‘Đất rừng phương Nam’ trắng tay, ‘Tro tàn rực rỡ’ thắng lớn ở LHP Việt Nam 2023

Theo dõi VGT trên

Tại LHP Việt Nam lần thứ 23, bộ phim “Tro tàn rực rỡ” thắng 5 giải quan trọng, trong đó có Bông Sen Vàng và Đạo diễn xuất sắc cho đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 vừa diễn ra tại thành phố Đà Lạt.

LHP Việt Nam năm nay là kỳ liên hoan phim có số lượng đăng ký tham gia lớn nhất, với thể loại phim phong phú, hấp dẫn. Đăng ký tham dự ở các hạng mục gồm 31 phim truyện điện ảnh, 82 phim tài liệu, 23 phim khoa học, 43 phim hoạt hình.

Ở hạng mục điện ảnh, 16 phim được lựa chọn để dự thi gồm Đất rừng phương Nam, Tro tàn rực rỡ; Em và Trịnh; Nhà bà Nữ; 578; 9; Cô gái từ quá khứ; Con Nhót mót chồng; Đào, phở và piano; Người vợ cuối cùng; Hồng Hà nữ sĩ, FANTI; Hoa nhài; Kẻ ẩn danh; Mẹ ơi, Bướm đây và Mười: Lời nguyền trở lại.

G.iải t.hưởng quan trọng nhất Bông Sen Vàng thuộc về Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên. Lên nhận giải, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên xúc động khi chia sẻ những khó khăn của các nhà làm phim sau giai đoạn COVID-19.

“Tôi vẫn còn khó tin vì bản thân làm phim này sau 10 năm không làm được phim. Làm ra một bộ phim rất khó khăn. Sau 2 năm COVID-19, nền sản xuất phim Việt Nam còn khó khăn hơn nữa. Vì thế để nền sản xuất phim Việt Nam phát triển mạnh mẽ, rất mong sự thấu hiểu và ủng hộ của tất cả”, anh chia sẻ.

Đất rừng phương Nam trắng tay, Tro tàn rực rỡ thắng lớn ở LHP Việt Nam 2023 - Hình 1

Phim “Tro tàn rực rỡ” thắng lớn tại LHP Việt Nam 2023.

Trước đó, Tro tàn rực rỡ liên tục được xướng danh tại nhiều LHP quốc tế và giải Cánh Diều Vàng 2023 cho Phim truyện điện ảnh hay nhất.

Ngoài g.iải t.hưởng quan trọng, Tro tàn rực rỡ còn ẵm thêm 4 giải khác gồm Quay phim xuất sắc, Âm nhạc xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc và Nam diễn viên phụ xuất sắc cho Lê Công Hoàng. Tro tàn rực rỡ cũng là bộ phim được chọn đi dự giải Oscar 2024.

Năm nay 3 giải Bông Sen Bạc thuộc về Em và Trịnh; Mẹ ơi, Bướm đây và Đào, Phở và Piano. Ngoài ra, Em và Trịnh cũng giành thêm 3 g.iải t.hưởng phụ khác.

Ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh, Thái Hoà được gọi tên với vai diễn trong phim Con Nhót mót chồng. Do vắng mặt nên diễn viên Tiến Luật thay anh lên nhận thay.

Video đang HOT

Trong khi đó, Đinh Y Nhung và Mai Cát Vi cùng nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc cho màn hóa thân trong Mẹ ơi, Bướm đây.

Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh được trao cho ca sĩ, diễn viên Bùi Lan Hương (Em và Trịnh).

Đất rừng phương Nam trắng tay, Tro tàn rực rỡ thắng lớn ở LHP Việt Nam 2023 - Hình 2

“Em và Trịnh” được 4 g.iải t.hưởng.

Người vợ cuối cùng của đạo diễn Victor Vũ được xướng tên ở hạng mục Hoạ sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất.

Giải Tác giả kịch bản xuất sắc thuộc về Lưu Huỳnh với Mẹ ơi, Bướm đây.

Giải Đạo diễn phim đầu tay xuất sắc (phim truyện điện ảnh) gọi tên Andy Nguyễn phim Fanti và giải Kĩ xảo xuất sắc (phim truyện điện ảnh) cho phim Cô gái đến từ quá khứ.

Điều gây bất ngờ LHP Việt Nam 2023, Đất rừng phương NamNhà bà Nữ – 2 dự án phim có doanh số “khủng” nhưng lại chịu cảnh “trắng tay”.

