“Con ma đá” tiết lộ “thế lực ngầm” buôn bán ma tuý đá đất Cảng

Theo dõi VGT trên

- Ở đất Cảng, theo dân chơi, đường biển được coi như thiên đường, như “dòng máu” của bọn tội phạm “ma tuý đá”.

Những năm qua, trên thực tế không chỉ riêng Hải Phòng, số lượng “ma tuý đá” được tội phạm buôn bán với số lượng ngày càng lớn. Thủ đoạn của tội phạm buôn bán ma tuý ngày càng tinh vi và manh động, bởi “ma tuý đá” là món hàng siêu lợi nhuận. Con đường đi của “ma tuý đá” zích zắc như tội phạm.

“Phu công đá” tiết lộ mật khẩu nhà nghề

Chúng tôi khá tò mò về con đường đi của mặt hàng “tử thần” này về với đất Cảng, Tuấn “lợn” cười khẩy và cho rằng, không nên biết về mánh lới làm ăn của “giới” này. Chỉ khi ngồi cạnh một người quen, Tuấn mới bật mí cho chúng tôi vài mánh lới, đặc biệt là đường biển. Để chứng minh câu chuyện của Tuấn “lợn”, chúng tôi được Tuấn dẫn đến gặp Công “tay dài”, một trong những “con ma đá” ở đất Cảng.

Con ma đá tiết lộ thế lực ngầm buôn bán ma tuý đá đất Cảng - Hình 1

Đối tượng Phùng Đắc Thư và tang vật.

Sở dĩ có biệt danh Công “tay dài” là vì những lần Công đưa tay vào còng số 8 vì “buôn đá” có lẽ nhiều hơn cả tuổi đứa trẻ học lớp 1. Gần 40 tuổi, Công “tay dài” đã “mãn khoá” hai năm vì làm “phu buôn đá”. Anh em chiến hữu cùng thời với Công cũng “xộ khám” gần hết. Công “tay dài” vẫn vật vờ như bóng ma ở khu vực trường đại học Dân lập Hải Phòng. Sở thích đặc biệt của Công sau khi “đập đá” đơn giản chỉ là nghe tiếng rung của xèng trong máy đánh bạc.

Khó khăn lắm, chúng tôi mới tiếp cận được với Công, tuy ở phố nhưng Công vẫn thường “tạt té” ra Quảng Ninh để “đi biển”. Chúng tôi cũng khá khó hiểu với kiểu người như Công “tay dài”. Người Công như bộ hài cốt di động, mặt Công già quá đỗi so với tuổi gần 40 của y. Nhìn Công đi như kẻ vô hồn trên đường nhưng khi “lẩn” công an thì “nhanh hơn chuột”, người bình thường thấy lạ nhưng với dân chơi thì thấy đó là chuyện bình thường.

Với giọng vừa run, vừa ảo của một con “nghiện đá” lâu năm, Công cho biết, trước kia, “đá” được đưa vào Việt Nam bằng đường bộ, sau này công an làm gắt quá, đường biển được nhiều dân buôn chọn lựa. Cách đây khoảng 7 – 8 năm, Công thường theo đàn anh, đàn chị xuống tàu đi làm “phu đá”. Ban đầu cũng chỉ là chân chạy lon ton, đến khi cứng cáp, được đại ca cất nhắc đi “canh hàng”.

Theo Công, trước kia, “rốn đá” ở Việt Nam chủ yếu ở Quảng Ninh, việc “nhập đá” ở bên kia biên giới được các chiến hữu của đại ca đặt sẵn, “đá” được tập trung ở khu vực biên giới, sau đó vận chuyển bằng các tàu, thuyền hoặc các phương tiện đường bộ khác vào Việt Nam. Tất cả kế hoạch được lên kỹ càng, đầy đủ.

