Đánh người đến chết cho bạn… hả giận
Phạm Văn Phong- kẻ chủ mưu
Để dằn mặt kẻ dám làm bạn mình buồn, 3 đối tượng đã đi tìm và đánh anh Nguyễn Văn Tâm (SN 1996, ngụ huyện Kim Sơn – Ninh Bình) đến chết.
Ngày 7/3, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Nga Sơn và chính quyền địa phương vận động Phạm Văn Phong (SN 1994, đối tượng chủ mưu vụ giết anh Tâm) ra đầu thú.
Trước đó, do có mâu thuẫn với Tâm nên Phong điện thoại cho Phạm Bá Tuấn và Nguyễn Văn Chiến (đều SN 1993, ở xã Nga Thái, huyện Nga Sơn) đi tìm để “dạy” cho Tâm một “bài học”.
Video đang HOT
Đêm ngày 4 rạng ngày 5/3, Tuấn và Chiến mang theo 2 khúc gỗ đến khu vực bến đò xã Nga Phú tìm Tâm nhưng không thấy. Sau đó, cả 3 đi bộ về xã Nga Thái, đến khu vực cống Ông Án thì thấy Tâm.
Lập tức, Tuấn và Chiến dùng gậy vụt liên tiếp vào đầu Tâm. Tâm nhảy xuống cống tháo chạy nhưng bị Tuấn đuổi theo vụt gậy tiếp vào đầu, người cho đến khi Tâm chết chìm xuống nước mới thôi.
Giết người xong, Tuấn và Chiến đón xe khách vào Đà Nẵng trốn nhưng mới đến địa bàn huyện Quảng Xương thì bị công an bắt giữ.
Theo 24h
Cú điện thoại hại mạng người
Các bị cáo tại tòa.
Một phiên tòa ít có tiền lệ khi kéo dài suốt từ sáng xuyên cả buổi trưa và kết thúc vào 15 giờ. Tuy bản án đã được tuyên nhưng luật sư cho rằng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.
Vụ án mạng xảy ra từ tháng 8/2009, nhưng do nhiều lần phải điều tra bổ sung nên đến ngày 7/12, sau hơn 3 năm thụ lý, mới được TAND Hà Nội đưa ra xét xử.
Theo hồ sơ vụ án, khoảng 2 giờ ngày 23/8/2009, Vũ Thị Lương (SN 1985), quê Hải Phòng; Nguyễn Thị Hợi và Võ Thị Vinh (SN 1993) quê Nghệ An ngồi hát tại một quán karaoke ở ngõ Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa. Khi ấy, cùng hát tại đó còn có nhóm của anh Trần Trung Kiên, Đoàn Mạnh Hiếu, Nguyễn Sơn Tùng, Bùi Sơn Tùng.
Trong lúc hát, anh Hiếu đến làm quen và xin số điện thoại của Lương. Hai người đã nhắn và hỏi tên nhau. Hơn 3 giờ cùng ngày, Hợi điện thoại rủ Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Mạnh Hưng, Đỗ Hồng Quân đến cùng hát. 4 giờ 30 cùng ngày, một số người trong nhóm anh Kiên sang bàn của 2 cô gái dùng vỏ chai bia đánh vào đầu anh Hưng, máu chảy đầm đìa. Thấy vậy, Cường, Hưng bỏ chạy.
Cường về nhà lấy 2 con dao tông và điện thoại cho bạn là Hồng Quang Huy kể lại chuyện bị đánh. Khi Cường rời quán, tốp của anh Kiên cũng ra về. Tuy nhiên khi nhóm của Cường quay lại Vũ Thị Lương nói có số điện thoại và gọi cho anh Hiếu (nhóm Kiên) để xác định địa điểm họ đang ở. Tiếp đến Võ Thị Vinh cũng dùng điện thoại gọi anh Hiếu cũng để xác định địa điểm. Biết nhóm người này đang ở trên phố Cát Linh, cả nhóm của Cường và Huy đi tìm.
Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Quốc Chiến bị phạt 20 năm tù; bị cáo Nguyễn Văn Cường 15 năm tù, bị cáo Vũ Thị Lương 12 năm tù, bị cáo Võ Thị Vinh 8 năm tù, tất cả về tội giết người. Còn bị cáo Trần Văn Khang 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm. Trong vụ án này còn có Hồng Quang Huy và Hùng và 2 đối tượng khác hiện đang bỏ trốn, cơ quan điều tra tách hồ sơ xử lý sau.
Trên đường đi, Cường bị tai nạn giao thông. Đến đầu phố Bích Câu, thấy nhóm của anh Kiên, thì Huy và Hùng cầm dao nhọn chạy đến đâm anh Kiên, Tùng. Chiến cũng dùng dao bấm đâm vào bụng anh Hiếu. Hậu quả là anh Kiên tử vong, anh Hiếu tổn hại 48% sức khỏe, anh Tùng tổn hại 47% sức khỏe.
Tại phiên tòa này còn diễn ra tranh luận rất đáng chú ý, khi luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bảo vệ cho phía bị hại cho rằng: Vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Một người thuộc nhóm của anh Kiên dùng vỏ chai bia đánh vào đầu Nguyễn Mạnh Hưng, chính là người châm ngòi cho mâu thuẫn nhưng không được các cơ quan tố tụng xem xét điều tra cụ thể.
LS Triển đã cung cấp tại Tòa một đĩa CD là tài liệu khẳng định người dùng vỏ chai bia đánh Hưng hôm đó chính là một cán bộ thuộc Công an quận Đống Đa. Thời điểm tham gia vụ xô xát trên anh này đang là cảnh sát cơ động. Trên cơ sở đó LS đã đề nghị Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung để tránh bỏ lọt tội phạm. Tuy nhiên đề nghị này đã không được HĐXX xem xét.
Theo 24h
Cãi nhau lúc chơi game, 9x đâm chết người Hung khí gây án (ảnh minh họa) Cự cãi nhau trong quán internet, một học sinh lớp 9 đã dùng dao đâm chết một học sinh lớp 6 làm em này tử vong trên đường đi cấp cứu. Ông Lê Văn Tiễn, Trưởng Công an xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết khoảng 16 giờ 30 phút ngày 19/11, một...