LHP Việt Nam 2023 có 20 g.iải t.hưởng bao gồm: giải Bông sen vàng, Bông sen Bạc, giải của Ban giám khảo ở các hạng mục và 24 giải cá nhân, trong đó có giải dành cho “Đạo diễn phim truyện đầu tay xuất sắc nhất”. Ngoài ra khán giả có thể bình chọn cho phim được yêu thích nhất trong “Chương trình Điện ảnh Toàn cảnh”.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng sẽ trao tặng g.iải t.hưởng Lâm Đồng – Cao nguyên hùng vĩ dành cho phim truyện tham gia LHP có bối cảnh quay tại Lâm Đồng.

Được biết, Ban giám khảo gồm các chuyên gia, nghệ sĩ điện ảnh có uy tín và chuyên môn cao. Trong đó, ban giám khảo phim truyện sẽ có 7 tới 9 thành viên, Ban giám khảo Phim Tài liệu, khoa học (5 tới 7 thành viên), Ban giám khảo phim hoạt hình 5 tới 7 thành viên.

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, LHP sẽ tôn vinh những tác phẩm và những cá nhân xuất sắc, tiếp tục là cầu nối để tác phẩm điện ảnh đến với công chúng, là cầu nối gắn kết giữa điện ảnh và du lịch, tạo ra những giá trị lớn về tinh thần và thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là trong bối cảnh ngành điện ảnh đang phục hồi, chuyển biến mạnh mẽ sau đại dịch.

'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành thu 475 tỷ, Việt Nam có công nghiệp điện ảnh chưa?

Gần đây Việt Nam có hàng loạt phim phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu thị trường phim chiếu rạp như 'Nhà bà Nữ', 'Bố Già' của Trấn Thành nhưng việc xây dựng nền công nghiệp điện ảnh ở Việt Nam vẫn còn là vấn đề lớn cần bàn thảo.

Thiếu vắng đạo diễn, nhà sản xuất tên t.uổi đứng sau những phim 'hot'

Ngày 23/11, hội thảo Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh diễn ra tại Đà Lạt trong khuôn khổ LHP Việt Nam 2023. Đây là vấn đề lớn tồn tại lâu nay nhưng được nhắc tới gần đây trong bối cảnh nền điện ảnh ngày càng hội nhập và chứng kiến sự xuất hiện của các LHP quốc tế do Việt Nam tổ chức, cũng như bước tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường sản xuất phim lẫn doanh thu chiếu rạp.

Năm 2023 đ.ánh dấu mốc quan trọng của điện ảnh Việt Nam khi đạo diễn Phạm Thiên Ân giành giải Camera Vàng tại LHP Cannes cho phim Bên trong vỏ kén vàng.

Đặc biệt lần đầu tiên có phim Việt thu về 475 tỷ đồng. Nhà bà Nữ khi công chiếu dịp Tết đã bán được hơn 5,8 triệu vé, dẫn đầu doanh thu phim chiếu rạp tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 3/2021, Bố Già của Trấn Thành cũng giải cứu các rạp phim đang khủng hoảng sau dịch Covid-19 thu 427 tỷ đồng với 5,2 triệu vé bán ra, hình thành thói quen ra rạp trở lại của khán giả.

Nhà bà Nữ của Trấn Thành thu 475 tỷ, Việt Nam có công nghiệp điện ảnh chưa? - Hình 1
Trấn Thành trong phim 'Nhà bà Nữ'.

Đáng tiếc là hội thảo không có sự xuất hiện của các nhà làm phim đang hoạt động sôi nổi và đóng góp vào thị trường những bộ phim thay đổi diện mạo thị trường điện ảnh như: Trấn Thành, Lý Hải, Victor Vũ, Nguyễn Quang Dũng...

