Đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao: Cần chuẩn đầu ra cho nhóm ngành

Nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết đóng vai trò quan trọng làm tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường du lịch cho từng doanh nghiệp, địa phương, rộng hơn là của cả quốc gia.

Đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao: Cần chuẩn đầu ra cho nhóm ngành - Hình 1

Sinh viên khoa Du lịch Trường Đại học Văn hóa TPHCM. Ảnh: TG

Do vậy, đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao là nhu cầu, đòi hỏi của xã hội với cơ sở GD.

Kiến thức chưa song hành cùng kỹ năng

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm, toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động; nhưng chỉ có khoảng 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo, trong số đó chỉ xấp xỉ 1.800 sinh viên đại học, cao đẳng chuyên nghiệp, 2.100 sinh viên cao đẳng nghề du lịch, còn lại là học sinh trung cấp, sơ cấp và đào tạo ngắn hạn dưới ba tháng. Điều này khiến nguồn nhân lực do các cơ sở đào tạo cung cấp cho thị trường chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, nhất là nguồn nhân lực quản lý. Ngay cả khi tuyển đúng người học ngành du lịch , các doanh nghiệp vẫn mất thời gian, công sức đào tạo lại.

Trong quá trình này, doanh nghiệp cũng vướng phải không ít khó khăn, khi người quản lý kiêm vai trò đào tạo giỏi không nhiều, thường hướng dẫn theo kinh nghiệm là chủ yếu, thiếu kỹ năng, kiến thức cụ thể. Ngoại ngữ, tin học được coi là chìa khóa để hội nhập, song đây lại là điểm yếu lớn của nguồn nhân lực du lịch Việt Nam.

Thống kê của Tổng cục Du lịch cho thấy, có khoảng 60% lực lượng lao động của ngành biết ngoại ngữ nhưng chủ yếu là tiếng Anh (42%), tỷ lệ biết tiếng Trung Quốc chỉ 5%, tiếng Pháp 4%… Trong đó, số lao động có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ chỉ 15%, và cũng chỉ tập trung chủ yếu ở bộ phận làm hướng dẫn viên du lịch, lễ tân khách sạn.

Về trình độ công nghệ thông tin, có hơn 60% lao động biết sử dụng máy tính, nhưng phần lớn chỉ đáp ứng những công việc đơn giản. Cùng với yếu kém trên, thực tế cho thấy, kỹ năng mềm , khả năng ứng xử, đạo đức nghề nghiệp của lực lượng lao động du lịch cũng chưa được trang bị đầy đủ.

Video đang HOT

Đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao: Cần chuẩn đầu ra cho nhóm ngành - Hình 2

Nguồn nhân lực du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu. Ảnh minh họa

Nhà trường, địa phương liên kết cùng đào tạo

Một trong những nguyên nhân do kết cấu khung chương trình đào tạo giữa các cơ sở khác nhau về tỷ lệ giữa khối kiến thức đại cương và chuyên ngành. TS Mai Hà Phương, Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa TPHCM cho rằng có cơ sở quá thiên về trang bị kỹ năng mà không quan tâm đến trau dồi kiến thức nền, do đó chỉ tạo đội ngũ “thợ” chứ không thể tạo ra những người quản lý giỏi.

Thêm vào đó, còn thiếu hệ thống giáo trình cốt lõi; tài liệu tham khảo khá phong phú nhưng chất lượng hạn chế. Trong khi đó, không thể sử dụng giáo trình nước ngoài để giảng dạy chính thức vì nội dung, tên môn học, hệ số tín chỉ… có sự khác biệt lớn; nhiều lĩnh vực chưa phù hợp điều kiện phát triển và đặc điểm của nước ta.

Nhận định về những khó khăn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch giai đoạn hiện nay, theo PGS.TS Nguyễn Quyết Thắng – Trưởng khoa Du lịch Trường Đại học Công nghệ TPHCM, nguyên nhân do công tác định hướng nghề nghiệp về du lịch chưa phổ biến; hạn chế về thông tin dự báo nhân lực ngành du lịch qua các năm.