Video đang HOT

“Trước kia, “đá” toàn phải nhập từ vùng tam giác vàng, qua nước thứ ba mới về được Việt Nam. Thời gian gần đây, Trung Quốc được dân buôn coi là “nguồn” của “đá” bởi ở đây vừa rẻ lại vừa nhiều. Việc chuyển “hàng” cũng được đầu mối đảm bảo. Khi chuyển “hàng”, các loại “đá” đều được ngụy trang rất kỹ. Nói chung, mình đi lấy “hàng” chỉ biết được mật khẩu để lấy chứ tuyệt nhiên không biết mình lấy của ai. Điều quan trọng của những “thằng phu” như anh thì chỉ cần tiền công và có “hàng” để “chơi” là được”.

Con ma đá tiết lộ thế lực ngầm buôn bán ma tuý đá đất Cảng - Hình 2

Đôi tình nhân lệch tuổi Sơn và Thuỷ buốn bán ma túy đá số lượng lớn bị bắt hôm 24/2/2014.

“Dòng máu” của “ma túy đá” là đường biển?

Công “tay dài” cũng bật mí về việc đi đường biển an toàn hơn đường bộ, rằng: Trên biển quan sát dễ dàng hơn, do đó anh em có “hàng” trong thuyền cũng dễ thoát hoặc đơn giản, mở hết tốc lực chạy ra phao số 0 là xong. Để chạy được đường biển cũng cần những “thằng” biết về sông nước. Một trong những mánh mà “đội quân” của Công “tay dài” thường áp dụng chính là đưa “hàng” vào các kẽ hở của thỏi nam châm, hoặc cho vào các thùng đặc, thả xuống biển. Dân buôn “phong thần” cho những thỏi nam châm này là “thỏi nam châm ma quái”.

Nếu đi tàu thì phải thay đổi các bến liên tục. Có những vụ, bọn Công phải thay đổi đến 5-6 địa điểm tập kết “hàng”, trên 5-6 loại phương tiện khác nhau. Tất cả các hành trình đều được sử dụng mật khẩu và liên tục liên lạc. Khi “hàng” về, Công và đồng bọn thường chọn những bến tự lập, gần các bãi sú. Khi đọc đúng mật khẩu là chuyển “hàng”, nhận tiền và… biến.

Thời điểm giao “hàng” cũng cần phải được lựa chọn kỹ. “Thời điểm thích hợp nhất vẫn là gần tối, thời tiết càng xấu càng là điều kiện lý tưởng cho “phu đá” và các chiến hữu hoạt động. Sau khi “ăn hàng” xong, các “con hàng” của Công nhanh chóng trở thành hành khách đi xe “biến” vào đất liền tiêu thụ số “hàng”. Nếu trong đất liền “làm quá rát”, nhóm của Công thường cho vào các thùng kín, thả xuống biển hay mắc vào các phao đèn biển rồi chỉ cần báo bạn “hàng” đến “ăn hàng”. Sau nhiều lần bị triệt phá, Công và các đồng bọn thi nhau “nhập kho” khiến đường dây của Công bị triệt phá dần và tự tan rã.

Trao đổi với chúng tôi về các thủ đoạn của tội phạm buôn ma tuý tổng hợp về đất Cảng, một đại diện của PC47, Công an TP. Hải Phòng cho biết, Hải Phòng là địa phương sớm bị ma túy tổng hợp từ nước ngoài xâm nhập vào và cũng là một trong những địa phương có người sử dụng ma túy tổng hợp sớm nhất. Với vị trí địa lý giáp tỉnh Quảng Ninh, có quốc lộ 10 và tuyến đường thủy nội địa, thời gian qua, nguồn ma túy tổng hợp chủ yếu được vận chuyển từ Trung Quốc qua đường biển, cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) về Hải Phòng.

Ngoài ra, một phần nhỏ lượng ma túy tổng hợp được vận chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ra bằng đường hàng không, đường bộ; từ các địa phương khác về theo các tuyến đường bộ, từ các nước Mỹ, Canada, úc… qua đường bưu điện. Ma túy tổng hợp được đưa về Hải Phòng gồm nhiều loại như thuốc lắc, ma túy đá, ketamin với nhiều mẫu mã, chủng loại.

