Để bữa ăn của trẻ trong các trường học được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo dõi VGT trên

Thời gian qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) trong các cơ sở giáo dục cơ bản đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn cả nước vẫn để xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, các bệnh lây qua đường tiêu hóa, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh, gây lo lắng cho các gia đình và bức xúc trong dư luận xã hội.

Để bữa ăn của trẻ trong các trường học được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm - Hình 1

Các cháu Trường Mầm non Tân Sơn trong giờ ăn.

Phụ huynh thấp thỏm lo lắng

Gần đây nhất là vụ việc hàng trăm trẻ em độ tuổi mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) bị phát hiện dương tính với sán lợn khiến cho nhiều gia đình hoảng loạn, phải đưa con nhỏ về Hà Nội làm xét nghiệm sán lợn và các loại ký sinh trùng khác. Sự việc xảy ra sau khi phụ huynh tố cáo Trường Mầm non Thanh Khương (xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) sử dụng thịt lợn nghi nhiễm sán nấu ăn cho học sinh. Hiện người dân Bắc Ninh vẫn chưa hết hoang mang, lo lắng cho sức khỏe của con em mình và mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc, xử lý nghiêm việc “tuồn” thực phẩm bẩn vào trường học. Trước đó, ngày 5-10-2018, có tới 352 học sinh của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) đã phải nhập viện sau bữa trưa. Kết quả xét nghiệm cho thấy 352 học sinh ngộ độc do ăn món ruốc gà có nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. Ngày 14-11-2018, Trường Mầm non Xuân Nộn (Hà Nội) tổ chức liên hoan theo hình thức ăn tự chọn khiến 223 trẻ mầm non và 3 giáo viên bị ngộ độc thực phẩm. Một ngày sau buổi liên hoan, cùng lúc nhiều học sinh có các biểu hiện: Sốt cao, nôn trớ, đi ngoài… Sau khi sự việc xảy ra, các học sinh đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long để điều trị…

Cũng như các bậc phụ huynh trên cả nước, các bậc phụ huynh trong tỉnh ta không khỏi hoang mang, lo lắng về nguồn gốc thực phẩm mà con, cháu mình đang ăn ở trường hàng ngày. Chị Nguyễn Thị Trang, ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa có con nhỏ đang học tại một trường mầm non, cho biết: Từ trước đến nay chị không mấy khi quan tâm đến việc con mình ăn những món gì ở trường, bởi chị hoàn toàn tin tưởng vào thực đơn của nhà trường cũng như nguồn thực phẩm nhà trường lấy. Nhưng những ngày qua, thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tổng hợp lại những vụ thực phẩm bẩn trong các trường học trên cả nước khiến chị không khỏi băn khoăn, lo lắng về chất lượng thực phẩm cung cấp cho các nhà trường hiện nay.

Cũng cùng tâm trạng như chị Trang, chị Nguyễn Thị Hương, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa cho rằng: Lo lắng không biết con mình ăn những gì, nguồn thực phẩm lấy từ đâu, có được chế biến sạch sẽ hay không…? Nhưng để tiếp cận được với bữa ăn của con hàng ngày là rất khó, bởi hiện nay gần như chưa có trường mầm non nào trên địa bàn TP Thanh Hóa có ban đại diện cha mẹ học sinh đi kiểm tra, giám sát bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Nhà trường tích cực ngăn ngừa

Hiện toàn tỉnh có khoảng 750 bếp ăn bán trú tại các trường học. Riêng khối mầm non trên địa bàn TP Thanh Hóa có 57 trường thì 100% số trường tổ chức cho các cháu ăn bán trú.

Video đang HOT

Đến thăm Trường Mầm non Tân Sơn, một trong những trường công lập được đánh giá cao về công tác VSATTP, chúng tôi thấy khu bếp ăn tập thể của trường được thiết kế theo mô hình bếp ăn một chiều, được chia thành 3 khu riêng biệt: Khu tiếp nhận, khu sơ chế thực phẩm đầu vào và khu chế biến thức ăn. Bếp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Cô giáo Vũ Thu Thủy, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Toàn trường hiện có 700 cháu. Nguồn thực phẩm cho các cháu ăn hàng ngày luôn được nhà trường ký kết hợp đồng với những công ty, cơ sở cung ứng thực phẩm có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Quy trình nấu ăn, chế biến thực phẩm được nhà trường tuân thủ nghiêm túc. Khuôn viên bếp sạch sẽ, gọn gàng; có tủ lưu mẫu thức ăn, giá để bát, hệ thống bếp ga công nghiệp sạch sẽ. Bên cạnh đó, để có khẩu phần ăn hợp lý cho trẻ, với tiêu chuẩn bình quân khối nhà trẻ là 23.000 đồng/ngày/trẻ; khối mẫu giáo là 24.000 đồng/ngày/trẻ nhà trường sử dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đảm bảo cân đối, hợp lý, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ ở từng độ tuổi.