Tuy nhiên, xây dựng công nghiệp điện ảnh không chỉ đo bằng lượng phim rạp, các g.iải t.hưởng hay tác phẩm có doanh thu cao. Chính vì vậy, hội thảo Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh nhằm tìm ra những giải pháp thực tế.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành phát biểu: "Một trong những mục tiêu quan trọng trong Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ và Luật Điện ảnh được ban hành tháng 6/2022 hương tới phát triển điện ảnh vừa là ngành nghệ thuật vừa là ngành kinh tế. Đặc biệt, từng bước xây dựng điện ảnh trở thành ngành công nghiệp văn hóa mũi nhọn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thu hút khách du lịch và tạo vị thế của điện ảnh Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Để đạt mục tiêu trên cần có sự chung tay của các nhà hoạt động điện ảnh, nhà đầu tư, doanh nghiệp, cơ quan quản lý ngành, sự phối hợp chặt chẽ của các lĩnh vực khác như tài chính, du lịch, khoa học công nghệ và thông tin truyền thông, cùng vai trò không kém phần quan trọng của công chúng".

Nhà bà Nữ của Trấn Thành thu 475 tỷ, Việt Nam có công nghiệp điện ảnh chưa? - Hình 2
Ông Vi Kiến Thành tại hội thảo. Ảnh: Anh Vũ.

PGS. TS. Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đưa ra các ví dụ về những công ty lớn hay các nước có nền công nghiệp điện ảnh phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ... trong việc sử dụng dữ liệu lớn của ngành công nghiệp điện ảnh.

"Công nghiệp điện ảnh là một ngành kinh tế sáng tạo, sử dụng tài năng điện ảnh, nguồn lực văn hóa, kết hợp với công nghệ và kỹ năng kinh doanh để tạo ra các tác phẩm điện ảnh và dịch vụ điện ảnh. Dữ liệu lớn (Big data) trong xây dựng ngành công nghiệp điện ảnh đề cập đến việc thu thập, lưu trữ và sử dụng một lượng lớn thông tin số hóa nhằm cải thiện mọi khía cạnh của ngành điện ảnh".

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn cho rằng, cần nâng cao nhận thức của toàn xã hội, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực điện ảnh về sử dụng dữ liệu lớn. Xây dựng và hoàn thiện chính sách liên quan đến dữ liệu lớn và ứng dụng trong ngành công nghiệp điện ảnh. Cuối cùng là đầu tư nguồn lực cho triển khai dữ liệu lớn.

PGS. Bùi Hoài Sơn nói: "Việc sử dụng dữ liệu lớn có khả năng nâng cao chất lượng của công nghiệp điện ảnh ở Việt Nam. Không chỉ giúp tạo ra nội dung sáng tạo và phong cách hấp dẫn hơn mà còn thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành điện ảnh. Các công ty và nhà sản xuất phim có thể sử dụng dữ liệu lớn để hiểu rõ hơn về nhu cầu của khán giả, cải thiện quản lý sản xuất và tối ưu hóa chiến lược tiếp thị".

Phim bạo chi tìm đến đề tài lịch sử chỉ vài lỗi mà dư luận đã sôi sục

Nếu như PGS Bùi Hoài Sơn nghiêng về khía cạnh công nghệ thì theo đạo diễn Phi Tiến Sơn, nền công nghiệp điện ảnh cần những con người công nghiệp.

NSƯT Phi Tiến Sơn nhận định: "Con đường phát triển trở thành một nền điện ảnh công nghiệp còn khó khăn. Máy móc phương tiện hiện đại có thể mua được. Nhà xưởng đất đai trường quay hoành tráng có thể được đầu tư, nếu Nhà nước coi phát triển điện ảnh là một quốc sách để quảng bá hình ảnh, để phát triển kinh tế văn hóa du lịch (như Hàn Quốc chẳng hạn). Nhưng không có con người công nghiệp cũng chẳng làm được. Yếu tố con người luôn đóng vai trò quan trọng, thậm chí là quyết định trong một công việc, một dự án, kế hoạch và cả một "nền", như ở đây chúng ta đang nói về nền điện ảnh... ".

Nhà bà Nữ của Trấn Thành thu 475 tỷ, Việt Nam có công nghiệp điện ảnh chưa? - Hình 3
'Đất rừng phương Nam' gây tranh cãi trong dư luận vì cho rằng có chi tiết sai lệch lịch sử.

Đạo diễn Đào, Phở và Piano cho rằng một nền điện ảnh lớn phải có tác phẩm lớn, có giá trị nhân văn, giá trị nghệ thuật, giá trị tư tưởng. "Làm phim có tính giải trí cao, thu hút được nhiều khán giả, doanh thu cao là rất khó và cần thiết để tái đầu tư, nuôi đội ngũ. Nhưng giấc mơ của các nhà làm phim, của nền công nghiệp điện ảnh không dừng ở đó.

