Đắk Lắk: Hơn 200 trẻ mẫu giáo vui tranh tài Hội thi “Nét vẽ xanh”

Sáng 24-4, tại thành phố Buôn Ma Thuột , Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Hội thi “Nét vẽ xanh” dành cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Đắk Lắk: Hơn 200 trẻ mẫu giáo vui tranh tài Hội thi Nét vẽ xanh - Hình 1

Các đại biểu dự khai mạc Hội thi “Nét vẽ xanh” năm học 2020-2021.

Tham dự khai mạc Hội thi có ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD-ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; đại diện các đơn vị, trường học có thí sinh dự thi.

Đắk Lắk: Hơn 200 trẻ mẫu giáo vui tranh tài Hội thi Nét vẽ xanh - Hình 2

Ông Lưu Tiến Quang, Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi

Đây là hoạt động chuyên môn được tổ chức hằng năm ở cấp cơ sở, cấp huyện và luân phiên 3 năm 1 lần đối với cấp tỉnh. Cũng là dịp để cụ thể hóa chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, giúp trẻ phát triển năng khiếu thẩm mỹ, trí tưởng tượng , kỹ năng tạo hình , các vận động tinh, rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay…

Đắk Lắk: Hơn 200 trẻ mẫu giáo vui tranh tài Hội thi Nét vẽ xanh - Hình 3

Thí sinh đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm tại Hội thi “Nét vẽ xanh”

Video đang HOT

Hội thi cũng là căn cứ thực tế để các cấp quản lý GD tại địa phương đánh giá khách quan thực trạng chất lượng đội ngũ; quá trình dạy học, giáo dục, chăm sóc trẻ ở các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh…, Từ đó, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ trong thời gian tới.

Đắk Lắk: Hơn 200 trẻ mẫu giáo vui tranh tài Hội thi Nét vẽ xanh - Hình 4

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi

Tham dự Hội thi lần này có 229 trẻ mầm non 5 tuổi đến từ 15 phòng GD-ĐT và trường mầm non thực hành Hoa Hồng (đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT – PV). Tại Hội thi, các bé sẽ vẽ về các chủ đề gia đình, động vật, thực vật, giao thông, chăm sóc sức khỏe

"Rào cản" cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh

Thông tư 50/2020/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo (gọi tắt là Thông tư 50) có hiệu lực từ ngày 31-3-2021, được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh trong việc làm quen sớm với tiếng Anh ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

Chương trình giúp trẻ được trải nghiệm, hướng tới hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh theo nhu cầu và khả năng, chuẩn bị tốt việc học môn này ở bậc tiểu học... Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều "rào cản" trong triển khai đại trà.

Rào cản cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh - Hình 1

Cô trò Trường Mầm non Thọ Thế (Triệu Sơn) trong giờ học.

Khó vì "trắng" đội ngũ giáo viên

Cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh là vấn đề không mới đối với các trường mầm non tư thục trên tinh thần đăng ký tự nguyện của phụ huynh học sinh. Còn đối với các trường mầm non công lập, đặc biệt là các trường mầm non tại các huyện đồng bằng, miền núi, việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh còn khá xa lạ.

Cô giáo Phạm Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thọ Thế (Triệu Sơn) chia sẻ: "Trường Mầm non Thọ Thế có tổng số 219 học sinh, qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy phụ huynh rất mong muốn cho con em mình được học làm quen với tiếng Anh, đặc biệt là phụ huynh học sinh các lớp 5 tuổi, để chuẩn bị cho các cháu vào học lớp 1.

Tuy nhiên, thực tế trường chúng tôi chưa từng có tiền lệ dạy tiếng Anh cho các con. Trường hiện cũng không có giáo viên tiếng Anh, nên việc triển khai không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào? Chúng tôi cần có công văn hướng dẫn cụ thể của các cấp quản lý để có hướng triển khai, thực hiện đúng".

Trao đổi với chúng tôi, bà Chung Thị Lan, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Triệu Sơn, chia sẻ: "Huyện Triệu Sơn có tổng số 37 trường mầm non (36 trường công lập và 1 trường tư thục), nếu tổ chức dạy đại trà cho trẻ làm quen với tiếng Anh thì huyện cần có thời gian và lộ trình để thực hiện. Qua nghiên cứu Thông tư 50, chúng tôi nhận thấy điểm mấu chốt ở đây là vấn đề giáo viên.