Trường Mầm non Vườn Mặt Trời là trường đầu tiên trên địa bàn TP Thanh Hóa đặt vị trí bếp ăn trên tầng cao nhất. Dẫn chúng tôi lên tầng 4, nơi đặt bếp ăn, cô Nguyễn Thị Hải, Hiệu trưởng nhà trường chỉ cho chúng tôi quy trình nguyên liệu đầu vào, đến khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia, phục vụ, thu dọn, rửa, tất cả bát ăn đều được đưa vào máy để sấy khô… theo một chiều. Khu bếp được sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ, trên tường treo bảng 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn và 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý. Cô Hải cho biết: Hiện trường có 590 cháu ăn bán trú, vấn đề VSATTP cho bữa ăn hàng ngày của trẻ được nhà trường đặt lên hàng đầu. Tất cả các sản phẩm cho các cháu ăn, nhà trường đều lấy từ các công ty có uy tín, chất lượng. Đặc biệt, việc lưu mẫu thức ăn luôn được nhà trường thực hiện đầy đủ, có nhân viên y tế nhà trường kiểm tra hằng ngày.

Bà Mạc Thị Ngọc, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa, cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn VSATTP cho học sinh, các trường học trên địa bàn TP Thanh Hóa có bếp ăn tập thể đều đã đầu tư xây dựng theo quy trình một chiều, có đường vào, ra riêng của thực phẩm nhằm tránh nguy cơ ô nhiễm thực phẩm. Nguồn thực phẩm được các nhà trường lựa chọn từ những cơ sở cung cấp có uy tín và ký hợp đồng cam kết trách nhiệm đầy đủ. Đến thời điểm này, 100% bếp ăn tại trường học đều có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP và được ký cam kết đảm bảo VSATTP. Nhân viên nấu ăn được tham gia tập huấn kiến thức VSATTP và được khám sức khỏe định kỳ.

Tăng giám sát, chung trách nhiệm

Theo bà Mạc Thị Ngọc, từ trước đến nay các trường học trên địa bàn TP chưa xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề cần được quan tâm sát sao hơn nữa, các trường tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Còn theo ý kiến của một số phụ huynh, để tránh những vụ ngộ độc hoặc mất VSATTP xảy ra, các nhà trường cần huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh các trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học và ATTP. Sự kết nối, tương tác chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh chính là yếu tố để đảm bảo môi trường giáo dục an toàn cho trẻ.

Trước những vụ việc mất ATTP xảy ra ở một số địa phương, ngày 19-3-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm VSATTP trong các cơ sở giáo dục. Theo đó, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc đảm bảo VSATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của ngành giáo dục, ngành y tế, huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác vệ sinh trường học, ATTP tại các cơ sở giáo dục; phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm về ATTP, điều kiện vệ sinh trong trường học, nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

Bài Và Ảnh: Tô Dung

Theo Báo Thanh Hóa

Phụ huynh cùng tham gia giám sát bếp ăn trường học

Sau hàng loạt vụ ngộ độc thức ăn, đưa thực phẩm bẩn vào trường học, nhất là vụ việc hàng trăm học sinh bị nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh đã khiến cho phụ huynh có con học bán trú cảm thấy lo lắng.

Để phụ huynh an tâm về bữa ăn của con em mình, thay vì khép kín như trước đây, một số trường học trên địa bàn Hà Nội đã tạo điều kiện để phụ huynh tham gia vào Ban giám sát, quản lý bếp ăn.

Gần một năm trở lại đây, vào buổi sáng trước khi đi làm, chị Nguyễn Thu Thủy, phụ huynh trường Tiểu học Đền Lừ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) có thêm một nhiệm vụ mới là tới trường, cùng với Ban giám hiệu của nhà trường kiểm tra và nhận thực phẩm được đưa vào bếp ăn.

