Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

Năm học 2021 – 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Điều này khiến các nhà trường băn khoăn trong khâu triển khai, đặc biệt với tổ hợp KHTN.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt - Hình 1

Nhiều nhà trường đang băn khoăn, trong việc triển khai dạy tích hợp ở chương trình giáo dục phổ thông mới. Ảnh: Bảo An.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An (Long Biên – Hà Nội) cho biết: Tổ hợp KHTN, các đơn môn (Vật lý, Hóa học , Sinh học ) đang khiến nhiều nhà trường bối rối.

Tuy nhiên, thầy Tuấn cho rằng, trong 3 môn trên, giáo viên (GV) có thể ngồi lại cùng thảo luận, tìm ra phần nội dung nào trùng, liên quan. Thay vì dạy 3 lần lặp lại, GV sẽ dạy 1 lần. Còn lại, dạy chuyên sâu những nội dung khó để nâng cao kiến thức cho học sinh.

Theo thầy Tuấn, thời gian tới GV có thể được đào tạo chương trình liên môn , nhưng chỉ dừng lại ở tầm nhìn và cách phối hợp giữa các bộ môn sao cho hiệu quả. Không có chuyện, 1 GV có 1 chuyên môn lại dạy thêm 2 môn khác, điều này trái với quy luật. Nếu xảy ra, sẽ không còn học sinh học chuyên và các môn khoa học mũi nhọn đi đầu trong tương lai.

Vì vậy, các trường không nên vận dụng máy móc, dạy kiểu “cuốn chiếu”. Cần căn cứ vào nguồn lực GV của mình để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

“Theo tôi, tư tưởng của Bộ GD&ĐT mang hướng mở, không gò bó. Nhưng, hiện nay ở một số địa phương, nhà trường cho rằng 1 GV phải dạy được 3 môn. Nếu hiểu như vậy sẽ không trường nào làm được hiệu quả. Chúng ta có thể biết nhiều thứ, nhưng không phải lĩnh vực nào cũng chuyên sâu”, thầy Tuấn chia sẻ.

Tương tự, thầy Nguyễn Trọng Trung – Hiệu trưởng Trường THCS Cao Thành (Thanh Oai – Hà Nội) bày tỏ: Không có chuyện 3 GV đứng chung lớp trong 1 tiết học. Ở khối 7, 8, 9 các môn Lý, Hóa, Sinh vẫn dạy tách bạch.

Video đang HOT

“Đối với lớp 6 năm học tới, những bài có nội dung trung tính, GV đang đứng ở lớp có thể dạy luôn, nhưng bài có nội dung chứa nhiều kiến thức chuyên môn, GV của bộ môn sẽ dạy.

Bồi dưỡng cho GV đa năng, dạy được cả 3 môn là khó có thể thực hiện. Việc một số trường ĐH Sư phạm thông báo mở các khóa đào tạo ngắn hạn cho GV dạy liên môn, theo tôi không giải quyết được điều gì.

Bởi, GV mất 3 – 4 năm để học 1 môn chuyên ngành, ra giảng dạy có những bài còn chưa được hài lòng, sao có thể kiêm thêm các môn không được đào tạo. Điều quan trọng, phải sắp xếp lịch học cho hợp lý, khoa học để không trùng tiết học”, thầy Trung nói.

Theo ông Phùng Ngọc Oanh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội): Thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới trong năm học 2021 – 2022, GV ở địa phương đã được tập huấn. Việc bồi dưỡng cho GV dạy các môn học tích hợp dự kiến sẽ bắt đầu từ 10/8.

“Trước mắt, GV sẽ được bồi dưỡng để có kiến thức cơ bản dạy liên môn. Trong quá trình giảng dạy, nếu nội dung liên quan sâu đến lĩnh vực ở môn nào, bắt buộc GV ở bộ môn đó trực tiếp đứng lớp”, ông Oanh khẳng định.

Vì sao nhiều thầy cô còn ngại, né khi được phân công làm tổ trưởng chuyên môn?

Việc khống chế xếp loại xuất sắc đối với những thầy cô là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là điều chưa thực sự phù hợp mà sẽ làm nản lòng những giáo viên này.

Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đã được ngành giáo dục triển khai, thực hiện từ năm học 2020-2021 ở lớp 1, năm học 2021-2022 tới đây là lớp 2, lớp 6 và năm tiếp theo sẽ là lớp 3, lớp 7 và 10....

