“Cô giáo xóa mù” ở bản Xà Thề Phìn

Theo dõi VGT trên

Học xong chương trình THCS, Nguyễn Thị Huệ tình nguyện viết đơn xin đi dạy xóa mù. Do ít người nên học sinh tuổi nào cô cũng nhận. Cô còn vận động phụ huynh học sinh, những người chưa biết chữ tham gia học cùng.

Cô giáo xóa mù ở bản Xà Thề Phìn - Hình 1

Trường Tiểu học Na Cô Sa nơi cô Huệ ngày đêm gắn bó.

Hiện cô Huệ là giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học (Tiểu học) Na Cô Sa (xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, Điện Biên). Người giáo viên thầm lặng ấy đã cống hiến 20 năm tuổi trẻ để bám bản, bám trường, gieo chữ trên mảnh đất miền biên viễn xa xôi này.

Xin làm cô giáo ở tuổi “trăng rằm”

Là người con của vùng đất Điện Biên, cô gái trẻ Nguyễn Thị Huệ sau khi học xong chương trình THCS đã tình nguyện viết đơn xin đi dạy xóa mù ở xã Phìn Hồ, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Cô giáo Nguyễn Thị Huệ được phân công về bản Xà Thề Phìn. Chặng đường gieo con chữ đến từng em nhỏ miền rẻo cao bắt đầu từ đó.

Nhớ lại những ngày gian khó, cô giáo Nguyễn Thị Huệ cho hay, ngày đầu khi mới lên đây, mỗi điểm trường chỉ có 1 lớp ghép do một thầy hoặc một cô giáo phụ trách. Lớp học chỉ là những nhà tạm được làm từ tre, nứa, mái gianh không điện, không đường, không nước sinh hoạt. Cuộc sống sinh hoạt thường ngày đa phần phải dựa vào người dân bản xứ. Muốn ra đến trung tâm xã cũng phải đi bộ trèo đèo, lội suối mất nửa ngày.

ể lớp có trò, cô giáo trẻ phải đến từng nhà, vận động phụ huynh học sinh đưa con em mình đến lớp. Lớp học còn vắng bóng học sinh nên các em ở tuổi nào cô cũng nhận. Thậm chí cô Huệ còn vận động phụ huynh học sinh, những người chưa biết chữ tham gia học tập cùng con em mình. Một lớp học nhỏ nhưng có tới 10 – 15 học sinh là công sức của nhiều ngày tháng cô Huệ đến từng nhà vận động các em nhỏ và phụ huynh chưa biết chữ phổ thông đến học.

Liên tục trong 2 năm đầu tiên, cô Huệ vừa dạy chữ cho các em học sinh, vừa xóa mù cho bố mẹ các em, giúp hàng chục người dân ở bản Xà Thề Phìn biết đọc, biết viết.

Năm 2000, khi chương trình dạy xóa mù kết thúc, với lòng khát khao đưa con chữ đến với nhiều học trò để tiếp lửa tri thức cho các em, cô Huệ quyết tâm học tập, ôn luyện để thực hiện ước mơ trở thành cô giáo đứng trên bục giảng.

Video đang HOT

Thi đỗ vào Trường Cao đẳng Sư phạm iện Biên, năm 2003 cô Huệ tiếp tục dành những năm tháng tuổi trẻ, nhiệt huyết để công tác tại Trường Tiểu học Mường Toong số 3, huyện Mường Nhé, sau chia tách thành Trường Tiểu học Na Cô Sa (huyện Mường Nhé, nay là Trường Tiểu học Na Cô Sa, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh iện Biên).

Những “cuộc chiến” trên đường đến lớp

Cô giáo xóa mù ở bản Xà Thề Phìn - Hình 2

Cô Huệ luôn dành những tình cảm chân thành nhất cho trẻ nhỏ vùng cao.

