Trẻ làm quen với tiếng Anh từ 3 tuổi trong trường mầm non có phù hợp?

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường mầm non có điều kiện phù hợp sẽ được tổ chức chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo, theo phương châm giáo dục “chơi mà học, học bằng chơi”.

Trẻ làm quen với tiếng Anh từ 3 tuổi trong trường mầm non có phù hợp? - Hình 1

Các trường mầm non có thể cho trẻ từ 3 tuổi tiếp cận học tiếng Anh. Ảnh: minh họa

Trẻ học mẫu giáo được tiếp cận tiếng Anh từ 3 tuổi

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo, Thông tư này có hiệu lực từ ngày 31/3/2021. Theo đó, chương trình được xây dựng theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”. Các hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ theo phương châm giáo dục “chơi mà học, học bằng chơi”, được lồng ghép tích hợp thông qua các hoạt động giáo dục và giao tiếp.

Theo Bộ GD&ĐT, chương trình được xây dựng nhằm hướng tới hình thành, phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh theo nhu cầu và khả năng của trẻ; góp phần chuẩn bị tốt hơn cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học. Cụ thể, yêu cầu cần đạt đối với Chương trình được nêu như sau: Về yêu cầu chung, trẻ mẫu giáo hứng thú trong các hoạt động làm quen với tiếng Anh, tự tin giao tiếp; nghe và nhận biết được một số từ chỉ người, hành động đơn giản, quen thuộc với lứa tuổi. Nội dung giáo dục bao gồm các kỹ năng: Nghe, nói, làm quen với đọc, làm quen với viết.

Yêu cầu cần đạt đối với trẻ 3-4 tuổi: Trẻ hứng thú trong các hoạt động làm quen với tiếng Anh; mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp; nghe và làm được theo hướng dẫn rất đơn giản, phù hợp với lứa tuổi khi tham gia trò chơi; hát theo được một số bài hát rất đơn giản, phù hợp với lứa tuổi… Trẻ 4 – 5 tuổi: Trẻ thích tìm hiểu, khám phá các nền văn hóa khác; nghe và thực hiện được một số câu lệnh đơn giản, quen thuộc với lứa tuổi… Trẻ 5 – 6 tuổi: Trẻ nghe và thực hiện được 2 đến 3 yêu cầu liên tiếp đơn giản, phù hợp với lứa tuổi; tô màu được một số nét, chữ cái tiếng Anh…

Trên thực tế tại nhiều thành phố lớn, việc cho trẻ tiếp cận Ngoại ngữ sớm cũng được nhiều phụ huynh quan tâm, áp dụng. Không chỉ ở các trung tâm, nhiều trường học chủ yếu là trường tư thục cũng đã đưa môn Tiếng Anh vào dạy theo hướng giúp trẻ làm quen.

Do đó, nhiều phụ huynh quan tâm, hưởng ứng với các quy định mới của Bộ GD&ĐT. “Con học Tiếng Anh trong trường học cũng rất hay, bởi làm quen sớm giúp con hiểu và tự tin hơn trong giao tiếp. Tôi thấy nhiều gia đình đã cho con đi học tại các trung tâm ngoại ngữ từ rất sớm và làm nền tảng cho thành công học Ngoại ngữ sau này”, chị Lan Anh (ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) có con học mầm non chia sẻ.

Chỉ nên dừng lại ở tiếp cận, tránh “nhồi nhét”

Câu chuyện cho trẻ đi học sớm Ngoại ngữ cũng đã là chủ đề tranh luận của các bậc phụ huynh, chuyên gia giáo dục từ nhiều năm nay. Bởi trước đây, đã xảy ra hiện tượng trẻ mầm non chưa nói tốt tiếng Việt nhưng đã học tiếng Anh dẫn đến “nửa nọ, nửa kia”, thậm chí đã không ít trẻ đã phải đi điều trị về rối loạn ngôn ngữ… Tuy nhiên, nhiều ý kiến giáo viên, chuyên gia cho rằng, đối với việc tiếp cận tiếng Anh ở mức độ phù hợp, thời lượng chỉ mang tính làm quen thì không đáng lo ngại, bởi những trường hợp nhầm lẫn trong ngôn ngữ thường xảy ra với trẻ học quá nhiều, học dưới áp lực của phụ huynh muốn con giỏi nhanh.