Những bỡ ngỡ, khó khăn khi tiếp cận chương trình mới sẽ là điều đội ngũ nhà giáo ở các nhà trường sẽ phải đối mặt, tháo gỡ, nhất là đối với những môn học mới như các môn tích hợp ở cấp Trung học cơ sở.

Tuy nhiên, nếu ngành giáo dục mà đặc biệt là các nhà trường phát huy được thế mạnh nguồn lực của nhà trường, quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ trưởng chuyên môn trong đơn vị phát huy được năng lực sẽ là điều kiện tiên quyết giúp cho việc thực hiện chương trình mới được hiệu quả.

Vì sao nhiều thầy cô còn ngại, né khi được phân công làm tổ trưởng chuyên môn? - Hình 1

Ảnh minh hoạ: Lã Tiến

Nhiều thầy cô đang "né" khi được hiệu trưởng bổ nhiệm làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn

Năm học vừa qua, một số địa phương đã thực hiện việc khống chế tỉ lệ xuất sắc khi đánh giá viên chức đối với tổ trưởng, tổ phó chuyên môn ở các nhà trường. Vấn đề này có nhiều bài viết đã được đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Một số nơi, họ mặc định tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là quản lý nhà trường vì những người này được nhận phụ cấp chức vụ. Tuy nhiên, chức vụ này chỉ là kiêm nhiệm vì tổ trưởng chuyên môn được giảm 3 tiết dạy/ tuần nên nhiệm vụ giảng dạy vẫn chiếm phần lớn công việc của họ.

Chúng tôi cho rằng việc khống chế xếp loại xuất sắc đối với những thầy cô là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn là điều chưa thực sự phù hợp mà sẽ làm nản lòng những giáo viên đang kiêm nhiệm công việc này.

Vẫn biết, mỗi trường mỗi khác, vẫn biết trong nhiều trường học vẫn tồn tại những thầy cô tổ trưởng không đi lên bằng năng lực nhưng chúng tôi cho rằng đây là con số rất nhỏ trong từng đơn vị.

Bởi, nếu không được bổ nhiệm bằng năng lực thì những giáo viên được kiêm nhiệm làm tổ trưởng chuyên môn sẽ không trụ được lâu ở vai trò này. Họ không thể điều hành tổ chuyên môn của mình qua từng năm học, chứ đừng nói nhiều năm bởi bên cạnh họ là những người cùng được đào tạo chuyên ngành giống nhau, có trình độ tương đồng với nhau.

Vì thế, phần lớn các thầy cô được hiệu trưởng bổ nhiệm, phân công làm tổ trưởng chuyên môn phải là người có chuyên môn, có những mặt nổi trội trong tổ mới được tín nhiệm và bổ nhiệm.

Tuy nhiên, từ thực tế của nhiều đơn vị, chúng tôi nhận thấy rằng việc phân công, bổ nhiệm tổ trưởng chuyên môn có những trường chưa được xem trọng. Trong khi, áp lực công việc nhiều nên cũng nhiều thầy cô đảm nhận nhiệm vụ này được 1-2 năm là xin thôi vì nó cực quá.

Cho dù mỗi tháng thì các chức vụ này được hưởng phụ cấp chức vụ và được giảm số tiết thì nhiều thầy cô vẫn không muốn kiêm nhiệm chức vụ này, nhiều người họ muốn dạy đủ tiết quy định rồi về nhà, không phải dự họp hành liên miên, không phải kiểm tra, đôn đốc các tổ viên trong tổ của mình.

Phát huy vai trò của các tổ trưởng chuyên môn khi thực hiện chương trình mới

Việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ được hoàn tất trong 4 năm học tới- đây là quãng thời gian mà các nhà trường, các thầy cô giáo sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, vất vả khi phải làm quen với nhiều đơn vị kiến thức mới, nhiều phương pháp dạy học mới.

Vì thế, các nhà trường mà chú trọng xây dựng được bộ phận tham mưu tốt, xông xáo với công việc thì mọi việc sẽ suôn sẻ, ổn thỏa. Trong đó, cần đặc biệt phát huy vai trò, thế mạnh của những thầy cô đang làm tổ trưởng ở các tổ chuyên môn trong đơn vị.

Bởi, từng tổ chuyên môn mạnh hay yếu thì phụ thuộc rất nhiều vào vai trò của người tổ trưởng. Nếu người tổ trưởng có năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt, có tố chất lãnh đạo sẽ biết tập hợp tổ chuyên môn của mình thành một khối đoàn kết, thống nhất để thúc đẩy chất lượng giáo dục đi lên.