Điểm trường mới đã tiếp sức cho cô giáo trẻ niềm đam mê và tình yêu nghề. Cô cho biết, Điện Biên với đặc thù là tỉnh miền núi có địa bàn rộng, dân cư phân bố rải rác. Vì vậy, các trường học thường phải đóng ở các bản vùng cao. Không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất, mà giao thông đi lại khó khăn, chủ yếu là đi bộ theo đường mòn và lội suối.

Vào mùa khô, việc đi lại của các cô giáo tương đối thuận lợi. Nhưng vào những ngày có mưa, để vượt qua con đường lầy lội trơn trượt sẽ là một “cuộc chiến”.

Nhớ nhất là những ngày giữa tháng 7/2007, khi trở lại điểm trường để dạy hè, mùa mưa nước suối dâng cao, muốn vượt suối phải lấy áo mưa bọc ba lô làm phao, người biết bơi dắt người không biết bơi. Trong lần đó, vì không biết bơi nên cô Huệ bị ngã trôi hết quần áo, sách vở. Cũng may là có thầy giáo đi cùng cứu được người…

Tại đây, không chỉ cơ sở vật chất phòng lớp học còn thiếu thốn, mà nhà ở công vụ của giáo viên cũng còn tạm bợ.

Cũng vì thế mà mỗi khi vào điểm bản, ngoài quần áo, sách, đồ dùng giảng dạy, thực phẩm dự trữ cho từ 1 – 3 tuần (cá khô, lạc, trứng, muối, nước mắm, mì chính…) các thầy cô giáo vùng cao còn có thêm những gói kẹo làm quà cho học sinh, để vận động các em đến lớp chuyên cần.

Bên cạnh đó, các thầy cô còn tăng gia sản xuất để phục vụ nhu cầu hàng ngày nhằm bảo đảm sức khỏe.

“Mặc dù còn nhiều vất vả nhưng chúng tôi sẽ cố gắng bám trường, bám lớp để mang con chữ đến với các em vùng cao”, cô Huệ tâm sự.

Khó có thể kể hết những khó khăn, vất vả của những người gieo chữ trên mảnh đất đầy sương gió. Cho đến nay, dù điều kiện dạy và học đã được cải thiện phần nào song vẫn còn nhiều gian khó. ường vẫn còn xa và nhận thức của đồng bào vùng cao về chuyện học hành vẫn cần nhiều hơn nỗ lực hi sinh thầm lặng của những người gieo chữ.

Ở tuổi 40, nếu như bao người khác, nhẽ ra đã có một gia đình nhỏ, cùng chồng và các con chia sẻ vui buồn. Nhưng cô Huệ vẫn chưa có được điều đó. Cá nhân cô vẫn chỉ mãi đắm đuối với một mong ước, đó là làm sao để trẻ vùng cao có được “con chữ”, các em có được hành trang kiến thức đủ lớn để tương lai tươi sáng hơn. Cô làm vậy bởi với cô, Na Cô Sa là quê hương thứ hai. Nhìn những đứa trẻ hồn nhiên ngây thơ lớn lên là niềm hạnh phúc của cô.

“Mặc dù khó khăn, vất vả, nhưng học sinh luôn là động lực để chúng tôi cố gắng. Bởi, các em rất thân thiện, có nhiều tình cảm với các thầy cô”, cô Huệ bộc bạch.

Đắk Lắk: Thực hiện tốt công tác xoá mù chữ toàn tỉnh

Trong năm học 2019-2020 và giai đoạn 2016-2020, ngành giáo dục Đắk Lắk đã đạt được nhiều thành tích, đột phá về giáo dục mũi nhọn. Đối với giáo dục đại trà có nhiều chuyển biến tích cực.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà

Năm học 2019-2020, dù bị ảnh hưởng dịch Covid - 19. Tuy nhiên ngành giáo dục Đắk Lắk vẫn nỗ lực để đạt các mục tiêu đề ra. Sở GD&ĐT đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các trường phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo kiến thức cho các em học sinh.

