Cùng con chuyển cấp

Để chuẩn bị tốt tâm thế cho học sinh đầu cấp, đặc biệt lớp 1, lớp 2, và 6, các bậc cha mẹ cần biết về những thay đổi Chương trình, sách giáo khoa (CT, SGK) mới để chuẩn bị hành trang cho con học tập hiệu quả.

Cùng con chuyển cấp - Hình 1

Học sinh khối 6 năm học 2020 – 2021 Trường THCS Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Đức Hạnh

Hiểu đúng về chương trình mới

Từ góc độ chuyên môn, ông Nguyễn Duy Hải, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT Lâm Đồng) cho rằng: Muốn chuẩn bị hành trang cho con vào lớp 1, lớp 2 vững vàng, phụ huynh cần hiểu đúng về mục tiêu chương trình, các môn học, hoạt động, kế hoạch giáo dục, đổi mới đánh giá HS…

So với CT năm 2006, CT mới (CT GDPT 2018) với lớp 1 số môn học không thay đổi nhiều. Điểm mới nhất ở lớp 1 là Giáo dục thể chất được coi trọng nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện về chiều cao, thể lực, trí tuệ… Do vậy, cha mẹ cần quan tâm tới việc con học đều tất cả các môn, khi trẻ có năng khiếu môn học nào thì tạo điều kiện để phát huy thế mạnh môn đó.

Mặt khác, lớp 1 theo CT mới được thiết kế dạy học 2 buổi/ngày, sáng học 4 tiết, chiều không quá 3 tiết. Trẻ học cả ngày, các kiến thức hoàn thành tại lớp, nên gia đình không phải lo lắng chuyện học thêm. Ngoài thời gian học tại trường, cha mẹ nên cho trẻ nghỉ ngơi hợp lý để phát triển trí tuệ, thể lực.

Cũng theo ông Hải, định hướng chung của đổi mới chương trình lớp 1 là hướng đến phát triển phẩm chất, năng lực của HS. Theo đó, HS cần tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, tìm tòi, khám phá; làm việc độc lập, hợp tác, trao đổi theo nhóm hay lớp… HS cũng được tạo cơ hội bộc lộ, phát huy tiềm năng và những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được để phát triển. Do đó, dạy học hướng tới đáp ứng nhu cầu phát triển của từng cá nhân HS…

Đối với HS vào lớp 2 theo CT GDPT 2018, do trải qua 1 năm làm quen với CT, SGK mới nên về cơ bản đã ổn định cách học, tâm lý tiếp nhận cái mới, phương pháp học trên lớp và tự ôn bài tại nhà… Khi bước vào lớp 2, các em có bước tạo đà vững chắc, cha mẹ chỉ cần chỉnh sửa, bù đắp, khắc phục hạn chế của con khi học lớp 1 thì lên lớp 2 có thể học tập tốt.

Video đang HOT

Cô Đinh Phương Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trung – Hà Nội) nhìn nhận về lớp 6 theo CT GDPT 2018: Sự thay đổi về nội dung học sẽ giúp HS được tiếp xúc với nhiều môn học khác nhau. Nội dung phong phú sâu sắc hơn đòi hỏi HS có sự thay đổi về phương pháp học.

So với lớp 5 xuất hiện sự “mới lạ” của môn Khoa học tự nhiên sẽ làm HS bỡ ngỡ. Vật lý với những bài học trừu tượng nếu không nghe giảng kỹ HS sẽ không hiểu hết. Toán, phần đầu CT học về tập hợp, lũy thừa HS sẽ thấy nhiều xa lạ về kiến thức lẫn cách trình bày bài làm. Anh văn ở lớp 6 phải thuộc từ vựng, hiểu ngữ pháp mới có thể làm bài được.

Ở lớp 5, mỗi GV chủ nhiệm có thể dạy nhiều môn học, lớp học 2 buổi/ngày… Khi lên lớp 6 mỗi thầy cô dạy 1 môn, 1 tiết học 45 phút và do nhiều HS quen viết nắn nót khi học tiểu học nên lên lớp 6 có thể viết không kịp dẫn đến viết tắt, viết thiếu nét, viết ẩu.