Ngược lại, nếu người tổ trưởng yếu chuyên môn, bè phái, chấp nhặt, soi mói tổ viên thì tổ chuyên môn thường lục đục và mạnh ai nấy làm, mọi người trong tổ luôn phải đề phòng nhau. Tất nhiên, những tổ chuyên môn như vậy rất khó tạo thành một tập thể vững mạnh bởi nội bộ tổ luôn lục đục, nhiều thị phi.

Nhất là khi các nhà trường thực hiện giảng dạy chương trình mới thì vai trò của người tổ trưởng lại càng quan trọng hơn. Nếu người tổ trưởng chịu học hỏi, chịu tìm tòi, đổi mới sẽ xây dựng được những kế hoạch giáo dục tốt và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Chính vì thế, Ban giám hiệu các nhà trường cần lựa chọn những thầy cô tiêu biểu nhất trong từng tổ chuyên môn để đảm nhận vai trò tổ trường và điều quan trọng hơn đó là có sự bồi dưỡng, giúp đỡ để họ hoàn thành tốt các công việc của mình.

Bên cạnh sự chung tay gỡ khó những cái mới, cái khó với đội ngũ cốt cán trong nhà trường thì các thầy cô trong Ban giám hiệu cần có những động viên, khích lệ để đội ngũ tổ trưởng có thể phát huy hết khả năng, nhiệt huyết của mình cho việc phát triển chất lượng giảng dạy của từng tổ chuyên môn.

Trong trường học, Ban giám hiệu nhà trường là những người quản lý, chỉ đạo chung toàn trường, chất lượng chuyên môn của từng tổ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các thành viên trong tổ nhưng vai trò của tổ trưởng chuyên môn sẽ là người tiên phong trong đổi mới và gánh vác trách nhiệm chính.

Vì thế, việc phát huy vai trò tổ trưởng chuyên môn trong từng đơn vị là rất cần thiết để thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành Giáo dục trong những năm tới đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thí sinh 27 điểm "trượt nguyện vọng đại học" đã nhập học ĐH Sư phạm Hà Nội
07:45:38 24/09/2021
ĐH Mở TP HCM công bố điểm chuẩn năm 2021
06:13:17 24/09/2021
Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi
18:55:25 23/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập
20:15:36 24/09/2021
Học phí trường công chất lượng cao ở Hà Nội cao nhất 5,7 triệu đồng/tháng
17:31:10 24/09/2021
Ưu tiên vào đại học bằng cách khác, không phải bằng cộng điểm
20:13:02 23/09/2021
Vụ nam sinh viên văng tục, đòi "solo" với thầy giáo: Thầy đã rất nhân văn
20:15:29 23/09/2021

Thông tin đang nóng

CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Chị dâu đòi ly hôn đúng lễ mừng thượng thọ ông nội, hỏi ra thì ai cũng chết lặng nhìn anh chồng
21:26:15 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Na Tra" Tống Tổ Nhi lột xác sexy ngùn ngụt, đè bẹp mỹ nhân Tây Du Ký cùng bạn gái idol WANNA ONE
21:57:09 24/09/2021
Bất chấp ‘làn sóng’ chỉ trích của dư luận, Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục có hành động thu hút sự chú ý
22:16:56 24/09/2021
Danh ca Giao Linh xúc động hát tiễn biệt bên linh cữu chồng
21:35:02 24/09/2021
Trần Tự Dao lên tiếng tin bị trầm cảm vì chồng tài tử ngoại tình
23:10:28 24/09/2021
Lê Dương Bảo Lâm sống ở vùng đỏ mùa dịch, mẹ lại bị bệnh
21:46:35 24/09/2021
Té ra Squid Game đã 5 lần tự spoil sạch nội dung lẫn trùm cuối mà không ai nhận ra: Bí mật ở ngay trước mắt, nhìn lại mà câm nín!
21:30:52 24/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần
23:33:50 24/09/2021

Tin mới nhất

Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô

07:19:55 25/09/2021
Hạnh phúc của nhà giáo đôi khi đến từ những điều giản dị. Ở miền núi, học sinh đến lớp đầy đủ đã khiến thầy cô trọn niềm vui. Với GV dạy trò khuyết tật, các em nở nụ cười là mọi lo toan của thầy cô tan biến... 

Học sinh "mất" chế độ bán trú, giáo viên lo lắng giữ trò

07:18:00 25/09/2021
Năm học 2021-2022 ở huyện Kbang (Gia Lai) nhiều em không còn được hưởng chế độ cho học sinh bán trú. Trước thực trạng này nhiều giáo viên lo lắng về việc duy trì sĩ số và giữ chân trò. 

