Đăng ký nguyện vọng trước hay sau khi thi ĐH?

Theo dõi VGT trên

Trong những ý tưởng đổi mới tuyển sinh, có gợi ý cho rằng, thí sinh nên được đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng sau kỳ thi tuyển sinh chứ không phải đăng ký trước khi thi như hiện nay để tránh hiện tượng đạt điểm cao vẫn đứng ngoài cổng trường đại học.

Khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thi năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý III năm 2014 là chỉ thị của Thủ tướng đối với ngành GD&ĐT. Trong những ý tưởng đổi mới tuyển sinh, có gợi ý cho rằng, thí sinh nên được đăng ký nguyện vọng vào các trường ĐH, CĐ sau kỳ thi tuyển sinh chứ không phải đăng ký trước khi thi như hiện nay. Việc đăng ký nguyện vọng trước khi thi khiến nhiều thí sinh đạt điểm cao vẫn đứng ngoài cổng trường ĐH. Vấn đề này được các nhà tuyển sinh đặt ra nhiều giải pháp khác nhau.

Lựa chọn giữa sự tù mù và thí sinh ảo

Bất kỳ kỳ thi nào cũng nên đăng ký rồi mới được thi; nếu không đăng ký, các nhà trường làm sao biết được nhu cầu thí sinh cần thi vào ngành nào mà tổ chức thi! Đó là ý kiến của ông Nguyễn Kim Sơn, Phó GĐ ĐHQG HN.

Ông Lê Viết Khuyến, nguyên là Vụ phó Vụ Giáo dục ĐH thì gọi việc đăng ký trước kỳ thi như là một sự “tù mù” đầy may rủi khi chưa biết kết quả thi thế nào và gọi đó là cuộc chơi với hộp đen.

Ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm UB Văn hóa-Giáo dục-Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, phân tích kỹ lưỡng hơn: Nếu chúng ta làm như hiện nay, cho phép thí sinh đăng ký trước rồi mới thi, và sau đó là NV2 và NV3 là do muốn tôn trọng sự lựa chọn ngành nghề của thí sinh rồi mới tổ chức thi.

Còn nếu tổ chức thi rồi mới để thí sinh đăng ký thì việc xét tuyển sẽ trở nên khó khăn. Theo ông, vì như thế, các trường sẽ không thể dự báo về lượng thí sinh vào học để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, điểm chuẩn…

“Và điều quan trọng là số lượng thí sinh sẽ rất ảo vì các thí sinh có thể đăng ký nhiều trường, không được trường nọ thì mới vào học trường kia khiến công tác xét tuyển của các trường phức tạp hơn nhiều”, GS Đào Trọng Thi kết luận.

Đăng ký nguyện vọng trước hay sau khi thi ĐH? - Hình 1

Những thí sinh tương lai của mùa tuyển sinh 2015. ảnh: Hồ Thu

Một vài cách giải

Ông Lê Viết Khuyến nói: Nhìn chung, kỳ thi tuyển sinh quốc gia của Bộ GD&ĐT chưa chuẩn ở chỗ mức độ khó dễ của đề thi các năm khác nhau. Chính vì thế, theo ông Khuyến, hàng năm, Bộ và các trường mới phải dựa vào kết quả thi chung và điều chỉnh điểm đầu vào để lấy người học.

Để thực hiện việc thí sinh đăng ký xét tuyển sau kỳ thi, ông Lê Viết Khuyến cho rằng, ngành GD&ĐT, hoặc trong tương lai là các trung tâm khảo thí độc lập, phải ra được các đề thi tiêu chuẩn gắn liền với sự công khai minh bạch. Trên cơ sở đó, các trường mới công bố trước điểm chuẩn và những thí sinh nào đủ điểm đó sẽ đăng ký vào học.

Bình luận về điều này, GS Hoàng Xuân Sính, cho biết: thực ra vấn đề không khó như người ta tưởng; ĐH Thăng Long đã dùng thuật Toán của một nhà Toán học từng được giải Nô-ben để giải quyết vấn đề: khi có điểm tổng thể của toàn bộ các trường ĐH, chạy máy tính hơn một giờ đồng hồ là ra kết quả toàn quốc.