TS Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV- ĐHQG TPHCM bày tỏ: Các trường chưa chủ động trong quá trình đào tạo thông qua việc liên kết với địa phương dựa trên thế mạnh của trường mình như nghiên cứu về các sản phẩm du lịch, văn hóa, các giá trị về du lịch, sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch.

Để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành du lịch, PGS.TS Dương Văn Sáu – Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nêu quan điểm: Cần rà soát lại các mã ngành du lịch để định hướng đào tạo; phải có cơ chế riêng cho sinh viên, ưu tiên tuyển sinh đầu vào, học phí, ưu đãi việc làm. Để nâng cao nguồn nhân lực, cũng cần có chính sách ưu đãi sinh viên ngành du lịch như ngành sư phạm.

TS Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Để du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Chính phủ có Nghị quyết 103/NQ-CP ban hành chương trình hoạt động thực hiện Nghị quyết 08/NQ-TW của Bộ Chính trị. Chính phủ cũng ban hành Quyết định 147/QĐ-TTg phê duyệt chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030.

Trên cơ sở đó, Bộ GD&ĐT xây dựng Đề án Đổi mới cơ chế hoạt động, tăng cường năng lực cho các cơ sở giáo dục đại học về du lịch trình Chính phủ phê duyệt. Quan điểm của đề án nhằm đổi mới căn bản, toàn diện cơ chế hoạt động, tăng cường năng lực cho cơ sở giáo dục đại học đào tạo nhân lực trình độ đại học về du lịch nhằm phát triển quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực lao động để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, các ngành đào tạo về du lịch sẽ tiếp cận theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong các cơ sở giáo dục đại học; đẩy mạnh ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 và chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

PGS.TS Nguyễn Thị Nguyên Hồng – Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Thương mại đề xuất phối kết hợp trong chia sẻ dữ liệu giữa các nhà trường để có sự gắn kết. Đồng thời xây dựng chuẩn đầu ra cho nhóm ngành đào tạo du lịch. Các cơ sở đào tạo tiếp cận nhiều hơn với cơ sở giáo dục nước ngoài để nâng cao trình độ.

Nghệ An: Học nghề để có nhiều cơ hội việc làm

Thống kê cho thấy, tỉnh Nghệ An hiện có 65 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 9 trường cao đẳng, 14 trường trung cấp, 20 trung tâm giáo dục nghề nghiệp, 22 cơ sở có đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới trẻ địa phương.

Cần đổi mới học nghề

Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Nghi Lộc (Nghệ An) năm nay có 200 chỉ tiêu tuyển sinh hệ trung cấp. Tuy nhiên, trường chỉ tuyển sinh được 140 chỉ tiêu, và cũng thấp hơn năm trước 50 em.

Ông Lương Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Việc tuyển sinh không thuận lợi bởi nằm cạnh nhiều trường dạy nghề có quy mô của tỉnh. Trong đó, học sinh ở những xã ven thành phố, thường sẽ có xu hướng học nghề ở TP Vinh... ông Tuấn cũng thừa nhận, việc tiếp cận giữa trường nghề và các trường học trên địa bàn chưa được thường xuyên. Thế nên, hàng năm số học sinh phân luồng, số học sinh có nhu cầu học nghề, trường chưa rà soát và nắm bắt đầy đủ.

Nghệ An: Học nghề để có nhiều cơ hội việc làm - Hình 1

Sinh viên học nghề tại Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (Nghệ An)

"Hằng năm có hàng trăm học sinh tốt nghiệp lớp 9, nhưng cũng chỉ tuyển sinh được một phần nhỏ. Từ hơn hai năm nay chúng tôi phối hợp với Trường trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ công nghiệp tuyển sinh hệ trung cấp đối với học sinh thuộc diện phân luồng và học sinh đang học THPT trên địa bàn. Thế nhưng, phương án này chỉ nhận được sự hưởng ứng của học sinh đang học tại Trường THPT Quỳ Châu với hình thức vừa học nghề, vừa học văn hóa", ông Bùi Hoàng Báu - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Quỳ Châu, cho biết.

Để khuyến khích việc đào tạo nghề năm 2020, tỉnh Nghệ An đã cấp kinh phí để đào tạo nghề cho hơn 11.000 chỉ tiêu với hơn 1.700 chỉ tiêu trình độ cao đẳng, gần 5.000 chỉ tiêu trình độ trung cấp và hơn 4.600 chỉ tiêu trình độ sơ cấp. Ngoài ra, tỉnh cũng đặt hơn 3.100 chỉ tiêu cho các nhà trường đào tạo tự túc kinh phí.

Nhưng đáng tiếc, hầu hết học sinh vẫn coi học nghề là sự lựa chọn thứ hai sau lựa chọn vào học đại học. Các cơ sở GDNN hiện nay, thực sự vẫn chưa biết cần làm gì khi người học còn phân vân đứng trước quá nhiều sự lựa chọn như hiện nay. Điều này đòi hỏi phải đổi mới, đa dạng các khóa học nghề từ ngắn hạn đến dài hạn. Nhà trường cùng với doanh nghiệp cùng ngồi lại tìm các khóa học kỹ năng ngắn hạn đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và người học. Tiếp đó đổi mới chương trình đào tạo gắn với chuẩn đầu ra theo nhu cầu của thị trường lao động.

Với những học sinh tốt nghiệp THCS, nhà trường thay đổi trình tự thực hiện nội dung chương trình bằng cách cung cấp ngay những nội dung mang tính công cụ và nhấn mạnh thực hành, tạo ra sản phẩm thực tế nhờ kỹ năng được đào tạo sẽ là cách thu hút và giữ chân học sinh khỏi bỏ học. Những môn học văn hóa cần được thiết kế tích hợp với các môn kỹ năng nghề để bài học thêm hấp dẫn và hiệu quả, rút ngắn thời gian đào tạo.

Nhu cầu tuyển dụng cao

Việc tuyển sinh chưa hiệu quả được đánh giá với nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có một phần nguyên nhân từ phía các nhà trường khi hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu của người học, đặc biệt là về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và nhất là đội ngũ giáo viên. Liên kết hợp tác tốt với doanh nghiệp để đào tạo kỹ năng thực hành và tạo đầu ra có việc làm cho người học với mức lương hợp lý. Nhà trường cần tự tin, chủ động đến với doanh nghiệp để quảng bá chất lượng đầu ra và nhận đặt hàng đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp.

Nghệ An: Học nghề để có nhiều cơ hội việc làm - Hình 2

Học sinh phân luồng tham gia học nghề tại Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Nghệ An

Ông Hoàng Sỹ Tuyến - Trưởng phòng Đào tạo nghề - Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An - chia sẻ: Hiện, chất lượng lao động sau đào tạo của một số ngành nghề chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh, dịch vụ của doanh nghiệp và thị trường sử dụng lao động. Bên cạnh đó, năng lực đào tạo của một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế, nhất là cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo còn thiếu, không đồng bộ, lạc hậu.... Ngoài ra, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp còn thiếu, cơ cấu chưa phù hợp đã ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo ở các trường nghề.

Xunh quanh vấn đề đào tạo nghề hiện nay cũng đang có những bất cập khi cơ cấu ngành nghề giữa các trường còn chồng chéo, bố trí chưa hợp lý, chỉ tập trung vào một số nghề trọng điểm. Đặc biệt, quyền lợi giữa lao động có tay nghề và chưa có tay nghề đang được "đánh đồng" trong việc chi trả lương ở nhiều đơn vị khiến nhiều lao động không mặn mà với việc học nghề.

