Đào tạo nghề: cần nhiều giải pháp đồng bộ

Đó là ý kiến của nhiều đại biểu nêu ra tại hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp và các giải pháp đồng bộ góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông” vừa diễn ra ngày 23-4 tại TP.HCM.

Đào tạo nghề: cần nhiều giải pháp đồng bộ - Hình 1

Học sinh tìm hiểu thông tin tại Ngày hội giáo dục phát triển TP.HCM sáng 23-4 – Ảnh: Quang Phương

Hội thảo là một hoạt động trong chuỗi Ngày hội giáo dục phát triển TP.HCM 2014 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức diễn ra đến hết ngày 24-4.

Ông Phạm Ngọc Thanh, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết để định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông, các trường cần có những đổi mới phù hợp tình hình xã hội . “Giáo dục nghề nghiệp cần phải tiến hành nhiều giải pháp có tính đồng bộ như: đổi mới mục tiêu đào tạo, đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng cá nhân hóa, kết hợp với doanh nghiệp trong đào tạo, giải quyết việc làm, đào tạo nghề theo chương trình tiên tiến của khu vực và thế giới ” – ông Thanh đưa ra các giải pháp.

Video đang HOT

Ông Mark Howland, đại diện Bộ Giáo dục và cộng đồng ban New South Wales (Úc), cho rằng để định hướng nghề nghiệp cho học sinh cần phải có sự gắn kết giữa nhiều bên: nhà nước, nhà trường, nhà doanh nghiệp, phụ huynh và học sinh. Theo ông Mark Howland, trước đây hệ thống giáo dục dạy nghề của Úc cũng bị phê phán vì không phản ứng nhanh nhạy với nhu cầu doanh nghiệp. “Ngày nay, chúng tôi có 11 hội đồng kỹ năng ngành công nghiệp, do các ngành công nghiệp điều hành độc lập. Các hội đồng này sẽ có nhiệm vụ cung cấp thông tin chiến lược và lời khuyên cho chính phủ và doanh nghiệp về tình hình phát triển nguồn nhân lực cũng như nhu cầu kỹ năng; đóng góp ý kiến về đào tạo nghề, giải quyết đầu ra cho người học nghề…” – ông Mark Howland chia sẻ.

Trong khi đó ông Phùng Quang Huy, giám đốc Văn phòng giới thiệu sử dụng lao động, Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI), cho rằng để góp phần định hướng nghề nghiệp giữa doanh nghiệp và cơ sở dạy nghề cần phải có mối liên kết chặt chẽ, đặc biệt là hai bên cùng liên kết tuyển sinh dạy nghề. “Doanh nghiệp cần cung cấp cho cơ sở dạy nghề nhu cầu nhân lực, góp ý xây dựng chương trình đào tạo, hỗ trợ nơi thực tập, tiếp nhận người học sau khi tốt nghiệp. Phía cơ sở dạy nghề thay đổi chương trình đào tạo theo hướng đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Người học nghề ra trường có nơi làm việc, có thu nhập ổn định thì mới có nhiều người theo học nghề” – ông Huy nói.

Theo Tuoitre

Thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Giám sát chặt khâu coi thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ diễn ra trong 2 ngày rưỡi, từ sáng 2-6 đến sáng 4-6 với khá nhiều điểm mới về môn thi, hình thức thi, cách tổ chức thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, ngày 23-4, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn cho thủ trưởng của hơn 200 đơn vị, trường học có HS dự thi. Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội và của ngành, việc tăng cường giám sát và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo quy chế sẽ được duy trì, đặc biệt ở khâu coi thi để đạt kết quả thực chất, góp phần tác động đến việc dạy và học ở các nhà trường.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Giám sát chặt khâu coi thi - Hình 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ có một số điểm mới mà thí sinh cần chú ý. Ảnh: Nhật Nam

Nhặt "sạn"

Việc nhặt "sạn" - những tồn tại của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trước để rút kinh nghiệm là việc quan trọng, thường xuyên và có hiệu quả trong quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ thi năm tiếp theo của ngành GD-ĐT Hà Nội. Ông Bùi Quang Thái, Phó Trưởng phòng Quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013 về cơ bản có nhiều chuyển biến trong nhận thức, tổ chức và kết quả kỳ thi. Tuy nhiên, tại một số hội đồng coi thi (HĐCT), do ý thức và công tác giám sát, chỉ đạo coi thi chưa tốt đã để xảy ra những sai phạm đáng tiếc, trong đó có vụ việc vi phạm quy chế thi của cả giám thị và thí sinh tại HĐCT đặt tại Trường THPT Quang Trung - Hà Đông.