Đồng tình với phương pháp cho trẻ làm quen với tiếng Anh ngay từ bậc học mầm non, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết: “Ở độ tuổi nào cũng cần phải có phương pháp giáo dục phù hợp, khoa học. Đối với bậc học mầm non, các cháu còn nhỏ, nhưng trí nhớ lại khá tốt và phát triển về khả năng ngôn ngữ. Ở lứa tuổi mầm non, giúp cho trẻ học tiếng Anh theo hướng tiếp cận cũng rất phù hợp, chẳng hạn dạy cho trẻ những từ đơn giản như chào hỏi, các đồ vật, màu sắc… Làm sao để trẻ yêu thích, hứng thú mới có tác dụng. Dạy cho trẻ học, tiếp cận tiếng Anh ở mức cơ bản là cái tốt, người lớn không nên áp đặt phải giỏi, hay so sánh với đứa trẻ khác để ép con học nhiều. Để trẻ học mà chơi, chơi mà học lại là hiệu quả”.

Theo ghi nhận, hiện tại chưa có nhiều trường mầm non công lập đưa tiếng Anh vào dạy bởi còn thiếu đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, sỹ số lớp học đông. Hiện nhiều trường áp dụng theo hình thức liên kết với các trung tâm bên ngoài để có giờ học tiếng Anh. Trong khi đó, đối với các trường tư thục lại khá phổ biến trong việc đưa tiếng Anh vào dạy học, thậm chí đây còn là một lợi thế trong tuyển sinh của các trường. Không ít trường mở các lớp “song ngữ” ngay ở cấp học mầm non cho trẻ từ 3 tuổi.

Từ thực tiễn dạy học trong các năm qua, cô Lan Anh – Phụ trách môn Tiếng Anh của một trường Mầm non tư thục tại quận Hoàng Mai cho biết: “Tôi thấy, giai đoạn thích hợp để trẻ làm quen và học tiếng Anh đó là ngay từ lúc bé 3 tuổi. Phụ huynh mới đầu cũng lo lắng sợ con bị nhầm lẫn giữa hai ngôn ngữ, nhưng thực tế là không đáng lo như nhiều người nghĩ. Bởi việc học của trẻ ở trường chỉ là giai đoạn làm quen thôi, học theo hướng tiếp cận, thông qua trò chơi, bài hát, các đồ vật… là chính. Trẻ cũng rất thích thú với ngôn ngữ mới. Trẻ học với giáo viên nước ngoài cũng giúp cho trẻ tự tin, gần gũi và thân thiện với người nước ngoài”.

“Tùy vào điều kiện triển khai thực tế, nhu cầu và khả năng của trẻ, các cơ sở giáo dục mầm non phát triển kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện một cách linh hoạt, đảm bảo mục đích yêu cầu của việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh. Việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh được tổ chức 35 tuần/năm, tối thiểu 2 hoạt động làm quen với tiếng Anh/tuần, mỗi hoạt động khoảng từ 25 đến 35 phút”.

(Trích Thông tư 50/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo).

Cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh: Cần chuẩn bị nguồn giáo viên

Theo giáo viên và phụ huynh, việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh là chủ trương thiết thực và kịp thời. Thực tế hiện nay, nhiều trẻ đã được phụ huynh chủ động cho tiếp cận với tiếng Anh từ sớm.

Cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh: Cần chuẩn bị nguồn giáo viên - Hình 1


Nhà trường và phụ huynh ủng hộ việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh.

Thiết thực và kịp thời

Thông tư 50/2020 của Bộ GD&ĐT, có hiệu lực từ ngày 31/3 cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh với thời lượng 35 tuần/năm. Chương trình chỉ áp dụng thực hiện tại các cơ sở giáo dục mầm non đáp ứng các yêu cầu quy định tại Thông tư này và sự tự nguyện của gia đình trẻ.

Trước ngày Thông tư 50 có hiệu lực, ghi nhận tại các địa phương cho thấy nhà trường, phụ huynh chuẩn bị khá tích cực. Nhiều nơi đã có bước chuẩn bị từ trước nên khi triển khai cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh không bị bỡ ngỡ.

Theo bà Lê Thị Hường, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), từ đầu năm học 2020 - 2021, ngành Giáo dục thành phố đã có hướng dẫn triển khai thực hiện dạy tiếng Anh trong các trường mầm non. Tuy nhiên việc dạy, học phải được sự đồng thuận từ phía phụ huynh học sinh thì nhà trường mới được thực hiện.