Trình bày kỹ hơn về điều này, ông Phan Hữu Phú, Hiệu trưởng ĐH Thăng Long nói: nếu tất cả các trường dùng kết quả chung của một kỳ thi, kể cả mỗi thí sinh đăng ký nguyện vọng từ 1 đến 10 trên mạng hoặc đăng ký dự thi thì thuật toán này sẽ mang lại tính ổn định và công bằng cho tất cả các nguyện vọng và cho tất cả các trường.

Ông Phú nói: Hy vọng, sau sự xáo trộn hiện nay, sẽ có một cuộc thi chung; mỗi trường thi riêng sẽ rất mệt và thuật toán này có dịp được sử dụng để giải quyết được vấn đề. Những trường ĐH tuyển đặc thù, có thể thi thêm hoặc kiểm tra thêm bằng phỏng vấn, ông Phú đề xuất.

Theo giáo sư Đào Trọng Thi: Nếu muốn thí sinh nộp hồ sơ tuyển sau khi thi thì phải nghĩ ra phương án cụ thể để giải quyết thí sinh ảo, để có thể định ra điểm chuẩn. Nếu không có điểm chuẩn, thí sinh sẽ phải nộp hồ sơ dựa trên kinh nghiệm. Đây là bài toán đa chiều, nếu các trường khắc phục được sự rắc rối kể trên thì nên dành quyền cho các em bằng cách nộp hồ sơ xét tuyển sau.

Theo TNO

Ì ạch tiến độ xét tuyển nguyện vọng 2

Đã bắt đầu đợt tuyển sinh theo nguyện vọng bổ sung được 5 ngày nhưng đến nay nhiều trường ĐH vẫn đang chờ thí sinh đến đăng ký khi lượng hồ sơ không nhiều như dự kiến. Trong khi đó, những thí sinh trượt nguyện vọng 1, trông chờ vào cơ hội thứ 2 cũng đang hết sức sốt ruột do vẫn chưa nhận được giấy báo kết quả thi ĐH.

Ì ạch tiến độ xét tuyển nguyện vọng 2 - Hình 1

Việc chuyển giấy báo kết quả thi năm nay được cho là chậm trễ hơn các năm trước

Giấy báo kết quả đến chậm

Mấy ngày nay, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận được khá nhiều thắc mắc về việc chưa có giấy báo kết quả thi cho thí sinh đăng ký dự thi tại hệ thống của Sở. Theo ông Hoàng Hữu Niềm - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD-ĐT Hà Nội, việc nhận và trả giấy báo kết quả thi cho thí sinh diễn ra cấp tập trong vòng chục ngày nay với hàng trăm trường gửi về Sở và từ Sở chuyển về các trường THPT và Phòng GD-ĐT. "Vẫn còn một số trường đến thời điểm này vẫn chưa chuyển giấy báo kết quả thi cho thí sinh. Chúng tôi cũng rất sốt ruột vì đây là cuộc đua vào đại học, quyền lợi của thí sinh phải được đảm bảo. Nếu không nhận được giấy báo kết quả thi, các em sẽ không thể đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung" - ông Hoàng Hữu Niềm cho biết. Đưa ra ví dụ về một trong những trường có lượng thí sinh chờ giấy báo kết quả thi khá đông là ĐH Lâm nghiệp, ông Hoàng Hữu Niềm cho biết, trường báo đã chuyển mấy ngày nay, nhưng đến chiều 23-8, Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn chưa nhận được khoảng 1.000 giấy báo kết quả thi của trường này mà không biết tắc ở khâu nào. Như vậy, tính đến ngày 24-8, tức là sau 5 ngày các trường ĐH, CĐ thông báo xét tuyển nguyện vọng 2, vẫn có hàng nghìn thí sinh chưa nhận được giấy báo kết quả thi ĐH, CĐ 2013.