Họ muốn không chỉ có sản phẩm điện ảnh ăn khách mà còn có tác phẩm điện ảnh. Chỉ khi đó thế giới mới biết điện ảnh Việt Nam. Nhưng làm được không dễ. Vừa rồi có một số phim bạo chi tìm đến đề tài lịch sử, tìm hiểu hồn cốt dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước. Vậy mà chỉ vài lỗi, hoặc chưa chính xác về chi tiết lịch sử mà dư luận đã sôi sục soi xét. Con đường gian truân chưa đi đã vấp còn ai muốn đi nữa? Và đến khi nào chúng ta ra được biển lớn?".

Tại hội thảo, vai trò của truyền thông trong xây dựng công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam cũng được đề cập tới. Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan - TBT Báo Điện tử Tổ Quốc chia sẻ: "Tất cả các khâu từ sản xuất, phát hành đến quản lý, phê bình đều phải được tổ chức, vận hành một cách chuyên nghiệp, đồng bộ vì điện ảnh là ngành tổng hợp của nghệ thuật và công nghiệp. Dù công nghệ có sức mạnh và ảnh hưởng lớn đến đâu thì vai trò lao động, sáng tạo của con người vẫn là không thể thay thế.

Truyền thông là cách tiếp cận nhanh và hiệu quả nhất tới khán giả. Song công cụ nào cũng có mặt mạnh và chưa mạnh. Trong mỗi chiến lược truyền thông cho ngành công nghiệp điện ảnh hay cho từng bộ phim, thiết nghĩ phải có kế hoạch dự phòng cho những tình huống, nguy cơ khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra. Xử lý khủng hoảng truyền thông như thế nào lại là một vấn đề không đơn giản".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Drama hot nhất showbiz hiện tại: Mỹ nam trở thành kẻ thù của hàng triệu khán giả vì giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn
12:55:17 21/05/2024
"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?
17:47:23 21/05/2024
Sao nam diễn đỉnh đến mức 22 năm chưa từng thất bại, đóng phim nào cũng thành bom tấn càn quét phòng vé
10:52:01 22/05/2024
Bom tấn Hàn nhận tràng pháo tay 10 phút tại Cannes 2024, nam chính là siêu sao cư xử tệ nhất showbiz đóng phim nào cũng hot
17:21:17 21/05/2024
Đồng nghiệp bật khóc, tưởng nhớ Đức Tiến tại LHP Cannes ở Pháp
17:37:14 21/05/2024
Phim có Lê Bống kết thúc tranh cãi, hot Tiktoker bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"
17:35:51 22/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ từng bị mỉa mai khắp MXH vì quá béo, giờ đẹp ngây ngất ở phim mới khiến netizen mê mệt
06:15:38 21/05/2024
Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"
23:15:08 21/05/2024
Loạt ảnh hậu trường siêu đáng yêu của 'Người một nhà'
07:59:48 22/05/2024
Phim Việt giờ vàng gây tranh cãi vì nhiều sạn, có chi tiết coi thường pháp luật?
18:10:48 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ thông báo tang lễ của Đức Tiến ở Mỹ, tiết lộ tính cách khi sống chung
20:17:54 22/05/2024
Đoàn Di Băng chuẩn bị hành trình sinh con thứ 4, lên tiếng việc kiếm con trai
21:34:30 22/05/2024
Khung hình 27 "anh tài" gây sốt: BB Trần lộ tạo hình chưa từng thấy, Tuấn Hưng - ST Sơn Thạch đột ngột vắng mặt
18:11:01 22/05/2024
Người ở cạnh Đức Tiến trong phút cuối tiết lộ: Mặt nam người mẫu đỏ bất thường, vào viện sờ vẫn ấm
22:48:09 22/05/2024
Diễn viên phim 'Xóm vắng', 'Bao Thanh Thiên' đến Việt Nam
20:15:34 22/05/2024
Ảnh cam thường của Lưu Diệc Phi hút hàng trăm triệu người xem: Visual như tiên tử, thon gọn bất ngờ
18:44:01 22/05/2024
Nguyên nhân khiến Ben Affleck và Jennifer Lopez căng thẳng trong hôn nhân
20:27:47 22/05/2024
Bị nhắc tên trong ồn ào đòi nợ 80 triệu đồng của Khánh Thi, Thu Minh nói gì?
22:09:54 22/05/2024
Trizzie Phương Trinh nhận nổi tiếng khi đã già, mong yêu được người ít t.uổi
22:04:18 22/05/2024
Nhan sắc trong trẻo của sao nhí 12 t.uổi đang hot tại Hàn Quốc
19:58:47 22/05/2024

Tin mới nhất

Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!