Cùng con chuyển cấp - Hình 2

Học sinh lớp 1 năm học 2020 – 2021 Trường Tiểu học Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: Đức Hạnh

Để đồng hành hiệu quả

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó phòng Giáo dục Trung học (Sở GD&ĐT Lào Cai), năm học tới, HS lớp 6 học SGK mới của CT GDPT 2018. Như vậy, HS lớp 5 lên lớp 6 có sự thay đổi lớn về môi trường và phương pháp học tập. Vì vậy, cha mẹ cần hiểu về CT, tâm lý lứa tuổi để giúp con học tốt.

Theo ông Tùng, HS lớp 6 khi tiếp xúc với thầy cô, bạn bè mới cần nhất là chuẩn bị tâm lý sẵn sàng giao tiếp, hòa đồng, mặt khác chuẩn bị cho trẻ kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tinh thần phối hợp trong học tập và hoạt động ngoài lớp học. Như vậy, trẻ sẽ nhanh chóng hòa đồng với môi trường học tập, thầy cô, bạn bè mới…

Dành thời gian trò chuyện với con cũng là việc cần thiết của cha mẹ khi trẻ chuyển từ tiểu học lên THCS. Được chia sẻ, trao đổi cùng cha mẹ, sẽ giúp trẻ “cởi tháo” những lo lắng, vướng mắc, điều chưa thông tỏ trong học tập và sinh hoạt hàng ngày với bạn bè.

Về phía cha mẹ có thêm cơ hội hướng dẫn, giải thích thêm cho con sự thay đổi trong phương pháp học, cách kiểm tra khác với tiểu học; yêu cầu cao hơn trong nội dung kiến thức và mức đạt yêu cầu… Đặc biệt, với trẻ lớp 5 lên lớp 6, cha mẹ không thể quên rèn kỷ luật, nền nếp học tập. Hãy giúp con hiểu vào THCS việc học không nhẹ nhàng như ở tiểu học, song nếu cố gắng, có phương pháp học từ đầu, việc học nhanh chóng bắt nhịp…

Cô Đỗ Thu Trang – GV Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân – Hà Nội) khẳng định: Để từng bước đưa trẻ vào “khuôn khổ” và thích nghi nhanh với môi trường học tập mới, nên xây dựng thời gian biểu cụ thể, cân đối với lịch học của trẻ ở trường cũng như phù hợp với lịch sinh hoạt chung của gia đình, giúp con duy trì thói quen và dần hình thành nền nếp.

Cha mẹ cần trao đổi thẳng thắn để con nắm được sự thay đổi, sau đó hướng dẫn con về phương pháp học phù hợp từng môn. Mặt khác, cần luyện cho con kỹ năng viết nhanh để theo kịp tiến độ của tiết học, rèn khả năng tập trung để tiếp thu kiến thức của bài học hiệu quả…

Bậc THCS, các môn học sẽ nhiều hơn, kiến thức nâng cao hơn, học đòi hỏi tính suy luận và logic. Vì vậy, HS cần được cha mẹ khích lệ, động viên và định hướng để tự tin thích ứng với môi trường học tập mới… Đáng lưu ý, một số cha mẹ thể hiện sự quan tâm đến việc học của con bằng cách cho đi học thêm. Quá tải trong học tập vô tình khiến trẻ chán nản trường học, biến những năm tháng đầu cấp thành chuỗi ngày căng thẳng… - Cô Nguyễn Lan Phương (GV Trường THCS Đống Đa, Hà Nội)

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Thời điểm hiện tại, 21 quận, huyện và TP Thủ Đức (TPHCM) đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nguồn lực thực hiện chương trình mới.

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 - Hình 1

Giáo viên lớp 2 ở TP Thủ Đức tham gia bồi dưỡng trực tuyến theo CT GDPT 2018

Tập huấn trực tuyến cho giáo viên


Hiện tại hầu hết quận huyện, giáo viên dạy lớp 1 và 2 năm học 2021-2022 đã hoàn thành bồi dưỡng CT GDPT 2018 theo hình thức trực tuyến. Cụ thể, từ ngày 19 đến 24-7, các nhà xuất bản đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho giáo viên dạy lớp 1 và 2 theo CT GDPT 2018. Mỗi giáo viên tham gia bồi dưỡng với tư cách một điểm cầu độc lập dưới sự quản lý, hướng dẫn trực tiếp của hiệu trưởng.


Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, nếu ở đơn vị nào chưa đảm bảo 100% giáo viên tham gia bồi dưỡng trực tuyến ở tất cả môn học, hiệu trưởng chịu trách nhiệm phân công giáo viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng lại cho 100% giáo viên toàn trường (báo cáo viên là giáo viên của trường đã tham gia tập huấn) trước ngày 10-8-2021. Những giáo viên đã hoàn thành bồi dưỡng trực tuyến, được hiệu trưởng đánh giá "đạt" mới đủ điều kiện tham gia bồi dưỡng trực tiếp do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức (diễn ra sau khi thành phố kiểm soát được dịch bệnh).


Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, giáo viên không tham gia hoặc bồi dưỡng không đạt yêu cầu sẽ không được bố trí dạy lớp 1 và 2 trong năm học 2021-2022. Trước đó, từ ngày 12 đến ngày 16-7, cán bộ quản lý, giáo viên khối 1 và 2 các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM tự bồi dưỡng thông qua việc nghiên cứu tài liệu, xem các video clip bài giảng, hướng dẫn sử dụng SGK do các nhà xuất bản cung cấp... Giáo viên chỉ được tham gia bồi dưỡng trực tuyến khi hoàn thành tự bồi dưỡng và được hệ thống phần mềm hoặc hiệu trưởng đơn vị trường học đánh giá "đạt" theo các tiêu chí triển khai CT GDPT 2018.


Đối với lớp 6, từ ngày 29-7, giáo viên dạy tiếng Anh sẽ tham gia bồi dưỡng trực tuyến qua nền tảng hệ thống lms.hcm.edu.vn của Sở GD-ĐT TPHCM, cũng với phương án mỗi điểm cầu là một giáo viên. Trước đó, từ ngày 14-7, giáo viên ở các bộ môn khác đã tham gia bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến. Trường hợp giáo viên tham gia công tác tại hội đồng chấm thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được bồi dưỡng bổ sung. Song song đó, nhằm thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TPHCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030", trong tháng 8-2021, Trung tâm Thông tin và Chương trình giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) sẽ tổ chức các lớp bồi dưỡng trực tuyến cho cán bộ quản lý và giáo viên các cấp học về bộ môn Tin học trong CT GDPT 2018.


Đầu tư xây mới trường, lớp


Giữa tuần qua, UBND quận 1 đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn quận 1. Theo đó, địa phương đặt ra mục tiêu bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị trường học để thực hiện chương trình giáo dục mầm non và CT GDPT theo lộ trình đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Trong đó, bậc học dẫn đầu số lượng phòng học và phòng chức năng cần tăng thêm là bậc tiểu học với 62 phòng. Ngoài ra, trong vòng 4 năm tới, địa phương sẽ bổ sung 487 bộ thiết bị dạy học tối thiểu, gần 2.000 bộ bàn ghế, 422 bộ máy tính và 78 bộ thiết bị dạy học tin học - ngoại ngữ cho các trường tiểu học để thực hiện CT GDPT 2018. Tương tự, bậc THCS cũng được đầu tư xây mới 49 phòng học và phòng chức năng, bổ sung 1.198 bộ thiết bị dạy học tối thiểu, hơn 1.000 bộ bàn ghế, 201 bộ máy tính và 238 thiết bị phòng học bộ môn. Bên cạnh đó, quận 1 tăng cường bổ sung quỹ đất để dồn ghép các điểm nhỏ lẻ ở các trường học có nhiều điểm lẻ, xây dựng trường THCS trên địa bàn 3 phường chưa có trường THCS.


Tại quận Gò Vấp, năm học 2021-2022, địa phương không có trường học mới nào đưa vào sử dụng ở cả 3 bậc mầm non, tiểu học và THCS, chỉ bổ sung 12 phòng học mới tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường 16) để tăng thêm chỗ học cho học sinh. Như vậy, trong năm học tới, Gò Vấp vẫn còn 2 phường chưa có trường tiểu học công lập là phường 9 và phường 12. "Chúng tôi đang xin ý kiến UBND TPHCM về giảm quy mô xây dựng trường để sớm có trường tiểu học giải quyết nhu cầu về chỗ học cho người dân", ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD-ĐT quận Gò Vấp bày tỏ. Tương tự, tại quận 12 và huyện Bình Chánh - 2 địa phương đang chịu áp lực cao về gia tăng dân số cơ học, năm học tới sẽ không có trường nào mới được xây dựng nên chỉ nỗ lực duy trì tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày đối với lớp 1, 2 và 6.