Từ những bất cập này, có thể nói để công tác đào tạo nghề có hiệu quả cần phải đồng bộ nhiều giải pháp, đòi hỏi lãnh đạo nhà trường năng động, tận dụng cơ hội đổi mới từ nhà trường đến việc đổi mới chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ, làm tốt truyền thông về GDNN trên cơ sở quảng bá chất lượng đào tạo. Muốn thu hút người học, điều căn bản nhất là học xong người học có được kỹ năng nghề thì sẽ không lo không có việc làm. Đầu ra có việc làm ổn định thì đầu vào mới có thể tuyển sinh tốt được.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Tiếp viên "phê thuốc" nhảy khỏa thân trên khoang thương gia gây sốc nặngTiếp viên "phê thuốc" nhảy khỏa thân trên khoang thương gia gây sốc nặng
19:51:15 02/06/2025
Mẹ Bằng Kiều đón tuổi 85 trong biệt thự 2000m2, con dâu cũ từ Việt Nam về vội tới tham dựMẹ Bằng Kiều đón tuổi 85 trong biệt thự 2000m2, con dâu cũ từ Việt Nam về vội tới tham dự
19:56:22 02/06/2025
Ông nội Thái Bình quy định nghỉ hè gây sốt, MXH 'nóng' bức ảnh lũ trẻ lấm lemÔng nội Thái Bình quy định nghỉ hè gây sốt, MXH 'nóng' bức ảnh lũ trẻ lấm lem
19:37:13 02/06/2025
Hai cháu bé ở Lâm Đồng đuối nước thương tâmHai cháu bé ở Lâm Đồng đuối nước thương tâm
22:14:24 02/06/2025
Gia Đình Hải Sen - TikToker bán thực phẩm chức năng "biến mất" bí ẩn, gỡ luôn giỏ hàngGia Đình Hải Sen - TikToker bán thực phẩm chức năng "biến mất" bí ẩn, gỡ luôn giỏ hàng
19:42:25 02/06/2025
Giá xe Future 125 FI 2025 mới nhất rẻ vô đối, giảm sâu kỷ lục, lấn át doanh số Wave Alpha và RSXGiá xe Future 125 FI 2025 mới nhất rẻ vô đối, giảm sâu kỷ lục, lấn át doanh số Wave Alpha và RSX
20:11:04 02/06/2025
Con trai cả nhà Beckham cư xử "trẻ con đến đau lòng": Công khai mừng tuổi anh vợ, ngầm "dằn mặt" bố mẹ đẻ?Con trai cả nhà Beckham cư xử "trẻ con đến đau lòng": Công khai mừng tuổi anh vợ, ngầm "dằn mặt" bố mẹ đẻ?
17:54:29 02/06/2025
Tài xế dừng xe trên cầu, mở cốp vứt đồ xuống sông ở Thanh HóaTài xế dừng xe trên cầu, mở cốp vứt đồ xuống sông ở Thanh Hóa
20:05:08 02/06/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

"Em gái quốc dân" lột xác dữ dội khiến netizen choáng váng: Visual chất như nước cất, diễn đỉnh khen bao nhiêu cũng thiếu

"Em gái quốc dân" lột xác dữ dội khiến netizen choáng váng: Visual chất như nước cất, diễn đỉnh khen bao nhiêu cũng thiếu

Phim châu á

23:46:50 02/06/2025
Ngay ở tập 1, Kim So Hyun đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Như thường lệ, mỹ nhân sinh năm 1999 vẫn khoe nhan sắc xinh đẹp vô cùng.
Mỹ nhân cứ đóng phim với ai là người đó bị phong sát, nhan sắc kinh diễm nhưng đen đủi không ai bằng

Mỹ nhân cứ đóng phim với ai là người đó bị phong sát, nhan sắc kinh diễm nhưng đen đủi không ai bằng

Hậu trường phim

23:29:04 02/06/2025
Đây là sự trùng hợp không ai mong muốn, tuy nhiên, rất nhiều bạn diễn từng hợp tác với Dương Mịch đã bị cấm hoạt động vì những lý do khác nhau.
Hành động gây tranh cãi của hoa hậu Phương Lê - vợ NSƯT Vũ Luân chỗ đông người