Để xảy ra những sai sót trong khâu tổ chức coi thi, theo ý kiến của đại diện ban giám hiệu một số trường THPT, có nguyên nhân quan trọng từ khâu tổ chức học tập quy chế thi chưa nghiêm túc tại cơ sở. Không thuộc quy chế, chưa ý thức đầy đủ về trách nhiệm được giao, có giám thị đã bỏ vị trí hoặc đứng nói chuyện khi coi thi; có thí sinh mang tài liệu, vật dụng ngoài quy định vào phòng thi, gây lộn xộn khi làm bài, quên ghi mã đề thi... Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, những điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của kỳ thi, vì vậy phải khắc phục ngay với tinh thần nghiêm túc, quyết liệt, tránh để xảy ra tình trạng tương tự.

Khâu kiểm tra hồ sơ HS đăng ký dự thi năm trước cũng còn nhiều sai sót, làm ảnh hưởng đến tâm lý HS, gây vất vả cho nhiều khâu. Tại một số trường, do cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra hồ sơ thay đổi liên tục, lại có người thiếu ý thức, ít kinh nghiệm nên để xảy ra nhầm lẫn về thông tin cá nhân HS, thiếu bằng tốt nghiệp THCS, bỏ quên chế độ ưu tiên của HS, điểm tổng kết của HS ở sổ điểm và học bạ chưa khớp... Quá trình kiểm tra của Sở GD-ĐT trước ngày thi còn phát hiện có trường hợp HS chưa trúng tuyển vào lớp 10 vẫn được đăng ký dự thi. Điều đáng nói là mặc dù trước đó, các trường đã tự kiểm tra và tổ chức kiểm tra chéo giữa các trường.

Tổ chức HĐCT theo từng trường

Điểm mới trong việc tổ chức thi tại Hà Nội năm nay là thành lập các HĐCT theo từng trường với quy mô không dưới 15 phòng thi/một HĐCT. Như vậy, HS các trường khác nhau sẽ không ngồi thi chung trong một phòng thi. Tuy nhiên, do đặc thù của Hà Nội một số trường THPT có số lượng HS ít, chỉ đủ 2-3 phòng thi (mỗi phòng thi 24 HS) nên không thể tổ chức thành một HĐCT riêng. Vì vậy, theo phương án của Sở GD-ĐT, các trường này sẽ tập hợp lại thành một HĐCT. Trong trường hợp cùng một khu vực có trường THPT công lập có quy mô lớn nằm cạnh một trường THPT ngoài công lập ít HS thì tách HS của trường công lập tham gia thi cùng với HĐCT của trường ngoài công lập. Thực hiện quy chế của Bộ GD-ĐT, các học viên của trung tâm giáo dục thường xuyên năm nay sẽ phải thi ghép cùng HĐCT với HS THPT chứ không được tổ chức thành HĐCT riêng.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đoàn Hoài Vĩnh, mục đích của việc tổ chức HĐCT như trên nhằm để các trường có thể tăng cường giám sát, kiểm tra chéo lẫn nhau ở khâu coi thi. Việc khống chế quy mô của một HĐCT (không dưới 15 phòng thi), hạn chế bố trí những HĐCT quá nhỏ cũng nhằm tạo thuận lợi cho công tác chỉ đạo, điều hành và kiểm tra, giám sát của ban chỉ đạo thi các cấp và lực lượng liên quan. Nếu số địa điểm thi quá nhiều thì số cán bộ, giáo viên phải điều động làm nhiệm vụ coi thi nhiều hơn, số phòng thi nhiều hơn, trang thiết bị phục vụ thi cũng phải tăng lên... Tóm lại khâu tổ chức thi sẽ cồng kềnh, việc chỉ đạo, giám sát cũng sẽ phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng HS phải đi thi quá xa, tại một số trường ở địa bàn khó khăn (như THPT Bắc Lương Sơn) có thể tổ chức một HĐCT ngay tại trường.