Tại tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm 2021, Sở GD&ĐT phê duyệt kế hoạch triển khai chương trình làm quen tiếng Anh cho trẻ mầm non trong học kỳ 2, năm học 2020 - 2021. Đồng thời, ngành giáo dục Đồng Tháp tiến hành tập huấn cán bộ, giáo viên cũng như lựa chọn chương trình tiếng Anh để triển khai tại các trường mầm non, mẫu giáo. Đây là bước chuẩn bị quan trọng cho việc triển khai trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh theo Thông tư 50 của Bộ GD&ĐT.

Ông Đoàn Văn Trí, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết: Việc triển khai chương trình cho trẻ làm quen tiếng Anh đối với giáo dục mầm non hiện có 6 trường tham gia với 15 lớp, 377 trẻ.

"Qua công tác triển khai, các giáo viên giảng dạy tiếng Anh tổ chức dự giờ, góp ý nên giáo viên có phương pháp tổ chức phù hợp với độ tuổi của trẻ, tạo được hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực hoạt động. Các trường mầm non, mẫu giáo bố trí phòng học rộng rãi, thoáng mát và phân công giáo viên phụ trách lớp quản trẻ trong hoạt động cho trẻ làm quen tiếng Anh. Giáo viên người Việt thuận lợi khi trao đổi, tiếp xúc qua các buổi dạy", ông Trí cho biết.

Tại TP Cần Thơ, theo chia sẻ của cô Định Thị Lanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoạ Mi, quận Bình Thủy, sau khi thí điểm giảng dạy tiếng Anh trong trường mầm non, trẻ vừa học vừa chơi, không bị áp lực học tập. Các cháu hứng thú và tiếp nhận tiếng Anh một cách tự nhiên. Nhiều phụ huynh học sinh tại trường cũng bày tỏ một số lo lắng khi con đi học tại các trung tâm ngoại ngữ vì giáo viên không có nghiệp vụ mầm non, nên cũng có nhu cầu cho con được học tiếng Anh tại trường.

Cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh: Cần chuẩn bị nguồn giáo viên - Hình 2


Nguồn tuyển giáo viên tiếng Anh cho các trường mầm non đang gặp khó.

Gặp khó nguồn giáo viên

Tại TP Cần Thơ, ghi nhận tại các trường mầm non, nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con em làm quen với tiếng Anh, thế nhưng công tác triển khai lại gặp nhiều khó khăn, nhất là thiếu giáo viên. Việc huy động giáo viên dạy tiếng Anh ở các cấp học, đặc biệt là cấp mầm non không hề dễ. Vì giáo viên mầm non hiện nay chủ yếu học Cao đẳng sư phạm, không có chuyên môn tiếng Anh. Nếu tuyển người dạy tiếng Anh ngoài chuyên môn đòi hỏi phải có nghiệp vụ sư phạm. Trong khi các cấp học khác cũng đang thiếu giáo viên tiếng Anh.

Về giải pháp, theo bà Lê Thị Hường, Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), Ngành Giáo dục quận đang nghiên cứu phương án liên kết với các trung tâm Anh ngữ bên ngoài để đáp ứng. Tuy nhiên giải pháp này vẫn gặp khó vì giáo viên ở các trung tâm Anh ngữ sẽ không đủ tiêu chuẩn về nghiệp vụ sư phạm giảng dạy cấp học mầm non.

Tại Trường Mầm non Hoạ Mi, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh theo Thông tư 50 cũng gặp khó vì thiếu giáo viên. Hầu hết giáo viên trường đều tốt nghiệp Sư phạm mầm non, không có chuyên môn tiếng Anh. "Riêng giáo viên tiếng Anh muốn giảng dạy trong trường mầm non phải có chứng chỉ sư phạm mầm non. Lúc đó giáo viên nắm bắt được tâm lý và phương pháp giảng dạy mầm non thì mới có hiệu quả", cô Định Thị Lanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Địa bàn vùng sâu, vùng xa khi triển khai cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh cũng gặp khó khăn đặc thù. Theo Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp), khó khăn là số trẻ tham gia học không ổn định, phần nhiều cha mẹ trẻ chưa chú trọng chương trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non, nên số trẻ tham gia chưa đầy đủ.