Bắt hàng loạt vụ buôn ma tuý theo đường biển về đất liền

21h ngày 24/2, tại chân cầu Lạc Long, khu vực đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng, các trinh sát của đội 2 phòng CSĐT tội phạm ma túy Công an TP.Hải Phòng phối hợp cùng phòng 4, cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an và cục Cảnh sát Biển đã tiến hành áp sát và tổ chức bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn (SN 1962, HKTT tại khu 9, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, hiện ở tại khu chung cư thu nhập thấp, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) và Lê Thanh Thủy (SN 1984, HKTT tại 37/136 đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, hiện ở tại nhà số 9 Hồ Sen, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng) đang tiến hành mua bán, trao đổi hai gói, chứa gần 1kg “ma tuý đá”. Cả hai đã thừa nhận buôn “ma tuý đá” theo đường biển từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.

Hồi 1h ngày 07/3/2014, PC47 cùng với sự tham gia của các đơn vị phòng 5, cục C47, phòng Phòng chống tội phạm ma tuý, bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam, đội Kiểm soát Hải quan, cục Hải quan Hải Phòng phá chuyên án 834P, bắt quả tang đối tượng Trần Đắc Thư, sinh năm 1966 (ở 27/99 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý. Tang vật thu giữ 1.976,32 gam “ma tuý đá”, 2 điện thoại ; 3.500.000 VNĐ cùng một số tang vật liên quan đến vụ án.

Ngày 14/5/2014, PC47 phá chuyên án 813M, triệt xóa đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép ma túy từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) về Hải Phòng tiêu thụ, do đối tượng Nguyễn Trọng Minh, SN 1972, ở Vụ Nông, Đại Bản, An Dương, Hải Phòng cầm đầu, bắt 3 đối tượng, thu giữ: 531 gam ma túy tổng hợp, 0,26 gam hêrôin, 1,7 gam cần sa, 1 khẩu súng K54 7 viên đạn và nhiều tang vật liên quan. Các đối tượng bị bắt giữ là thành phần cộm cán, có nhiều tiền án tiền sự.

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Cuộc vây bắt ông trùm ma túy khét tiếng Vương "khỉ" và hồi kết của gã giang hồ đất cảng

Là một ông trùm bảo kê bến xe, Nguyễn Quốc Vương (SN 1974), trú tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng được nhiều người biết tới với biệt danh Vương "khỉ". Không lâu sau, cái tên này của gã giang hồ đất cảng còn nổi danh hơn khi gắn liền với tiếng tăm của một ông trùm ma túy lớn. Nhưng "đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma", ông trùm ma túy này đã kết thúc sự nghiệp sau một chuyến hàng lớn.

Vì sao ông trùm Vương "khỉ" sa lưới?

Là một giang hồ số má hàng đầu ở TP.Hải Phòng, Vương "khỉ" rất lọc lõi trong mọi hoạt động làm ăn phi pháp. Trước kia, hắn từng đi tù vì tội giết người lúc còn là ông chủ của bến xe Tam Bạc, khi ra tù hắn càng có những thủ đoạn tinh vi hơn, "chuyển nghề" từ bảo kê bến xe sang buôn bán ma túy. Không bao lâu sau, với bản chất liều lĩnh của một kẻ dày dạn kinh nghiệm, Vương đã trở thành ông trùm ma túy. Hắn cấu kết với đồng bọn mua hàng ở Quảng Ninh về Hải Phòng rồi xé lẻ ra tiêu thụ ngay tại địa bàn và đưa đi các tỉnh khác.

Vương cũng không làm ăn nhỏ lẻ mà thường lấy hàng với số lượng lớn. Với sự lọc lõi của một giang hồ cộm cán đã thành danh trên đất cảng, Vương rất tinh vi trong việc buôn bán. Hắn không bao giờ giao dịch khi không chắc chắn và chỉ giao dịch với các đối tượng quen biết. Mỗi lần thực hiện phi vụ nào xong, hắn hủy ngay sim điện thoại tránh sự theo dõi của cơ quan công an. Chỉ cần có một nghi ngờ nhỏ là Vương sẵn sàng hủy bỏ ngay giao dịch mà không một chút lưỡng lự.