Thông tư 50 nêu rõ: Hoạt động cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh cần được tổ chức thực hiện đảm bảo không phát sinh biên chế giáo viên, nhưng lại không quy định cụ thể về việc hợp đồng hay liên kết để có giáo viên tiếng Anh.

Trong khi đó, thực tế tại địa phương, giáo viên tiếng Anh tiểu học và THCS còn thiếu, việc huy động giáo viên tiếng Anh cho các trường mầm non trước mắt là điều không thể thực hiện được. Thực tế này đòi hỏi ngành giáo dục và các nhà trường có những nghiên cứu để đáp ứng nếu phụ huynh có yêu cầu".

Việc cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ nhỏ đã được chứng minh là hiệu quả và hoàn toàn phù hợp vì ở lứa tuổi này, trẻ sẽ phát triển năng lực giao tiếp tự nhiên, giúp trẻ phát triển tư duy, vận động.

Bà Hoàng Thị Oanh, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hóa, cho biết: Trên địa bàn huyện Hoằng Hóa hiện có 43 trường mầm non công lập, 3 trường mầm non tư thục và 2 nhóm trẻ độc lập tư thục. Hiện nay, các đơn vị tư thục đã bước đầu cho trẻ làm quen với tiếng Anh, nhưng các trường công thì chưa thực hiện được.

Một số trường từng dự kiến liên kết với các trung tâm tiếng Anh được cấp phép trên địa bàn. Song việc này lại chưa có quy định pháp luật cụ thể, thêm vào đó đội ngũ giáo viên của trung tâm hầu như chưa có nghiệp vụ chuyên môn mầm non, chương trình chưa được thẩm định, phê duyệt.

Cũng băn khoăn về vấn đề giáo viên tiếng Anh mầm non, bà Mạc Thị Ngọc, Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP Thanh Hóa, cho rằng: Nếu không cho phát sinh thêm biên chế giáo viên tiếng Anh, Bộ GD&ĐT cần có hướng dẫn cụ thể về giáo viên giảng dạy khi thực hiện đại trà cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh. Bởi các trường mầm non đều không có giáo viên tiếng Anh, đồng nghĩa với việc phải thuê giáo viên ngoài. Vậy thuê giáo viên ngoài thì tiêu chuẩn cụ thể ra sao? Mức chi trả cho giáo viên và mức thu học phí đối với trẻ có nhu cầu học sẽ như thế nào?

Khó về cơ sở vật chất

Thông tư 50 của Bộ GD&ĐT về chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo được xây dựng với thời lượng 35 tuần/năm, tối thiểu 2 hoạt động làm quen với tiếng Anh/tuần, mỗi hoạt động khoảng từ 25-35 phút trong những cơ sở giáo dục mầm non có đủ điều kiện và phụ huynh có nhu cầu.

Trường Mầm non Dân Quyền (huyện Triệu Sơn) hiện vẫn còn 2 điểm trường phụ và 1 điểm trường chính cách khá xa nhau với tổng số 420 học sinh. Cô giáo Lê Thị Minh, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường cho biết: Dân Quyền là xã thuần nông, đời sống của người dân còn nhiều vất vả, tuy vậy nhu cầu của phụ huynh mong muốn cho con học làm quen tiếng Anh lại rất lớn. Cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn, hệ thống tivi đã dùng khá lâu, chưa có phòng học riêng, các điểm lẻ lại cách khá xa điểm trường chính... nên chưa thể triển khai cho trẻ học làm quen với tiếng Anh.

Liên quan đến cơ sở vật chất, tài liệu, học liệu, Thông tư 50 có nội dung: "Tài liệu, học liệu sử dụng để triển khai chương trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh phải được Bộ GD&ĐT thẩm định, phê duyệt". Nhưng thông tư này lại không cung cấp danh sách các chương trình đào tạo đã được phê duyệt dành cho trẻ mầm non để các nhà trường tham khảo...