So với năm ngoái, cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn (cả điểm thi và điểm trung bình cả năm lớp 12). Theo chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đoàn Hoài Vĩnh, các nhà trường phải nghiêm túc thực hiện đúng quy định trong việc đánh giá, xếp loại HS, tránh "bệnh" thành tích mà cố tình sửa chữa, bổ sung điểm, tạo điều kiện cho HS có điểm tổng kết cao để có cơ hội đỗ tốt nghiệp. Nếu các nhà trường lơi lỏng khâu này sẽ khiến cho kết quả xếp loại tốt nghiệp của HS không thực chất, ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của toàn ngành. Đây được coi là một trong những giải pháp quan trọng, thiết thực trong lộ trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT của ngành GD-ĐT Thủ đô theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TƯ, góp phần tác động tích cực đến quá trình dạy và học ở các nhà trường thời gian tới.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời: Nhập viện cấp cứu và thở máy, hôn mê sâu suốt 10 ngàySức khoẻ của nghệ sĩ Ngọc Trinh trước khi qua đời: Nhập viện cấp cứu và thở máy, hôn mê sâu suốt 10 ngày
06:51:33 03/09/2025
Triệu Vy xơ xác khó tin, ái nữ 15 tuổi có động thái lạ gây hoang mang giữa lúc mẹ sa cơ thất thếTriệu Vy xơ xác khó tin, ái nữ 15 tuổi có động thái lạ gây hoang mang giữa lúc mẹ sa cơ thất thế
06:54:57 03/09/2025
Nghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cócNghẹt thở phút giải cứu phó giám đốc công ty ở Cần Thơ bị bắt cóc
08:30:23 03/09/2025
Nhìn mỹ nhân 15 tuổi này để biết tiểu thuyết không lừa người: Tiểu thư đài các chưa lớn đã đẹp khuynh đảo chúng sinhNhìn mỹ nhân 15 tuổi này để biết tiểu thuyết không lừa người: Tiểu thư đài các chưa lớn đã đẹp khuynh đảo chúng sinh
05:53:09 03/09/2025
VTV quyết lấy điểm tuyệt đối: "Giải cứu" cả loạt nghệ sĩ từ Trúc Nhân, Đức Phúc cho tới Bùi Công Nam!VTV quyết lấy điểm tuyệt đối: "Giải cứu" cả loạt nghệ sĩ từ Trúc Nhân, Đức Phúc cho tới Bùi Công Nam!
09:48:32 03/09/2025
Tài sản của dàn sao nữ 85: Triệu Lệ Dĩnh có hơn 15.000 tỷ vẫn thua người nàyTài sản của dàn sao nữ 85: Triệu Lệ Dĩnh có hơn 15.000 tỷ vẫn thua người này
08:11:35 03/09/2025
Lâu lắm mới có phim Hàn hay không chỗ chê: Nam chính đẹp phát điên, tung trọn bộ liền đi trờiLâu lắm mới có phim Hàn hay không chỗ chê: Nam chính đẹp phát điên, tung trọn bộ liền đi trời
06:36:15 03/09/2025
Nam ca sĩ hát mở màn cả 2 Concert Quốc Gia: "Ông hoàng nhạc đỏ" danh xứng với thực, từng nhận cát-xê 40.000 đồngNam ca sĩ hát mở màn cả 2 Concert Quốc Gia: "Ông hoàng nhạc đỏ" danh xứng với thực, từng nhận cát-xê 40.000 đồng
08:17:17 03/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Người thông minh bí mật quẳng 5 thứ này ra khỏi nhà, người dại ôm như đá đeo lưng, khổ một đời!

Người thông minh bí mật quẳng 5 thứ này ra khỏi nhà, người dại ôm như đá đeo lưng, khổ một đời!

Sáng tạo

11:59:16 03/09/2025
Nhiều gia đình thường có thói quen tích trữ, nghĩ rằng để dành sẽ tiết kiệm và tiện lợi. Thế nhưng, càng giữ lại nhiều đồ, ngôi nhà càng chật chội, bừa bộn, còn tinh thần thì thêm nặng nề
Cardi B thắng kiện tại phiên tòa như tiểu phẩm hài, hút chục triệu lượt xem