Riêng tại quận Bình Tân, đại diện phòng GD-ĐT quận cho biết, từ đây đến cuối năm 2021, quận đặt chỉ tiêu xây dựng mới 30 phòng học để giải quyết nhu cầu về chỗ học cho người dân. Giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025, địa phương sẽ đầu tư xây mới 48 dự án trường học các cấp với 1.072 phòng học. Để thực hiện mục tiêu đó, UBND quận đã rà soát, kiến nghị UBND TPHCM thu hồi, di dời các khu đất công sử dụng không hiệu quả làm quỹ đất xây dựng trường, lớp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?
13:43:08 26/10/2021
Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online
17:02:23 27/10/2021
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao
06:45:16 27/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh
07:09:23 27/10/2021
Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ
19:40:26 26/10/2021
Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?
09:54:41 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021
Thầy ông nội Lê Tùng Vân tuyên bố đang sở hữu 15 ngôi chùa nằm rải rác, lý do không thèm 20 tỷ của bà Hằng là đây?
21:33:28 27/10/2021
Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường
21:13:35 27/10/2021

Tin mới nhất

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Bức thư từ trường tiểu học Mỹ khiến người cha là tiến sĩ bất ngờ

20:33:22 27/10/2021
Là tiến sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ, khi quan sát việc học của con, ông Huang Quanyu nhận ra nhiều điểm khác biệt giữa nền giáo dục ở 2 quốc gia này, đặc biệt là trong môn toán.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

20:29:41 27/10/2021
Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. 

Chủ nhân huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế mong thành sinh viên năng động

20:26:44 27/10/2021
Phan Hữu An có một niềm yêu thích tự nhiên với môn Toán học, đây là động lực để em tự tin tìm hiểu và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Bốn nữ sinh Đất Tổ xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS

20:20:27 27/10/2021
Chỉ trong vòng nửa năm, 4 nữ sinh Đất Tổ Phú Thọ đã nối tiếp ghi tên trong danh sách những learner chinh phục đỉnh cao IELTS với số điểm xuất sắc 8.0

Học online "trường kỳ", học sinh lớp 1, lớp 2 kiểm tra định kỳ ra sao?

19:29:11 27/10/2021
Đến thời điểm này, Hà Nội tiến hành học online 100% được nửa học kỳ I, năm học 2021-2022. Nhiều phụ huynh băn khoăn, học sinh lớp 1, 2 kiểm tra định kỳ như thế nào nếu học trực tuyến kéo dài hết năm?

Phát triển cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập lên 45% vào năm 2030

19:29:08 27/10/2021
Đó là mục tiêu Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Điểm nổi bật trong chương trình tiếng Anh tại trường quốc tế ISPH

14:28:09 27/10/2021
Tại ISPH, học sinh được học tiếng Anh để sử dụng như ngôn ngữ chính trong giao tiếp và làm công cụ để học tập, tự nghiên cứu.

Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo

14:16:50 27/10/2021
Đáp ứng yêu cầu đổi mới, đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng cao trình độ. Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS được cán bộ quản lý, nhà giáo hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. 

Ngoại ngữ-"chìa khóa" thời hội nhập

12:05:14 27/10/2021
Ngoài đội ngũ giảng viên được biên chế tại Khoa Ngoại ngữ, học viện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ với chức năng giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng Nga kỹ thuật và ngoại ngữ khác với nhiều hình thức đa dạng; nghiên cứu khoa học, hợp t...

Dạy trực tuyến quá lâu, giáo viên than trời vì căng thẳng, mệt mỏi

12:02:06 27/10/2021
Dạy trực tuyến nhưng thời khóa biểu trực tiếp, học sinh không trả lời, bật nhạc, xem phim trong giờ học... khiến nhiều giáo viên phải than trời.

'Kẻ thù' của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại

11:47:55 27/10/2021
Tôi đang đi làm thì cô giáo của con trai gọi điện hỏi bé có bị làm sao không mà trong giờ học, cô hỏi nhiều lần không thấy bé trả lời. Tôi vội vàng nói chị giúp việc vào phòng bé kiểm tra. Thì ra con đang mải chơi game.

Đừng để con tự bơi trong vòng xoáy… thế giới ảo

11:43:57 27/10/2021
Chắc hẳn, nhiều phụ huynh không hề hay biết con em mình đang làm gì trên thế giới ảo đó.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn thông dụng bằng tiếng Anh

11:32:33 27/10/2021
Khi nhà tuyển dụng hỏi ưu điểm, không nên liệt kê hàng loạt tính từ như punctual (đúng giờ), ambitious (tham vọng) mà cần đưa dẫn chứng thuyết phục.