Đa phần các trường có nhiều điểm lẻ nên chưa vận động 100% cháu tham gia học tiếng Anh, chỉ vận động các cháu ở điểm chính.

Theo ông Đoàn Văn Trí, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp): Sắp tới định hướng Phòng sẽ tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài hoặc giáo viên người Việt trên 50% số trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn huyện, được thực hiện theo hình thức xã hội hóa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’00:35Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31[TRỰC TIẾP] Lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền?01:58:49Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp03:56[TRỰC TIẾP] Những thông tin cần biết trước 'giờ G' làm hồ sơ đăng ký dự thi01:19:33Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sản xuất và lưu thông39:28Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ01:38Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:254 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?
21:57:54 06/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Học sinh, phụ huynh khóc ròng chạy đua với "deadline" thi học kỳ trước 9/5
06:30:29 06/05/2021
Bí quyết của cặp song sinh giành được học bổng 24 triệu USD từ 200 đại học
19:21:06 07/05/2021
Phụ huynh sục sôi vì con thi lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19
08:37:24 06/05/2021
Long An công bố phê duyệt sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới
08:30:19 06/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" vô tình để lộ số dư tài khoản khủng nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc: "Chắc chỉ là số lẻ thôi!"
20:16:57 07/05/2021
Hồ Bích Trâm "lột xác" ngoại hình sau nhiều năm hoạt động
20:21:40 07/05/2021
Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ
20:20:06 07/05/2021
Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng
21:44:15 07/05/2021
Trường Giang lại đăng ảnh vợ khẳng khiu còn đi PR thuốc giảm cân
22:36:54 07/05/2021
Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương
22:48:28 07/05/2021

Tin mới nhất

Chiến thuật nâng điểm Speaking

06:04:21 08/05/2021
Độ trôi chảy trong kỹ năng Speaking của Ngọc Liên tăng đáng kể, sau ba tuần cùng em trai nói tiếng Anh trong các hội thoại hàng ngày.

Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới

04:55:23 08/05/2021
Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Ninh và một loạt các tỉnh thành sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học trong tuần tới, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

'Hot girl' ngành toán ĐH Mỹ chia sẻ những điều không nên làm khi học trực tuyến

04:54:23 08/05/2021
Một nữ du học sinh Việt Nam ngành toán học từ Mỹ trở về nước để học trực tuyến bật mí một số bí quyết học trực tuyến hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Quy tắc trọng âm tiếng Anh trong bài thi tốt nghiệp THPT

22:14:40 07/05/2021
Cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, hướng dẫn học ngữ âm và quy tắc đánh trọng âm, giúp làm tốt bài thi tốt nghiệp.

So sánh điểm chuẩn nhóm ngành Ngoại ngữ ba năm qua

22:06:03 07/05/2021
Ngành Ngôn ngữ Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc thường có điểm chuẩn cao và tăng đều trong khi một số ngành giảm. Các đại học vùng có ngành chỉ lấy 15 điểm.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân

21:07:05 07/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 7.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn văn tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Lâm Đồng hoàn thành năm học sớm hơn để phòng dịch Covid-19

20:58:52 07/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các trường tổ chức kiểm tra cuối năm và hoàn thành năm học sớm hơn kế hoạch để phòng dịch Covid-19.

Phòng dịch Covid-19: Kiên Giang đề nghị kết thúc thi học kỳ 2 trước ngày 15.5

20:56:35 07/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang đề nghị các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học nhằm đảm bảo kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2 trước ngày 15.5 để phòng chống dịch Covid-19.

Dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Đà Nẵng lên phương án kiểm tra cuối học kỳ 2 qua internet

20:38:14 07/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết các trường chưa thể tiến hành kiểm tra cuối kỳ 2 từ ngày 10.5 theo kế hoạch mới đây, thay vào đó là xây dựng phương án kiểm tra qua internet.

Bình Thuận tạm dừng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021

19:56:22 07/05/2021
 Ngày 7-5, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, đã ký Thông báo về việc tạm dừng thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hàng loạt địa phương đẩy nhanh việc kiểm tra học kỳ, cho học sinh nghỉ hè sớm

19:51:37 07/05/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương quyết định cho học sinh kiểm tra học kỳ trực tuyến, kết thúc năm học sớm để phòng chống dịch Covid-19.