Theo quy định, thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ĐH, CĐ ở đâu sẽ nhận giấy báo kết quả thi ở đó. Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị ngay sau khi nhận giấy báo kết quả thi ĐH, CĐ phải thông báo để các thí sinh đến nhận, kịp thời làm hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường ĐH, CĐ từ ngày 20-8 đến 30-10-2013. Các thí sinh không trúng tuyển vào trường dự thi nhưng có kết quả thi từ điểm sàn trở lên (không có môn nào bị điểm 0) được nhận 3 giấy chứng nhận kết quả thi có dấu đỏ. Thí sinh sử dụng giấy này để đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Theo ông Hoàng Hữu Niềm, trường hợp thí sinh không nhận được giấy báo kết quả thi, Sở GD-ĐT sẵn sàng hỗ trợ thí sinh phản ánh đến các trường ĐH, CĐ cấp lại để đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Nhiều ưu đãi để "vợt" thí sinh

Đối với phần lớn các trường ĐH, CĐ ngoài công lập, việc tuyển sinh năm nay đều đang trông chờ vào đợt tuyển nguyện vọng bổ sung này. Điều dễ nhận thấy là điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào hầu hết các trường công lập năm nay khá cao, đồng nghĩa với việc điểm tuyển nguyện vọng bổ sung vào các trường này cũng không thể thấp hơn, đó sẽ là cơ hội cho các trường ngoài công lập tuyển với mức điểm đầu vào thường chỉ bằng điểm sàn trở lên. Tuy nhiên, đến thời điểm này lượng hồ sơ vào các trường ngoài công lập vẫn khá nhỏ giọt.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Lương Thế Vinh cho biết, ngoài việc triển khai nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh cung cấp thông tin cho các thí sinh trên các phương tiện truyền thông, trường còn thông báo xét giảm học phí năm thứ nhất nếu thí sinh có điểm thi đại học, cao đẳng năm 2013 cao hơn điểm sàn từ 2 điểm trở lên, trường cũng xét cấp học bổng hàng năm cho sinh viên đạt kết quả học tập từ khá trở lên và rèn luyện tốt đồng thời đảm bảo sinh viên được hưởng các chế độ chính sách ưu đãi giáo dục theo quy định của Nhà nước. Theo ông Nguyễn Văn Hùng, để tuyển đủ chỉ tiêu cho năm học này với các trường ngoài công lập là chuyện không hề dễ.

Các trường như ĐH dân lập Hải Phòng cũng công bố giảm học phí từ 10% đến 50% cho sinh viên nghèo, thưởng học bổng hàng năm cho sinh viên giỏi. ĐH Thành Tây dành cho Quỹ học bổng lên tới 1,5 tỷ đồng và thông báo sinh viên đến nhập học sẽ được miễn 1 tháng học phí trong học kỳ đầu tiên... Theo ông Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội thì năm nay, khó khăn trong bài toán tuyển sinh của các trường ngoài công lập xuất phát từ tình hình kinh tế suy giảm. "Năm nay thí sinh có xu hướng chọn trường gần nhà hơn, chi phí rẻ hơn, thay vì học ở trường ĐH ngoài công lập trên thành phố. Trong khi đang tuyển nguyện vọng bổ sung thì trường chúng tôi đã phải giải quyết hơn chục thí sinh đỗ nguyện vọng 1 nhưng xin rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển ở trường địa phương" - ông Vũ Văn Hóa cho biết.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chưa bao giờ Trường Giang lại như thế nàyChưa bao giờ Trường Giang lại như thế này
17:29:57 22/02/2025
Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"Chồng H'Hen Niê tung loạt ảnh hẹn hò bí mật suốt 7 năm, netizen liền phán: "Bị block là xứng đáng!"
20:13:29 22/02/2025
Kinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộKinh hoàng clip nữ diễn viên bị xe đụng, hoảng loạn nhưng phản ứng của ekip mới gây phẫn nộ
19:49:08 22/02/2025
Nam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổiNam thần "ma ca rồng" của showbiz bất ngờ thông báo hủy cưới, chia tay bạn gái diễn viên kém 19 tuổi
19:58:35 22/02/2025
Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy ViênLại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên
18:41:47 22/02/2025
"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên
17:29:31 22/02/2025
Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"
17:54:40 22/02/2025
"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?"Thần đồng" học xong chương trình tiểu học trong 1,5 ngày, 10 tuổi thi đỗ ĐH nhưng nhanh chóng lâm vào bi kịch: Chuyện gì đã xảy ra?
21:01:39 22/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tóm dính sao nam Vbiz cặp kè "ghệ mới" hot girl, zoom cận chi tiết bàn tay càng gây bàn tán

Tóm dính sao nam Vbiz cặp kè "ghệ mới" hot girl, zoom cận chi tiết bàn tay càng gây bàn tán

