Dẫn cháu đi chơi, bé nói một câu mà tôi sửng sốt

Theo dõi VGT trên

Tôi gọi điện cho bố mẹ, kể cho ông bà nghe những lời cháu nói. Ngay tối đó, bố mẹ tôi họp gia đình, hỏi rõ mọi chuyện.

Dẫn cháu đi chơi, bé nói một câu mà tôi sửng sốt - Hình 1

2 năm trước, cuộc hôn nhân của chị gái tôi suýt tan vỡ. Anh rể tôi đa nghi, hay ghen tuông và cấm đoán vợ trò chuyện, tiếp xúc với đàn ông, kể cả đồng nghiệp. Chỉ vì nhìn thấy chị nói chuyện với một người tư vấn bán hàng mà anh ta nổi giận rồi đ.ánh v.ợ. Bố mẹ tôi giận quá, ép chị viết đơn ly hôn. Nhưng anh rể đến nhà van xin tha thứ, còn tỏ vẻ hối lỗi nên mọi người cũng nguôi ngoai, cho anh ta thêm cơ hội hàn gắn hôn nhân.

Thời gian đầu trở về chung sống với nhau, tôi nghe chị gái nói chồng đã biết lỗi, sống hiền hòa, vui vẻ hơn với vợ con. Anh ta còn đưa mẹ con chị đi du lịch, mua quà tặng hay tổ chức tiệc sinh nhật cho vợ. Cả nhà đều mừng vì nghĩ rằng anh ta đã đổi tính đổi nết, nhận ra bài học lớn sau chuyện ngày trước.

Chủ nhật, tôi chở cháu trai 7 t.uổi đi cà phê có khu trò chơi t.rẻ e.m. Thằng bé chơi rất vui, cả người đều ướt đẫm mồ hôi mới chịu ra ngồi uống nước. Tôi lau mặt mày, tóc tai cho cháu rồi buộc miệng hỏi bố không chở cháu đi chơi thường xuyên hay sao mà con lại vui đến vậy?

Thằng bé nói: “Bố mẹ con hay cãi nhau lắm. Bố còn đ.ánh m.ẹ, lâu rồi bố mẹ không chở con đi chơi nữa”.

Video đang HOT

Tôi sửng sốt với những gì cháu nói. Tôi gọi điện cho bố mẹ, kể cho ông bà nghe những lời cháu nói. Ngay tối đó, bố mẹ tôi họp gia đình, hỏi rõ mọi chuyện. Chị tôi buồn bã thừa nhận vợ chồng có mâu thuẫn, chồng có tát chị mấy lần. Anh rể thì câng mặt lên cãi, đổ lỗi cho vợ và còn đòi đ.ánh c.on trước mặt bố mẹ vợ.

Lần này thì bố tôi không chấp nhận nổi người con rể vũ phu nên đuổi anh ta ra khỏi nhà, không cho bước chân vào cửa nữa. Vậy mà chị gái tôi lại đòi dẫn con trở về nhà với chồng vì không muốn gia đình đổ vỡ, con cái sống thiếu thốn tình thương. Bố mẹ cản không được, tôi cũng không cản nổi. Tôi bực mình vì chị mù quáng, chồng đã gia trưởng, vũ phu, tại sao chị còn cố bám víu vào. Chị nói nghĩ cho con, sợ thằng bé buồn bã sa sút. Tôi thấy thật ra là chị đang tự đày đọa chính bản thân và đ.ánh mất t.uổi thơ của con. Phải làm sao để chị tôi nhận ra điều này và ly hôn đây?

Con rể dốc hết t.iền tiết kiệm cho bố vợ chữa ung thư, bố tôi vội bán nhà lấy t.iền trả lại

Trời ạ, thì ra ngay từ đầu, chồng tôi đã tính đến chuyện này. Chẳng bù cho bố mẹ tôi, cứ nghĩ con rể báo hiếu.

Người ta bảo không nên vạch áo cho người xem lưng, nhất là chuyện gia đình. Nhưng tôi bức xúc quá mọi người ạ. Trong lòng thương bố bao nhiêu thì giận chồng bấy nhiêu. Chỉ ước có thể kiếm ra thật nhiều t.iền để lo cho bố mẹ.

Trong mắt mọi người, tôi là người phụ nữ may mắn khi lấy được một người đàn ông kiếm ra t.iền. Chồng tôi làm kế toán trưởng nên đúng là thu nhập khá cao. Chỉ là ở trong chăn mới biết chăn có rận. Từ hồi lấy nhau đến giờ là 3 năm nhưng chưa bao giờ tôi biết chồng mình kiếm được bao nhiêu hàng tháng. Mỗi lần hỏi, anh lại cáu kỉnh:

"Em quan tâm vấn đề này làm gì? Ở nhà nội trợ thì cứ lo t.iền ăn thôi. Mỗi tháng anh đưa đủ t.iền chi tiêu trong gia đình là được chứ gì? Còn lại thì để anh lo".