Theo chia sẻ của chị Thủy, nếu như trước đây, thỉnh thoảng Ban phụ huynh mới tới trường kiểm tra đột xuất việc giao nhận thực phẩm, chế biến bữa ăn của các con, thì nay, thời điểm đang có nhiều loại dịch bệnh, nhiều vụ ngộ độc xảy ra, chị tới trường thường xuyên hơn, để cùng kiểm tra các nguyên liệu chế biến.

Phụ huynh cùng tham gia giám sát bếp ăn trường học - Hình 1

Phụ huynh thăm quy trình chế biến thức ăn tại bếp ăn trường học. Ảnh minh họa

"Thực phẩm đầu vào tốt, đầu ra sẽ khác hẳn. Các con không chỉ được ăn đủ chất mà còn cảm thấy hào hứng, ngon miệng" - chị Thủy nói. Bà Lê Thị Mai Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đền Lừ cho biết: "Để phụ huynh tin tưởng giao con cho nhà trường, ngoài việc lựa chọn đơn vị thực phẩm an toàn, nhà trường cũng đã để ban phụ huynh cùng tham gia vào giám sát bếp ăn bán trú.

Công khai, minh bạch sẽ giúp phụ huynh an tâm. Chúng tôi gồm ban giám hiệu, kế toán, y tế, giáo viên trực và ban phụ huynh cùng kiểm tra thức ăn. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể kiểm tra đột xuất. Chúng tôi cũng thường xuyên lấy ý kiến phụ huynh về thành phần các bữa ăn, đơn vị cung cấp để đảm bảo bữa ăn cho các con" - bà Hoa chia sẻ.

Tại Trường THCS Trung Yên, quận Cầu Giấy (Hà Nội), phụ huynh cũng được tham gia vào khâu kiểm soát thực phẩm đầu vào của nhà trường. Chị Nguyễn Thùy Dương, thành viên trong Ban phụ huynh của nhà trường cho biết: Để đảm bảo con mình được "ăn sạch" tại trường, chị đã cùng các phụ huynh trong Ban phụ huynh của trường luân phiên nhau cùng nhà trường kiểm tra chất lượng thức ăn hàng tuần.

"Sáng sớm hàng ngày, chúng tôi chia nhau dậy sớm để nhận thức ăn đưa vào trường cùng với cán bộ nhà bếp. Điều này vừa để tăng sự gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh, vừa là để đảm bảo được chất lượng thực phẩm đầu vào, trước khi chế biến cho các con.

Chúng tôi còn phải kiểm tra mùi thức ăn nếu thấy nghi ngờ về chất lượng của thực phẩm, sẽ yêu cầu nhà cung cấp đổi lại. Ngoài ra, chúng tôi cũng kiểm tra dụng cụ chế biến thực phẩm, khay ăn của các con".

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến phụ huynh lo ngại về bữa ăn học đường, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie cũng đã trực tiếp viết thông báo gửi tới phụ huynh rằng, "Bếp ăn trường là bếp ăn lớn, cung cấp hàng nghìn suất ăn mỗi ngày cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Việc đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường không tự làm việc đó mà phối hợp với Phòng Y tế của quận. Hàng ngày, nhân viên của Phòng Y tế phối hợp với nhân viên chuyên trách của trường kiểm định kỹ lưỡng tất cả thực phẩm nhập về bếp ăn".

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Nhận thấy yêu cầu được giám sát bếp ăn trường học của phụ huynh là chính đáng, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, trường học tăng cường vai trò giám sát thường xuyên và đột xuất của Ban đại diện cha mẹ học sinh và ban chỉ đạo.

Đặc biệt, trong quá trình giám sát cần lưu ý kiểm tra tới nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm của đơn vị cung cấp thực phẩm; quy trình phân chia và định lượng suất ăn, có minh chứng cụ thể.

Trên cơ sở đó có thể rút kinh nghiệm và điều chỉnh kịp thời công tác bán trú và bữa ăn học đường. Tuy vậy, ông Tiến cũng cho rằng, để cách làm này được lan tỏa sâu rộng, phụ huynh cũng cần chủ động yêu cầu tham gia hoạt động này để cùng với nhà trường nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn cho các bếp ăn bán trú.