Bà Trương Thị Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Thông tư 50 đã rất mở, tùy vào điều kiện triển khai thực tế, nhu cầu và khả năng của trẻ, các cơ sở giáo dục mầm non phát triển kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện một cách linh hoạt, đảm bảo mục đích yêu cầu của việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh.

Tuy nhiên, cần chú trọng phát triển năng lực giao tiếp, đồng thời theo dõi và hỗ trợ trẻ giao tiếp tương tác bằng tiếng Anh kịp thời trong quá trình làm quen. Hiện nay, Sở GD&ĐT đang chờ hướng dẫn cụ thể của bộ để triển khai cụ thể đến các nhà trường.

Điều kiện kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương là khác nhau, để có thể thực hiện việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh một cách đồng bộ và hiệu quả theo tinh thần của Thông tư 50 vẫn cần có một chương trình chung làm định hướng để các địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể. Về lâu về dài, cần đưa hoạt động làm quen với tiếng Anh như một nội dung bắt buộc trong chương trình giáo dục mầm non chính khóa để phát triển sớm năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Lan Phương kể góc khuất hôn nhân, thu nhập 7 tỷ đồng/năm tại phiên tòa ly hôn chồng TâyLan Phương kể góc khuất hôn nhân, thu nhập 7 tỷ đồng/năm tại phiên tòa ly hôn chồng Tây
23:59:15 17/09/2025
Nam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sángNam sinh trường Y ở Hà Nội mất liên lạc bí ẩn sau khi rời nhà vào buổi sáng
21:57:16 17/09/2025
Người thân đón diễn viên Huỳnh Anh Tuấn về nhà, Cát Tường mặc áo tù nhânNgười thân đón diễn viên Huỳnh Anh Tuấn về nhà, Cát Tường mặc áo tù nhân
23:52:26 17/09/2025
Vụ 'chặt chém' 2,5 triệu đồng/cuốc xe: Khởi tố tài xếVụ 'chặt chém' 2,5 triệu đồng/cuốc xe: Khởi tố tài xế
21:59:35 17/09/2025
Vợ kém 11 tuổi là Thạc sĩ Kinh tế ở Úc, chấp nhận ở nhà làm nội trợ của ông hoàng phòng vé Thái HòaVợ kém 11 tuổi là Thạc sĩ Kinh tế ở Úc, chấp nhận ở nhà làm nội trợ của ông hoàng phòng vé Thái Hòa
22:57:29 17/09/2025
Mỹ nhân gợi cảm nhất Việt Nam: Được chồng chiều chuộng, sống an nhàn, U50 mặc còn sexy hơn trướcMỹ nhân gợi cảm nhất Việt Nam: Được chồng chiều chuộng, sống an nhàn, U50 mặc còn sexy hơn trước
23:01:58 17/09/2025
Gửi 250 triệu đồng kèm tin nhắn "chuyển tiền anh Tâm xin án treo"Gửi 250 triệu đồng kèm tin nhắn "chuyển tiền anh Tâm xin án treo"
22:32:58 17/09/2025
Nam ca sĩ Hàn Quốc thừa nhận hiếp dâm tập thểNam ca sĩ Hàn Quốc thừa nhận hiếp dâm tập thể
22:25:41 17/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

5 loại nước ép rau củ phòng ngừa ốm khi thời tiết giao mùa

5 loại nước ép rau củ phòng ngừa ốm khi thời tiết giao mùa

Sức khỏe

08:09:57 18/09/2025
Thời điểm giao mùa, hệ miễn dịch thường suy yếu khiến cả trẻ em lẫn người cao tuổi dễ mắc các bệnh hô hấp. Để bảo vệ sức khỏe, ngoài việc duy trì chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nước ép rau củ tươi hằng ngày là lựa chọn đơn giản và hiệ...
Ngự Trù Của Bạo Chúa nhận bão tẩy chay vì hạ thấp cả 1 đất nước, "đã ăn cắp còn thích làm màu"

Ngự Trù Của Bạo Chúa nhận bão tẩy chay vì hạ thấp cả 1 đất nước, "đã ăn cắp còn thích làm màu"

Hậu trường phim

08:05:41 18/09/2025
Không ít khán giả Trung Quốc cho rằng tác phẩm đang cố tình xây dựng câu chuyện theo hướng ẩm thực Hoa học hỏi từ Triều Tiên, từ đó khiến người xem quốc tế hiểu sai.
Gogoro ra mắt xe máy điện EZZY 500: Thiết kế hiện đại, tính năng như ô tô, giá chỉ 30 triệu đồng