Con rể dốc hết t.iền tiết kiệm cho bố vợ chữa ung thư, bố tôi vội bán nhà lấy t.iền trả lại - Hình 1

Không hiểu trong mắt chồng tôi, tình cảm gia đình quan trọng hay t.iền mới quan trọng. (Ảnh minh họa)

Vì không làm ra t.iền nên tôi không có tiếng nói. Vậy nên khi chồng nói vậy, tôi cũng đành im. Còn chồng tôi thì tiếng là lắm t.iền nhưng lại rất ky bo. Hễ việc gì cần đến t.iền, anh đều tính toán cả. Năm ngoái mẹ chồng tôi ngã phải mổ chỉnh hình ở tay, nhà có mình chồng tôi là con trai nên lẽ dĩ nhiên là chúng tôi chi t.iền viện phí cả. Nhưng chồng tôi lại thấy như thế là thiếu công bằng. Mẹ vừa ra viện, anh đã gọi điện cho em gái và em rể rồi thông báo:

"Mẹ là chung nên anh nghĩ ai cũng phải có trách nhiệm. Thôi thì cô chú không có điều kiện, mình cứ chia 3. Nhà anh 2 phần, bên nhà cô chú 1 phần".

Ngồi nghe mà tôi thấy sượng mặt. Không hiểu trong mắt chồng tôi, tình cảm gia đình quan trọng hay t.iền mới quan trọng nữa. Đợt này gia đình tôi xảy ra biến cố, tôi mới rõ bộ mặt của chồng. Chuyện là vài tháng trước, bố tôi phát hiện mắc bệnh ung thư. Vì mọi chuyện quá đột ngột nên bố mẹ tôi cũng không sẵn t.iền. Ngoài căn nhà đang ở, ông bà còn có một căn nhà khác nhưng khu ấy đang lên giá, thành ra bố tôi không muốn bán để chữa bệnh.

Hôm bữa bố tôi họp gia đình, gọi cả vợ chồng tôi về bàn bạc. Ông bảo bây giờ chắc sẽ đi vay t.iền rồi trả lãi để chữa bệnh. Vợ chồng anh trai tôi tán thành, chỉ có chồng tôi là lên tiếng:

"Thôi bố ạ. Vay mượn bên ngoài làm gì cho phức tạp. Con mới mua mảnh đất nên cũng không dư t.iền. Chỉ còn 300 triệu thôi, con sẽ đưa hết cho bố, bố cứ yên tâm mà chữa bệnh".

Con rể dốc hết t.iền tiết kiệm cho bố vợ chữa ung thư, bố tôi vội bán nhà lấy t.iền trả lại - Hình 2

Chuyện là vài tháng trước, bố tôi phát hiện mắc bệnh ung thư. (Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói, tôi và cả bố mẹ đều cảm kích. Thế rồi mấy hôm sau, chồng tôi chuyển t.iền thật. Tưởng như vậy là xong. Không ngờ cách đây vài hôm, mẹ chồng tôi biết chuyện nên làm ầm lên. Hôm đó tôi đau đầu nên về sớm rồi vào phòng nghỉ. Chồng và mẹ chồng không biết nên mới vô tư nói chuyện. Nghe mẹ than thở, chồng tôi mới thanh minh:

"Mẹ cứ lo bò trắng răng. Để mấy nữa ông khỏe, con sẽ hỏi lại rồi tính cả gốc lẫn lời. Làm sao mà cho không được. Con đứng ra cho ông vay để ông đỡ vay người ngoài chứ có bảo cho không đâu".

Trời ạ, thì ra ngay từ đầu, chồng tôi đã tính đến chuyện này. Chẳng bù cho bố mẹ tôi, cứ nghĩ con rể báo hiếu cơ. Lát sau tôi hỏi thẳng chồng, anh còn tỉnh bơ bảo ngay từ đầu đã không nói là cho không rồi. Chỉ có tôi và bố mẹ là nghĩ như vậy.

Hôm đó, tôi gọi về nói chuyện với bố mẹ, bố tôi quyết định bán nhà trả lại t.iền luôn. Ông còn bảo tôi hỏi chồng tính lãi xem bao nhiêu để ông trả. Nghĩ mà buồn quá. Ngay cả lúc bố tôi đau ốm, chồng cũng nỡ tính toán như vậy. Tôi có nên suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này không?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Có thể bạn quan tâm

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

Tin nổi bật

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.