Đà Nẵng sẽ xử lí hành vi chụp ảnh đề Toán đăng lên mạng của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Thực hiện đúng quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lí hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót…
Ảnh minh họa.
Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, ngày 15/7/2022, Công an thành phố Đà Nẵng đã có Công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng “trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán – Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022″.
Theo đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều ngày 7/7/2022, trong thời gian thi môn Toán, có 01 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp vào lúc 15 giờ 46 phút.
Video đang HOT
Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kì cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm.
Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kí nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.
Thực hiện đúng quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lí hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.
Về phía Công an thành phố tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lí đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật.
Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kì thi khác.
Làm rõ trách nhiệm cán bộ coi thi để thí sinh chụp đề thi tốt nghiệp
Tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên mạng để nhờ hỗ trợ.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố để phối hợp làm rõ vụ việc.
Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng 15/7, Công an thành phố đã có Công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.
Tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).
Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm.
Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.
Thực hiện Quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.
Công an thành phố tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật.
Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kỳ thi khác./.
Kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022 Hoàn toàn không có việc lộ đề thi môn Ngữ văn. Còn đối với đề thi môn Toán, hành vi tiết lộ đề thi trong thời gian thi của một thí sinh đã vi phạm Quy chế thi. Tối 14/07, Bộ GDDT đã nhận được kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ cơ quan chức...







Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

10 mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc 2025: Lee Min Ho chỉ xếp thứ 7, hạng 1 không ai dám phản đối
Sao châu á
23:33:38 11/04/2025
Mỹ nhân Trung Quốc tuyên truyền phim mới mà đẹp chấn động: Quốc sắc thiên hương, bạch nguyệt quang trong truyền thuyết
Hậu trường phim
23:28:23 11/04/2025
Việt Trinh nói về tin ở biệt thự 3.000m2: Tôi không giàu có, chỉ đủ sống!
Sao việt
23:17:38 11/04/2025
Thanh Hà - Phương Uyên bước qua mất mát, tự 'chữa lành' nỗi đau
Nhạc việt
23:11:14 11/04/2025
Kanye West xin lỗi, vợ chồng Jay-Z và Beyoncé xem xét cách xử lý
Sao âu mỹ
22:56:16 11/04/2025
Hồng Vân thích thú khi chàng trai trẻ quyết tâm 'cưa đổ' cô vợ xinh đẹp
Tv show
22:50:56 11/04/2025
Trước ngày cưới, bạn thân vay 200 triệu nhưng cuộc gọi điện thoại sau đó đã lộ bản chất của cô ta
Góc tâm tình
22:46:42 11/04/2025
Bộ Công an cảnh báo 4 phương thức lừa đảo núp bóng shipper
Pháp luật
22:38:42 11/04/2025
Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m
Tin nổi bật
22:30:20 11/04/2025
Tháng 4 nên hạn chế thịt gà, thịt bò, ưu tiên 3 loại thịt bổ dưỡng cho cơ thể: Đây là lý do
Ẩm thực
22:09:56 11/04/2025