Vì sao trường đại học công lập tăng học phí năm học tới?

10:48:53 27/10/2021
Trường đại học công lập chuyển đổi cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ sẽ là xu hướng trong thời gian tới.

Sinh viên đã mơ về một buổi lễ tốt nghiệp

10:46:47 27/10/2021
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường ĐH không tổ chức lễ tốt nghiệp khiến nhiều sinh viên (SV) tiếc nuối.

Vì sao học online với học sinh tiểu học ở Úc khá nhẹ nhàng?

10:33:48 27/10/2021
Khi chuyển sang học online, việc học tại Úc vẫn diễn ra nhẹ nhàng, đặc biệt là với học sinh tiểu học.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - những thành quả đáng tự hào

10:32:08 27/10/2021
Trong 45 năm xây dựng và phát triển (27.10.1976 - 27.10.2021), Trường ĐH Kinh Tế TP. HCM tự hào đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ giáo dục ĐH VN, từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trên thế giới. 

Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

10:28:40 27/10/2021
Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

Cô gái Sài thành chia sẻ bí quyết giành học bổng thạc sĩ của Chính phủ Đan Mạch

09:36:09 27/10/2021
Theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022, Copenhagen Business School giữ vị trí thứ 15 trong khối ngành kinh tế trên thế giới.

Học làm đẹp - Bước ngoặt đáng giá và xu hướng chuyên nghiệp hóa nghề làm đẹp

08:07:45 27/10/2021
Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn trong những năm gần đây. Điều này xuất phát từ nhu cầu khách hàng, thị trường và xu hướng chuyên nghiệp hoá, chuẩn hoá nghề làm đẹp.

Kết hợp nhiều hình thức dạy học để tranh thủ 'thời gian vàng'

08:05:28 27/10/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục - đào tạo, tính đến ngày 26-10, số tỉnh, thành có 100% học sinh học trực tuyến vẫn duy trì như 2 tuần trước, nhưng số địa phương kết hợp nhiều hình thức dạy học một cách linh hoạt gia tăng.

Những đột phá công nghệ sẽ thay đổi cách dạy và học trong 10 năm tới

08:02:47 27/10/2021
Metaverse, AR/VR, deep-neural network, Personalized Learning... được đánh giá sẽ thay đổi hoàn toàn cách dạy và học trực tuyến tại Việt Nam và thế giới.

Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?

08:00:08 27/10/2021
Ngành ẩm thực, nhà hàng đang bị ảnh hưởng nặng nề do không có du khách quốc tế. Tại nhiều địa phương, những nơi này bị đóng cửa vì giãn cách xã hội... khiến hàng loạt nhân viên đầu bếp mất việc…

Có nên học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học?

07:56:40 27/10/2021
Nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng, liệu rằng học một mạch từ đại học lên cao học tốt hơn hay chờ vài năm đi làm, có kinh nghiệm hoặc tích lũy được một số tiền rồi mới tiếp tục theo học.

10 đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất thế giới

07:51:29 27/10/2021
Mỹ chiếm đa số vị trí trong top 10 trường đào tạo nhóm ngành Kinh tế và Kinh doanh, trong đó đồng hạng một là Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford.

Du học sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng danh giá Singapore

07:50:43 27/10/2021
Đừng vội thi IELTS hay luyện SAT, các ứng viên nên tập trung xây dựng kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa chất lượng, mới mong vượt qua vòng hồ sơ.

Có thể bạn quan tâm

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận

Sức khỏe

01:48:19 28/10/2021
Một số bệnh dưới đây có thể ảnh hưởng đến thận, gây suy thận, buộc phải chạy thận, theo WebMD.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/10: Campuchia sắp mở cửa trở lại; Thái Lan và Lào ca mắc mới vẫn cao

Thế giới

01:42:59 28/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.910 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước. Trong khi đó, tổng số ca tử vong tới nay t...

TP HCM dự kiến dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

Đời sống

01:41:35 28/10/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 27/10 trình dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, trong đó đề xuất mở cửa trường với các vùng dịch cấp 1 và 2.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.

Đỗ Thị Hà trước thềm chinh chiến tại Miss World 2021: Tự tin sải bước cat-walk, nhan sắc và body thay đổi thế nào?

Sao việt

23:40:07 27/10/2021
Clip Đỗ Thị Hà xuất hiện trong buổi tập catwalk trước thềm bước đến Miss World 2021 vừa được đăng tải trên MXH.