Cuộc vây bắt ông trùm ma túy khét tiếng Vương khỉ và hồi kết của gã giang hồ đất cảng - Hình 1

Đối tượng Vương "khỉ"

Có một điều lạ là tuy là một ông trùm lớn nhưng Vương "khỉ" thường tự tay giao dịch và phân phối ma túy chứ không giao cho đàn em thực hiện tất cả. Điều này được các con nghiện và các đàn em của Vương nói là do hắn sợ bị ăn bớt "hàng", cướp "hàng". Vương có tính đa nghi nên đàn em nào có dấu hiệu "bất kính" lập tức bị hắn loại ra khỏi trướng của mình. Có nhiều đàn em và những trợ thủ đắc lực vây quanh nhưng hắn chẳng bao giờ tin tưởng một ai. Để tránh sự theo dõi và trốn tránh lực lượng công an, Vương không bao giờ ở cố định một chỗ nào cả mà liên tục di chuyển chỗ ở, kéo theo cả vợ con.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ và quá trình đấu tranh khai thác từ các chuyên án khác, Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy PC47, Công an TP.Hải Phòng đã phát hiện ông trùm ma túy mới của Hải Phòng chính là Nguyễn Quốc Vương.

Hành trình truy bắt tên trùm ma túy Vương "khỉ"

Với những chứng cứ thu thập được, ban chuyên án đặc biệt được thành lập do Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng, Đại tá Nguyễn Văn Coỏng là trưởng ban.

Do Vương "khỉ" thường xuyên di chuyển chỗ ở nên việc lần theo dấu vết là rất khó. Qua các mối quan hệ của Vương, các trinh sát đã nhiều lần tìm được chỗ ở, nhưng hắn "đánh hơi" được là biến mất ngay, nhiều lần các trinh sát đến nơi cũng là lúc hắn vừa rời đi. Sau nhiều ngày kiên trì đeo bám, các trinh sát phát hiện Vương đang cùng vợ con sinh sống trong một ngôi nhà tại một con hẻm ở phường Đông Khê. Vị trí căn nhà này khá hiểm, khó cho các lực lượng chức năng đánh án.

Cuộc vây bắt ông trùm ma túy khét tiếng Vương khỉ và hồi kết của gã giang hồ đất cảng - Hình 2

Tang vật vụ án.

Sau nhiều ngày theo sát, cuối cùng cơ hội bắt giữ tên trùm ma túy này cũng đến. Ngày 29.4, các trinh sát phát hiện Vương "khỉ' vừa đi lấy hàng về và đang có mặt ở nhà. Theo nguồn tin thì Vương khỉ đang cất giữ một lượng "hàng" lớn, ban chuyên án liền đưa ra quyết định là sẽ bắt giữ Vương vào ngày hôm sau khi Vương khỉ đi giao "hàng'.

Sáng 30.4, một nhóm trinh sát đóng giả những người đi bộ, một nhóm khác giả vờ đi thuê trọ để bao vây căn nhà của Vương "khỉ". Đến khoảng 8h30 phút, khi Vương "khỉ" mở cửa và chuẩn bị mang hàng đi tiêu thụ, lập tức các trinh sát áp sát quật ngã khiến hắn không kịp trở tay. Khám xét trên người và nhà của Vương, các trinh sát thu được 1,462kg ma túy tổng hợp, 1.300 viên thuốc lắc, 1 khẩu súng col xoay có 5 viên đạn cùng 41 viên đạn khác ở bên ngoài, 1 dùi cui điện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu được 13 nghìn USD và 500 triệu đồng tiền mặt.

Cuộc bắt giữ Vương "khỉ" đã thành công trọn vẹn, các chiến sĩ đã tóm gọn được ông trùm ma túy khét tiếng đất cảng. Đây cũng là hồi kết cho tên trùm này bởi với số ma túy cất giấu ước tính hàng tỉ đồng, mức án mà Vương nhận được sẽ rất thích đáng.

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Con gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long AnCon gái đánh chết chồng, cha tới công an nhận tội thay ở Long An
08:31:34 06/02/2025
Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2Bắt giữ người chồng trong vụ người phụ nữ tử vong trên tầng 2
20:10:33 05/02/2025
Công an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim TiênCông an bắt giữ một số đối tượng đánh người, cướp giật tài sản ở chùa Kim Tiên
20:03:19 05/02/2025
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng VượngKhởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025
Bắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tửBắt "Tony Hoàng" kẻ lừa chiếm tiền tỷ của nhiều người qua trò mời gọi đầu tư tiền điện tử
07:58:50 07/02/2025
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xãXử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
12:47:14 06/02/2025
Đất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phépĐất hiếm thành 'cơm dẻo mềm thơm' xuất lậu: Có sự buông lỏng quản lý về cấp phép
20:08:27 05/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy ViênChâu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
07:01:23 07/02/2025
Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024
11:07:29 07/02/2025
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hêHoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê
07:22:59 07/02/2025
Mai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khácMai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khác
06:41:17 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?
10:23:11 07/02/2025
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạngBộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng
10:08:20 07/02/2025

Tin mới nhất

Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng

Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng

13:20:40 07/02/2025
Liên quan đến vụ một phụ nữ đặt phòng nghỉ cho gia đình ở khu du lịch Ninh Bình qua mạng xã hội Facebook bị lừa hơn 1 tỷ đồng, Công an Hải Phòng cho biết đã nhận được đơn và đang điều tra.
Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân

Khởi tố thêm vợ chủ đậu phộng Tân Tân

13:18:08 07/02/2025
Hôm nay (7/2), nguồn tin của PV VietNamNet cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can đối với bà Châu Ngọc Phụng (SN 1971, ngụ TPHCM) để điều tra về tội Không chấp hành án .
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

12:43:35 07/02/2025
Sau chầu nhậu, nhóm thanh niên từ 18 đến 20 tuổi mang hung khí ra quốc lộ 24B tìm người để đánh. Các đối tượng này vừa bị khởi tố để điều tra về tội Giết người.
Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

Nghịch tử giết mẹ rồi tự sát bất thành ở Hà Giang

12:34:59 07/02/2025
Giàng Văn Viện (30 tuổi) trú xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã dùng dao đâm khiến mẹ đẻ tử vong tại chỗ.
Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án

08:05:03 07/02/2025
Do ghen tuông, Nguyễn Công Kha ở Phú Yên ra tay sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài rồi phi tang chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Kha sau hơn 7 giờ gây án.
Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

Y án tử hình với kẻ giết 3 người trong gia đình ở Cà Mau

08:02:49 07/02/2025
Sát hại 3 người trong gia đình người tình, Bùi Vũ Khoa bị tòa sơ thẩm tuyên án tử hình. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin được sống nhưng không được cấp phúc thẩm chấp thuận.
Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

Chủ tịch xã bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản

07:55:59 07/02/2025
Ông Cường bị khởi tố bị can vì liên quan đến hành vi thiếu trách nhiệm để các đối tượng khai thác cát trái phép trên địa bàn xã Nhơn Phúc. Quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định phê chuẩn.
Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

Tài sản bị thu giữ của 'đại gia' khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

07:54:00 07/02/2025
Trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, xuất lậu sang Trung Quốc, CQĐT đã kê biên nhiều bất động sản, cổ phần của Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương.
Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

Hà Nội: Thiếu niên bị đâm nhập viện tại lễ hội chùa Đậu

22:03:56 06/02/2025
Hai thanh thiếu niên có mâu thuẫn từ trước, sau đó gặp nhau tại lễ hội chùa Đậu (huyện Thường Tín, Hà Nội) và xảy ra ẩu đả khiến một người bị đâm bằng dao phải nhập viện.
Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa bán ô tô Mercedes phát mại, chiếm đoạt tiền tỷ

21:48:36 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 5/1/2023, Công an quận Long Biên (Hà Nội) nhận được đơn của anh Nguyễn Đức T. (SN 1986, ở Hưng Yên) tố cáo Ngô Thị Mẫn có hành vi giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

550 cây rừng đường kính lớn bị cắt hạ, công an lấy lời khai nhiều đối tượng

21:46:31 06/02/2025
Cơ quan chức năng vừa phát hiện hơn 550 cây rừng có đường kính lớn bị cắt hạ trên lâm phần của Ban quản lý Rừng phòng hộ Vành đai biên giới Đắk Nông quản lý.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm

Concert Anh Trai Say Hi Day 5 sẽ có quy mô lịch sử, ẩn ý 1 điều khiến fan bối rối

Concert Anh Trai Say Hi Day 5 sẽ có quy mô lịch sử, ẩn ý 1 điều khiến fan bối rối

Nhạc việt

13:48:43 07/02/2025
Ngày 6/2, fanpage tích xanh Anh Trai Say Hi tiếp tục đăng tải dòng trạng thái nhá hàng về buổi concert Day 5 sắp tới.
Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza

Thế giới

13:36:40 07/02/2025
Nhà lãnh đạo Hamas cũng phản đối mạnh mẽ đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, coi đây là hành vi tiếp diễn các chính sách định cư nhằm gây tổn hại sự nghiệp và quyền của người Palestine, đẩy họ khỏi quê hương của mình.
Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?

Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?

Sao châu á

13:21:57 07/02/2025
Phía cơ quan nhận định rằng, thông tin từ chiếc điện thoại này có thể là chìa khóa giải quyết bí ẩn xung quanh cái chết của Tangmo Nida.
Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt

Sao thể thao

13:20:37 07/02/2025
Bà xã Công Phượng và vợ Xuân Trường có nhiều điểm chung, đều là những nàng WAG gây tò mò nhất làng bóng đá Việt.
Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp

Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp

Sao việt

13:18:17 07/02/2025
Trước làn sóng phản ứng tiêu cực, Minh Dự đã tắt tính năng bình luận trên trang cá nhân nhằm hạn chế tranh cãi.
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Phim việt

12:56:59 07/02/2025
Cường lên đường vào chiến trường để lại Hồi với lời hẹn ước sẽ quay trở lại đoàn tụ ngày chiến thắng. Nhưng cả hai đâu biết điều đó mãi mãi không thành hiện thực.
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Trắc nghiệm

12:09:22 07/02/2025
Có những con giáp này giống như có bình hút tài lộc để trong nhà, thịnh vượng và tiền tài cứ thế đổ về như thác lũ.
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

Mọt game

11:13:33 07/02/2025
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới (X-Wukong: Chaos of Realms) chính là dựa trên mạch nguồn đó, để mang đến 1 hành trình khai phá bí ẩn cất giấu giữa Yêu Tộc, Nhân Tộc và Thiên Tộc.
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

Sáng tạo

11:00:47 07/02/2025
Có những người rất chăm nấu ăn, đi kèm với đó là thói quen nấu quá nhiều thức ăn mỗi ngày, khiến bữa nào cũng dư thừa, tạo thành vòng lặp mãi không có điểm dừng.
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Lạ vui

10:58:21 07/02/2025
Đó là chim đà điểu đầu mào Australia được kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới năm 2007.
Các bước cấp ẩm cho da khô

Các bước cấp ẩm cho da khô

Làm đẹp

10:51:10 07/02/2025
Mỗi loại da sẽ có đặc tính riêng và cần chế độ chăm sóc khác nhau. Đối với type da khô, bạn cần chú trọng nhiều vào bước dưỡng ẩm và khóa ẩm. Tuy nhiên, trước khi chăm sóc da cũng không được bỏ qua bước vệ sinh da.