Trong năm học này, tỉnh Đắk Lắk có 469.969 học sinh từ mầm non đến THPT (tăng 10.000 HS so vơi năm hoc 2018-2019). Từ bậc mầm non đến phổ thông có 16.793 phòng học, trong đó có 10.870 phong học kiên cố. Việc đầu tư xây dựng trường, lớp học được thực hiện theo hướng kiên cố hoá, theo chuẩn quốc gia. Từ bậc mầm non đến THPT có 36.204 cán bộ, giáo viên và nhân viên với tỷ lệ giáo viên trên chuẩn đạt 67.57%.

Ngành giáo dục tỉnh cũng chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ đối với CBQL và GV góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ. Nội dung tập huấn, bồi dưỡng chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học các môn học theo hướng phát huy năng lực của người học. Bên cạnh đó tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non và học sinh DTTS cấp tiểu học..., đặc biệt là các nội dung liên quan đến triển khai CTGDPT 2018.

Đắk Lắk: Thực hiện tốt công tác xoá mù chữ toàn tỉnh - Hình 1


Giáo viên và học sinh tại Điểm trường Ea Rớt (huyện Krông Bông, Đắk Lắk).

Trong năm học này, toàn tỉnh có 491/1.007 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 48,76%, so với năm 2019 tăng 45 trường. Tỉnh Đắk Lắk có 91.325/100.679 trẻ (tỷ lệ 90,7%) ăn bán trú. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi hàng năm dưới 5%. Kết quả, hàng năm 100% lớp mẫu giáo 5 tuổi đã thực hiện đánh giá sự phát triển của trẻ 5 tuổi theo đúng quy định.

Về chất lượng giáo dục đại trà đối với giáo dục tiểu học, tỷ lệ học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt đạt 97,15% trở lên. Chất lượng giáo dục THCS tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 52,37% (tăng 8,23% so với năm học 2018-2019), tỷ lệ học sinh yếu kém 6,13% (giảm 8,3%). Còn chất lượng giáo dục THPT tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt 55,05% (tăng 15,39 so với năm học trước), tỷ lệ học sinh yếu kém 7,71% (Giảm 10,9%).

Những năm qua, ngành giáo dục tỉnh cũng đã xoá mù chữ cho 40 xã phường đạt mức độ 1, 144 xã đạt mức độ 2; 7/15 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn mức độ 1; 8/15 huyện, thị xã, thành phố đạt chuẩn mức độ 2. Toàn tỉnh đạt chuẩn mức độ 1.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019-2020, tỉnh Đắk Lắk có 70 học sinh dự thi ở 10 môn, đã đoạt 39 giải (tăng 3 giải so với năm 2019). Qua đó, ngành giáo dục tỉnh tiếp tục dẫn đầu các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Trong năm học 2019-2020, một học sinh của tỉnh xuất sắc đạt giải Nhì trong cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Chú trọng giáo dục kỹ năng sống

Trong năm học 2020-2021, ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk chú trọng tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên. Qua đó, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, lành mạnh trong nhà trường.

Ngoài ra, ngành giáo dục tỉnh tiếp tục tích cực tham mưu với các cấp, các ngành để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị trường học theo Đề án phát triển GD&ĐT giai đoạn 2016-2020 và xây dựng kế hoạch phát triển giai đoạn 2021-2026. Trong đó tập trung đầu tư cho các cơ sở giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó, đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất - thiết bị tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, thực hiện chương trình và sách giáo khoa mới.

Đắk Lắk: Thực hiện tốt công tác xoá mù chữ toàn tỉnh - Hình 2


Trong năm học 2020-2021, ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk chú trọng tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh.

Ngành giáo dục tỉnh cũng chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở. Bên cạnh đó, đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên, nâng cao hiệu quả giáo dục dân tộc. Không những vậy, đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt - học tốt", "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" gắn với phong trào xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn.