Hotgirl Thi Thi mang trái tim ấm áp đứng lớp dạy học khi mới 21 tuổi

18:25:34 07/05/2021
Chỉ mới 21 tuổi nhưng cô nàng cá tính này đã có thể chứng minh bản thân, tự mình đứng lớp dạy học. Không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh xắn, hotgirl Thi Thi còn được mọi người biết đến là một cô giáo dạy Ngoại ngữ đầy tài năng.

Mở thêm thời gian nhận hồ sơ học bổng Chính phủ Australia

18:24:12 07/05/2021
Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển bậc thạc sĩ của Chương trình học bổng Chính phủ Australia (AAS) năm 2021 được gia hạn thêm tới ngày 31-5.

Giao lưu trực tuyến “Ôn thi mùa dịch: An toàn, hiệu quả”

17:05:55 07/05/2021
Các khách mời sẽ trao đổi, giải đáp và tư vấn những thông tin hữu ích về công tác ôn thi cho học sinh trong thời điểm phòng dịch tới phụ huynh, học sinh trong giao lưu trực tuyến được Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức từ 9h30 đến 11h ngà...

EILTS không chỉ là cánh cửa

17:05:48 07/05/2021
Không thể phủ nhận một sự thật rằng, số người đi học IELTS đang ngày càng tăng nhanh, không chỉ có những học sinh (HS) có ý định du học mà còn rất nhiều đối tượng khác.

Thi học kỳ trực tuyến: Liệu có khả thi và đánh giá đúng chất lượng học sinh?

16:53:00 07/05/2021
Nếu dịch COVID-19 kéo dài, học sinh không thể tới trường thì việc kiểm tra học kỳ II buộc phải tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Đắk Lắk lần đầu tiên có học sinh dự thi Olympic Vật lý Châu Âu

16:50:28 07/05/2021
Một nam học sinh đang học lớp 12 đã vượt qua các kỳ sát hạch để lần đầu giúp ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk có học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Vật lý Châu Âu. 

Nghệ An xét thẳng vào lớp 10 với học sinh đạt từ 4.0 IELTS

16:47:49 07/05/2021
Sở GD-ĐT Nghệ An vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022, trong đó xét tuyển thẳng vào lớp 10 và lớp 6 đối với những học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

16:45:22 07/05/2021
Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí s...

Đừng yêu cầu Tiến sĩ phải đi học thêm chứng chỉ kỹ năng nghề nữa, rất vô lý!

16:42:59 07/05/2021
 Đã là Tiến sĩ, họ hoàn toàn đủ tư cách, trình độ để làm công việc đúng lĩnh vực được đào tạo ra, đừng yêu cầu họ phải đi học thêm mấy chứng chỉ kỹ năng nghề nữa

Bộ nên cấm các Sở Giáo dục bán sách luyện thi vào 10 cho học sinh

16:40:22 07/05/2021
Sách tài liệu tuyển sinh 10 không bao giờ dư thừa vì được in theo số lượng đã được đặt hàng từ trước và nó nằm trong một vòng tròn khép kín từ Sở đến tay học trò.

Dịch Covid-19: Học sinh mặc đồng phục, thi học kỳ trực tuyến tại nhà

16:33:06 07/05/2021
 Dịch Covid-19 khiến học sinh tại nhiều địa phương phải tạm dừng đến trường. Đây cũng là thời điểm cuối năm học, một số trường đã quyết định cho học sinh kiểm tra trực tuyến.

Thầy giáo trẻ quyết bỏ nơi lương hơn 20 triệu, đi làm giáo viên vùng cao

16:27:13 07/05/2021
 Thầy giáo trẻ Dương Quang Công lấy gương Giáo sư Nguyễn Lân Dũng để vượt khó, công hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng cao Sơn Động (Bắc Giang)

“Nóng” thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:23:34 07/05/2021
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hết ngày 11/5 sẽ hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp. Riêng đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ kéo dài đến 17h ngày 16/5...

Thầy giáo 'mách nước' ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao

16:20:26 07/05/2021
Ở thời điểm nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh nên ôn tập môn Toán tập trung các nội dung nào để giành điểm cao?

Giúp sĩ tử chinh phục phần nguyên hàm và tích phân trong môn Toán

16:18:53 07/05/2021
Xung quanh những nội dung phần nguyên hàm và tích phân, các thầy cô giáo bộ môn Toán trường THPT Chu Văn An (Thái Nguyên) có những lưu ý, chia sẻ về kinh nghiệm ôn tập, lầm bài thi cho HS lớp 12. 