Sao việt

23:37:55 22/02/2025
B Ray bị bắt gặp khoảnh khắc xuất hiện bên một cô gái. Hành động tình cảm của nam rapper 9x trở thành tâm điểm chú ý.
G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

G-Dragon phát hành teaser MV mới gây phấn khích

Nhạc quốc tế

23:35:35 22/02/2025
Trưa nay (22/2), G-Dragon đã công bố teaser của MV mới Too Bad trên các kênh thông tin cá nhân của mình, tại các nền tảng như Youtube, Instagram...
Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Tân Sơn Nhất chật kín fan vì cặp đôi bách hợp hot nhất Thái Lan, nhìn đến nhan sắc mà "sốc visual"!

Sao châu á

23:29:46 22/02/2025
Không quản ngại đường xa, rất nhiều fan đã ra đón cặp đôi girllove hot nhất hiện nay, tạo nên bầu không khí vô cùng náo nhiệt tại Tân Sơn Nhất.
Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Hồ Quang Hiếu tiết lộ cuộc sống sau khi lấy vợ, có con

Tv show

22:47:26 22/02/2025
Trong chương trình Khách hàng là thượng đế , Hồ Quang Hiếu có những tiết lộ với Trường Giang và Hoa hậu Mai Phương về cuộc sống sau khi có con đầu lòng.
Mỹ nam 'Nấc thang lên thiên đường' Kwon Sang Woo phong độ ở tuổi 49

Mỹ nam 'Nấc thang lên thiên đường' Kwon Sang Woo phong độ ở tuổi 49

Hậu trường phim

22:37:09 22/02/2025
Trở lại với phần 2 Hitman, Kwon Sang Woo một lần nữa gây ấn tượng với loạt biểu cảm đa dạng, hài hước duyên dáng và tung hứng ăn ý với các bạn diễn.
Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Bóc profile hệ tư tưởng "F4 Vũng Tàu" đang ầm ầm cõi mạng, đu trend này chưa các người đẹp?

Netizen

22:23:09 22/02/2025
Lướt TikTok thời gian gần đây, hẳn cộng đồng mạng đều cảm thấy tò mò khi hệ tư tưởng F4 Vũng Tàu xâm chiếm. Nhiều người thắc mắc, đoạn clip chỉ đơn giản là một hội bạn thân cùng đứng quay trend
Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Hamas thả thêm 5 con tin tại Gaza

Thế giới

22:14:27 22/02/2025
Hai con tin Tal Shoham (40 tuổi) và Avera Mengistu (39 tuổi) đã được thả trước đó tại Rafah, miền Nam Gaza. Con tin thứ sáu, Hisham Al-Sayed (36 tuổi), dự kiến sẽ được thả tại thành phố Gaza.
Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Kim Kardashian hậu ly hôn Kanye West: Là tỷ phú USD, ngày càng quyến rũ

Sao âu mỹ

22:05:38 22/02/2025
Sau khi ly hôn rapper Kanye West, Kim Kardashian tập trung hoàn thiện bản thân, làm việc và nuôi con. Hiện, ngôi sao truyền hình thực tế sở hữu khối tài sản lên tới 1,7 tỷ USD.
Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Lý do tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne chia tay Man City

Sao thể thao

22:04:18 22/02/2025
Manchester City mong ký hợp đồng với Florian Wirtz và Andrea Cambiaso trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, sẵn sàng để tiền vệ kỳ cựu Kevin De Bruyne ra đi.
Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Đã xuất hiện những mặt trái: fan sờ soạng, bám đuôi và có hành vi đầu độc nghệ sĩ - Giới hạn nào cho "văn hoá thần tượng quốc nội"?

Nhạc việt

21:43:25 22/02/2025
Sức mạnh của văn hoá thần tượng thể hiện rõ nhất ở loạt concert cháy vé, với quy mô hàng chục nghìn người của 2 chương trình Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai.
Chó dại thả rông chạy vào chợ cắn 3 người ở Bình Thuận

Chó dại thả rông chạy vào chợ cắn 3 người ở Bình Thuận

Sức khỏe

20:06:11 22/02/2025
Qua xác minh bước đầu, con chó trên đã cắn hai người phường Phú Tài, một người ở xã Hàm Mỹ. Sau khi trình báo những người này đã được cơ quan y tế tiêm huyết thanh kháng dại.