Gogoro ra mắt xe máy điện EZZY 500: Thiết kế hiện đại, tính năng như ô tô, giá chỉ 30 triệu đồng

Xe máy

07:57:20 18/09/2025
Khác với phiên bản EZZY trước đây vốn hướng đến người dùng nữ, Gogoro định vị EZZY 500 là mẫu xe phù hợp với nam giới - thể hiện qua thiết kế mạnh mẽ, động cơ khỏe hơn và khả năng vận hành ấn tượng hơn.
Lý do Lâm Vỹ Dạ khóc nghẹn trên truyền hình

Lý do Lâm Vỹ Dạ khóc nghẹn trên truyền hình

Tv show

07:56:48 18/09/2025
Hoàn cảnh của Lê Na trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến Lâm Vỹ Dạ và hai khách mời không khỏi xúc động.
Xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ giảm gần 14% do thuế quan tăng cao

Xuất khẩu của Nhật Bản sang Mỹ giảm gần 14% do thuế quan tăng cao

Thế giới

07:53:52 18/09/2025
Tổng giá trị xuất khẩu của Nhật Bản giảm nhẹ 0,1% xuống 8.430 tỷ yen, đánh dấu tháng giảm thứ tư liên tiếp, trong khi tổng nhập khẩu giảm 5,2% xuống 8.670 tỷ yen, giảm tháng thứ hai liên tiếp.
Kim Huyền: Rời showbiz sang Nhật phụ bếp, nhớ kỷ niệm với Lê Công Tuấn Anh

Kim Huyền: Rời showbiz sang Nhật phụ bếp, nhớ kỷ niệm với Lê Công Tuấn Anh

Sao việt

07:53:37 18/09/2025
Từng là diễn viên quen mặt trên sân khấu kịch miền Nam, Kim Huyền bất ngờ sang Nhật mưu sinh. Khi trở về, chị sống trong căn nhà thuê, chiến đấu với bệnh trầm cảm và lặng lẽ chăm mẹ già.
Ca sĩ Lê Minh Ngọc tiết lộ có bố là công an, ông nội từng công tác Quân khu 4

Ca sĩ Lê Minh Ngọc tiết lộ có bố là công an, ông nội từng công tác Quân khu 4

Nhạc việt

07:49:51 18/09/2025
Trung uý - ca sĩ Lê Minh Ngọc - Quán quân Sao Mai 2022 dòng nhạc dân gian vừa tổ chức họp báo, công bố phim ca nhạc Lá thư gửi tương lai và tiết lộ về gia đình.
Hình ảnh xấu xí của HLV Simeone

Hình ảnh xấu xí của HLV Simeone

Sao thể thao

07:36:22 18/09/2025
HLV Diego Simeone của Atletico Madrid bị truất quyền thi đấu vì va chạm với cổ động viên Liverpool sau bàn thắng quyết định ở phút 90+2 của Virgil van Dijk.
Vụ phạm tội tại vườn sơ ri: Hiếu "Xì-po" bị phạt 3 năm 6 tháng tù

Vụ phạm tội tại vườn sơ ri: Hiếu "Xì-po" bị phạt 3 năm 6 tháng tù

Pháp luật

07:16:12 18/09/2025
TAND tỉnh An Giang tuyên phạt Hiếu Xì-po 3 năm 6 tháng tù, các bị cáo còn lại lãnh mức án từ 1 năm đến 2 năm tù
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 28: Hồng Phát bị Bằng nắm thóp

Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 28: Hồng Phát bị Bằng nắm thóp

Phim việt

07:13:56 18/09/2025
Bằng có trong tay kết quả xét nghiệm mẫu nước thật, cho thấy trại lợn của Hồng Phát là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước.
TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

TikTok thoát nguy cơ bị cấm tại Mỹ sau thỏa thuận phút chót

Tin nổi bật

06:56:06 18/09/2025
Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe tải mất phanh, đâm vào khu vực đông người dân đang bán chuối vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại vụ việc trong nỗi kinh hãi.