Huyền Thanh

Theo cand.com.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'Nguyễn Đình Như Vân đăng quang Miss Global, BTC xin lỗi vì ồn ào 'đường lưỡi bò'
06:51:43 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con traiNghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai
06:16:22 10/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Nữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộNữ ca sĩ 23 tuổi bị tấn công bằng dao đến mù mắt và hủy dung nhan, bản án cho kẻ ác gây phẫn nộ
06:57:27 10/03/2025
Em chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạnEm chồng ngồi lướt điện thoại trong phòng để chị dâu bầu bì 8 tháng rửa 5 mâm bát, phản ứng của bố chồng khiến cả nhà náo loạn
05:18:57 10/03/2025
Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"Xuân Hinh: "Ai có ý định mời tôi thì nhanh lên vì mỗi năm tôi lại yếu dần"
08:09:32 10/03/2025
Đi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗiĐi nhà nghỉ với đồng nghiệp, đã được chồng tha thứ nhưng tôi luôn cảm thấy tội lỗi
05:09:06 10/03/2025
Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?Triệu Vy còn gì sau cú "gãy cánh" bí ẩn nhất lịch sử showbiz Hoa ngữ?
08:37:54 10/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Hội An đứng thứ 4 trong những điểm đến trăng mật hàng đầu thế giới

Hội An đứng thứ 4 trong những điểm đến trăng mật hàng đầu thế giới

Du lịch

10:10:34 10/03/2025
Mới đây, nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor (Hoa Kỳ) đã công bố danh sách 25 điểm đến trăng mật hàng đầu thế giới trong năm 2025.
Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Sức khỏe

10:07:38 10/03/2025
Tất cả các bệnh nhân này đều được xét nghiệm lipid sau khi nhập viện. Các nhà nghiên cứu nhận thấy những bệnh nhân có mức triglyceride cao gấp 2,7 lần bị đột quỵ so với những người có mức triglyceride bình thường.
Bé trai gào khóc suốt buổi chiều, dân mạng thương vô cùng nhưng biết lý do liền thốt lên "danh hài chỉ là cái tên"

Bé trai gào khóc suốt buổi chiều, dân mạng thương vô cùng nhưng biết lý do liền thốt lên "danh hài chỉ là cái tên"

Netizen

10:05:49 10/03/2025
Mới đây, một người mẹ đăng tải video tập xe của con trai, ban đầu thì thấy thương mà sau đó không ai nhịn nổi cười.
Dàn sao 'Interstellar' sau 10 năm: Ai cũng là siêu sao

Dàn sao 'Interstellar' sau 10 năm: Ai cũng là siêu sao

Hậu trường phim

09:54:05 10/03/2025
Hơn 10 năm sau thành công của Interstellar, sự nghiệp của dàn diễn viên ngày ấy tiếp tục phát triển rực rỡ, với nhiều vai diễn ấn tượng và giải thưởng danh giá.
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương

Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương

Sao thể thao

09:51:54 10/03/2025
Cặp đôi Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi hay được biết đến với cái tên quen thuộc Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển khiến dân tình đặc biệt quan tâm. Không chỉ kết hợp ăn ý trên sân, ngoài đời Sophia và Vinh Hiển còn là một cặp đôi cực ng...
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Tin nổi bật

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?

Mọt game

08:33:01 10/03/2025
Cách đây 12 năm, làng game FPS quốc tế đã được dịp điên đảo khi Tencent ra mắt Assault Fire - một game MMOFPS được cho là kè sát thương hiệu CrossFire vốn đang rất thịnh hành tại Trung Quốc.
Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản

Chuyện như phim: Mỹ nhân số 1 màn ảnh gây sốc khi kể cha lâm bệnh nặng, bảo mẫu tìm cách chiếm đoạt tài sản

Sao châu á

08:32:35 10/03/2025
Trong livestream, Diệp Tuyền đã kể chuyện gia đình drama như phim. Theo đó, cha cô đang bị bệnh nặng và người bảo mẫu được thuê để chăm sóc ông đang cố tìm cách chiếm tài sản.
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Pháp luật

08:31:31 10/03/2025
Nghiêm Quang Minh, chủ chung cư mini, cùng 7 cựu cán bộ bị đưa ra xét xử về các tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Sao Việt 10/3: Vợ chồng Salim Hải Long hạnh phúc trong đám cưới

Sao việt

08:24:25 10/03/2025
Lễ cưới của Salim và Hải Long diễn ra bên bờ biển trong một khu resort tại TP Cam Ranh. Họ làm hôn lễ sau 15 năm quen biết, bốn năm về chung nhà.
Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?

Ông Elon Musk bị Nhà Trắng hạn chế quyền hành?

Thế giới

08:17:18 10/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm rõ thẩm quyền của vị cố vấn - tỉ phú Elon Musk - giữa làn sóng phản đối việc sa thải nhân viên liên bang ồ ạt.