22:54:08 22/05/2024
Bộ phim The 8 Show vừa ra mắt đã khuấy đảo mạng xã hội các nước nhờ nội dung hấp dẫn, các nhân vật được xây dựng vừa đa dạng, vừa mang tính biểu tượng cao.

"Ma làng" và những bộ phim kinh điển của "ông Phần nông thôn"

21:59:13 22/05/2024
Đạo diễn, NSND Nguyễn Hữu Phần qua đời vào sáng 22/5 ở t.uổi 77. Ông đã để lại cho nền điện ảnh Việt Nam những tác phẩm kinh điển về làng quê, đưa ông đến với danh xưng ông Phần nông thôn .

Phim tiểu sử về Donald Trump 'The Apprentice' gây ý kiến trái chiều tại LHP Cannes

20:34:42 22/05/2024
The Apprentice là bộ phim rất được mong đợi của đạo diễn Đan Mạch gốc Iran Ali Abbasi, kể về chàng trai trẻ Donald Trump lên ngôi ông trùm bất động sản ở New York.

Vì sao phim 'Trạm cứu hộ trái tim' lại khiến khán giả ức chế?

16:31:48 22/05/2024
Khán giả đang rất ức chế với những nội dung ở hai tập gần đây của phim Trạm cứu hộ trái tim . Nhiều người còn muốn tẩy chay phim.

Tuấn Trần: Biết đâu Thắng trong 'Móng vuốt' được thương hơn Sâu trong 'Mai'

15:58:48 22/05/2024
Tuấn Trần tự tin vai diễn trong Móng vuốt sẽ mang đến hình ảnh tươi mới, khác nhiều so với những gì mình từng thể hiện trong phim trăm tỉ của Trấn Thành.

Nỗi lo của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành

08:10:47 22/05/2024
Tuấn Trần - diễn viên chính của loạt phim điện ảnh ăn khách của Trấn Thành nói áp lực vì sợ lặp lại chính mình, khiến khán giả nhàm chán mỗi khi góp mặt trong dự án mới.

Nam thần 1m98 Kevin Durand hóa thân vua khỉ oai nghiêm và quyền lực trong 'Hành tinh khỉ: Vương quốc mới'

05:49:40 22/05/2024
Nam diễn viên tài năng Kevin Durand - người từng gây ấn tượng với các vai phản diện trong nhiều bom tấn Hollywood đảm nhận vai Proximus Caesar trong Hành tinh khỉ: Vương quốc mới.

Mỹ nhân mặc đẹp nhất màn ảnh Hàn hiện tại: Sang chảnh mọi khung hình, biến phim thành sàn catwalk

05:48:38 22/05/2024
Bộ phim đề tài sinh tồn The 8 Show đang làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng phim hot của Netflix các nước. Trong đó, nữ chính với biệt danh Tầng 8 do Chun Woo Hee thủ vai khiến khán giả vừa ghét vừa yêu.

'Địa đạo': Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước

22:37:10 21/05/2024
Địa đạo - tác phẩm của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dự kiến ra mắt vào ngày 30/4/2025 - tròn 50 năm hòa bình thống nhất đất nước, đang khiến khán giả mong ngóng với những hình ảnh được hé lộ đầu tiên.

Trạm cứu hộ trái tim: Sự thật về giấy đăng ký kết hôn của An Nhiên và Nghĩa

20:02:17 21/05/2024
Trong hậu trường, ê kíp cũng chuẩn bị một tờ giấy đăng ký kết hôn đúng với quy cách chuẩn ở ngoài đời, thậm chí còn yêu cầu cả Lương Thu Trang và Quang Sự phải ký giấy như thật .

IU 2 lần vuột mất "bom tấn": Lỡ duyên làm nữ hoàng nước mắt vẫn chưa tiếc bằng vai "điên nữ" ở "The 8 Show".

17:32:52 21/05/2024
Lý do khiến IU từ chối 2 vai diễn nặng ký như vậy là do bị xung đột lịch trình. Sau khi hoàn thành bộ phim Broker (2022), nữ ca sĩ bắt tay thực hiện concert The Golden Hour: Under the Orange Sun

Phim Việt giờ vàng coi thường pháp luật?