Cardi B thắng kiện tại phiên tòa như tiểu phẩm hài, hút chục triệu lượt xem

Sao âu mỹ

11:54:44 03/09/2025
Nữ rapper nổi tiếng Cardi B vừa được tuyên bố vô tội trong phiên tòa xét xử vụ hành hung dân sự liên quan đến tranh cãi giữa cô và một nữ nhân viên bảo vệ xảy ra từ năm 2018.
'Gió ngang khoảng trời xanh' tập 12: Mỹ Anh sốc vì con trai bị chơi xấu

'Gió ngang khoảng trời xanh' tập 12: Mỹ Anh sốc vì con trai bị chơi xấu

Phim việt

11:52:37 03/09/2025
Trong Gió ngang khoảng trời xanh tập 12, Mỹ Anh sốc khi phát hiện con trai bị nhốt trong phòng giặt khoá trái cửa trong tiệc sinh nhật bạn.
Dùng nguyên liệu "vua của thực phẩm tính kiềm" nấu món ăn dễ lại ngon, nước dùng sánh mịn rất hợp với cơm

Dùng nguyên liệu "vua của thực phẩm tính kiềm" nấu món ăn dễ lại ngon, nước dùng sánh mịn rất hợp với cơm

Ẩm thực

11:48:32 03/09/2025
Thịt bò xào khoai sọ là món ăn dễ làm, với thịt bò mềm mịn, khoai sọ mềm dẻo, nước dùng sánh mịn, ăn kèm cơm rất hợp.
Thực phẩm nào giàu vitamin C giúp bảo vệ da?

Thực phẩm nào giàu vitamin C giúp bảo vệ da?

Làm đẹp

11:23:29 03/09/2025
Kết hợp với các chất chống oxy hóa khác: Vitamin C hoạt động hiệu quả hơn khi kết hợp với các chất chống oxy hóa khác như beta-carotene (trong cà rốt, ớt chuông), lycopene (trong cà chua), vitamin E (trong dầu thực vật, hạnh nhân) và se...
Khởi tố 13 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý tại karaoke X-Men

Khởi tố 13 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma tuý tại karaoke X-Men

Pháp luật

11:20:01 03/09/2025
Hiện, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang đang tiếp tục điều tra, truy xét những đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng

18 ngôi mộ liệt sỹ đột ngột bị đục phá nham nhở, thân nhân bàng hoàng

Tin nổi bật

11:18:11 03/09/2025
Theo ông Hoàn, trong bối cảnh chuyển tiếp dự án, thời tiết bất lợi nên thời gian vừa qua đơn vị thi công chưa thể tiếp tục dự án, hiện tại có nhiều dư luận về việc chưa nhận được thông báo mà đơn vị thi công đã đục phá, tháo dỡ bia mộ.
Lý do Italy muốn giữ bí mật các chuyến bay chính phủ

Lý do Italy muốn giữ bí mật các chuyến bay chính phủ

Thế giới

11:12:02 03/09/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Italy Guido Crosetto, lần đầu tiên đưa ra đề xuất này vài tháng trước khi tình trạng nhiễu sóng định vị vệ tinh bắt đầu xảy ra nhiều hơn.
Tạm biệt blazer, áo khoác dáng rộng này được săn đón nhất mùa thu 2025

Tạm biệt blazer, áo khoác dáng rộng này được săn đón nhất mùa thu 2025

Thời trang

11:04:58 03/09/2025
Áo khoác xấu xí - ugly jacket là món đồ không thể thiếu cho mùa thu 2025, đây là cách gọi vui cho mẫu áo khoác oversized kiểu swing jacket, hybrid giữa bomber và blazer, nổi bật bởi đường cắt may độc đáo và tinh xảo.
Phát hiện Bạch Nguyệt Quang tại Concert Quốc Gia đặc biệt: Visual sáng bừng không cần filter, đẹp đến nổi hết da gà

Phát hiện Bạch Nguyệt Quang tại Concert Quốc Gia đặc biệt: Visual sáng bừng không cần filter, đẹp đến nổi hết da gà

Nhạc việt

10:45:08 03/09/2025
Tuy lên sóng chất lượng thấp nhưng nhan sắc của Lamoon nét căng, khiến người xem không khỏi liên tưởng đến bạch nguyệt quang.
Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút du khách dịp Quốc khánh 2-9

Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút du khách dịp Quốc khánh 2-9

Du lịch

10:31:11 03/09/2025
Trong không khí tưng bừng của dịp lễ Quốc khánh 2-9, cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Tuyên Quang) là điểm đến hấp dẫn, níu chân hàng nghìn du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc.