Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Thời điểm hiện tại, 21 quận, huyện và TP Thủ Đức (TPHCM) đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nguồn lực thực hiện chương trình mới .

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 - Hình 1

Giáo viên lớp 2 ở TP Thủ Đức tham gia bồi dưỡng trực tuyến theo CT GDPT 2018

Tập huấn trực tuyến cho giáo viên

Hiện tại hầu hết quận huyện, giáo viên dạy lớp 1 và 2 năm học 2021-2022 đã hoàn thành bồi dưỡng CT GDPT 2018 theo hình thức trực tuyến. Cụ thể, từ ngày 19 đến 24-7, các nhà xuất bản đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho giáo viên dạy lớp 1 và 2 theo CT GDPT 2018. Mỗi giáo viên tham gia bồi dưỡng với tư cách một điểm cầu độc lập dưới sự quản lý, hướng dẫn trực tiếp của hiệu trưởng .

Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, nếu ở đơn vị nào chưa đảm bảo 100% giáo viên tham gia bồi dưỡng trực tuyến ở tất cả môn học, hiệu trưởng chịu trách nhiệm phân công giáo viên tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng lại cho 100% giáo viên toàn trường (báo cáo viên là giáo viên của trường đã tham gia tập huấn) trước ngày 10-8-2021. Những giáo viên đã hoàn thành bồi dưỡng trực tuyến, được hiệu trưởng đánh giá “đạt” mới đủ điều kiện tham gia bồi dưỡng trực tiếp do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức (diễn ra sau khi thành phố kiểm soát được dịch bệnh).

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, giáo viên không tham gia hoặc bồi dưỡng không đạt yêu cầu sẽ không được bố trí dạy lớp 1 và 2 trong năm học 2021-2022. Trước đó, từ ngày 12 đến ngày 16-7, cán bộ quản lý, giáo viên khối 1 và 2 các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM tự bồi dưỡng thông qua việc nghiên cứu tài liệu, xem các video clip bài giảng, hướng dẫn sử dụng SGK do các nhà xuất bản cung cấp… Giáo viên chỉ được tham gia bồi dưỡng trực tuyến khi hoàn thành tự bồi dưỡng và được hệ thống phần mềm hoặc hiệu trưởng đơn vị trường học đánh giá “đạt” theo các tiêu chí triển khai CT GDPT 2018.

Đối với lớp 6, từ ngày 29-7, giáo viên dạy tiếng Anh sẽ tham gia bồi dưỡng trực tuyến qua nền tảng hệ thống lms.hcm.edu.vn của Sở GD-ĐT TPHCM, cũng với phương án mỗi điểm cầu là một giáo viên. Trước đó, từ ngày 14-7, giáo viên ở các bộ môn khác đã tham gia bồi dưỡng theo hình thức trực tuyến. Trường hợp giáo viên tham gia công tác tại hội đồng chấm thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được bồi dưỡng bổ sung. Song song đó, nhằm thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TPHCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030″, trong tháng 8-2021, Trung tâm Thông tin và Chương trình giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) sẽ tổ chức các lớp bồi dưỡng trực tuyến cho cán bộ quản lý và giáo viên các cấp học về bộ môn Tin học trong CT GDPT 2018.

Video đang HOT

Đầu tư xây mới trường, lớp

Giữa tuần qua, UBND quận 1 đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn quận 1. Theo đó, địa phương đặt ra mục tiêu bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị trường học để thực hiện chương trình giáo dục mầm non và CT GDPT theo lộ trình đổi mới chương trình, sách giáo khoa. Trong đó, bậc học dẫn đầu số lượng phòng học và phòng chức năng cần tăng thêm là bậc tiểu học với 62 phòng. Ngoài ra, trong vòng 4 năm tới, địa phương sẽ bổ sung 487 bộ thiết bị dạy học tối thiểu, gần 2.000 bộ bàn ghế, 422 bộ máy tính và 78 bộ thiết bị dạy học tin học – ngoại ngữ cho các trường tiểu học để thực hiện CT GDPT 2018. Tương tự, bậc THCS cũng được đầu tư xây mới 49 phòng học và phòng chức năng, bổ sung 1.198 bộ thiết bị dạy học tối thiểu, hơn 1.000 bộ bàn ghế, 201 bộ máy tính và 238 thiết bị phòng học bộ môn. Bên cạnh đó, quận 1 tăng cường bổ sung quỹ đất để dồn ghép các điểm nhỏ lẻ ở các trường học có nhiều điểm lẻ, xây dựng trường THCS trên địa bàn 3 phường chưa có trường THCS.

Tại quận Gò Vấp, năm học 2021-2022, địa phương không có trường học mới nào đưa vào sử dụng ở cả 3 bậc mầm non, tiểu học và THCS, chỉ bổ sung 12 phòng học mới tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường 16) để tăng thêm chỗ học cho học sinh. Như vậy, trong năm học tới, Gò Vấp vẫn còn 2 phường chưa có trường tiểu học công lập là phường 9 và phường 12. “Chúng tôi đang xin ý kiến UBND TPHCM về giảm quy mô xây dựng trường để sớm có trường tiểu học giải quyết nhu cầu về chỗ học cho người dân”, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD-ĐT quận Gò Vấp bày tỏ. Tương tự, tại quận 12 và huyện Bình Chánh – 2 địa phương đang chịu áp lực cao về gia tăng dân số cơ học, năm học tới sẽ không có trường nào mới được xây dựng nên chỉ nỗ lực duy trì tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày đối với lớp 1, 2 và 6.

Riêng tại quận Bình Tân, đại diện phòng GD-ĐT quận cho biết, từ đây đến cuối năm 2021, quận đặt chỉ tiêu xây dựng mới 30 phòng học để giải quyết nhu cầu về chỗ học cho người dân. Giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025, địa phương sẽ đầu tư xây mới 48 dự án trường học các cấp với 1.072 phòng học. Để thực hiện mục tiêu đó, UBND quận đã rà soát, kiến nghị UBND TPHCM thu hồi, di dời các khu đất công sử dụng không hiệu quả làm quỹ đất xây dựng trường, lớp.

Vì sao nhiều thầy cô còn ngại, né khi được phân công làm tổ trưởng chuyên môn?

Việc khống chế xếp loại xuất sắc đối với những thầy cô là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là điều chưa thực sự phù hợp mà sẽ làm nản lòng những giáo viên này.

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đã được ngành giáo dục triển khai, thực hiện từ năm học 2020-2021 ở lớp 1, năm học 2021-2022 tới đây là lớp 2, lớp 6 và năm tiếp theo sẽ là lớp 3, lớp 7 và 10....

Những bỡ ngỡ, khó khăn khi tiếp cận chương trình mới sẽ là điều đội ngũ nhà giáo ở các nhà trường sẽ phải đối mặt, tháo gỡ, nhất là đối với những môn học mới như các môn tích hợp ở cấp Trung học cơ sở.

Tuy nhiên, nếu ngành giáo dục mà đặc biệt là các nhà trường phát huy được thế mạnh nguồn lực của nhà trường, quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ trưởng chuyên môn trong đơn vị phát huy được năng lực sẽ là điều kiện tiên quyết giúp cho việc thực hiện chương trình mới được hiệu quả.

Vì sao nhiều thầy cô còn ngại, né khi được phân công làm tổ trưởng chuyên môn? - Hình 1

Ảnh minh hoạ: Lã Tiến

Nhiều thầy cô đang "né" khi được hiệu trưởng bổ nhiệm làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn

Năm học vừa qua, một số địa phương đã thực hiện việc khống chế tỉ lệ xuất sắc khi đánh giá viên chức đối với tổ trưởng, tổ phó chuyên môn ở các nhà trường. Vấn đề này có nhiều bài viết đã được đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Một số nơi, họ mặc định tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là quản lý nhà trường vì những người này được nhận phụ cấp chức vụ. Tuy nhiên, chức vụ này chỉ là kiêm nhiệm vì tổ trưởng chuyên môn được giảm 3 tiết dạy/ tuần nên nhiệm vụ giảng dạy vẫn chiếm phần lớn công việc của họ.

Chúng tôi cho rằng việc khống chế xếp loại xuất sắc đối với những thầy cô là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là điều chưa thực sự phù hợp mà sẽ làm nản lòng những giáo viên đang kiêm nhiệm công việc này.

Vẫn biết, mỗi trường mỗi khác, vẫn biết trong nhiều trường học vẫn tồn tại những thầy cô tổ trưởng không đi lên bằng năng lực nhưng chúng tôi cho rằng đây là con số rất nhỏ trong từng đơn vị.

Bởi, nếu không được bổ nhiệm bằng năng lực thì những giáo viên được kiêm nhiệm làm tổ trưởng chuyên môn sẽ không trụ được lâu ở vai trò này. Họ không thể điều hành tổ chuyên môn của mình qua từng năm học, chứ đừng nói nhiều năm bởi bên cạnh họ là những người cùng được đào tạo chuyên ngành giống nhau, có trình độ tương đồng với nhau.

Vì thế, phần lớn các thầy cô được hiệu trưởng bổ nhiệm, phân công làm tổ trưởng chuyên môn phải là người có chuyên môn, có những mặt nổi trội trong tổ mới được tín nhiệm và bổ nhiệm.

Tuy nhiên, từ thực tế của nhiều đơn vị, chúng tôi nhận thấy rằng việc phân công, bổ nhiệm tổ trưởng chuyên môn có những trường chưa được xem trọng. Trong khi, áp lực công việc nhiều nên cũng nhiều thầy cô đảm nhận nhiệm vụ này được 1-2 năm là xin thôi vì nó cực quá.

Cho dù mỗi tháng thì các chức vụ này được hưởng phụ cấp chức vụ và được giảm số tiết thì nhiều thầy cô vẫn không muốn kiêm nhiệm chức vụ này, nhiều người họ muốn dạy đủ tiết quy định rồi về nhà, không phải dự họp hành liên miên, không phải kiểm tra, đôn đốc các tổ viên trong tổ của mình.

Phát huy vai trò của các tổ trưởng chuyên môn khi thực hiện chương trình mới

Việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ được hoàn tất trong 4 năm học tới- đây là quãng thời gian mà các nhà trường, các thầy cô giáo sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vất vả khi phải làm quen với nhiều đơn vị kiến thức mới, nhiều phương pháp dạy học mới.

Vì thế, các nhà trường mà chú trọng xây dựng được bộ phận tham mưu tốt, xông xáo với công việc thì mọi việc sẽ suôn sẻ, ổn thỏa. Trong đó, cần đặc biệt phát huy vai trò, thế mạnh của những thầy cô đang làm tổ trưởng ở các tổ chuyên môn trong đơn vị.

Bởi, từng tổ chuyên môn mạnh hay yếu thì phụ thuộc rất nhiều vào vai trò của người tổ trưởng. Nếu người tổ trưởng có năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt, có tố chất lãnh đạo sẽ biết tập hợp tổ chuyên môn của mình thành một khối đoàn kết, thống nhất để thúc đẩy chất lượng giáo dục đi lên.

Ngược lại, nếu người tổ trưởng yếu chuyên môn, bè phái, chấp nhặt, soi mói tổ viên thì tổ chuyên môn thường lục đục và mạnh ai nấy làm, mọi người trong tổ luôn phải đề phòng nhau. Tất nhiên, những tổ chuyên môn như vậy rất khó tạo thành một tập thể vững mạnh bởi nội bộ tổ luôn lục đục, nhiều thị phi.

Nhất là khi các nhà trường thực hiện giảng dạy chương trình mới thì vai trò của người tổ trưởng lại càng quan trọng hơn. Nếu người tổ trưởng chịu học hỏi, chịu tìm tòi, đổi mới sẽ xây dựng được những kế hoạch giáo dục tốt và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Chính vì thế, Ban giám hiệu các nhà trường cần lựa chọn những thầy cô tiêu biểu nhất trong từng tổ chuyên môn để đảm nhận vai trò tổ trường và điều quan trọng hơn đó là có sự bồi dưỡng, giúp đỡ để họ hoàn thành tốt các công việc của mình.

Bên cạnh sự chung tay gỡ khó những cái mới, cái khó với đội ngũ cốt cán trong nhà trường thì các thầy cô trong Ban giám hiệu cần có những động viên, khích lệ để đội ngũ tổ trưởng có thể phát huy hết khả năng, nhiệt huyết của mình cho việc phát triển chất lượng giảng dạy của từng tổ chuyên môn.

Trong trường học, Ban giám hiệu nhà trường là những người quản lý, chỉ đạo chung toàn trường, chất lượng chuyên môn của từng tổ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các thành viên trong tổ nhưng vai trò của tổ trưởng chuyên môn sẽ là người tiên phong trong đổi mới và gánh vác trách nhiệm chính.

Vì thế, việc phát huy vai trò tổ trưởng chuyên môn trong từng đơn vị là rất cần thiết để thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành Giáo dục trong những năm tới đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giáo viên "nổi điên" trong lớp học online: Sự "mất mát quyền lực"
18:40:45 21/09/2021
Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này
21:57:36 22/09/2021
Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”
09:01:11 22/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Sư thầy giúp nhiều học sinh đỗ đại học
19:29:40 21/09/2021
Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh: Làm rõ thế nào?
15:45:24 21/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM nói sinh viên "như là cái óc trâu vậy" đã xin lỗi
14:59:48 22/09/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất gì về học trực tuyến?
18:32:28 21/09/2021
Bộ GD-ĐT ‘nhờ’ xét bổ sung thí sinh điểm cao trượt ĐH có vi phạm quy chế?
18:35:06 21/09/2021

Thông tin đang nóng

1 nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz vừa xác nhận nhiễm Covid-19
06:26:54 23/09/2021
Người thân chia sẻ về tình hình hiện tại của Phi Nhung
06:19:06 23/09/2021
Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, đã yếu hơn trong 2 ngày qua
08:15:39 23/09/2021
Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ
01:26:46 23/09/2021
Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?
04:18:15 23/09/2021
Lắp camera ở nhà rồi đi công tác, cô vợ chứng kiến được cảnh tượng chát đắng đến tận cùng và cái kết thích đáng sau đó
06:56:15 23/09/2021
Lee Jung Jae: Tượng đài nghệ thuật xứ Hàn và chuyện tình với nữ CEO giàu có
06:32:28 23/09/2021
Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?
07:39:32 23/09/2021
Biết tôi chuẩn bị mua nhà, bạn gái ngỏ ý góp một số tiền nhỏ nhưng lại đưa ra điều kiện hết sức nực cười
06:34:06 23/09/2021
Tôi bị tai nạn phải ngồi xe lăn cả đời, cứ tưởng tương lai chấm hết, ngờ đâu bạn gái lại nhắn một tin khiến tôi rơi nước mắt
06:46:46 23/09/2021

Tin mới nhất

3 thói quen khó cải thiện kỹ năng phát âm

09:27:33 23/09/2021
Ngại nói, tự đoán cách phát âm, không nghe lại phần phát âm của bản thân là những thói quen cản trở việc phát âm tiếng Anh chính xác.

Những con số ấn tượng tại 'Đấu trường Toán học VioEdu' mùa ba

09:25:54 23/09/2021
Đấu trường Toán học VioEdu mùa ba thu hút 110.000 học sinh tham dự 11 vòng thi trong 3 tháng tổ chức.

Giới hạn nào cho sự nóng giận của người thầy?

09:19:30 23/09/2021
Hơn bất cứ nghề nào khác, người làm thầy phải rất kiên nhẫn với học trò. Thầy, cô không được dùng cái sai của học trò để bào chữa cho việc vi phạm chuẩn mực nghề giáo của mình.

Muốn học để “thoát bùn”

09:16:07 23/09/2021
Nghèo đói, không có một gia đình trọn vẹn, thậm chí chính bố mẹ cũng hoài nghi về con đường đại học, liệu có thành công hay chỉ thêm gánh nặng? Nhưng họ vẫn quyết tâm theo đuổi ước mơ. 

Đừng “bức tử” nghĩa thầy trò

08:47:55 23/09/2021
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn bắt đầu năm học mới, đã có không ít sự cố xảy ra trong mối quan hệ thầy cô giáo và học sinh đó đây, ở nhiều bậc học.

GS Trần Hồng Quân: Đào tạo dàn trải, xa rời sứ mệnh thì không thể tạo uy tín

08:41:01 23/09/2021
Giáo sư Trần Hồng Quân nhận định, trường đại học cần thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học để giải quyết đồng thời bài toán nguồn thu và chất lượng.

Những nguyên tắc quyết định sự thành bại của giáo viên và nhà trường

08:37:49 23/09/2021
Giáo sư Nguyễn Đức Chính nói: Giáo viên là một nghề. Đã là nghề thì phải có những kĩ năng đặc thù và ai không có những kĩ năng này thì chưa phải là giáo viên.

Băn khoăn chuyện học trực tuyến

08:33:48 23/09/2021
Các em học sinh tại TPHCM sắp bước qua tuần thứ 3 học trực tuyến (online). Mặc dù đã có rất nhiều cố gắng từ ngành giáo dục đến thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh nhưng nhìn chung việc học online vẫn còn một số hạn chế.

Cách làm hay của các trường ở Nậm Pồ để đảm bảo an thực phẩm cho học sinh

08:31:24 23/09/2021
Thực hiện mô hình khép kín trong các trường nên ngành Giáo dục huyện Nậm Pồ đang hết sức chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Không chỉ học sinh căng thẳng, thầy cô cũng khủng hoảng tâm lý mùa dịch

08:28:49 23/09/2021
Không chỉ học sinh, mà chính giáo viên cũng đang gặp không ít khó khăn, áp lực tâm lý khi dạy học mùa dịch, đặc biệt là những nơi đang dạy học trực tuyến. 

Năm học mới với nhiều thách thức

08:25:42 23/09/2021
Năm học 2021 - 2022 vừa bắt đầu đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nữ sinh kinh tế đạt học bổng trao đổi toàn phần của chính phủ Mỹ: Muốn phát triển, chúng ta phải dám bước ra khỏi vùng an toàn

08:24:45 23/09/2021
Hoạt động ngoại khóa dày dặn và khả năng hiểu mình là chìa khóa giúp Quỳnh Tiên trở thành một trong bốn sinh viên Việt Nam đạt học bổng Global Ugrad.

9X biết ơn bố vì được khuyến khích đi du học từ cấp 2

08:21:42 23/09/2021
Những chuyến đi du lịch nước ngoài của cả gia đình vô tình truyền cảm hứng cho Tuấn Minh về ước mơ du học từ ngày còn bé.

Quảng Bình sẽ phủ sóng lên tận bản biên giới Bạch Đàn

08:19:00 23/09/2021
 Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết sẽ làm việc với các đơn vị, thực hiện chuyến khảo sát để lắp đặt 1 Trạm phát sóng tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy để kết nối thông tin liên lạc, internet cho các bản làng vùng cao.

Nữ công nhân sau 20 năm xa sách vở đỗ đại học và câu chuyện cảm động phía sau

08:15:41 23/09/2021
Dù rời xa sách vở hơn 20 năm, nữ công nhân 40 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội đã đỗ đại học với số điểm khá cao khiến nhiều người thán phục.

Giáo viên lớn tuổi nỗ lực dạy online

08:13:26 23/09/2021
Đối với những giáo viên ở độ tuổi sắp nghỉ hưu, việc dạy học online thực sự là một thách thức lớn. Tuy nhiên, với tấm lòng yêu nghề, sự tận tâm với học trò, họ đã vượt qua khó khăn riêng để thích ứng với hình thức dạy học online.

Vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Các trường có giải pháp gì?

06:55:58 23/09/2021
Gần đây việc dạy học trực tuyến xảy ra nhiều lùm xùm không hay liên quan đến ứng xử giữa giảng viên và sinh viên.

Bất cập khi học trực tuyến, phụ huynh nên làm gì để giúp con?

06:55:18 23/09/2021
Phương pháp dạy học trực tuyến chưa hiệu quả, đường truyền mạng thiếu ổn định, học sinh chưa có phương pháp học tập phù hợp… là những bất cập của việc học trực tuyến.

Ba ra đi vào ngày nhận điểm thi, nữ sinh được hỗ trợ học phí

06:22:48 23/09/2021
Thời gian qua, sự việc nữ sinh L.A (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vừa nhận điểm thi tốt nghiệp thì hay tin ba qua đời vì Covid-19 khiến nhiều người xúc động.

Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp

06:14:38 23/09/2021
Sinh viên và gia đình đã xin lỗi thầy giáo, đồng thời mong muốn có cơ hội sửa sai. Thầy giáo quyết định tha thứ cho hành động của sinh viên và sẵn sàng đón nhận nam sinh quay trở lại lớp học.

Thí sinh đạt 24 điểm trở lên được đại học cấp học bổng toàn phần

05:50:32 23/09/2021
Trường ĐH Lâm Nghiệp vừa ra ban hành quyết định cấp học bổng tuyển sinh đại học. Theo đó, cấp học bổng toàn phần cho thí sinh có kết quả thi THPT đạt từ 24 điểm trở lên theo tổ hợp môn xét tuyển.

Hai nữ sinh Vân Kiều vượt 5 km đường rừng dựng lều "đón 3G" học online

05:49:03 23/09/2021
Vì không có sóng điện thoại, 2 nữ sinh dân tộc Vân Kiều trú tại bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã phải tìm đến khu vực cách nhà gần 5 km, dựng lều đón sóng 3G để học online.

7 năm thực hiện kỳ thi 'hai trong một'

05:43:17 23/09/2021
Lần đầu tiên được tổ chức năm 2015, kỳ thi THPT quốc gia đem lại nhiều điểm tích cực nhưng rồi dần bộc lộ nhiều hạn chế dù liên tục có điều chỉnh.

Vào rừng học trực tuyến

05:40:39 23/09/2021
Xồng A Dần và Xồng A Thành, học sinh lớp 6A1 trường Dân tộc nội trú THCS Quế Phong, hàng ngày được chở tới nơi có sóng để học trực tuyến.

Học viện Chính trị khu vực IV, 15 năm với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học

05:29:40 23/09/2021
Học viện Chính trị khu vực IV, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đã và đang thực hiện tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh thành ĐBSCL.

Trao tặng hơn 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet cho học sinh nghèo

19:13:50 22/09/2021
Chiều 22/9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động, Công ty Mobifone tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Giúp trẻ vượt qua khó khăn do học trực tuyến kéo dài

19:12:24 22/09/2021
 Từ cuối năm học cũ vắt sang năm học mới, học sinh vẫn chưa được đến trường do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Món cá chiên tỏi ớt thơm lừng hấp dẫn

Ẩm thực

09:26:30 23/09/2021
Món cá chiên tỏi ớt thơm lừng hấp dẫn với từng miếng thịt cá rắn chắc, thấm đều sốt ở mặn ngọt cay cay, ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.

Lộ diện danh tính người cuối cùng trong 5 nghệ sĩ gửi đơn kiện bà chủ Đại Nam!

Sao việt

09:23:17 23/09/2021
Sau Đàm Vĩnh Hưng, NS Hoài Linh, Vy Oanh, Thuỷ Tiên thì đây là nghệ sĩ đã âm thầm nộp đơn kiện bà chủ Đại Nam.

MU bị loại khỏi League Cup

Bóng đá thế giới

09:22:39 23/09/2021
Pha lập công của Manuel Lanzini khiến MU nhận thất bại 0-1 trước West Ham ở Cúp Liên đoàn Anh rạng sáng 23/9 (giờ Hà Nội).

Dinh dưỡng cho người cao tuổi sau khi mắc COVID-19

Sức khỏe

09:22:13 23/09/2021
Theo các chuyên gia, người cao tuổi là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 nặng và xuất hiện hội chứng hậu nhiễm COVID-19 cao hơn người trẻ tuổi.

Hoảng hồn với ảnh không PTS của Nhiệt Ba: Làn da nhăn nheo đầy khuyết điểm, đôi chân sứt sẹo không nuột như tưởng tượng?

Sao châu á

09:21:12 23/09/2021
Trên MXH, netizen có vô số ý kiến trái chiều về những tấm hình được cho là ảnh gốc, không qua chỉnh sửa của Mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba.

Chắc chắn bạn sẽ không thể đoán được đây là bộ ảnh của 1 nhà mốt cao cấp nổi tiếng loè loẹt

Thời trang

09:15:18 23/09/2021
Bộ sưu tập để chào đón Tuần lễ thời trang của nhà mốt này thực sự gây bất ngờ bởi nét đơn giản tới kỳ lạ!

Nghịch lý "nam thần" Hương Vị Tình Thân: Con rể U40 trai tráng mà bụng bia "nhèo nhẽo", thua đậm bố vợ U60 ngực nở eo săn

Phong cách sao

09:14:08 23/09/2021
Hoá ra trên phim trường Hương Vị Tình Thân đã ngấm ngầm diễn ra cuộc đối đầu, à không, cuộc đối... bụng giữa Mạnh Trường và NSƯT Võ Hoài Nam.

Chàng trai thẩn thờ vì làm rơi điện thoại xuống gầm thang máy 

Hài hước

09:12:26 23/09/2021
Chàng trai đứng thẩn thờ tiếc nuối khi vô tình làm rơi chiếc điện thoại xuống gầm thang máy.

"Lời nguyền" hủy diệt cả nhà Thanh ở Như Ý Truyện: Nói chơi mà dự báo chính xác kết cục có thật 100% trong lịch sử!

Phim châu á

09:05:47 23/09/2021
Không ngờ Như Ý Truyện đã nhá hàng về đại kết cục của nhà Thanh chỉ qua một lời đồn bâng quơ.

Điểm chung khiến 3 cô giáo đang bị netizen "gạch đá" vì khoe thân quá đà

Người đẹp

09:02:34 23/09/2021
Cả 3 đều là những nhân vật mang danh cô giáo bị netizen quốc tế chỉ trích không ngớt trong thời gian qua do lối ăn mặc không phù hợp.

Mua từ nông dân giá rẻ, vì sao thực phẩm bán lẻ về thành phố giá cao?

Đời sống

09:02:12 23/09/2021
Giá trứng, thịt, rau... được nhiều nhà cung cấp, nông dân bán ra ở mức thấp, thậm chí rất thấp. Nhiều người dân cho rằng không ít nhà bán lẻ đang lợi dụng kiếm lời.

Holden Nowell - nam chính Call Me Maybe bức xúc vì bị gọi là "chàng gay", thực hư cái kết của MV?

Sao âu mỹ

09:00:33 23/09/2021
Trở về 10 năm trước, một MV được ra mắt và cũng chính là plot twist đầu đời trong sự nghiệp của nhiều người. Nhờ ca khúc Call Me Maybe, nữ ca sĩ người Canada Carly Rae Jepsen một bước trở thành ngôi sao và sở hữu cho mình bài hát debut ...

Đây là lọ kem dưỡng Nhật được BTV làm đẹp chấm điểm 10 vì sau 8 giờ da thậm chí còn căng mịn hơn trước

Làm đẹp

09:00:21 23/09/2021
Khả năng giúp da ngậm nước tuyệt vời của lọ kem dưỡng này sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Microsoft ra loạt Surface mới, giá từ 400 USD 

Đồ 2-tek

08:58:39 23/09/2021
Trong sự kiện trực tuyến tối 22/9, Microsoft công bố 5 mẫu Surface với cải tiến về thiết kế, cấu hình và được tối ưu hóa cho Windows 11.

Bé gái 7 tuổi tặng bạn chiếc điện thoại Iphone 7 mới cứng để học online, xem bức thư lại càng thấm thía từng câu

Netizen

08:49:24 23/09/2021
Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn đang khá căng thẳng, nhiều học sinh, sinh viên trên cả nước đã bước vào năm học mới với hình thức học trực tuyến.