Chuyên gia góp ý kiến về chương trình giáo dục mầm non sau năm 2020

07:14:03 25/09/2021
Ngày 24/9, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo trực tuyến đề xuất quan điểm xây dựng chương trình giáo dục mầm non (GDMN) sau năm 2020 với sự tham dự của các chuyên gia trong và ngoài nước. 

Anh em sinh đôi cùng vào đại học

07:10:58 25/09/2021
Cặp anh em sinh đôi Nguyễn Phước Tuấn và Nguyễn Phước Tài (cựu học sinh lớp 12A7, Trường THPT Cẩm Mỹ, H.Cẩm Mỹ) là niềm tự hào của gia đình, thầy cô.

Bỏ thi học sinh giỏi, "người trong cuộc" nói gì?

07:08:08 25/09/2021
Năm học 2021-2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh, ngành Giáo dục Nghệ An bãi bỏ kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện đối với nhiều lớp học.  

Công nghệ kỹ thuật ô tô: Ngành học "hấp dẫn" nhất của trường nghề

07:06:34 25/09/2021
Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đang có nhu cầu nhân sự rất cao, thu nhập ổn định ở mức khá. Do đó, đây là ngành nghề rất hot trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Phương án nào cho thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học?

07:04:03 25/09/2021
Chuyên gia cho rằng kỳ thi hai trong một cần hoàn thiện để phục vụ tuyển sinh vài năm tới, các đại học cần chuẩn bị nhiều phương án, hạn chế sự phụ thuộc.

Thành ngữ về đồ ăn giúp miêu tả tính cách

07:02:24 25/09/2021
Big cheese mang nghĩa ẩn dụ là người có vị trí quan trọng, còn good egg được hiểu là người tốt bụng, đáng tin.

Tuyên Quang: Tìm giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

06:38:50 25/09/2021
Thực hiện chương trình công tác năm học mới, vừa qua Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã làm việc với trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021 - 2022 và giai đoạn 2021 - 2025.

10 đại học khai phóng tốt nhất nước Mỹ năm 2022

06:37:52 25/09/2021
Đại học Wiliams vẫn đứng đầu với gần 2.000 sinh viên nhập học kỳ mùa thu năm 2020, kế đó là hai đại học Amherst và Swarthmore.

Tìm ứng viên học bổng Học giả Fulbright Hoa Kỳ - ASEAN năm học 2022-2023

06:36:07 25/09/2021
Giảng viên các trường đại học, cán bộ cơ quan ngoại giao, cơ quan chính phủ, chuyên viên làm việc tại các khối tư nhân, viện nghiên cứu hoặc các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam có tham gia ứng tuyển.

Nữ sinh dân tộc Sán Chay là thủ khoa của Học viện Hàng không Việt Nam

06:35:14 25/09/2021
 Xuất sắc đạt tổng 30 điểm khối D1, nữ sinh Lê Hoàng Mai học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng (Đắk Lắk) đã trở thành thủ khoa Học viện Hàng không Việt Nam.

Trường đại học Hòa Bình xét tuyển bổ sung 865 chỉ tiêu cho 23 mã ngành

06:33:24 25/09/2021
Trường đại học Hòa Bình vừa thông báo xét tuyển bổ sung 865 chỉ tiêu cho 23 mã ngành, trong đó có nhiều ngành hot như công nghệ thông tin, công nghệ đa phương tiện, luật kinh tế…

Bộ GD-ĐT: Có thể thi trực tuyến để xét thí sinh chưa thi tốt nghiệp THPT

06:32:18 25/09/2021
Do Đại học Quốc gia TP.HCM không tổ chức thi đánh giá năng lực, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các trường Đại học tiếp tục điều chỉnh đề án tuyển sinh để làm cơ sở xét tuyển thí sinh có nhu cầu nhưng không được dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển nguyện vọng bổ sung ngành y khoa

06:02:46 25/09/2021
Ngành y khoa là một trong 48 ngành học mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong đợt này.

Cần Thơ: Nâng cấp trường chuyên Lý Tự Trọng làm cơ sở đào tạo nhân tài

06:02:43 25/09/2021
TP.Cần Thơ sẽ dành kinh phí hơn 79 tỉ đồng đầu tư cho Dự án nâng cấp Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng.

Xử lí tình huống "chống trượt" cho thí sinh

05:31:39 25/09/2021
Dù đã được cảnh báo và tư vấn rất kỹ về tiêu chí phụ xét tuyển, nhưng tuyển sinh 2021 vẫn có nhiều thí sinh mắc lỗi và nếu không xử lý kịp thời thì các em có thể trắng tay. 

Hứa "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên", vào lớp online là cha mẹ "tăng xông"

20:40:23 24/09/2021
 Chị Hà dằn vặt, khổ sở sau khi cho con hai bạt tai vì cháu táy máy xóa mất ứng dụng học tập, bị thoát ra khỏi lớp học online.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: "Nỗ lực để học sinh học trực tuyến tử tế, chất lượng"

20:35:22 24/09/2021
 Nếu lực lượng y tế đang căng mình ở tuyến đầu chống dịch, ngành giáo dục cũng nỗ lực hết sức giúp học trò dù không thể đến trường vẫn không ngừng việc học và được học một cách tử tế, chất lượng.

Nhìn lại các mùa tuyển sinh đại học: Báo động đỏ!

20:33:32 24/09/2021
Khoa học, kỹ thuật và công nghệ là nguồn lực cơ bản nhất của sự phát triển, nhưng các khối ngành kỹ thuật của các trường đại học đang tuyển sinh èo uột là một báo động đỏ về nền giáo dục nước nhà.

Nữ thủ khoa 29,75 điểm khối C: "Chọn học tiếng Hàn để làm phiên dịch"

20:30:05 24/09/2021
Với số điểm 29,75 khối C00, Nguyễn Thị Huyền - nữ sinh đến từ quê hương Thanh Hóa đã trở thành Thủ khoa đầu vào năm 2021 của Trường Đại học Đại Nam (DNU).

Học Cử nhân Quản trị kinh doanh ĐH Mở Malaysia - "Du học tại chỗ", tự tin hội nhập

20:27:45 24/09/2021
 Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến ước mơ du học gặp nhiều khó khăn, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn các chương trình hợp tác quốc tế - hình thức du học tại chỗ đồng thời thụ hưởng những giá trị giáo dục quốc tế.

Lý do khiến đề thi tốt nghiệp THPT ngày càng dễ

20:22:11 24/09/2021
Từng tham gia biên soạn đề thi tuyển sinh đại học những năm 1980, thầy giáo Nguyễn Phương chỉ ra lý do khiến đề thi dễ, thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học.

Hai nữ thủ khoa người Mường ngành Sư phạm Văn

20:19:23 24/09/2021
Ánh Quyết và Khánh Huyền cùng đạt 31,25 điểm, là tân thủ khoa ngành Sư phạm Văn chất lượng cao của Đại học Hồng Đức.

ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM quy định: Bật camera suốt buổi học trực tuyến

20:12:40 24/09/2021
Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM vừa ban hành quy định nội quy học tập theo hình thức trực tuyến đối với sinh viên - học viên.

Dạy học trực tuyến: Làm thế nào để bớt căng thẳng, kiệt sức và trầm cảm?

20:07:17 24/09/2021
Giảng viên mắng sinh viên và đuổi sinh viên ra khỏi lớp, sinh viên văng tục và xúc phạm thầy giáo... Những clip như vậy xuất hiện ngày càng nhiều.

Trường cao đẳng trong 'cơn lốc' điểm chuẩn

20:04:39 24/09/2021
Đang có xu hướng các bạn ở những tỉnh lân cận nếu muốn học CĐ sẽ chọn học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngay tại địa phương.

‘Vé cuối’ vào đại học - phương thức xét tuyển học bạ đến 30-9 ‘hút’ thí sinh

20:02:07 24/09/2021
Cùng với việc kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 bị hủy do tình hình dịch bệnh phức tạp, phương thức xét tuyển học bạ THPT được xem như lựa chọn cuối của nhiều thí sinh.

Học thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng tại ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận bằng quốc tế

20:00:26 24/09/2021
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo chương trình thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng, tạo điều kiện cho học viên sở hữu bằng cấp có giá trị quốc tế trong giai hội nhập.

Có thể bạn quan tâm

Gửi văn bản đi cả nước kêu gọi giải cứu hàng nghìn tấn hải sản

Đời sống

07:23:35 25/09/2021
Sở Công Thương Nghệ An ra văn bản kêu gọi các địa phương, doanh nghiệp cả nước hỗ trợ, kết nối tiêu thụ hàng nghìn tấn tôm, cá hải sản đông lạnh các loại đang tồn đọng.