16:52:24 21/05/2024
Đa số khán giả cho rằng người bình thường sẽ không hành động giống Mỹ Đình bởi cô đang trêu đùa với pháp luật, có hành vi bắt cóc t.rẻ e.m rất nghiêm trọng.

Thị trường phim remake sôi động

13:13:00 21/05/2024
Sự phát triển bùng nổ của các nền tảng trực tuyến được xem là một lý do thúc đẩy trào lưu remake (làm lại) phim để tìm tiếng nói phù hợp với các thị trường khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Lan Ngọc lỡ miệng lộ chuyện Lâm Vỹ Dạ đang bầu lần 3?

Sao việt

23:35:39 22/05/2024
Lâm Vỹ Dạ đứng hình vài giây khi Lan Ngọc và dàn sao nói cô đang bầu bí. Cô phải lên tiếng giải thích bụng lùm lùm là do vừa ăn no chứ không phải mang thai.

Khởi tố Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Pháp luật

23:35:27 22/05/2024
Ngày 22/5, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Việt Trì đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với ông Lê Trường Giang,

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

Lạ vui

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Quy định nồng độ cồn có ngưỡng sẽ "khó xác định uống bao nhiêu, uống vào khó làm chủ bản thân"

Tin nổi bật

23:19:54 22/05/2024
Nếu quy định có ngưỡng nhất định thì người dân khó xác định uống bao nhiêu, nhất là khi uống vào khó làm chủ bản thân và bị vượt ngưỡng.

Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác

Phim châu á

23:19:16 22/05/2024
Điều này dễ khiến t.rẻ e.m cảm thấy chán ngán trong hơn 30 phút đầu trước khi bước vào thế giới mới. Thậm chí tổng thời lượng 115 phút cũng là con số kỷ lục chưa từng xuất hiện trong các phim Doraemon trước đây.

Nam MC đình đám sở hữu gia tài 1.000 tỷ: Ở nhà thuê suốt 15 năm, âm thầm mua đứt một căn nhà giá hàng trăm tỷ bằng t.iền mặt

Sao châu á

23:09:32 22/05/2024
Vừa qua, thông tin liên quan tới việc MC quốc dân Yoo Jae Suk bí mật tậu một căn nhà tại khu cao cấp ở Nonhyeon-dong, quận Gangnam, Seoul gây xôn xao.

Bức xúc vì vợ quá ... "gia trưởng", tức giận là đuổi chồng ra khỏi nhà

Góc tâm tình

22:44:52 22/05/2024
Là một người đàn ông, thực sự có quá nhiều việc đi quá giới hạn cho phép của bản thân nhưng tôi vẫn nhẫn nhịn vì gia đình và vì các con. Nhưng thật sự là tôi không còn chịu đựng được nữa.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ẩm thực

22:43:05 22/05/2024
Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào?

Tăng Thanh Hà đi biển mấy khi mặc b.ikini mà vẫn không 'lạc quẻ'

Phong cách sao

22:34:36 22/05/2024
Là một trong những tín đồ của du lịch, trên Instragram cá nhân, Tăng Thanh Hà thường xuyên khoe những tấm hình check-in biển xanh, nắng vàng đẹp mê mẩn.

Ukraine hối thúc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm tấn công vào lãnh thổ Nga

Thế giới

22:22:18 22/05/2024
Bình luận về các cuộc tấn công của máy bay không người lái Ukraine trên lãnh thổ Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh quân đội Nga luôn trong tình trạng cảnh giác và thực hiện mọi thứ cần thiết.

Ben Affleck dọn ra ở nhà thuê, Jennifer Lopez quảng bá phim vắng mặt chồng thứ 4

Sao âu mỹ

22:14:30 22/05/2024
Những dấu hiệu bất thường cho thấy hôn nhân của Ben Affleck và Jennifer Lopez đang gặp trục trặc nghiêm trọng.

Muối dùng trong máy rửa bát có công dụng gì? Mua máy rửa bát không dùng muối rửa được không?

Sáng tạo

21:41:23 22/05/2024
Khi mua máy rửa bát, bạn sẽ thường được nghe thêm về muối rửa bát. Tại sao lại không phải là nước rửa chén như thông thường mà lai là muối rửa?

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

Du lịch

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.