Phụ huynh, học sinh lớp 9 ở Hà Nội đứng ngồi không yên vì dịch Covid-19

16:15:42 07/05/2021
Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, học sinh trên toàn thành phố Hà Nội phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Việc này có ảnh hưởng không nhỏ tới những học sinh lớp 9 chuẩn bị thi chuyển cấp.

Lên kịch bản thi trong mùa cách ly

16:14:26 07/05/2021
Nhiều tỉnh thành đang chạy đua với lịch kiểm tra học kỳ II, kết thúc năm học; có nơi đã lên kịch bản cho các trường tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường trong bối cảnh có dịch COVID-19.

Tỉ lệ 'chọi' lớp 10 tích hợp thấp kỷ lục, phụ huynh Sài Gòn dao động

12:17:09 07/05/2021
Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu về thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 của từng trường THPT công lập, rất nhiều học sinh và phụ huynh bất ngờ về lượng thí sinh đăng ký vào chương trình tích hợp.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát đột kích ổ ma túy, bắn chết 24 người

Thế giới

06:20:22 08/05/2021
BRAZIL200 cảnh sát tấn công khu ổ chuột ở Rio de Janeiro, diệt nhiều nghi phạm ma túy, trong đó có những người bị bắn chết khi tháo chạy.

Bảng giá xe Brixton tháng 5/2021

Xe máy

06:20:04 08/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Brixton tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 5/2021: Thêm lựa chọn mới

Ôtô

06:15:07 08/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Mercedes-Benz tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Sáng 8/5: Bộ Y tế công bố 15 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước

Sự kiện nóng

06:13:30 08/05/2021
Bản tin sáng 8/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước tại Hà Nội - 1 ca và tại Bắc Ninh -14 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam đến nay là 3.152.

Ba mỹ nhân Việt có bạn trai kém chục tuổi

Sao việt

06:09:39 08/05/2021
Lệ Quyên, Trương Ngọc Ánh và Ngô Thanh Vân đang hẹn hò các tình trẻ thua họ nhiều tuổi, thu hút sự chú ý thời gian qua.

Vì một lời hứa của Hậu Hoàng, Mũi trưởng Long 'năn nỉ' cộng đồng mạng tăng view đưa clip mới của Hậu Hoàng 'lên đỉnh'

Netizen

06:09:14 08/05/2021
Có cớ bắt Hậu Hoàng thực hiện lời hứa là một chuyện, nhưng thật ra trong thâm tâm của Mũi trưởng Long chỉ muốn được gặp người ấy chăng?

Dinh dưỡng, vận động quyết định 80% chiều cao trẻ em

Sức khỏe

06:08:32 08/05/2021
Chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường sống quyết định khoảng 80% chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền chỉ chi phối hơn 20%.

10 mỹ nhân Cbiz hot nhất đầu 2021

Sao châu á

06:03:07 08/05/2021
Dàn diễn viên Trung Quốc Cúc Tịnh Y, Dương Mịch, Đàm Tùng Vận... là những nghệ sĩ có chỉ số nhân khí cao nổi trội trong quý 1 năm nay.

Cẩm Đan: 'Tôi không muốn sống dựa vào ai'

Phỏng vấn sao

05:56:29 08/05/2021
Mới 19 tuổi và có nhiều đàn ông thành đạt vây quanh nhưng Cẩm Đan, Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020, muốn tự bươn chải kiếm tiền lo cho gia đình bằng việc kinh doanh thay vì sống dựa vào người khác.

3 kiểu tóc ngắn đang là mốt trong mùa hè 2021

Thời trang

05:17:40 08/05/2021
Khi tiết trời nóng hơn, các cô gái thích kiểu đầu ngắn, gọn gàng. Với mỗi mẫu tóc, bạn cần chăm sóc cẩn thận.

Vì sao la mắng không phải cách dạy con hiệu quả?

Đời sống

05:11:39 08/05/2021
Khi bị quát mắng, trẻ sẽ xem bố mẹ như mối đe dọa, cảm thấy lo lắng, không có giá trị và không muốn tương tác.

Bảo Thy bị hỏi chuyện bầu bí khi diện áo sơmi trong suốt đi biển

Phong cách sao

04:29:34 08/05/2021
Lâu lâu ăn diện kín đáo hơn khi đi biển, Bảo Thy lại bị dân mạng hỏi khó.

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.