Trong năm học mới, toàn ngành GD&ĐT tỉnh phấn đấu cuối năm 2020 đạt trên 50% trường học đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ thôn, buôn có trường, lớp mẫu giáo (tính cả học ghép các thôn, buôn) là 100%. Bên cạnh đó, tỷ lệ phòng học kiên cố phấn đấu đạt 68% vào cuối năm 2020, cuối năm 2021 đạt 70%. Ngoài ra, tăng tỷ lệ huy động trẻ đến trường, phổ cập giáo dục, xoá mù chữ cho các cấp học.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/co-giao-xoa-mu-o-ban-xa-the-phin-aN8TFChMg.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hoa hậu Việt Nam mang thai ở tuổi 36: Nhiều lần thất bại vì mắc 1 căn bệnh, phát hiện bầu trong hoàn cảnh không ngờ tới!Hoa hậu Việt Nam mang thai ở tuổi 36: Nhiều lần thất bại vì mắc 1 căn bệnh, phát hiện bầu trong hoàn cảnh không ngờ tới!
5 giờ trước
20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày20.000 người tuyên bố ủng hộ "Luật phòng chống Kim Soo Hyun" sau chưa đầy 1 ngày
3 giờ trước
Sau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặtSau phút vui nổ trời vì trúng độc đắc tiền tỷ, cha con ra tòa, bạn thân từ mặt
3 giờ trước
Mặt mộc đẹp không tỳ vết của nữ chính phim 4 tỷ view, có xứng là ngọc nữ thế hệ mới?Mặt mộc đẹp không tỳ vết của nữ chính phim 4 tỷ view, có xứng là ngọc nữ thế hệ mới?
6 giờ trước
Sao Việt 2/4: Hoài Linh trở lại điện ảnh, Mỹ Tâm gợi cảm bất ngờSao Việt 2/4: Hoài Linh trở lại điện ảnh, Mỹ Tâm gợi cảm bất ngờ
4 giờ trước
Kim Soo Hyun nghi mắc sai lầm "chí mạng" vì phân tích tin nhắn, trung tâm giám định đáng ngờ bị "bóc" tường tậnKim Soo Hyun nghi mắc sai lầm "chí mạng" vì phân tích tin nhắn, trung tâm giám định đáng ngờ bị "bóc" tường tận
5 giờ trước
Bố chồng gia trưởng, soi mói tôi từng tý còn em dâu lại được cưng như trứng mỏng, biết lý do tôi rớt nước mắtBố chồng gia trưởng, soi mói tôi từng tý còn em dâu lại được cưng như trứng mỏng, biết lý do tôi rớt nước mắt
6 giờ trước
Cháy nhà lúc rạng sáng ở quận 8, TP.HCM khiến 3 người tử vong thương tâmCháy nhà lúc rạng sáng ở quận 8, TP.HCM khiến 3 người tử vong thương tâm
2 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Đợt tăng thuế lớn nhất trong lịch sử của Mỹ sẽ có hiệu lực ngay lập tức

Đợt tăng thuế lớn nhất trong lịch sử của Mỹ sẽ có hiệu lực ngay lập tức

Thế giới

1 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố hàng loạt chính sách thuế có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 2/4, Nhà Trắng cho biết.
Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

Tin nổi bật

3 phút trước
Thầy giáo dạy toán họ Ngô giảng dạy tại một trường tiểu học ở thành phố Trâu Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã gây tranh cãi dữ dội khi tát một học sinh 9 lần trong cơn giận dữ.
Bí mật về từ Singapore, nữ lao động khóc nghẹn vì con trai "như người dưng"

Bí mật về từ Singapore, nữ lao động khóc nghẹn vì con trai "như người dưng"

Netizen

37 phút trước
Nữ lao động Việt bất ngờ trở về nhà từ Singapore, xúc động bước vào nhà nhưng cậu con trai lại ngập ngừng, không chạy đến ôm chầm lấy mẹ khiến cư dân mạng ngạc nhiên.
Marcus Rashford có 'thỏa thuận chuyển nhượng' với MU

