Công khai giá sách giáo khoa và hỗ trợ học sinh khó khăn

Theo dõi VGT trên

Đầu năm học 2020-2021, năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Cần Thơ nghiêm túc thực hiện việc công khai thông tin danh mục, giá sách giáo khoa (SGK), đồng thời có nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh khó khăn để các em an tâm đến trường.

Công khai thông tin danh mục, giá sách

Công khai giá sách giáo khoa và hỗ trợ học sinh khó khăn - Hình 1

Học sinh Trường TH Võ Trường Toản trong ngày khai giảng năm học mới.

Có con vào lớp 1 Trường Tiểu học (TH) Trần Quốc Toản trong năm học này, anh Nguyễn Hoàng Kiên, quận Ninh Kiều, cho biết: “Trên bảng thông báo của Trường có niêm yết danh mục SGK – Kết nối tri thức với cuộc sống, phụ huynh có thể tự mua hoặc đăng ký mua tại Trường. Vợ chồng tôi chuẩn bị sớm nên khi có danh mục sách đã chủ động tìm mua”. Theo anh Kiên, bộ sách có giá hơn 300.000 đồng, nếu tính luôn cả bộ vở bài tập, tổng cộng khoảng 500.000 đồng.

Ghi nhận tại các trường TH ở TP Cần Thơ, hầu hết trường đều niêm yết công khai thông tin về SGK, các loại sách tham khảo và cung cấp đầy đủ thông tin về giá để phụ huynh, người dân nắm rõ. Trong buổi họp phụ huynh đầu năm, các trường cũng đã triển khai vấn đề chọn SGK, giúp phụ huynh hiểu và trang bị đủ sách cho con. Theo cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng Trường TH Nhơn Nghĩa 1, huyện Phong Điền, Trường lựa chọn bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống, có giá bán khoảng 360.000 đồng (gồm cả sách Tiếng Anh). Thông qua các buổi họp, trường cũng thông tin về đơn vị cung cấp sách và giá cho phụ huynh học sinh. Theo cô Mạch Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường TH Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều), việc nhà trường chọn bộ sách “Chân trời sáng tạo” đã thông tin đến phụ huynh trước ngày đăng ký nhập học. Bộ sách có 10 cuốn, giá trọn bộ khoảng 336.000 đồng bao gồm sách Tiếng Anh (theo giá của Công ty Cổ phần Sách, thiết bị trường học TP Cần Thơ cung cấp).

Trong năm đầu tiên triển khai thực hiện Chương trình GDPT mới ở lớp 1, bên cạnh chuẩn bị nguồn lực, ngành Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ chú trọng đến công tác tuyên truyền về sự đổi mới này. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố đã hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt công tác truyền thông thông qua nhiều phương thức. Chẳng hạn, các cơ sở giáo dục thiết kế các sản phẩm truyền thông: pano, áp-phích, Cổng thông tin điện tử của trường,… phù hợp với đối tượng về mục tiêu, yêu cầu, nội dung, nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình và điều kiện thực hiện Chương trình GDPT mới tại các cổng trường, góc phụ huynh; qua đó góp phần đưa chủ trương của ngành đến với nhân dân, tạo sự đồng thuận khi triển khai thực hiện.

Về SGK lớp 1, đến ngày 4-5-2020, 100% các cơ sở giáo dục TH trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình lựa chọn sách. Có khoảng 25% trường chọn bộ sách Cánh Diều, khoảng 75% trường chọn các bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục; Cùng học để phát triển năng lực. Đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết: Các trường đã hướng dẫn, tư vấn phụ huynh trong việc chọn, trang bị sách cho học sinh. Phụ huynh có thể mua SGK tại các nhà sách hoặc có thể nhờ nhà trường mua hộ theo đúng giá bìa… Ngoài ra, Sở còn chuẩn bị một số SGK, giúp các trường giải quyết những trường hợp đặc biệt mà đến ngày nhập học, học sinh chưa kịp trang bị sách.

Hỗ trợ học trò khó khăn

Video đang HOT

Từ đầu năm học 2020-2021, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã ban hành văn bản số 2282/SGDĐT-GDTH chỉ đạo về việc trang bị SGK và tài liệu tham khảo trong trường TH. Đồng thời yêu cầu các Phòng GD&ĐT khẩn trương chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các nội dung về SGK và tài liệu tham khảo đã được quy định tại Điều lệ trường TH. Sở chỉ đạo mọi tổ chức, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo. Phụ huynh, học sinh tự mua theo nhu cầu thực tế và tuyệt đối không bắt buộc.

