rất tốt giúp bạn giảm cholesterol máu, nhưng nếu bạn tiêu thụ cả trái cây này và thuốc hạ cholesterol, tác hại có thể rất lớn.