Marcus Rashford có 'thỏa thuận chuyển nhượng' với MU

Sao thể thao

44 phút trước
Tiền đạo Marcus Rashford được cho là đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng với MU trước kỳ chuyển nhượng mùa hè. Và điều này có thể khiến Aston Villa phải thất vọng.
Bé trai 14 tuổi bị hoại tử nặng vì đắp thuốc nam chữa bỏng cồn

Bé trai 14 tuổi bị hoại tử nặng vì đắp thuốc nam chữa bỏng cồn

Sức khỏe

47 phút trước
Sau gần một tháng được điều trị bỏng bằng thuốc nam tại nhà, một bé trai 14 tuổi ở Nghệ An phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nhiễm trùng nặng, nhiều vùng da bị hoại tử, nguy cơ phải ghép da.
Đối thủ Triệu Lộ Tư làm 1 chuyện khiến 320 triệu người cãi nhau kịch liệt: Là vui hay vô duyên?

Đối thủ Triệu Lộ Tư làm 1 chuyện khiến 320 triệu người cãi nhau kịch liệt: Là vui hay vô duyên?

Sao châu á

53 phút trước
Việc đột ngột bôi bánh kem lên mặt mà không báo trước có thể khiến Hà Dữ thấy khó chịu, thậm chí là để lại những hình ảnh chưa đẹp của nam diễn viên trước ống kính.
Giữa trận động đất 7,7 độ, ngôi chùa đứng cheo leo trên tảng đá vàng ở Myanmar vẫn không bị quật ngã

Giữa trận động đất 7,7 độ, ngôi chùa đứng cheo leo trên tảng đá vàng ở Myanmar vẫn không bị quật ngã

Lạ vui

56 phút trước
Một số video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh đỉnh chùa bị rung lắc vào thời điểm xảy ra động đất. Tuy nhiên sau đó không có vấn đề hư hại nào được ghi nhận. Ngôi chùa này nằm ở vị trí cách tâm chấn động đất khoảng 740km.
Mẹ bỉm sở hữu căn bếp 200 triệu đồ gì cũng có, nhưng bất ngờ lại thiếu 1 thứ khá quen thuộc

Mẹ bỉm sở hữu căn bếp 200 triệu đồ gì cũng có, nhưng bất ngờ lại thiếu 1 thứ khá quen thuộc

Sáng tạo

1 giờ trước
Gần đây, một video review nhẹ về căn bếp trị giá khoảng 200 triệu đồng của Cilly Nguyễn - một Tiktoker nổi tiếng đồng thời là mẹ bỉm sữa được yêu mến trên mạng xã hội - đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.
Lừa hơn 1,6 tỷ đồng bằng chiêu thức cần tiền chữa bệnh

Lừa hơn 1,6 tỷ đồng bằng chiêu thức cần tiền chữa bệnh

Pháp luật

1 giờ trước
Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự Phan Thị Kim Luyến (SN 1985, ngụ tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đón đầu xu hướng với những chiếc túi xách 'làm mưa làm gió' ngày hè

Đón đầu xu hướng với những chiếc túi xách 'làm mưa làm gió' ngày hè

Thời trang

1 giờ trước
Bước vào mùa hè rực rỡ, hãy sẵn sàng nâng tầm phong cách với những chiếc túi xách hot trend đang khuấy đảo giới mộ điệu, hứa hẹn trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho mọi bản phối.
"Cha tôi, người ở lại" tập 21: Việt về nước, gặp lại mẹ ruột

"Cha tôi, người ở lại" tập 21: Việt về nước, gặp lại mẹ ruột

Phim việt

2 giờ trước
Trong lúc chuẩn bị lên xe về nhà đoàn tụ với gia đình, Việt gặp lại mẹ ruột (Kiều Anh) cùng con trai nhưng chỉ dám đứng nhìn từ xa.