Đối với bộ SGK lớp 1 năm học 2020-2021, thực hiện theo Chương trình GDPT 2018 đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt gồm 8 môn học/hoạt động giáo dục bắt buộc, gồm: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên – Xã hội, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Mỹ thuật và 1 môn học tự chọn là Ngoại ngữ 1 (Tiếng Anh), trường TH phải tổ chức công khai, thông tin kịp thời để học sinh và phụ huynh biết, đảm bảo tất cả học sinh đều có SGK phục vụ nhu cầu học tập trong năm học mới. Trường hợp phụ huynh không có khả năng mua SGK do hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà trường có thể sử dụng tủ sách dùng chung cho học sinh mượn để học.

Theo lãnh đạo các địa phương, ngành Giáo dục đã chủ động tìm giải pháp nhằm đảm bảo không để học sinh thiếu SGK khi đến trường. Các trường học trang bị sách ở thư viện để những em hoàn cảnh khó khăn chưa mua sách có thể mượn sách để sử dụng. Ngoài ra, các chi hội khuyến học, ban đại diện cha mẹ học sinh vận động xã hội hóa để mua thêm sách tặng cho học sinh nghèo, khó khăn…

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết: Đến nay, ngành chưa ghi nhận trường hợp học sinh khó khăn nào mà không có sách đến trường. Các địa phương cũng đảm bảo nhu cầu sách cho cán bộ giáo viên và học sinh theo danh mục sách mà nhà trường đã chọn.

Học sinh lớp 1 cần những sách bổ trợ nào?

Chúng tôi thấy, ngoài bộ sách giáo khoa bắt buộc (8 cuốn) thì học sinh lớp 1 rất cần thêm một số sách bổ trợ như vở bài tập Toán, tiếng Việt và vở tập viết.

Quy định bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục 2018 có tám cuốn bắt buộc gồm: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên - Xã hội, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Mĩ thuật và 1 môn học tự chọn là môn Ngoại ngữ 1 (cụ thể là tiếng Anh).

Học sinh lớp 1 cần những sách bổ trợ nào? - Hình 1

Ảnh minh họa: Lã Tiến / GDVN.

Thế nhưng không ít trường tiểu học không công bố rõ điều này cho phụ huynh nắm với mục đích để bán sách một cách nhập nhèm. Vì thiếu thông tin, phụ huynh không phân biệt được đâu là sách bắt buộc phải mua, đâu chỉ là sách tham khảo, luyện tập.

Bởi thế, không ít phụ huynh đã dính vào "ma trận" sách giáo khoa và sách bổ trợ để phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ mua về cả đống sách đôi khi không dùng đến.

Ngày 8/9/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo bằng văn bản gửi ngành giáo dục các địa phương yêu cầu "Tuyệt đối không ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo".

Với chỉ đạo này, chắc rằng bộ sách giáo khoa lớp 1 ở nhiều trường không thể lên đến hơn 20 cuốn sách giáo khoa và sách bổ trợ như chúng ta đã thấy.

Có phải tất cả sách bổ đều không nên dùng? Học sinh lớp 1 dùng sách bổ trợ nào là phù hợp nhất?

Bài viết sẽ phản ánh ý kiến của một số giáo viên dạy lớp 1 tại Bình Thuận để bạn đọc có cái nhìn toàn diện hơn.

Trước hết, chúng tôi những giáo viên đang giảng dạy tại các trường tiểu học của Bình Thuận khẳng định rằng nhiều trường học trong tỉnh đều bán sách giáo khoa lớp 1 nhưng chỉ hoàn toàn là sách giáo khoa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không bán kèm sách bổ trợ, vở bài tập.

Bởi thế, việc chúng tôi đăng ý kiến của giáo viên lớp 1 không nhằm mục đích quảng cáo cho các nhà xuất bản bán sách bổ trợ mà căn cứ vào tình hình thực tế dạy học hơn 1 tuần nay để phản ánh thực trạng của việc học sinh không dùng một số vở bài tập.

Tất cả các môn học khác không cần dùng vở bài tập nhưng môn Toán và tiếng Việt lại rất cần

Đó là lời khẳng định của một giáo viên có thâm niên dạy lớp 1 lâu năm và năm học nào lớp của cô giáo Yến chất lượng học sinh đều rất tốt.

Cô Yến cho biết, học sinh lớp 1 đã bước sang tuần học thứ 2 nhưng rất khó khăn cho việc dạy và ghi nhớ kiến thức của các em vì không có vở bài tập Toán, vở bài tập tiếng Việt và vở tập viết

Theo cô Yến thì học sinh lớp 1 rất cần những cuốn vở bổ trợ này (đặc biệt trong thời gian đầu năm học).

Bởi vì, sau khi học lý thuyết, học sinh cần thực hành trực tiếp trên bài làm để giáo viên chấm, sửa bài đánh giá mức độ tiếp thu kiến thức của các em.