Vòng 6 Premier League: Hấp dẫn 2 trận đại chiến, MU và Liverpool dễ thở

Bóng đá thế giới

07:21:30 25/09/2021
Vòng 6 Premier League hấp dẫn với hai cặp đấu Chelsea - Man.City và Arsenal - Tottenham. Trong khi đó, MU và Liverpool dễ thở hơn khi lần lượt gặp Aston Villa và Brentford.

Cách làm sinh tố mãng cầu gai với sữa thơm béo hấp dẫn

Ẩm thực

07:18:16 25/09/2021
Sinh tố mãng cầu gai với sữa và phô mai là thức uống thơm ngon với sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu tuyệt vời và cho ra kết quả ngoài mong đợi, thích hợp để giải nhiệt cơ thể ngày nắng nóng.

8 lần hiến máu, nàng Hậu vẫn đẹp rạng ngời

Phong cách sao

07:18:02 25/09/2021
Ngọc Hân là nàng Hậu chăm chỉ hiến máu để ủng hộ quỹ huyết học.

Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá

Thế giới

07:17:02 25/09/2021
Tập đoàn BĐS lớn thứ 2 Trung Quốc Evergrande nguy cơ vỡ nợ và có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn.

200 thí sinh vào Bán kết show thực tế thời trang online

Thời trang

07:16:40 25/09/2021
Vượt qua vòng Audition, 200 thí sinh xuất sắc nhất đã được chương trình TikTok FashUP 2021 chọn vào chặng Bán kết với hình thức ghi hình thực tế.

Đội tuyển Trung Quốc ở 'lồng son', chấn thương tư tưởng

Bóng đá việt nam

07:07:29 25/09/2021
Không phải vô cớ mà đội tuyển Trung Quốc (TQ) bỏ sân Khalifa hoa lệ cho World Cup 2022 ở Doha của Qatar chuyển sang chọn Al Sharjah của UAE làm sân nhà trận tiếp Việt Nam (VN).

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm

Netizen

07:06:29 25/09/2021
Những phát ngôn liên quan tới phụ nữ đã khiến Youtuber giàu nhất Việt Nam vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của khán giả.

Cô gái dân tôc ăn mặc kín mít đi thi Hoa hậu dù vòng ba lên đến 96cm

Người đẹp

07:03:12 25/09/2021
Đàng Vương Huyền Trân sinh năm 2001, Là người con của quê hương Ninh Thuận, cô là người dân tộc Chăm có vẻ đẹp ấn tượng vừa ngọt ngào nhưng cũng đầy sắc sảo.

4 vật dụng trong nhà phải thay mới thường xuyên, để lâu sức khoẻ xuống cấp, dù khó khăn cũng đừng tiếc rẻ

Sáng tạo

07:00:16 25/09/2021
Việc thay mới định kỳ các vật dụng quen thuộc trong nhà sẽ giúp bạn bảo vệ sức khoẻ của mình và các thành viên trong gia đình.

MV Agusta F3 RR 2022 chính thức ra mắt

Xe máy

06:59:12 25/09/2021
Mẫu sportbike sở hữu ngoại hình mạnh mẽ, đồng thời bổ sung tùy chọn nâng cấp hiệu suất F3 RR Racing Kit.

Xe điện Hyundai Ioniq 2022 có giá từ 71.900 AUD tại Úc

Ôtô

06:56:30 25/09/2021
Hyundai Ioniq 5 sẽ chính thức ra mắt thị trường Úc trong thời gian tới với mức giá niêm yết 71.900 AUD (tương đương 1,17 tỷ đồng).

7 mẹo để tự cắt tóc tại nhà thành công trong mùa giãn cách

Làm đẹp

06:45:16 25/09/2021
Khi giãn cách xã hội kéo dài, điều đau khổ nhất đối với nhiều người là không thể đến tiệm cắt tóc.

Mẹ vợ mới mất vài tháng, chàng rể đã "lật mặt" vì chuyện tiền nong, cô vợ có pha "xuống tay" khiến chồng phải hối hận tột cùng

Tình yêu

06:41:17 25/09/2021
Khi đàn ông đã cạn tình bạc nghĩa chỉ vì lòng tham thì sự níu kéo của bạn cũng chỉ là điều vô nghĩa.

MC Thời sự Mai Ngọc giảm 6 kg sau 3 tháng, lộ bụng 6 múi

Sao việt

06:40:24 25/09/2021
BTV Mai Ngọc tự hào khoe thành quả tập luyện. Cô giảm 6 kg trong 3 tháng.