Hành động gây tranh cãi của hoa hậu Phương Lê - vợ NSƯT Vũ Luân chỗ đông người

Sao việt

23:14:44 02/06/2025
Hành động diện áo crop top khoe bụng bầu 4 tháng của Hoa hậu Phương Lê khiến dân mạng xôn xao và xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.
'Nhiệm vụ bất khả thi' từ dở tới hay nhất

'Nhiệm vụ bất khả thi' từ dở tới hay nhất

Phim âu mỹ

22:57:58 02/06/2025
Nếu được xếp hạng các phần phim Nhiệm vụ bất khả thi (Mission: Impossible), bạn cho rằng bộ phim nào xứng đáng hay nhất?
Tập 1 'Em xinh say hi' dài kỷ lục, khán giả nói gì?

Tập 1 'Em xinh say hi' dài kỷ lục, khán giả nói gì?

Tv show

22:47:47 02/06/2025
Không chỉ gây bất ngờ bởi format mới và dàn 30 em xinh đặc biệt, Em xinh say hi vừa lên sóng đã ghi tên mình với thời lượng kỷ lục: 4 - 5 giờ đồng hồ.
Pax Thiên say xỉn khi đến câu lạc bộ thoát y?

Pax Thiên say xỉn khi đến câu lạc bộ thoát y?

Sao âu mỹ

22:29:01 02/06/2025
Pax Jolie-Pitt (Pax Thiên) cậu con trai gốc Việt 21 tuổi của Angelina Jolie và Brad Pitt, được phát hiện trong tình trạng bất ổn sau một đêm tiệc tùng ở Los Angeles, Mỹ vào tối 31.5.
Sợi dây buộc tóc suýt làm bé gái 6 tuổi thủng màng nhĩ

Sợi dây buộc tóc suýt làm bé gái 6 tuổi thủng màng nhĩ

Sức khỏe

22:13:51 02/06/2025
Dị vật được xác định là một đoạn dây buộc tóc bằng cao su. Rất may, vì dị vật không sắc nhọn nên chưa gây tổn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, vật thể này đã chèn ép trực tiếp vào màng nhĩ, khiến trẻ bị bít tai, ù tai kéo dài trong nhiều...
Vụ Công ty C.P bị tố bán thịt heo bệnh: Kết quả xét nghiệm ban đầu từ cơ quan chức năng

Vụ Công ty C.P bị tố bán thịt heo bệnh: Kết quả xét nghiệm ban đầu từ cơ quan chức năng

Tin nổi bật

22:11:57 02/06/2025
Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn đã lập biên bản kiểm tra, biên bản tạm giữ các mặt hàng đang được kinh doanh tại cơ sở ngay thời điểm kiểm tra, có niêm phong và giao chủ cơ sở bảo quản.
Báo động tình trạng của nam diễn viên "nhà nhà nhớ mặt gọi tên" sau 2 lần mắc ung thư, đột quỵ

Báo động tình trạng của nam diễn viên "nhà nhà nhớ mặt gọi tên" sau 2 lần mắc ung thư, đột quỵ

Sao châu á

21:58:45 02/06/2025
Trong video mới nhất về Trần Huệ Mẫn, ông lộ diện với dáng vẻ gầy yếu, thi thoảng còn lộ vẻ ngơ ngác, thần trí không còn minh mẫn.
Dembele chạm một tay vào danh hiệu Quả bóng vàng

Dembele chạm một tay vào danh hiệu Quả bóng vàng

Sao thể thao

21:54:36 02/06/2025
Trên bảng xếp hạng cuộc đua Quả bóng vàng của Goal , ngôi sao của PSG vững vàng ở vị trí dẫn đầu. Với 9 bàn và 3 pha kiến tạo,
"Ny mukbang văn phòng" bị tẩy chay

"Ny mukbang văn phòng" bị tẩy chay

Netizen

21:18:58 02/06/2025
Nổi lên từ câu nói Tại sao anh Pakistan lại gọi cho Ny bằng số điện thoại , TikToker Ny mukbang văn phòng trở thành một hiện tượng mạng, được nhiều người biết đến.