Ví như trong vở bài tập Toán sẽ có những mô hình có sẵn để cho các em nhìn vào đếm, điền số cho phù hợp, thực hiện phép tính cho nhanh... Vở bài tập tiếng Việt thì điền, nối âm, vần, nối các mô hình...vở tập viết để rèn cách cầm bút, các nét cong, nét khuyết, biết cách ô, cách dòng...

Sau khi thực hành trên vở bài tập, vở tập viết, giáo viên mới hướng dẫn học sinh viết, và trình bày vào vở trắng. Bởi, mới vào lớp 1 nhiều em chưa biết cầm bút, chưa biết cách ô, cách dòng nên giáo viên phải cầm tay hướng dẫn một cách tỉ mỉ. Những học sinh này chưa được rèn trong vở tập viết mà viết ngay vào vở trắng sẽ rất khó khăn.

Cô Mai giáo viên lớp 1 tại La Gi cũng đồng quan điểm, cô cho rằng chương trình mới học sinh làm việc nhóm nhiều nên việc thực hành trên vở bài tập Toán, tiếng Việt cũng sẽ đỡ mất thời gian. Một tiết học chỉ có từ 35 đến 40 phút, học sinh một lớp khoảng 35 em, cô chỉ dành cho mỗi em khoảng 1 phút.

Không có vở thực hành, học sinh lại chưa quen thao tác mà phải viết ngay vở trắng sẽ rất khó khăn cho các em còn làm mất nhiều thời gian để triển khai các hoạt động khác.

Từ thực tế, chúng tôi thấy, ngoài bộ sách giáo khoa bắt buộc (8 cuốn) thì học sinh lớp 1 rất cần thêm một số sách bổ trợ như vở bài tập Toán, tiếng Việt và vở tập viết.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinhĐòn trừng phạt chồng cũ Từ Hy Viên và mẹ chồng cũ sau trò lố lợi dụng cái chết của minh tinh
16:29:14 08/02/2025
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"Phim Việt chiếm top 1 phòng vé bị chê khắp MXH, netizen than trời "làm sao để lấy lại tiền vé?"
16:20:48 08/02/2025
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?
18:04:31 08/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
19:17:02 08/02/2025
Bạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương laiBạn gái gây tranh cãi vì tấm ảnh chụp trong sinh nhật của Ronaldo, bị chê "bất lịch sự" với mẹ chồng tương lai
20:19:28 08/02/2025
HOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo TrâmHOT: Hoa hậu Lê Hoàng Phương phản ứng gắt ra mặt khi bị hỏi chuyện yêu bạn trai vừa chia tay của Thiều Bảo Trâm
17:54:49 08/02/2025
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 TếtVợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết
20:50:22 08/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Israel bắt đầu thả tù nhân Palestine theo thỏa thuận trao đổi con tin

Israel bắt đầu thả tù nhân Palestine theo thỏa thuận trao đổi con tin

Thế giới

22:10:53 08/02/2025
Việc trao đổi tù nhân lần này diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán quốc tế vẫn đang tiếp tục nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn mới, với sự tham gia của các bên trung gian như Ai Cập, Qatar và Mỹ.
Hoàng Kim Ngọc: Lao vào lửa, nhảy xuống sông, treo cổ vì vai diễn tôi đều chơi tất

Hoàng Kim Ngọc: Lao vào lửa, nhảy xuống sông, treo cổ vì vai diễn tôi đều chơi tất

Hậu trường phim

22:08:46 08/02/2025
Hoàng Kim Ngọc đóng chính phim điện ảnh Đèn âm hồn đang gây sốt. Cô có câu trả lời bất ngờ bị nhận xét Hoàng Kim Ngọc là Tiktoker và không được đánh giá cao khi tham gia phim điện ảnh .
Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê

Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê

Tv show

21:52:20 08/02/2025
Chương trình Thủ lĩnh sống xanh tiếp tục đến với 3 thử thách mới với chuỗi sự kiện được thực hiện tại Hà Nội, TPHCM, Tiền Giang.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên
Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu

Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu

Góc tâm tình

20:47:04 08/02/2025
Những tưởng rằng sẽ có thể mua vàng lấy lộc đầu năm, ai ngờ mọi chuyện lại đi xa hơn tôi tưởng. Sau Tết, giống như nhiều người, tôi cũng mong chờ ngày vía Thần Tài với ước muốn mua vàng lấy lộc
Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết

Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết

Sao châu á

20:28:00 08/02/2025
Choo Young Woo đã bị phát hiện theo dõi nhiều tài khoản Instagram có vấn đề như streamer 18+, KOL đăng ảnh khoe thân, streamer có content hạ thấp phụ nữ, rapper phạm tội...
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon

Ẩm thực

17:50:45 08/02/2025
Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon. Thỉnh thoảng hãy chế biến một bữa ăn giản dị, gần gũi như thế này hẳn cả nhà sẽ thích thú.